Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Đọc Rap Người Mới Bắt Đầu # Top 16 Xem Nhiều | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Đọc Rap Người Mới Bắt Đầu # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đọc Rap Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn đọc rap cho cách Newbie

Nguồn: Hoàng Hà Audio

1. Nghe những bài rap chậm và ngắn

Học rap cũng như học hát, bạn cần nắm bắt từng câu chữ của bài rap để nắm được toàn bộ nội dung truyền tải của bài. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể cảm nhận được cảm xúc của bài hát để chuẩn bị cho cách truyền tải thông điệp phù hợp.

Những Newbie nên chọn những bài có lyric dễ học, ngắn, có flow đơn giản và giai điệu chậm. Vì những bài rap đơn giản đó sẽ không khiến bạn bị nản ngay khi bắt đầu tập. Đồng thời, chúng sẽ giúp bạn dần cảm được nhịp điệu của nhạc Rap một cách tự nhiên nhất, tạo điều kiện cho những bước tiếp theo. Tốt nhất hãy nghe đi nghe lại bài hát cho đến khi bạn thuộc cả giai điệu và lời bài hát. Luyện tập, luyện tập và luyện tập chưa bao giờ là cũ để học một điều mới, đặc biệt là với Newbie.

2. Đọc rap từ chậm đến nhanh

Ban đầu, hãy để tốc độ chậm hơn bản gốc của bài hát để hát rap đè lời của ca sĩ, sau đó tăng dần tốc độ lên. Sau khi đã quen, hãy mở beat của bài rap để bắt đầu tự rap. Bạn nên tự cảm thụ cách rap của mình sao cho giống với bản gốc nhất. Đừng vội “đốt cháy giai đoạn”, hãy cứ từ từ sao cho chính mình cảm nhận được mình rap có nhịp điệu. Từ đó, bạn có thể tự tin và dễ dàng hơn với những bài có lyric và flow nhanh và phức tạp hơn.

3. Thử nhiều thể loại rap

Thử nhiều thể loại cũng là một cách luyện tập hiệu quả cho người mới bắt đầu. Khi bạn tập liên tục một bài hát nhưng không cảm thấy tiến bộ, hãy chuyển sang một thể loại khác. Bởi rất có thể bài đó không phù hợp với Newbie hoặc chất giọng của bạn. Thử nhiều thể loại rap giúp bạn tìm ra thể loại phù hợp với bản thân. Đồng thời, đây cũng là cách để bạn luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê rap của mình, khi mà mọi thứ đã trở nên quá nhàm chán.

Một điều nữa là khi quen với thể loại rap mới, hãy thử chinh phục lại thể loại rap mà bạn không hợp trước đây. Chắc chắn, lúc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bởi bạn đã có cảm giác hơn bởi quá trình rèn luyện khả năng của bạn đã tiến bộ lên rất nhiều.

Đừng chỉ dừng lại ở việc học theo những bài hát của những ca sĩ khác. Nếu muốn dấn thân sâu hơn vào thị trường nhạc rap và có tên tuổi cho bản thân, hãy thử sáng tác. Việc này vừa dễ lại vừa khó. Khó là bởi bạn phải tự mình tạo flow, tạo beat, lyric cho bản thân, mà không dựa vào bất cứ bài hát nào. Nhưng điều dễ dàng đó là bạn sáng tác một bài hát của riêng mình, thể hiện nội dung truyền tải và cảm xúc của bản thân. Và do đó, bạn sẽ dễ dàng cảm được giai điệu của bài rap đó.

Hãy bắt đầu bằng việc chọn beat của một bài hát quen thuộc. Điều này sẽ dễ dàng hơn vì phần nhạc đã quá quen thuộc rồi. Sau đó, hãy bắt đầu với những từ ngữ đơn giản và xuất phát từ những điều, những cảm xúc tự nhiên nhất và quen thuộc nhất quanh cuộc sống của bạn.

Và điều tuyệt vời nhất sau quá trình luyện tập này đó là bạn có thể tạo một bài rap, với flow, lyric và beat của riêng mình.

Hướng dẫn đọc rap – 4 yếu tố quan trọng trong 1 bài rap

Cùng xem 4 yếu tố quan trọng trong 1 bài rap (Nguồn: Phúc Trần – ADAM MUZIC)

Khác với thể loại nhạc khác đòi hỏi tập trung vào giai điệu, thì rap đòi hỏi các Rapper nắm vững về nhịp. Khi đã nắm chắc nhịp của bài hát, bạn có thể lựa chọn hát theo hoặc tạo ra flow của riêng mình. Cùng một bài hát, mỗi Rapper có thể có những flow khác nhau, được coi là signature của mỗi người. Bởi vậy khi đọc rap mà nhịp ngừng nghỉ không giống bản gốc là chuyện bình thường.

