Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Khi Người Bán Qua Đời # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Khi Người Bán Qua Đời # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Khi Người Bán Qua Đời được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong trường hợp Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được công chứng, chứng thực mà người chuyển nhượng chết thì việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất vẫn có hiệu lực pháp luật.

Khi đó, trình tự, thủ tục đăng ký chuyển quyền sử dụng đất được thực hiện như sau:

Bước 1: Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ bao gồm:

Đơn xin đăng ký biến động đất đai;

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp (bản gốc);

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất;

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân

Hồ sơ nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất. Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ, gửi thông tin địa chính cho cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính

Bước 2: Người sử dụng đất hoàn thành các nghĩa vụ tài chính gồm:

Lệ phí trước bạ: 0,5% giá trị chuyển nhượng quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định 140/2016/NĐ-CP;

Ngoài ra còn có các chi phí như thẩm định Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lệ phí khi lấy sổ, lệ phí trích lục bản đồ địa chính…theo quy định của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, người sử dụng đất nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được thay đổi tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai là hoàn tất thủ tục đăng ký và sang tên quyền sử dụng.

2. Trường hợp mua bán bằng giấy viết tay

Theo quy định tại khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản có công chứng hoặc chứng thực. Nếu việc mua bán chỉ được viết tay thì hợp đồng bị vi phạm về hình thức.

Đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán:

Căn cứ khoản 1 Điều 129 Bộ luật Dân sự 2015, nếu người mua đã thực hiện xong nghĩa vụ trả tiền cho người bán thì có thể yêu cầu Tòa án công nhận hiệu lực của hợp đồng viết tay đó.

Khi có Quyết định công nhận hợp đồng chuyển nhượng đất có hiệu lực thì người mua thực hiện sang tên Sổ đỏ theo thủ tục đã nêu trên.

Chưa thực hiện nghĩa vụ thanh toán:

Vì quyền sử dụng đất này chưa sang tên thuộc quyền sử dụng hợp pháp của người bán nên khi người bán mất, quyền sử dụng đất trở thành di sản thừa kế, được chia cho các đồng thừa kế theo pháp luật hoặc theo di chúc.

Nếu muốn sang tên Sổ đỏ thì người mua phải thỏa thuận với các đồng thừa kế của người bán về việc chuyển quyền sử dụng đất nêu trên.

Theo đó, trước hết, các đồng thừa kế của người bán phải thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế theo Điều 58 Luật Công chứng 2014, sau đó thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ đồng thừa kế sang cho người bán.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Sau Khi Bố Mẹ Mất

Sau khi nhận đủ hồ sơ sang tên sổ đỏ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có nhiệm vụ thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Trường hợp có di chúc và di chúc được công nhận

Trường hợp có di chúc và di chúc được công nhận thì phần tài sản để lại sẽ được chia theo di chúc. Nếu trong di chúc, mảnh đất có sổ đỏ đứng tên người viết di chúc được chia cho bạn thì việc sang tên sổ đỏ là hoàn toàn dễ dàng được thực hiện sau khi bạn làm thủ tục khai nhận di sản như sau:

Thủ tục công chứng văn bản khai nhận di sản thừa kế theo di chúc.

Gia đình bạn có thể đến bất kỳ tổ chức công chứng nào trên địa bàn tỉnh nơi có đất để yêu cầu công chứng. Bộ hồ sơ yêu cầu công chứng gồm:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Giấy chứng tử của người để lại di chúc;

– Di chúc;

– Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu thường trú của bạn;

– Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu thường trú của những người được hưởng di sản không phụ thuộc vào nội dung di chúc (nếu có).

– Những giấy tờ khác (nếu có).

Sau khi kiểm tra hồ sơ thấy đầy đủ, phù hợp quy định của pháp luật, cơ quan công chứng tiến hành niêm yết công khai tại trụ sở Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú trước đây của người để lại di sản. Trong trường hợp không có nơi thường trú, thì niêm yết tại Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi tạm trú có thời hạn của người đó. Nếu không xác định được cả hai nơi này, thì niêm yết tại Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi có đất của người để lại di sản.

