Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tự Nhận Xét Bản Thân Trong Sơ Yếu Lý Lịch 2022 # Top 4 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tự Nhận Xét Bản Thân Trong Sơ Yếu Lý Lịch Mới Nhất 2022 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tự Nhận Xét Bản Thân Trong Sơ Yếu Lý Lịch 2022 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn tự nhận xét bản thân trong sơ yếu lý lịch mới nhất 2020

Bản tự 

đánh giá

 ưu 

khuyết điểm

 của 

chính mình

Bản tự nhận xét ưu nhược điểm của chính mình, bản tự đánh giá nhận xét của một mình được sưu tầm và đăng đăng trong bài viết này. Mời các bạn tham khảo bản tự phân tích nhận xét năng lực một mình.

Mẫu bản tự đánh giá, phân tích cán bộ, công viên chức

CỘNG HÒA XÃ HỘI  CHỦ NGHĨA VN

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN TỰ 

nhận xét

nghiên cứu

cá nhân

Kính gửi: – UBND ………………………….

– Phòng dạy bảo và đào tạo …..

– Trường …………………………

Tôi tên là:

Sinh ngày:

Quê quán:

Trú quán:

Ngành nghiệp:

Đơn vị công tác:

Trong thời gian giảng dạy tại trường ……………….. Từ ngày … tháng … năm 20… đến nay, chính mình tôi tự nhận xét, đánh giá ưu nguy cơ giống như sau:

I/ ƯU ĐIỂM:

1. Tư tưởng chính trị:

– Bản thân luôn luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt nội qui, qui chế chuyên môn của nhà trường.

– Có quan điểm lập trường vững vàng. Thật sự yêu nghề mến trẻ, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thiện nghĩa vụ của nhà trường và đoàn thể giao.

2. Phẩm chất đạo đức, lối sống:

– Luôn tự tập luyện phẩm chất đạo đức, không xoa hoa phung phí, không mê tín dị đoan, luôn chống những biểu hiện tiêu cực có ảnh hưởng xấu đến nhà trường, luôn nêu cao trí não tự phê, biết tự sửa đổi và rèn luyện chính mình xứng đáng là cô giáo mầm non trong giai đoạn mới bây giờ.

– Có lối sống lành mạnh, giản dị, thân thiện, hòa đồng với đồng nghiệp với phụ huynh. Hòa nhã với mọi mọi người, biết kính trên nhường dưới, không làm mất đoàn kết nội bộ. Biết hướng dẫn đồng nghiệp trong những lúc chông gai đau ốm.

3. Thực hiện 

nghĩa vụ

 được giao:

– Bản thân tôi luôn nêu cao trí não tự học hỏi ở đồng nghiệp, từng bước bồi dưỡng để hoàn thiện nghĩa vụ chăm sóc dạy bảo trẻ đạt kết quả. Tham gia đa số các hoạt động chuyên môn trong nhà trường cũng giống như các hoạt động không giống do công đoàn đề ra cụ thể giống như sau:

– Tôi vừa mới tham dự dạy tiết dạy tốt chào mừng ngày nhà giáo Viet Nam 20/11. tham gia thi thiết kế giáo án điện tử đạt giải ba.

– Tôi được nhà trường phân công dạy chuyên đề cho cụm về dự đạt kết quả tốt.

– Phòng dạy bảo về thanh tra toàn diện xếp loại: tốt

– Luôn chấp hành tốt sự phân công của nhà trường, công đoàn trường và tổ trưởng tổ chuyên môn đề ra.

II/ KHUYẾT ĐIỂM:

Là giảng viên vừa mới tập sự, bên cạnh những mặt vừa mới sử dụng được, chính mình tôi chưa nắm bắt được hết chương trình đổi mới trong công cuộc chăm sóc dạy bảo trẻ, chưa có nhiều trải nghiệm. Do vậy kết quả công tác chưa cao nhưng tôi sẽ chăm chỉ khắc phục và tự học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

Kính mong các cấp lãnh đạo feedback và thiết lập cho bản thân tôi hoàn thiện nghĩa vụ tốt hơn.

Tôi xin chân thành cám ơn.

……………, ngày … tháng … năm 20…

Đánh giá của nhà trường Người tự kiểm điểm

Những yêu cầu căn bản khi viết sơ yếu lý lịch

Viết sơ yếu lý lịch đúng và đủ thông tin, hạn chế lan man và nhất là điền sai thông tin

Trình bày sạch đẹp, thống nhất về màu chữ, phông chữ (đánh máy), không tẩy xóa (viết tay).