Một số flow dễ nhận diện của một số Rapper đình đám:

2. Lyrics (Nội dung và cách truyền tải)

Trong khi Flow giúp khuất động không khí, thì Lyrics mới là thứ đọng lại trong tâm trí người nghe. Đó chính là những nội dung, những thông điệp truyền tải hoặc những cảm xúc của bài rap. Hãy luyện tập nhiều hơn cách sử dụng vần đôi, vần ba, từ láy, từ ghép, ẩn dụ, hoán dụ, đồng nghĩa, chơi chữ, … để có được lyric tốt và tạo ấn tượng. Đồng thời, bạn cũng cần luôn trau dồi vốn từ và vốn hiểu biết lớn cho bản thân, thông qua sách, báo, tin tức hoặc những bài rap đình đám.

Một số Rapper có lyric ấn tượng như:

Beat, nhạc nền cho Rap, có thể không có, nhưng vẫn là một phần quan trọng nhằm khuấy động không khí và là một cách truyền tải thông điệp hiệu quả. Đối với các Newbie, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng một đoạn nhạc Beat ở trên Internet. Sau đó bạn tiến hành luyện tập flow và beat ăn nhập với nhau bằng cách đếm nhịp và gieo chữ và drum kit của Beat.

Cũng giống như ca sĩ, Rapper cũng cần phải có chất giọng hay và đặc biệt. Một người hiểu rõ nhạc lí, biết nhịp, biết sáng tác, biết chơi nhạc cụ nhưng không có chất giọng thì vẫn không thể trở thành ca sĩ. Tương tự như vậy, bạn có thể học flow, lyric, bạn cũng có thể tạo Beat đỉnh cao nhưng nếu không có chất giọng, bạn sẽ không thể thành công. Nếu trời sinh bạn đã có chất giọng hay thì quả là một món quà lớn. Nhưng nếu không may mắn như thế, bạn sẽ cần phải học thanh nhạc và luyện tập chất giọng của mình rất nhiều.

Một số Rapper với chất giọng ấn tượng như:

Nguồn tham khảo thông tin: ADAM MUZIC

Hướng Dẫn Đọc Rap Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện tại chương trình Rap Việt và King Of Rap đang đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ mọi người. Người người đọc rap, nhà nhà đọc rap. Và nếu bạn cũng đang hứng thú với rap, nhưng chưa biết phải tập luyện như thế nào. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể tự tập luyện rap tại nhà.

Để trở thành một rapper chuyên nghiệp thì cần rất nhiều yếu tố. Mình sẽ nhắc đến 3 yếu tố mà bản thân mình thấy là quan trọng nhất trong rap.

1. Nhịp

Trong khi các thể loại nhạc khác như pop, ballad, trữ tình,… đòi hỏi người thể hiện tập trung vào giai điệu thì rap đòi hỏi chúng ta nắm vững về nhịp. Khi bạn đã nắm chắc nhịp của bài hát, thì bạn có thể tung ra Flow (có thể hiểu là nhịp điệu) của riêng mình.

Cùng một bài hát, nhưng mỗi rapper sẽ có flow khác nhau. Bởi vậy, khi bạn đọc rap mà những chỗ ngừng, nghỉ không giống bản gốc là chuyện bình thường.

Flow có thể nói là signature (chữ ký) riêng của mỗi rapper. Nhưng chữ ký này vẫn có thể được người khác bắt chước. Để tập các vấn đề về nhịp bạn có thể xem các video trên youtube hoặc đến các lớp dạy thanh nhạc để được hướng dẫn và học nhanh hơn.

Một số rapper có flow dễ nhận diện như:

– Binz: đặc biệt bởi flow chậm đi cùng những câu rap ngắn.

– Đạt Maniac: được biết đến với những đoạn fast flow ấn tượng.

– Khói: sở hữu những câu rap nối tiếp liên tục như lời tâm sự.

2. Nội dung và cách truyền tải

Flow cuốn hút sẽ giúp bạn khuấy động cả sân khấu lớn. Nhưng thứ động lại trong tâm trí người nghe sẽ là nội dung, thông điệp mà bài rap của bạn truyền tải. Rap truyền tải chủ yếu qua từ ngữ nên hãy làm cho câu văn của bạn trở nên đặc sắc hơn bằng cách sử dụng: vần đôi, vần ba, từ láy, từ ghép, ẩn dụ, hoán dụ, đồng nghĩa,… Để có được lyric tốt thì bạn cần phải có vốn từ và vốn hiểu biết rộng lớn. Hãy xem tin tức, đọc sách và nghe nhạc thật nhiều để tích lũy vốn từ cho bản thân.

Mình xin nêu lên một số rapper có lyric ấn tượng mà bạn có thể học hỏi như:

– Đen Vâu: rapper viết về tình yêu xuất sắc. Nếu tả về tình yêu, không ai tả đẹp bằng Đen Vâu. Lyric của Đen Vâu từng câu từng chữ đều mang ý nghĩa cụ thể. Với những phép ví von thú vị kết hợp cùng những câu chuyện đời thường gần gũi, Đen Vâu là rapper có lyric top đầu tại Việt Nam.