Sau 30 ngày niêm yết, không có khiếu nại, tố cáo gì thì cơ quan công chứng chứng nhận văn bản thừa kế. Bạn và những người thừa kế khác (nếu có) cùng ký tên vào văn bản khai nhận.

Trường hợp mất không di chúc thì việc phân chia tài sản theo quy định của pháp luật. Cụ thể, Bộ luật dân sự 2015 quy đinh như sau: Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết.

Theo đó, tài sản của người để lại di chúc sẽ được chia đều cho những người thừa kế thuộc hàng thừa kế thứ nhất. Như vậy bạn chỉ có thể làm giấy xác nhận quyền sử dụng đất đứng tên bạn khi các người thừa kế đồng ý tặng cho phần thừa kế của mình cho bạn.

Về việc khai nhận di sản thừa kế trong trường hợp không có di chúc:

Để có toàn quyền sử dụng đất, trước tiên bạn và gia đình phải làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế:

– Cơ quan có thẩm quyền: tổ chức công chứng ở địa phương nơi có đất (văn phòng công chứng, phòng công chứng thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện)

– Hồ sơ yêu cầu công chứng:

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

+ Giấy chứng tử

+ Chứng minh thư/ Hộ chiếu của người được thừa kế

+ Sổ hộ khẩu

+ Giấy đăng ký kết hôn của người để lại di chúc (nếu đã kết hôn có)

+ Trong trường hợp các người thừa kế đồng ý tặng cho phần thừa kế của mình cho mẹ bạn thì ngoài các văn bản nêu trên, cần có thêm văn bản ghi nhận sự thỏa thuận của các đồng thừa kế về vấn đề này.

Sau khi kiểm tra hồ sơ thấy đầy đủ, phù hợp quy định của pháp luật, cơ quan công chứng tiến hành niêm yết công khai tại trụ sở Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú trước đây của người để lại di sản; trong trường hợp không có nơi thường trú, thì niêm yết tại Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi tạm trú có thời hạn của người đó. Nếu không xác định được cả hai nơi này, thì niêm yết tại Uỷ ban nhân dân cấp xã, nơi có bất động sản của người để lại di sản.

Sau 15 ngày niêm yết, không có khiếu nại, tố cáo gì thì cơ quan công chứng chứng nhận văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế theo Điều 49 Luật Công chứng.

Theo đó, trong cả 2 trường hợp thì bạn chỉ có trách nhiệm phải cung cấp giấy chứng tử của người để lại di chúc.

– Cơ quan có thẩm quyền: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện nơi có đất.

– Hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất gồm:

+ Văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế có công chứng (nếu có).

+ Văn bản khai nhận di sản có công chứng

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

+ Giấy tờ khác: CMT, sổ hộ khẩu của người để lại di chúc, mẹ và bạn

– Thủ tục: Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính. Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, các bên nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại nơi đã nộp hồ sơ.

Thủ Tục Mua Bán Và Sang Tên Sổ Đỏ

Tôi muốn mua một mảnh đất và đang làm thủ tục đặt cọc tiền (đất đã có sổ đỏ ở Hà Nội) nhưng tôi không biết rõ các quy định của pháp luật về việc mua bán và chuyển tên như thế nào? Tôi phải làm thủ tục gì và làm ở đâu?

Luật Trí Hùng chuyên tư vấn, hướng dẫn, cung cấp các dịch vụ sang tên sổ đỏ, thủ tục làm sổ đỏ, thủ tục sang tên sổ đỏ, công chứng sang tên sổ đỏ, sang ten so do, sang tên sổ đỏ nhà chung cư, sang tên sổ đỏ của người mất năng lực hành vi dân sự, chi phí sang tên sổ đỏ, sang tên sổ đỏ ở đâu…..

