Xu Hướng 12/2023 # Kỹ Năng Và Quy Trình Sale Tour Du Lịch Giúp Tăng Đơn Hàng # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kỹ Năng Và Quy Trình Sale Tour Du Lịch Giúp Tăng Đơn Hàng được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty mình là một trong những nhiệm vụ khó khăn và quan trọng nhất. Đặc biệt đối với công ty du lịch, khách hàng có rất nhiều lựa chọn khác. Vậy làm sao để khách chọn doanh nghiệp của bạn và một quy trình sale tour du lịch hiệu quả là như nào? Hãy cùng tìm hiều qua bài viết dưới đây.

1. CÁC KỸ NĂNG SALE TOUR DU LỊCH 1.1. NẮM RÕ NGHIỆP VỤ DU LỊCH

Để bắt đầu tư vấn dù lĩnh vực du lịch hay bất cứ ngành nào cũng đòi hỏi bộ phận sale, tư vấn, chăm sóc khách hàng phải nắm rõ nghiệp vụ du lịch để tư vấn cho khách hiệu quả nhất.

Với du lịch, sale cần thường xuyên cập nhật các thông tin về chính sách (khuyến mãi, giảm giá, quà tặng,…) của công ty, nắm bắt thị hiếu của khách hàng…để tiến hành công việc bán sản phẩm du lịch được thuận lợi, nhanh chóng và thành công.

Phải biết một chút kiến thức về du lịch, điểm đến, khách sạn, nhà hàng,…để tạo nên một sản phẩm có sự liên kết, nhất quán, đồng thời tư vấn cho khách khi cần, giải quyết những vấn đề phát sinh trong và sau khi thỏa thuận với khách hàng. Đặc biệt cần có kiến thức chuyên sâu và hiểu về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp, nó có gì đặc biệt, khác lạ, ưu đãi…hơn so với những sản phẩm khác cùng loại của đối thủ.

Ví dụ: Dịch vụ Tour Côn Đảo của công ty Ánh Dương Tours khác đối thủ là ở chỗ họ bay Vietnam Airline và giờ bay đẹp. Công ty phục vụ khách du lịch Côn Đảo tâm linh được nhiều năm nên hướng dẫn viên am hiểu về các địa điểm để khách có trải nghiệm chuyến đi tốt nhất. Sale cần nắm được các kiến thức cơ bản này để thể hiện sự vượt trội trong dịch vụ công ty mình với các bên đối thủ khác.

XEM THÊM: VAI TRÒ CỦA THÔNG TIN KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRONG NGÀNH DU LỊCH

1.2. LẮNG NGHE Ý KIẾN KHÁCH HÀNG, CHỐT TOUR NHANH CHÓNG

Với nghề sale tour du lịch, bạn cần phải lắng nghe tất cả mọi ý kiến của khách hàng. Từ đó cung cấp cho khách những lựa chọn tốt nhất. Khi bạn lắng nghe, khách sẽ cảm thấy được tôn trọng, có cảm tình với bạn từ đó chốt sale dễ dàng hơn.

Lắng nghe các ý kiến của khách hàng để tư vấn tour tốt hơn

Ví dụ, khi khách nói rằng muốn đi du lịch tháng 6, đi tới những điểm đến có nhiều công trình kiến trúc cổ kính, lãng mạn. Nhân viên sale phải đưa ra được những địa điểm phù hợp, với giá hợp lý cho khách hàng. Nếu khách chưa thể chốt được địa điểm muốn đi, bạn cũng cần phải tư vấn rõ hơn, và giúp khách định hướng một địa điểm phù hợp.

– Trường hợp khách hàng không chọn chương trình tour thiết kế sẵn, nhân viên sale tour phải nắm bắt nhanh yêu cầu của khách hàng và lên chương trình tour riêng để đáp ứng yêu cầu đặc biệt đó, đồng thời báo giá hợp lí để tránh thiếu sót trong quá trình làm việc với các nhà cung cấp.

– Kỹ năng sale tour du lịch cho những khách đã hỏi dịch vụ: Ví dụ, khi khách A gọi điện tới, dựa vào thông tin khách hàng đã lưu trữ trước đó, bạn biết đường rằng trước đây khách A có hỏi về tour du lịch Phú Quốc cho cả gia đình. Ở thời điểm này, nhân viên sale cần nắm được thông tin đó và cung cấp cho khách một lịch trình phù hợp với giá tốt. Có như vậy, quy trình sale tour du lịch sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Bởi vậy, ta cũng thấy vai trò vô cùng quan trọng của việc lưu trữ thông tin khách hàng để chốt sale hiệu quả hơn,

XEM NGAY: Tại sao cần sử dụng phần mềm lưu thông tin khách hàng

Giao tiếp thành thạo qua nhiều phương tiện, hình thức như: Gặp mặt trực tiếp, sale qua điện thoại, kênh bán online…cũng là cách sale tour du lịch hiệu quả. Để làm được điều này, nhân viên sale tour cần vận dụng kiến thức, sự khéo léo trong ăn nói để thuyết phục, đàm phán với khách hàng sao cho bán được tour.