– Binz: được mệnh danh là “bad boy của rap Việt” với những tác phẩm mang lyric chất lừ. Lyric của Binz thường sử dụng những câu nói tạo trend ngắn gọn và dễ nhớ. Đây là yếu tố giúp nhạc của Binz in vào tâm trí người nghe, khiến người ta phải lặp đi, lặp lại nhiều lần.

– Phúc Du: Nói đến Phúc Du là nói đến những màn chơi chữ đỉnh cao. Nghe nhạc của rapper này luôn khiến người ta phải suy nghĩ rất nhiều vì không biết mình đã hiểu hết câu rap chưa.

3. Chất giọng

Đây là quan điểm cá nhân mà mình đã rút ra được trong quá trình theo đuổi rap.

Cũng giống như ca sĩ, rapper cũng cần phải có chất giọng hay và đặc biệt. Một người hiểu rõ nhạc lý, biết hát đúng nhịp, biết sáng tác nhạc, biết chơi nhạc cụ. Nhưng nếu không có chất giọng, thì cũng chỉ có thể làm giảng viên thanh nhạc, nhạc sĩ, nhạc công chứ không thể thành ca sĩ.

Flow bạn có thể học, lyric bạn cũng có thể trao dồi theo năm tháng. Chỉ duy nhất chất giọng là không thể nào thay đổi. Nếu trời sinh bạn đã có chất giọng hay thì quá tuyệt vời. Còn nếu bạn có chất giọng tốt nhưng chưa biết cách kiểm soát thì hãy đi học thanh nhạc và tập luyện nhiều thêm.

Hãy để ý bạn sẽ thấy các rapper đang nổi tiếng, có vị trí đứng hiện tại đều có chất giọng đặc biệt. Và chất giọng này cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến thể loại nhạc mà rapper theo đuổi.

Một số rapper đọc rap với chất giọng ấn tượng như:

– Binz: chất giọng khàn đặc trưng.

– Đen Vâu: chất giọng trầm, dày, chứa sự trải đời.

– Khói: chất giọng trầm, ấm.

– Wowy: chất giọng cao, sáng, có sự bụi bặm.

– Bray, Kay Trần, Lăng LD, Ricky Star, Dế Choắt, Táo, … tất cả những rapper này đều có chất giọng đặc biệt mà khi nghe một lần bạn sẽ nhớ và nhận ra ngay.

4. Tổng kết

Khi mới bắt đầu có thể bạn chưa hình dung được mình phù hợp với style rap như thế nào. Hãy tự tin bắt chước flow, cách dùng từ, cách ăn mặc,.. theo một rapper nào đó bạn thích. Đừng ngại khi bắt chước ai đó, vì hầu như tất cả các rapper đều đã từng học hỏi một rapper khác trước khi hình thành những cái của riêng mình.

Sau những chia sẻ trên mình hy vọng những bạn đang yêu rap có thể tự trao dồi thêm tại nhà. Nếu không thể theo đuổi con đường chuyên nghiệp thì các bạn cũng có thể tự tin trong những buổi ca hát đời thường.

Hướng Dẫn Đọc Rap Người Mới Bắt Đầu – 4 Lưu Ý Dành Cho Các Newbie

Hướng dẫn đọc rap cho cách Newbie

Nguồn: Hoàng Hà Audio

1.     

Nghe những bài rap chậm và ngắn

Học rap cũng như học hát, bạn cần nắm bắt từng câu chữ của bài rap để nắm được toàn bộ nội dung truyền tải của bài. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể cảm nhận được cảm xúc của bài hát để chuẩn bị cho cách truyền tải thông điệp phù hợp.

Những Newbie nên chọn những bài có lyric dễ học, ngắn, có flow đơn giản và giai điệu chậm. Vì những bài rap đơn giản đó sẽ không khiến bạn bị nản ngay khi bắt đầu tập. Đồng thời, chúng sẽ giúp bạn dần cảm được nhịp điệu của nhạc Rap một cách tự nhiên nhất, tạo điều kiện cho những bước tiếp theo. Tốt nhất hãy nghe đi nghe lại bài hát cho đến khi bạn thuộc cả giai điệu và lời bài hát. Luyện tập, luyện tập và luyện tập chưa bao giờ là cũ để học một điều mới, đặc biệt là với Newbie.

2.     

Đọc rap từ chậm đến nhanh

Ban đầu, hãy để tốc độ chậm hơn bản gốc của bài hát để hát rap đè lời của ca sĩ, sau đó tăng dần tốc độ lên. Sau khi đã quen, hãy mở beat của bài rap để bắt đầu tự rap. Bạn nên tự cảm thụ cách rap của mình sao cho giống với bản gốc nhất. Đừng vội “đốt cháy giai đoạn”, hãy cứ từ từ sao cho chính mình cảm nhận được mình rap có nhịp điệu. Từ đó, bạn có thể tự tin và dễ dàng hơn với những bài có lyric và flow nhanh và phức tạp hơn.

3.     

