Xu Hướng 3/2023 # Kinh Nghiệm Xử Lý Hóa Đơn Chứng Từ Kế Toán # Top 4 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Kinh Nghiệm Xử Lý Hóa Đơn Chứng Từ Kế Toán # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Xử Lý Hóa Đơn Chứng Từ Kế Toán được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách xử lý các trường hợp viết sai hóa đơn GTGT 2020

Hướng dẫn cách xử lý cách trường hợp viết sai tên công ty, mã số thuế, tên hàng hóa, địa chỉ công ty, tiền hàng, thuế suất… trên hóa đơn giá trị gia tăng đã lập.

Cách xử lý các trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn GTGT và Mức phạt mới nhất 2020

Hướng dẫn xử lý khi bị mất hóa đơn đầu vào (liên 2 – giao cho khách hàng), liên 1 (lưu), liên 3 (nội bộ) và các mức phạt mất hóa đơn trong từng trường hợp mới nhất theo Nghị Định 125/2020/NĐ-CP

Xử lý hóa đơn viết sai tên công ty, địa chỉ người mua 2020

Hướng dẫn cách xử lý hóa đơn viết sai tên công ty, địa chỉ người mua hàng khi hóa đơn chưa kê khai thuế hoặc đã kê khai thuế

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn viết sai mới nhất 2020

Tổng hợp các mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn 2020 mới nhất khi viết sai nội dung của hóa đơn như viết sai số tiền, viết sai thuế suất, sai mã số thuế, sai đơn vị tính, sai tên hàng hóa, sai đơn giá thành tiền…

Cách xử lý hóa đơn mua của doanh nghiệp bỏ trốn

Công văn hướng dẫn cách xử lý hóa đơn mua vào của doanh nghiệp bỏ trốn, công ty ngừng hoạt động, hóa đơn bất hợp pháp.

Xử lý hóa đơn sử dụng trước khi thông báo phát hành

Cách xử lý hóa đơn viết trước ngày phát hành và mức phạt đối với hành vi không làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng.

Cách viết hóa đơn điều chỉnh tăng giảm giá bán, số lượng, thuế suất, thành tiền…

Hướng dẫn cách viết hóa đơn điều chỉnh tăng giảm giá bán, thành tiền, số lượng, tiền thuế, doanh thu, thuế suất… Khi hóa đơn đã kê khai thuế có sai sót về số tiền thuế

Cách viết hóa đơn điều chỉnh mã số thuế, nội dung, ĐVT, ngày tháng

Hướng dẫn cách lập mẫu hóa đơn điều chỉnh khi có sai sót về nội dung: mã số thuế, đơn vị tính, ngày tháng năm, tên hàng hóa dịch vụ, số tiền viết bằng chữ…

Cách viết hóa đơn giảm giá hàng bán theo mẫu – Kê Khai thuế GTGT

Hướng dẫn cách viết hóa đơn GTGT khi có giảm giá hàng bán để điều chỉnh giá bán. Cách kê khai hóa đơn giảm giá hàng bán

Xử lý hóa đơn ghi sai tổng số tiền thanh toán bằng số và bằng chữ (đã kê khai thuế)

Hướng dẫn cách xử lý hóa đơn ghi sai tổng giá thanh toán và số tiền bằng chữ bằng cách điều chỉnh tăng giảm theo thông tư 39/2014/TT-BTC

Cách xử lý hàng bán bị trả lại: viết hóa đơn, kê khai, hạch toán

Hướng dẫn cách xử lý hóa đơn Hàng Bán Bị Trả Lại: cách viết hóa đơn trả lại hàng, kê khai, Hạch toán cho cả bên bán và bên mua

Mức phạt vận chuyển hàng hóa trên đường không có hóa đơn

Cách làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng – quý (có mẫu)

Hướng dẫn Cách làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng – quý (có mẫu) theo thông tư 39/2014/TT-BCT mới nhất hiện nay.

Phạt lập hóa đơn các liên khác nhau, không thống nhất.

Mức phạt hành vi lập hóa đơn mà nội dung các liên của hóa đơn không giống nhau, không thống nhất giữa các liên.

