Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Đơn Giản Về Thị Thực Sinh Viên Vương Quốc Anh (Danh Sách Kiểm Tra Thị Thực Sinh Viên) # Top 11 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Đơn Giản Về Thị Thực Sinh Viên Vương Quốc Anh (Danh Sách Kiểm Tra Thị Thực Sinh Viên) # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đơn Giản Về Thị Thực Sinh Viên Vương Quốc Anh (Danh Sách Kiểm Tra Thị Thực Sinh Viên) được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sinh viên quốc tế được yêu cầu phải có thị thực du học để học tập tại Vương quốc Anh. Các loại thị thực sinh viên sẽ khác nhau dựa trên khóa học và thời gian học. Tuổi cũng xác định các loại thị thực.

Các loại thị thực du học Vương quốc Anh

Visa du học (trước đây là visa Cấp 4) dành cho sinh viên từ 16 tuổi trở lên và muốn học ở cấp sau trung học. Nếu độ tuổi của học sinh từ 4 đến 17 tuổi và học ở cấp trung học trở xuống, họ nên nộp đơn xin Thị thực sinh viên trẻ em (trước đây là thị thực trẻ em Cấp 4). Có một loại thị thực du học khác được gọi là Visa du học ngắn hạn. Lộ trình này dành cho những sinh viên muốn tham gia các khóa học ngắn hạn có thời hạn lên đến 6 tháng hoặc các khóa học tiếng Anh dài tối đa 11 tháng.

*Khung chung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR)CEFRtrình độ B1 tương đương ielts 4.0 nói chung và trong mỗi nhóm phụ. Trình độ CEFR B2 tương đương ielts 5.5 nói chung và trong mỗi nhóm phụ.

Chứng chỉ Tiếng Anh

Sinh viên không yêu cầu một loại chứng chỉ tiếng Anh cụ thể cho đơn xin thị thực, miễn là họ có thể đáp ứng các yêu cầu của các trường đại học (chẳng hạn như IELTS, TOEFL và PTE test) trên đó.

Nhưng nếu bạn đang theo đuổi nền tảng hoặc khóa học tiếng Anh, bạn phải sử dụng IELTS cho thị thực Vương quốc Anh và nhập cư (UKVI) làm bằng tiếng Anh của bạn cho đơn xin thị thực.

Tài liệu tài chính

Danh sách kiểm tra thị thực sinh viên

Sản xuất với Visme Infographic Maker

Câu hỏi thường gặp (Câu hỏi thường gặp)

Tuyển Sinh Viên Luật Thực Tập

Nhằm hỗ trợ sinh viên chuyên ngành luật có cơ hội cọ sát với thực tế chuyên sâu trong hoạt động tư vấn pháp luật và dịch vụ pháp lý. Thực tập tại Công ty Luật Việt An sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng văn phòng, văn hóa sử dụng email, skype,… kỹ năng viết thư tư vấn, kỹ năng soạn thảo hồ sơ, kỹ năng làm việc nhóm,… dưới sự hướng dẫn của các luật sư và chuyên gia pháp lý.

Công ty Luật Việt An là đơn vị tư vấn pháp lý quan tâm đặc biệt đến đạo đức nghề nghiệp, phong cách làm việc chuyên nghiệp, sự nhạy bén, sự tận tụy và sự hòa đồng trong môi trường làm việc. Đó chính là những yếu tố quan trọng để chúng tôi quyết định việc tuyển dụng thực tập sinh.

Công ty luật Việt An quan tâm đặc biệt tới các sinh viên có khả năng làm việc độc lập. Với phương châm ai cũng có thể phát huy hết khả năng của mình, làm chủ được công việc và tương lai của chính mình. Công ty luật Việt An có những chính sách đãi ngộ để phát huy khả năng của các cộng sự và thực tập sinh.

TT Tiêu đề Mô tả

1 Số lượng 05

 2 Yêu cầu –  Đang là sinh viên chuyên ngành luật năm 3, năm 4

– Biết sử dụng tin học văn phòng, khai thác tài liệu trên mạng Internet.

– Trung thực, có tư duy tốt, nhiệt tình.