Thử nhiều thể loại rap

Thử nhiều thể loại cũng là một cách luyện tập hiệu quả cho người mới bắt đầu. Khi bạn tập liên tục một bài hát nhưng không cảm thấy tiến bộ, hãy chuyển sang một thể loại khác. Bởi rất có thể bài đó không phù hợp với Newbie hoặc chất giọng của bạn. Thử nhiều thể loại rap giúp bạn tìm ra thể loại phù hợp với bản thân. Đồng thời, đây cũng là cách để bạn luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê rap của mình, khi mà mọi thứ đã trở nên quá nhàm chán.

Một điều nữa là khi quen với thể loại rap mới, hãy thử chinh phục lại thể loại rap mà bạn không hợp trước đây. Chắc chắn, lúc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bởi bạn đã có cảm giác hơn bởi quá trình rèn luyện khả năng của bạn đã tiến bộ lên rất nhiều.

4.     

Thử sáng tác

Đừng chỉ dừng lại ở việc học theo những bài hát của những ca sĩ khác. Nếu muốn dấn thân sâu hơn vào thị trường nhạc rap và có tên tuổi cho bản thân, hãy thử sáng tác. Việc này vừa dễ lại vừa khó. Khó là bởi bạn phải tự mình tạo flow, tạo beat, lyric cho bản thân, mà không dựa vào bất cứ bài hát nào. Nhưng điều dễ dàng đó là bạn sáng tác một bài hát của riêng mình, thể hiện nội dung truyền tải và cảm xúc của bản thân. Và do đó, bạn sẽ dễ dàng cảm được giai điệu của bài rap đó.

Hãy bắt đầu bằng việc chọn beat của một bài hát quen thuộc. Điều này sẽ dễ dàng hơn vì phần nhạc đã quá quen thuộc rồi. Sau đó, hãy bắt đầu với những từ ngữ đơn giản và xuất phát từ những điều, những cảm xúc tự nhiên nhất và quen thuộc nhất quanh cuộc sống của bạn.

Và điều tuyệt vời nhất sau quá trình luyện tập này đó là bạn có thể tạo một bài rap, với flow, lyric và beat của riêng mình.

Hướng dẫn đọc rap – 4 yếu tố quan trọng trong 1 bài rap

Cùng xem 4 yếu tố quan trọng trong 1 bài rap (Nguồn: Phúc Trần – ADAM MUZIC

1.     

Flow (Nhịp)

Khác với thể loại nhạc khác đòi hỏi tập trung vào giai điệu, thì rap đòi hỏi các Rapper nắm vững về nhịp. Khi đã nắm chắc nhịp của bài hát, bạn có thể lựa chọn hát theo hoặc tạo ra flow của riêng mình. Cùng một bài hát, mỗi Rapper có thể có những flow khác nhau, được coi là signature của mỗi người. Bởi vậy khi đọc rap mà nhịp ngừng nghỉ không giống bản gốc là chuyện bình thường.

Một số flow dễ nhận diện của một số Rapper đình đám:

Binz:

flow chậm đi cùng câu rap ngắn

Đạt Maniac:

nổi tiếng với những đoạn fast flow ấn tượng

Khói:

sở hữu những câu rap nối tiếp liên tục như lời tâm sự

2.     

Lyrics (Nội dung và cách truyền tải)

Trong khi Flow giúp khuất động không khí, thì Lyrics mới là thứ đọng lại trong tâm trí người nghe. Đó chính là những nội dung, những thông điệp truyền tải hoặc những cảm xúc của bài rap. Hãy luyện tập nhiều hơn cách sử dụng vần đôi, vần ba, từ láy, từ ghép, ẩn dụ, hoán dụ, đồng nghĩa, chơi chữ, … để có được lyric tốt và tạo ấn tượng. Đồng thời, bạn cũng cần luôn trau dồi vốn từ và vốn hiểu biết lớn cho bản thân, thông qua sách, báo, tin tức hoặc những bài rap đình đám.

Một số Rapper có lyric ấn tượng như:

Đen Vâu:

được đánh giá là một Rapper xuất sắc viết về tình yêu. Nếu tả về tình yêu, không ai tả đẹp bằng Đen Vâu. Từng câu từng chữ của anh đều mang ý nghĩa cụ thể với phép ví von thú vị kết hợp với những câu chuyện đời thường, bình dị nhưng lại cực cuốn hút. Nói rằng Đen Vâu là Rapper có lyric top đầu Việt Nam quả không sai.

Binz:

được mệnh danh là “Bad boy của Rap Việt” với những tác phẩm mang lyric đậm chất “Bad boy”. Anh thường sử dụng những câu nói ngắn gọn, dễ nhớ nhưng tạo trend cực nhanh. Đó chính là yếu tố khiến âm nhạc của anh in vào tâm trí người nghe, khiến người ta phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Phúc Du:

Nhắc đến Phúc Du là nhắc đến những màn chơi chữ đỉnh cao. Nhạc của anh luôn khiến khán giả phải suy nghĩ rất nhiều về ẩn ý sâu xa đằng sau những kĩ năng chơi chữ cực đỉnh đó.

3.     

