Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cập Nhật Bản Đồ Vietmap S1 Mới Nhất # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cập Nhật Bản Đồ Vietmap S1 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đăng lúc: 2024-05-25

Tại sao lại phải cập nhật bản đồ ? Bao lâu thì phải cập nhật một lần ? Những đối tượng nào thì mới phải cập nhật ?

+ Đơn giản là đường xá Việt Nam thay đổi liên tục, bạn muốn đi đúng đường, đúng tốc độ thì bạn phải cập nhật bản đồ mới nhất.

+ Thời hạn chính xác bao lâu phải cập nhật thì gần như không có, khi có thông tin cập nhật thì trang chủ VIETMAP sẽ có thông báo cập nhật mới (thường khoảng 3 tháng 1 lần).

+ Những ai sử dụng thiết bị dẫn đường, định vị của Vietmap thì mới cần phải cập nhật bản đồ Vietmap S1 mới nhất.

Quý khách nào đã xài thiết bị dẫn đường của Vietmap thì đã biết những ưu điểm của nó:

+ Dẫn đường chính xác

+ Cảnh báo tốc độ trên từng cung đường

+ Hướng dẫn lộ trình ngắn nhất

+ Bản đồ dẫn đường miễn phí

+ Dẫn đường bằng giọng nói

+ Cập nhật bản đồ thường xuyên

VIETMAP cố gắng hoàn thiện phần mềm dẫn đường từng ngày, nhưng có một nhược điểm là Vietmap vẫn chưa cập nhật bản đồ mới nhất tự động, mà việc cập nhật này khách hàng phải tự làm. Có 2 cách cập nhật:

+ Gửi lại hãng

+ Quý khách hàng tự làm tại nhà

Cách 1 là gửi về hàng thì chúng tôi sẽ không nói đến, cách này thì hãng đã làm hết cho bạn rồi. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn có thể tự cập nhật dữ liệu bản đồ Vietmap S1 mới nhất ở nhà cho thiết bị mà quý khách đang sử dụng:

Trước tiên CARVIET sẽ phân loại các dòng sản phẩm khác nhau, có những cách update khác nhau để quý khách được rõ hơn:

+ Đối với DVD

+ Đối với thiết bị dẫn đường

+ Đối với thiết bị cam hành trình.

I. Cập nhật dữ liệu bản đồ cho DVD

Trước tiên bạn phải biết đầu DVD của bạn sử dụng hệ điều hành gì : hệ điều hành Win hay Android

Cách 1: cập nhật trực tuyến

– Kết nối thiết bị với mạng WiFi có kết nối internet – Khởi động VietMap S1, chọn mục [ Cài đặt ] tại màn hình chính – Tại màn hình [ Cài đặt ] chọn [ Thông tin ] – Tại màn hình [ Thông tin ] chọn [ Cập nhật bản đồ ] – Thiết bị tự động kiểm tra phiên bản dữ liệu hiện tại

Nếu dữ liệu bản đồ thiết bị chưa phải phiên bản mới nhất, sẽ hiện [ Có dữ liệu bản đồ mới Cập nhật ngay ]

Chọn [ Đồng ý ] để cập nhật dữ liệu. Thiết bị tự động tải, giải nén, cập nhật dữ liệu bản đồ mới nhất. Khởi động lại phần mềm để hoàn tất cập nhật

Chọn [ Chưa để khi khác ] để cập nhật sau

Nếu dữ liệu đã phiên bản mới nhất, sẽ hiện [ Dữ liệu bản đồ hiện tại đã mới nhất ]

Lưu ý

Bộ nhớ trong trống tối thiểu của thiết bị là 2GB để quá trình cập nhật dữ liệu bản đồ trực tuyến hiệu quả.

Nếu thiết bị không hiển thị tính năng cập nhật dữ liệu bản đồ trực tuyến trong mục thông tin, cần tiến hành cập nhật phần mềm VietMap S1 theo hướng dẫn bên dưới.