3 Thời gian thực tập Hành chính, sáng thứ 7, sinh viên được đăng ký chủ động phù hợp với lịch học tại trường đảm bảo việc học phải được ưu tiên hàng đầu.

4 Nơi làm việc Hà Nội, Hồ Chí Minh

5 Chính sách công tác phí – Được công ty hỗ trợ công tác phí đi lại, ăn trưa, hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt phù hợp với năng lực của thực tập sinh.

6 Ưu tiên – Tiếng Anh: Nghe, nói, đọc và viết tốt (là một lợi thế);

– Ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ thêm chi phí học tập trong thời gian thực tập.

7 Hồ sơ ứng viên – Đơn xin thực tập;

– Sơ yếu lý lịch tự khai;

– Thẻ sinh viên (Bản photo);

– Chứng minh thư nhân dân (bản công chứng).

8 Liên hệ Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Công ty luật Việt An

Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy

Hồ Chí Minh: P. 04.68, Tầng 4, Tòa nhà RiverGate Residence, 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh (Cách chợ Bến Thành khoảng 800 m)

Điện thoại : 0933 11 33 66

Ưu tiên: Gửi hồ sơ qua email ứng tuyển. Hồ sơ ứng tuyển vui lòng gửi qua email: ha@luatvietan.vn

Chi Tiết Cách Viết Cv Xin Thực Tập Cho Sinh Viên Đơn Giản

Đơn xin thực tập của sinh viên được xem là bước đầu quan trọng khi tìm kiếm việc làm. CV xin việclà sự kết nối đầu tiên của nhà tuyển dụng với sinh viên trong công việc. Nhất là sinh viên mới ra trường, khao khát được làm việc trong môi trường lao động mong ước là không nhỏ. Để thực hiện ước mong ấy bạn cần có một CV thực tập gây ấn tượng tốt. Lượng sinh viên ứng tuyển thực tập rất nhiều nhưng con số được chọn lại có hạn. Vậy cách viết CV thực tập như thế nào để sinh viên được lựa chọn ngay? Cùng điểm lại một số lưu ý khi viết CV mà ta không thể bỏ qua.

Tầm quan trọng của CV xin thực tập với sinh viên

CV xin thực tập được xem là ” cuộc trò chuyện đầu tiên ” giữa bạn và nhà tuyển dụng. Ở đó họ sẽ nhìn nhận và đánh giá khả năng cũng như con người bạn. Dù không có kinh nghiệm nhưng sự tự tin và cầu tiến thể hiện trong CV sẽ thu hút, cho các công ty thấy bạn là người họ cần. Viết CV thực tập rất quan trọng và không thể thiếu một số nội dung sau.

Hãy cho quý công ty nơi bạn muốn làm việc biết mình là ai. Ngoài những thông tin cá nhân cốt yếu, bạn cần đưa ra những thế mạnh,ưu điểm khác biệt với các ứng viên khác. Dù ngắn gọn nhưng cần đảm bảo gây được chú ý từ những lời đầu.

Mấu chốt để nhà tuyển dụng chọn bạn chính là mục này trong CV xin thực tập. Hãy cho họ thấy sự cầu tiến, niềm tin, sự chuyên nghiệp, kỉ luật và trách nhiệm trong bạn. Dù là sinh viên nhưng khả năng lắng nghe và không ngại học hỏi là điểm cộng cho bạn.

Sự tin tưởng với nhà tuyển dụng sẽ cao hơn nếu lý do xin thực tập của bạn là thuyết phục. Những lý do về đam mê, môi trường việc làm, sự thăng tiến…là tiền đề không thể thiếu. Nguyên nhân khiến bạn lựa chọn công việc này mà không phải việc nào khác. Tất cả đều là bước đệm hoàn hảo để bạn được chọn phỏng vấn.

Bạn đã tìm hiểu như thế nào về công việc

Mục này cho phép ” sự cẩn thận và chu đáo ” trong bạn tỏa sáng. Và bạn thực sự nghiêm túc, dành thời gian tìm hiểu công việc này. Ai có thể bỏ qua được ứng viên khao khát muốn cống hiến cho công ty của mình?