Tạo Beat

Beat, nhạc nền cho Rap, có thể không có, nhưng vẫn là một phần quan trọng nhằm khuấy động không khí và là một cách truyền tải thông điệp hiệu quả. Đối với các Newbie, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng một đoạn nhạc Beat ở trên Internet. Sau đó bạn tiến hành luyện tập flow và beat ăn nhập với nhau bằng cách đếm nhịp và gieo chữ và drum kit của Beat.

4.     

Chất giọng

Cũng giống như ca sĩ, Rapper cũng cần phải có chất giọng hay và đặc biệt. Một người hiểu rõ nhạc lí, biết nhịp, biết sáng tác, biết chơi nhạc cụ nhưng không có chất giọng thì vẫn không thể trở thành ca sĩ. Tương tự như vậy, bạn có thể học flow, lyric, bạn cũng có thể tạo Beat đỉnh cao nhưng nếu không có chất giọng, bạn sẽ không thể thành công. Nếu trời sinh bạn đã có chất giọng hay thì quả là một món quà lớn. Nhưng nếu không may mắn như thế, bạn sẽ cần phải học thanh nhạc và luyện tập chất giọng của mình rất nhiều.

Một số Rapper với chất giọng ấn tượng như:

Khói:

Chất giọng trầm, ấm

Binz:

Chất giọng khàn đặc trưng

Đen Vâu:

Chất giọng trầm, dày, chứa đựng sự trải đời

Wowy:

Chất giọng cao, sáng, chứa đựng sự bụi bặm, bất cần

Kết luận

Nguồn tham khảo thông tin: ADAM MUZIC

Cách Hát Rap Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Điều duy nhất bạn cần khi học hát rap đó là sự tập trung và chăm chỉ. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu và phải học như thế nào thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

Đọc rap có lẽ tưởng chừng quá khó đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, học rap cũng như học hát, đều có những kỹ năng cơ bản dễ học cho những người mới bắt đầu. Điều duy nhất bạn cần có đó là sự tập trung và chăm chỉ. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu và phải học như thế nào thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

Nghe những bài rap chậm và ngắn

Học rap cũng như học hát, bạn cần nắm bắt được từng câu chữ của bài rap để nắm bắt được toàn bộ nội dung của bài rap. Không chỉ là nắm bắt nội dung, từ đó bạn có thể nắm bắt được cảm xúc của bài hát để chuẩn bị cho bước học hát tiếp theo. Với những người mới bắt đầu, bạn nên chọn những bài hát dễ học, những bài có giai điệu chậm và lời bài rap ngắn. Vi những bài rap đó sẽ giúp bạn không bị nản, giúp bạn có thể bắt đầu với rap từ những điều tự nhiên và đơn giản nhất.

Khi đã nắm bắt được lời bài hát mà bạn chọn, hãy bắt đầu nghe bài hát đó và cảm thụ giai điệu. Nếu cảm thấy bài rap còn quá nhanh so với khả năng của mình, bạn có thể sử dụng đến chức năng “tốc độ” của Youtube để điều chỉnh tốc độ của mình muốn. Bạn nên nghe đi nghe lại bai rap mình chọn nhiều lần, nghe đến độ thuộc cả giai điệu và lời bài rap là tốt nhất. Điều đó sẽ khá hiệu quả với những người mới bắt đầu, giúp cho bạn bắt đầu có cảm giác với rap và sẽ có hứng thú nghe nhiều bài rap khác có giai điệu nhanh hơn.

Đọc rap từ chậm đến nhanh

Sau khi đã nghe nhuần nhuyễn bài hát nhiều lần, có lẽ bạn đã bắt đầu có cảm giác với bài hát. Khi nhạc bật lên, bạn sẽ bắt đầu muốn rap nhưng không thuộc lời hoặc không hát kịp nhạc, bạn không nên lo lắng quá vì có lẽ đây là tình trạng chung của những những mới bắt đầu. Ban đầu, bạn có thể để tốc độ chậm hơn bản gốc của bài hát để bắt đầu học rap đè lời lời của ca sĩ, sau đó tăng tốc độ lên dần để nâng cao khả năng. Sau khi đã quen với cách rap, bạn nên mở beat của bài rap để bắt đầu tự rap. Bạn nên tự cảm thụ cách rap của mình sao cho cách rap giống bản gốc nhất. Bạn không nên quá vội vàng, hãy học rap từ từ sao cho chính mình cảm nhận được mình rap có nhịp điệu. Từ đó, bạn sẽ thấy rap dễ dàng hơn và có thể bắt đầu tập rap những bài có nhịp điệu nhanh và khó hơn.

