Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh # Top 7 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thư xin việc gồm 3 phần chính: phần mở đầu, nội dung và kết luận. Trước khi tiến hành viết thư, ứng viên cần nêu một số thông tin cá nhân cơ bản và nơi tiếp nhận thư. Cụ thể trên cùng đơn thư cần ghi họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của bạn. Tiếp đến là ngày tháng viết thư. Sau đó là tên công ty, bộ phận tiếp nhận thư và vị trí bạn mong muốn ứng tuyển.

Phần mở đầu cần nêu lí do bạn viết đơn xin việc tới nhà tuyển dụng. Các mẫu câu thông dụng nhất bao gồm:

Trong phần nội dung, ứng viên chỉ nên viết từ hai đến ba đoạn văn. Những ý chính bao gồm quá trình học tập, ví dụ như nói bạn đã tốt nghiệp trường nào (from my C.V, you will see that I graduated from ….), kinh nghiệm làm việc tính tới thời điểm hiện tại (at present, I am working for…), cuối cùng là những đặc điểm về tính cách giúp bạn làm tốt công việc mình đang ứng tuyển (in addition, I am active and enthusiastic…)

Ở phần kết luận, ứng viên khẳng định lại mình là người có tiềm năng và phù hợp với vị trí tuyển dụng, hứa hẹn một cuộc gặp gỡ hay phỏng vấn để trao đổi thêm về công việc với nhà tuyển dụng.

Để có thêm nhiều gợi ý khi viết đơn xin việc bằng Tiếng Anh, mời bạn tham khảo 12 mẫu đơn xin việc hay nhất tại: http://tailieu.vn/doc/12-mau-don-xin-viec-tieng-anh-hay-nhat-33146.html

Mẫu CV tiếng anh và câu hỏi phỏng vấn

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Hướng dẫn viết thư xin việc bằng tiếng Anh chính xác và chuẩn nhất

Thông tin liên lạc

Đầu tiên bạn cần ghi các thông tin cá nhân cơ bản của bạn bên ngoài lá thư để nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn.

Gõ ngày viết thư sau đó cách ra một khoảng trống và bổ sung thông tin liên hệ của bạn bao gồm:

Tên

Địa chỉ

Số điện thoại

Địa chỉ email

Trang web cá nhân (nếu như bạn có)

Đường dẫn đến hồ sơ LinkedIn của bạn (nếu có)

Phần mở đầu:

Các mẫu câu thông dụng nhất bạn có thể sử dụng trong phần này như:

I am writing this letter to apply for the position of ABC

It is a pleasure to submit my resume in response to your ad seeking for ABC

Ngoài ra, đa số nhà tuyển dụng đọc rất nhiều thư giới thiệu, hầu hết thời gian họ lướt qua phần mở đầu và quyết định có nên đọc tiếp hay giữ lại thư này hay không. Vì vậy, bạn nên tự nghĩ ra cho mình một lời dẫn dắt và mở đầu thật thú vị.

Phần nội dung

Điều quan trọng ở phần này là hãy trình bày một cách thật súc tích để thuyết phục được nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất.

Key talents I can bring to your organisation include ….

My capabilities include, but not limited to…

This experience has provide me with … that I can bring to the position.

I am confident that my skills in….would be the key to solve…

Phần kết luận

Cuối cùng, hãy khẳng định lại mình là ứng viên có tiềm năng và phù hợp với vị trí này cũng như thể hiện mong muốn được trình bày nhiều hơn nếu có cơ hội phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cảm ơn người nhận đã dành thời gian đọc thư xin việc của mình.

I look forward to hearing from you soon.

Thank you for your time and consideration.

I would very much appreciate the opportunity to meet with you and discuss my candidacy further.

Tiếng Anh 1 kèm 1 tại E-Solution

Nếu bạn đang hứng thú khám phá, học hỏi và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, bạn có thể lựa chọn khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 của E-Solution.

Diễm Trang

Hướng Dẫn Viết Thư Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh Chuẩn Nhất?

