Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Viết Cv Ngành It Cho Thực Tập Sinh # Top 15 Xem Nhiều | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Viết Cv Ngành It Cho Thực Tập Sinh # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Viết Cv Ngành It Cho Thực Tập Sinh được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có tất nhiều bạn học viên đã đặt ra câu hỏi CV thực tập công nghệ thông tin được dùng khi nào? Bài viết này sẽ chỉ dẫn ứng viên viết CV ngành IT ấn tượng cho thực tập sinh ngành CNTT để lôi cuốn nhà phỏng vấn.

1. Chuẩn bị gì trước khi viết CV ngành IT

Để đạt được 1 CV thật sự ấn tượng trước mắt nhà tuyển dụng, bạn cần nắm được những thông tin cần thiết sau đây trước khi viết CV:

Miêu tả của công việc bạn mong muốn ứng tuyển: công việc đó là gì? Công việc đấy yêu cầu những gì?… Qua đấy bạn sẽ có cách viết nội dung CV phù hợp nhất. Các thông tin này có thể tìm thấy dễ dàng qua mô tả công việc (job descripsion).

Thông tin doanh nghiệp bạn sắp phỏng vấn: các dự án của công ty, lĩnh vực hoạt động, thời cơ phát triển… điều này sẽ giúp ích cho bạn cả trong lúc phỏng vấn về sau. Các thông tin này bạn có thể nghiên cứu qua Web của công ty, những người bạn hoặc ai đấy đã từng làm tại đấy.

Nếu bạn có năng lực viết Tiếng anh tốt, ưu tiên viết CV bằng tiếng anh hoặc có thể nhờ bạn bè giỏi tiếng Anh. Tránh việc mắc lỗi chính tả/ngữ pháp trong CV dù là tiếng anh hay tiếng Việt.

Nên tham khảo CV của những người có kinh nghiệm sẽ có ích cho bạn.

2. Hướng dẫn cách viết CV ngành IT Thông tin cá nhân

Cũng giống như những CV ở các công việc khác, thì thông tin cá nhân là một điều không thế thiếu. Trong CV bạn phải cần liệt kê những thông tin dễ dàng như Tên, Năm sinh, Địa chỉ nơi ở, số máy, mail, có thể thêm hình thẻ. Các thông tin về giới tính, tình trạng hôn nhân, quê quán …

Mục đích nghề nghiệp

Nêu rõ mục đích nghề nghiệp trong CV của mình

Đối với các bạn học viên thì mục này lại khá cần thiết. Bạn hãy tóm lược ngắn gọn trong vòng từ 2 – 3 câu nêu mục đích lâu dài và ngắn hạn của bạn đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Tuy vậy trong mục này bạn cũng cần lưu ý là đừng nên đánh bóng bản thân quá rất dễ nhà phỏng vấn sẽ loại CV của bạn ngay lập tức vì bạn mới chỉ là vị trí thực tập thôi.

Trình độ học vấn

Ở phần này sẽ gồm có các thông tin như: Tên trường, chuyên ngành, GPA. Bạn hãy ghi rõ cả thời gian học theo định thứ tự tháng – năm. Nếu như bạn là sinh viên chưa tốt nghiệp có thể ghi ra thời gian dự kiến tốt nghiệp.

Hơn nữa, nếu có các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như IELTS, TOEIC, TOELF bạn cũng có thể ghi thêm vào.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc – phần mấu chốt trong khi viết CV ngành IT

Kinh nghiệm làm việc là mục quan trọng nhất trong CV ngành IT

Mô tả công việc phải có các thông tin sau:

Khái quát chung: Ngoài tất cả thông tin sản phẩm phần mềm, hãy nói rõ công việc.

Quy mô dự án: Để nhà tuyển dụng có thể hình dung dự án này lớn hay nhỏ. Có thể sử dụng số người + thời gian.

Nhiệm vụ cụ thể của bạn: việc này vô cùng quan trọng, vì có thể dự án rất hoành tráng tuy nhiên công việc của bạn chỉ là một phần nhỏ thì cũng nên nói rõ từ đầu.

Kỹ năng bạn học được từ dự án này: Chỉ lên danh sách những kỹ năng bạn thực sự sử dụng và thời gian bạn sử dụng chúng. Tránh lên danh sách tất cả những kỹ thuật sử dụng trong sản phẩm, mặc dù bạn không hề thực hiện công việc với những phần đấy (hoặc rất ít).

