Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà 2022 / 2023 # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà Mới Nhất 2022 / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối tượng nào đủ điều kiện vay ngân hàng?

Quốc tịch: Là công dân Việt Nam, hoặc một số ngân hàng có hỗ trợ cho người Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài.

Độ tuổi: Thông thường từ 22- 70 tuổi.

Hộ khẩu: Khách hàng cần có sổ hộ khẩu/ KT3/giấy tạm trú theo quy định của nhà nước.

Giấy tờ cá nhân: chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước, giấy kết hôn nếu khách hàng đã kết hôn, nếu khách hàng còn độc thân thì phải có giấy xác nhận độc thân của địa phương thường trú.

Ngoài ra bạn cần phải đảm bảo năng lực tài chính và khả năng trả nợ hàng tháng cho ngân hàng.

Các hình thức vay mua nhà của các ngân hàng

Hiện nay, các ngân hàng cung cấp khá nhiều hình thức, phương thức vay để khách hàng có thể linh động lựa chọn nhưng nhìn chung đều thuộc phương thức Vay thế chấp hoặc Vay tín chấp. Vậy bạn cần hiểu 2 hình thức vay này là gì.

Vay thế chấp là gì? Dùng chính căn nhà dự định mua làm tài sản thế chấp, hoặc dùng tài sản khác có sẵn. Ưu điểm là bạn có thể vay được khoản tiền lớn tùy theo giá trị tài sản thế chấp, thời gian vay dài.

Vay tín chấp là gì? Khá tiện lợi vì bạn không cần thế chấp tài sản, chủ yếu dựa vào sự uy tín của bạn. Nhược điểm ở đây là bạn không thể vay số tiền quá lớn, thời gian vay thường ngắn, mức lãi suất cao.

Thủ tục vay mua nhà gồm những gì

Bước 1 – Chuẩn bị hồ sơ, bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Hồ sơ nhân thân: – Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn:

Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng)

Hợp đồng đặt cọc/mua bán nhà

Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có

Giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua

– Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ:

Nếu nguồn thu nhập từ lương: Hợp đồng lao động/sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương chuyển khoản); Bảng lương và xác nhận lương của công ty (nếu nhận lương tiền mặt)

Nếu nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản: Hợp đồng cho thuê tài sản/Chứng từ nhận tiền thuê 3 kỳ gần nhất, Giấy tờ pháp lý tài sản cho thuê, Ảnh chụp tài sản cho thuê

Nếu nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy Đăng ký kinh doanh hộ cá thể/doanh nghiệp, Giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh

Nếu đang có khoản vay tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng như vay online khác, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán…

Bước 2 – Thẩm định và định giá tài sản

Tùy vào phương thức vay đã chọn, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và định giá tài sản thế chấp của bạn là căn nhà bạn định mua, hoặc tài sản khác. Quy trình thẩm định thường gồm:

Kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của bạn

Thẩm định qua trao đổi điện thoại

Thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản thế chấp

Trong quá trình thẩm định, việc định giá tài sản có thể diễn ra đồng thời hoặc sau đó khi đã có quyết định cho phép làm thủ tục vay mua nhà. Chi phí định giá có thể do ngân hàng hoặc khách hàng trả tùy vào quy định của ngân hàng. Giá trị định giá tài sản thế chấp sẽ là cơ sở xác định khoản tiền bạn vay được nhiều hay ít.

Bước 3 – Cách chọn gói vay và quy trình tiến hành giải ngân như thế nào?

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn, ngân hàng sẽ thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục giải ngân khoản vay. Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Các bên ký hợp đồng thế chấp công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (văn phòng đăng ký đất đai địa phương). Ngân hàng giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng…) trước khi giải ngân cho khách hàng.

Bạn và bên bán, cùng ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa khoản tiền giải ngân cho bên mua. Sau khi ký hợp đồng tín dụng, ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa đứng tên bên bán, và phong tỏa toàn bộ số tiền này trong quá trình 2 bên thực hiện thủ tục sang tên. Ngân hàng sẽ giải tỏa tài khoản tạm khóa cho bên bán sau khi bên mua ký hợp đồng thế chấp công chứng, và thực hiện đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

Bước 4 – Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng vay ngân hàng

Trong thời gian vay, ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng khoản vay của khách hàng có đúng mục đích, đồng thời đảm bảo khách hàng vẫn đủ khả năng trả nợ. Quy trình vay tiền chỉ kết thúc khi bạn trả hết số nợ gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

Ông cha ta có câu ” An cư lập nghiệp”- thành công của bạn dựa vào những quyết định đúng đắn bạn đưa ra hôm nay. Chúng tôi hi vọng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn hiểu rõ về quy trình và thủ tục vay ngân hàng, đồng thời giúp bạn rút ngắn khoảng cách đến với ngôi nhà mơ ước của mình.

