Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi # Top 5 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phong thủy của mỗi ngôi nhà là tiêu chí vô cùng quan trọng và gia chủ thường phải xem xét rất kỹ lưỡng mới có thể đảm bảo được. Tuy nhiên nếu như bạn xây nhà vào những năm không hợp tuổi, không hợp mệnh thì bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi của người khác. Đến một thời điểm phù hợp bạn có thể làm thủ tục chuộc nhà. Vậy thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi như thế nào?

Nếu không được tuổi bạn có thể mượn tuổi của người thân trong nhà

Chỉ nên mượn tuổi của những người thân trong nhà, người trong nội tộc, thân thiết với bạn để thuận tiện cho việc bạn tiến hành các thủ tục về sau này.

Người đã cho mượn tuổi thì sẽ không được cho người khác cùng mượn tuổi trong khoảng thời gian mà người mượn trước chưa xây nhà xong. Vì thế khi mượn tuổi ai đó, bạn cần phải hỏi kỹ về vấn đề này trước khi bạn có ý định nhờ họ động thổ nhà mình.

Chỉ được phép mượn tuổi khi bạn khởi công xây nhà mới, không mượn tuổi khi bạn muốn sửa nhà. Trong trường hợp bạn chỉ muốn sửa chữa nhà mà không động đến đất đai thì bạn chỉ cần chọn ngày đẹp để làm là được. Nếu bạn sửa nhà mà có động đến đất nghĩa là bạn động đến thần linh thì cần phải xem xét thật kỹ và mượn tuổi người khác nếu tuổi bạn không hợp. Nếu thời điểm năm nay bạn muốn sửa nhà mà vẫn chưa chọn được ngày đẹp, chưa được tuổi thì bạn nên dời sang một thời điểm khác thích hợp hơn.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà khá đơn giản

Thủ tục mượn tuổi làm nhà là quan niệm tốt theo phong thủy nhằm giúp gia chủ có được một ngôi nhà đẹp, ưng ý, hợp với quan niệm dân gian. Để tiến hành thủ tục này, các bạn hãy làm theo hướng dẫn như sau:

Chủ nhà viết giấy bán nhà tượng trưng cho người bạn dự định mượn tuổi.

Khi tiến hành làm lễ động thổ, người được mượn tuổi phải đứng lên làm lễ khấn vái, động thổ (cuốc 5 hoặc 7 lần theo hướng đẹp đã chỉ định từ trước).

Trong thời gian làm lễ động thổ, chủ nhà chính nên tránh đi một nơi khác, sau khi làm lễ xong có thể quay về nhà và tiến hành các công việc như bình thường.

Khi nhà cần đổ mái, người được mượn tuổi cũng cần phải tiến hành làm các thủ tục khác thay cho chủ nhà. Gia đình nhà chủ cũng phải tránh mặt đi nơi khác trong thời gian làm lễ.

Khi nhập trạch, người được mượn tuổi là người sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết như là dâng hương, khấn vái tổ tiên hoàn thành nhà mới.

Bàn giao lại nhà cho chủ nhà: Chủ nhà cần làm giấy tờ mua lại nhà với mức giá để tượng trưng miễn cao hơn giá bạn bán đi khi động thổ.

Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch mới.

Gia chủ nên mang theo bếp lửa đỏ từ nhà cũ sang

Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi khá đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Nếu gia đình bạn có vợ chồng và con cái thì đầu tiên là người vợ cầm theo 1 chiếc gương tròn đem vào nhà sao cho mặt gương soi vào nhà. Tiếp theo là gia chủ bưng theo bát nhang thờ tổ tiên. Rồi sau đó lần lượt những thành viên khác trong nhà mới đem vào như bếp lửa (tốt nhất là lấy bếp còn đang cháy đem từ nhà cũ sang), chăn đệm, gạo, nước…

Nếu nhà chủ vắng đàn ông, thì người vợ bưng theo bát nhang thờ tổ tiên vào trước, sau đó lần lượt là con cái mang bếp, gạo, nước…

Đồ đạc chuyển vào nhà trước, đồ cúng dọn sau.

Không ai đi vào nhà mà đi tay không. Người tuổi Dần không được phụ dọn nhà. Phụ nữ có thai cũng không được phụ dọn nếu muốn làm thì cần phải mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua các đồ vật 1 lượt. Khi giờ tốt đến, gia chủ tự tay cầm tiền, vàng, nữ trang, tài sản quý giá cất vào trong tủ.

