Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Opinion Essay # Top 1 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Opinion Essay # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Opinion Essay được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

+ Cách viết essay agree or disagree chi tiết nhất

+ Hướng dẫn chi tiết cách viết opinion essay

1. Thế nào là bài opinion essay?

1.1. Định nghĩa opinion essay

Opinion essay còn có tên gọi khác là argumentative essay hay agree or disagree essay, là dạng essay yêu cầu bạn đưa ra những giải thích và ví dụ chứng minh cho những luận điểm nhằm thuyết phục người đọc đồng tình với ý kiến của bạn về vấn đề mà đề bài đưa ra.

Ý kiến của bạn có thể là đồng ý (Agree), không đồng ý (Disagree) hoặc vừa đồng ý vừa không đồng ý (Partial agree and disagree).

1.2. Cách nhận diện bài opinion essay

Đề bài của một opinion essay sẽ đề cập đến một vấn đề và yêu cầu người viết nêu ra ý kiến của mình là đồng ý (Agree), không đồng ý (Disagree) hoặc vừa đồng ý vừa không đồng ý (Partial agree and disagree) về vấn đề đó bằng một câu hỏi ở cuối đề bài.

Câu hỏi này chính là chìa khóa giúp bạn nhận diện ra đây có phải là bài thuộc dạng opinion essay hay không. Đó có thể là những câu hỏi sau đây:

To what extent do you agree or disagree?

Do you agree or disagree?

What is your opinion? (Lưu ý câu hỏi này rất dễ nhầm lẫn với dạng discussion essay, bạn có thể phân biệt bằng cách xem xem câu hỏi có yêu cầu thêm “discuss both views” hay không, nếu không thì đây là đề bài opinion essay, và ngược lại).

1.3. Cấu trúc bài opinion essay

Một bài opinion essay cũng bao gồm 3 phần như một bài văn thông thường là: Mở bài (Introduction), Thân bài (Body paragraph) và Kết luận (Conclusion paragraph). Những phần này được hình thành bởi 4 đoạn văn ngắn (4 paragraphs), trong đó phần thân bài là 2 đoạn và được viết tùy theo ý kiến của bạn ở phần mở bài.

Trường hợp 1: Bạn hoàn toàn đồng ý hoặc không đồng ý với đề bài (Completely agree/ disagree), cấu trúc sẽ như sau:

1) Mở bài (Introduction)

– 1 câu dẫn dắt (paraphrase)

– 1 câu nêu ý kiến của bạn (agree/ disagree) và nêu ngắn gọn ý chính của bài essay (thesis statement)

2) Thân bài (Body paragraph)

3) Kết luận (Conclusion paragraph):

– 1 câu dẫn là ý chính đề bài (paraphrase thesis statement again)

– 1 câu tóm tắt các ý chính (summary the main ideas)

Trường hợp 2: Tác giả vừa đồng ý vừa không đồng ý với đề bài (Partial agree/ disagree), cấu trúc sẽ như sau:

1) Mở bài (Introduction)

– 1 câu dẫn dắt (paraphrase)

– 1 câu nêu ý kiến tác giả (partial agree) và nêu ngắn gọn ý chính của bài essay (thesis statement)

2) Thân bài (Body paragraph)

3) Kết luận (Conclusion paragraph):

– 1 câu dẫn là ý chính đề bài (paraphrase thesis statement again)

– 1 câu tóm tắt các ý chính (summary the main ideas)

2. Hướng dẫn cách viết bài opinion essay

Để nắm được cách viết opinion essay, bạn chỉ cần nắm rõ và thực hiện theo trình tự các bước cụ thể sau:

Hướng dẫn chi tiết cách viết opinion essay

Bước 1: Phân tích để bài

Bước 2: Tìm ý tưởng và lập dàn bài

Ở bước này bạn cần liệt kê ra các ý tưởng sẽ trình bày trong bài essay nhằm thuyết phục người đọc đồng tình với ý kiến của mình. Sau đó, bạn cần sắp xếp những ý tưởng này vào một dàn bài đầy đủ các phần mở bài, thân bài, và kết luận.

Bước này sẽ giúp bạn hình dung được tổng thể nội dung bài opinion essay của mình, và giúp bạn không bỏ sót các ý tưởng khi tiến hành viết nội dung chính của essay.

Bước 3: Tiến hành viết nội dung chính

Dựa trên dàn bài đã lập sẵn, bạn sẽ lần lượt hoàn thành các nội dung trong từng phần của essay. Ghi nhớ rằng bạn cần điếu chiếu nội dung vừa viết với dàn bài để đảm bảo bạn không viết sót ý tưởng nào.

