Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Mới Nhất Theo Luật Hiện Hành # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Theo Luật Hiện Hành được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm thủ tục đăng ký xe máy điện ở đâu?

Đăng ký xe máy điện tại cơ quan công an nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

Quy định đối với xe đạp điện, xe máy điện được thủ tướng Chính phủ ban hành mới nhất thì tất cả những người sử dụng xe máy điện đều phải đăng ký biển số xe và hoàn tất các thủ tục bao gồm: nộp thuế trước bạ và đăng ký biển số. Theo quy định hiện hành nếu chủ phương tiện không đăng ký xe mà sử dụng xe để tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 1 triệu đồng và áp dụng cùng các hình thức xử phạt khác như tịch thu hoặc trước giấy phép lái xe, nặng hơn là tịch thu phương tiện.

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục đăng ký xe máy điện để quá trình được diễn ra nhanh chóng Hồ sơ đăng ký xe máy điện

Vậy làm thủ tục đăng ký xe máy điện ở đâu? Để hoàn thiện thủ tục đăng ký, chủ xe cần đến công an quận, huyện, thị xã hoặc thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm hồ sơ cấp biển số xe.

Giấy tờ của chủ xe:

Thủ tục đăng ký xe máy điện chi tiết nhất

Giấy tờ xe:

Bước 1: Mang hóa đơn mua xe và chứng minh nhân dân đến nộp thuế trước bạ tại chi cục thuế nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Sau đó nhận giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước và tiến hành làm hồ sơ đăng ký biển số xe. Bước 2: Hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện. Bước 3: Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký biển số xe, chủ xe cần chuẩn bị những giấy tờ sau:Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nướcHồ sơ xe: tờ khai đăng ký biển số xe máy điệnChứng minh nhân dân và hộ khẩuGiấy chứng nhận đăng kiểm xe

Tờ khai đăng ký xe: Chủ xe cần khai thông tin đầy đủ và chính xác nhất theo quy định và có đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Chứng minh nhân dân: Giấy chứng minh nhân dân do cơ quan công an tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp, trường hợp chưa có giấy tờ hợp lệ có thể dùng sổ hộ khẩu thay thế. Nếu không có các loại giấy chứng minh trên thì có thể dùng giấy xác nhận của đơn vị hoặc cơ quan nơi công tác. Thẻ học sinh sinh viên từ năm thứ 2 của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên toàn quốc hoặc giấy giới thiệu của nhà trường.

Giấy đóng lệ phí trước bạVăn bản thừa kế theo quy định của pháp luậtChứng từ chứng minh nguồn gốc xeQuyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán xe theo quy định của pháp luậtHóa đơn mua bán xeBiên lai hoặc giấy thu tiền vào ngân sách Nhà nước.

Từ ngày làm thủ tục đăng ký xe máy điện biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi hồ sơ đăng ký hợp lệ. Bên cạnh đó, một số trường hợp đăng ký biển số xe máy điện như sau:

Không quá 2 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp muốn cấp mới, đổi giấy chứng nhận đăng ký xe máy điện. Thời hạn này cũng áp dụng cho trường hợp cấp giấy chứng nhận thu hồi và đăng ký biển số xe. Không quá 7 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp cấp lại hoặc đổi lại biển số. Không quá 30 ngày từ khi nhận hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp xin chứng nhận và cấp lại đăng ký xe máy điện do bị mất.Đối với trường hợp đăng ký tạm thời thì hồ sơ đăng ký xe và biển số xe máy điện tạm thời được lấy ngay trong ngày.

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Từ A

Hướng dẫn một số thủ tục đăng ký xe máy điện

Hiện nay, xe máy điện là một phương tiện giao thông được nhiều người sử dụng hiện nay. Nhất là đối tượng học sinh, sinh viên và người lớn tuổi. Là thắc mắc của rất nhiều người, đó là chạy xe điện có phải làm giấy tờ xe ? Có phải đăng ký xe máy điện hay không ? Thủ tục, giấy tờ đăng ký xe máy điện như thế nào ?

Có cần phải đăng ký xe máy điện hay không

Đây ắt hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định mua, sử dụng phương tiện xe máy điện. Để giải đáp băn khoăn của mọi người, chúng tôi sẽ trả lời ngay sau đây.