Lễ vật đi mừng tân gia mang ý nghĩa tốt đẹp, điều tốt lành cho gia chủ bao gồm: nồi cơm điện, xoong nồi. Đây là những món quà có ý nghĩa no đủ, sung túc nên người ta thường hay mang tặng cho bạn bè, người thân.

Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi khá đơn giản, bạn chỉ cần tuân theo các vấn đề như trên để đảm bảo việc xây dựng nhà cửa hanh thông, thuận tiện lâu dài về sau này. Ngoài ra, thủ tục nhập trạch nhà mới cũng là điều mà bạn cần lưu ý khi xây nhà mới. Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi sẽ không thể thiếu được các loại lễ vật cúng như sau:

Khi cúng động thổ, bạn hãy chuẩn bị các lễ vật: 1 mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, 1 bộ tam sên (gồm 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 quả trứng vịt luộc), xôi thịt, 3 miếng trầu cau, giấy vàng bạc, 1 đĩa muối gạo, 3 hũ đựng muối gạo nước.

Sau khi đã cúng xong, đốt giấy vàng bạc, rải muối gạo hãy động thổ. 3 hũ muối gạo nước bạn cần phải cất đi thật kỹ. Sau khi nhập trạch thì để ở bếp, nơi thờ Táo Quân.

Hướng Dẫn Chi Tiết Các Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Nhà

Khi mua nhà, vay vốn từ ngân hàng là giải pháp an toàn. Và các thủ tục vay ngân hàng mua nhà lại đơn giản hơn nhiều so với tưởng tượng của nhiều người.

Hầu hết người mua nhà thường gặp khó khăn với bài toán vay vốn. Giữa các loại hình vay phổ biến hiện nay, ngân hàng là một trong những địa chỉ tin cậy nhất để người mua an tâm tìm kiếm các khoản tín dụng. Câu hỏi đặt ra là bạn đã nắm rõ thủ tục vay ngân hàng mua nhà, các hình thức vay, cần chuẩn bị gì, lưu ý những vấn đề nào? Bài viết này sẽ giải đáp hết các câu hỏi thường gặp trên.

Vay ngân hàng mua nhà là một trong những cách an toàn giúp bạn có được ngôi nhà mơ ước nhanh chóng Tham khảo danh sách nhà trả góp hiện tại ở Chợ Tốt Nhà:

1. Các hình thức vay ngân hàng mua nhà

Đối với mỗi đối tượng người mua, ngân hàng sẽ đưa ra các hình thức và phương thức vay khác nhau, phù hợp với từng loại nhu cầu. Nhưng về cơ bản, người mua nhà có thể cân nhắc hai hình thức cho vay sau:

1.1 Vay thế chấp

Vay thế chấp tức là dùng tài sản của mình để thế chấp. Để nhận được khoản vay này, bạn phải có một tài sản đảm bảo, giá trị tương đương với khoản vay bạn mong muốn. Tài sản thế chấp có thể là bất động sản bạn đang có dự định mua, hoặc tài sản có giá trị khác.

Hình thức này có ưu điểm là lãi suất không quá cao và thời hạn vay lâu dài. Tuy vậy, nếu không đủ khả năng chi trả tiền lãi và gốc cho ngân hàng, bạn sẽ bị tịch thu tài sản thế chấp.

1.2 Vay tín chấp

Hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, mà dựa trên độ tín nhiệm hay uy tín của người đi vay. Vay tín chấp lãi suất cao hơn và thời gian vay ngắn. Loại hình này phù hợp với các khoản vay nhỏ và người vay có khả năng chi trả ngắn hạn.

Có hai hình thức vay mua nhà từ ngân hàng

Rất nhiều ngân hàng hiện nay cho phép vay tới 80%, thậm chí là 90% hoặc 100% giá trị căn nhà, đi kèm đó là thời gian vay kéo dài từ 20 tới 25 năm. Đôi khi, ngân hàng cũng đưa ra các chương trình ưu đãi với mức lãi suất thấp.

Ngoài ra, chủ đầu tư dự án cũng sẽ có chương trình liên kết với một vài ngân hàng nhất định. Những người đang có dự định mua nhà, mua chung cư có thể cân nhắc chọn lựa các chương trình này để có được phương án vay có lợi nhất cho khả năng tài chính của mình.