Theo quy định của pháp luật khi các bên thực hiện việc chuyển nhượng nhà đất cần phải làm các thủ tục như sau:

Thứ nhất: Bạn phải làm Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Khi đi công chứng cả bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng cần đem theo bản chính các giấy tờ sau:

– Chứng minh thư, Sổ hộ khẩu.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở.

– Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ).

– Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu chưa đăng ký kết hôn – đối với bên chuyển nhượng).

Thứ hai: Sau khi hoàn thành việc ký công chứng các bên sẽ ra văn phòng đăng ký nhà đất tại quận Đống Đa để làm thủ tục sang tên. Thủ tục theo quy định tại Điều 23 thông tư 17/2009/BTNMT ngày 21 tháng 10 năm 2009 của Bộ tài nguyên môi trường quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thủ tục bao gồm:

– Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).

– Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính)

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

– CMND + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

– Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Thứ ba: Thuế, phí, lệ phí và các khoản phải nộp khác.

❷ Thuế chuyển quyền sử dụng đất:

Tiền nộp = (Diện tích đất) x Giá đất x (Thuế suất)

– Diện tích đất tính bằng m2 – Giá đất theo bảng giá – Thuế suất: 2.5%

Tiền nộp đất= (Diện tích đất) x (Giá đất) x (Lệ phí)

Tiền nộp nhà= (Diện tích nhà) x (Cấp nhà) x (Lệ phí)

– Diện tích đất tính bằng m2 – Giá đất theo bảng giá

❷ Thuế thu nhập cá nhân:

– Phí công chứng,

Thời hạn giải quyết và trả kết quả không quá mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (trường hợp phải trích đo địa chính thửa đất, thời hạn giải quyết không quá ba mươi (30) ngày (không kể thời gian người sử dụng đất, sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Luật Trí Hùng cung cấp các dịch vụ và hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ, nhà đất, dịch vụ sang tên sổ đỏ, dich vu sang ten so do, sang ten so do, thủ tục sang tên sổ đỏ, sang tên sổ đỏ, sang tên sổ đỏ nhà chung cư, xin cấp lại sổ đỏ bị mất, sang tên trước bạ nhà đất, sang tên sổ đỏ trang bốn, dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất, sang tên sổ đỏ mất bao lâu, thời gian sang tên sổ đỏ, thoi gian sang ten so do, chi phí sang tên sổ đỏ, chi phi sang ten so do, sang ten so do thua ke, sang tên sổ đỏ do được thừa kế…

Hotline: 0908 666 369 hoặc 04 3786 0233

Địa chỉ: 48 Cầu Diễn, P.Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm – HN

Email: luattrihung@gmail.com

Thẻ: phí sang tên sổ đỏ thủ tục sang tên nhà đất Thủ tục sang tên sổ đỏ

Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ / Sổ Hồng Mới Nhất 2022

Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/sổ hồng mới nhất, nay được rút ngắn thời gian sang tên chỉ còn 14 ngày làm việc không tính ngày nghỉ lễ, tết và các ngày nghỉ theo quy định của nhà nước.

Quy trình hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ/sổ hồng và những giấy tờ khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Bước 1 : sau khi hai bên mua, bán thống nhất được giá cả, cả hai bên sẽ mang hồ sơ giấy tờ sau đến văn phòng công chứng để làm thủ tục công chứng mua bán nhà đất.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gọi tắt là sổ đỏ (01 bản chính).

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu của cả hai vợ chồng bên mua và hai vợ chồng bên bán (bản gốc)

Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân của cả hai bên mua và bên bán (bản chính) để xác nhận và chứng minh là tài sản chung hoặc riêng.

