Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Viết Và Cách Trình Bày Tiểu Luận Trong Word # Top 8 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Viết Và Cách Trình Bày Tiểu Luận Trong Word # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Viết Và Cách Trình Bày Tiểu Luận Trong Word được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Quy định về cách trình bày tiểu luận trên khổ giấy, kiểu chữ, canh lề, canh dòng

– Tiểu luận được viết trên khổ giấy A4 (210 x 297 mm), kiểu trang đứng.

– Fon chữ: Times new Roman.

– Định dạng lề (canh lề):

Lề phải: 2,0 cm

– Cỡ chữ (phần nội dung): 13.

– Cỡ chữ (phần đề mục): 13 hoặc 14 (thường là 13)

– Bảng mã: Unicode.

– Dãn dòng: 1.2-1.3 lines.

– Độ dài của một bài tiểu luận: tối đa 30 trang (không tính phụ lục). Thường thì độ dài sẽ có quy định riêng của trường, các bạn lưu ý về độ dài, trung bình 1 bài tiểu luận khoảng 15-25 trang.

– Đánh số trang.

– Đính kèm thêm một trang tiêu đề ghi rõ tên, MSSV, mã môn học và đề bài/câu hỏi của tiểu luận.

– Sử dụng tiêu đề trên (header) hoặc tiêu đề dưới (footer) để ghi tên và MSSV của bạn ở từng trang.

– Bạn lưu ý nên giữ một bản copy cho những bài tiểu luận của bạn. Bạn nên đính kèm lên drive hoặc email và cả máy tính để phòng trường hợp có sự cố sẽ mất công làm lại.

Về cách trình bày tiểu luận, bài tiểu luận được in nộp thường sẽ bao gồm những trang có nội dung bên dưới trước rồi đến nội dung của tiểu luận sau cùng:

+ Trang bìa: Đây là trang ngoài cùng của tiểu luận, được gọi là bìa tiểu luận, được in bằng giấy cứng. Cách trình bày trang bìa như sau: phía trên cùng của trang bìa sẽ là tên trường và tên khoa, tiếp theo là logo trường, giữa trang đề tên đề tài bằng khổ chữ to, góc phải cuối trang đề họ tên GVHD, tên học viên, mã học viên, lớp, năm học và ngày tháng năm thực hiện. Trang bìa nên được đóng khung theo mẫu của trường cho đẹp và đúng chuẩn.

+ Trang phụ bìa (theo mẫu của trường).

+ Trang nhận xét của GVHD (nên có nếu không có quy định riêng của trường).

+ Trang nhận xét của GVPB (nên có nếu không có quy định riêng của trường.

+ Lời cảm ơn (nên có nếu không có quy định riêng của trường).

+ Danh sách từ viết tắt, thuật ngữ.

+ Danh sách bảng, hình vẽ …

3. Nội dung chính của bài tiểu luận

Thông thường một tiểu luận nên có 3 hoặc 4 chương tùy theo quy định của trường, nếu trường không có quy định cụ thể thì bạn có thể làm 4 chương như sau:

Chương 1: Phần mở đầu (bao gồm tính cấp thiết của đề tài, ý nghĩa khoa học và thực tiễn, mục đích/mục tiêu hoặc yêu cầu nghiên cứu). Các bạn nên tìm một số bài tiểu luận mẫu về xem để nắm rõ hơn các khái niệm trên và thực hiện cho đúng.

Chương 3: Nội dung nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu (ở phần này cần trình bày rõ ràng và chính xác. Nếu có sử dụng code để trình bày hoặc có chương trình demo thì nên trình bày đầy đủ trong phần Phụ lục).

1. Tài liệu tham khảo phải sắp xếp riêng theo từng khối ngôn ngữ (Ví dụ tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Đức…). Cần phải giữ nguyên bản không được dịch, không được phiên âm các tài liệu nước ngoài này.