Kỹ Năng

Kỹ năng (Skilll sets)

Trong phần này bạn chỉ nên viết, liệt kê những gì bạn biết hoặc đã có trải nghiệm. Không nên “chém gió”, khoác lác khi nhà tuyển dụng biết sẽ nhận xét bạn là một ứng viên không thành thật.

Còn đối với những học viên mới ra trường, hầu hết kỹ năng chỉ đạt ở mức C++ cấp Expert (4/5) sẽ gây sự chú ý tới nhà phỏng vấn, nhưng nếu như toàn bộ những mục khác đều 2, 3, 4 (ví dụ Java cấp 3/5, Oracle 3/5 …) thì nhà tuyển dụng sẽ gạt qua nguyên mục này.

Nếu bạn chưa có nhiều trải nghiệm, chỉ nên phân loại theo thời gian làm việc với từng kỹ năng, ví dụ:

Level 1: Biết qua (học hoặc tự nghiên cứu)

Level 2: có trải nghiệm dùng thực tế dưới 6 tháng.

Level 3: có trải nghiệm dùng thực tế dưới 2 năm.

Level 4: có kinh nghiệm sử dụng thực tế dưới 5 năm.

Level 5: có trải nghiệm dùng thực tế trên 5 năm.

Với những phần thông tin không quan trọng đối với một lập trình viên thực thụ như MSWord, Excel… Tốt nhất bạn không nên lên danh sách vào, trừ khi bạn thực sự là chuyên gia trong những kỹ năng này.

Nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ những CV của các ứng viên mà không biết tự đánh giá hoặc không hề biết diễn tả được khả năng của mình cho người khác hiểu.

Dự án cá nhân

Nếu như bạn chưa có nhiều trải nghiệm làm việc, việc đầu tư vào dự án cá nhân có thể giúp bạn ghi điểm đáng kể trong quá trình xét hồ sơ. Tuy vậy, hầu như 100% số hồ sơ chúng mình từng nhận được không mô tả các projects một cách thật sự rất đầy đủ. Vậy một project đầy đủ sẽ có những gì?

Hoạt động và Giải thưởng

Tên của giải thưởng/ hoạt động

Thời gian diễn ra

Vị trí/chức vụ của bạn

Vài dòng mô tả giải thưởng/ hoạt động đó

3. Một số lỗi thường gặp khi viết CV ngành IT

Lỗi mà ứng viên gặp phải thường là những lỗi về giải thích, lỗi về nội dung dài dòng, hay viết quá chung chung. đây là những lỗi thường xuyên gặp phải. phía dưới sẽ giúp ích cho bạn khắc phục những lỗi đấy.

Chính tả

Lỗi chính tả là một lỗi thường xuyên mắc phải và cũng rất dễ khắc phục nếu như ứng viên cẩn thận. Bằng cách khi mà đã viết xong CV thực tập thì ứng viên nên đọc lại một lượt sau đó. Kiểm tra lại những câu từ mình đã viết xem có mắc lỗi chính tả và mắc lỗi câu từ hay không. Cẩn thận sửa lại rồi gửi đến nhà phỏng vấn.

Viết CV thực tập lan man, không đúng trọng điểm

Một CV viết quá dài thường mắc phải lỗi lan man, không đúng trọng điểm, vậy nên một độ dài hợp lý là tóm lược nội dung trong một tờ A4. Bạn chỉ cần viết ngắn gọn các ý, các phần chính như nội dung bên trên.

Hãy giải đáp đúng những mục ở trên một cách ngắn gọn, đúng và đủ là bạn sẽ tránh được lỗi lan man và không đúng trọng tâm. Nên thử tìm hiểu trước vị trí mình ứng tuyển, tìm hiểu về doanh nghiệp để biết được nhà tuyển dụng muốn gì. Đưa những cái nhà phỏng vấn cần nó sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng.

Lỗi viết chung chung

Đây là lỗi viết hổ biến. Cách khắc phục cho lỗi này là bạn nên đi thẳng vào vấn đề. Bám sát nội dung vị trí bạn đang ứng tuyển.

Giải đáp đúng các mục để tránh mắc phải trường chung chung thường gặp phải đổi với những ứng viên ít kinh nghiệm, những người mới ra trường và nhất là những trường hợp viết CV thực tập.