II. Đối với thiết bị dẫn đường cá nhân

Hiện tại hầu hết các thiết bị dẫn đường cá nhân của VIETMAP đều sử dụng hệ điều hành android, do đó cách cập nhật dữ liệu bản đồ mới nhất đối với thiết bị dẫn đường cá nhân cũng có 2 cách cập nhật như DVD android, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn ở trên.

III. Đối với camera hành trình

Đối với camera hành trình thì các bạn chỉ cần cập nhật đối với những camera nào có tính năng cảnh báo tốc độ trên từng cung đường như: Vietmap K9 pro, Vietmap G51G…

Quý khách vào link sau https://www.vietmap.vn/Download/DVR , sau đó chọn đúng thiết bị mà quý khách đang sử dụng, rồi làm theo hướng dẫn để cập nhật Vietmap S1 mới nhất.

Hướng Dẫ Sử Dụng Và Cài Đặt Phần Mềm Vietmap S1

Để một thiết bị dẫn đường có thể hoạt động tốt thì phần mềm dẫn đường là ” linh hồn” không thể thiếu. Phần mềm càng được cập nhập liên tục, được phát triển thì dữ liệu trên thiết bị càng đầy đủ, càng phục vụ cho lái xe được tốt hơn. Hiện nay VietMap S1 đang được sử dụng cho hầu hết các thiết bị dẫn đường của VietMap.

Ngoài ra, VIETMAP đã tập trung cập nhật dữ liệu bản đồ toàn quốc chi tiết hơn nữa, hiện tại đã cập nhật trên 3 triệu điểm địa chỉ nhà và sẽ tiếp tục tăng lên cho các lần cập nhật sắp tới. Hiện nay, các dòng sản phẩm: VietMap R79, VietMap C005, VietMap C009, VietMap C007, Papago! Z3 đều đã được nâng cấp lên phiên bản VietMapS1 trong dữ liệu cập nhật bản đồ Q1-2024.

Dữ liệu bản được được cập nhật liên tục bởi đội ngũ cập nhật bản đồ của VietMap và đưa lên website của VietMap trung bình mỗi 2 đến 3 tháng. Để cập nhật hiện trạng giao thông mới nhất bạn nên thường xuyên cập nhật dữ liệu bản đồ trên thiết bị của mình bằng cách truy cập vào website chúng tôi , vào mục Cập nhật bản đồ, chọn phiên bản đúng với thiết bị đang sử dụng để tải về, giải nén ra trên PC và chép đè vào thư mục gốc của thiết bị đang sử dụng có chứa dữ liệu chương trình.

1. HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT BẢN ĐỒ VIETMAP S1

Bước 1: Kết nối thiết bị vào máy tính ở chế độ USB Bước 2: Sao lưu thư mục dữ liệu cá nhân “NaviSave” trên thiết bị vào máy tính Bước 3: Xóa thư mục “Navi” chứa chương trình cũ trên thiết bị Bước 4: Tải phiên bản cập nhật phần mềm lẫn bản đồ từ link: http://support.vietmap.vn/wiki/doku.php?id=navi:pnd Bước 5: Unzip file này, bên trong có thư mục “Navi”. Copy thư mục Navi này vào bộ nhớ trong của thiết bị Bước 6: Copy lại thư mục dữ liệu cá nhân “Save” vào thư mục “Navi” trên thiết bị

2. HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT BẢN ĐỒ VIETMAP V27

VIETMAP hiện ngừng cập nhật dữ liệu bản đồ mới đối với phần mềm VietMap V27.

