Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Theo Luật Hiện Hành # Top 4 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Mới Nhất Theo Luật Hiện Hành # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Theo Luật Hiện Hành được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm thủ tục đăng ký xe máy điện ở đâu?

Đăng ký xe máy điện tại cơ quan công an nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

Quy định đối với xe đạp điện, xe máy điện được thủ tướng Chính phủ ban hành mới nhất thì tất cả những người sử dụng xe máy điện đều phải đăng ký biển số xe và hoàn tất các thủ tục bao gồm: nộp thuế trước bạ và đăng ký biển số. Theo quy định hiện hành nếu chủ phương tiện không đăng ký xe mà sử dụng xe để tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 1 triệu đồng và áp dụng cùng các hình thức xử phạt khác như tịch thu hoặc trước giấy phép lái xe, nặng hơn là tịch thu phương tiện.

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục đăng ký xe máy điện để quá trình được diễn ra nhanh chóng Hồ sơ đăng ký xe máy điện

Vậy làm thủ tục đăng ký xe máy điện ở đâu? Để hoàn thiện thủ tục đăng ký, chủ xe cần đến công an quận, huyện, thị xã hoặc thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm hồ sơ cấp biển số xe.

Giấy tờ của chủ xe:

Thủ tục đăng ký xe máy điện chi tiết nhất

Giấy tờ xe:

Bước 1: Mang hóa đơn mua xe và chứng minh nhân dân đến nộp thuế trước bạ tại chi cục thuế nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Sau đó nhận giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước và tiến hành làm hồ sơ đăng ký biển số xe. Bước 2: Hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện. Bước 3: Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký biển số xe, chủ xe cần chuẩn bị những giấy tờ sau:Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nướcHồ sơ xe: tờ khai đăng ký biển số xe máy điệnChứng minh nhân dân và hộ khẩuGiấy chứng nhận đăng kiểm xe

Tờ khai đăng ký xe: Chủ xe cần khai thông tin đầy đủ và chính xác nhất theo quy định và có đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Chứng minh nhân dân: Giấy chứng minh nhân dân do cơ quan công an tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp, trường hợp chưa có giấy tờ hợp lệ có thể dùng sổ hộ khẩu thay thế. Nếu không có các loại giấy chứng minh trên thì có thể dùng giấy xác nhận của đơn vị hoặc cơ quan nơi công tác. Thẻ học sinh sinh viên từ năm thứ 2 của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên toàn quốc hoặc giấy giới thiệu của nhà trường.

Giấy đóng lệ phí trước bạVăn bản thừa kế theo quy định của pháp luậtChứng từ chứng minh nguồn gốc xeQuyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán xe theo quy định của pháp luậtHóa đơn mua bán xeBiên lai hoặc giấy thu tiền vào ngân sách Nhà nước.

Từ ngày làm thủ tục đăng ký xe máy điện biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi hồ sơ đăng ký hợp lệ. Bên cạnh đó, một số trường hợp đăng ký biển số xe máy điện như sau:

Không quá 2 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp muốn cấp mới, đổi giấy chứng nhận đăng ký xe máy điện. Thời hạn này cũng áp dụng cho trường hợp cấp giấy chứng nhận thu hồi và đăng ký biển số xe. Không quá 7 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp cấp lại hoặc đổi lại biển số. Không quá 30 ngày từ khi nhận hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp xin chứng nhận và cấp lại đăng ký xe máy điện do bị mất.Đối với trường hợp đăng ký tạm thời thì hồ sơ đăng ký xe và biển số xe máy điện tạm thời được lấy ngay trong ngày.

Hướng Dẫn Hoàn Thiện Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ Theo Quy Định Mới Nhất

Theo quy định tại Điều 11 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, khi đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương thì tổ chức, cá nhân mua xe được điều chuyển cho hay tặng xe cần phải xuất trình một trong các giấy tờ của chủ xe, được quy định tại Điều 9 trong thông tư này và hồ sơ nộp gồm:

Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo đúng Thông tư.

Chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe máy.

Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Chứng từ lệ phí trước bạ.

Trong đó, các giấy tờ của chủ xe là người Việt Nam được quy định tại Điều 9 Thông tư này bao gồm:

CMND hoặc sổ hộ khẩu.

Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác có kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân và Giấy chứng minh Quân đội nhân dân theo quy định của Bộ Quốc phòng hay giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Thẻ học viên hay sinh viên học theo hệ tập trung từ hai năm trở lên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hay học viện hoặc có giấy giới thiệu của nhà trường.