Điều Kiện Và Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà Trả Góp / 2023

Thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp tại Ngân hàng Hong Leong đơn giản, nhân viên hỗ trợ tối đa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, quy trình vay và giải ngân diễn ra nhanh chóng. 1. Vì sao nên vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp?

Trường hợp bạn đang có 400 triệu, bạn đang muốn mua căn nhà có giá trị lên đến 1,2 tỷ đồng. Vậy bạn có nên chọn giải pháp vay ngân hàng thêm 800 triệu để mua nhà? Nhiều người trẻ đã chọn giải pháp vay mua nhà trả góp, không cần thanh toán 100%, chỉ trả trước một khoản tiền nhất định, số tiền còn lại ngân hàng sẽ chi trả và hàng tháng khách hàng sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể.

Giải pháp tài chính này mang lại nhiều lợi ích:

Giảm áp lực tài chính và rút ngắn thời gian sở hữu tài sản mơ ước, sớm an cư lạc nghiệp.

Sau khi vay mua nhà, mỗi người sẽ có kế hoạch trả nợ rõ ràng, tạo tâm lý phấn đấu trong cuộc sống, làm việc với hiệu quả cao hơn.

Chương trình cho vay của nhiều ngân hàng có lãi suất rất ưu đãi, đa dạng về hình thức trả nợ.

2. Điều kiện vay mua nhà trả góp

Để làm thủ tục vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp tại Ngân hàng Hong Leong, bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

Cá nhân từ 18 đến 65 tuổi

Có nguồn thu nhập ròng tối thiểu 10 triệu/tháng, chứng minh từ lương, chủ doanh nghiệp, cho thuê nhà, chủ hộ kinh doanh cá thể

Thế chấp tài sản bằng chính căn nhà đang mua tại TP. HCM (trừ Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi), Bình Dương (Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An) và trung tâm TP. Hà Nội.

3. Thủ tục vay ngân hàng mua nhà

Một bộ hồ sơ vay tiền mua nhà hoàn chỉnh tại Ngân hàng Hong Leong gồm có:

Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng cung cấp)

CMND/CCCD còn hiệu lực

Hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú/KT3/Giấy xác nhận tạm trú

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà định mua và hợp đồng mua bán (bản sao)

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương hoặc Giấy xác nhận lương, bảng thanh toán tiền lương có đóng dấu của doanh nghiệp.

Nếu nguồn thu nhập xuất phát từ hoạt động sản xuất kinh doanh, khách hàng cung cấp Đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo doanh thu 6 tháng gần nhất.

Các chuyên viên ngân hàng Hong Leong tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, giúp khách hàng rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống.

4. Quy trình vay mua nhà trả góp

Bước 1: Cung cấp hồ sơ vay. Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ vay mua nhà theo yêu cầu của ngân hàng và nộp cho chuyên viên tín dụng.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ. Dựa vào thông tin và hồ sơ vay của khách hàng, phía ngân hàng sẽ tiến hành quy trình thẩm định: kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng, thẩm định qua việc liên lạc gọi điện thoại, thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và định giá tài sản đảm bảo (chính căn nhà đang mua).

Bước 4: Giải ngân. Khi công chứng hợp đồng mua nhà xong, khách hàng cung cấp hợp đồng đó cho ngân hàng, ngân hàng giải ngân số tiền khách hàng đề nghị vay và chuyển số tiền đó đến tài khoản của bên bán nhà.

Quy trình vay vốn ngân hàng mua nhà thường mất khoảng 2 – 3 ngày cho đến vài tuần (tùy hồ sơ khách hàng).

5. Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà Nắm rõ lãi suất và cách tính tiền lãi

Số tiền lãi = (Số dư thực tế × Số ngày duy trì thực tế × Lãi suất tính lãi)/365

Khách hàng cần quan tâm: lãi suất cố định và lãi suất thả nổi trong suốt quá trình vay.

Chọn thời hạn vay hợp lý

Nếu vay ngắn hạn, số tiền gốc khách hàng phải trả chia đều cho mỗi tháng rất lớn, người vay khó thu xếp tài chính để trả nợ, ngân hàng cũng khó duyệt khoản vay. Tuy nhiên, nếu vay dài hạn (trên 5 năm), số tiền gốc phải trả mỗi tháng sẽ thấp hơn. Thời gian vay càng lâu, số nợ gốc càng được chia nhỏ, giảm áp lực trả nợ đối với người vay.

Lưu ý phí phạt trả nợ trước hạn

Nếu trả nợ trước hạn, khách hàng thường phải đóng mức phí phạt từ 2 – 3% số tiền trả nợ trước hạn.