Khuyến cáo khách hàng sử dụng đầu DVD tích hợp phần mềm VietMap V17, V27 nâng cấp lên phiên bản VietMap S1

Chúng tôi lưu ý Quý khách hàng đang sử dụng đầu DVD tích hợp phần mềm VietMap V17, V27 muốn nâng cấp lên phiên bản Vietmap S1 như sau:

VIETMAP khuyến khích Quý khách hàng cập nhật phần mềm lên phiên bản VietMap S1 để trải nghiệm những tính năng tốt nhất của sản phẩm (hỗ trợ cập nhật miễn phí phiên bản VietMap S1 cho các đầu DVD)

Quý khách vui vui lòng liên hệ trực tiếp VIETMAP để được hỗ trợ cập nhật lên phiên bản S1 hoàn toàn miễn phí. Hiện tại phiên bản S1 đã có thể chạy được trên phần lớn các DVD cấu hình yếu lẫn mạnh.

Chúc mọi người dùng luôn thành công .

Hướng Dẫn Cách Làm Work Permit Cập Nhật Mới Nhất

Hướng dẫn cách làm Work Permit cập nhật mới nhất. Chúng tôi chia sẻ những thông tin hữu ích và đồng thời hướng dẫn từng bước cách xin Work Permit dể hiểu cho người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, các công ty sở hữu lao động người nước ngoài, nhằm giúp người nước ngoài sớm có thể ổn định cuộc sống, học tập và lao động, làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

Điều kiện cần và đủ để người nước ngoài có thể làm work permit (GPLD).

Người nước ngoài phải nhập cảnh Việt Nam bằng dạng DN, LĐ, ĐT các loại 3 tháng, 6 tháng, 1 năm.

Visa Việt Nam phải còn hạn trong thời gian làm work permit.

Người nước ngoài phải có công ty bảo lãnh tại Việt Nam, có nghĩa là đang làm một vị trí bất kì tại công ty Việt Nam hoặc công ty nước ngoài có trụ sở, chi nhánh tại Việt Nam.

Giấy phép lao động phải có bằng cấp Đại Học, Thạc sĩ, hoặc bằng cấp của chương trình theo học phải tương đương với lĩnh vực bạn đang làm việc.

Xác nhận kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng – 1 năm tại vị trí ở công ty.

Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ đúng quy định làm Work Permit.

Khi làm Work Permit, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo đúng quy định về thủ tục mà Bộ quy định. Một Bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác ngay từ lần nộp đầu tiên sẽ giúp bạn không phải đi lại nhiều bổ sung giấy tờ, vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ mọi thông tin trước khi đem nộp, để tranh sai sót, bạn nên có danh sách các loại giấy tờ cần thiết.

Check list hồ sơ làm work permit cho người nước ngoài gồm có:

Hộ chiếu gốc còn hạn trên 2 năm với thời hạn cấp của Work Permit.

02 ảnh 4x6cm nền phông trắng mới chụp, chụp không quá 3 tháng, không đeo kính.

Mẫu đơn xin cấp Work Permit – giấy phép lao động – VISANGON có thể cung cấp cho bạn mẫu mới nhất, nếu bạn cần vui lòng gửi email về [email protected] để được hỗ trợ.

Giấy khám sức khoẻ tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội, Hồ Chí Minh đạt tiêu chuẩn đã được dịch thuật công chứng và hợp pháp hoá lãnh sự.

Bằng đại học đã được dịch thuật công chứng & hợp pháp hoá lãnh sự, bằng cấp phải phù hợp với vị trí xin tại công ty, doanh nghiệp.

Xác nhận kinh nghiệm đã được hợp pháp hoá lãnh sự.

Lý lịch tư pháp Việt Nam hoặc lý lịch tư pháp nước ngoài đã được dịch thuật công chứng.

Văn bản chấp thuận của Uỷ ban nhân dân Tỉnh/ Thành phố về việc doanh nghiệp được sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại công ty, doanh nghiệp Việt Nam.

Hướng dẫn các bước tiến hành làm Work Permit – Giấy phép lao động

Bước 1: Xin công văn chấp thuận

Thời gian xử lý công văn chấp thuận từ 7 – 21 ngày làm việc, không tính ngày nộp, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ của cơ quan nhà nước.