Trường hợp này thực hiện làm 02 giai đoạn như sau:

Giai đoạn một với trường hợp sang tên, di chuyển xe đi tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương khác

Giai đoạn này tổ chức hay cá nhân mua được điều chuyển, cho hay tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe máy cũ.

Khi di chuyển xe đi tỉnh khác không phải đưa xe đến kiểm tra, nhưng chủ xe cần phải xuất trình một trong những giấy tờ đã được nêu trên và nộp hồ sơ bao gồm:

Hai giấy khai sang tên và di chuyển xe theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này.

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 của Điều 10 Thông tư này.

Giấy chứng nhận đăng ký cùng biển số xe.

Trong trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh khác thì phải có quyết định điều động công tác hoặc tổ hộ khẩu, để thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Giai đoạn 2 với trường hợp làm thủ tục đăng ký xe máy cũ từ tỉnh khác chuyển đến

Theo quy định tại Điều 13 của Thông tư 15/2014/TT-BCA để thực hiện đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến, chủ xe cần phải xuất trình một trong các giấy tờ của chủ xe nêu trên và hồ sơ gồm:

Giấy khai đăng ký xe.

Chứng từ lệ phí trước bạ.

Giấy khai sang tên và di chuyển xe theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này cùng phiếu sang tên di chuyển có kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Hồ sơ gốc của xe theo đúng quy định.

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ thủ tục đăng ký xe máy nhập khẩu

Theo như Nghị định 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì xe máy là một trong những đối tượng phải chịu lệ phí trước bạ. Do đó, khi đăng ký xe máy thì người mua sẽ phải nộp lệ phí trước bạ.

Lệ phí trước bạ được tính theo công thức: Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ.

Trước khi đi đóng lệ phí trước bạ, bạn cần mang theo CMND + Hộ khẩu gồm 1 bản gốc và 1 bản photo, 1 bản photo nguyên bộ hồ sơ xe nhập khẩu như tờ khai, hải quan, hóa đơn,…

Khi bạn đến Chi cục thuế tại nơi đăng ký xe để nộp lệ phí trước bạ, chủ xe cần nộp hồ sơ photo của giấy tờ xe cùng bản photocopy giấy tờ tùy thân. Đồng thời điền thông tin về số khung và số máy của xe trên 02 Tờ khai thuế theo hướng dẫn.

Sau khi hoàn tất thủ tục sẽ được cấp biên lai nộp lệ phí để làm thủ tục đăng ký xe máy nhập khẩu.

Sau khi chủ xe đã đóng lệ phí trước bạ ở chi cục thuế thì đến trụ sở CSGT để xin tờ khai đăng ký xe. Mẫu tờ khai này tương tự như mẫu tờ khai tại chi cục thuế. Lúc này chủ xe cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai.

Nộp hồ sơ đăng ký xe máy tại Công an quận, huyện hay thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Bạn mang tất cả những giấy tờ đã chuẩn bị để nộp cho cán bộ xét xe và chờ đến lượt cán bộ làm thủ tục gọi tên rồi làm theo hướng dẫn.

Sau khi cán bộ đã xem xét xe của bạn, tiếp theo bạn sẽ mang toàn bộ giấy tờ và tờ khai đăng ký có chữ ký của cán bộ đó vào phòng đóng lệ phí để cấp biển số xe máy.

Cán bộ đăng ký xe sẽ nhận toàn bộ giấy tờ và kiểm tra lại một lượt và trả lại CMND, sổ hộ khẩu cho bạn, giữ lại các giấy tờ khác để đánh thông tin trên đăng ký xe.

Lệ phí đăng ký xe máy được quy định tại Điều 5 Nghị định 229/2016/TT-BTC quy định về mức lệ phí khi đăng ký xe tại Hà Nội và TP HCM như sau:

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống sẽ có lệ phí từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng sẽ đóng từ 01 triệu – 02 triệu đồng

Xe có giá trị trên 40 triệu đồng sẽ đóng từ 02 triệu đồng – 04 triệu đồng

Đối với các thành phố trực thuộc trung ương khác hay các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã:

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống thì lệ phí là 200.000 đồng.

Xe có giá trị từ 15 triệu đồng – 40 triệu đồng có lệ phí là 400.000 đồng.

Xe có giá trị từ trên 40 triệu đồng sẽ đóng 800.000 đồng.

Đối với các địa phương khác thì cần đóng 50.000 đồng đối với tất cả các loại xe ở vùng núi, ven biển, hải đảo hay vùng đặc biệt khó khăn,….