Nhiều dự án căn hộ hiện nay được liên kết với ngân hàng để tạo điều kiện chi trả tốt nhất cho người mua Các căn hộ chung cư giá rẻ đang được rao bán tại Chợ Tốt

2. Thủ tục vay ngân hàng mua nhà chi tiết

Trước khi thực hiện thủ tục vay ngân hàng mua nhà, người mua nên tham khảo kỹ các chính sách cho vay của từng ngân hàng. Việc nắm rõ quy định cho vay và các giấy tờ cần thiết sẽ giúp người mua nhà có kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị đầy đủ, và đảm bảo hồ sơ xét duyệt nhanh chóng.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ giúp đẩy nhanh thủ tục vay ngân hàng mua nhà

2.1. Chuẩn bị hồ sơ vay

Giấy tờ pháp lý

CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu

Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (TK3)

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân có dấu của địa phương nơi thường trú.

Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn

Giấy đề nghị vay vốn – theo mẫu của ngân hàng

Hợp đồng mua bán/ đặt cọc nhà

Chứng từ nộp tiền (các lần) đã thanh toán bằng vốn tự có

Giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ

Nguồn thu nhập từ lương, phụ cấp, hoặc các khoản tương đương: Hợp đồng lao động (còn thời hạn) và sao kê tài khoản nhận lương hoặc bảng lương có xác nhận của công ty.

Nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản (nhà, xe,…): Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản (giấy tờ nhà, đăng ký xe…), Hợp đồng cho thuê (còn thời hạn), Chứng từ nhận tiền ít nhất 3 kỳ gần nhất.

Giấy tờ khác

Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo trong trường hợp thế chấp các tài sản khác

2.2. Quy trình vay mua nhà

Bước 1: Cung cấp đầy đủ hồ sơ vay cho ngân hàng

Bước 2: Thẩm định và định giá tài sản. Bao gồm:

Kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của người vay

Thẩm định qua trao đổi điện thoại

Thẩm định thực tế tại nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh, và thực địa định giá tài sản thế chấp. (Giá trị định giá tài sản sẽ quyết định khoản tiền bạn được phép vay).

Bước 3: Quyết định cho vay và tiến hành giải ngân

Nếu hồ sơ đủ điều kiện vay vốn, ngân hàng sẽ ra quyết định đồng ý cấp tín dụng và tiến hành giải ngân khoản vay.

Trường hợp đã hoàn thành thủ tục sang tên nhà đất: Các bên ký hợp đồng thế chấp công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo tại Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện hoặc tỉnh/thành phố. Ngân hàng giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng…) trước khi giải ngân.

Trường hợp chưa hoàn thành thủ tục sang tên nhà đất: Các bên ký thỏa thuận về giải ngân phong tỏa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua.

Ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tạm khóa đứng tên bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền. Sau khi bên mua thực hiện đủ thủ tục sang tên, ngân hàng sẽ giải tỏa số tiền trên cho bên bán.

Bước 4: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng

Trong suốt thời gian vay đã đăng ký, ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra mục đích sử dụng khoản tiền vay và khả năng chi trả của người vay. Khi người vay hoàn trả đủ số nợ bao gồm cả gốc và lãi, quy trình vay sẽ kết thúc.

Sau khi giải ngân và mua nhà, ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra việc người vay có đủ khả năng hoàn trả hay không

3. Những lưu ý trong quá trình vay mua nhà

Trong quá trình mua nhà và liên hệ với ngân hàng vay vốn, bên cạnh những thủ tục về mặt hành chính và giấy tờ, người mua cũng cần tìm hiểu kỹ các quy định khác và lưu ý những điểm sau.

3.1 Xác định khoản vay hợp lý

Ngân hàng có thể cung cấp cho bạn khoản vay lên tới 80 hay 90% giá trị ngôi nhà, nhưng lẽ đương nhiên, khoản vay càng lớn thì số tiền lãi càng cao. Bạn cần đưa ra kế hoạch tài chính cụ thể để xác định khoản vay hợp lý, vừa đảm bảo khả năng chi trả, vừa tránh thất thoát.

3.2 Xác định thời gian vay hợp lý

Giống như tỷ lệ cho vay, ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn các mức thời gian vay, có khi lên tới 25 năm. Thời gian dài thì gánh nặng chi phí mỗi tháng sẽ thấp, nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải gánh một khoản nợ đeo đẳng qua nhiều năm.