Ảnh nghiêm túc, đúng chuẩn ảnh thẻ, đúng cỡ ảnh – 4×6 Bộ hồ sơ xin việc có khả năng mua ngay tại các tiệm tạp hóa.

Những lỗi thường gặp khi viết bản tự 

nhận xét

nhận xét

 cá nhân

Hoàn thành bản tự đánh giá đánh giá cá nhân không phải là nhiệm vụ quá phức tạp, thế nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn mắc lỗi khi viết nó. Phía dưới là một vài lỗi thường gặp khi viết bản TNXĐGCN và bí quyết để khắc phục!

Bản tự 

nhận xét

đánh giá

 cá nhân quá dài

Bản TNXĐGCNquá dài

Không 

phù hợp

 với vị trí đang ứng tuyển

Không phải chỉ những nhân sự đã thực hiện công việc lâu năm mới phải làm bản TNXĐGCN để nộp lên cấp trên mà kể cả những ứng viên đang kiếm việc đôi khi cũng cần hoàn thành một bản tự nhận xét để gửi cho doanh nghiệp mà họ muốn ứng tuyển. Hãy điều chỉnh bản tự đánh giá của bạn theo hướng mà nhà tuyển dụng mơ ước.

Bạn cần tích tụ những kỹ năng hay đức tính mà NTD cần ở ứng viên của họ. Chỉ khi bạn tạo ra được một bản TNXDGCN thích hợp với vị trí mình ứng tuyển thì cánh cửa cơ hội mới mở ra trước mắt bạn!

Sử dụng

 từ ngữ không 

thích hợp

Dù bạn là người làm lâu năm trong đơn vị hay là người đang đi tìm hoạt động mới thì tôi cũng đảm bảo rằng bản TNXĐGCN rất quan trọng với bạn! Bản tự đánh giá chính là phương tiện để bạn chứng minh mình là người đủ khả năng, là người hiểu sâu bản thân và luôn luôn luôn cố gắng để hoàn thiện mình.

Khi viết bản TNXĐGCN cầntừ ngữ

Cũng vì điều này mà bản tự nhận xét của bạn phải cần sử dụng những từ ngữ và văn phong phù hợp, chuyên nghiệp. Đừng dùng những từ ngữ quá chung chung, hãy đánh thẳng vào trọng tâm bằng những câu từ cụ thể và rõ nghĩa.

Quá nhiều

 lỗi 

chính

 tả

Tổng hợp 

Nguồn tham khảo ( TÌM VIỆC, IobsGo,… )

Cách Viết Pr Bản Thân Trong Sơ Yếu Lí Lịch

Nhà tuyển dụng cần gì ở một bản giới thiệu bản thân

①Điểm mạnh của bản thân: Bạn có điểm mạnh và kinh nghiệm như thế nào trong công việc này?

②Lý do bạn muốn vào công ty của người nhật: Có rất nhiều công ty cùng ngành, nhưng tại sao bạn muốn apply vào công ty tuyển dụng này là câu hỏi mà rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm.

③ Cống hiến được gì cho công ty?

Trước khi viết giới thiệu bản thân

Tùy vào những công ty mà bạn muốn apply thì việc thay đổi cách thể hiện kinh nghiệm của mình sẽ khác nhau. Do vậy, trước khi viết một bài giới thiệu bản thân với người nhật thì trước tiên phải làm rõ động cơ mà bạn muốn vào công ty là gi? Phải nghiên cứu thật kỹ công ty đó rồi mới viết một bản giới thiệu bản thân sao cho phù hợp để lôi kéo được chú ý của nhà tuyển dụng.

Những chú ý về cách hành văn.

① Số lượng từ 300 – 500 chữ.

② Sử dụng thể lịch sự (thể ~ます、~です và kính ngữ, khiêm tốn ngữ)

Mặc dù khi chúng ta viết, thường sử dụng thể thông thường (thể ngắn) của từ. Nhưng trong trường hợp này, nhà tuyển dụng sẽ đọc văn của chúng ta nên cách hành văn vẫn nên chuyển sang thể lịch sự để thể hiện sự kính trọng người đọc. Và phải viết thống nhất ở tất cả các câu. Không được viết câu thể thường, câu thể lịch sự. Viết như vậy sẽ tạo ra sự không nhất quán trong các câu văn và gây khó chịu cho người đọc.