Cách trình bày mẫu đơn xin thực tập cho sinh viên mới ra trường

Để tạo được điểm nhấn cho đơn xin thực tập của bạn, hãy mở đầu bằng 3-5 câu với nội dung vì sao bạn lại lựa chọn công việc này, bạn muốn ứng tuyển ở vị trí nào và bạn tìm thông tin tuyển dụng ở đâu.

Ở phần kết của mẫu CV thực tập là lời đề nghị của bạn đến với nhà tuyển dụng để có thể có được cuộc phỏng vấn cụ thể với ngày giờ vào thời gian tới. Cảm xúc và sự quyết tâm sẽ lấy được niềm tin của người đọc.

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Xin Thực Tập Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt Cho Sinh Viên

Sinh viên năm 3, năm 4 thường tìm các công ty, doanh nghiệp để thực tập nhằm áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn và làm quen với môi trường công sở. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm được vị trí thực tập mà mình mong muốn. Chính vì thế hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn cách viết thư xin thực tập để tạo ấn tượng tốt với công ty nơi bạn muốn xin vào. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết đơn xin thực tập bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Mời bạn đón xem.

Biết mình biết ta

Trước tiên bạn nên liệt kê ra những thông tin về bản thân mình như: Sở thích, khả năng và đặc biệt nhất là kế hoạch (chuyên nghiệp) của bạn. Đây chính là các mục cần thiết cho CV và lá thư xin thực tập.

Chọn lĩnh vực

Tiếp tục bước trên bạn cần lựa chọn nơi mình muốn thực tập. Bạn nên nhớ rằng không phải công ty nào cũng cho sinh viên vào thực tập, chính vì vậy cần tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin trước khi “tự lăng – xê” bản thân. Thực tập nước ngoài cũng là một phương án tốt, bạn nên liên hệ với bộ phận Quan hệ quốc tế của nhà trường để tìm hiểu thêm.

Chọn “điểm đáp”

Sau khi xác định lĩnh vực mong muốn, bạn liệt kê các công ty tiềm năng và lựa chọn cho mình một công ty phù hợp nhất.

Mở rộng mạng lưới

Có đôi lúc sử dụng các mối quan hệ xung quanh để tìm được chỗ thực tập ưng ý cũng là lựa chọn khôn ngoan. Đừng ngại hỏi thăm các mối quan hệ xung quanh bạn để khuấy động mạng lưới quen biết hay nói thẳng ra là chẳng việc gì phải ngại thông báo cho cả thế giới biết rằng bạn đang cần một chốn thực tập. Biết đâu nhờ đó bạn được nhận vào thực tập tại vị trí mình mong ước.

Biên soạn lại CV và thư xin thực tập

Cũng tương tự xin việc, để được nhận vào thực tập bạn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng. Trong đó CV và đơn xin thực tập là những phương tiện quan trọng để giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Đối với mỗi công ty khác nhau bạn nên chỉnh sửa lại nội dung CV và đơn thực tập cho phù hợp.

Gửi đơn xin thực tập và CV

Thông thường bạn sẽ gửi về địa người chịu trách nhiệm về việc xử lí các đơn xin thực tập. Tuy nhiên nếu không tìm được địa chỉ này thì trên bìa thư có thể ghi là “Gửi đến ban nhân sự”. Ngoài hình thức gửi thư bạn có thể dự tuyển bằng email. Nếu lựa chọn hình thức này bạn phải ghi rõ nội dung (Dự tuyển thực tập hè/Dự tuyển thực tập ở bộ phận kế toán…)

Nhắc chừng các công ty bạn đã nộp đơn

Trong trường hợp đã quá 15 ngày kể từ ngày kể từ ngày thư được gửi đi mà bạn vẫn chưa nhận được phản hồi từ công ty dự tuyển bạn có thể gửi email hỏi thăm lần thứ 2 hoặc liên hệ bằng điện thoại. Nhớ nên hỏi thăm với giọng điệu chừng mực và lễ độ: “Xin chào, tôi chỉ muốn liên hệ để hỏi xem quý công ty đã nhận được đơn dự tuyển của em chưa…”

Các trang web về thực tập

Bạn nên đăng ký vào các trang thực tập và gửi CV để tìm kiếm. Các trang web này thường xuyên cập nhật các thông tin về tuyển dụng nên bạn theo dõi để nắm thông tin nhanh chóng.