Theo quy định hiện hành của pháp luật, xe máy điện cần phải đăng ký để lưu thông và đăng ký biển số xe. Đối với những trường hợp cố tình không chấp hành hình phạt tài chính lên đến 1 triệu đồng. Ở những trường hợp chống đối nhiều lần có thể tịch thu hoặc tước giấy phép lái xe, nặng hơn là thu cả phương tiện.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy điện Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký xe máy điện

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị hoàn tất trước khi đến cơ quan thẩm quyền để xin đăng ký xe máy điện. Đây là điều mà nhiều bạn đọc cần quan tâm, bởi nếu chuẩn bị đủ sẽ giúp bạn đăng ký nhanh hơn. Đỡ tốn thời gian chờ đợi, chạy đi chạy lại để làm giấy tờ xe.

Nếu cá nhân bạn là chủ xe thì cần chuẩn bị bản sao công chứng sổ hộ khẩu. Nếu trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức thì cần giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đó xác nhận.

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của công dân trực tiếp đăng ký xe máy điện.

Mẫu giấy đăng ký xe máy điện, xe mô tô điện với đầy đủ thông tin người đăng ký.

Các giấy tờ xe, thứ nhất là hóa đơn, chứng từ khi mua xe máy điện theo quy định. Thứ hai là tờ khai lệ phí trước bạ của cơ quan thuế. Cuối cùng là giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật của xe máy điện ở của hàng bán sản phẩm.

Các bước đăng ký xe máy điện chuẩn nhất Bước 1: nộp thuế trước bạ cho xa máy điện

Xin tờ khai nộp thuế trước bạn tại chi cục thuế thuộc quận/huyện, nơi bạn đăng ký sổ hộ khẩu. Khi đi mang theo hóa đơn giá trị gia tăng lúc mua xe và chứng minh nhân dân (bản gốc).

Điền đầy đủ thông tin và tờ khai được yêu cầu, chi cục thuế phê duyệt, thông qua. Khi đó bạn chỉ việc đóng tiền vào cho nhà nước bằng 2 cách: chuyển khoản qua ngân hàng hoặc dịch vụ thu hộ tại cơ quan chi cục thuế.

Đối với xe máy điện có hóa đơn VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ: thuế là 400.000 VND.

Đối với xe máy điện có hóa đơn VAT lớn hơn 10.000.000 VNĐ: thuế là 10% giá trị chiếc xe.

Bước 2: Điền thông tin chính xác và đầy đủ vào tờ khai đăng ký biển số xe máy điện

Đến cơ quan công an bạn đăng ký trong sổ hộ khẩu, bạn điền thông tin vào bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện.

Bước 3: Nộp các giấy tờ cần thiết và nộp lệ phí cấp biển số đăng ký xe máy điện

Giấy nộp thuế.

Phiếu kiểm tra chất lượng kỹ thuật xe.

Giấy chứng nhận chất lượng của xe từ nhà sản xuất.

Giấy đăng ký biển số xe đã được đóng dấu của cơ quan, tổ chức.

Hóa đơn giá trị gia tăng.

Chứng minh thư và sổ hộ khẩu (bản photo và bản gốc để đối chiếu).

Đóng lệ phí đăng ký và cấp biển số xe máy điện là 550.000 VND.

Bước 4: Thời gian đợi cấp giấy đăng ký và biển số xe máy điện

Biển số xe máy điện sẽ được cấp ngay sau khi bạn nộp hồ sơ đăng ký hợp lệ. Còn giấy chứng nhận đăng ký xe máy điện sẽ được diễn ra sau đó 2 ngày (tính từ ngày nhận đủ hồ sơ).

Các khoảng thời gian khi bạn gặp các trường hợp trong việc đăng ký xe máy điện

Đăng ký xe máy điện tạm thời, hồ sơ sẽ được xử lý trong ngày.

Nếu xin cấp lại hoặc đổi lại biển số xe máy điện, thì thời gian xử lý không quá 7 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Và nếu bạn bị mất và muốn chứng nhận và cấp lại đăng ký xe máy điện, thời gian xử lý không quá 30 ngày, tính kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.