③ Không nên sử dụng những liên từ như しかし、~が、…

① 「おとなしそうな人」と言われます

→ Không nên viết những từ gây ra ấn tượng không tốt.

→ Tránh sử dụng những câu văn trừu tượng như vậy, nên đổi thành câu dễ hiểu như 、「物事に進んで取り組む」(cố gắng phấn đấu trong mọi việc)

③高校生までは人見知りでしたが、大学生になってから接客のアルバイトを通して、人見知りを克服することができました

→ Nếu nói “rất đáng để làm việc đó” thì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy như bạn chỉ vì muốn được cảm ơn nên mới làm chứ không phải thật tâm bạn muốn làm việc đó. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ để ý một cách rất khắt khe đối với những đối tượng viết câu “rất đáng làm việc đó”.

入出金管理業務に携わり、キャッシュフロー管理で昨年は5%の経費削減に寄与し、知識拡充のため簿記資格の取得やスキルアップに努めてきました。入出金やキャッシュフロー管理、グループ会社の経理業務までを行うという貴社の職務は、これまでの経験を最大限に活かし即戦力として貢献していけると思います。またグループ会計というこれまで勉強のみの領域に関しても短期習得し、業務を担当できるよう努めてまいります。

Thành tích thực tế (điểm mạnh)

Tại sao lại chọn công ty?

私の長所は、分析力です。問題の原因を分析し、事態を改善する解決策を考える力に自信があります。その力を最も発揮したのは、ITベンチャー企業でのインターン活動です。

私はお客様の窓口になるウェブサイトの運営を担当し、事業の月間売上を80万→330万まで伸ばしました。担当事業は価格的には、競合よりも圧倒的に安いという強みがあったにも関わらず、なぜか売上が伸びていない状況でした。問題の原因を特定するため、顧客が注文をする際に利用するサイトのアクセスデータを解析し、「顧客がどの情報を見ているか?」を分析しました。

結果、ウェブサイトのデザインのせいで、顧客は、事業のウリである価格情報のページにたどり着いていないことがわかりました。

そこで、私は事業の強みである安さが顧客に伝わり易くなるよう、価格の安さを前面に押し出したウェブサイトにデザインを変更しました。結果、本来の強みが伝わるようになり、サイトを訪れた顧客が契約をする確率が4倍以上になり、上記の成果を達成することができました。

御社のビジネスコンサルタント職では、顧客の問題を分析し、その解決策を提供する力が問われるので、私の長所を活かせると考えております。

Điểm mạnh của tôi là khả năng phân tích. Tôi có tự tin vào khả năng phân tích nguyên nhân , tìm ra giải pháp để cải thiện thực trạng vấn đề.Khả năng này được phát huy nhất vào lúc tôi thực tập ở công ty IT pencha.

Đảm nhận công việc vận hành website tư vấn khách hàng, tôi đã nâng doanh số bán tháng từ 800.000 lên tới 3.300.000. Công việc tôi phụ trách đang ở trong tình trạng dù có điểm mạnh là rẻ, về giá cả áp đảo đối thủ cạnh tranh nhưng doanh số bán vẫn không tăng . Để xác định được nguyên nhân vấn đề, tôi đã phân tích những dữ liệu đăng nhập website mà khách hàng sử dụng trong lúc đặt hàng và việc những khách hàng này xem những thông tin nào.

Kết quả tôi đã biết được rằng do thiết kế của website mà khách hàng không vào được trang thông tin giá cả .

Vì vậy, để có thể truyền đạt dễ dàng đến khách hàng về giá cả rẻ là điểm mạnh của chúng tôi, tôi đã thay đổi thiết kế của website đưa mức giá rẻ lên ngay mặt trước. Kết quả, có thể khiến khách hàng biết được điểm mạnh này, nâng xác xuất khách hàng vào website làm hợp đồng lên đến 4 lần và có thể đạt được thành quả mà tôi đã nêu ở trên.

Bời vì công việc tư vấn kinh doanh mà công ty đang cần tuyển đòi hỏi năng lực phân tích những vấn đề của khách hàng rồi đưa ra cách giải quyết phù hợp, nên tôi nghĩ quý công ty có thể tận dụng được những điểm mạnh của tôi.