Phụ lục (nếu có)

4. Quy định về cách trình bày một bài tiểu luận

Cách trình bày một bài tiểu luận

Tìm đến dịch vụ viết tiểu luận thuê cũng là một trong những cách chọn đề tài hiệu quả

Dịch vụ viết tiểu luận thuê thường giúp bạn rất nhiều, từ cách chọn đề tài, ý tưởng cho đến hoàn thành một bài tiểu luận đúng yêu cầu của giảng viên. Khi sử dụng dịch vụ viết thuê luận văn, bạn sẽ có quyền tìm hiểu và sửa chữa bài luận văn theo đúng ý của bản thân và yêu cầu của giảng viên hướng dẫn. Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng thêm vào những tài liệu mà bạn mong muốn. Bạn chỉ cần đưa ra những yêu cầu đối với Trung tâm viết thuê luận văn, chắc chắn bạn sẽ nhận được những nội dung như ý. Như vậy công sức sửa chữa và làm bài luận văn của bạn cũng sẽ giảm thiểu đi rất nhiều.

Bài Tiểu Luận Là Gì? Cách Trình Bày Bài Tiểu Luận Viết Tay Chuẩn.

Cấu trúc mẫu tiểu luận viết tay

Mẫu tiểu luận viết tay

Phần cấu trúc của bài tiểu luận mẫu viết tay cũng tương tự như với tiểu luận mẫu đánh máy đó chính là việc lựa chọn đề tài tiểu luận cấu trúc của bài tiểu luận viết tay gồm bà phần: phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận.

Thực hiện các bước trình bày mẫu tiểu luận viết tay

Trong phần mở đầu cần làm rõ những nội dung chính cần thiết như lí do lựa chọn đề tài tiểu luận, hình thức làm bài, phương hướng giải quyết tiểu luận…

Trong phần thân bài đi sâu vào nghiên cứu nội dung của từng chương đối với cách làm mẫu tiểu luận viết tay cần phải trình bày các chương theo sát nội dung kiến thức và làm sáng rõ nó. Để bài tiểu luận của mình có giá trị cao cũng như tăng tính thuyết phục thì mỗi người cần phải thể hiện óc sáng tạo của mình qua câu chữ, cách lập luận, không dập khuân máy móc hoặc đi sao chép nội dung.

Nghiên cứu nội dung trong mẫu tiểu luận viết tay

Đối với phần kết luận thì nên trình bày một cách khái quát nhất nội dung và đề tài nghiên cứu cách viết mẫu tiểu luận viết tay phần kết cũng hết sức đơn giản. Và một phần không thể thiếu trong các mẫu tham khảo đó chính là tài liệu tham khảo cần trích rõ nguồn và các thông tin cần thiết để trình bay bài một cách tốt nhất.

Sau khi đã hoàn thiện xong các bước cơ bản của mẫu tiểu luận viết tay nên đọc lại thật kĩ ngôn từ cũng như lỗi chính tả để tránh sai sót nhỏ nhất làm ảnh hưởng đến bài tiểu luận.

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy

Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 

0938 152 888 – 04666 35 333

【Góc Chia Sẻ】Hướng Dẫn Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Bài Tiểu Luận

+ Cấu trúc bài tiểu luận như thế nào được gọi là hoàn chỉnh?

+ Tiểu luận mẫu cho đề tài dự án kinh doanh nhà hàng

1. Mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận số 1

LỜI CẢM ƠN

Những kiến thức mà em được học hỏi là hành trang ban đầu cho quá trình làm việc của em sau này. Em xin gửi tới mọi người lời chúc thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Hà Nội, tháng 6 năm 2013

Sinh viên thực hiện

2. Mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận số 2

LỜI CẢM ƠN

Trong quá trình học tập, nghiên cứu đề tài tôi đã nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy, cô giáo trường …….. để hoàn thành bài luận này. Với tình cảm chân thành, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với Ban giám hiệu, phòng Sau Đại học, Khoa … – Trường ,,,,,,,,,,,,,, các thầy giáo, cô giáo đã tham gia quản lý, giảng dạy và giúp đỡ tôi trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu.

Tôi xin bày tỏ sự biết ơn đặc biệt đến ,,,,,,,,,,,, – người đã trực tiếp hướng dẫn, giúp đỡ về khoa học để tôi hoàn thành tốt bài luận này. Tôi xin chân thành cảm ơn: – Lãnh đạo, chuyên viên Phòng ….; – Cán bộ quản lý cùng giáo viên các trường … – Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã động viên, cổ vũ, khích lệ và giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong suốt quá trình thực hiện đề tài, song có thể còn có những mặt hạn chế, thiếu sót. Tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp và sự chỉ dẫn của các thầy cô giáo và bạn bè.

