Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trình Bày Tiểu Luận Chuẩn Nhất # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trình Bày Tiểu Luận Chuẩn Nhất # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trình Bày Tiểu Luận Chuẩn Nhất được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tôi nên trình bày bài tiểu luận thế nào?

Một số sinh viên nghĩ sai rằng cách viết tiểu luận có nghĩa là có những đề mục mới lạ, sử dụng các font chữ phức tạp và bài luận được trang trí một cách khéo léo. Hoàn toàn không phải như vậy – và thời gian dành cho những việc này sẽ không được tính thêm điểm – trong một số trường hợp còn mang đến điều tệ hơn. Bài viết được trình bày chuyên nghiệp, rõ ràng, và dễ đọc là chìa khóa giúp sinh viên đạt điểm cao.

Bạn vẫn chưa được phổ biến cách trình bày tiểu luận theo chuẩn? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất cách trình bày một bài tiểu luận theo đúng quy định của Giáo dục và Đào tạo.

Bạn có thể tham khả thêm các bài viết khác của chúng tôi như: + Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong bài tiểu luận

+ Cấu trúc bài tiểu luận như thế nào được gọi là hoàn chỉnh?

2. Cách trình bày tiểu luận trên khổ giấy, kiểu chữ

– Luận văn trình bày trên khổ giấy A4 (210 x 297 mm), kiểu trang đứng (portrait).

– Fon chữ: Times new Roman.

– Bảng mã: Unicode. – Cỡ chữ (phần nội dung): 12.

– Cách dòng: 1.2-1.3 lines.

– Độ dài luận văn: tối đa 50 trang (không tính phụ lục).

– Độ dài của một bài tiểu luận: tối đa 30 trang (không tính phụ lục).

– Đính kèm thêm một trang tiêu đề ghi rõ tên, MSSV, mã môn học và đề bài/câu hỏi của tiểu luận.

– Đánh số trang.

– Sử dụng tiêu đề trên (heater) hoặc tiêu đề dưới (footer) để ghi tên và MSSV của bạn ở từng trang.

– Luôn luôn giữ một bản copy cho những bài tiểu luận của bạn. Giữ cả file và bản in

3. Hướng dẫn chi tiết cách trình bày tiểu luận chuẩn

3.1 Tiểu luận là gì

Một tiểu luận khoa học không thể trình bày một cách ngẫu hứng theo sở thích của người viết mà phải theo những tiêu chuẩn quy định chuẩn về cỡ chữ, khoảng cách giữa các dòng, canh lề, kiểu chữ, tiêu đề, trình bày lời cảm ơn, ghi chú, trích dẫn, tài liệu tham khảo…

3.2 Bố cục bài tiểu luận:

+ Trang bìa: Ngoài cùng của tiểu luận là bìa tiểu luận. Bìa được làm bằng giấy cứng, phía trên cùng đề tên trường và khoa, giữa trang đề tên đề tài bằng khổ chữ to, góc phải cuối trang đề họ tên người hướng dẫn, người thực hiện đề tài, lớp và năm học. Trang bìa có thể đóng khung cho đẹp. (trình bày theo mẫu của trường

– Tên trường, logo, tên khoa, đề tài, SV thực hiện, GVHD, ngày tháng năm thực hiện …).

+ Trang phụ bìa (theo mẫu của trường).

+ Trang nhận xét của GVHD (nếu có).

+ Trang nhận xét của GVPB (nếu có).

+ Lời cảm ơn (nếu có).

+ Danh sách chữ viết tắt, thuật ngữ.

+ Danh sách bảng, hình vẽ …

3.3 Nội dung của bài tiểu luận:

Chương 1: Mở đầu (phải nêu lên được tính cấp thiết của đề tài, ý nghĩa khoa học và thực tiễn, mục đích/mục tiêu hoặc yêu cầu nghiên cứu, tìm hiểu của đề tài)

Chương 3: Nội dung và phương pháp nghiên cứu (cần trình bày rõ ràng và chính xác. Nếu trình bày code, chương trình demo thì nên trình bày đầy đủ trong phần Phụ lục).

1. Tài liệu tham khảo phải được sắp xếp riêng theo từng khối tiếng ( Việt, Nga, Anh…). Giữ nguyên văn không dịch, không phiên âm các tài liệu nước ngoài.