Có nhiều bạn tập rap một bài nhưng mãi không tiến bộ. Có thể bạn đã chọn không đúng bài hát cho người mới bắt đầu hoặc giọng bạn không phù hợp với thể loại rap đó. Hãy thử sức với nhiều thể loại rap khác nhau để xem thể loại nào phù hợp với khả năng của mình nhất và bắt đầu với nó. Sau khi làm quen được với thể loại mình yêu thích và phù hợp khả năng, hãy nâng cao khả năng bằng cách thử thách mình với những bài có nhịp điệu nhanh hơn. Khi bạn đã quá quen với thể loại rap đó, hãy thử lại thể loại rap ban đầu mà mình không hợp, khi đó chắc chắn bạn đã có cảm giác với nó hơn đấy vì qua quá trình rèn luyện khả năng của bạn đã tiến bộ lên rất nhiều.

Không chỉ dừng lại ở việc học rap, khi bạn đã có những kỹ năng cơ bản rồi bạn nên bắt đầu với việc thử sáng tác. Không cần chọn những bản beat quá xa lạ, bạn có thể chọn những bản beat của những bài mà bạn đã tập rồi. Điều đó giúp bạn dễ sáng tác hơn vì đã quen với nhạc. Việc bắt đầu sáng tác sẽ giúp bạn làm chủ bài hát của mình và có cảm giác với nó. Bạn nên bắt đầu với những từ ngữ đơn giản và xuất phát từ những điều tự nhiên nhất quanh cuộc sống của bạn. Biết đâu, bản rap đó sẽ làm một bản rap để đời của bạn!

Kênh Youtube chính thức của Hoàng Gia Audio: https://bit.ly/34cwgGW

Để theo dõi nhiều Video mới nhất vui lòng bấm nút Đăng ký kênh: https://bit.ly/2R6JFen

FaceBook của tôi : https://www.facebook.com/phamhuong1905

Fanpage: https://www.facebook.com/HOANGGIAAUDIOVINTAGE/

Hướng Dẫn Lập Trình Android Cho Người Mới Bắt Đầu

Tài liệu này hướng lập trình Android cho người mới bắt đầu. Sử dụng công cụ . Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Android Studio, nếu chưa cài bạn có thể xem hướng dẫn tại:

Trong lần chạy đầu tiên, Android Studio hỏi bạn có nhập khẩu các sét đặt từ phiên bản Android Studio mà bạn có thể đã cài đặt trước đó hay không. Bạn có thể chọn NO.

Lựa chọn một Theme mà bạn thích:

Trong lần chạy đầu tiên, Android cần download một vài thành phần. Bạn cần chờ đợi cho tới khi tiến trình download và cài đặt hoàn thành.

Trước hết bạn cần tạo một Project đầu tiên, và chạy nó thành công.

Name: HelloAndroid

Package name: org.o7planning.helloandroid

Project của bạn đã được tạo ra.

Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt một thiết bị ảo (Một chiếc điện thoại giả lập), nó cần thiết để triển khai ứng dụng của bạn.

Màn hình mô phỏng đã hiển thị cái điện thoại, và ghi ra dòng chữ “Hello World”.

Bạn cần phải cài đặt phần mềm quản lý tăng tốc phần cứng của Intel:

5- Tổng quan cấu trúc Project Android

Đây là hình ảnh project của bạn trên Android Studio:

AndroidManifest.xml

Đây là file manifest mô tả các đặc điểm cơ bản của ứng dụng và xác định từng thành phần của nó.

java

Thư mục này có chứa các file nguồn java cho dự án của bạn. Theo mặc định, nó bao gồm một tập tin nguồn MainActivity.java một lớp hoạt động (activity) chạy khi ứng dụng của bạn được khởi động.

res/drawable

Các phiên bản Android trước đây sử dụng thư mục này để chứa ảnh, các phiên bản hiện tại sử dụng thư mục mipmap thay thế làm nơi chứa ảnh. Thư mục này gần như không còn sử dụng.

res/layout

Thư mục này chứa các file định nghĩa giao diện người dùng.

res/menu

Thư mục này chứa các file xml, định nghĩa các menu sẽ hiển thị trên Action Bar.

res/values

Đây là một thư mục cho các tập tin XML khác nhau có chứa một tập hợp các nguồn, chẳng hạn như các chuỗi (String) và các định nghĩa màu sắc.

AndroidManifest.xml

Dù thành phần bạn phát triển như một phần của ứng dụng của bạn, bạn phải khai báo tất cả các thành phần của nó trong một chúng tôi . Tập tin này hoạt động như một giao tiếp giữa hệ điều hành Android và ứng dụng của bạn, vì vậy nếu bạn không khai báo thành phần của bạn trong tập tin này, sau đó nó sẽ không được xem xét bởi các hệ điều hành. Ví dụ, một file manifest mặc định sẽ trông giống như file sau:

<manifest xmlns:android="http://schemas.android.com/apk/res/android" <application android:allowBackup="true" android:icon="@mipmap/ic_launcher" android:label="@string/app_name" <activity android:name=".MainActivity"