Nguồn: Sưu tầm và dịch

http://duhocnhatysk.edu.vn/

Bản Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Tự Thuật Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất

SYLL, viết đầy đủ là sơ yếu lý lịch, là tờ khai những thông tin cá nhân, gia đình và việc làm của ứng viên khi đi xin việc. Đây là giấy tờ quan trọng phải có trong bộ hồ sơ xin việc. Trong nhiều thủ tục hành chính, các cơ quan nhà nước cũng có thể yêu cầu nộp tờ khai sơ yếu lý lịch này.

2. Sơ yếu lý lịch tự thuật gồm những gì?

Bản sơ yếu lý lịch cơ bản gồm những thông tin như sau:

Ảnh thẻ kích thước 4 x 6 cm

Những thông tin cá nhân như họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, CMND/CCCD, dân tộc, trình độ văn hóa,…

Thông tin họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ của những người trong gia đình như bố mẹ, vợ chồng, anh chị em ruột.

Chi tiết quá trình học tập và làm việc, bao gồm năm bắt đầu và kết thúc, địa điểm, cơ sở,… của người làm đơn.

Thông tin về các bằng khen thưởng hoặc thông báo kỷ luật trong thời gian học tập, làm việc.

Lời cam đoan rằng tất cả thông tin trên là đúng sự thật.

Chữ ký của người làm đơn và xác nhận của cơ quan địa phương.

3. Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật

4. Cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật

Trước khi viết sơ yếu lý lịch, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, thẻ Đảng,… để có thể thuận tiện đối chiếu. Dựa vào bản sơ yếu lý lịch tự thuật mẫu bên trên, bạn cần điền các thông tin như sau:

Phần I – Thông tin cá nhân

Mục 1, 2, 8: Điền đúng thông tin cá nhân theo CMND hoặc CCCD. Lưu ý phần họ tên cần viết chữ in hoa.

Mục 3: Điền thông tin nguyên quán, đây là nơi sinh sống của cha mẹ, người đỡ đầu hoặc ông bà nội của bạn từ thuở nhỏ.

Mục 4: Dựa vào thông tin trên sổ hộ khẩu, điền địa chỉ thường trú với đầy đủ số nhà, phường, xã, quận, thành phố,…

Mục 5: Đây là địa chỉ mà bạn hiện đang sinh sống, bất kể là nhà riêng trùng với địa chỉ trên sổ hộ khẩu hay là nơi bạn đang thuê trọ, miễn là nơi bạn hiện đang sống.

Mục 6: Ghi số điện thoại di động bạn đang sử dụng và nếu có số máy bàn thì cũng điền vào

Mục 7: Đa số mọi người điền dân tộc Kinh, nếu bạn là người dân tộc khác thì cũng ghi chính xác. Nếu bạn là người nước ngoài thì cần ghi rõ quốc tịch. Tôn giáo cũng vậy, nếu có tôn giáo thì điền đúng, không có thì điền Không.

Mục 9: Về trình độ văn hóa, bạn điền 12/12 nếu học hệ 12 năm hoặc 10/10 nếu tốt nghiệp hệ 10 năm.

Mục 10, 11: Ghi rõ ngày, tháng, năm và nơi được kết nạp vào Đảng, Đoàn.

Mục 12: Nếu có thông tin về khen thưởng hay kỷ luật, điều rõ ngày, tháng, năm, hình thức, nếu không có thì bỏ trống.

Mục 13: Điền sở trường của bản thân, nếu không có thì bỏ trống.

Phần II – Thông tin gia đình

Mục 1 – 5: Ghi rõ thông tin họ và tên người có quan hệ gia đình dưới dạng chữ in hoa, điền năm sinh, nghề nghiệp, tên công ty, doanh nghiệp hoặc nơi đang làm việc, địa chỉ đang sinh sống.

Phần III – Quá trình đào tạo/học tập

Phần IV – Quá trình công tác/làm việc

Dựa trên thời gian làm việc, lao động tại các doanh nghiệp, ghi đúng tháng, năm làm việc từ thời điểm bắt đầu đến khi kết thúc.

Ghi rõ cơ sở doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp,…

Điền chức vụ đảm nhiệm tại cơ quan, doanh nghiệp tương ứng.

Sau khi điền hết các mục trên, bạn ghi rõ địa điểm, ngày, tháng, năm điều đơn sơ yếu lý lịch tự thuật và ký tên, ghi rõ họ tên ở mục người khai.