Bước 2: Hoàn thiện và nộp hồ sơ làm Work Permit. 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục làm Giấy phép lao động, Work Permit cho người nước ngoài như trên, bạn đem hồ sơ tới nộp trực tiếp tại Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội. Bạn đóng phí và nhận giấy biên nhận, giấy hẹn trả kết quả.

Chỉ dẫn nơi nộp hồ sơ:

Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội của Hà Nội.

Địa chỉ: số 12 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giờ làm việc: 8h sáng tới 5h các ngày trong tuần từ thứ 2 tới thứ bảy.

Sở lao động Thương Binh và Xã Hội tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: số 31 Đường 13, Khu phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM.

Giờ làm việc hành chính các ngày trong tuần.

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả

Sau khoảng 7-10 ngày làm việc, bạn tới nhận kết quả làm giấy Phép lao động cho người nước ngoài theo như giấy hẹn.

Tại sao người nước ngoài nên xin giấy phép lao động Việt Nam?

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên 3 tháng mà không có work permit – giấy phép lao động sẽ bị xử phạt theo quy định của nhà nước Việt Nam bao gồm cả công ty sử dụng lao động trái phép.

Trục xuất người lao động về nước khi không có giấy phép lao động mà làm việc tại Việt Nam

Trục xuất về nước khi sử dụng giấy phép lao động hết hạn

Người sử dụng lao động sẽ bị phạt hành chính từ 1.000.000 VND – 2.000.000VND không thông báo tình hình sử dụng lao động nước ngoài

Phạt tiền doanh nghiệp khi sử dụng người lao động nước ngoài khi không có giấy phép lao động. Từ 30 – 45 Triệu Đồng khi sử dụng người lao động từ 1-10 người, 45 – 60 triệu từ 11 – 20 người, từ 60-75 triệu từ 20 người trở lên.

Một số lưu ý nên biết khi sở hữu Giấy phép Lao Động Việt Nam.

Khi giấy phép lao động gần hết hạn người nước ngoài có thể làm thủ tục xin gia hạn giấy phép lao động & chuẩn bị các thủ tục như trên.

Người lao động sở hữu Giấy phép lao động có thể làm thẻ tạm trú Việt Nam 2 năm.

Sở hữu giấy phép lao động, người nước ngoài được pháp luật Việt Nam bảo vệ, có thể sử dụng làm thủ tục đi công tác một nước thứ 3, hoặc du lịch.

Cần tư vấn và giải đáp vướng mắc, hỗ trợ làm Work Permit.

Lý lịch tư pháp Việt Nam – Trong trường hợp người nước ngoài chỉ có lý lịch tư pháp nước ngoài, nhân viên VISANGON sẽ tiến hành dịch thuật công chứng, hợp pháp hoá lãnh sự tại Đại sứ quán tại Việt Nam.

Xin công văn chấp thuận tại Cục Việc Làm Việt Nam – Đó là văn bản chấp thuận cho phép người nước ngoài được làm việc tại Việt Nam.

Hỗ trợ làm giấy khám sức khoẻ tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Hướng Dẫn Gia Hạn Visa Mỹ Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ

Những điều cần lưu ý về gia hạn visa Mỹ 2024

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều du học Mỹ đã quyết định trở về nước để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và quá trình học tập sau này. Tuy nhiên, một trong những lo lắng hàng đầu của phụ huynh bên cạnh sức khỏe chính là việc quay trở lại học tập của con em sau mùa dịch, trong đó bao gồm gia hạn visa. Vừa qua, chính sách visa của Hoa Kỳ đã có những thay đổi đáng lưu tâm. Ba mẹ và học sinh hãy tham khảo kĩ lưỡng Hướng dẫn cách gia hạn visa Mỹ để thuận lợi có được tấm vé thông hành đến với đất nước này trong năm 2024

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện là gì?

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện cho phép bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý: Phòng Lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phòng xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).Hầu hết các đơn xin visa đều được xủ lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc. Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Các điều kiện để Gia hạn visa qua đường bưu điện là gì?