4. Lời kết

Cuối cùng, điều nhà phỏng vấn quan tâm nhất khi tuyển mộ bạn cho một việc làm IT là bạn có những kỹ năng phù hợp với doanh nghiệp cũng những mục tiêu sau này lâu dài sau này hay không. Với những chỉ dẫn viết CV ngành IT trên, bạn sẽ đơn giản cho thấy được bạn chính là một sự lựa chọn thích hợp ngay từ khi bắt đầu và hoàn toàn nhận được ấn tượng tốt của nhà tuyển dụng.

Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Thực Tập

Như vậy, là sinh viên, nếu muốn đi thực tập, muốn được vào thực tập ở nơi mình mong muốn thì phải có hồ sơ, CV cá nhân đầy đủ.

1. Việc trước tiên đó là bạn cần xác định xem ngành mình học là gì, bạn mong muốn khát khao được thực tập ở mảng công việc nào, công việc nào là công việc yêu thích của bạn.

Việc xác định được công việc bạn yêu thích sẽ dễ dàng hơn khi bạn tiến đến lựa chọn nơi thực tập, công ty hay cơ quan bản thân muốn thực tập.

Ngoài ra, đối với mỗi mảng, mỗi công việc khác nhau lại có những cách để tạo dựng bản CV khác nhau, điều này bạn nên chú ý và tham khảo trước nhiều tài liệu, nhiều bản CV để có thêm kinh nghiệm.

Sau khi đã xác định được công việc mình yêu thích cũng như tìm được công ty, cơ quan thực tập lí tưởng thì bước tiếp theo đó là tiến hành lập bản CV cho bản thân.

Không có bản CV nào giống với bản CV nào bởi tính chất công việc cũng như sự sáng tạo cho bản CV của mỗi người.

Tuy nhiên, bất cứ bản CV cho công việc nào cũng có những mẫu chung mà bạn bắt buộc phải có trong CV. Điều này bạn nên tìm hiểu nhiều hơn, xem nhiều các mẫu CV khác nhau trên mạng để lựa chọn mẫu và viết cho mình bản CV hoàn chỉnh nhất.

Thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ liên hệ, email, SĐT.

Về trình độ học vấn: Cao học, Đại học, chuyên ngành học, năm tốt nghiệp, các khóa học ngắn hạn. Nếu có thành tích nổi bật trong các năm thì bạn cũng nên liệt kê thêm để tạo ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc của bản thân: Tùy vào lựa chọn của mình bạn có thể liệt kê các kinh nghiệm làm việc theo năm từ xa đến gần hoặc từ công việc ít quan trọng đến công việc quan trọng hơn. Ngoài ra, nếu bạn có những thành quả lớn trong quá trình làm việc thì bạn cũng có thể kể thêm vào .

3. Kiểm tra lại bản CV nhiều lần để không có sai sót

Việc kiểm tra lại bản CV rất quan trọng, bởi nếu không kiểm tra lại CV của bạn có thể bị mắn nhiều lỗi chính tả, câu cú lủng củng, không rõ ràng…

Điều này nếu không được đọc lại và chỉnh sửa thì sẽ rất mất điểm với nhà tuyển dụng. Vì vậy bạn nên đọc đi đọc lại bản CV nhiều lần để đảm bảo câu cú trong sáng, rõ ràng, không mắc lỗi chính tả.

Việc bạn sáng tạo một bản CV cho riêng mình nhìn đẹp mắt cũng là một gợi ý dành cho bạn để bạn có bản CV đẹp, sáng rõ, ấn tưởng hơn gửi đến nhà tuyển dụng.

Hướng Dẫn Cách Xin Thực Tập Tại Nhà Thuốc Cho Sinh Viên Ngành Dược

Quá trình thực tập tại nhà thuốc đóng vai trò quan trọng đối với sinh viên ngành Dược trong việc trau dồi chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Vậy bạn đã biết cách xin thực tập tại nhà thuốc chưa? Làm thế nào để có thể xin thực tập tại nhà thuốc?

Thực tập ngành Dược là giai đoạn sinh viên có cho mình những trải nghiệm thực tế tại các cơ sở nhà thuốc nhằm có sự chuẩn bị và làm quen với công việc Dược sĩ hay làm trong ngành Dược. Đa phần sinh viên Cao đẳng Dược hay Đại học Dược đều có kỳ thực tập ở năm cuối. Đây cũng là căn cứ để Nhà trường đánh giá năng lực và kết quả sau thời gian đào tạo, từ đó tiến hành xét tuyển tốt nghiệp.