Bảng cách làm bài tiểu luận chuẩn form

3.4 Phương pháp trình bày bài tiểu luận: 3.5 Đánh số trang cho bài tiểu luận: 3.6 Các quy định viết “Tài liệu tham khảo” trong bài tiểu luận 3.6.1 Quy tắc: Gồm 6 chi tiết tối thiểu sau:

Tên tác giả:

Họ, tiếp là dấu phẩy (,) tiếp là các tên khác viết tắt đối với tiếng nước ngoài.

Tên tác giả tiếng việt nên viết đầy đủ cả họ và tên

Năm xuất bản, tiếp theo là dấu phẩy (,)

Tựa sách in nghiêng (,)

Ấn bản (edition), nếu là ấn bản thứ 1 thì bỏ chi tiết này (,) ví dụ: 2nd edn (viết bằng tiếng Anh)

Nhà xuất bản, tiếp theo là dấu phẩy (,)

Tên thành phố xuất bản sách này, tiếp theo là dấu chấm (.)

Lưu ý từng dấu chấm, dấu phẩy. Có thể biến đổi chút về quy cách trên, nhưng phải đủ 6 mục.

3.6.2 Về tên tác giả:

Tên nước ngoài: “họ” đầy đủ, còn các tên khác viết tắt. Ví dụ: Gorelik V.A.

Tên Việt Nam có thể giữ nguyên hoặc viết theo cách nước ngoài : Ví dụ: Lê Văn Oang, Lê V.O.

Khi viết tham khảo, không dùng học hàm, học vị

TƯ TƯỞNG “ĐỨC TRỊ” CỦA KHỔNG TỬ……. 4

I.Tư tưởng Đức Trị của Khổng Tử…….. 4

1. Khổng Tử – Nhà quản lý xuất sắc. …….4

2. Khổng Tử – nhà tư tưởng quản lý của thuyết Đức trị ……..5

2.2. Khổng Tử với tầng lớp quản lý chuyên nghiệp………11

VẬN DỤNG TRONG QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP HIỆN ĐẠI………..13

I. Vận dụng trong thực tiễn………….13

II. Những điểm lợi và hại của “Đức trị”………. 14

5. Bố cục và các vấn đề quan tâm về cách trình bày bài tiểu luận

+ Tiểu luận mẫu cho đề tài dự án kinh doanh nhà hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Bài Tiểu Luận Triết Học Chi Tiết Nhất

Viết tiểu luận triết học đối với sinh viên có vai trò hết sức quan trọng. Nó giúp cho các bạn nâng cao kiến thức và tư duy vận dụng triết học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Trong bài viết sau đây, Luận Văn Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết tiểu luận triết học chi tiết.

Nắm chắc và vận dụng hiệu quả những kiến thức đã học, các cơ sở khoa học trong triết học Mác – Lênin để phân tích, giải thích những vấn đề cấp bách trong thực tiễn. Đặc biệt là những vấn đề nổi trội trong xã hội, kinh tế, chính trị… của nước ta hiện nay.

Từ đó, đưa ra phương hướng, giải pháp và kiến nghị để khắc phục, giải quyết các vấn đề đang diễn ra trong thực tiễn đã được phân tích và lý cụ thể trước đó.

2. Cấu trúc bài tiểu luận triết học

Bố cục của bài tiểu luận gồm các mục chính sau:

Nội dung của tiểu luận triết học phải thể hiện được tính khoa học, tính lý luận và tính chính trị. Cụ thể như sau:

Những luận điểm trong bài tiểu luận cần lý giải một cách rõ ràng, khoa học, bằng những căn cứ lý luận và thực tiễn xác đáng.

Đối với nội dung của những luận điểm sẽ được bạn sử dụng trong lập luận cần phải có sự tiếp nối và liên hệ chặt chẽ, logic với nhau. Tuyệt đối không được có sự mâu thuẫn, phản bác lẫn nhau giữa các luận điểm. Điều này sẽ làm cho bài luận của bạn thiếu tính thuyết phục, thậm chí có thể dẫn đến những vấn đề khó khăn khác cần giải quyết.

Các nội dung của tiểu luận cần phải ứng dụng đúng đắn, phù hợp với quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt, trong bài tiểu luận triết học cao học, phần liên hệ thực tiễn rất quan trọng nhất định phải nêu và phân tích được mặt tốt, mặt chưa tốt. Chưa làm đúng tinh thần của lý luận khoa học dựa trên cơ sở thế giới quan và phương pháp luận phổ biến của triết học Mác – Lênin – là chủ nghĩa duy vật biện chứng và phép biện chứng duy vật để phân tích thực tiễn.