TÁC GIẢ

3. Mẫu lời cảm ơn bài tiểu luận số 3

LỜI CẢM ƠN

Trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu đề tài tôi đã nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy, cô giáo trường …….. để hoàn thành bài luận này. Với tình cảm chân thành, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với Ban giám hiệu, phòng …, Khoa … – Trường ,,,,,,,,,,,,,, các thầy giáo, cô giáo đã tham gia quản lý, giảng dạy và giúp đỡ tôi trong suốt quá trình học tập, nghiên cứu.

Mặc dù đã vận dụng tất cả kiến thức đã được học tập và kinh nghiệm thực tế từ bản thân đê hoàn thành đề tài này, song có thể còn có những mặt hạn chế, thiếu sót. Tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp và sự chỉ dẫn của các thầy cô giáo.

TÁC GIẢ

4. Mẫu lời cảm ơn của bài tiểu luận số 4

LỜI CẢM ƠN

Bài luận được hoàn thành tại Trường Đại học …. Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành bài luận tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, vì vậy tôi muốn viết lời cảm ơn này đến:

– Trước tiên tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy … đã tận tình hướng dẫn, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho tôi trong suốt quá trình thực hiện luận văn tốt nghiệp này.

– Xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô Khoa …, Trường …, những người đã truyền đạt kiến thức quý báu cho tôi trong thời gian học cao học vừa qua.

– Sau cùng xin gửi lời cảm ơn đến gia đình và các bạn học viên … đã động viên, giúp đỡ tôi trong quá trình làm bài luận.

…, ngày… tháng …..năm …

5. Mẫu lời cảm ơn của bài tiểu luận số 5

Mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận

Thông thường sinh viên thường đặt lời cảm ơn cuối bài tiểu luận

Hướng Dẫn Cách Làm Bài Tiểu Luận Triết Học Chi Tiết Nhất

Viết tiểu luận triết học đối với sinh viên có vai trò hết sức quan trọng. Nó giúp cho các bạn nâng cao kiến thức và tư duy vận dụng triết học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Trong bài viết sau đây, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết tiểu luận triết học chi tiết.

Nắm chắc và vận dụng hiệu quả những kiến thức đã học, các cơ sở khoa học trong triết học Mác – Lênin để phân tích, giải thích những vấn đề cấp bách trong thực tiễn. Đặc biệt là những vấn đề nổi trội trong xã hội, kinh tế, chính trị… của nước ta hiện nay.

Từ đó, đưa ra phương hướng, giải pháp và kiến nghị để khắc phục, giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong thực tiễn đã được phân tích và lý cụ thể trước đó.

2. Cấu trúc bài tiểu luận triết học

Bố cục của bài tiểu luận gồm các mục chính sau:

Nội dung của tiểu luận triết học phải thể hiện được tính khoa học, tính lý luận và tính chính trị. Cụ thể như sau:

Những luận điểm trong bài tiểu luận cần lý giải một cách rõ ràng, khoa học, bằng những căn cứ lý luận và thực tiễn xác đáng.

Đối với nội dung của những luận điểm sẽ được bạn sử dụng trong lập luận cần phải có sự tiếp nối và liên hệ chặt chẽ, logic với nhau. Tuyệt đối không được có sự mâu thuẫn, phản bác lẫn nhau giữa các luận điểm. Điều này sẽ làm cho bài luận của bạn thiếu tính thuyết phục, thậm chí có thể dẫn đến những vấn đề khó khăn khác cần giải quyết.

Các nội dung của tiểu luận cần phải ứng dụng đúng đắn, phù hợp với quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt, trong bài tiểu luận triết học cao học, phần liên hệ thực tiễn rất quan trọng nhất định phải nêu và phân tích được mặt tốt, mặt chưa tốt. Chưa làm đúng tinh thần của lý luận khoa học dựa trên cơ sở thế giới quan và phương pháp luận phổ biến của triết học Mác – Lênin – là chủ nghĩa duy vật biện chứng và phép biện chứng duy vật để phân tích thực tiễn.

Hình thức là một những yếu tố quan trọng để đánh giá bài tiểu luận của bạn. Vì vậy hãy trình bày và sắp xếp phần nội dung chính của tiểu luận một cách hợp lý, cần chia thành ba phần chính, đó là:

Ở phần mở đầu: Bạn phải nêu lên được tính cấp thiết và lý do bản thân chọn đề tài ấy.

Đối với phần nội dung: Phải đảm bảo có đầy đủ phần lý luận cơ bản và vận dụng vào thực tiễn.