Sau khi, chủ xe đã hoàn thành bước 4 bạn sẽ được hướng dẫn đi bấm chọn biển theo số ngẫu nhiên.

Biển số xe cùng giấy hẹn cà vẹt sẽ được cấp ngay sau khi bạn tiến hành bấm số. Thời điểm nhập cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe máy nhập khẩu trung bình từ 10 đến 20 ngày làm việc tùy theo từng nơi.

Đăng ký xe máy có cần hộ khẩu không?

Tại Điều 7 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định về hồ sơ đăng ký xe quy định hồ sơ đăng ký xe gồm:

1. Giấy khai đăng ký xe.

3. Giấy tờ của xe.

Về giấy tờ của chủ xe thì được quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư số 15/2014/TT-BCA như sau: Nếu chủ xe là người Việt Nam cần xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Chứng minh nhân dân (CMND) còn trong trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp, với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe cần xuất trình Sổ hộ khẩu.

Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác có kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân hay Giấy chứng minh Quân đội nhân dân.

Thẻ học viên hoặc sinh viên học theo hệ tập trung từ hai năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học thì học viện cần có giấy giới thiệu của nhà trường.

Như vậy, chỉ trường hợp chưa được cấp Chứng minh thư nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong CMND không phù hợp, với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe mới phải xuất trình sổ hộ khẩu.

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Điện Từ A

Xe máy điện là phương tiện giao thông phổ biến ở Việt Nam, vì vậy việc đăng ký xe là yêu cầu bắt buộc. Theo quy định hiện hành chủ phương tiện không đi đăng ký xe mà vẫn cố tình sử dụng tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính lên tới 1 triệu đồng.

Ngoài ra, còn áp dụng một số hình thức xử phạt khác như tịch thu hoặc tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hoặc thậm chí là cả phương tiện.

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi đáng chú ý nhất, có rất nhiều người băn khoăn không biết xe của mình có thuộc diện phải đăng ký trước khi lưu thông hay không.

Theo quy định hiện hành thì xe đạp điện thuộc diện không bắt buộc phải đăng ký lưu thông và biển số xe.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đang gặp khó khăn trong việc phân biệt xe đạp điện với xe máy điện. Thực ra, xe đạp điện là loại xe có thiết kế bàn đạp để hoạt động độc lập, có vận tốc lớn nhất là 25km/h và công suất động cơ điện nhỏ hơn hoặc bằng 250w, cùng với đó là khối lượng nhỏ hơn 40kg.

Ngược lại, những loại xe khác không phù hợp các tiêu chí trên sẽ phải tham gia đăng ký xe và gắn biển số trước khi lưu thông. Vì vậy bạn cần xem xét các yếu tố đó để tiến hành đăng ký xe.

Trước đây 1 năm việc đăng ký xe rất đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu mang tới cơ quan công an là có thể hoàn thành việc đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Đăng ký xe đạp điện ở đâu cũng là 1 câu hỏi đáng quan tâm. Thông thường bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần có. Sau đó mang tới các cơ quan quản lý phương tiện giao thông nơi mình sinh sống ví dụ như: Phòng cảnh sát giao thông các tỉnh, Công an quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh . Đó là những nơi để bạn có thể đăng ký phương tiện giao thông.

Sổ hộ khẩu photo đối với cá nhân hoặc giấy giới thiệu của cơ quan tổ chức đối với đối tượng chủ xe là cơ quan tổ chức

Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để đối chiếu.

Đối với chủ xe là cá nhân cần mang theo sổ hộ khẩu bản chính để đối chiếu.

Giấy khai đăng ký xe

Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng và giấy chứng nhận chất lượng loại dùng cho xe mô tô xe gắn máy

Hóa đơn giá trị gia tăng của xe

Lệ phí trước bạ

Nộp thuế trước bạ

Bạn mang hóa đơn giá trị gia tăng mu axe + chứng minh thư tới Chi cục thuế thuộc quận/huyện nơi đăng ký hộ khẩu để xin tờ khai nộp thuế trước bạ.

Điền đầy đủ các thông tin và được chi cục thuế phê duyệt bạn sang ngân hàng để đóng tiền vào ngân sách nhà nước. Sau đó bạn nhận được biên lai thu thuế trước bạ.

Xe có hóa đơn VAT thấp hơn 10.000.000 VNĐ sẽ có mức thuế là 400.000

Xe có hóa đơn lớn hơn mức 10.000.000 VNĐ sẽ phải nộp mức thuế là 10% giá trị chiếc xe.

Thủ tục đăng ký xe

Bước 1. Khi đã nộp thuế trước bạ, cơ quan công an nơi bạn đăng ký hộ khẩu sẽ cấp một bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện.