Tìm Hiểu Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện, Xe Đạp Điện Hiện Nay

Trước khi tìm hiểu quy trình, thủ tục để đăng ký xe máy điện tại Việt Nam, cần hiểu rõ cách thức phân biệt giữa hai loại phương tiện gồm xe máy điện và xe đạp điện bởi cả hai đều là loại xe sử dụng điện năng để vận hành. Tuy nhiên, xe máy điện bắt buộc phải đi đăng ký biển số còn xe đạp điện thì không. Vậy làm thế nào để phân biệt hai loại xe này?

Theo quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về xe máy điện và xe đạp điện của Bộ Giao thông vận tải quy định, xe máy điện là loại xe 2 bánh, sử dụng động cơ điện để vận hành và có vận tốc thiết kế tối đa 50km/h, công suất động cơ điện không lớn hơn 4kW. Còn xe đạp điện là loại xe 2 bánh, chạy bằng điện nhưng có thiết kế bàn đạp, vận tốc thiết kế tối đa dừng ở 25km/h, công suất động cơ điện không lớn hơn 250W và có khối lượng nhỏ hơn hoặc bằng 40kg.

1. Hoàn thành việc mua bán xe tại Đại lý

Sau khi hoàn thành việc mua xe tại Đại lý/Công ty bán xe, phía Đại lý/Công ty bán xe sẽ xuất cho chủ xe 2 loại giấy tờ gồm: Hoá đơn thuế GTGT và Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của xe. Chủ xe cần lưu ý kiểm tra đầy đủ thông tin in trên các giấy tờ này nhằm tránh sai sót.

2. Đóng thuế trước bạ

Địa điểm: Trụ sở Chi cục thuế Quận/Huyện nơi thường trú.

Những giấy tờ cần chuẩn bị (Bản gốc):

– Hoá đơn GTGT. – Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng. – Căn cước công dân/CMND. *Lưu ý: Để quá trình đóng thuế trước bạ được diễn ra nhanh chóng, bạn nên photo sẵn các giấy tờ kể trên trước khi tới cơ quan thuế.

Chi phí đóng thuế trước bạ:

Tùy thuộc vào từng loại xe sẽ có mức phí khác nhau. Mức thuế trước bạ được quy định cụ thể như sau:

Mức thuế trước bạ là 400.000 nghìn đồng sẽ được áp dụng với xe có giá trị thấp hơn 10.000.000 đồng.

Áp dụng mức thuế ở những thành phố trực thuộc trung ương hoặc thành phố thuộc tỉnh mức phí trước bạ dành cho xe máy là 5% trên khung giá của cơ quan thuế, các khu vực còn lại mức phí này là 2%.

Những giấy tờ cần chuẩn bị (Bản gốc):

Bước 4: Nộp lệ phí cấp biển

Sau khi toàn tất việc bấm biển số, bước tiếp theo bạn cần hoàn thành là đóng lệ phí cấp biển. Chi phí nộp lệ phí cấp biển hiện nay được quy định là 550 nghìn đồng.

Hoàn tất quá trình đóng lệ phí cấp biển, cán bộ cảnh sát sẽ đưa trả bạn biển số xe kèm theo giấy hẹn lấy Giấy đăng ký xe. Thời gian giải quyết việc cấp Giấy đăng ký xe máy mới sau khi đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục là 2 ngày làm việc.

Hướng Dẫn Hoàn Thiện Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ Theo Quy Định Mới Nhất

Theo quy định tại Điều 11 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, khi đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương thì tổ chức, cá nhân mua xe được điều chuyển cho hay tặng xe cần phải xuất trình một trong các giấy tờ của chủ xe, được quy định tại Điều 9 trong thông tư này và hồ sơ nộp gồm:

Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo đúng Thông tư.

Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe máy.

Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Chứng từ lệ phí trước bạ.

Trong đó, các giấy tờ của chủ xe là người Việt Nam được quy định tại Điều 9 Thông tư này bao gồm:

CMND hoặc sổ hộ khẩu.

Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác có kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân và Giấy chứng minh Quân đội nhân dân theo quy định của Bộ Quốc phòng hay giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Thẻ học viên hay sinh viên học theo hệ tập trung từ hai năm trở lên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hay học viện hoặc có giấy giới thiệu của nhà trường.

