Xu Hướng 6/2023 # Kiểm Nghiệm Thực Phẩm Chỉ Trong Vòng 7 # Top 11 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Kiểm Nghiệm Thực Phẩm Chỉ Trong Vòng 7 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Kiểm Nghiệm Thực Phẩm Chỉ Trong Vòng 7 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngoài việc tạo dựng hương vị riêng cho sản phẩm thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những yêu cầu cấp thiết và bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để kiểm tra chất lượng sản phẩm, đó là công tác kiểm nghiệm.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết: Cần kiểm những chỉ tiêu nào? Kiểm như thế nào? và kiểm ở đâu? là phù hợp quy định nhà nước.

Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng thực phẩm, bắt buộc phải thực hiện trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.[/caption]

Nguyên tắc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm là công việc cần phải làm trước khi thực hiện hoạt động kiểm nghiệm thực phẩm. Tuy nhiên, để xây dựng chỉ tiêu đối với từng sản phẩm cụ thể phải dựa trên cơ sở nào, luôn là vấn đề mà khá nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Theo đó, để xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) thì chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng dựa trên :

Tư vấn và xây dựng chỉ tiêu kiểm định phù hợp với sản phẩm và quy chuẩn.

Lấy mẫu và tiến hành kiểm định.

Tính kết quả và ra giấy chứng nhận kiểm nghiệm.

Thành lập bảng thành phần dinh dưỡng của thực phẩm (Nutrition facts).

Thời gian tiến hành: 07-10 ngày làm việc tùy chỉ tiêu và tính chất của sản phẩm.

Với đội ngũ chuyên gia là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư thực phẩm giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong và ngoài nước cùng với trang thiết bị phân tích hiện đại như: ICP OES, Karl Fischer, Kendal, Polarimeter…. Phòng kiểm định được đánh giá và công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 (tiêu chuẩn quốc tế về công nhận phòng thử nghiệm đáp ứng yêu cầu chung về năng lực thử nghiệm và hiệu chuẩn bởi tổ chức VILAS, chúng tôi đã và đang tư vấn, xây dựng chỉ tiêu và tiến hành kiểm định phù hợp quy định cho hàng trăm sản phẩm sản xuất trong và ngoài nước.

Giấy chứng nhận có giá trị trên toàn quốc và được sự chấp thuận của các cơ quan: Cục An toàn thực phẩm, sở Y tế các tỉnh thành, hải quan, Bộ Công Thương, Sở Công Thương, Bộ Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp… và các chi cục trực thuộc.

Để tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm, giúp tiết kiệm chi phí cũng như cho ra kết quả chính xác phù hợp với yêu cầu để xin giấy phép từ các cơ quan Nhà nước, vui lòng liên hệ: Mr Hải: 0909 898 783 – info@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 – lienhe@fosi.vn để được hỗ trợ.

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI

Website: chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi – danthucpham.vn

Quy Định Về Kiểm Nghiệm An Toàn Thực Phẩm Khi Công Bố Sản Phẩm?

Công bố sản phẩm là việc làm cần thiết nhất của các cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh thực phẩm được phép lưu hành trên toàn quốc. Việc công bố sản phẩm phải trải qua nhiều công đoạn, từ việc tìm hiểu thủ tục, chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước cho đến khi nhận được kết quả. Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm là một trong những quy định bắt buộc phải thực hiển trước khi công bố sản phẩm. Việc kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng, bắt buộc thực hiện định trước khi đưa sản phẩm ra kinh doanh ngoài thị trường. Và thực hiện kiểm nghiệm định kỳ trong suốt thời gian sản xuất kinh doanh.

Hồ sơ, trình tự công bố Sản Phẩm bao gồm những gì ?

Thực phẩm chức năng phải thực hiện thủ tục gì trước khi kinh doanh ngoài thị trường?

Các sản phẩm phải đăng ký bản công bố sản phẩm

Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là việc tổ chức, cá nhân tự công b, sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Đây là một thủ tục bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông sản phẩm ra thị trường. Vì vậy, Công ty Vạn Luật tự hào là một trong những hãng luật có uy tín và năng lực hàng đầu trong việc cung cấp hồ sơ đăng ký bản công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cũng như tư vấn các thủ tục pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thực phẩm trên khắp cả nước.

Luật an toàn thực phẩm 2010;

Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm;

2. Quy định về kiểm nghiệm an toàn thực phẩm khi công bố sản phẩm.

Trước khi công bố sản phẩm, cá nhân tổ chức phải tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm của mình tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm có thể lựa chọn kiểm nghiệm tại một những tổ chức sau:

Phòng kiểm nghiệm được chỉ định;

Phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).