Đến phần kết luận: Bạn chỉ cần tóm tắt lại đề tài, đề xuất các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề tồn tại (nếu có) mà thôi! Đừng cố thêm ý nào khác vì nó có thể làm bài của bạn trở nên tệ hơn.

3. Cách làm bài tiểu luận triết học

Bước 1: Lựa đề tài và xây dựng, hình thành đề cương

Với những nhận thức cơ bản về thế giới xung quanh bạn có thể dễ nhận thấy đề tài tiểu luận triết học rất phong phú và đa dạng cả về vấn đề lý luận lẫn thực tiễn. Đề tài tiểu luận triết học cho học viên thường sẽ là sự kết hợp của cả hai loạn trên

Chọn một đề tài như thế nào để viết tiểu luận triết học là quyền tự do của mỗi học viên. Tuy nhiên, để có được một bài tiểu luận hay thì không phải học viên nào cũng nắm được, thế nên học viên nhất định phải lưu ý một điều. Đó là những đề tài tiểu luận triết học phải có liên hệ với những nội dung, kiến thức có trong giáo trình triết học.

Để có được một bài tiểu luận tốt, chất lượng, bạn nhất định phải làm tốt ở khâu xây dựng và hình thành đề cương. Đề cương càng chặt chẽ, chi tiết thì việc viết tiểu luận của bạn sẽ càng dễ dàng hơn, bài viết cũng sẽ logic và có chất lượng cao.

Trong việc viết tiểu luận nói chung cũng như tiểu luận triết học cao học nói riêng đều như vậy. Việc chuẩn bị tài liệu là có vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bài tiểu luận.

Nếu làm không tốt hoặc bỏ qua bước này sẽ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng tới chất lượng của bài tiểu luận của bạn. Để hoàn thành tốt bước này, bạn cần chuẩn bị cho mình 3 tài liệu sau đây:

Đây là những tác phẩm vô cùng quý giá của nhân loại, được viết bởi những người đồng sáng lập chủ nghĩa Mác – Lênin, đó là C.Mác, Ph. Ăngghen, V.I. Lênin và Lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Những tài liệu này mang tính thực tiễn, tính lịch sử mà nó còn mang tính khoa học và tính lý luận rất cao.

Vì vậy nên những tài liệu này sẽ giúp ích rất nhiều cho phần cơ sở lý luận của bạn. Từ đó, làm tăng tính thuyết phục cho bài tiểu luận triết học.

Đây có thể coi là những tài liệu quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn và ứng dụng to lớn mà bất kỳ học viên nào cũng nhất định phải có để có thể hoàn thành được bài tiểu luận của mình

Các văn kiện, nghị quyết của Đảng là những ví dụ tiêu biểu, thực tiễn và chân thực nhất cho việc ứng dụng chủ nghĩa Mác – Lênin vào giải quyết các tình huống văn hóa, xã hội, đời sống qua các giai đoạn phát triển của đất nước.

Chính vì thế mà nhóm tài liệu này vừa mang lại giá trị lý luận to lớn vừa có giá trị ứng dụng thực tiễn rất cao.

Nhóm 3: Tài liệu là các tạp chí lý luận, khoa học chuyên ngành

Nhóm tài liệu này bao gồm các tạp chí quan trọng như: Triết học, tạp chí của đảng cộng sản, tạp chí khoa học và xã hội, thông tin khoa học và xã hội, lý luận chính trị…

Các tạp chí này là một bản tổng hợp tương đối đầy đủ những nghiên cứu tiêu biểu của các nhà khoa học xã hội và nhân văn trong và ngoài nước. Có thể khẳng định, các đề tài được nghiên cứu trên các tạp chí lý luận, khoa học chuyên ngành có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với học viên. Đặc biệt trong việc “thực chiến” viết tiểu luận triết học .

Bước 3: Tiến hành nghiên cứu và viết bài tiểu luận triết học

Tuy nhiên cần phải đảm bảo vấn đề trong đề tài tiểu luận của bạn được giải quyết một cách thuyết phục, logic và có hệ thống. Tránh trường hợp trùng lặp nội dung và quan trọng hơn cả là các luận điểm trình bày trong tiểu luận không được phép có sự mâu thuẫn với nhau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Viết Và Cách Trình Bày Tiểu Luận Trong Word trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!