Bước 4: Hoàn chỉnh bài essay

Đây là bước cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém. Bạn cần kiểm tra lại các lỗi chính tả và cấu trúc ngữ pháp để chắc chắn rằng mình không phạm những lỗi này. Vì nếu essay có viết hay đến đâu nhưng sai cấu trúc ngữ pháp và chính tả thì vẫn bị trừ điểm khá nhiều.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment. Bạn không có thời gian để làm luận văn vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Thuê Essay

Khi gặp khó khăn về vấn đề viết luận văn tiếng anh, essay hay assignment, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những khó khăn mà chúng tôi đã từng trải qua.

3. Bài opinion essay mẫu

Tham khảo bài opinion essay mẫu sẽ giúp bạn nắm cụ thể và thực tế cách viết opinion essay. Qua đó, còn giúp bạn trau chuốt thêm cách hành văn, cấu trúc câu và phương hướng lập luận cho các ý tưởng.

Topic: Some people believe that hobbies need to be difficult to be enjoyable. To what extent do you agree or disagree?

Some hobbies are relatively easy, while others present more of a challenge. Personally, I believe that both types of hobby can be fun, and I therefore disagree with the statement that hobbies need to be difficult in order to be enjoyable.

On the one hand, many people enjoy easy hobbies. One example of an activity that is easy for most people is swimming. This hobby requires very little equipment, it is simple to learn, and it is inexpensive. I remember learning to swim at my local swimming pool when I was a child, and it never felt like a demanding or challenging experience. Another hobby that I find easy and fun is photography. In my opinion, anyone can take interesting pictures without knowing too much about the technicalities of operating a camera. Despite being straightforward, taking photos is a satisfying activity.

On the other hand, difficult hobbies can sometimes be more exciting. If an activity is more challenging, we might feel a greater sense of satisfaction when we manage to do it successfully. For example, film editing is a hobby that requires a high level of knowledge and expertise. In my case, it took me around two years before I became competent at this activity, but now I enjoy it much more than I did when I started. I believe that many hobbies give us more pleasure when we reach a higher level of performance because the results are better and the feeling of achievement is greater.

In conclusion, simple hobbies can be fun and relaxing, but difficult hobbies can be equally pleasurable for different reasons.

Khi bạn cần hỗ trợ về cách viết opinion essay , hãy liên hệ với Luận Văn 1080 qua hotline: 096.999.1080 hoặc Email: luanvan1080@gmail.com, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn sớm nhất.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Compare And Contrast Essay

Định nghĩa compare and contrast essay

Compare and contrast essay là dạng bài luận so sánh đối chiếu – một dạng essay học thuật dùng để tìm ra những điểm giống nhau và khác nhau của các sự vật hiện tượng.

Trọng tâm của dạng essay này là khám phá ra một điều mới mẻ nào đó, cho thấy liệu rằng sự vật hiện tượng này có gì vượt trội hơn so với sự vật hiện tượng khác, tranh luận về một điều đó hoặc làm sáng tỏ những hiểu lầm sai lệch.

Bài compare and contrast essay thông thường có 2 dạng cấu trúc tương ứng với 2 cách tiếp cận vấn đề của người viết, đó là:

Dạng phân tích theo từng điểm (point by point)

Dạng phân tích theo cấu trúc khối (block)

Các dạng cấu trúc của compare and contrast essay

Dạng phân tích theo từng điểm (Point by point organization)

Dạng phân tích theo từng điểm sẽ thích hợp với các sự vật hiện tượng cùng thể loại. Ví dụ: So sánh giữa trường công lập và trường tư thục, so sánh 2 quyển sách tiểu thuyết tình cảm khác nhau,…

Theo cấu trúc này, ở phần thân bài, bạn sẽ đưa ra ít nhất 3 đặc điểm để so sánh giữa 2 sự vật hiện tượng. Các lập luận sẽ được thể hiện lần lượt theo từng đặc điểm để so sánh sự giống nhau và khác nhau của 2 sự vật hiện tượng đã nêu.

Ví dụ: Khi so sánh chương trình giáo dục giữa trường công lập và trường tư thục, chúng ta sẽ so sánh sự giống nhau và khác nhau qua 3 đặc điểm sau: chi phí, chất lượng đào tạo, khối lượng công việc của giáo viên. Chi tiết như sau:

1. Chi phí

Trường tư có giá cao hơn nhưng liệt kê rõ ràng các khoản chi phí.

Trường công có giá thấp hơn nhưng giá này chỉ là mức giá chung chung, khi học thì học sinh sẽ còn phải đóng thêm các khoản phí khác chưa được liệt kê rõ.