3.3 Nắm rõ quy định lãi suất

Mỗi khoản vay của bất kỳ ngân hàng nào cũng đều đi kèm các điều kiện và hình thức phạt đối với việc trả lãi. Việc nắm rõ các thông tin này sẽ giúp đảm bảo quá trình vay và chi trả của bạn.

Nhà đất giá rẻ đang được rao bán tại Chợ Tốt

Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Nhất 2022

Xin quẻ âm dương trước khi chuyển

Xem ngày giờ chuyển bàn thờ

Việc xem ngày giờ để chuyển bàn thờ sang nhà mới rất quan trọng bởi nó có ảnh hưởng khá nhiều đến tâm linh, nó sẽ quyết định đến tài lộc và vượng khí của ngôi nhà sau này. Để có thể lựa chọn được ngày giờ hoàng đạo để chuyển bàn thờ thì gia chủ có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy hoặc thông qua các thông tin ở lịch vạn niên, website phong thủy,…

Chuẩn bị lễ cúng và khấn xin

Thủ tục chuyển bàn thờ gia tiên không thể thiếu một mâm lễ cúng. Vậy mâm lễ cúng gồm những gì? Đó là một con gà luộc, một đĩa xôi, rượu trắng, hoa quả, bát nước lã và tất nhiên không thể thiếu vàng mã, hương. Hãy tham khảo các thầy cúng để biết số lượng vàng mã cần chuẩn bị.

Sau khi chuẩn bị xong mâm lễ hãy đặt lên bàn thờ sao cho gọn gàng và đẹp mắt, tiếp đó tiến hành thắp hương và chắp tay khấn. Khấn theo bài văn khấn chung khi chuyển bàn thờ.

Hoá tiền vàng, kèm theo tờ văn khấn xin chuyển bàn thờ sang nhà mới. Đừng quên rắc gạo và muối trước cửa nhà để cầu bình an, tài lộc, hạnh phúc, xua đuổi những gì vận hạn, không may mắn.

Bái tạ lần cuối rồi tiến hành hạ các đồ vật trên bàn thờ cũ xuống. Nếu các đồ cúng vẫn sử dụng ở bên nhà mới thì cần cọ rửa thật sạch trước khi vận chuyển còn nếu không dùng đến nữa có thể mang thả sông hoặc gửi chùa.

Chọn vị trí để đặt bàn thờ ở nhà mới

Trước khi chuyển bàn thờ về nơi ở mới hãy nhờ thầy cúng xem giúp vị trí đặt bàn thờ ở nhà mới. Tiến hành xem ngày, chuẩn bị mâm cúng và làm lễ nhập trạch theo đúng thủ tục, nên cúng cỗ chay hoặc mặn tùy theo lựa chọn của gia chủ. Mọi việc đều phải được chuẩn bị chỉnh chu nhất có thể. Vậy là bạn vừa hoàn thành xong các bước chuyển bàn thờ đến nhà mới rồi đó, không quá phức tạp phải không nào!

Những lưu ý khi chuyển bàn thờ về nơi ở mới

Thủ tục chuyển bàn thờ đến nhà mới cần lưu ý những điểm sau đây để tránh phạm vào thần thánh, tổ tiên, đồng thời giúp gia chủ thuận lợi mọi chuyện:

Khi chuyển bàn thờ đến nhà mới cần hết sức cẩn thận, không được làm vỡ đồ, làm sứt mẻ, vỡ đồ thờ là điều cấm kỵ.

Việc chuyển bàn thờ gia tiên nên giao cho người chủ nhà, người trụ cột gia đình là dù là nam hay nữ đều được.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ gia tiên ở các vị trí sau. Đó là trong phòng ngủ, ngay cửa ra vào hoặc gần nhà vệ sinh.

Khi khấn xin chuyển bàn thờ cần thực hiện tuần tự, trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính của gia chủ.