Trường hợp này thực hiện làm 02 giai đoạn như sau:

Giai đoạn một với trường hợp sang tên, di chuyển xe đi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương khác

Giai đoạn này tổ chức hay cá nhân mua được điều chuyển, cho hay tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe máy cũ.

Khi di chuyển xe đi tỉnh khác không phải đưa xe đến kiểm tra, nhưng chủ xe cần phải xuất trình một trong những giấy tờ đã được nêu trên và nộp hồ sơ bao gồm:

Hai giấy khai sang tên và di chuyển xe theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này.

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 của Điều 10 Thông tư này.

Giấy chứng nhận đăng ký cùng biển số xe.

Trong trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh khác thì phải có quyết định điều động công tác hoặc tổ hộ khẩu, để thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Giai đoạn 2 với trường hợp làm thủ tục đăng ký xe máy cũ từ tỉnh khác chuyển đến

Theo quy định tại Điều 13 của Thông tư 15/2014/TT-BCA để thực hiện đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến, chủ xe cần phải xuất trình một trong các giấy tờ của chủ xe nêu trên và hồ sơ gồm:

Giấy khai đăng ký xe.

Chứng từ lệ phí trước bạ.

Giấy khai sang tên và di chuyển xe theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này cùng phiếu sang tên di chuyển có kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Hồ sơ gốc của xe theo đúng quy định.

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ thủ tục đăng ký xe máy nhập khẩu

Theo như Nghị định 140/2024/NĐ-CP của Chính phủ thì xe máy là một trong những đối tượng phải chịu lệ phí trước bạ. Do đó, khi đăng ký xe máy thì người mua sẽ phải nộp lệ phí trước bạ.

Lệ phí trước bạ được tính theo công thức: Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ.

Trước khi đi đóng lệ phí trước bạ, bạn cần mang theo CMND + Hộ khẩu gồm 1 bản gốc và 1 bản photo, 1 bản photo nguyên bộ hồ sơ xe nhập khẩu như tờ khai, hải quan, hóa đơn,…

Khi bạn đến Chi cục thuế tại nơi đăng ký xe để nộp lệ phí trước bạ, chủ xe cần nộp hồ sơ photo của giấy tờ xe cùng bản photocopy giấy tờ tùy thân. Đồng thời điền thông tin về số khung và số máy của xe trên 02 Tờ khai thuế theo hướng dẫn.

Sau khi hoàn tất thủ tục sẽ được cấp biên lai nộp lệ phí để làm thủ tục đăng ký xe máy nhập khẩu.

Sau khi chủ xe đã đóng lệ phí trước bạ ở chi cục thuế thì đến trụ sở CSGT để xin tờ khai đăng ký xe. Mẫu tờ khai này tương tự như mẫu tờ khai tại chi cục thuế. Lúc này chủ xe cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai.

Nộp hồ sơ đăng ký xe máy tại Công an quận, huyện hay thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Bạn mang tất cả những giấy tờ đã chuẩn bị để nộp cho cán bộ xét xe và chờ đến lượt cán bộ làm thủ tục gọi tên rồi làm theo hướng dẫn.

Sau khi cán bộ đã xem xét xe của bạn, tiếp theo bạn sẽ mang toàn bộ giấy tờ và tờ khai đăng ký có chữ ký của cán bộ đó vào phòng đóng lệ phí để cấp biển số xe máy.

Cán bộ đăng ký xe sẽ nhận toàn bộ giấy tờ và kiểm tra lại một lượt và trả lại CMND, sổ hộ khẩu cho bạn, giữ lại các giấy tờ khác để đánh thông tin trên đăng ký xe.

Lệ phí đăng ký xe máy được quy định tại Điều 5 Nghị định 229/2024/TT-BTC quy định về mức lệ phí khi đăng ký xe tại Hà Nội và TP HCM như sau:

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống sẽ có lệ phí từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng sẽ đóng từ 01 triệu – 02 triệu đồng

Xe có giá trị trên 40 triệu đồng sẽ đóng từ 02 triệu đồng – 04 triệu đồng

Đối với các thành phố trực thuộc trung ương khác hay các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã:

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống thì lệ phí là 200.000 đồng.

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng – 40 triệu đồng có lệ phí là 400.000 đồng.

Xe có giá trị từ trên 40 triệu đồng sẽ đóng 800.000 đồng.