Cách viết hóa đơn giá trị gia tăng mới nhất năm 2018

Hướng dẫn cách lập hóa đơn giá trị gia tăng khi bán hàng, cung ứng dịch vụ theo thông tư 39/2014/TT-BTC và quy định mới nhất về hóa đơn tại thông tư 26/2015/TT-BTC.

Mức phạt vi phạm sử dụng hóa đơn GTGT 2018

Các mức phạt vi phạm sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng như: mất hóa đơn, lập không đúng thời điểm, không theo thứ tự, không lập hóa đơn, sử dụng hóa đơn khống…

Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn GTGT

Hướng dẫn cách làm Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn GTGT đặt in theo thông 37/2017/TT-BTC.

Mẫu giấy ủy quyền viết hóa đơn GTGT

Mẫu giấy ủy quyền viết hóa đơn GTGT khi giám đốc đi vắng, công tác ủy quyền cho nhân viên cấp dưới ký lên hóa đơn.

Cách viết hóa đơn chiết khấu thương mại theo mẫu TT 39

Hướng dẫn cách lập hóa đơn khi bán hàng có chiết khấu thương mại theo thông tư 39/2014/TT-BTC- Quy định mới nhất về hóa đơn.

Hóa đơn điều chỉnh giảm thuế GTGT: cách viết + Kê khai + Mẫu

Hướng dẫn cách viết và kê khai hóa đơn điều chỉnh giảm thuế GTGT theo thông tư 39/2014/TT-BTC. Có mẫu hóa đơn điều chỉnh giảm để các bạn tham khảo.

Mức phạt nộp chậm – làm sai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC/26/AC)

Khi nộp chậm hoặc làm sai báo cáo tình hình sử dụng theo quý, hoặc tháng sẽ bị xử phạt theo điều 3 của Nghị định 49/2016/NĐ-CP. và có hướng dẫn cách điều chỉnh.

Các loại – Hình thức hóa đơn tài chính hiện nay

Các loại và hình thức hóa đơn tài chính hiện nay đang được quy định tại thông tư 39/2014/TT – BTC và được sửa đổi bổ sung tại Thông tư 119/2014/TT-BTC

Các nội dung bắt buộc trên hóa đơn GTGT

Quy định về các nội dung bắt buộc và không bắt buộc trên hóa đơn

Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn viết sai

Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC dùng để thu hồi hóa đơn viết sai.

Những điều cần biết về hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn đỏ)

Tìm hiểu về nội dung ghi trên hóa đơn GTGT: tên loại hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, mẫu số hóa đơn, liên hóa đơn…

Mẫu biên bản mất hóa đơn Liên 2 – đầu vào

Mẫu biên bản xác nhận mất hóa đơn GTGT liên 2 – đầu vào mới nhất theo thông tư 39/2014/TT-BTC.

Mẫu thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng

Cách làm Mẫu: TB01/AC Thông báo phát hành hóa đơn được ban hành kèm theo Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ Tài chính.

Cách lập hóa đơn không chịu thuế GTGT

Hướng dẫn cách lập hóa đơn đối với các loại hàng hóa dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng.

Mẫu hóa đơn bán hàng trực tiếp thông thường

Mẫu hóa đơn bán hàng trực tiếp thông thường – Mẫu số: 02GTTT

Mẫu báo cáo mất, cháy, hỏng hóa đơn GTGT theo thông tư 39

Mẫu BC21/AC được ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài chính dùng khi kế toán làm mất, cháy hỏng đơn để thông báo với cơ quan thuế.

Cách Viết Số Tiền Bằng Chữ Trên Hóa Đơn Chứng Từ Kế Toán

(VOH)- Khi viết số tiền bằng chữ trên các hóa đơn,chứng từ kế toán phải viết như thế nào cho hợp lệ?

Luật sư Vũ Mạnh Hòa tư vấn:

Khoản 2 Điều 11 Luật Kế toán 2015:

“Điều 11. Chữ viết và chữ số sử dụng trong kế toán

1. Chữ viết sử dụng trong kế toán là tiếng Việt. Trường hợp phải sử dụng tiếng nước ngoài trên chứng từ kế toán, sổ kế toán và báo cáo tài chính tại Việt Nam thì phải sử dụng đồng thời tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

2. Chữ số sử dụng trong kế toán là chữ số Ả-rập; sau chữ số hàng nghìn, hàng triệu, hàng tỷ phải đặt dấu chấm (.); khi còn ghi chữ số sau chữ số hàng đơn vị thì sau chữ số hàng đơn vị phải đặt dấu phẩy (,)”.