Sau khi hai bên bán và mua cung cấp đầy đủ giấy tờ nêu trên. Văn phòng công chứng sẽ xem xét hồ sơ giấy tờ trên có sai sót không, trong trường hợp hồ sơ đủ điều kiện sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng mua bán, cho hai bên đọc hợp đồng mua bán và công chứng viên sẽ giải thích những vấn đề trong hợp đồng nếu có bất cứ thắc mắc nào. Và cuối cùng nếu hai bên đồng ý nhất trí với những điều khoản trong hợp đồng thì công chứng viên sẽ tiến hành lấy chữ ký, lăn tay điểm chỉ của hai bên vào hợp đồng chuyển nhượng. Cuối cùng là lời chứng của công chứng viên và đóng dấu vào hợp đồng chuyển nhượng. Vậy là thủ tục công chứng hợp đồng mua bán đã xong.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là sổ đỏ bản chính) và 02 bản sao y có công chứng.

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (02 bản chính đã công chứng.)

Giấy ủy quyền. Nếu ủy quyền cho bên thứ ba đi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ thay (02 bản chính lập tại văn phòng công chứng).

Chứng minh nhân dân/hộ chiếu của hai vợ chồng bên bán và hai vợ chồng bên mua (02 bản sao y công chứng).

Giấy đăng ký kết hôn/xác nhận tình trạng hôn nhân để chứng minh tài sản chung hay riêng của hai vợ chồng bên bán và hai vợ chồng bên mua.

Đó là những hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai thuộc phòng tài nguyên và môi trường. ( những giấy tờ này bên văn phòng công chứng sẽ làm cho bạn).

Sau khi có đủ những giấy tờ cần thiết trên các bạn mang những hồ sơ đó đến văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện nơi có mảnh đất và thực hiện

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ của chúng tôi với chi phí dịch vụ cự thấp và bạn không phải tốn thời gian đi lại cho các thủ tục hành chính phức tạp.

Đơn đăng ký biến động (01 bản chính)

Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản chính) bên mua kê khai

Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản chính), bên bán kê khai

Tờ khai sử dụng đất phi nông nghiệp hàng năm (02 bản chính), bên bán 01 bản bên mua 01 bản kê khai

Sơ đồ vị trí nhà đất (02 bản tùy vào quận huyện)

Sau khi kê khai các giấy tờ trên xong bạn lấy số và đợi đến lượt mình và nộp tại các cửa theo quy định.

Lưu ý: trước khi đến ngày hẹn ghi trong phiếu, bạn nên gọi điện trước đến văn phòng đăng ký đất đai và cơ quan thuế có ghi số điện thoại trên phiếu hẹn để chếch xem đã có thông báo thuế và có sổ đỏ chưa, vì có nhiều trường hợp trong phiếu hẹn ghi đến ngày nhưng bạn đến lấy thì chưa có sổ hoặc có sổ đỏ nhưng lại chưa có thông báo thuế. tránh việc bạn sẽ đi lại mất rất nhiều thời gian.

Sau 14 ngày làm việc không tính thứ 7 và chủ nhật ngày nghỉ lẽ, tết theo quy định, bạn đến cơ quan thuế lấy thông báo và đến ngân hàng nhà nước có ghi trên phiếu hẹn để đóng thuế, đóng thuế xong bạn cầm phiếu thu đến văn phòng đăng ký đất đai nơi nộp hồ sơ để lấy sổ đỏ.

Khi đi bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân, chính chủ hoặc nếu được ủy quyền thì mang theo giấy ủy quyền và chứng minh nhân dân của người được ủy quyền.

những khoản thuế phí bạn phải nộp vào ngân sách

Phí công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho văn phòng công chứng. Phụ thuộc vào giá trị tài sản của bạn theo khu giá nhà nước quy định.

Thuế thu nhập cá nhân 2% đối với người được hưởng thu nhập từ bất động sản ( gọi tắt là bên bán chịu).

Thuế lệ phí trước bạ 0,5% ( bên mua phải chịu).

Phí thẩm định hồ sơ 0,15% (bên mua chịu).

Trường hợp nếu bạn đổi phôi sổ mới thì phí dao động từ 400 – 600 nghìn tùy từng quận huyện.

Ngoài ra công ty Luật Nguyễn Hà chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói với chi phí thấp và uy tín.