Một trong các vấn đề mà tôi thỉnh thoảng bắt gặp khi sử dụng ứng dụng Andorid là tôi thấy các ảnh mờ, nhòe, hoặc giãn không chuẩn. Các giải pháp cho vấn đề này là tạo ra một thư mục mipmap cho mỗi mật độ (density) điểm ảnh mà Android hỗ trợ, và để các hình ảnh thu nhỏ một cách chính xác. Có 6 dẫy mật độ khác nhau (đo theo số điểm ảnh trên 1 inch) mà Android hỗ trợ:

ldpi: Dành cho các màn hình độ phân giải thấp; xấp sỉ 120dpi

mdpi: Dành cho các màn hình độ phân giải trung bình (trên HVGA truyền thống) ; xấp sỉ 160dpi

hdpi: Dành cho các màn hình phân giải cao; xấp sỉ 240dpi

xhdpi: Dành cho các màn hình phân giải cao hơn nữa; xấp sỉ 320dpi. Đã được thêm vào trong API Level 8

nodpi: Cái này có thể được sử dụng cho tài nguyên bitmap mà bạn không muốn được thu nhỏ để phù hợp với mật độ thiết bị

tvdpi: Có một số màn hình độ phân giải nằm giữa mdpi và hdpi; xấp sỉ 213dpi. Nó không được coi là nhóm phân giải chính. Nó chủ yếu dành cho TV và hầu hết các ứng dụng không cần cung cấp nguồn mdpi và hdpi, hệ thống sẽ tự co giãn phù hợp. Tiêu chuẩn này được giới thiệu trong API Level 13.

Trước hết Activity là gì?

Activity là một mã Java có hỗ trợ một màn hình hoặc giao diện người dùng. Nói cách khác, xây dựng khối của giao diện người dùng là một Activity.Activity là một lớp được có sẵn trong Android và tất cả các ứng dụng trong đó có giao diện người dùng phải kế thừa nó để tạo ra cửa sổ.

Một vòng đời của Activity mô tả các quá trình của một Activity kể từ khi nó bắt đầu chạy (Launched), cho tới khi ứng dụng bị tắt. Bao gồm cả quá trình Activity bị dừng tạm thời, chạy lại (resume),..

Để dễ hiểu hơn bạn có thể sửa đổi lại code của class MainActivity, ghi đè các phương thức onStart(), onResume(),… thêm vào các thông báo (message) chứng tỏ phương thức đó vừa được chạy. Sau đó chạy lại ứng dụng và theo dõi các quá trình trong vòng đời của Activity hoạt động thế nào.

package org.o7planning.helloandroid; import androidx.appcompat.app.AppCompatActivity; import android.util.Log; import android.os.Bundle; public class MainActivity extends AppCompatActivity { public static final String TAG ="MyMessage"; @Override protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) { super.onCreate(savedInstanceState); setContentView(R.layout.activity_main); Log.i(TAG,"onCreate"); } @Override protected void onStop() { super.onStop(); Log.i(TAG,"onStop"); } @Override protected void onDestroy() { super.onDestroy(); Log.i(TAG,"onDestroy"); } @Override protected void onPause() { super.onPause(); Log.i(TAG,"onPause"); } @Override protected void onResume() { super.onResume(); Log.i(TAG,"onResume"); } @Override protected void onStart() { super.onStart(); Log.i(TAG,"onStart"); } @Override protected void onRestart() { super.onRestart(); Log.i(TAG,"onRestart"); } }

Chạy lại ứng dụng của bạn, và bạn thấy các message được ghi ra trên cửa sổ logcat.

Bạn có thể sét đặt bộ lọc để logcat chỉ hiển thị các message của bạn.

Bây giờ cửa sổ logcat chỉ hiển thị các message của bạn.

Màn hình điện thoại của bạn:

7- Ứng dụng Android đã hoạt động thế nào

Bạn đã vừa chạy ứng dụng Android đầu tiên thành công, và bây giờ chúng ta sẽ nhìn lại Android đã hoạt động thế nào từ khi ứng dụng được gọi.

Bạn cần biết rằng những gì bạn nhìn thấy trên cửa sổ Project không phải là tất cả thành phần tham gia tạo nên ứng dụng của bạn. Có những thành phần được tạo ra một cách tự động bởi chương trình biên dịch. Và nó không hiển thị trên cửa sổ Project. Chẳng hạn dựa vào cấu trúc các file nguồn trong project của bạn trình biên dịch tạo ra một file nguồn R.java, file này định nghĩa ra các hằng số cho các nguồn tài nguyên trên project.

Để xem file R.java trên Android Studio, mở class MainActivity, nhấn chuột phải vào R.layout.main_activity chọn Go To/Implementation(s)

Các hằng số định nghĩa trong class R.java được tạo ra tương ứng với các tài nguyên trên Project:

Như vậy ở đâu đó trong Project, bạn có thể sử dụng các hằng số để tham chiếu các tài nguyên trong project. Chẳng hạn R.layout.activity_main là một hằng số ám chỉ file activity_main.xml trong thư mục res/layout.

Nguyên tắc hoạt động:

Có thể lúc này bạn đang nghĩ rằng activity_main.xml là file tạo ra giao diện của ứng dụng. Điều đó đúng 50%, thực chất activity_main.xml là một file định nghĩa ra các thực thể tham gia vào giao diện của ứng dụng, và chúng sắp xếp thế nào trên màn hình. Activity sẽ đọc file này và vẽ lên giao diện ứng dụng. Như vậy bản chất giao diện của ứng dụng do Activity tạo nên.

