Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Lập Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Sai Nội Dung Chi Tiết / 2023 # Top 16 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Lập Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Sai Nội Dung Chi Tiết / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Lập Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Sai Nội Dung Chi Tiết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi chúng ta lập hóa đơn, vì nhiều lý do mà trong quá trình viết, điền thông tin xảy ra sai sót, nhưng một thời gian sau khi kê khai thuế rồi mới phát hiện ra dẫn đến phải làm hóa đơn điều chỉnh, biên bản điều chỉnh, biên bản ghi nhận sai sót.

Hướng dẫn cách thức lập biên bản điều chỉnh với một số nội dung sai sót trong hóa đơn

” ….Trường hợp hóa đơn đã lập có sai sót về tên, địa chỉ người mua nhưng ghi đúng mã số thuế người mua thì các bên lập biên bản điều chỉnh và không phải lập hóa đơn điều chỉnh. Các trường hợp hóa đơn đã lập có sai sót khác thực hiện theo hướng dẫn tại Điều 20 Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính”

Như vậy hóa đơn đã lập có sai sót về tên, địa chỉ người mua nhưng ghi đúng mã số thuế thì hai bên lập biên bản điều chỉnh và không cần lập hóa đơn điều chỉnh.

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn

Điều 20 Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định việc điều chỉnh sai sót cho hoá đơn giấy như sau:

Như vậy đối với cả hoá đơn điện tử và hoá đơn giấy sai nội dung hàng hoá mà không sai số tiền, kế toán doanh nghiệp đều cần lập biên bản thoả thuận và xuất lại hoá đơn điều chỉnh mới.

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn sai sót

Bước 1: Truy cập địa chỉ http://ihoadon.com.vn, chọn mục “xử lý hóa đơn”

Hướng dẫn cách xuất mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn từ phần mềm EFY – iHOADON

Bước 2: Chọn mục hóa đơn có sai sót cần sửa, sau đó chọn nút “điều chỉnh”

Hướng dẫn cách xuất mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn từ phần mềm EFY – iHOADON

Bước 3: Điền thông tin đầy đủ vào các ô có dấu * đỏ và chọn nút “Xuất mẫu biên bản”

ÐĂNG KÍ TÀI KHOẢN I-HOADON ✅iHOADON chuyên gia cao cấp về hóa đơn điện tử

iHOADON chuyên gia cao cấp về hóa đơn điện tử

PhucLQ

Mẫu Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Viết Sai Mới Nhất 2022 / 2023

Tổng hợp các mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn 2020 mới nhất khi viết sai nội dung của hóa đơn như viết sai số tiền, viết sai thuế suất, sai mã số thuế, sai đơn vị tính, sai tên hàng hóa, sai đơn giá thành tiền…

+ Trên hợp đồng kinh tế thỏa thuận: đơn giá bán: 11 triệu (đã bao gồm thuế GTGT) + Nhưng ngày 26/09/2020, bán hàng lại xuất hóa đơn số 0000659, ký hiệu TU/20P ghi đơn giá là: 11 (chưa bao gồm thuế GTGT) + Mà hóa đơn số 0000659, ký hiệu TU/19P đã được 2 bên kê khai thuế GTGT vào quý 3/2020 + Đến ngày 05/11/2020, Công ty Bình Minh phát hiện ra hóa đơn viết sai đơn giá nên hai bên lập biên bản xác nhận sai sót và điều chỉnh hóa đơn như sau:

Hôm nay, ngày 05 tháng 11 năm 2020 hai bên chúng tôi gồm có:Sau khi kiểm tra lại đơn giá của Bàn họp 6m8 BHC68 đã ghi tại hóa đơn số 0000659, ký hiệu TU/20P ngày 26/09/2020 so với thỏa thuận tại hợp đồng kinh tế số 01/HĐKT/TU-BM ký ngày 26/09/2020 chúng tôi xác nhận: Hóa đơn đã ghi sai đơn giá

Căn cứ vào hợp đồng kinh tế số 01/HĐKT/TU-BM ký ngày 26/09/2020Căn cứ Thông tư số 39/2014/TT BTC ngày 31/03/2014 Hướng dẫn thi hành về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ .

Đơn vị bán hàng: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THIÊN ƯNG

Mã số thuế : 0106208569 Địa chỉ : Số 19 Đường Nguyễn Trãi, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội Đại diện: Ông Hoàng Trung Thật Chức vụ: Giám đốc

1. Do hóa đơn viết đơn giá sai cao hơn nên bên bán có trách nhiệm xuất hóa đơn điều chỉnh giảm đơn giá của Bàn họp 6m8 BHC68, cụ thể : Nội dung đã ghi sai: tại hóa đơn số 0000659, ký hiệu TU/20P ngày 26/09/2020

Mã số thuế : 0106334335 Địa chỉ : Số 9A, ngõ 181, đường Xuân Thủy, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội Đại diện: Bà Nguyễn Thị Minh Chức vụ: Giám đốc

– Số tiền điều chỉnh sẽ được hai bên thực hiện kê khai hạch toán theo quy định. – Tổng tiền thanh toán (1.100.000) sẽ được bù trừ vào công nợ phải trả của bên mua. – Biên bản này được lập thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản.

Hôm nay, ngày 08 tháng 11 năm 2020 hai bên chúng tôi gồm có:Sau khi kiểm tra lại thông tin về mã số thuế của công ty TNHH Điện Tử Điện Lạnh Minh Quang (bên mua) đã ghi tại hóa đơn số 0000859, ký hiệu TU/20P ngày 27/09/2020 so giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH Điện Tử Điện Lạnh Minh Quang được sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 25/06/2013

Căn cứ vào giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH Điện Tử Điện Lạnh Minh Quang được sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 25/06/2013Căn cứ Thông tư số 39/2014/TT BTC ngày 31/03/2014 Hướng dẫn thi hành về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ .

Đơn vị bán hàng: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THIÊN ƯNG

Mã số thuế : 0106208569 Địa chỉ : Số 19 Đường Nguyễn Trãi, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội Đại diện: Ông Hoàng Trung Thật Chức vụ: Giám đốc

Đơn vị mua hàng: CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH MINH QUANG Chúng tôi xác nhận: Hóa đơn đã ghi sai mã số thuế của người mua 2. Hai bên thống nhất điều chỉnh thành: – Căn cứ vào biên bản này, bên bán sẽ xuất hóa đơn điều chỉnh mã số thuế để giao cho bên mua. – Biên bản này được lập thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản.1. Nội dung đã ghi sai: tại hóa đơn số 0000859, ký hiệu TU/20P ngày 27/09/2020

Mã số thuế : 0107525440 Địa chỉ : Số 31, đường Vũ Xuân Thiều, P. Phúc Lợi, Q. Long Biên, TP. Hà Nội Đại diện: Ông Trần Văn Thành Chức vụ: Giám đốc

Kế Toán Thiên Ưng sẽ gửi lại ngay cho các bạn!

CHÚC CÁC BẠN LÀM TỐT!

Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Điều Chỉnh Giảm Cực Chi Tiết / 2023

Lập hóa đơn điều chỉnh giảm (tăng) là việc mà bên bán và bên mua cần phải tiến hành khi phát hiện sai sót đối với những hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế. Điều này đã được quy định rất rõ tại Thông tư 39/2014/TT-BTC do Bộ Tài Chính ban hành. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết hóa đơn điều chỉnh giảm đúng và chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách viết hóa đơn điều chỉnh giảm cực chi tiết

1. Khi nào thì viết hóa đơn điều chỉnh giảm?

Theo Điều 20 Thông tư 39/2014/TT-BTC, đối với các trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế nhưng sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản điều chỉnh giảm (tăng) hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót.

Như vậy, hóa đơn điều chỉnh giảm sẽ được lập với các trường hợp cụ thể sau:

Khi viết sai hóa đơn: Hóa đơn đã lập và đã giao cho người mua hay người bán và người mua đã kê khai thuế nhưng sau đó phát hiện ra sai sót: Số lượng hàng hóa, giá bán,… cao hơn thực tế thì cần điều chỉnh sai sót.

Khi thực hiện giảm giá bán hàng hóa: Trường hợp bên bán chất thuận giá sau khi đã bán hàng và phát hành hóa đơn (giảm giá ngoài hóa đơn) do hàng bán kém chất lượng, hàng lỗi,…

Thực hiện chiết khấu thương mại: Trường hợp số tiền chiết khấu được lập khi kết thúc chương trình (kỳ) chiết khấu hàng bán thì được lập hóa đơn điều chỉnh giảm kèm bảng kê các số hóa đơn cần điều chỉnh, số tiền, tiền thuế điều chỉnh.

Điều chỉnh doanh thu giảm: Khi quyết toán giá trị công trình xây dựng, lắp đặt.

Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh giảm số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh giảm, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Trường hợp hóa đơn đã lập có sai sót về tên, địa chỉ người mua nhưng đúng mã số thuế người mua thì các bên lập biên bản điều chỉnh và không cần thiết phải lập hóa đơn điều chỉnh. Lưu ý rằng:

Hóa đơn đã lập trước đó bị sai chỉ tiêu nào thì điều chỉnh chỉ tiêu đó.