2. Chất lượng đào tạo

Trường tư có chất lượng đào tạo cao hơn với sĩ số học sinh mỗi lớp ít hơn, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh cao hơn, có nguồn tài liệu và cơ sở vật chất phục vụ việc học tốt và phong phú hơn.

Trường công trong một số trường hợp thì có chất lượng đào tạo thấp hơn, chỉ đáp ứng yêu cầu tối thiểu của việc học.

3. Khối lượng công việc của giáo viên

Ở trường công, giáo viên phải làm việc nhiều hơn, giáo viên có khi phải dạy kèm cho học sinh. Vì vậy, học sinh sẽ có ít thời gian cho các hoạt động ngoại khóa

Khối lượng công việc của giáo viên có thể nhẹ hơn ở các trường tư.

Dạng phân tích theo cấu trúc khối (Block organization)

Dạng phân tích theo cấu trúc khối cho phép sinh viên so sánh 2 sự vật hiện tượng hoàn toàn khác nhau (Ví dụ: So sánh chó với mèo) dựa trên một số tiêu chí cụ thể. Lợi ích của dạng này nằm ở cấu trúc và trình độ tổng hợp thông tin của người viết đối với từng sự vật hiện tượng.

Ví dụ: So sánh giữa chó và mèo, trong thân bài bạn có thể viết như sau:

Paragraph 1: Chó

Paragraph 2: Mèo

Hướng dẫn cách viết compare and contrast essay

Cũng như các bài essay khác, compare and contrast essay bao gồm 3 phần là mở bài (Introduction), thân bài (Body paragraphs) và kết luận (Conclusion paragraph).

Tuy nhiên phần thân bài của compare and contrast essay sẽ xoay quanh ít nhất 3 ý chính tương đương với 3 đoạn văn.

Nhìn chung, một bài compare and contrast essay sẽ đi theo một dàn bài như sau:

Thân bài (Body paragraphs)

Paragraph 1

Paragraph 2

Paragraph 3

Kết luận (Conclusion paragraph)

Các từ/ cụm từ thường sử dụng trong cách viết compare and contrast essay

Hướng Dẫn Cách Viết Cause And Effect Essay Chi Tiết Nhất

Mọi nguyên nhân đều có hậu quả hoặc kết quả của nó ngay cả khi chúng ta không nhìn thấy nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây là tiền đề đằng sau các bài tiểu luận nhân quả (cause and effect essay). Trong bài viết này, Luận Văn Việt sẽ chia sẻ cho bạn cách viết cause and effect essay chi tiết nhất.

Kỹ năng viết: Làm các bài tập khác nhau làm kỹ năng viết trở nên sắc bén và bài luận này không phải là ngoại lệ.

Chú ý đến chi tiết: Bài essay không chỉ đề cập đến một nguyên nhân và hậu quả mà mọi người có thể nhìn thấy, nó đào sâu và làm nổi bật một số liên kết nhân quả mà chúng ta không dễ dàng nhận thấy. Để làm điều này, bạn cần chú ý đến chi tiết. Viết bài luận nhân quả thường xuyên sẽ làm sắc bén kỹ năng này và nó chỉ có thể có lợi cho bạn, đặc biệt là trong môi trường làm việc.

Tư duy khách quan: Không thiên vị là một kỹ năng tuyệt vời để áp dụng vì nó chỉ giúp bạn có trách nhiệm hơn. Vì thế đừng để cảm xúc của bạn can thiệp vào cách viết của bạn.

2. Cách viết Cause And Effect Essay hiệu quả

Nếu bạn đang trong quá trình làm bài Cause And Effect Essay và gặp khó khăn, bạn đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ hỗ trợ viết luận văn bằng tiếng anh của Luận Văn Việt. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, ngôn ngữ học,… chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn hoàn thành bài luận tiếng anh một cách tốt nhất.

3. Một số mẹo viết Cause And Effect Essay

Phân biệt được đâu là nguyên nhân (Cause) và đâu là kết quả (Effect): Nguyên nhân là chất xúc tác hoặc lý do đằng sau sự xuất hiện của một số sự kiện trong khi kết quả là hậu quả của nó.

Nghiên cứu: Điều tra đối tượng từ các góc độ khác nhau, suy nghĩ mở rộng và thu thập thông tin mà bạn sẽ sử dụng sau này.

Chất lượng hơn số lượng: Tránh các nguyên nhân và tác động chồng chất lên nhau. Hãy nhớ rằng, bạn nên cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về mối quan hệ giữa húng và sử dụng bằng chứng để hỗ trợ cho những luận điểm của bạn.