Không cần dùng hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày tới. Là công dân Việt Nam và hiện tại đang ở Việt Nam Có visa không định cưu của Hoa Kỳ còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng HOẶC visa loại E,H,L,P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng Đang xin visa cùng loại với visa không định cư trước đây Có thể nộp hộ chiếu có visa trước Không trả lười “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160 và không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng/ gần nhất.

Những giấy tờ phải nộp để xin gia hạn visa là gì?

Hộ chiếu còn ít nhất một trang trống để xin visa và phải còn hiệu lực trong thời gian dự định lưu trú ở Hoa Kỳ Visa trước đó Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến 01 ảnh vuông, kích thước tối thiểu 5×5 cm, chụp trên nền trắng trong vòng 06 tháng trở lại Tờ xác nhận Gia hạn Visa có mã vạch Biên nhận phí xin visa Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2024 Bảng điểm

Các bước xin Gia hạn visa

Bước 1: Hoàn thành Mẫu đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160)

Bước 2: Đặng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop – box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa mà không cần phỏng vấn.

Bước 3: Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

Số hộ chiếu Số biên nhận trên biên nhận thanh toán Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160

Sau khi hoàn thành xong các bước như trên, bạn cần chuẩn bị kỹ các bước:

Bước 4: In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và hộ chiếu của bạn. bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ đến Bưu cục của Nhất Tín Logistics. Nhân viên ở đây sẽ dán một nhãn dán/ mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Bước 6: Nhất Tín Logistics sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7: Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu cục sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Lưu ý để thủ tục Gia hạn visa nhanh chóng – chuẩn xác

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn visa Tải ảnh điện tử chất lượng tốt theo đúng yêu cầu In trang xác nhận đơn DS160 bằng máy in lazer để có mạch rõ ràng hơn Nếu bạn có một vài visa Hoa Kỳ trong nhiều quyển hỗ chiếu cũ khác nhau, bạn chỉ cầ nộp visa trước gần đây nhất Nhớ nộp Tờ xác nhận Gia hạn visa (bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin visa)

Lựa chọn dịch vụ Gia hạn Visa Mỹ tại Du học EduShine

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của ĐSQ Mỹ Điền form DS-160 Đóng phí gia hạn visa Lấy “Thư miễn phỏng vấn thị thực” Gửi trọn bộ hồ sơ tới lãnh sự quán ngay khi mở cửa sau dịch Chuẩn bị giấy tờ tài chính và luyện phỏng vấn (nếu có yêu cầu) Gửi thư giải trình cho ĐSQ (nếu cần) Hỗ trợ đặt vé máy bay (nếu cần)

Vì sao nên Gia hạn visa F1 tại Du học EduShine ?

Đội ngũ tư vấn viên với bề dày kinh nghiệm. Hỗ trợ xin visa và gia hạn visa Mỹ thành công Luyện phỏng vấn visa với chuyên viên để đảm bảo học sinh tự tin phỏng vấn Cập nhật thường xuyên những thay đổi mới nhất của ĐSQ Mỹ Sẵn sàng hồ sơ để gửi vào LSQ ngay khi mở cửa. Tránh việc làm ồ ạt cùng một thời điểm Xử lý hiệu quả những trường hợp đã về Việt Nam nhưng không đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu

Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ – Liên hệ

DU HỌC EDUSHINE

để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hoặc theo Mobile/Zalo: 096.874.2992

Cập Nhật Ngay Biên Bản Hủy Hóa Đơn Mới Nhất 2024

Mẫu biên bản hủy hóa đơn dùng để ghi nhận việc sai sót hóa đơn dẫn đến phải hủy bỏ và cam kết hai bên sẽ không kê khai thuế hóa đơn đã viết sai phải hủy này.

Thêm nữa, Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính cũng quy định các tổ chức, doanh nghiệp khi cung ứng hàng hóa dịch vụ có hóa đơn viết sai thì thực hiện thủ tục lập biên bản thu hồi hóa đơn và biên bản điều chỉnh hóa đơn thay cho mẫu biên bản hủy hóa đơn cũ.