Khi Sale Tour du lịch, để chốt Sale hiệu quả, bạn cần tạo ra sự khan hiếm cho sản phẩm. Ví dụ, khi khách hàng hỏi tour Phú Quốc ngày 26/9. Ngoài gửi lịch trình, giá bạn hãy thông báo với khách hàng booking này còn ít pax, nếu khách hàng không đăng ký nhanh là sẽ hết booking của ngày này. Nếu khách hàng nói chờ để hỏi bạn bè, người thân thì hãy chủ động hẹn họ trong vòng 2, 3 ngày sau trả lời lại. Điều này giúp bạn duy trì tương tác với khách hàng cũng như thúc đẩy quá trình chốt Tour hiệu quả hơn.

1.3. XÂY DỰNG KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH: GỬI VOUCHER, TOUR MỚI, THÔNG TIN DU LỊCH

Hãy giữ mối quan hệ với khách hàng kể cả sau khi họ đã dụng dịch vụ tour của bạn

Trong lĩnh vực du lịch, khi tạo dựng và duy trì được mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn đã đạt được 80% cơ hội thành công. Nguyên nhân do 1 khách hàng có thể có nhu cầu du lịch nhiều lần. Nếu sale có thể du trì quan hệ để xây dựng khách hàng trung thành thì đây là một giải pháp vô cùng hiệu quả để giảm chi phí tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp. Đồng thời, với các ngành dịch vụ như du lịch, nếu như khách hàng đã hài lòng thì chắc chắn họ sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu cho bạn bè, người thân cùng sử dụng.

Bởi vậy, với những khách hàng đã từng mua tour, doanh nghiệp không chỉ cần cung cấp dịch vụ tốt, thường xuyên duy trì các mối quan hệ mà cũng cần phải đưa cho họ những lợi ích, giá trị: Voucher, quà tặng….

Để duy trì mối qua hệ với khách hàng, doanh nghiệp có thể thực hiện một trong các cách sau:

+ Gửi thông tin, bài tin, cẩm nang du lịch tới email

+ Gọi điện, telesale cung cấp sản phẩm mới

+ Tặng Voucher, quà tặng, quà tri ân tới khách đã từng sử dụng dịch vụ du lịch

+ Chúc sinh nhật, chúc mừng ngày lễ, tết…bằng tin nhắn SMS hoặc email

Một quy trình sale tour du lịch khoa học sẽ giúp tăng cao doanh số của công ty

Không chỉ là duy trì quan hệ, đây là cách thuyết phục khách hàng mua tour du lịch được hầu hết doanh nghiệp du lịch sử dụng hiện nay

Các thức triển khai: Tour/Booking sẽ được bán ở đâu? Kênh bán Online hay Offline,…

Thời gian triển khai, ngân sách …

2. QUY TRÌNH SALE TOUR DU LỊCH

Quy trình sale tour du lịch trải qua nhiều bước, nhiều bộ phận trong doanh nghiệp, bao gồm: Marketing, Sales, Operation (vận hành), CS (Customer Service – Dịch vụ khách hàng), Accounting/Board (Phòng kế toán).

BƯỚC 1: Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Sau khi có thông tin sản phẩm, bộ phận Marketing sẽ xây dựng các chiến lược Marketing để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nội dung chiến lược sẽ bao gồm:

BƯỚC 2: Tiếp nhận thông tin khách hàng – Xử lý yêu cầu/Nghiệp vụ du lịch

Marketing thu hút khách hàng chỉ giống như một phễu hứng, còn việc sale có chốt được khách không hoàn toàn phục thuộc vào bước này.

Bước này thực chất bắt nguồn từ việc Sale tiếp nhận thông tin khách hàng và vận dụng các kỹ năng sale tour mà chúng tôi đã đưa ra phía trên. Tuy nhiên, ở phần này tôi muốn chỉ ra một vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp gặp phải, đó là bỏ lỡ khách hàng.