Khoản 3 Điều 18 Luật Kế toán 2015:

“Điều 18. Lập và lưu trữ chứng từ kế toán

3. Nội dung nghiệp vụ kinh tế, tài chính trên chứng từ kế toán không được viết tắt, không được tẩy xóa, sửa chữa; khi viết phải dùng bút mực, số và chữ viết phải liên tục, không ngắt quãng, chỗ trống phải gạch chéo. Chứng từ bị tẩy xóa, sửa chữa không có giá trị thanh toán và ghi sổ kế toán. Khi viết sai chứng từ kế toán thì phải hủy bỏ bằng cách gạch chéo vào chứng từ viết sai.”

Điều 18 Luật kế toán 2015:

“Điều 10. Đơn vị tính sử dụng trong kế toán

1. Đơn vị tiền tệ sử dụng trong kế toán là Đồng Việt Nam, ký hiệu quốc gia là “đ”, ký hiệu quốc tế là “VND” …”

Thông tư 200/2014/TT-BTC:

“Điều 118. Lập và ký chứng từ kế toán

Có thể thấy, hiện nay, pháp luật hiện hành chỉ quy định chung chung về việc ghi số tiền bằng chữ mà chưa có hướng dẫn cụ thể về cách đọc chữ số viết số tiền trên hóa đơn bằng chữ.

Đồng thời với số tiền bằng số là: 215.342.000 đồng, thì cách viết số tiền bằng chữ: “hai trăm mười lăm triệu, ba trăm bốn mươi hai ngàn đồng chẵn” hay “hai trăm mười lăm triệu, ba trăm bốn hai ngàn đồng” đều không dẫn đến hiểu sai lệch nội dung hóa đơn, mà vẫn xác định được số tiền là 215.342.000 đồng. Do vậy, cách viết của bạn là “hai trăm mười lăm triệu, ba trăm bốn hai ngàn đồng” vẫn được xác định là hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Việc ghi số tiền bằng chữ có thêm chữ “chẵn” là không cần thiết nhưng trong trường hợp này không gây hiểu sai lệch nội dung của hóa đơn nên hóa đơn này vẫn được xem là hóa đơn hợp lệ nếu bảo đảm các quy định tại Điều 16 Thông tư số 39/2014/TT-BTC đã được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 7 Điều 3 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính.

Xin cám ơn luật sư

Tải Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Chưa Có Kinh Nghiệm

A. Mô tả cách viết CV xin việc cho kế toán chưa kinh nghiệm Phần này bạn hãy nêu về thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ, email, số điện thoại và có thể thêm cả các phần chung chung về công việc gần đây nhất của bạn: Công ty, vị trí, 1. Thông tin chung: mức lương mong muốn….

2. Mục tiêu nghề nghiệp. Các bạn viết mục tiêu phấn đấu, có thể chia làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, mong muốn đạt được những gì trong tương lai.

** Ví dụ: – Phấn đấu trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo giỏi trong một công ty, tổ chức lớn của nước ngoài hoặc hợp tác với nước ngoài hoặc trong các tổ chức phi chính phủ – Phát triển và hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng mềm về : thuyết trình, làm việc nhóm…

3. Kinh nghiệm làm việc: – Đối với các bạn kế toán mới ra trường chưa có kinh nghiệm nhiều rất khó để ghi vào phần này để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng được.

– Kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc không nhất thiết phải là công việc làm full time hay làm đúng chuyên ngành mình học. CV xin việc của sinh viên mới ra trường – chỉ cần công việc mình đã làm có những kỹ năng giúp mình làm tốt công việc kế toán trong tương lai. – Một số công việc part-time mà các bạn học kế toán nên viết vào CV nếu đã từng làm (hoặc chưa từng thì nên thử) + Thu ngân + Kinh nghiệm làm sổ sách cho các công ty cùng với các anh chị mình quen biết,… + Trợ giảng tại các trung tâm đào tạo kế toán thực hành + Tham gia các dự án về phát triển kinh nghiệm thực tế nghề kế toán: Ví dụ như một dự án của chúng tôi đang triển khai + Kinh nghiệm sống có được từ các dự án mình đã tham gia, quản lý hay dẫn dắt: Kinh nghiệm quản lý công việc của một câu lạc bộ, kinh nghiệm tổ chức team building cho các bạn trong lớp…