Hình thức là một những yếu tố quan trọng để đánh giá bài tiểu luận của bạn. Vì vậy hãy trình bày và sắp xếp phần nội dung chính của tiểu luận một cách hợp lý, cần chia thành ba phần chính, đó là:

Ở phần mở đầu: Bạn phải nêu lên được tính cấp thiết và lý do bản thân chọn đề tài ấy.

Đối với phần nội dung: Phải đảm bảo có đầy đủ phần lý luận cơ bản và vận dụng vào thực tiễn.

Đến phần kết luận: Bạn chỉ cần tóm tắt lại đề tài, đề xuất các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề tồn tại (nếu có) mà thôi! Đừng cố thêm ý nào khác vì nó có thể làm bài của bạn trở nên tệ hơn.

3. Cách làm bài tiểu luận triết học Bước 1: Lựa đề tài và xây dựng, hình thành đề cương

Với những nhận thức cơ bản về thế giới xung quanh bạn có thể dễ nhận thấy đề tài tiểu luận triết học rất phong phú và đa dạng cả về vấn đề lý luận lẫn thực tiễn. Đề tài tiểu luận triết học cho học viên thường sẽ là sự kết hợp của cả hai loạn trên

Chọn một đề tài như thế nào để viết tiểu luận triết học là quyền tự do của mỗi học viên. Tuy nhiên, để có được một bài tiểu luận hay thì không phải học viên nào cũng nắm được, thế nên học viên nhất định phải lưu ý một điều. Đó là những đề tài tiểu luận triết học phải có liên hệ với những nội dung, kiến thức có trong giáo trình triết học.

Để có được một bài tiểu luận tốt, chất lượng, bạn nhất định phải làm tốt ở khâu xây dựng và hình thành đề cương. Đề cương càng chặt chẽ, chi tiết thì việc viết tiểu luận của bạn sẽ càng dễ dàng hơn, bài viết cũng sẽ logic và có chất lượng cao.

Trong việc viết tiểu luận nói chung cũng như tiểu luận triết học cao học nói riêng đều như vậy. Việc chuẩn bị tài liệu là có vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bài tiểu luận.

Nếu làm không tốt hoặc bỏ qua bước này sẽ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng tới chất lượng của bài tiểu luận của bạn. Để hoàn thành tốt bước này, bạn cần chuẩn bị cho mình 3 tài liệu sau đây:

Đây là những tác phẩm vô cùng quý giá của nhân loại, được viết bởi những người đồng sáng lập chủ nghĩa Mác – Lênin, đó là C.Mác, Ph. Ăngghen, V.I. Lênin và Lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Những tài liệu này mang tính thực tiễn, tính lịch sử mà nó còn mang tính khoa học và tính lý luận rất cao.

Vì vậy nên những tài liệu này sẽ giúp ích rất nhiều cho phần cơ sở lý luận của bạn. Từ đó, làm tăng tính thuyết phục cho bài tiểu luận triết học.

Đây có thể coi là những tài liệu quan trọng, có ý nghĩa thực tiễn và ứng dụng to lớn mà bất kỳ học viên nào cũng nhất định phải có để có thể hoàn thành được bài tiểu luận của mình

Các văn kiện, nghị quyết của Đảng là những ví dụ tiêu biểu, thực tiễn và chân thực nhất cho việc ứng dụng chủ nghĩa Mác – Lênin vào giải quyết các tình huống văn hóa, xã hội, đời sống qua các giai đoạn phát triển của đất nước.

Chính vì thế mà nhóm tài liệu này vừa mang lại giá trị lý luận to lớn vừa có giá trị ứng dụng thực tiễn rất cao.

Nhóm 3: Tài liệu là các tạp chí lý luận, khoa học chuyên ngành

Nhóm tài liệu này bao gồm các tạp chí quan trọng như: Triết học, tạp chí của đảng cộng sản, tạp chí khoa học và xã hội, thông tin khoa học và xã hội, lý luận chính trị…

Các tạp chí này là một bản tổng hợp tương đối đầy đủ những nghiên cứu tiêu biểu của các nhà khoa học xã hội và nhân văn trong và ngoài nước. Có thể khẳng định, các đề tài được nghiên cứu trên các tạp chí lý luận, khoa học chuyên ngành có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với học viên. Đặc biệt trong việc “thực chiến” viết tiểu luận triết học .