Hướng Dẫn Thủ Tục Ly Hôn Cụ Thế Chi Tiết

Tư vấn ly hôn Thủ tục ly hôn → Luật Hồng Đức nhận tư vấn và làm thủ tục ly hôn tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội → 1900636383 (Miễn phí tư vấn)

→ Các dịch vụ có thể tham khảo

#1. TƯ VẤN LUẬT VỀ LY HÔN

#2. HƯỚNG DẪN NỘP ĐƠN LY HÔN

#3. HƯỚNG DẪN PHÂN CHIA TÀI SẢN SAU LY HÔN

#4. HƯỚNG DẪN GIÀNH QUYỀN NUÔI CON SAU LY HÔN …

MIỄN PHÍ GỌI 1900636383

Khái niệm: Ly hôn là sự chấm dứt mối quan hệ giữa 2 vợ chồng trên danh nghĩa pháp luật công nhận theo yêu cầu của vợ chồng ” Nghĩa hiểu thực tế 2 vợ chồng không còn ở chung với nhau và đồng thời dẫn đến 1 số việc như: Ai nhận trách nhiệm nuôi con, chia tài sản,…” Cụ thể Luật Hồng Đức sẽ giúp bạn phân tích cụ thể phía dưới →

💯 THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ LY HÔN

– Đơn trình xin ly hôn.

– CMND ” Bản sao hoặc Hộ chiếu”; hộ khẩu ” yêu cầu sao y bản chính “

– Nếu 2 vợ chồng có con thì cung cấp giấy khai của con ” không có thì không cần ”

– Trường hợp 2 vợ chồng kết hôn tại Việt Nam mà 1 trong 2 người ( vợ – Chồng ) xuất cảnh và không có địa chỉ cụ thể bên nước ngoài thì cần giấy chứng nhận của chính quyền địa phương về việc xuất cảnh của 1 trong 2 vợ chồng.

Kết thúc phần hướng dẫn thủ tục ly hôn phần chuẩn bị thủ tục ly hôn nếu quý khách hàng nào chưa hiểu rõ có thể liên hệ với công ty Luật Hồng Đức để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

💯 TRÌNH TỰ THỦ TỤC LY HÔN

Bước 1: Đi đến Tòa Án Nhân Dân nơi cư trú của đương sự vợ / chồng đang làm việc hay công tác nộp đơn ly hôn.

Bước 2: Sau khi nộp đơn ly hôn tòa án sẽ đưa ra lệ phí của việc ly hôn của 2 vợ chồng ” Phí tạm ứng ly hôn”.

Bước 3: Sau khi nộp phí tạm ứng dân dự sơ thẩm tại chi cục hành án Quận/ Huyện thì đến tòa án nộp biên lai phí tạm ứng – Hướng dẫn thủ tục ly hôn

Bước 4: Thụ lý giải quyết: 01-06 tháng tùy hồ sơ

→ Nếu vụ việc là Thuận tình ly hôn thì

– Nếu trong 15 ngày làm việc tại tòa án – Tòa án sẽ mở phiên hòa giải cho 2 bên.

– Quyết định chính thức ly hôn của tòa án nếu trong vòng 7 ngày sau khi kêt thúc phiên hòa giải thì toàn án sẽ tiên bố việc hủy hôn của 2 bên thành công ( Trong trường hợp 2 bên vẫn giữ ý kiến hủy hôn không thay đổi “

Trong trường hợp đơn phương ly hôn: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

💯 THỜI HẠN GIẢI QUYẾT ÁN LY HÔN

Từ 01 đến 06 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

→ Thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn

Tòa án nhân dân quận huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, cư trú của vợ hoặc chồng.

Kết thúc việc hướng dẫn thủ tục ly hôn của trình tự các bước nếu quý khách nào không rõ có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Luật Hồng Đức ( LHD Law Firm) để chúng tôi tư vấn cụ thể.

Trân trọng cảm ơn quý khách ! Công ty chúng tôi nhận đại diện giải quyết lý hôn

📌 NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG ÁN LY HÔN

#1. Hồ sơ nộp cho Tòa khi làm đơn ly hôn

☑ Nếu không có Hộ Khẩu hoặc thất lạc không xử lý được thì nộp nơi có TẠM TRÚ (TẠM TRÚ) Theo Luật Vẫn Cho nhưng phải có đăng ký tạm trú từ 06 tháng trở lên hoặc có KT3. (Khó quá thì nhờ Luật sư nộp giúp)

#2. Hồ sơ chuẩn bị khi nộp cho Tòa làm thủ tục Ly Hôn

☑ Nếu chưa có con cái và tài sản: Thì chỉ cần nộp (HỘ KHẨU, CMND, VÀ GIẤY KẾT HÔN)

