Xu Hướng 8/2022 ❤️ Khái Niệm, Nội Dung Mẫu Đơn Vận Đơn Hàng Không ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Khái Niệm, Nội Dung Mẫu Đơn Vận Đơn Hàng Không ❣️ Top View

Xem 17,028

Bạn đang xem bài viết Khái Niệm, Nội Dung Mẫu Đơn Vận Đơn Hàng Không được cập nhật mới nhất ngày 20/08/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 17,028 lượt xem.

Vận Đơn Hàng Không (Airway Bill)

Nội Dung Vận Đơn Hàng Không Air Waybill

Đăng Ký Xuất Vận Đơn Hàng Không Thứ Cấp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Hoạt Động Xuất Vận Đơn Hàng Không Thứ Cấp

Chuyên Cung Cấp Hóa Đơn Biên Lai Bán Lẻ Giành Cho Cửa Hàng

Khái niệm vận đơn hàng không

Vận đơn hàng không là chứng từ do người chuyên chở phát hành để xác nhận việc nhận lô hàng để vận chuyển bằng máy bay. Thuật ngữ này trong tiếng Anh là Air Waybill, thường viết tắt là AWB.

Nội dung và mẫu vận đơn hàng không

Vận đơn hàng không được in theo mẫu tiêu chuẩn của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA (IATA standard form). Một bộ vận đơn bao gồm nhiều bản, trong đó bao gồm 3 bản gốc (các bản chính) và các bản phụ.

Nội dung của mặt trước của các mặt vận đơn giống hệt nhau nếu không kể đến màu sắc và những ghi chú ở phía dưới khác nhau. Một số nội dung chi tiết trên mặt trước của mẫu AWB trên như sau: + Số vận đơn (AWB number) + Sân bay xuất phát (Airport of departure) + Tên và địa chỉ của người phát hành vận đơn (issuing carriers name and address) + Tham chiếu tới các bản gốc ( Reference to originals) + Tham chiếu tới các điều kiện của hợp đồng ( Reference to conditions of contract) + Người chủ hàng (Shipper) + Người nhận hàng (Consignee) + Ðại lý của người chuyên chở (Issuing carrier’s agent) + Tuyến đường (Routine) + Thông tin thanh toán (Accounting information) + Tiền tệ (Currency) + Mã thanh toán cước (Charges codes) + Cước phí và chi phí (Charges) + Giá trị kê khai vận chuyển (Declare value for carriage) + Giá trị khai báo hải quan (Declare value for customs) + Số tiền bảo hiểm (Amount of insurance) + Thông tin làm hàng (Handing information) + Số kiện (Number of pieces) + Các chi phí khác (Other charges) + Cước và chi phí trả trước (Prepaid) +Cước và chi phí trả sau (Collect) + Ô ký xác nhận của người gửi hàng ( Shipper of certification box) + Ô dành cho người chuyên chở (Carrier of excution box) + Ô chỉ dành cho người chuyên chở ở nơi đến (For carrier of use only at destination) + Cước trả sau bằng đồng tiền ở nơi đến, chỉ dùng cho người chuyên chở (Collect charges in destination currency, for carrier of use only).

Chức năng AWB

Về chức năng, vận đơn đường hàng không đóng vai trò là: biên lai giao hàng cho người chuyên chở,bằng chứng của hợp đồng vận chuyển. Bạn cần lưu ý một lần nữa AWB không phải là chứng từ sở hữu, do đó không thể chuyển nhượng được như vận đơn đường biển. Trong trường hợp ngoại lệ, để thanh toán bằng tín dụng thư (L/C), 2 bên mua bán sẽ phải thỏa thuận và phải làm thêm thủ tục cần thiết như thư cam kết,..

Tra cứu vận đơn hàng không

Các hãng hàng không hiện đều cho phép tra cứu tình trạng lô hàng trên website của họ. Để có thể tra cứu vận đơn hàng không bạn vào website của hãng và tìm phần tracking, sau đó nhập số AWB vào là có thể tìm được thông tin mình cần.

(Tiếng Việt) Vận Đơn Hàng Không

Bổ Ích Về Vận Đơn Hàng Không Mà Bạn Cần Biết

Những Điểm Cần Lưu Ý Về Hóa Đơn Với Hàng Hóa Nhập Khẩu

Hướng Dẫn Cách Xuất Hóa Đơn Hàng Khuyến Mãi Cập Nhật 2022

Hướng Dẫn Kê Khai Hóa Đơn Hàng Khuyến Mãi

Cập nhật thông tin chi tiết về Khái Niệm, Nội Dung Mẫu Đơn Vận Đơn Hàng Không trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2173 / Xu hướng 2253 / Tổng 2333 thumb
🌟 Home
🌟 Top