Chỉ ghi giá trị chênh lệch cần điều chỉnh lên hóa đơn điều chỉnh.

Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

Khi lập hóa điều chỉnh, người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót hay lý do phải điều chỉnh hóa đơn.

2. Cách kê khai hóa đơn điều chỉnh giảm

Căn cứ Công văn 3430/TCT-KK, việc kê khai hóa đơn điều chỉnh giảm doanh thu, giảm thuế sẽ tiến hành như sau:

Đối với bên bán hàng thì thực hiện kê khai hóa đơn điều chỉnh giảm vào Bảng kê mẫu 01-1/GTGT và ghi giá trị âm.

Đối với bên mua thì thực hiện kê khai mẫu 01-2/GTGT và ghi giá trị âm.

Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua tiến hành kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh giảm phát sinh kỳ nào thì kê khai kỳ vào kỳ đó.

3. Hướng dẫn viết hóa đơn điều chỉnh giảm

Để viết hóa đơn điều chỉnh giảm, bạn sẽ tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Cả hai bên phải lập biên bản ghi nhận sai sót hoặc lập thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót.

Bước 2: Bên bán lập biên bản điều chỉnh hóa đơn giảm vào Bảng kê mẫu 01-1/GTGT. Đồng thời bên mua tiến hành kê khai vào mẫu 01-2/GTGT.

Bước 3: Bên bán xuất hóa đơn điều chỉnh.

Ví dụ cách viết hóa đơn điều chỉnh giảm đơn giá, tổng tiền

Ví dụ cách viết hóa đơn điều chỉnh chiết khấu thương mại.

Cập Nhật Ngay Mẫu Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Sai Mã Số Thuế Đúng Nhất 2022 / 2023

Biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế là chứng từ mà bạn sẽ cần tới nếu trường hợp hóa đơn đã kê khai nhưng lại phát hiện có sai sót thông tin về mã số thuế. Bài viết này sẽ cập nhật đến bạn mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế đúng nhất 2020.

Cập nhật ngay mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế đúng nhất 2020.

1. Biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế là gì?

Nhiều người thường thắc mắc hóa đơn sai mã số thuế có làm biên bản điều chỉnh được không hay sai mã số thuế có làm biên bản điều chỉnh hóa đơn được không? Với thắc mắc trên, câu trả lời chắc chắn là có. Cụ thể hơn khi gặp trường hợp này, bạn cần phải lập biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế. Biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế được hiểu là chứng từ mà kế toán sẽ cần tới khi phát hiệnhóa đơn điện tử xảy ra lỗi sai sót thông tin về mã số thuế doanh nghiệp.

Theo đó, biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế sẽ được lập khi hóa đơn đã kê khai xảy ra sai sót thông tin về sai mã số thuế doanh nghiệp của bên mua hay bên bán, hoặc sai sai mã số thuế của cả 2 bên. Cụ thể hơn, nó sẽ áp dụng với các hóa đơn có sai sót về sai mã số thuế trong trường hợp đã gửi cho người mua, đã giao hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã tiến hành kê khai thuế. Ngoài ra, khi hóa đơn điện tử đã kê khai phát hiện sai sót về mã số thuế doanh nghiệp, bên cạnh việc lập biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế, các đơn vị kinh doanh còn phải lập cả hóa đơn điều chỉnh.

2. Yêu cầu nội dung với biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế

Yêu cầu nội dung với biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế.

Cũng giống các biên bản điều chỉnh hóa đơn thông thường khác, biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế khi lập sẽ phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về mặt nội dung theo quy định của pháp luật. Cụ thể như sau:

Ngày trên biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế và ngày trên hóa đơn điều chỉnh sai mã số thuế phải trùng khớp với nhau.

Nội dung của biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế phải thể hiện rõ thông tin: Điều chỉnh hóa đơn số… ngày/tháng/năm… ký hiệu…; xuất hóa đơn điều chỉnh số… ngày/tháng/năm… ký hiệu …; nội dung điều chỉnh chi tiết như thế nào.

Biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử sai mã số thuế cần có ký điện tử của bên bán và bên mua, cần được lưu trữ ở dạng dữ liệu điện tử. Nếu trường hợp bên mua không có chữ ký điện tử thì bên bán và bên mua sẽ phải lập văn bản thỏa thuận bằng giấy, có ghi rõ sai sót mã số thuế và có đầy đủ chữ ký của 2 bên.

3. Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn sai mã số thuế đúng nhất hiện nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Lập Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Sai Nội Dung Chi Tiết / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!