Điền đầy đủ thông tin vào bộ hồ sơ đăng ký biển số xe được cấp, cà số khung số máy của xe dán vào tờ khai.

Bước 2. Nộp các giấy tờ cần thiết

Bước 3. Đóng lệ phí đăng ký xe và cấp biển là 550.000 vnđ

Bước 4. Trong vòng hai ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ giải quết chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký hợp lệ.

Thủ tục đăng ký biển số xe điện là vô cùng cần thiết, để đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của các bạn. Mong rằng hướng dẫn trên giải đáp được những thắc mắc và giúp việc đăng ký của các bạn thuận lợi hơn.

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy – Xe Máy Điện Năm 2022 Và Hướng Dẫn Cấp Lại

Thủ tục đăng ký xe máy – xe máy điện năm 2020 và hướng dẫn cấp lại, tại nước ta hiện nay thì nhu cầu sử dụng xe mày của người dân vẫn còn khá lớn, lượng xe được đăng ký mới hằng tháng vẫn rất cao. Khi mua xe tại các đại lý thì đều có dịch vụ làm luôn phần giấy tờ và thủ tục đăng ký xe máy, tuy nhiên cách tốt nhất là chủ xe vẫn nên tự mình đi làm vì nó không quá khó khăn và không mất nhiều thời gian là bạn đã có thể hoàn thành được thủ tục đăng ký xe máy, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền phải bỏ ra. Nội dung bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục đăng ký xe máy và thủ tục đăng ký xe máy điện đây cũng là một trong những loại xe đang được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay.

1. Thủ tục đăng ký xe máy năm 2020

Cũng giống như thủ tục đăng ký xe máy 2019 thì khi bước qua năm 2020 cũng không có quá nhiều thay đổi, bạn sẽ trải qua 3 bước chính sau đây để có thể hoàn thành được việc đăng ký xe mới.

Bước 1: Tiến hành nộp lệ phí trước bạ

Việc nộp lệ phi trước bạ đã được chính phủ quy định tại nghị định 140/2016/NĐ-CP, trong đó đã quy định xe máy là một trong những đối tượng phải nộp thuế trước bạ. Khi ấy thì số tiền thuế trước bạ phải nộp được tính như sau:

Số tiền phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

Hiện nay thì mức thu lệ phí trước ba năm trong khoảng từ 2% cho đến 5% tùy vào từng địa phương

Việc nộp lệ phí trước bạ được thực hiện tại chi cục thuế nơi mà bạn đăng ký thường trú, các hồ sơ giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị bao gồm: giấy tờ xe (bản gốc), chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (bản photo). Sau khi cung cấp đầy đủ hồ sơ thì bạn sẽ tiến hành đồng lệ phí trước bạ và nhận được một biên lai đỏ để chứng minh việc đã đóng lệ phí trước bạ.

Bước 2: Làm thủ tục đăng ký xe và nhận biển số

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước

Sổ hộ khẩu

Hóa đơn giá trị gia tăng

Phiếu kiểm tra chất lượng xe xuất xưởng (bản gốc)

Biên lai thu tiền lệ phí trước bạ

Tờ khai đăng ký xe (mẫu xe được phát khi bạn đến đăng ký, bạn phải điền đầy đủ thông tin cần thiết)

Số khung, số máy

Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ thì bạn sẽ dẫn xe đi kiểm tra sau đó ngồi chờ gọi tên và bốc số.

Tiếp theo sau khi đã bốc số xong thì bạn tiến hành nộp lệ phi đăng ký xe máy, hiện tại thì mức lệ phí được quy định như sau:

Nếu bạn làm thủ tục đăng ký xe máy tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì số tiền bạn phải đóng là:

Nếu như xe của bạn có giá trị dưới 15 triệu đồng thì lệ phí là 500.000 đồng cho đến 1 triệu

Nếu như xe của bạn có giá trị từ 15 triệu đồng cho đến 40 triệu đồng thì lệ phí là 1 triệu đồng cho đến 2 triệu

Nếu như xe của bạn có giá trị trên 40 triệu đồng thì lệ phí là 2 triệu đồng cho đến 4 triệu

Nếu bạn làm thủ tục đăng ký xe máy tại các thành phố trực thuộc trung ương khác và các thành phố trực thuộc tỉnh khác thì số tiền bạn phải đống là:

Nếu như xe của bạn có giá trị dưới 15 triệu đồng thì lệ phí là 200.000 đồng

Nếu như xe của bạn có giá trị từ 15 triệu đồng cho đến 40 triệu đồng thì lệ phí là 400.000 đồng

Nếu như xe của bạn có giá trị trên 40 triệu đồng thì lệ phí là 800.000 đồng

Còn đối với các địa phương khác thì mức phí được quy định chung là 50.000 đồng cho mỗi xe.