Thường là doanh nghiệp sẽ bán hàng trên nhiều kênh: Facebook, Zalo, Website, Live Chat, Hotline…nhưng liệu doanh nghiệp có kiểm soát được hết. Phải đến 90% doanh nghiệp gặp trường hợp này rồi, có thể bạn không kịp tư vấn và đến khi phát hiện ra khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ 1 đối tác du lịch khác. Đặc biệt, với nhiều doanh nghiệp du lịch sử dụng tổng đài nhưng lại không nắm được các cuộc gọi nhỡ để gọi lại. Đây là một vấn đề tôi thấy rằng ảnh hướng nghiêm trọng đến hiệu quả sale tour du lịch.

Bởi vậy, khi đã xác định bán đa kênh, doanh nghiệp du lịch nên tích hợp thêm phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Omnichannel

Chăm sóc khách hàng sau bán

Bộ phận Sale ngoài tư vấn, họ sẽ phải gửi báo giá, hợp đồng cho khách hàng và điều hành. Sau khi nghiên cứu các công ty du lịch tại Việt Nam, rất nhiều trong số đó sale và điều hàng cùng tham gia nghiệp vụ gửi báo giá, hợp đồng, lịch trình, gửi mail xác nhận cho khách hàng. Các thao tác đều được làm thủ công, gây mất thời gian, dễ gây sai sót hoặc quên. Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp du lịch nên nâng cấp, sử dụng phần mềm du lịch để tối ưu nhân sự và quy trình sale tour du lịch.

Thách thức và giải pháp cho điều hành Tour du lịch TOP 5 phần mềm quản lý kho đơn giản mà hiệu quả

Tiếp theo trong quá trình sale Tour du lịch, điều hàng sẽ tiếp nhận thông tin, ghép tour, gửi danh sách booking, danh sách đoàn đến các hãng hàng không.

Cuối cùng, kế toán sẽ thực hiện các nghiệp vụ xử lý công nợ, thanh toán hợp đồng với khách hàng và nhà cung ứng. Như vậy, bước 2 trong quy trình sale tour du lịch là hoàn thành.

BƯỚC 3: Chăm sóc khách hàng sau bán

Chúng ta đều biết chi phí để thu hút khách hàng mới lớn hơn rất nhiều chi phí duy trì khách hàng cũ. Chăm sóc khách hàng sau bán của doanh nghiệp du lịch không giống các công ty bán sản phẩm thông thường kiểu như bảo hành, bảo trì. Với du lịch, chăm sóc khách hàng sau bán là duy trì quan hệ với khách để có cơ hội sale được nhiều tour hơn nữa. Tiếp nhận các ý kiến của khách để hoàn thiện dịch vụ của mình trong tương lai. Đồng thời, gửi các chương trình khuyến mãi, Voucher hấp dẫn cho khách hàng qua email, SMS.

Để tăng chất lượng chăm sóc khách hàng và kiểm soát được tốt quy trình sale tour du lịch, AZ Solutions cung cấp giải pháp AZ Travel 3 in 1. AZ Travel 3 in 1 là phần mềm quản lý khách hàng và xử lý nghiệp vụ du lịch. Với phần mềm của AZ, hiệu quả sale tour sẽ được tối ưu, mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp của bạn.

Để lại thông tin để nhận tư vấn và trải nghiệp giải pháp AZ Travel 3 in 1 miễn phí.

Theo: Nga Nguyễn

Kỹ Năng Và Cách Chốt Sale Tour Du Lịch Online Nhanh Chóng

Du lịch ngày càng trở thành ngành dịch vụ hot, hấp dẫn và mang tới nguồn doanh thu lớn cho các đơn vị lữ hành. Nhưng trong bối cảnh thị trường rộng mở, đa dạng và cạnh tranh như hiện nay, nếu không có phương pháp và kỹ năng tốt, bạn sẽ khó lòng giữ được chân khách hàng. Ở bài viết này, chúng tôi chia sẻ bạn một số kỹ năng chốt tour du lịch online nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Kỹ năng chốt sale tour du lịch chuẩn nhất

Dù làm bất cứ ngành nghề gì cũng vậy, bạn cũng cần hiểu rõ về công việc bạn làm. Dù ở cương vị nào, sale, tư vấn, hay chăm sóc khách hàng đều cần nắm chắc các nghiệp vụ du lịch để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Nhân viên kinh doanh tour du lịch cũng cần nắm rõ thông tin chính sách giá, chương trình ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng của công ty vào các thời điểm, dịp đặc biệt. Nắm bắt thị hiếu khách hàng để tiến hành công việc chốt sale tour du lịch được thuận lợi, nhanh và thành công cao.

Đặc biệt, muốn sale hiệu quả, kéo khách, bạn cần hiểu về tour du lịch mình bán, các dịch vụ ưu thế của công ty, tour mình bán tư vấn cho khách hàng để tăng tính hấp dẫn và thúc đẩy quyết định mua hàng.