3. Quy trình kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.

Để kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, cá nhân tổ chức thực hiện theo những bước cơ bản sau:

Chuẩn bị mẫu sản phẩm kiểm nghiệm;

Đưa sản phẩm mẫu đến các cơ quan kiểm định để thực hiện kiểm nghiệm;

Nhận kết quả kiểm nghiệm sản phẩm;

4. Dịch vụ công bố sản phẩm của Vạn Luật.

Luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ công bố thực phẩm tại Hà Nội, Khi sử dụng dịch vụ của Vạn Luật bạn sẽ được:

Tư vấn các vấn đề pháp lý trước và sau khi thực hiện công bố

Kiểm tra đánh giá tính hợp pháp của tài liệu, hồ sơ và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện theo quy định pháp luật.

Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước

Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan nhà nước, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận (Nếu có);

Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

Tư vấn khách hàng sau Công bố

Giảm giá cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ về sau.

Bạn còn thắc mắc về các gói dịch vụ hay cần tư vấn các thủ tục pháp lý? Hãy nhấc máy lên và gọi hay tới số Hotline của Vạn Luật để được giải đáp thắc mắc trực tiếp miễn phí và nhanh chóng.

Thẩm quyền tiếp nhận và cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực, các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; xác nhận bằng văn bản đối với sản phẩm nhập khẩu (trừ thực phẩm chức năng) chỉ nhằm phục vụ sản xuất trong nội bộ doanh nghiệp, kinh doanh trong siêu thị, khách sạn bốn sao trở lên;

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn (trừ thực phẩm chức năng), vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm đó đóng trên địa bàn;

Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn đối với sản phẩm sản xuất trong nước có mục đích xuất khẩu khi có yêu cầu của nước nhập khẩu;

Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi tổ chức, cá nhân có trụ sở chính đóng trên địa bàn: Sản phẩm có cùng chất lượng của cùng một tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm nhưng được sản xuất tại hai tỉnh, thành phố trở lên.

Dịch vụ tư vấn cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Công Ty Vạn Luật

Tư vấn điều kiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thông tin để hoàn thiện hồ sơ thủ tục công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;

Soạn thảo hồ sơ công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;

Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;

Tư vấn thủ tục cấp lại Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm thực phẩm của doanh nghiệp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM!

Một Số Quy Định Về Kiểm Nghiệm Thực Phẩm Trước Công Bố (Cập Nhật 2023)

Mọi thực phẩm trước khi đưa ra thị trường đều phải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Một trong những bước quan trọng và bắt buộc là tiến hành kiểm nghiệm thực phẩm.

Vậy kiểm nghiệm thực phẩm là gì? Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng thực phẩm dựa trên các chỉ tiêu có sẵn. Nhằm đảm bảo uy tín của nhà sản xuất cũng như quyền lợi của người tiêu dùng. Việc kiểm nghiệm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành. Hiện nay có 2 hình thức kiểm nghiệm thực phẩm là kiểm nghiệm trước công bố và kiểm nghiệm định kỳ 6 tháng/lần đối với các sản phẩm đã công bố.

Nội dung bài viết hôm nay Việt Tín sẽ làm rõ các quy định về kiểm nghiệm thực phẩm trước công bố. Bởi đây là thủ tục phức tạp và tiên quyết để lưu hành được sản phẩm trên thị trường. Còn quy định về kiểm nghiệm định kỳ bạn có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY.

Căn cứ pháp lý

Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12

Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm

Quyết định 46/2007/QĐ-BYT về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm

Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Thông tư 25/2018/ TT-BYT

Quy định về kiểm nghiệm thực phẩm Các trường hợp cần tiến hành kiểm nghiệm

Khi thực hiện kiểm nghiệm, tùy vào từng loại sản phẩm mà sẽ có các nhóm tiêu chí khác nhau để tuân thủ. Một số sản phẩm tiêu biểu cần kiểm nghiệm:

Nước ăn uống, nước sinh hoạt.

Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đồ uống có cồn/ không cồn.

Nước đá dùng liền.

Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ.

Sữa và các sản phẩm từ sữa.

Nguyên liệu thực phẩm (lod, magnesi, calci,…).

Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng.

Phụ gia thực phẩm: Nhóm chất tạo bọt, chất nhũ hóa, chất làm dày, chất làm bóng, enzym,…

Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (kim loại, cao su, nhựa tổng hợp, thủy tinh, gốm, sứ,…).

Các chỉ tiêu cơ bản khi kiểm nghiệm (tùy vào từng loại sản phẩm sẽ cần các chỉ tiêu nhất định):

Kiểm nghiệm vi sinh có trong thực phẩm.

Kiểm nghiệm độc tố vi nấm.

Kiểm nghiệm chất ô nhiễm hữu cơ.

Kiểm nghiệm về hóa chất độc hại, lượng kim loại, thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm.

Kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng chủ yếu.

Kiểm nghiệm tiêu chí chất lượng bao bì thực phẩm,…

Quy trình kiểm nghiệm

Để tiến hành kiểm nghiệm bạn có thể tự mang mẫu thực phẩm đến các cơ sở được nhà nước cho phép hoặc tìm đến công ty dịch vụ như Luật Việt Tín để ủy quyền thực hiện. Các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Xác định các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm tương ứng với sản phẩm và quy chuẩn. Đối với thực phẩm nhập khẩu bạn cần lưu ý làm thêm bước dịch nhãn sản phẩm sang tiếng Việt.