Lựa chọn phương pháp: Bạn có thể sắp xếp các nguyên nhân và kết quả theo thứ tự thời gian, dựa trên mức độ quan trọng hoặc phân loại chúng. Hoặc chọn cách tiếp cận bạn thấy hợp lý nhất.

Hãy khách quan: Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý với ai đó, thích hay không thích, yêu hay ghét, nhưng bạn không bao giờ nên thể hiện điều đó trong bài essay.

Đừng phóng đại: Hãy bám sát sự thật dù cho sự phóng đại có sức cám dỗ hơn.

Bằng chứng: Bạn cần bằng chứng để hỗ trợ mọi thứ bạn viết. Sử dụng các tạp chí, ấn phẩm có uy tín và các nguồn được tôn trọng khác trong quá trình này.

Mối quan hệ và gia đình Môi trường

Yếu tố nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến sự thay đổi khí hậu thế giới hiện nay là gì?

Sự tò mò của con người có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến hành tinh?

Nguyên nhân của thảm họa môi trường là gì?

Điều gì có thể là tác động của sự nóng lên toàn cầu trên hành tinh?

Các vấn đề xã hội

Bạo lực thường xuyên (từ chiến tranh hay bạo lực đường phố) có tác động gì đến cộng đồng?

Mạng xã hội có ảnh hưởng gì đến giao tiếp ngoài thực tế?

Thiếu tự do ảnh hưởng đến xã hội như thế nào?

Những tác động khi sống trong nghèo đói là gì?

Tập luyện thường xuyên cải thiện năng suất của một người như thế nào?

Nguyên nhân và ảnh hưởng của việc bỏ qua các bài học giáo dục thể chất trong trường học

Nguyên nhân và ảnh hưởng của bạo lực thể thao.

Những môn thể thao mạo hiểm có ảnh hưởng gì?

Hướng Dẫn Cách Viết Essay Chi Tiết Và Ngắn Gọn Nhất

Để viết được một bài essay chất lượng là không hề đơn giản. Nhưng nó cũng không quá khó. Bài viết sau đây của Tri Thức Cộng Đồng sẽ chia sẻ đến bạn cách viết essay chi tiết và ngắn gọn nhất để bạn có thể áp dụng vào bài essay của mình. Nếu bạn gặp khó khăn khi viết essay, hãy tham khảo Dịch vụ viết thuê essay của Tri Thức Cộng Đồng để giảm bớt áp lực học hành và tiết kiệm thời gian.

1. Làm thế nào để viết Essay hay?

Một vài lời khuyên dành cho bạn nếu muốn viết giỏi:

– Bạn đừng bao giờ tự đắc với vốn ngữ pháp, mà theo bạn nghĩ, đã vô cùng chắc chắn của mình, nhưng thực ra nó chẳng là gì đối với người khác; thay vào đó, hãy chuyển hóa vốn ngữ pháp của bạn thành những câu văn chau chuốt và ghép nó thành từng đoạn văn, sau đó thành bài văn hoàn chỉnh.

Giỏi ngữ pháp theo cách riêng của bạn chẳng nói lên được điều gì cả, nếu không muốn nói là con số 0 bởi vì bạn không ứng dụng được nó vào thực tiễn.

– Bạn phải luôn nhớ rằng, chúng ta là người học ngôn ngữ, mà ngôn ngữ thay đổi theo từng giây (các bạn nhìn Tiếng Việt sẽ thấy), do vậy người học ngôn ngữ “thông minh” là người luôn luôn cập nhật, tìm tòi và ứng dụng những cái mới vào việc học của mình.

Đừng bảo thủ mà hãy luôn học hỏi những cái mới từ bạn bè, thầy cô, hay tài liệu, có như vậy, trình độ Tiếng Anh của bạn mới khá được.

Để làm được những điều đó, đừng bao giờ ôm khư khư quyển Ngữ Pháp Tiếng Anh

Thay vào đó, bạn hãy đọc những bài báo, đọc sách, hay xem tạp chí do người bản xứ viết, lúc đó bạn mới thấy được cấu trúc ngữ pháp cũng như cách hành văn của họ hay, uyển chuyển, và phong phú đến nhường nào, thậm chí còn vượt ngoài những mớ ngữ pháp chúng ta đã được học.

Từ đó, bạn hãy áp dụng nó vào việc học viết Essay của mình để ngày một tiến bộ hơn.