Đây là đoạn code Activity đọc file main_activity.xml để tạo ra giao diện.

package org.o7planning.helloandroid; import android.support.v7.app.AppCompatActivity; import android.os.Bundle; import android.util.Log; import android.view.Menu; import android.view.MenuItem; public class MainActivity extends AppCompatActivity { public static final String TAG ="MyMessage"; @Override protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) { super.onCreate(savedInstanceState); setContentView(R.layout.activity_main); } }

Activity có thể không cần đọc file xml để tạo ra giao diện ứng dụng:

package org.o7planning.helloandroid; import androidx.appcompat.app.AppCompatActivity; import android.graphics.Color; import android.os.Bundle; import android.widget.Button; import android.widget.RelativeLayout; public class MainActivity extends AppCompatActivity { @Override protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) { super.onCreate(savedInstanceState); RelativeLayout layout = new RelativeLayout(this); layout.setBackgroundColor(Color.GREEN); Button button = new Button(this); button.setText("My Button"); layout.addView(button); setContentView(layout); } }

Android Studio phiên bản hiện tại không hỗ trợ bạn thiết kế giao diện trực quan trên Java. Nhưng nó hỗ trợ rất tốt bạn thiết kế giao diện trực quan trên file xml. Android Studio sẽ tạo ra mã XML cho bạn. Thực tế thiết kế giao diện trên XML sẽ làm ứng dụng của bạn dễ dàng bảo trì hơn.

Quay trở lại với activity_main.xml, bạn dễ dàng thiết kế giao diện ứng dụng:

Mã XML được tự động sinh ra:

Sách Hướng Dẫn Luyện Thi Ielts Writing Cho Người Mới Bắt Đầu

Giá niêm yết: 180.000₫ Tết đồng giá: 99.000₫

Tổng số trang: 378 trang

Định dạng: 1 File PDF (bạn có thể chủ động in ra nếu cần)

Tác giả: IELTS Thanh Loan

Đối tượng phù hợp: Người mới bắt đầu học IELTS Writing (Academic)

Đây là cuốn sách hướng dẫn học kỹ năng Writing nằm trong bộ Sách giai đoạn 1: Dành cho các bạn mới bắt đầu học IELTS (Academic) từ band 0 lên 5.0. Bạn nên mua cả bộ sách 4 kỹ năng cho người mới bắt đầu TẠI ĐÂY để tiết kiệm chi phí và học đều 4 kỹ năng

Đối tượng sử dụng: Chỉ cần có nền tảng tiếng Anh cơ bản là ngữ pháp và từ vựng, bạn có thể không biết gì về IELTS Writing thì vẫn có thể sử dụng cuốn sách này.

Nội dung cuốn sách: Tổng 378 trang, được chia thành hai phần:

Phần 1 – Writing Task 1được biên soạn ‘chuẩn’ theo phương pháp kiến thức bậc thang.

Lần lượt hướng dẫn cách viết dạng biểu đồ Dynamic and Static Charts ⇒ biểu đồ Mixed Charts ⇒ biểu đồ Maps ⇒ biểu đồ Process

Với mỗi biểu đồ, cuốn sách lần lượt cung cấp: từ vựng và ngữ pháp ⇒ viết câu ⇒ viết đoạn ⇒ viết bài

Phần 2 – Writing Task 2được biên soạn từ cơ bản, gồm đủ kiến thức từ A – Z mà người học cần

Lần lượt hướng dẫn từ kỹ năng viết ⇒ lý thuyết về bài viết và các dạng câu hỏi như Opinion, Discussion… ⇒ cách trả lời các dạng câu hỏi

Với mỗi dạng câu hỏi, cuốn sách chỉ ra từng bước viết bài, có các templates và bài mẫu để người mới bắt đầu học IELTS Writing có thể học tập

ĐỌC THỬ

Sẽ thật tiếc nếu bạn không mua cuốn sách này, vì sao?

Chưa có 1 cuốn sách IELTS Writing nào lại hướng dẫn chi tiết từng phần kiến thức theo lộ trình bậc thang hay đến thế. Với mỗi điểm kiến thức, cuốn sách cung cấp từ vựng và ngữ pháp, chỉ bạn cách xây dựng câu văn và đoạn văn, rồi sau đó mới dạy cách viết bài văn hoàn chỉnh (có template, có bài mẫu) ⇒ Quá phù hợp với những bạn mới bắt đầu

Nội dung kiến thức được xây dựng bằng tiếng Việt, vậy nên không có bất kỳ 1 khó khăn nào khi sử dụng cuốn sách

Sách có thể mua dưới dạng ebook (sử dụng trên mọi thiết bị di động, nhận sách ngay lập tức) hoặc sách in giấy (nhận sách và thanh toán tại nhà)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đọc Rap Người Mới Bắt Đầu trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!