Giai đoạn đầu khi mới ra trường, các bạn làm sẽ có khoảng thời gian nhảy việc để tìm cho mình một công ty phù hợp. Trong những trường hợp như vậy, chúng ta không thể tự động nghỉ hoặc chỉ xin nghỉ việc bằng…lời. Vậy nên, một bức thư xin nghỉ việc là giải pháp tối ưu nhất.

Ở đây, chúng ta sẽ chú trọng phần thân. Phần thân của bức thư xin nghỉ việc bằng tiếng Anh nên có 4 phần chính như sau:

Mục đích viết thư (xin nghỉ việc) và ngày nghỉ việc

Lời cảm ơn: bày tỏ lời cảm ơn tới giám đốc và công ty

Lý do xin nghỉ việc

Lời chúc cho công ty và có thể thêm thông tin liên hệ của bạn

Nhìn chung, thư xin nghỉ việc bằng tiếng Anh không cần quá dài, miễn là đủ ý, súc tích là ổn. Tuy nhiên, mặc dù ngắn gọn nhưng chúng ta cũng cần lưu ý đến những chú ý sau để có bức thư chuyên nghiệp và ôn hoà nhất.

Luôn thông báo ngày chính thức nghỉ việc: Mọi thứ luôn cần rõ ràng, và kể cả ngày chính xác bạn nghỉ việc cũng cần được đề cập. Tránh nói cụm từ chung chung như: “tuần tới, tháng tới”, hoặc “có thể là cuối tuần…:”

Đưa ra lý do ngắn gọn: Chẳng ai làm việc gì mà không có lý do hay mục đích. Vậy lý do mà bạn nghỉ việc là gì? Dù gì thì cũng nên đưa ra một lý do chính đáng nhất có thể, và tránh đưa ra lý do “dễ gây hấn” nhất. Chẳng giám đốc nào lại muốn nhân viên nghỉ việc mà lại vì ấn tượng xấu với công ty cả, phải không nào?

Đề nghị hỗ trợ: Tuỳ thuộc vào tính chất công việc mà trước khi nghỉ việc, bạn cần bàn giao lại công việc đang dang dở hay những việc mà bạn đang và sẽ đảm nhiệm nếu bạn vẫn tiếp tục làm việc tại công ty.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể đưa ra những lời hay ý đẹp, những câu phù hợp để đưa vào nội dung bức thư. Vì vậy, Language Link Academic xin giới thiệu tới bạn đọc những cấu trúc câu hay để các bạn tham khảo.

Phần dành lời cảm ơn tới công ty trong thời gian qua

My experience with [company name] has been valuable./ Kinh nghiệm mà tôi có được tại Công ty… (tên công ty) là vô cùng quý giá.

I had had worked with a great team and a great manager. Both supports me to a great extent to foster my success in company./ Tôi đã làm việc cùng với một đội ngũ và người quản lý tuyệt vời. Họ đã giúp tôi rất nhiều để tôi đạt được thành công tại công ty.

First of all, I’d like to say that I’ve really had a great time working with you./ Lời đầu tiên, tôi muốn nói rằng tôi thật sự đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi làm việc cùng ông.

I would like to express my thanks to the company for giving me such a good opportunity to work during the period of [the number of years / months you have worked]. I really enjoyed my work and opportunities entrusted by the company. I have learned numerous useful things in work such as [list skills you have learned], and these experiences will follow me throughout my career journey./ Tôi xin cảm ơn công ty đã cho tôi cơ hội làm việc trong khoảng thời gian [số năm / tháng bạn đã làm]. Tôi rất yêu thích công việc và những cơ hội đã được công ty tin tưởng giao phó. Tôi đã học được nhiều điều bổ ích trong công việc như [kỹ năng mà bạn học được], và những kinh nghiệm này sẽ theo tôi trong suốt hành trình nghề nghiệp của mình.