Để có thể tiến hành thực tập tại nhà thuốc, đầu tiên bạn cần tìm và xin được cho mình một vị trí ở nhà thuốc. Vậy làm sao có thể xin thực tập tại nhà thuốc thành công?

Đối với cách viết này, sinh viên bắt buộc ghi thông tin cá nhân, nguyện vọng của và thể được ưu điểm, thành tích của bản thân. Đơn thực tập phải thể hiện được thành ý và có nét riêng mới gây chú ý cho nhà thuốc từ đó mới có cơ sở để được nhận vào thực tập.

Để dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo mẫu có sẵn trên mạng hoặc các mẫu đơn của các anh chị khóa trước để có cho mình đơn xin thực tập thành công.

Đúc rút kinh nghiệm sau khi thực tập nhà thuốc

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong thời gian học Cao đẳng Dược Yên Bái, các giảng viên cũng sẽ đề cập đến vấn đề này và nhắc nhở nhiều hơn khi các em chuẩn bị đi thực tập tại nhà thuốc. Theo đó bạn có thể tham khảo những lưu ý sau để có cho mình một kỳ thực tập thành công:

Yêu cầu về kỷ luật:

Chấp nhận sự phân công cũng như quy chế, quy định thực tập của nhà trường và nhà thuốc nơi thực tập.

Có ý thức và tinh thần trách nhiệm giống như một nhân viên làm việc ở nhà thuốc

Cần đảm bảo kỷ luật về giờ giấc, trách nhiệm, trung thực và chịu phân công, chỉ đạo của quản lý

Trong trường hợp không thể tiến hành thực tập vì lý do riêng, sinh viên cần trình bày nguyên nhân và xin ý kiến chấp thuận của nhà trường và đơn vị tiếp nhận thực tập bằng văn bản

Yêu cầu tác phong ứng xử:

Giữ thái độ khiêm tốn, cầu thị, cần phát huy được khả năng giao tiếp và ứng phó tình huống trong quá trình thực tập.

Nên hòa đồng, thân thiện, tạo mối quan hệ với các nhân viên nhà thuốc miễn sao không can thiệp vào công việc nội bộ.

Tiếp cận công việc một cách chủ động, sẵn sàng hỗ trợ nhà thuốc trong các công việc chung như là một cách chứng minh khả năng của bản thân.

Sinh viên cần có trang phục, phong cách gọn gàng, lịch sự, chỉnh tề.

Yêu cầu về kết quả thực tập:

Sau quá trình thực tập ở nhà thuốc, sinh viên cần đạt được những kết quả sau:

Thực hiện tốt các công việc được giao.

Đạt được mục tiêu thực tập do bản thân đề ra.

Tạo được mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên nhà thuốc thực tập.

Đã có quá trình thích nghi và hòa hợp với môi trường nhà thuốc.

Yêu cầu về sử dụng trang thiết bị.

Sinh viên không được tự ý sử dụng các trang thiết bị ở nơi thực tập.

Không được làm hư hại trang thiết bị cũng như sao chép tài liệu của của nhà thuốc.

Bên cạnh đó, sinh viên cần ghi lại cụ thể để có tư liệu viết báo cáo thực tập nhà thuốc. Đồng thời, sinh viên cần nộp bản báo cáo cho người hướng dẫn thực tập xác nhận.

Chuẩn bị báo cáo sau thời gian thực tập

Sinh viên cần làm báo cáo nộp sau quá trình thực tập ở nhà thuốc để gửi về cho nhà trường. Ban đầu, bạn cần gửi thư cám ơn đến nhà thuốc nơi mình thực tập. Tiếp đến, bạn in báo cáo thành hai quyển theo quy định và có sự xác nhận của cơ quan thực tập cũng như ý kiến của người hướng dẫn ở trang cuối báo cáo.

Các giấy tờ bạn cần nộp bao gồm nhật ký thực tập, phiếu nhận xét của cơ quan thực tập. Những giấy tờ này cần được nộp lên khoa đúng thời gian yêu cầu.