2. Phân biệt biên bản hủy hóa đơn và Biên bản thu hồi hóa đơn

Không ít người vẫn hay nhầm lẫn giữa biên bản hủy hóa đơn và biên bản thu hồi hóa đơn. Song thực tế, đây lại là 2 loại biên bản hoàn toàn khác nhau, áp dụng cho các trường hợp hoàn toàn khác nhau.

Theo Thông tư 39/2014/TT-BTC do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành thì những trường hợp hóa đơn lập sai đã giao hoặc chưa giao cho người mua; trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hoá đơn đã lập và giao cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế nay lập lại hóa đơn mới; trường hợp người mua là đối tượng không có hoá đơn khi trả lại hàng hóa, bên bán sẽ tiến hành lập biên bản thu hồi hóa đơn với các đã lập.

Còn biên bản hủy hóa đơn sẽ được áp dụng với những trường hợp s

Hóa đơn đặt in bị in sai, in trùng, in thừa phải được hủy trước khi thanh lý hợp đồng đặt in hóa đơn.

Tổ chức, hộ, cá nhân có hóa đơn không tiếp tục sử dụng phải thực hiện hủy hóa đơn. Thời hạn hủy hóa đơn chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày thông báo với cơ quan thuế. Trường hợp cơ quan thuế đã thông báo hóa đơn hết giá trị sử dụng (trừ trường hợp thông báo do thực hiện biện pháp cưỡng chế nợ thuế), tổ chức, hộ, cá nhân phải hủy hóa đơn, thời hạn hủy hóa đơn chậm nhất là 10 ngày, kể từ ngày cơ quan thuế thông báo hết giá trị sử dụng hoặc từ ngày tìm lại được hóa đơn đã mất.

Các loại hóa đơn đã lập của các đơn vị kế toán được hủy theo quy định của pháp luật về kế toán.

Các loại hóa đơn chưa lập nhưng là vật chứng của các vụ án thì không hủy mà được xử lý theo quy định của pháp luật.

3. Mẫu biên bản hủy hóa đơn mới nhất

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, băn khoăn về biên bản hủy hóa đơn hay muốn tìm hiểu thêm về giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu E-invoice, vui lòng liên hệ Hotline sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7:

Miền Bắc: 1900 4767

Miền Nam/Trung: 1900 4768

Website: https://einvoice.vn/

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Tại Điều 7 Nghị định 140/2024/NĐ-CP của Chính phủ, xe máy là một trong những đối tượng phải chịu lệ phí trước bạ. Vì vậy, khi đăng ký xe máy người mua cần phải hoàn thành trước thủ tục nộp lệ phí trước bạ.

Quy định mức thu lệ phí trước bạ khi đăng ký xe máy là 2%. Trong đó có các trường hợp:

Đối với xe máy, phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu là 5% giá trị chiếc xe. (Các thành phố trực thuộc trung ương bao gồm gồm: TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ).

Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp (đồng) = Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (đồng) x Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

Việc nộp lệ phí trước bạ được thực hiện tại Chi cục thuế nơi đăng ký xe. Hồ sơ cần mang theo gồm hồ sơ gốc của giấy tờ xe cùng bản photo giấy tờ tùy thân. Sau khi hoàn tất thủ tục sẽ được cấp Biên lai nộp lệ phí để làm thủ tục đăng ký xe.

Bước 2: Thủ tục đăng ký lấy biển số

Theo Thông tư 58/2024/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi, đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ quy định thành phần hồ sơ đăng ký biển số xe bao gồm:

1. Giấy khai đăng ký xe:

Chủ xe có trách nhiệm kê khai đúng, đầy đủ các nội dung trong giấy khai đăng ký xe theo mẫu.

2. Giấy tờ của xe

Đối với xe nhập khẩu: Xe nhập khẩu theo hợp đồng thương mại, xe miễn thuế, xe chuyên dùng, xe viện trợ dự án: Tờ khai nguồn gốc xe gắn máy nhập khẩu theo quy định.

