Xu Hướng 9/2022 ❤️ Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại Chứng Minh Nhân Dân Khi Bị Mất ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại Chứng Minh Nhân Dân Khi Bị Mất ❣️ Top View

Xem 1,287

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại Chứng Minh Nhân Dân Khi Bị Mất được cập nhật mới nhất ngày 27/09/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

Thủ Tục Cấp Lại Chứng Minh Thư Do Bị Mất

Thủ Tục Cấp Lại Chứng Minh Nhân Dân (Cmnd)

Thủ Tục Cấp Cmtnd 12 Số Bạn Cần Biết

Thủ Tục Cấp Lại Giấy Phép Lái Xe Khi Chưa Được Cấp Lại Chứng Minh Thư

Trình Tự Cấp, Đổi, Cấp Lại Thẻ Căn Cước Công Dân

Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân khi bị mất được thực hiện như thế nào là câu hỏi của nhiều người khi lỡ tay đánh mất giấy tờ tùy thân.

Điều kiện để cấp lại chứng minh nhân dân:

Đối tượng đã cấp chứng minh nhân dân.

Bị mất chứng minh nhân dân.

Không thuộc diện đối tượng tạm thời chưa được cấp chứng minh nhân dân.

Đối tượng thuộc diện tạm thời chưa được cấp chứng minh nhân dân là những cá nhân đang chấp hành lệnh tạm giam tại trại giam, nhà tạm giữ; đang thi hành án phạt tù; đang chấp hành quyết định đưa vào các trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; những người đang mắc các bệnh không có khả năng điều khiển năng lực hành vi của bản thân.

Cần chuẩn bị các hồ sơ sau

Sổ hộ khẩu.

Đơn đề nghị cấp chứng minh nhân dân có ảnh đóng dấu giáp lai và xác nhận của Công an phường, xã, khu vực.

Giấy tờ chứng minh thuộc diện không thu lệ phí cấp chứng minh nhân dân, bao gồm cả bản chính và bản photo.

2 tấm ảnh 3×4, chú ý khi chụp để mắt nhìn thẳng, không đeo kính, không để râu, tóc vén trên tai, gáy, nếu đối tượng là phụ nữ thì không để hở ngực.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ như trên, người làm thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân khi bị mất sẽ nộp hồ sơ tại Đội cấp chứng minh nhân dân, phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh.

Lúc này các cán bộ công an sẽ hướng dẫn người thực hiện kê khai tờ khai cấp chứng minh nhân dân theo mẫu. Sau đó in vân tay hai ngón trỏ vào chỉ bản, tờ khai hoặc sẽ thu vân tay qua máy lấy tự động. Tiếp đến sẽ viết giấy biên nhận trao cho người nộp. Lưu ý thời gian làm việc từ thứ hai đến sáng thứ bảy hằng tuần, chủ nhật và ngày lễ nghỉ.

Thường thời gian để làm lại chứng minh nhân dân tại Công an thành phố là không quá 6 ngày làm việc nếu không qua tra cứu, còn nếu tra cứu sẽ lên đến không quá 10 ngày làm việc.

Đối với công an huyện đồng bằng thì thời gian đó sẽ là không quá 10 ngày làm việc nếu không qua tra cứu và không quá 15 ngày làm việc nếu phải qua tra cứu.

Tại Công an các huyện miền núi, hải đảo thì sẽ mất thời gian nhiều hơn, cụ thể không quá 15 ngày làm việc nếu không qua tra cứu và không quá 20 ngày làm việc nếu phải qua tra cứu.

Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân khi bị mất khá nhanh gọn, đơn giản và không rườm rà như nhiều người vẫn lo lắng. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý giữ chứng minh thư thật kỹ lưỡng bởi đó là giấy tờ tùy thân rất quan trọng, kẻ xấu khi có được sẽ lợi dụng làm nhiều điều không hay.

Thủ Tục Cấp Lại Chứng Minh Nhân Dân Khi Bị Mờ Số

Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Làm Lại Cmnd Hay Căn Cước Bị Mất?

Thủ Tục Cấp Lại Chứng Minh Nhân Dân Khi Bị Mất

Thủ Tục Cấp Đổi Chứng Minh Nhân Dân

Thủ Tục Cấp Lại Chứng Minh Nhân Dân

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại Chứng Minh Nhân Dân Khi Bị Mất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1946 / Xu hướng 2036 / Tổng 2126 thumb
🌟 Home
🌟 Top