☑ Nếu có tài sản nhưng chưa có con thì cần nộp (HỘ KHẨU, CMND, VÀ GIẤY KẾT HÔN, GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI SẢN CHUNG)

☑ Nếu có con chung, không có tài sản (HỘ KHẨU, CMND, VÀ GIẤY KẾT HÔN, GIẤY KHAI SINH CỦA CON)

☑ Nếu có con chung, có tài sản Chung (HỘ KHẨU, CMND, VÀ GIẤY KẾT HÔN, GIẤY KHAI SINH CỦA CON, GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI SẢN CHUNG)

3#. MỘT VÀI QUYỀN LỜI CẦN LƯU Ý

☑ Con dưới 3 tuổi (mẹ có điều kiện chăm sóc) thì QUYỀN NUÔI CON THUỘC VỂ MẸ

☑ QUYỀN CẤP DƯỠNG LÀ BẮT BUỘC ĐỐI VỚI NGƯỜI KHÔNG NUÔI CON (NẾU CON CHƯA ĐỦ 18 TUỔI)

☑ TÀI SẢN CHUNG NGOẠI TRỪ BẤT ĐỘNG SẢN VÀ XE CỘ (NHƯ CÔNG TY, CỔ PHẦN) THÌ SẼ ĐƯỢC XÉT CÔNG SỨC CHIA TỶ LỆ CHỨ KHÔNG MẶC NHIÊN 50=50 NHƯ TRƯỚC ĐÂY.

☑ LƯU Ý CHỨNG MINH CÁC TÀI SẢN CÓ TRƯỚC KHI KẾT HÔN VÀ NGUỒN THU NHẬP HIỆN TẠI (RẤT QUAN TRỌNG)

☑ TƯ VẤN VÀ LÀM THỦ TỤC LY HÔN →

→ tại các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Đồng Nai …

→ gọi miễn phí 1900636383

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

TƯ VẤN LY HÔN CỦA LHD LAW FIRM ĐẢM BẢO TIÊU CHÍ CỦA NGƯỜI ĐỒNG CẢNH NGỘ

☝☝☝

# CHÚNG TÔI TƯ VẤN VÀ LÀM THỦ TỤC ĐƯA ĐƠN RA TÒA ☛ NHANH CHÓNG VÀ BẢO MẬT CHO QUÝ KHÁCH.

# CHÚNG TÔI NHẬN LÀM NHANH DỊCH VỤ LY HÔN KHÓ HOẶC GIÀNH QUYỀN NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN CHO KHÁCH

→ KẾT QUẢ LÀ BẠN ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG GÌ CẦN THIẾT CHO VẤN ĐỀ LY HÔN VÀ BÍ MẬT CUỘC SỐNG CỦA RIÊNG CỦA QUÝ KHÁCH.

LIÊN HỆ SỬ DỤNG DỊCH VỤ 1900636383

VĂN PHÒNG CHÍNH THÀNH PHỒ HỒ CHÍ MINH, HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG, VŨNG TÀU

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG GỒM NHỮNG HỒ SƠ GÌ ?

TRẢ LỜI

HỒ SƠ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG GỒM HỒ SƠ SAU

+ Đơn xin ly hôn đơn phương (theo mẫu của từng Tòa); + Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính); + Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực) + CMND/hộ chiếu (bản sao có chứng thực); + Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực – nếu có); Các tài liệu chứng minh tài sản chung như: sổ đỏ, đăng ký xe, sổ tiết kiệm,…(bản sao);

Nộp hồ sơ tại TAND cấp quận nơi bạn đăng ký thường trú.

Án phí dân sự sơ thẩm: 300.000đ nếu không xảy ra tranh chấp về tài sản. Còn nếu xảy ra tranh chấp tài sản thì mức án phí sẽ thay đổi dựa vào giá trị tài sản có tranh chấp.

CẦN TƯ VẤN GỌI 1900636383

THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH ?

TRẢ LỜI

Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn(mẫu ở Tòa án)

Giấy đăng ký kết hôn(bản chính)

Sổ hộ khẩu(bản sao công chứng)

CMND của 2 vợ chồng(bản sao công chứng)

Giấy khai sinh của con(bản sao công chứng)- nếu có.

Giấy tờ chứng minh tài sản chung….