Tiếp đến khi trình bày trước hội đồng bảo vệ luận án thực tập, bạn cần bình tĩnh, tự tin và vận dụng hết khả năng nói của mình để có một buổi bảo vệ thành công. Bên cạnh những gì đã làm được, bạn cần rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm sau khi đi thực tập để tự đánh giá kết quả cũng như hạn chế của bạn thân, từ đó có thể khắc phục và hỗ trợ nghề nghiệp sau này.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên ngay trong thời gian học đã được cung cấp những kỹ năng, kiến thức cơ bản để các em thuận lợi trong quá trình thực tập. Mặt khác đây cũng là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược hiện nay. Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp về Nhà trường.

Hệ thống website hoạt động 24/7 giúp thí sinh có thể dễ dàng ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN Cao đẳng Dược bất kỳ lúc nào. Đội ngũ cán bộ tuyển sinh làm việc theo giờ hành chính vào tất cả các ngày trong tuần nên thí sinh có thể đến đăng ký học bất kỳ thời gian nào.

Nguồn: chúng tôi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Tổ 11 – P. Đồng Tâm – TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296

Tư vấn trực tuyến tại Website https://caodangyteyenbai.edu.vn

Hướng Dẫn Viết Một Cv Cho Ngành Kỹ Thuật

Tham khảo các mẫu CV theo ngành nghề cụ thể để hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn

Mở đầu với tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của bạn. Những thông tin này cần phải chính xác vì nó là phương tiện duy nhất để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn.

Nêu một mục tiêu thật rõ ràng trong phần “Mục tiêu”. Phần này cần hướng tới vị trí mà bạn đang ứng tuyển và không nên dài quá hai hoặc ba câu.

Tiếp theo tạo một phần với tiêu đề: “Tóm tắt kỹ năng” với một vài tiểu mục như “Kỹ năng sử dụng máy tính”, “Networking” hay “Lập trình”.

Hãy tạo một danh sách trong mỗi tiểu mục, liệt kê các phần mềm và ứng dụng cụ thể. Nếu bạn cảm thấy phần “Tóm tắt kỹ năng” của mình quá dài; hãy dành hẳn một trang riêng trong CV để viết.

Hãy liệt kê lịch sử công việc của bạn theo thứ tự từ công việc gần nhất trở đi. Kèm với đó là ngày tháng cụ thể, tên công ty cũng như chức danh công việc. Phía bên dưới hay viết thêm những chi tiết nổi bật về trách nhiệm cũng như nhiệm vụ của bạn.

Thêm một phần để viết về bằng cấp và các khóa học đã tham dự của bạn. Phần này nên bao gồm tất cả các chứng nhận của các khóa đào tạo; chứng chỉ; hay bằng cấp mà bạn có. Không giống như các CV khác khi liệt kê bằng đại học; CV kỹ thuật cần bao gồm những thông tin bổ sung này. Bởi vì, nhà tuyển dụng thường sẽ tìm kiếm các ứng viên được chứng nhận hay đào tạo để sử dụng một ứng dụng hay chương trình cụ thể.

Kết thúc CV là một list khoảng ba người giới thiệu. Đừng quên đính kèm số điện thoại hay địa chỉ e-mail của bạn để thuận tiện hơn cho nhà tuyển dụng nếu họ muốn liên lạc với họ.

Chú ý:

Kiểm tra lỗi chính tả trước khi in.

Đừng dùng những font chữ thiếu nghiêm túc và giấy màu lòe loẹt.

Đừng liệt kê người giới thiệu nào mà không xin phép trước.

Tiến Dũng (dịch)

Nguồn: http://www.ehow.com

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Ứng tuyển việc làm phù hợp tại: https://www.topcv.vn/viec-lam

Bí Quyết: Hướng Dẫn Cách Viết Cv Cho Ngành It

Bạn có biết điều quan trọng khi viết một CV cho việc làm IT là gì không? Kĩ năng công nghệ? Kinh nghiệm? Hay trình độ chuyên môn? Tất cả đều đúng, tuy nhiên làm sao để bạn làm nổi bật những điều này ngay từ đầu để nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn thì không phải dễ. .

Hãy khởi đầu bằng trình độ chuyên môn, bằng cấp

Giữ điều này ngắn và súc tích. Chỉ cần liệt kê hết bằng cấp, giấy chứng nhận của bạn và thời gian nhận được, các trường bạn mà bạn đã từng theo học cho ngành này, vì đây chỉ là bước tạo đà để bạn đi sâu vào những kinh nghiệm của bản thân nên bạn không cần tập trung quá nhiều vào nó.