Bạn đang xem: Tải mẫu cv xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm – Ấn tượng

5. Các hoạt động ngoại khóa – Mục này chỉ dành cho các bạn sinh viên kế toán sắp và mới ra trường, nếu bạn là một người năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa thì hãy thể hiện một này thật tốt để gay ấn tượng với nhà Tuyển dụng. – Các hoạt động ngoại khóa như : tham gia phong trào đoàn trường, sinh viên tình nguyện, các câu lạc bộ kế toán, tiếng anh…

6. Kỹ năng công việc: – Đối với công việc của người kế toán thì sử dụng thành thạo các kỹ năng về tin học văn phòng Word, Excel thật sựu rất cần thiết, nếu bạn biết về tiếng anh thì càng tốt. – Các bạn sử dụng được những loại phần mềm kế toán nào cũng đưa vào đây. – các bạn có khả năng làm được những công việc gì về kế toán thì các bạn liệt kê vào đây. – Ngoài những kỹ năng trên thì công việc của người kế toán cũng rất cần đến khả năng giao tiếp, để bạn có thể đối đãi với cơ quan thuế, giải trình số liệu, ký hợp đồng khách hàng…

** Ví dụ: – Có thể làm khai báo thuế và xử lý các trường hợp phát sinh như: mất hóa đơn, Khai báo thuế bị sai… – Lập được bảng tổng hợp Nhập- Xuất – Tồn cho đơn vị – Theo dõi tốt các khoản thu, chi Tiền mặt và Tiền gửi Ngân Hàng – Ra được bảng cân đối kế toán, để làm căn cứ lên BCTC theo ý sếp – Thành thạo Word – Excel

7. Thông tin bổ sung – Mục này để các bạn giới thiệu qua về con người của mình, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích bản thân.. – Các bạn nên thể hiện những điểm mạnh phù hợp với công việc của người kế toán như: Trung thực, nhiệt tình, dễ hòa đồng hay chịu được áp lực công việc… – Mong muốn được làm việc trong môi trường như thế nào…

*** Ví dụ: – Là người rất hoạt bát, nhiệt tình, và hứng thú với các chương trình văn nghệ, có khả năng đàn hát tốt – Thích tìm tòi, chinh phục những tri thức, công việc mà mình chưa biết.

Bài viết: Tải mẫu cv xin việc kế toán chưa có kinh nghiệm – Ấn tượng

B. Mẫu CV kế toán xin việc hoàn chỉnh:

** Mẫu CV xin việc bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt. Mẫu chuẩn, chuyên nghiệp và miễn phí!

– Trước tiên công ty gửi công văn đề nghị lên thuế về việc đặt in Hóa Đơn (tải tại web của chị cục thuế). Sau đó liên hệ với nhà in và nhà in sẽ gửi cho công ty đơn đặt in hóa đơn lần đầu, xong đóng dấu và ký gửi lên chị cục thuế quản lý . Trong vòng 5 ngày thuế cho người xuống xác minh và thuế đồng ý công ty bắt đầu làm tiếp thủ tục:

+ Bản sao Giấy phép đầu tư hay Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. + Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế. + Bản sao công văn chấp thuận được in hóa đơn của Tổng cục Thuế. + Bản sao hợp đồng in, biên bản thanh lý hợp đồng và hóa đơn của đơn vị in + Văn bản đăng ký số lượng hóa đơn tự in sử dụng (cụ thể loại hóa đơn, ký hiệu sery, số nhảy số…) + Hóa đơn đã in đúng mẫu của Tổng cục Thuế (bản chính kèm bản photo số đầu và số cuối để đăng ký). + Phiếu mua hóa đơn Bộ Tài chính nếu có (mẫu CTT39). + Biên bản làm việc với Phòng Quản lý thuế nếu đơn vị mới thành lập hoặc báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, có xác nhận của Lãnh đạo Phòng Phòng Quản lý thuế. ** Lưu ý:

– Sau khi làm thủ tục đăng ký lưu hành mẫu hóa đơn tự in tại Cục Thuế địa phương, trước khi đưa hóa đơn tự in vào sử dụng, các đơn vị phải thực hiện thông báo phát hành bằng văn bản (kèm theo mẫu hóa đơn) gửi cơ quan thuế quản lý và phải dán thông báo phát hành tại trụ sở, nơi bán hàng, nơi giao dịch. Thông báo phát hành hóa đơn phải nêu rõ về mẫu hóa đơn, loại, hình thức, kích thước, hoa văn, logo, các đặc điểm về cấu trúc của mẫu hóa đơn và thời gian có giá trị lưu hành.