Phần 2: Cách viết thư xin thực tập bằng tiếng anh

Bố cục thư xin thực tập bằng tiếng anh

Phần mở đầu

Phần mở đầu nên được bắt đầu bằng một lời chào, và nhấn mạnh vì sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này.

Phần thân bài

Đây là phần quan trọng nhất của đơn xin thực tập vì vậy hãy suy nghĩ thật cẩn thận chọn lọc các ý chính và sắp xếp chúng một cách hợp lý nhất. Bạn cần khéo léo trong diễn đạt để nhà tuyển dụng hiểu được quá trình học tập và kinh nghiệm, kỹ năng của bạn thích ứng với vị trí mà bạn đang ứng tuyển và những giá trị mà bạn có thể đóng góp cho công ty… Bạn nên chọn lọc các ý chính, viết vừa đủ đừng diễn đạt quá dài dòng.

Phần kết thúc, lời chào

Mục đích để tạo nên một thư xin thực tập ấn tượng đó chính là cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng vì thế phần này bạn đừng quên gợi ý cho một cuộc phỏng vấn.

Cuối cùng, hãy kết thúc bằng một lời cảm ơn, hoặc lời chào, và ký tên. Bạn có thể dùng những lời chào như “Best regards”, “Sincerely”, “Best”, …

Lưu ý khi viết thư xin thực tập bằng tiếng Anh

Không nên quá dài dòng mà cố gắng gói gọn trong 1 trang giấy A4 vì nhà tuyển dụng chỉ bỏ ra vài giây đến một phút để đọc đơn xin việc của bạn

Hãy khéo léo dùng những động từ như “developed”, “planned”, “organised”,… Đó là những động từ mà nhà tuyển dụng rất thích đọc.

Đọc kĩ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng và cố gắng diễn đạt để họ thấy được bạn có được những kĩ năng đó : “communicating”, “teamworking”, “problem solving”, “leadership”,…

Hãy thể hiện cho họ thấy rằng lá thư xin thực tập này là dành riêng cho họ chứ không phải là một lá thư xin thực tập hàng loạt. Và nhớ thêm những từ “Mr. X” hay “Ms. A” để nhà tuyển dụng cảm thấy mình được tôn trọng hơn nhé!

Mẫu thư xin thực tập bằng tiếng Anh

Here is a letter that I made up as an example. Comments to each individual part are in the right hand-side column.

Dear Dr. Miller,

For the US, use Dr., not Prof., to address someone.

I am a second-year student of Biochemistry and Cell Biology at the International University Bremen, Germany.

Introduce yourself first.

In order to gain practical experience in a research environment and to explore graduate school options, I wish to perform a 10-week internship in a research laboratory, and I would like to ask whether there might be a place available in your laboratory from June to August, 200x.

Tell the addressee what you want from them, and why.

During my studies at IUB, I have become interested in studying the molecular mechanisms of the immune response. I find it especially interesting how one might manipulate the system in order to induce specific immunity against viruses or other pathogens. The molecular basis of this is antigen presentation through MHC class I molecules, and I would like participate in research on them because it combines techniques across the whole spectrum of the life sciences, from molecular dynamics to cell biology.

The next question the addressee will ask is “Is he or she really motivated to work with me, i.e. applying specifically to my lab or am I just one of many people who get a nonspecific letter?”So first, you need to demonstrate that you have a connection to the subject.

Of course, this section very much depends on your interest and the lab you are applying to. The text on the left is just an example.

I came across your laboratory when reading the literature on MHC class I molecules, and especially the work in your group described in the Journal of Immunology, 2004 (“The role of class I molecules in ankylosing spondylitis”) and in Nature, 2005 (“Class I haplotype determines clinical outcome of ankylosing spondylitis”) has motivated me to write to you.

Next, you should demonstrate that you know some of the work from the lab, ideally by mentioning the titles of a couple of interesting papers (make sure you have actually seen them).Of course, this section very much depends on your interest and the lab you are applying to. The text on the left is just an example.

I would be very excited to participate in work on a similar subject.