Bước 3: Tiến hành nghiên cứu và viết bài tiểu luận triết học

Tuy nhiên cần phải đảm bảo vấn đề trong đề tài tiểu luận của bạn được giải quyết một cách thuyết phục, logic và có hệ thống. Tránh trường hợp trùng lặp nội dung và quan trọng hơn cả là các luận điểm trình bày trong tiểu luận không được phép có sự mâu thuẫn với nhau.

Hướng Dẫn Cách Trình Bày Khóa Luận Tốt Nghiệp Chi Tiết Nhất

Trang bìa: Bao gồm bìa chính và bìa phụ (trình bày theo mẫu phụ lục 1, 2)

Trang “Lời cảm ơn”: Nên được viết ngắn gọn trong phạm vi 1 trang

Nội dung luận văn tốt nghiệp

Khi trình bày khóa luận tốt nghiệp, các bạn cần phải lưu ý phần nội dung của khoá luận nên trình bày trong khoảng từ 60 đến 80 trang. Mỗi phần đều được bắt đầu từ 1 trang mới. Các mục nên được đánh số thứ tự theo số Ả Rập (1, 2, …) nhiều cấp như 1.1; 1.1.1; 1.1.1.2 (không nên sử dụng mục lớp 5 trở đi). Với các đoạn văn bản phân tích cho bảng biểu nên đặt trước bảng biểu đó.

Mục tiêu nghiên cứu

Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Kết quả nghiên cứu dự kiến

Phần 2. Tổng quan tài liệu và Phương pháp nghiên cứu

Giới thiệu địa điểm nghiên cứu

Kết quả nghiên cứu

Giải pháp đề xuất

Phần 4. Kết luận và kiến nghị

Ngôn ngữ: Ngôn ngữ được sử dụng trong khoá luận tốt nghiệp là tiếng Việt. Trong trường hợp khoá luận có sử dụng ngôn ngữ nước ngoài như tên riêng, địa danh… phải để nguyên, không được phiên dịch sang tiếng Việt. Đối với các tài liệu nước ngoài mà khoá luận có tham khảo, tên của chúng cũng phải được giữ nguyên bản ngữ.

Giấy in: Khoá luận phải sử dụng loại giấy trắng khổ A4 có chất lượng cao, in một mặt. Với những trang có sơ đồ, ảnh đặc biệt nên được in trên giấy ảnh chuyên dụng. Với các trang quá khổ như bản đồ, bảng cân đối kế toán,… phải được gấp lại cho đúng với kích cỡ của khoá luận.

Định lề trang: Tất cả các trang văn bản của khoá luận phải được định lề như sau:

Lề trên : 1,2″ (3 cm) Lề dưới: 1.2″ (3 cm)

Lề trái : 1,2″ (3 cm) Lề phải: 0,8″ (2 cm)

Font chữ: Font chữ “Times New Roman”, cỡ chữ 14 được áp dụng cho toàn bộ nội dung của khoá luận. Tên các phần để chữ in hoa và đậm, tên các mục cấp 1, 2 để chữ in thường và đậm, tên các mục cấp 3 để chữ in thường, đậm và nghiêng. Với các mục nhỏ hơn để in thường như là văn bản.

Đánh số trang: Tất cả các trang trong khoá luận đều phải được đánh số trang theo thứ tự từ đầu đến cuối, không để trống trang nào. Các trang từ a đến h trong mục 2 được đánh số trang theo thứ tự i, ii,… Các trang từ i đến k được đánh số trang theo thứ tự 1, 2,… Số trang phải được đặt ở góc dưới, bên phải của trang giấy.

Khoảng cách dòng: Trừ các tiêu đề, bảng biểu, phần chú thích phía dưới, phần tài liệu tham khảo và phụ lục, văn bản trong luận văn phải giãn dòng 1.5 lines. Khoảng cách từ tên phần đến mục đầu tiên (cấp 1) là 3 dòng đơn. Khoảng cách giữa phần văn bản kết thúc của mục trên và tiêu đề mục dưới là 2 dòng đơn.

Khoảng cách trên và dưới của bảng, biểu, hình là 2 dòng đơn. Đối với phụ lục và bảng biểu, không quy định khoảng cách dòng nhưng nên để dòng đơn hoặc 1.5 lines. Phần tài liệu tham khảo nên để dòng đơn, khoảng cách giữa hai tài liệu liệt kê là 1 dòng đơn.