Xe nhập khẩu phi mậu dịch, xe là quà biếu, quà tặng hoặc xe nhập khẩu là tài sản di chuyển, xe viện trợ không hoàn lại, nhân đạo: Tờ khai hải quan theo quy định, Giấy phép nhập khẩu tạm nhập khẩu xe và Biên lai thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng hàng nhập khẩu (theo quy định phải có) hoặc lệnh ghi thu, ghi chi hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước ghi rõ đã nộp các loại thuế theo quy định. Trường hợp miễn thuế: Phải có thêm quyết định miễn thuế hoặc văn bản cho miễn thuế của cấp có thẩm quyền hoặc giấy xác nhận hàng viện trợ theo quy định (thay thế cho biên lai thuế) hoặc giấy phép nhập khẩu ghi rõ miễn thuế.

Đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước: Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định;

Đối với xe cải tạo: Giấy chứng nhận đăng ký xe (đối với xe đã đăng ký) hoặc giấy tờ nguồn gốc nhập khẩu (xe đã qua sử dụng).

3. Sổ hộ khẩu, CMND (photo)

Chủ xe cần mang theo bản gốc của các loại giấy tờ tùy thân để đối chiếu với bản photo.

Bước 3: Hồ sơ đăng ký xe máy

Theo Điều 7 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, hồ sơ đăng ký xe máy bao gồm:

Tờ khai đăng ký xe (Theo mẫu). (Riêng phần khung để dán số khung và số máy thì để cảnh sát giao thông ghi. Để tiết kiệm thời gian chủ xe có thể in sẵn các mẫu này và điền trước ở nhà).

CMND hoặc thẻ căn cước của chủ xe. (Mang theo sổ hộ khẩu trường hợp không có CMND)

Giấy tờ xe: Hóa đơn giá trị gia tăng; Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe; Biên lai thu lệ phí trước bạ.

Bước 4: Địa điểm đăng ký xe máy

Nộp hồ sơ đăng ký xe máy tại Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

Riêng trường hợp là sinh viên năm 2 tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và quân nhân, công an đang công tác tại địa bàn, có giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị công tác thì được đăng ký tại Công an quận, huyện, thị xã nơi đang học tập và công tác.

Bước 5: Lệ phí đăng ký xe máy

Lệ phí đăng ký xe máy có sự khác nhau giữa các khu vực, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ điều kiện kinh tế xã hội và giá trị nguyên bản của xe.

Điều 5 Nghị định 229/2024/TT-BTC quy định về mức thu lệ phí đăng ký xe như sau:

Tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh:

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: Lệ phí từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng: Từ 01 triệu – 02 triệu đồng

Xe có giá trị trên 40 triệu đồng: Từ 02 triệu đồng – 04 triệu đồng

Đối với các thành phố trực thuộc trung ương khác, các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã:

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: 200.000 đồng;

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng – 40 triệu đồng: 400.000 đồng;

Xe có giá trị từ trên 40 triệu đồng: 800.000 đồng;

Đối với các địa phương khác: 50.000 đồng đối với tất cả các loại xe.

Bước 6: Nhận giấy chứng nhận đăng ký xe máy

Thời gian để giải quyết giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe diễn ra sau 2 ngày kể từ ngày cơ quan nhận đầy đủ hồ sơ. Còn biển số xe máy điện sẽ được cấp ngay tại thời điểm đó, sau khi nộp hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Sau 2 ngày làm việc, chủ xe có thể đến Công an quận, huyện, thị xã nơi làm thủ tục đăng ký xe để nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe. Giấy chứng nhận này cùng với Bằng lái xe và Bảo hiểm xe máy bắt buộc là 03 loại giấy tờ mà người điều khiển xe máy luôn phải mang theo khi lái xe ra đường.

Trong trường hợp cần cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cập Nhật Bản Đồ Vietmap S1 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!