Do not suggest an actual research project – as an intern you have no control over that.

Regarding my training, I am convinced that the intense teaching approach at IUB has equipped me with solid fundamental knowledge of biochemistry and cell biology. Since IUB puts its students on the track to a career in research, this is complemented by laboratory courses from the first semester on. In addition, I have worked as a research assistant in Prof. xxx’s lab for xxx months to gain some additional experience.

The next question the addressee will ask is “Is that person qualified to work in my lab or will they just break everything?” So you must convince them that you are well-trained. Of course, only write what actually applies to you.

If I am given the chance to work in your group, I am certain that due to my previous training and my enthusiasm for the subject I will be able to make a meaningful contribution to your research effort.

This part is important. What is your host going to get from your time with them?

I have attached my CV, which contains the details of my theoretical and practical training, my current university transcript, and the names and addresses of three referees. If you wish, I can ask them to send their letters directly to you.

Normally, for an internship, the prospective host should contact the referees and ask for the letters. (This also helps minimize the impact on IUB faculty who have to write many letters for grad school already.)

I am looking forward to hearing from you.Sincerely,

…….

Phần 3: Cách viết thư xin thực tập bằng tiếng Việt

Lưu ý khi viết thư xin thực tập bằng tiếng việt

Phần mở đầu bạn phải nêu được mục đích của thư xin việc và đưa ra được những lý do thuyết phục nhà tuyển dụng phải đọc tiếp. Trong trường hợp có người giới thiệu cho bạn công việc này thì đừng quên nhắc đến tên họ ở phần mở đầu này nhé, chẳng hạn: “”Nhờ ông A, tôi được biết công ty của ngài đang tìm một ứng viên cho vị trí XYZ”. Hoặc nếu bạn thấy tin tuyển dụng trên các web quảng cáo thì cũng có thể nêu vấn đề này vào phần mở đầu.

Hãy cố gắng diễn đạt để nhà tuyển dụng thấy được bạn tìm hiểu rất kĩ về công ty. Điều này có thể biến bạn thành ứng cử viên sáng giá đấy.

Mẫu thư xin thực tập bằng tiếng Việt

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN THỰC TẬP

Kính gửi:……………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………

1.Họ và tên:……………………………………………………………………………………….

2.Ngày sinh:………………………………………………………………………………………

3.Dân tộc: …………………………Tôn giáo: …………………………………………………..

4.Số CMND: ………………………Ngày cấp: …………….Nơi cấp:…………………………..

5.Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………………….

6.Địa chỉ tạm trú hiện nay: ……………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………

7.Trình độ chuyên môn (chuyên ngành): …………………………………………………………

8.Trình độ Ngoại ngữ:………………………….Cấp độ:…………………………………………

9.Trình độ Tin học:……………………………..Cấp độ:…………………………………………

10.Ngày vào Đoàn TNCSHCM: ………………..Chức vụ: ………………………………………

11.Ngày vào Đảng CSVN:……………………Chức vụ:………………………………………..

12.Đã từng tham gia hoạt động các phong trào lĩnh vực (văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học): …………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………

13.Khen thưởng:……………………………………………………………………………………

14.Tình trạng sức khỏe:Chiều cao:……………Cân nặng:……………………………………….

15.Công việc bán thời gian đã làm:………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Nay tôi làm đơn này để xin thực tập tại quý công ty. Tôi sẽ luôn cố gắng học hỏi và không ngừng nâng cao kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian thực tập tại đơn vị.

Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: …………………………Email:……………………………………..

Trong thời gian chờ đợi, tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem qua hồ sơ của tôi. Tp.Hồ Chí Minh, ngày……tháng……năm 201… Người làm đơn (Ký và ghi rõ họ tên) Trên đây là hướng dẫn cách viết thư xin thực tập bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho sinh viên một cách chi tiết nhất. Chúng tôi tin chắc bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thành thư xin thực tập một cách nhanh chóng và thực sự gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúc bạn tìm được nơi thực tập mình mong muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đơn Giản Về Thị Thực Sinh Viên Vương Quốc Anh (Danh Sách Kiểm Tra Thị Thực Sinh Viên) trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!