LIÊN HỆ 1900636383 (TƯ VẤN MIỄN PHÍ)

LY HÔN THUẬN TÌNH CÓ CẦN HÒA GIẢI KHÔNG ?

TRẢ LỜI:

a) Đối với hòa giải thuận tình ly hôn tại cơ sở

Theo Điều 52 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 về việc khuyến khích hòa giải tại cơ sở: “Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầy ly hôn. Việc hòa giải được thực hiện theo quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở”.

Như vậy, với quy định trên, việc tiến hành hòa giải tại cơ sở là thủ tục không bắt buộc nhưng được nhà nước khuyến khích bạn có thể áp dụng hoặc không áp dụng tùy thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên vợ chồng

b) Đối với hòa giải thuận tình ly hôn tại Tòa án

Theo quy định tại Điều 54 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014: “Sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án tiến hành hòa giải theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự”.

Như vậy, thủ tục hòa giải tại Tòa án là thủ tục bắt buộc không phân biệt là ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương. Dù là ly hôn thuận tình nhưng bạn và chồng vẫn phải tiến hành thủ tục hòa giải tại Tòa án.

Liên hệ 1900636383 để nhận tư vấn miễn phí từ Luật Sư

QUYỀN NUÔI CON DƯỚI 36 THÁNG TUỔI CỦA NGƯỜI MẸ KHI LY HÔN ?

TRẢ LỜI

– Căn cứ vào Khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014: “Con dưới 36 tháng tuổi được giao trực tiếp cho mẹ nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

– Theo Khoản 1 Điều 83 thì chị có quyền yêu cầu người không trực tiếp nuôi con ( anh A) và các thành viên bên phía gia đình anh A thực hiện các nghĩa vụ theo quy định tại Điều 82 Luật HNGĐ 2014 đó là :

+ Tôn trọng quyền của con được sống chung với chị

+ Có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con theo thỏa thuận

+ Anh A có quyền và nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở nhưng không được lạm dụng để gây cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con của chị.

DỊCH VỤ NÀO TƯ VẤN LY HÔN UY TÍN ?

TRẢ LỜI

LHD Law Firm (Luật Hồng Đức) được thành lập vào ngày 13/06/2007 tại thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam trên cơ sở kết hợp của đội ngũ luật sự trẻ tâm huyết làm việc của tập thể các luật sư, chuyên gia có nhiều thâm niên trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho cộng đồng các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và doanh nghiệp trong nước. Đội ngũ nhân sự của Công ty được đánh giá rất chuyên nghiệp.

CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ LY HÔN CHUYÊN NGHIỆP

LIÊN HỆ 1900636383

Sài gòn, Hà Nội, Đà Nẵng chúng tôi

KHÔNG CÓ HỘ KHẨU CÓ LY HÔN ĐƯỢC KHÔNG ?

TRẢ LỜI

THEO QUY ĐỊNH ĐỂ LÀM THỦ TỤC LY HÔN PHẢI CÓ HỘ KHẨU

TRƯỜNG HỢP KHÔNG CÓ HỘ KHẨU THÌ PHẢI CÓ XÁC NHẬN CƯ TRÚ CỦA ĐỊA PHƯƠNG

TRÂN TRỌNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 1900636383

Hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương:

Giấy đăng ký kết hôn

CMND/CCCD và hộ khẩu của cả hai vợ chồng

Giấy khai sinh bản sao của con.(nếu có)

Giấy tờ quyền sở hữu nhà , đất và tài sản khác (nếu có)

Giấy vay nợ(nếu có)

Sau khi có những giấy tờ trên thì phải làm đơn theo đúng mẫu quy định của tòa án để nộp đơn lên tòa án có thẩm quyền. Đơn khởi kiện ly hôn phải có những nội dung sau:

Ngày tháng năm nộp đơn.

Tên tòa án nhận đơn

Họ tên người khởi kiện và bị kiện

Ngày tháng đăng ký kết hôn tại đâu

Nguyên nhân mâu thuẫn

Họ tên, ngày tháng năm sinh của con

Ai nuôi con khi ly hôn, cấp dưỡng thế nào

Tài sản chung là gì, phân chia thế nào

Nợ chung có không, ai là chủ nợ, trách nhiệm trả nợ thế nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Về Nhà Mới Khi Mượn Tuổi trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!