I would like to take a moment to remember and cherish our times together. It’s been great interacting and knowing each one of you. / Tôi muốn dành một chút thời gian để ghi nhớ và trân trọng thời gian chúng ta bên nhau. Đó là quãng thời gian tuyệt vời khi tôi được làm việc và biết các anh.

Phần nêu ra lý do xin thôi việc

But I’ve just received a very good chance to work in my hometown where my family is living. It’s very mean to me. / Nhưng tôi mới nhận được một cơ hội rất tốt để làm việc ở quê nhà nơi mà gia đình tôi đang sống. Nó rất có ý nghĩa đối với tôi.

For some personal reasons, I have to stay home for months to come. I also realize that my private works will more or less have influences on the overall interests of the company. Therefore, I write down this application and look forward to approval from the board of directors./ Vì một số lý do cá nhân, tôi phải ở nhà trong nhiều tháng tới. Tôi cũng nhận thấy công việc riêng của tôi sẽ ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi viết đơn xin thôi việc này và rất mong được ban giám đốc chấp thuận.

2xx Minh Khai, Hai Ba Trung district, Hanoi

The reason why I resign is that I now look forward to this new position that brings forth new challenges and adds more diverse experience to my career . /Lý do tôi nghỉ việc là bây giờ tôi mong muốn vị trí mới này mang đến những thách thức mới và thêm kinh nghiệm đa dạng hơn cho sự nghiệp của tôi.

However, in my opinion, it is time for me to move on to new opportunities. This decision was not an easy one and it took a lot of consideration before I reached it. In addition, I think this decision is in the best interests towards fulfilling my career goals. / Tuy nhiên, theo như tôi nghĩ, đã đến lúc tôi cần chuyển sang những cơ hội mới. Quyết định này không phải là một điều dễ dàng và tôi đã mất nhiều thời gian để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Tôi nghĩ rằng quyết định này là vì lợi ích tốt nhất để hoàn thành các mục tiêu nghề nghiệp của tôi.

I wish you to have a nice day. I would like to inform you that I am resigning, which comes into effect from December 12th, 2019. First of all, thank you so much for the chance you give me as a Head of Department over the past years, and I will always appreciate your mentorship as I was in charge of this position. In addition, I greatly enjoyed working with you as well as your company. I would like to express my thanks to the value and the support brought by your company to me. The reason causes me to resign is that I would like to continue my study overseas in Finance. I have spent my whole weekend and think carefully about my study and I believe that this is an appropriate decision for my future promotion. Wish your and your company prosperity and success.

3xx Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội Chúc anh có một ngày tốt đẹp. Tôi muốn thông báo cho anh rằng tôi xin nghỉ việc, bắt đầu từ ngày 12 tháng 12 năm 2019. Trước hết, tôi xin cảm ơn anh rất nhiều vì anh đã trao cho tôi cơ hội đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng trong những năm qua, và tôi luôn coi trọng sự hướng dẫn của anh khi tôi phụ trách vị trí này. Ngoài ra, tôi rất yêu thích được làm việc với bạn cũng như công ty của anh. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến việc công ty đã trao cho tôi những giá trị và sự hỗ trợ cần thiết trong thời gian qua. Lý do khiến tôi phải từ chức là tôi muốn tiếp tục việc học ở nước ngoài của mình về lĩnh vực Tài chính. Tôi đã dành cả cuối tuần của mình và suy nghĩ cẩn thận về việc học của mình và tôi tin rằng đây là một quyết định phù hợp cho sự thăng tiến trong tương lai của tôi. Chúc anh và công ty của anh thịnh vượng và thành công.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách viết thư xin nghỉ việc bằng tiếng Anh, không hề khó phải không nào? Qua bài viết này, Language Link Academic tin chắc rằng các bạn đã có thể viết cho mình một bức thư xin nghỉ việc bằng tiếng Anh đầy chuyên nghiệp và súc tích.