Số quyển: 3 quyển, bìa thường.

Đây là một trong những lưu ý rất quan trọng trong cách trình bày khóa luận tốt nghiệp mà nhiều bạn hay mắc phải sai xót. Đánh số thứ tự theo hình vẽ, bảng, biểu, sơ đồ và đồ thị trong khoá luận, kèm theo dẫn giải. Thứ tự của bảng, biểu, hình vẽ, sơ đồ và đồ thị là thứ tự trong từng phần. Ví dụ:

Bảng, biểu, hình vẽ, sơ đồ và đồ thị Hình 2.3 là hình thứ 3 trong Phần 2.

Tên của bảng để phía trên. Nếu cần ghi nguồn, ghi chú, giải thích các chữ viết tắt trong bảng hay nêu các nguồn thông tin của bảng sẽ ghi ngay bên dưới bảng.

Tên của sơ đồ, hình vẽ, đồ thị ghi phía dưới.

Dẫn liệu của một tác giả (cách viết này áp dụng chung cho cách viết của đồng tác giả hoặc của nhiều tác giả). Ví dụ:

Tài liệu tham khảo

Theo Friberg (2002), sự tham gia của các nhóm dân tộc thiểu số Việt Nam còn hạn chế…;

Hoặc “sự tham gia của các nhóm dân tộc thiểu số Việt Nam còn hạn chế… (Friberg, 2002)”;

Theo Nguyễn Việt Cường (2003), khi đã biết được mức chi tiêu của hộ thì có thể tính được xem bao nhiêu người thụ hưởng là người nghèo…(trích tài liệu tiếng Việt);

Dẫn liệu của đồng tác giả: thì cần liệt kê đủ hai tác giả, nối với nhau bằng liên từ (và). Ví dụ:

Ravallion và Van de Walle (2003) đã phân tích tình hình giao đất nông nghiệp ở Việt Nam những năm 90.

Trong nông nghiệp, đa dạng hoá, theo nghĩa hẹp, có nghĩa là tăng chủng loại sản phẩm nông nghiệp hoặc dịch vụ do nông dân làm ra. Trong nhiều năm, đa dạng hoá đã là một chiến lược truyền thống của các nông hộ để đối phó với các rủi ro và duy trì an toàn lương thực (Ahmad và Isvianonda, 2003).

Dẫn liệu nhiều hơn hai tác giả: chỉ cần nêu tên tác giả thứ nhất và cộng sự, năm … Ví dụ: … môi trường kinh doanh ở Việt Nam … (Tenev và cộng sự, 2003).

Dẫn liệu từ nhiều tài liệu của nhiều tác giả khác nhau: phải liệt kê đủ các tác giả và phân biệt nhau bằng dấu chấm phẩy (;). Ví dụ: Ở khu vực các tỉnh phía Nam, sự manh mún của ruộng đất ít có hoặc không quá nghiêm trọng, tình trung bình một hộ ở đồng bằng sông Cửu Long chỉ từ 1 đến 2 mảnh. Đó là do việc phân chia ruộng đất không quá chú trọng đến tính công bằng, hơn nữa việc giao đất cho các hộ nông dân dường như được thực hiện dựa trên tình trạng đất đai mà hộ có trước ngày thống nhất đất nước năm 1975 (Do và Iyer 2003; Lương và Unger 1999; Marsh và MacAulay 2002; Ravallion và Van de Walle, 2001, 2003).

Dẫn liệu không tìm được tài liệu gốc mà trích dẫn từ một tài liệu khác (nên hạn chế tối đa hình thức này). Ví dụ:

Trần Văn Đạt (2002) Tiến trình phát triển sản xuất lúa gạo tại Việt Nam. Nhà xuất bản Nông nghiệp, Hà Nội.

Trần Đức Viên, Phạm Tiến Dũng và Nguyễn Thanh Lâm (2008) ‘Báo cáo thử nghiệm cải tiến hệ canh tác nương rẫy tổng hợp của Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội’, Chương 21, trong sách Canh tác nương rẫy tổng hợp, một góc nhìn. Trần Đức Viên, A.Terry. Rambo, Nguyễn Thanh Lâm (biên tập). Nhà xuất bản Nông nghiệp, Hà Nội.