Đối với các địa phương khác thì cần đóng 50.000 đồng đối với tất cả các loại xe ở vùng núi, ven biển, hải đảo hay vùng đặc biệt khó khăn,….

Sau khi, chủ xe đã hoàn thành bước 4 bạn sẽ được hướng dẫn đi bấm chọn biển theo số ngẫu nhiên.

Biển số xe cùng giấy hẹn cà vẹt sẽ được cấp ngay sau khi bạn tiến hành bấm số. Thời điểm nhập cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe máy nhập khẩu trung bình từ 10 đến 20 ngày làm việc tùy theo từng nơi.

Đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không?

Tại Điều 7 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về hồ sơ đăng ký xe quy định hồ sơ đăng ký xe gồm:

1. Giấy khai đăng ký xe.

3. Giấy tờ của xe.

Về giấy tờ của chủ xe thì được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư số 15/2014/TT-BCA như sau: Nếu chủ xe là người Việt Nam cần xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Chứng minh nhân dân (CMND) còn trong trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp, với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe cần xuất trình Sổ hộ khẩu.

Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác có kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân hay Giấy chứng minh Quân đội nhân dân.

Thẻ học viên hoặc sinh viên học theo hệ tập trung từ hai năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học thì học viện cần có giấy giới thiệu của nhà trường.

Như vậy, chỉ trường hợp chưa được cấp Chứng minh thư nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp, với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe mới phải xuất trình sổ hộ khẩu.

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Theo Quy Định Chi Tiết

Thủ tục đăng ký biển số xe máy điện. Xe điện muốn lưu thông trên đường cần phải đăng ký biển số theo quy định.

Vậy hãy để XE ĐIỆN SMILE hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết về các thủ tục cần thiết khi đăng ký biển số xe máy điện theo đúng pháp luật nhà nước.

Theo quy định mới nhất mà thủ tướng Chính phủ ban hành, các loại xe sử dụng năng lượng điện, kể cả xe đạp điện và xe máy điện thì đều phải đăng ký biển số xe, cũng như hoàn tất thủ tục đăng ký giấy tờ với cơ quan nhà nước.Trường hợp bị phát hiện không chấp hành đúng theo quy định, bị phạt 300.000 – 400.000 nghìn đồng và giam giữ phương tiện trong 7 ngày.

Do đó, bạn cần chủ động đến các cơ quan làm việc của nhà nước như: công an quận, huyện, thị xã hay thành phố tỉnh, để tiến hành làm hồ sơ đăng ký biển số xe.

Trước khi đến các cơ quan nhà nước để đăng ký, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

Sổ hộ khẩu (bản photo) đối với trường hợp cá nhân, hoặc giấy giới thiệu cơ quan, tổ chức đối trường hợp chủ xe là của cơ quan, tổ chức đó. Cần mang theo hộ khẩu chính để đối chiếu.

Chứng minh thư nhân dân (bản gốc), hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu.

Giấy khai đăng ký xe.

Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng và giấy chứng nhận chất lượng xe đủ tiêu chuẩn lưu thông trên đường.

Hóa đơn giá trị gia tăng của xe.

Lệ phí trước bạ.

Bạn cần mang hóa đơn giá trị gia tăng (lúc mua xe) và CMND tới Chi cục thuế thuộc quận/huyện (nơi đăng ký hộ khẩu) để xin Tờ khai nộp thuế trước bạ.

Đối với xe có hóa đơn VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ: thuế là 400.000 VND.

Đối với xe có hóa đơn VAT lớn hơn 10.000.000 VNĐ: thuế là 10% giá trị chiếc xe.

Tiến hành điền các thông tin được yêu cầu trong tờ khai. Sau khi thông tin được Chi cục thuế phê duyệt, bạn sang ngân hàng để đóng tiền vào nhà nước (hoặc bạn hỏi xem họ có dịch vụ thu hộ, để khỏi chuyển khoản ngân hàng).Mức thuế trước bạ:

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được biên lai thuế trước bạ.