2. Cách viết Essay

2.1. Phân loại Essay

Có nhiều cách phân loại Essays khác nhau nhưng tựu chung có những loại Essay chính như sau:

– The Descriptive Essay: Văn miêu tả

– The Definition Essay: Văn định nghĩa

– The Illustration Essay: Văn chứng minh

– The Comparison/Contrast Essay: Văn so sánh/tương phản

– The Cause/Effect Essay: Văn nhân quả

– The Narrative Essay: Văn tường thuật

– The Process Analysis Essay: Văn phân tích

– The Classification Essay: Văn phân loại sự kiện

– The Argumentative/Persuasive Essay: Văn tranh luận/thuyết phục

– The Research Essay: Văn nghiên cứu

– The Critical Analysis Essay: Bình giảng văn học

2.2. Cấu trúc của một Essay

Tùy theo người viết mà một bài văn có thể bao gồm 3, 4, 5, 6… đoạn văn. Tuy nhiên, một bài văn chuẩn, đẹp, cân đối thường là 5 đoạn (1 đoạn Mở bài + 3 đoạn Thân bài + 1 đoạn Kết bài), mỗi đoạn tối thiểu 5 câu (Topic sentence + Explanation + Example + Evidence + Concluding Sentence) như sau:

– Introduction:

Hook “mồi nhử” được dùng để thu hút người đọc, khiến họ thích đọc bài văn của mình. Bạn có thể dùng một trong những cách sau để tạo “Hook” cho phần mở bài.

Tell a story: Dẫn một mẫu chuyện ngắn

Ask a question: Đặt một câu hỏi

Give a statistic: Nêu số liệu thống kê

Express an anecdote: Diễn tả một giai thoại

Cite a quotation: Trích dẫn một câu nói

Generalization: Khái quát hóa vấn đề

+ Explanation of opening, leading into Thesis Statement:

Sau khi bạn thu hút người đọc bằng “Hook” thì bạn bắt đầu trả lời hay giải thích “Hook” của mình một cách rõ ràng để dẫn vào luận đề (Thesis Statement).

Luận đề, nằm cuối đoạn mở bài, sẽ quyết định phần thân bài trong bài văn của bạn gồm bao nhiêu đoạn văn. Giả sử luận đề của bạn gồm 3 ý, thì phần thân bài của bài văn sẽ gồm 3 đoạn.

– Body Paragraph 1: Một đoạn bao gồm những ý sau

+ Topic Sentence (pertaining to Reason/Theme #1):

Câu chốt trong đoạn văn nằm ở đầu đoạn văn thứ nhất sẽ nêu bật luận điểm thứ nhất trong Thesis Statement ở phần mở bài.

– Explanation:

Bạn sẽ giải thích luận điểm này rõ ràng bằng cách đưa ra dẫn chứng hay ví dụ A và giải thích dẫn chứng đó một cách chi tiết.

Ngoài ra bạn cũng có thể nêu thêm chứng cứ B (nếu có) để làm tăng sức thuyết phục cho luận điểm của mình.

– Mini-conclusion only about the Reason/Theme#1:

Chỉ với một câu kết ngắn gọn sẽ làm cho người đọc hiểu rằng đoạn văn 1 đã chấm dứt.

– Body Paragraph 2:

Đoạn này sẽ nói về luận điểm thứ hai trong Thesis Statement. Bạn hãy triển khai giống Body Paragraph 1.

– Body Paragraph 3:

Đoạn này sẽ nói về luận điểm thứ ba trong Thesis Statement. Bạn vẫn triển khai giống Body Paragraph 1.

– Conclusion:

Phần kết luận bao gồm việc khẳng định lại Luận đề để tóm tắt lại những luận điểm trong phần thân bài. Sau đó đưa ra câu kết để cho đọc giả biết rằng bài văn đã kết thúc. Câu kết này có thể được viết theo một trong các cách sau:

+ Ask a provocative question: Đặt một câu hỏi mở.

+ Use a quotation: Nêu một trích dẫn.

+ Evoke a vivid image: Gợi lên một hình ảnh sinh động.

+ Call for some sort of action: Kêu gọi mọi người cùng hành động.

+ End with a warning: Đưa ra một cảnh báo.

+ Suggest results or consequences: Nêu lên một kết cục hay hâu quả.

Lưu ý cách viết Essay:

Tuyệt đối tránh nêu thêm bất cứ một quan điểm mới nào nữa ở phần kết bài ngoài 3 luận cứ đã nêu trong Thesis Statement. Vì như thế sẽ làm người đọc bối rối không biết bài essay đã kết thúc hay chưa.

Ba đoạn thân bài sẽ được trình bày theo thứ tự ba luận cứ được nêu trong Thesis Statement để tránh làm người đọc bối rối.

Nguồn: Tri Thức Cộng Ðồng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Opinion Essay trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!