Nguyễn Thị Hiền (2008) Các khoảng đóng góp của hộ nông dân trường hợp nghiên cứu ở xã Yên Bái – huyên Yên Định – tỉnh Thanh Hóa. Luận văn thực tập tốt nghiệp, Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Tài liệu là các bài báo cáo tại hội thảo (trong nước hoặc quốc tế)

Phạm Văn Hùng and T. Gordon MacAulay (2006) ‘Land transactions in the north of Vietnam: a modeling approach’. The Conference of the International Association of Agricultural Economists, Gold Coast, Australia, 12-18 August 2006, http://agecon.lib.umn.edu/.

Tran Duc Vien and Nguyen Thi Duong Nga (2007) ‘Hybrid rice production in the Red River Delta: farmer’s perspectives’. The International Symposium on Hybrid Rice and Agro-Ecosystem between Hanoi University of Agriculture and Kyushu University, Hanoi, Vietnam, 22-24, November 2007

Tài liệu tham khảo từ internet (ghi rõ tên tác giả, tựa đề, cơ quan (nếu có), tháng, năm công bố, đường dẫn khi truy cập và ngày truy cập). Ví dụ:

Deininger, K. và Jin, Songqing (2003). ‘Mua bán và cho thuê đất: thực tế tại nông thôn Việt Nam’. Bài viết về Nghiên cứu chính sách của Ngân hàng Thế giới số 2013. Washington, DC. <http://econ. worldbank. org/files/25489_wps3013.pdf

Nguyễn Hưng (2008). ‘Tạm “đóng cửa” nhà máy Vedan’. Bản tin xã hội của VnExpress ngày 07/10/2008. http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/10/3BA07336/. ngày truy cập 08/10/2008.

PHỤ LỤC 1: Các chuẩn mực kế toán hàng kho

PHỤ LỤC 2: Mẫu Kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Một phần rất quan trọng trong bài khóa luận tốt nghiệp phần xác nhận của đơn vị thực tập.

Phụ lục (nếu có)

Sinh viên phải hoàn thiện khóa luận trước khi nộp, trình tự như sau:

Kiểm tra toàn bộ khoá luận, cả về nội dung, cách trình bày và các phần kết cấu

Khoá luận phải được giáo viên hướng dẫn kiểm tra trước khi được đóng bìa. Giấy xác nhận của đơn vị thực tập được coi như là một điều kiện quyết định để giáo viên hướng dẫn đồng chấp nhận hoàn thành khoá luận của sinh viên.

Sau khi đóng bìa và đảm bảo khoá luận đã được hoàn chỉnh, sinh viên nộp khoá luận theo từng Bộ môn đúng thời hạn quy định.

Trong quá trình làm bài luận văn tốt nghiệp, nếu bạn gặp phải bất kì khó khăn gì cần giúp đỡ thì đừng ngần ngại liên hệ qua hotline 0988 55 2424 để dịch vụ tư vấn làm luận văn tốt nghiệp của chúng tôi giúp bạn hoàn thành bài luận văn của mình một cách tốt nhất.

Nộp luận văn

Hướng Dẫn Cách Làm Tiểu Luận Pháp Luật Đại Cương Chi Tiết

Tiểu luận pháp luật đại cương là bài kiểm tra cuối cùng mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải hoàn thành khi kết thúc môn học. Để có thể làm tốt, bạn không chỉ cần nắm vững được kiến thức và có hiểu biết thực tiễn sâu rộng mà còn cần phải nắm được bố cục và cách làm bài. Và đặc biệt là phải biết lựa chọn cho mình một chuyên đề thông minh. Đó là lý do Luận Văn Việt mang đến cho bạn bài viết này!

Hiểu biết về hệ thống các cơ quan quản lý của nhà nước. Nắm được chức năng và vai trò riêng biệt của từng cơ quan. Biết cách ứng dụng kiến thức đã học vào giải quyết các tình huống thực tiễn trong cuộc sống.

Bố cục bài tiểu luận pháp luật đại cương mẫu

Lý do chọn đề tài tiểu luận pháp luật đại cương

Mục đích nghiên cứu của bài tiểu luận pháp luật đại cương

Nội dung chính của bài tiểu luận pháp luật đại cương

Phần 1: Giới thiệu khái quát về hệ thống tổ chức của Tòa án nhân dân Việt Nam

Nhiệm vụ, chức năng của Tòa án nhân dân

Vị trí và vai trò của Tòa án với xã hội

Phần 2: Chức năng, quyền hạn của từng đơn vị trực thuộc hệ thống tòa án nhân dân tại Việt Nam hiện nay.