Bước 2: Lấy mẫu thực phẩm đem đi kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm nghiệm.

Bước 3: Nhận kết quả là Giấy chứng nhận kiểm nghiệm.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm tại Việt Tín, bạn chỉ cần gửi thông tin về doanh nghiệp và tên, mẫu sản phẩm cần kiểm nghiệm. Các khâu còn lại chuyên viên của chúng tôi sẽ hoàn tất và trao gửi tận tay Giấy chứng nhận kiểm nghiệm trong thời gian nhanh nhất.

Thời gian tiến hành kiểm nghiệm

Tùy theo từng chỉ tiêu kiểm nghiệm mà thời gian kiểm nghiệm sẽ nhanh hay chậm, nhưng chỉ dao động từ 01 – 07 ngày.

Quy định về lấy mẫu kiểm nghiệm

Lấy mẫu và bảo quản mẫu là bước trọng yếu trong quá trình kiểm nghiệm thực phẩm. Vì vậy yêu cầu người thực hiện phải đảm bảo đúng quy trình để kết quả phân tích có độ chính xác cao.

Yêu cầu về mẫu kiểm nghiệm

Mẫu thực phẩm đủ điều kiện đem đi kiểm nghiệm phải có tên sản phẩm, nhãn mác tiếng Việt (nếu là sản phẩm nhập khẩu), tên các chất có trong thực phẩm tương ứng với các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm. Ngoài ra có thể bổ sung thêm Specification, COA hoặc bản công bố của sản phẩm (nếu có).

Về số lượng/ khối lượng mẫu kiểm nghiệm: 100g (ml) – 500g (ml)/1 phần mẫu thực phẩm; 3-5 lít/1 phần mẫu nước sinh hoạt, nước uống đóng chai.

Quy định về kiểm nghiệm thực phẩm đối với người lấy mẫu

Không phải ai cũng được phép lấy mẫu đem đi kiểm nghiệm. Bởi để là người lấy mẫu phải đáp ứng được các điều kiện về trình độ, đơn vị công tác. Cụ thể:

Đơn vị công tác: Phải là thành viên của đoàn thanh tra, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền.

Trình độ: Đã có chứng chỉ về kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm trước khi tiến hành lấy mẫu thực tế.

Là người trực tiếp nhận mẫu tại cơ sở đem đi kiểm nghiệm.

Trong khi lấy mẫu phải lập biên bản lấy mẫu, bàn giao mẫu và có tem niêm phong theo quy định..

Các bước lấy mẫu kiểm nghiệm

Bước 1: Người thực hiện đến cơ sở thực phẩm để lấy mẫu, quy trình lấy phải được giám sát và ghi chép đầy đủ, chi tiết tình trạng thực tế của mẫu.

Bước 2: Lấy lượng mẫu vừa đủ theo quy định với từng sản phẩm.

Bước 3: Niêm phong mẫu đã lấy, lập biên bản nhận mẫu. Bảo quản mẫu phù hợp với các yêu cầu mà nhà sản xuất công bố.

Bước 4: Bàn giao mẫu ngay sau đó cho đơn vị kiểm nghiệm (có biên bản bàn giao rõ ràng).

Thủ Tục Đăng Ký Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm Quận 7

* Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011 * Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm

Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận VSATTP;

Giấy phép đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (02 bản sao y công chứng);

Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở;

Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh;

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;

Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm;

Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Giấy xác nhận đủ điều kiện sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hồ sơ nộp tại: Chi cục ATVSTP/SYTThời gian giải quyết: 15-20 ngày làm việc, từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tư vấn cụ thể về thành phần hồ sơ đăng ký vệ sinh ATTP; Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị những giấy tờ cần thiết; Tư vấn về cách bố trí cơ sở vật chất, máy móc theo quy tắc 1 chiều; Soạn và nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng; Hướng dẫn doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì và cách tiếp đoàn thanh tra; Nhận và bàn giao kết quả cho doanh nghiệp.

Hiện tại, VINAUCARE cung cấp dịch vụ đăng ký chứng nhận cơ sở đủ điều về an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Mọi thông tin chi tiết liên hệ đến:

Địa chỉ: 776/35 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938.335.266 – 0938.11.6769

Email: lienhe.vinaucare@gmail.com

VINAUCARE: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – HẬU MÃI

VINAUCARE: Chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép kinh doanh, Dịch vụ kế toán thuế, Bảo hộ thương hiệu, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Chứng nhận lưu hành tự do (CFS), Giấy chứng nhận ANTT, PCCC, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, Giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà VinaUCare có thể hỗ trợ bạn…

“Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biếtai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!”

Cập nhật thông tin chi tiết về Kiểm Nghiệm Thực Phẩm Chỉ Trong Vòng 7 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!