5. Mua sơ yếu lý lịch tự thuật ở đâu?

Địa điểm mua

Sơ yếu lý lịch tự thuật thường được bán kèm với các giấy tờ khác trong cùng một tệp hồ sơ xin việc. Bạn có thể tìm mua hồ sơ xin việc này tại hầu hết các nhà sách, tiệm tạp hóa, văn phòng phẩm, cửa hàng photo, hoặc UBND.

Giá mua

Hiện nay, giá của một bộ hồ sơ có chứa sơ yếu lý lịch tự thuật là khoảng 5 – 10 ngàn đồng. Ngoài sơ yếu lý lịch, bộ hồ sơ còn chứa đơn xin việc và giấy khám sức khỏe. Bạn có thể tận dụng hết các giấy tờ này để thuận tiện trong việc hoàn thiện hồ sơ xin việc.

Hướng Dẫn Tạo Cv (Sơ Yếu Lý Lịch) Tiếng Nhật Online

Sơ yếu lý lịch (履歴書 – Rirekisho) là thứ không thế thiếu khi đi xin việc ở Nhật cũng như bất kỳ đâu. Việc phải viết nhiều CV để đi rải các công ty chắc hẳn sẽ khiến bạn phải mỏi cả tay. Nhưng rất may hiện nay bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một bản CV tiếng Nhật chuẩn online. Có thể sử dụng nhiều lần để gửi ứng tuyển online hoặc in ra dùng dần.

CV tiếng Nhật được tạo sẽ ở định dạng file pdf

Bạn có thể tham khảo bản CV viết mẫu ở đây.

Các bước thực hiện tạo CV tiếng Nhật Online

Bạn cần đăng ký tài khoản thành viên của chúng tôi để tiếp tục.

Bước 2: Tiếp đến bạn cần nhập thông tin cá nhân theo form để tạo dữ liệu cần thiết cho file CV.

Trường hợp bạn ở Việt Nam thì tích chọn vô “Check nếu bạn đang sống tại Việt Nam”

Trường hợp bạn không muốn hiển thị ảnh lên trên CV thì hãy check vô “Check nếu không dùng ảnh cho CV”

Sau khi nhập xong thông tin bạn có thể nhấn chọn “Xem trước” để xem kết quả file pdf sơ yếu lý lịch của mình.

Nhấn chọn “Lưu và tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Bước 3: Nhập thông tin về quá trình học tập.

Nhấn chọn “Thêm” để thêm dòng dữ liệu về quá trình học tập của bạn. Hoặc nhấn “Xóa” để xóa 1 dòng dữ liệu.

Tối đa có thể nhập 7 dòng.

Bước 4: Nhập thông tin về quá trình công tác.

Nhấn chọn “Thêm” để thêm dòng dữ liệu về quá trình công tác của bạn. Hoặc nhấn “Xóa” để xóa 1 dòng dữ liệu.

Tối đa có thể nhập 7 dòng.

Bước 5: Nhập thông tin về bằng cấp và chứng chỉ của bạn.

Nhấn chọn “Thêm” để thêm dòng dữ liệu bằng cấp hay chứng chỉ bạn đang có hoặc dự định thi trong tương lai. Hoặc nhấn “Xóa” để xóa 1 dòng dữ liệu.

Tối đa có thể nhập 5 dòng.

Bước 6: Tiếp đến bạn nhập 自己紹介・志望動機 và 趣味・特技

Sau khi nhập xong bạn nhấn chọn “Lưu và hoàn tất” để hoàn tất việc tạo sơ yếu lý lịch (CV) tiếng Nhật.

Bước 7: Đến đây là hoàn thành rồi đó. Bạn có thể yêu cầu gửi CV đã tạo về địa chỉ email của bạn nếu muốn. Đơn giản chỉ cần nhấn ch ọn “GỬI CV VỀ EMAIL” thì hệ thống sẽ thực hiện gửi cho bạn.

Hoặc bạn có thể nhấn chọn “Xem và tải về” để tải CV xuống và in ra để sử dụng nha.

THAM KHẢO: Hướng dẫn cách in tài liệu ở combini không cần USB

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách đơn giản để viết một bản CV tiếng Nhật online rồi đó. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn đang cần.

……

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tự Nhận Xét Bản Thân Trong Sơ Yếu Lý Lịch 2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!