Bạn nộp một CV cho việc làm IT không có nghĩa là bạn đã có các kỹ năng cho ngành này. Đây là một phần quan trọng để bạn gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Việc bạn làm ở phần này là chỉ cần liệt kê ra những kỹ năng mà bạn có, nếu có những kỹ năng đặc biệt thì càng tốt, đừng quên nhấn mạnh đâu là đâu là điểm mạnh của mình trong số những kỹ năng này.

Với hướng dẫn viết CV này, lời khuyên cho bạn là nên sắp xếp những kinh nghiệm của mình theo thứ tự thời gian gần đây nhất trở về sau.

Bạn cũng có thể tạo một bảng kinh nghiệm việc làm IT trong đó có tên công ty từng làm việc, thời gian, vị trí từng đảm nhiệm, nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn khi ở vị trí đó, và đừng quên nhấn mạnh những thành tựu của bản thân khi còn ở ở vai trò này.

Những thành tựu bạn đã từng có là một trong những lợi thế giúp bạn trở nên khác biệt so với những ứng viên khác vì vậy bạn nên dành một chút thời gian cho phần này, mô tả những dự án hoặc kế hoạch bạn đã đề ra cùng với kết quả mà nó mang lại, đưa ra những dẫn chứng bằng những con số thiết thực để tăng sức thuyết phục cho nhà tuyển dụng

Đây là lúc bạn cung cấp thông tin liên lạc với những người quản lý cũ để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với họ để hỏi về bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đưa thông tin những người mà chắc chắn sẽ nói những điều tốt về bạn.

Ngoài ra, vài lời khuyên hướng dẫn viết CV cho việc làm IT nói riêng và các ngành khác nói chung dành cho bạn:

– Đừng tái sử dụng CV: Bạn có thể thấy nhiều hướng dẫn viết CV có cách trình bày giống nhau vì thế mà chỉ cần sao chép và chỉnh sửa một chút sao cho phù hợp. Tuy nhiên,làm vậy không chỉ thể hiện bạn là người thiếu chuyên nghiệp trong công việc mà còn cho thấy bạn không tôn trọng nhà tuyển dụng và cả công việc bạn đang ứng tuyển. Hãy tự làm một CV hoàn chỉnh bằng chính khả năng của mình.

(Nguồn tham khảo từ morganmckinley.ie)

– Nếu có bất kỳ khoảng trống trong CV của mình mà bạn không thể điền, bạn nên đưa ra một lời giải thích ngắn gọn lý do.

Cuối cùng, điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi tuyển dụng bạn cho một việc làm IT là bạn có những kỹ năng phù hợp với công ty cũng những định hướng phát triển lâu dài sau này hay không. Với những hướng dẫn viết CV trên, bạn sẽ dễ dàng cho thấy được bạn chính là một sự lựa chọn thích hợp ngay từ đầu và hoàn toàn nhận được ấn tượng tốt của nhà tuyển dụng.

Cách Viết Cv Cho Thực Tập Sinh Chuẩn Xác Và Hoàn Hảo Nhất

CV cho thực tập sinh là tài liệu quan trọng mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng của mình thể hiện kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, giáo dục, trình độ năng lực …

1. Lời khuyên cho bạn khi viết CV thực tập sinh

CV xin việc luôn là một tài liệu quan trọng mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng của mình, với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhiều kỹ năng, … việc viết CV xin việc không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, với thực tập sinh lại khác, nếu không khéo léo bạn rất dễ để lại một khoảng trống lớn trong CV xin việc của mình. Là một thực tập sinh nhìn chung khi viết CV xin việc bạn hãy nhấn trọng tâm vào những gì là lợi thế của mình đây chính là chiến lược viết CV thực tập sinh. Cụ thể:

Nhấn mạnh giáo dục thông tin về giáo dục là một trong những tài sản mạnh nhất mà bạn có. Bằng cách nhấn mạnh những khóa học trực tuyến, các trường đại học bạn đã theo học, ngày tốt nghiệp của bạn, và chuyên ngành của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm kinh nghiệm du học của bạn thân nếu như là du học sinh. Hầu hết các nhà tuyển dụng xem một sinh viên đi du học tốt là một điểm cộng.

Sử dụng các mẫu CV thực tập sinh: Các ví dụ mẫu CV xin việc trường có thể cho bạn ý tưởng về cách cấu trúc CV xin việc của bạn và loại ngôn ngữ cần bao gồm các mẫu CV xin việc thực tập sinh. Tuy nhiên, đảm bảo luôn luôn sửa đổi một ví dụ để phù hợp với nền tảng và kinh nghiệm của riêng bạn.