Đọc kỹ hợp đồng vay mua nhà

Mặc dù thủ tục vay mua nhà ngày nay đã được đơn giản hóa nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký, đặc biệt phải chú ý đến những điều khoản quan trọng để có kế hoạch trả nợ hợp lý.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về điều kiện, thủ tục vay ngân hàng mua nhà trả góp, quý khách hàng vui lòng liên hệ 1900633068 để được tư vấn.

Cập Nhật Thủ Tục Vay Ngân Hàng Mua Đất Mới Nhất Hiện Nay / 2023

04/09/2018

Cập nhật các thông tin mới nhất về thủ tục vay ngân hàng mua đất hiện nay cũng như tư vấn giúp khách hàng có nên vay mua đất từ ngân hàng hay không?

Thị trường bất động sản sau tháng cô hồn đã sôi động trở lại với các dự án được liên tục chào bán cũng như các chương trình cho vay mua nhà đất với các mức lãi suất cùng các chính sách ưu đãi được mang tới cho người tiêu dùng. Để khách hàng có các căn cứ tốt nhất vay vốn ngân hàng mua đất, Topbank.vn sẽ cập nhật thủ tục vay ngân hàng mua đất mới nhất và chi tiết nhất hiện nay cũng như tư vấn giúp khách hàng vay mua đất trong trường hợp nào là hiệu quả nhất.

1. Có nên vay ngân hàng mua đất?

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất?

Nhiều khách hàng hiện nay rất muốn sở hữu cho mình một mảnh đất vừa thuận tiện đi lại nhưng cũng phù hợp với vận mệnh bản thân. Tuy nhiên, khi cơ hội đến, không ít người đã đành ngậm ngùi bỏ lỡ vì chưa có thể chuẩn bị ngay đầy đủ số tiền cho người bán đất. Trong trường hợp này thì sản phẩm vay mua đất của ngân hàng thực sự hữu dụng. Nó sẽ giúp khách hàng nắm bắt được thời cơ, và sở hữu cho mình mảnh đất ưng ý nhất.

Tuy nhiên, theo lời khuyên và thực tế đã chứng minh, các khách hàng có nhu cầu vay mua đất từ ngân hàng nhưng lại chưa đủ 50% số vốn tự có thì là điều khá mạo hiểm. Bất động sản cũng là một loại tài sản đầu tư có sự rủi ro nhất định. Khách hàng cần tự cân đối thu nhập ròng của cá nhân mình một cách thật hợp lý cho việc lên phương án trả nợ. Nhưng đồng thời số vốn tự có ban đầu cho việc mua đất cũng nên ở mức từ 50% trở lên. Có như vậy mới có thể đảm bảo lợi ích lớn nhất cho khách hàng.

2. Thủ tục vay ngân hàng mua đất mới nhất hiện nay

Thủ tục vay ngân hàng mua đất hiện nay đã bao gồm các giấy tờ cơ bản mà khách hàng cần chuẩn bị để được ngân hàng xét duyệt cho vay vốn mua đất:

Thứ nhất, hồ sơ pháp lý vay vốn ngân hàng mua nhà đất

Trong đó, chứng minh thư nếu mất có thể thay bằng những giấy tờ có giá trị tương ứng để khẳng định thông tin về khách hàng đã được nhà nước thẩm định.

Trong quá trình làm thủ tục vay ngân hàng khi mua nhà đất, vay tín chấp, thế chấp… không ít trường hợp khách hàng đã rơi vào tình trạng không có chính xác những giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu. Khi đó việc tìm hiểu các giấy tờ thay thế có giá trị tương đương là thực sự cần thiết.

Các giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của khách hàng vay mua đất

Một trong những thủ tục và điều kiện quan trọng nhất khi vay ngân hàng mua nhà đất là hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ.

Đối với khách hàng đi làm thông thường phải có hợp đồng lao động/Quyết định công tác hoặc thư xác nhận bản gốc từ người sử dụng lao động. Thêm vào đó, sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 3 tháng gần nhất (6 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng bán hàng/nhân viên kinh doanh).

Ngoài ra, khách hàng cũng cần có các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác điển hình như: Nhà cho thuê/xe cho thuê ổn định trong vòng 6 tháng gần đây (sổ đỏ nhà cho thuê/giấy tờ xe mang tên người vay+ biên nhận tiền cho thuê…).

Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp cần phải có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế; báo cáo tài chính của năm trước.

Bảng kê khai thuế VAT 6 tháng gần nhất (tờ tổng hợp và các tờ khai chi tiết) có dấu nhận của cơ quan thuế. Nếu doanh nghiệp nộp thuế qua mạng thì khách hàng chỉ cần copy những giấy tờ trên và gửi bản mềm.

Đối với chủ hộ kinh doanh cá thể phải có đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận mã số thuế; Sổ sách ghi chép bán hàng; Hóa đơn bán lẻ (nếu có).