Tùy thuộc vào hộ khẩu thường trú của bạn tại đâu mà mức phí đăng ký xe cũng sẽ khác nhau.

Bước 3: Nhận biển số và nhận phiếu hẹn lấy giấy chứng nhận đăng ký xe

Sau khi hoàn thành xong 2 bước trên thì bạn sẽ nhận được biển số và giấy hẹn ngày lấy giấy chứng nhận đăng ký xe, thông thường là 2 ngày sau khi đăng ký thì bạn có thể nhận được giấy đăng ký xe.

Như vậy chỉ cần thực hiện đúng 3 bước trên thì bạn đã hoàn thành xong thủ tục đăng ký xe máy.

2. Thủ tục đăng ký xe máy điện năm 2020

Xe máy điện hiện tại đang rất thông dụng tại nước ta và được rất nhiều người lựa chọn là phương tiện di chuyển chính, vì thế biết được thủ tục đăng ký xe máy điện là điều vô cùng cần thiết.

Đối với xe máy điện thì thủ tục đăng ký cũng tương đối giống với xe máy chỉ khách nhau về mức phí trước bạ và mức phí đăng ký xe.

Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ

Khi đi nộp lệ phí trước bạ tại chi cục thuế nơi bạn đăng ký thường trú thì bạn cần đem theo các loại giấy tờ sau: hóa đơn giá trị gia tăng của xe và chứng minh nhân dân

Đối với xe máy định thì mức lệ phí trước bạ được quy định như sau:

Trường hợp xe có hóa đơn VAT dưới 10 triệu đồng thì mức phí trước bạ cần đóng là 400.000 đồng

Trường hợp xe có hóa đơn VAT lớn hơn mức 10 triệu đồng thì mức phí trước bạ cần đóng là 10% giá trị của chiếc xe

Sau khi đóng xong phí trước bạ thì bạn sẽ nhận được một biên lai, đây là hồ sơ bổ sung cho việc đăng ký xe.

Bước 2: Đăng ký xe tại cơ quan cảnh sát giao thông

Để tiến hành đăng ký bạn cần có đầy đủ các giấy tờ sau:

Biên lai nộp thuế trước bạ

Phiếu kiểm tra chất lượng xe xuất xưởng

Giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất

Hóa đơn giá trị gia tăng

Chứng minh nhân dân

Sổ hộ khẩu

Sau khi đã nộp đầy đủ hồ sơ và kiểm tra xe xong thì bạn tiến hành nộp lệ phí đăng ký xe là 550.000 đồng

Bước 3: Nhận biển số và giấy hẹn ngày lấy giấy đăng ký xe

Bạn sẽ nhận được biển số và giấy hẹn ngày lấy giấy đăng ký xe (thời gian khoảng 2 ngày từ ngày đăng ký)

3. Thủ tục xin cấp lại đăng ký xe trong trường hợp bị mất

Việc xin cấp lại giấy đăng ký xe đã bị mất cũng không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng với các loại giấy tờ chính như sau:

Giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 2 được ban hành kèm với thông tư 15/2014/TT-BCA

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của chủ xe

Sổ hộ khẩu (yêu cầu bản chính để tiến hành làm thủ tục)

Số khung

Số máy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu thì bạn tiến hành nộp hồ sơ tại phòng cảnh sát giao thông nơi bạn đăng ký thường trú. Nếu hồ sơ bạn đầy đủ và hợp lệ thì trong vòng không quá 30 ngày bạn sẽ nhận lại được giấy chứng nhận đăng ký xe của mình.

Thủ tục đăng ký xe máy – xe máy điện năm 2020 và hướng dẫn cấp lại, việc đăng ký hiện nay không quá khó khi tất cả các bước đã được nêu rất tường tận và nhiệm vụ của người đi đăng ký chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn các bước trên, ngoài ra việc cấp lại giấy đăng ký mới  khi đã bị mất cũng rất nhanh và không quá nhiều thời gian của chủ xe, cho nên chủ xe nên chủ động đi đăng ký để tiết kiệm một khoảng chi phí cũng như chủ động nắm thêm các thông tin và quy định của nhà nước về thủ tục đăng ký xe máy hoặc xe máy điện.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Theo Luật Hiện Hành trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!