Nhất là những bạn sinh viên mới ra trường và muốn thể hiện sự cải thiện về kỹ năng của mình với Giám đốc thì một bức thư xin nghỉ việc bằng tiếng Anh sẽ khiến cho Giám đốc thêm đánh giá cao về năng lực của bạn hơn.

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Hướng Dẫn Viết Cv, Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Nhật

Hồ sơ xin việc là cái đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào để xem xét và đánh giá ứng viên. Vì vậy trước khi gửi hồ sơ bạn nên dành thời gian để làm một bản CV thật chỉnh chu, khi nhìn vào đó nhà tuyển dụng thấy được hết những ưu điểm, thế mạnh của bạn đây cũng là một điểm cộng lớn cho ứng viên khi tham gia phỏng vấn.

Hướng dẫn viết CV bằng tiếng Nhật

Có rất nhiều mẫu form mà bạn có thể tự sáng tạo ra. Nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn viết theo mẫu đơn giản về bố cục nhưng vẫn đầy đủ nội dung cần thể hiện

Nội dung trong các mục trên các bạn lưu ý

1. Thông tin cá nhân

Trong mục này bạn cần có ảnh chân dung rõ mặt không nhất thiết là ảnh thẻ nhưng vẫn thể hiện được sự nghiêm túc, ảnh không nên chỉnh sửa quá nhiều và phải rõ nét không nên quá mờ

Họ và tên: Phiên âm tên của mình bằng katakana để NTD có thể gọi chính xác tên bạn (nếu họ là người Nhật), hãy trình bày tên củbạn in hoa ở giữa với cỡ 14-16pt để công ty Nhật không nhầm lẫn giữa CV của bạn với rất nhiều những CV còn lại.

Ví dụ: tên của bạn là Nguyễn Thị Huyền thì bạn nên để email là nguyenthihuyen@…

2. Quá trình học tập

Trong mục này bạn liệt kê ngắn gọn quá trình học tập của bạn như tên trường, ngành học, thời gian bắt đầu và kết thúc của khóa học

– Liệt kê các công việc theo trình tự thời gian từ cũ đến gần đây nhất

– Ở mục mô tả kinh nghiệm thì bạn nên ghi rõ là đã làm công việc cụ thể gì, qua công việc đó bạn tích lũy được những kinh nghiệm gì – Ở mục mô tả công ty cũ bạn nên ghi thêm lý do nghỉ việc. Nên đưa ra một lý do thật khéo léo tuyệt đối không được nói xấu bất kỳ công ty nào qua đây nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn có phải là người làm việc chuyên nghiệp hay không.

4. Kỹ năng, chuyên môn thế mạnh

– Liệt kê những sở thích của bạn phù hợp với môi trường làm việc – Không liệt kê sở thích của bạn một cách bừa bãi. Nên tìm hiểu xem sở thích nào sẽ đem lại lợi thế cho bạn. Ví dụ công việc yêu cầu người ham học hỏi thì sở thích lợi thế sẽ là đọc sách,… – Tìm hiểu kỹ về công ty bạn ứng tuyển để biết văn hoá doanh nghiệp, từ đó biết được sở thích nào của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hoà nhập với doanh nghiệp đó.

Mục sở thích trong bản CV

Bạn nên xác định mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai. Có thể chia ra thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, bạn cũng có thể chia thành từng khoảng thời gian 1 năm, 2-3 năm tiếp theo và 5 năm tới. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người có tham vọng và có một mục tiêu sống rõ ràng

Chú ý: Khi đặt ra mục tiêu bạn có thể bị nhà tuyển dụng hỏi ngược lại là bạn sẽ làm thế nào để đạt được mục tiêu đó nên bạn cần chuẩn bị câu trả lời từ trước để tránh bị lúng túng sẽ làm mất điểm

Lưu ý chung:

– Khi viết CV điều quan trọng là bạn phải viết một cách trung thực, không viết sai sự thật trong CV. Điều này sẽ khiến bạn bị loại ngay.

– Hãy đọc lại thật kỹ sau khi viết, rà soát lỗi trước khi nộp để không bị mất điểm

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!