Chỉnh sửa CV thực tập sinh trước khi gửi tới nhà tuyển dụng: Đọc kỹ CV của bạn xemcác lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi gửi nó. Ngoài ra, hãy đảm bảo định dạng của bạn nhất quán: ví dụ: bạn nên sử dụng các dấu đầu dòng có cùng kích thước trong suốt CV của mình.

2. Cần những gì trong CV thực tập sinh

Đầu tiên là tên, chính là họ và tên của bạn. Thông tin này sẽ được viết in hoa chính giữa bản CV xin việc cho sinh viên của bạn. Chi tiết liên lạc: Bao gồm số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Địa chỉ gửi thư của bạn là tùy chọn.

Thông tin cá nhân: Thông tin này nên ngắn gọn, không quá một hoặc hai câu và lý tưởng sẽ truyền đạt cả những gì bạn đang tìm kiếm ở một vị trí và những gì bạn phải cung cấp. Nếu nó có vẻ khó khăn, đó là vì nó, nhưng dành một chút thời gian để hoàn thiện phần này có thể đi một chặng đường dài để khiến một nhà tuyển dụng tiếp tục đọc.

Kinh nghiệm làm việc và lịch sử việc làm: Bắt đầu với lần đầu tiên gần đây nhất và dần dần là những công việc trước đây. Bao gồm ngày làm việc của bạn, vai trò của bạn, tên của chủ lao động hoặc công ty và một hoặc hai câu nêu rõ trách nhiệm của bạn và các kỹ năng bạn thể hiện. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm thực sự đa dạng, đôi khi nên đặt trải nghiệm phù hợp nhất của bạn lên hàng đầu. Bạn cũng có thể bao gồm kinh nghiệm tình nguyện trong phần này hoặc bạn có thể tách nó thành một phần của riêng mình.

Nếu bạn không có nhiều (hoặc bất kỳ) kinh nghiệm làm việc nào, hãy đọc qua phần của chúng tôi về việc xử lý thiếu kinh nghiệm để xem bạn có thể làm việc như thế nào xung quanh nó.

Kỹ năng: Phần này nên được tùy chỉnh cho mỗi ứng dụng để làm nổi bật các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đã liệt kê trong bản mô tả công việc. Đây cũng là một nơi tốt để bao gồm các chương trình máy tính cụ thể mà bạn quen thuộc, cũng như bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào như viết blog, phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế web, ngôn ngữ nói và nếu bạn có thể lái xe.

Không chắc chắn những kỹ năng bạn phải cung cấp? Hãy thử linh động các kỹ năng xác định của chúng tôi hoặc xem qua danh sách của chúng tôi về những gì nhà tuyển dụng muốn và xem những gì phù hợp với bạn.

Sở thích, giải thưởng và hoạt động: Giữ phần này ngắn gọn và tập trung những thông tin này khi viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường. Hãy suy nghĩ về những sở thích của bạn có thể phù hợp với lợi ích của nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang theo đuổi công việc của nhân viên sửa chữa, lắp ráp ô tô, bạn có thể muốn bao gồm sở thích của mình để xây dựng lại động cơ cũ. Hoặc, nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp thời trang, bạn có thể liệt kê sở thích của mình về nghệ thuật và thiết kế.

Người tham chiếu: Trừ khi được yêu cầu cụ thể trong mô tả công việc, thường được chấp nhận, người tham chiếu trong trường hợp này thường là giảng viên hướng dẫn cũ của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có các chi tiết liên lạc cho các tài liệu tham khảo của mình và bạn đã liên hệ với họ để kiểm tra xem có ổn không khi sử dụng thông tin của họ trong CV xin việc cho sinh viên mới ra trường.

3. Tạo CV thực tập sinh trên chúng tôi

Hiện nay những mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, chọn lựa những mẫu CV thực tập sinh này thông qua mạng internet hay thông qua các website tìm việc làm. Và một trong số đó phải kể tới chúng tôi

Chọn lựa CV trên chúng tôi bạn không chỉ học được cách viết CV thực tập sinh hay những mẫu CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường mà còn rất nhiều thông tin bổ ích khác.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về CV thực tập sinh cùng một số thông tin bổ ích khác cho mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Viết Cv Ngành It Cho Thực Tập Sinh trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!