Sau khi đóng thuế trước bạ, bạn cần đến cơ quan công an (nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu), họ sẽ cấp một bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện. Bạn điền thông tin vào hồ sơ.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại các giấy tờ cần thiết như:

Người làm thủ tục cần ghi rõ họ tên, kê khai thông tin một cách chính xác, đầy đủ theo quy định giấy khai đăng kí, và đóng dấu của cơ quan địa phương hoặc tổ chức.

Giấy kiểm tra chất lượng xe + giấy chứng nhận chất lượng

Sau khi nộp thuế trước bạ, bạn cần lưu lại biên lai.

Tờ hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

CMND cần hợp lệ, do địa phương và cơ quan công an cấp phép theo quy định.

Nếu chưa được cấp CMND hoặc CMND không hợp lệ, thì xuất trình sổ hộ khẩu.

Bạn cần mang CMND và sổ hộ khẩu bản photo và bản gốc để đối chiếu:

Ngoài ra, nếu chưa có CMND, thì dùng thẻ học sinh, sinh viên từ hệ trung cấp (tính từ năm 2 trở đi của trường trung cấp, trường cao đẳng, trường đại học hay các học viện) hoặc giấy giới thiệu của nhà trường mới, thì giấy tờ mới trở nên hợp pháp.

Lệ phí đăng kí xe và cấp biển số mà bạn cần chi trả là 550.000 VND (tính đến thời điểm này).

Nếu bạn xin chứng nhận và cấp lại đăng ký xe máy điện do bị mất, thì không quá 30 ngày kẻ từ nhận đủ hồ sơ yêu hợp lệ.

Nếu bạn xin cấp lại, đổi lại biển số xe, thì thời gian không quá 7 ngày, kể từ lúc nhận hồ sơ hợp lệ.

Nếu đăng kí tạm thời, thì thời gian xử lý hồ sơ đăng kí xe và biển số xe máy điện sẽ diễn ra trong ngày.

Thời gian để giải quyết giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe diễn ra sau 2 ngày kể từ ngày cơ quan nhận đầy đủ hồ sơ. Còn biển số xe máy điện sẽ được cấp ngay tại thời điểm đó, sau khi bạn nộp hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Mua xe điện tại XE ĐIỆN VESPA SMILE giá tốt mà còn thêm ưu đãi cực xịn?

𝗩𝗼𝘂𝗰𝗵𝗲𝗿 𝗰𝗼𝗺𝗯𝗼 𝘃𝗲́ 𝘅𝗲𝗺 𝗽𝗵𝗶𝗺 𝗖𝗚𝗩 𝗧𝗿𝗶̣ 𝗴𝗶𝗮́ 𝟮𝟮𝟬.𝟬𝟬𝟬 𝘃𝗻đ (𝗔́𝗽 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 đ𝗮̣̆𝗰 𝗯𝗶𝗲̣̂𝘁 𝗰𝗵𝗼 𝟭 𝘃𝗮̀𝗶 𝗺𝗮̂̃𝘂 𝘅𝗲 𝗺𝗼̛́𝗶)

𝗩𝗼𝘂𝗰𝗵𝗲𝗿 𝘁𝗵𝘂̛𝗼̛̉𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝗦𝗺𝗶𝗹𝗲 𝗧𝗿𝗮̀ 𝗕𝗼̣𝘁 𝗰𝗵𝗼 𝟮 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝘁𝗿𝗶̣ 𝗴𝗶𝗮́ 𝟭𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬 𝘃𝗻đ

𝗦𝘁𝗶𝗰𝗸𝗲𝗿 𝗻𝗵𝗼̂𝗺 𝘅𝗶̣𝗻 𝘅𝗼̀ 𝘃𝗼̛́𝗶 𝗵𝗼̛𝗻 𝟱𝟬𝟬 𝗺𝗮̂̃𝘂 𝘁𝘂𝘆̀ 𝗰𝗵𝗼̣𝗻 𝘁𝗿𝗶̣ 𝗴𝗶𝗮́ 𝟭𝟴𝟬.𝟬𝟬𝟬 𝘃𝗻đ

𝗡𝗼́𝗻 𝗯𝗮̉𝗼 𝗵𝗶𝗲̂̉𝗺 𝟭/𝟮 𝗫𝗲 Đ𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗦𝗺𝗶𝗹𝗲 𝟮𝟮𝟬.𝟬𝟬𝟬 𝘃𝗻đ