– Những hóa đơn tự in không đăng ký sử dụng với Cơ quan thuế là hóa đơn không hợp pháp, không có giá trị thanh quyết toán tài chính về thuế

Mẫu Chứng Từ Kế Toán Theo Thông Tư 133 Mới Nhất 2022

Chứng từ kế toán là những giấy tờ và vật mang tin phản ánh nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh và đã hoàn thành, làm căn cứ ghi sổ kế toán.

Hệ thống biểu mẫu chứng từ kế toán áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ theo được thực hiện theo Thông tư 133/2016/TT-BTC (áp dụng từ ngày 1/1/2017)

– Chứng từ kế toán ban hành theo các văn bản pháp luật khác (Ví dụ như hóa đơn thì theo quy định tại Thông tư 39/2014/TT-BTC)

DANH MỤC BIỂU MẪU CHỨNG TỪ KẾ TOÁN (Ban hành kèm theo phụ lục 3 của Thông tư số 133/2016/TT-BTC ngày 26/8/2016 của Bộ Tài chính)

Công ty đào tạo kế toán Thiên Ưng lưu ý: – Các bạn muốn biết nội dung, mẫu biểu, các lập của loại chứng từ kế toán nào thì các bạn bấm vào chứng từ kế toán đó là ra. theo Thông tư 133/2016/TT-BTC nêu trên đều thuộc loại hướng dẫn (không bắt buộc), doanh nghiệp được tự thiết kế mẫu chứng từ kế toán phù hợp với đặc điểm hoạt động và yêu cầu quản lý của đơn vị nhưng phải đảm bảo các nội dung chủ yếu và phải đảm bảo cung cấp những thông tin theo quy định của Luật Kế toán và các văn bản hướng dẫn Luật Kế toán như sau:

1. Nội dung chứng từ kế toán

2. Lập và lưu trữ chứng từ kế toán

– Chứng từ kế toán được lập dưới dạng chứng từ điện tử phải tuân theo quy định tại Điều 17, khoản 1 và khoản 2 Điều này. Chứng từ điện tử được in ra giấy và lưu trữ theo quy định tại Điều 41 của Luật này. Trường hợp không in ra giấy mà thực hiện lưu trữ trên các phương tiện điện tử thì phải bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin dữ liệu và phải bảo đảm tra cứu được trong thời hạn lưu trữ.

(Theo điều 18 của Luật kế toán 2015 – Có HL: 1/1/2017)

4. Quản lý, sử dụng chứng từ kế toán

– Hóa đơn là chứng từ kế toán do tổ chức, cá nhân bán hàng, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng, cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật.

– Nội dung, hình thức hóa đơn, trình tự lập, quản lý và sử dụng hoá đơn thực hiện theo quy định của pháp luật về thuế.

7. Lưu trữ: – Tài liệu kế toán phải đưa vào lưu trữ trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm hoặc kết thúc công việc kế toán.

– Tài liệu kế toán phải được lưu trữ theo thời hạn sau đây: + Ít nhất là 05 năm đối với tài liệu kế toán dùng cho quản lý, điều hành của đơn vị kế toán, gồm cả chứng từ kế toán không sử dụng trực tiếp để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính;

+ Ít nhất là 10 năm đối với chứng từ kế toán sử dụng trực tiếp để ghi sổ kế toán và lập báo cáo tài chính, sổ kế toán và báo cáo tài chính năm, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;

+ Lưu trữ vĩnh viễn đối với tài liệu kế toán có tính sử liệu, có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, an ninh, quốc phòng.

(Theo điều 41 của Luật kế toán 2015 – Có HL: 1/1/2017)

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Xử Lý Hóa Đơn Chứng Từ Kế Toán trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!