Thứ ba, hồ sơ đảm bảo và mục đích vay tiền ngân hàng

Hồ sơ đảm bảo sẽ là các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy tờ căn nhà, nền nhà dự định mua, biên lai đóng tiền,../ Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có).

Với mỗi ngân hàng, những giấy tờ này sẽ được yêu cầu cụ thể vào từng khoản vay, chuyên viên tư vấn tín dụng sẽ giúp khách hàng giải đáp tất cả các thắc mắc và hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ. Việc tìm hiểu những thủ tục, điều kiện vay ngân hàng khi mua nhà đất kĩ lưỡng sẽ tránh được những thiệt hại ngoài ý muốn.

Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Vốn Kinh Doanh Ngân Hàng Agribank / 2023

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thông Agribank được nhiều khách hàng tin tưởng và được biết đến là ngân hàng duy nhất trong hệ thống các ngân hàng đang hoạt động có 100% vốn nhà nước có hệ thống chi nhánh rộng khắp đến từng miền quê. Các chính sách cho vay của Ngân hàng agribank có nhiều chương trình ưu đãi dành hấp dẫn cho khách hàng, đặc biệt là cho vay kinh doanh với lãi suât thấp nhất. Và yêu cầu để được ngân hàng agribank là phải hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực được pháp luật cho phép và đã hoạt động trên 12 tháng, hoặc hoạt động dưới 12 tháng nhưng chứng minh được phương án kinh doanh đem lại hiệu quả.

Chương trình vay vốn kinh doanh ngân hàng AgribankAgribank triển khai 3 sản phẩm vay vốn mang tên:

“Cho vay vốn ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ” giúp khách hàng có nhu cầu vay bổ sung vốn lưu động thường xuyên để hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (bù đắp thiếu hụt tài chính). “Cho vay đầu tư vốn cố định dự án sản xuất kinh doanh” giúp khách hàng vay vốn phục vụ chi phí đầu tư tài sản cố định như máy móc, thiết bị, nhà xưởng phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ để thực hiện dự án. “Cho vay theo hạn mức tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ” giúp khách hàng có thể vay tối đa đến 200 triệu đồng để chi phí sản xuất kinh doanh và đáp ứng nhu cầu chi tiêu phục vụ đời sống của hộ gia đình.

Điều kiện vay kinh doanh ngân hàng agribank

Điều kiện vay kinh doanh Agribank khá “mở” đối với khách hàng, bạn chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau là có thể vay vốn ngân hàng agribank để sản xuất kinh doanh, tăng gia sản xuất, ổn định cuộc sống:

Bạn cần đảm bảo là thành viên trong Hộ kinh doanh và là công dân Việt nam cư trú tại địa bàn agribank có chi nhánh, có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự. Và sẽ dùng số tiền vay vốn để kinh doanh hợp pháp (trừ một số ngành nghề không được vay theo quy định của agribank) với mục đích, phương án rõ ràng, khả thi. Và đặc biệt bạn cần có tối thiểu 10-20% vốn tự có tham gia vào phương án vay vốn.

Lãi suất và hạn mức vay kinh doanh ngân hàng agribank

Lãi suất vay kinh doanh ngân hàng agribank luôn có mức thấp nhất, giao động từ 11.5-12%/năm tính theo dư nợ giảm dần, do đó bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền lãi hàng tháng khi số vốn vay giảm xuống.

Mức cho vay của ngân hàng agribank linh hoạt, theo thỏa thuận, với điều kiện bạn có vốn tự có tham gia tối thiểu 15%( đối với đầu tư vốn cố định dự án sản xuất kinh doanh) và 10%( đối với vay vốn ngắn hạn) tổng nhu cầu vốn, dựa vào đó để bạn có thể chủ động tính toán trước mức vay. Và thời gian vay tối đa là 7 năm, do đó bạn có thể cân nhắc để chọn thời gian vay phù hợp.

Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra cho bạn là nên kéo dài thời gian vay vốn, bởi ngân hàng agribank sẽ không có khoản phạt nào cho việc bạn trả nợ trước bạn như các ngân hàng khác. còn nếu bạn vươt quá thời gian trả nợ mà chưa trả hết bạn sẽ bị phạt 150% lãi suất vay vốn/khoản tiền trả chậm.

Hồ sơ, giấy tờ vay kinh doanh ngân hàng agribank

Sau khi thỏa mãn những điều kiện mà ngân hàng đưa ra, bạn nên chuẩn bị trước những loại giấy tờ sau trước khi đến ngân hàng gribank để vay vốn kinh doanh, tránh việc bạn phải mất quá nhiều thời gian đi lại đến ngân hàng để hoàn tất các hồ sơ thủ tục

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà 2022 / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!