Công ty Luật Nguyễn Hà chúng tôi sẽ kiểm soát các giấy tờ xem có bị sai sót gì không, (Có rất nhiều trường hợp giấy tờ sai sót và khi đi nộp tại văn phòng đăng ký đất đai bị trả về). Nếu đủ điều kiện chúng tôi tiến hành soạn thảo hợp đồng mua bán và tiến hành công chứng hợp đồng mua bán cho khách hàng tại Văn phòng công chứng.

Sau khi tiến hành công chứng xong chúng tôi sẽ tiến hành nộp hờ sơ sang tên sổ đỏ từ người bán sang cho người mua tại văn phòng đăng ký đất đai.

Khách hàng chỉ đợi đến ngày hẹn và cùng chuyên viên của chúng tôi đến tại văn phòng đăng ký đất đai để lấy sổ đỏ ( tránh trường hợp khách hàng lo ngại về tính pháp lý của sổ đỏ).

Những vấn đề khó khăn khi bạn tự đi nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ:

Bạn sẽ không kiểm soát được giấy tờ hồ sơ thừa, thiếu hay đủ ra sao, hồ sơ có bị sai sót gì không.

Bạn không biết nộp hồ sơ ở đâu, kê khai thuế như thế nào?

Rất nhiều các vấn đề khó khăn bạn gặp phải. Rồi đóng thuế chỗ nào?

Chúng tôi đã đi làm và gặp rất nhiều người dân đi nộp hờ sơ sang tên nhưng đi lại mất Quá nhiều thời gian mà hồ sơ vẫn bị trả về rồi lại gọi điện nhờ chúng tôi sang tên cho. Đặc biệt là phần kê khai thuế và hồ sơ.

Để tránh mất thời gian của các bạn chúng tôi cung cấp dịch vụ thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói với chi phí thấp ” HÃY ĐỂ CÔNG VIỆC KHÓ KHĂN CHO NHỮNG NGƯỜI CHUYÊN MÔN LÀM, ĐÓ LÀ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT NHẤT“.

Bạn thử nghĩ xem nếu từ lúc bạn ra văn phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán thì bạn phải mang theo những giấy tờ gì?. Khi ra văn phòng công chứng, công chứng viên sẽ ngồi xem hồ sơ của bạn đã đủ chưa, có sai sót gì không, nếu sai bạn sẽ phải mang về để bổ sung thêm vậy cũng mất quá nhiều thời gian đi lại và ảnh hưởng đến cả hai bên. Trường hợp mang thiếu giấy tờ lại quay về lấy. Nếu hồ sơ đủ điều kiện thì bạn cũng phải ngồi đợi mấy tiếng để bên công chứng soạn thảo hợp đồng công chứng. Tính sơ qua thì nhanh cũng mất cả buổi sáng nếu đông thì cũng phải cả ngày. Sau đó còn làm thủ tục sang tên sổ đỏ tại văn phòng đăng ký đất đai nữa, khâu này quá phức tạp đối với người dân. Thời gian đi lại là quá nhiều, thời gian đó bạn giao cho chúng tôi đơn vị chuyên làm sang tên sổ đỏ sẽ đơn giản và nhanh hơn, bạn chỉ mất chút chi phí và thật xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra. Thời gian đi lại đó bạn làm công việc chuyên của bạn còn nhiều tiền hơn cả bỏ tiền ra để thuê bên dịch vụ. Chúng tôi sẽ làm trọn gói từ khâu soạn thảo hợp đồng và công chứng tại nhà sau đó sang tên cho bạn, bạn chỉ cần hẹn ngày ký công chứng và chuyên viên của chúng tôi sẽ đến làm thủ tục công chứng. sau đó sang tên sổ đỏ tại văn phòng đăng ký đất đai. Bạn chỉ đợi 14 ngày sau là lấy sổ đỏ. xong rất đơn giản.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Khi Người Bán Qua Đời trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!