𝗔́𝗼 𝗺𝘂̛𝗮 𝘃𝗮̉𝗶 𝗱𝘂̀ 𝘅𝗶̣𝗻 𝟭𝟲𝟬.𝟬𝟬𝟬 𝘃𝗻đ

𝗠𝗮́𝘆 𝗻𝗴𝗮̆́𝘁 đ𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗮̆́𝗰 𝗾𝘂𝘆 𝗔𝘂𝘁𝗼𝗺𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝟯𝟱𝟬.𝟬𝟬𝟬 𝘃𝗻đ

Chính sách SIÊU ƯU ĐÃI của chúng tôi xóa bỏ mọi nỗi lo mua hàng của bạn

Đặc quyền VIP cứu hộ tận nơi 24/7 độc quyền tại Smile lên đến 990.000 vnđ

Tổng quà tặng lên đến 1.500.000 vnđ ️

𝙷𝚘𝚝𝚕𝚒𝚗𝚎: 0𝟾𝟾𝟾.𝟾𝟾𝟸.𝟾𝟾𝟽 (𝙺𝚑𝚘𝚊 𝚂𝚖𝚒𝚕𝚎)

𝐗𝐞 Đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐒𝐦𝐢𝐥𝐞 – 𝐎𝐟𝐟𝐢𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐁𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐒𝐭𝐨𝐫𝐞!!

CN 𝟏: 𝟐𝟖𝟓𝐀 𝐇𝐚̣̂𝐮 𝐆𝐢𝐚𝐧𝐠, 𝐏.𝟓 𝐐.𝟔 𝐇𝐂𝐌

CN 𝟐: 𝟕𝟔 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐗𝐮𝐚̂𝐧 𝐊𝐡𝐨𝐚́𝐭, 𝐏.𝐓𝐚̂𝐧 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐐.𝐓𝐚̂𝐧 𝐏𝐡𝐮́ 𝐇𝐂𝐌

CN 𝟑: 𝟖𝟗𝟕 𝐓𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐂𝐡𝐢𝐧𝐡, 𝐏.𝐓𝐚̂𝐲 𝐓𝐡𝐚̣𝐧𝐡, 𝐐.𝐓𝐚̂𝐧 𝐏𝐡𝐮́, 𝐇𝐂𝐌

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Cho Xe Máy Điện

Theo quy định của Chính phủ từ ngày 01/07 xe máy điện phải được tiến hành đăng ký biển số, quyền sở hữu, sử dụng và đóng thuế trước bạ. Xe máy điện nào không được đăng ký mà tham gia giao thông sẽ bị xử phạt theo Nghị định 171/20113/NĐ – CP của Thủ tướng Chính phủ, mức phạt sẽ rơi vào khoảng 300.000 – 4000.000Đ và tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày.

Với thủ tục đăng ký xe máy điện như vậy ắt hẳn còn xa lạ với nhiều người. Vậy nên Xe điện Việt Thanh xin hướng dẫn các bạn các bước để tiến hành đăng ký biển số cho xe máy điện một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Bạn cần mang hóa đơn VAT ở cửa hàng mua xe điện + CMND đến địa chỉ nộp thuế trước bạ thuộc quận/huyện chỗ bạn sinh sống. Mức thuế trước bạ:

+ Đối với các xe máy điện có hóa đơn VAT < 10.000.000Đ mức thuế trước bạ là 400.000Đ

Địa chỉ nộp thuế trước bạ:

* Các chi cục thuế quận Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn đóng tại chi cục thuế huyện. Đăng ký tại Công An phường, xã.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin trong hồ sơ xe máy điện, bạn mang bộ hồ sơ bao gồm:

+ Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

+ Hồ sơ xe: bao gồm cả giấy khai đăng kí biển số xe điện.

+ Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu

+ Giấy đăng kiểm của xe.

Đến cơ quan công an quận/huyện chỗ bạn sinh sống để tiến hành đăng kí biển xe điện. (Xem lại bảng địa chỉ đăng kí biển xe điện tại Hà Nội ở trên)

Bạn chỉ cần đóng thêm 550.000 vnđ phí biển số xe máy điện và có thể lấy biển xe trong ngày, còn giấy tờ xe sẽ rơi vào khoảng 7 – 10 ngày là có thể lấy về.

Bàn luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Theo Luật Hiện Hành trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!