Tòa án nhân dân tối cao

Tòa án nhân dân cấp cao

Tòa án nhân dân trực thuộc trung ương

Tòa án nhân dân trực thuộc tỉnh và tương đương

Tòa án quân sự

Lưu ý về cách trình bày của bài tiểu luận pháp luật đại cương

Hình thức trình bày của bài tiểu luận pháp luật đại cương

– Đánh máy trên khổ giấy A4 (không chấp nhận viết tay);

– Kiểu chữ : dùng font Times New Roman;

– Size: sử dụng độ lớn 13 hoặc 14;

– Giãn dòng: sử dụng Multiple 1.3;

– Giãn đoạn: Before, after: 6pt;

– Canh lề đều, Tiêu đề có thể canh đều hoặc là canh giữa trang;

– Định dạng trang : Top 2; Bottom 2; Left 3.5; Right 2.5 (cm);

– Dùng footnote khi có trích dẫn;

– Phải có khung bìa, sử dụng giấy màu thường (không đóng bìa kiếng).

Trên trang bìa của tiểu luận pháp luật đại cương cần phải có:

Tên Trường, Lớp, Khóa;

Đề tài bài tiểu luận;

Tên Giảng viên hướng dẫn;

Tên, Lớp, Mã sinh viên của các thành viên trong nhóm thực hiện;

Nội dung bên trong của tiểu luận pháp luật đại cương:

Cần phải có phần Dành cho giáo viên chấm kết quả: Trang nhận xét và điểm số

Nội dung chính bài tiểu luận;

Nguồn tham khảo.

Vai trò Nhà nước đối với việc quản lý và điều hành xã hội.

Xây dựng Nhà nước xã hội chủ nghĩa ở nước ta hiện nay.

Vai trò, vị trí của pháp luật đối với quá trình điều chỉnh và kiểm soát hành vi của người dân.

Mối quan hệ tương quan giữa xã hội với pháp luật.

Ưu điểm nổi bật của hình thức văn bản quy phạm pháp luật.

Mối quan hệ pháp luật với phong tục, tập quán.

Làm rõ điểm giống và khác nhau về trách nhiệm, vai trò, quyền hành của Thủ tướng và Chủ tịch nước.

Ảnh hưởng tích cực, tiêu cực của các sự kiện pháp lý đến nội dung của các văn bản pháp luật.

Năng lực pháp lý, năng lực hành vi và vấn đề thực tiễn áp dụng.

Quy định về thành lập công ty mới tại Việt Nam.

Mối quan hệ giữa mặt chủ quan và mặt khách quan của vi phạm pháp luật.

So sánh các loại lỗi mang tính chủ quan của các vi phạm pháp luật.

So sánh các loại trách nhiệm pháp lý và đưa ra đánh giá về mức độ chế tài của các trách nhiệm pháp lý đó.

Điểm khác biệt cơ bản giữa thực hiện và áp dụng pháp luật.

Sự tương quan quy định và chế tài xử lý trong quy phạm pháp luật.

Thứ bậc để áp dụng hệ thống văn bản pháp luật dựa trên hình thức thể hiện của Hệ thống pháp luật.

Vai trò của Hiến pháp đối với các hoạt động của ngành luật và cơ quan luật pháp tại Việt Nam.

Vai trò của án treo trong việc xem xét trách nhiệm của phạm nhân đối với pháp luật.

Xem xét tính ứng dụng của luật sở hữu trong thực tiễn.

Tầm quan trọng của việc xem xét phương tiện gây án trong truy cứu trách nhiệm và xử lý các vụ án hình sự.

Những nhược điểm còn tồn tại khi xem xét đến vấn đè tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Nghiên cứu sâu về luật thừa kế và ứng dụng xử lý tình huống thừa kế cụ thể diễn ra tại xã A huyện B tỉnh C.

Làm rõ các giai đoạn diễn ra khi xem xét và thực thi xử lý các vụ án hình sự. Ứng dụng trong thực tiễn như thế nào?

Quy định về các hình thức và chế tài bồi thường những thiệt hại vật chất, tinh thần cho bên bị hại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trình Bày Tiểu Luận Chuẩn Nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!