Người sale và điều hành cũng cần linh hoạt và nhanh nhạy trong vấn đề giải quyết các phát sinh trong và sau khi thỏa thuận với khách hàng. Đồng thời trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về địa điểm du lịch, điểm thăm quan, nơi nghỉ, ăn uống để có thể tư vấn lịch trình cụ thể, giải thích cho khách hàng một cách chính xác, đem tới hành trình tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Khách hàng ngày một thông minh hơn, do đó sale cũng cần nhạy bén để đáp ứng được nhu cầu của người mua tour. Muốn nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng tư vấn, bạn cần lắng nghe ý kiến của khách hàng. Đặc biệt là khách hàng phản hồi trên fanpage, website. Đó chính là những ý kiến hữu ích, giúp bạn thay đổi, cải thiện chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt, để tăng độ tin cậy trong lòng khách hàng, trên các website lữ hành thường có phần phản hồi và chia sẻ của khách hàng. Đó vừa là nơi giúp bạn có thể nâng cao năng lực, vừa là nơi để các khách hàng tương lai nhìn vào và đánh giá công ty cũng như dịch vụ bên bạn cung cấp.

Để chốt sale tour du lịch nhanh chóng, giao tiếp thành thạo chính là ưu thế hàng đầu. Bạn có thể dễ dàng liên hệ với khách hàng qua các phương thức gặp mặt trực tiếp, qua điện thoại, kênh online và trên website du lịch. Dù với hình thức nào, bạn cũng cần vận dụng được sự chuyên nghiệp, khéo léo, đàm phán và thuyết phục khách hàng.

Đặc biệt, bạn có thể chốt sale tốt hơn khi biết cách tạo nên sự khan hiếm của sản phẩm bằng cách thông báo giới hạn số lượng pax còn ít, book nhanh giá rẻ hơn, duy trì tương tác,…

Không chỉ tìm kiếm khách hàng mới, bạn cũng cần có phương pháp để tạo dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những khách hàng cũ, biến họ thành những khách hàng trung thành với bạn.

Việc tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng giúp bạn đạt được hơn 80% cơ hội thành công. Hãy khiến cho khách hàng có ấn tượng tốt ngay từ ban đầu không chỉ với dịch vụ tour bên bạn cung cấp và còn ở khả năng thuyết phục của người chốt sale tour du lịch trực tiếp là bạn.

Một số cách giúp xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng đang được sử dụng rộng rãi như:

Gửi thông tin chương trình tour, bài tin, cẩm nang du lịch qua email khách hàng

Gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp

Tặng voucher giảm giá du lịch, ưu đãi, quà tặng kèm,…

Chúc mừng sinh nhật, ngày lễ, Tết tới khách hàng hoặc người thân khách hàng thông qua tin nhắn hoặc email.

Bên cạnh việc phát triển kỹ năng sale, bạn cũng cần có một quy trình chốt sale tour du lịch cụ thể.

Cách chốt sale tour du lịch nhanh, hiệu quả

Để đạt được hiệu quả cao, chốt sale thành công, bạn nên áp dụng một quy trình cụ thể với nhiều bước, được thực hiện với sự kết hợp của nhiều bộ phận trong doanh nghiệp từ marketing, sales, vận hành, dịch vụ khách hàng, kế toán,…

Bạn có thể tham khảo quy trình chốt sale tour du lịch sau đây:

Khi đã có thông tin sản phẩm sẵn có, bộ phận marketing sẽ tiến hành xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu. Với các nội dung chiến lược marketing cơ bản như:

Thông tin về khách hàng: vị trí địa lý, tuổi, nghề nghiệp, sở thích, hành vi, tâm lý,…

Cách thức triển khai: bán tour/combo ở đâu, kênh nào? Online/offline,…

Marketing tựa như phễu hứng, thu hút khách hàng về, việc còn lại chính là của sale tour du lịch có chốt được khách hay không. Người sale cần vận dụng hết các kỹ năng nghiệp vụ và khả năng thuyết phục khách hàng để chốt tour nhanh chóng, đảm bảo đem lại doanh thu cho công ty.

Hiện nay khách hàng sẽ được thu về trực tiếp bởi hai nguồn, marketing truyền thống và marketing online. Trong đó, marketing online sẽ đem tới cho bạn nguồn đối tượng khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Nhưng có một vấn đề xảy ra đó là việc doanh nghiệp bán hàng trên đa kênh từ Facebook, Zalo, Website,,… Nhưng khả năng kiểm soát khách hàng còn kém, bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng. Thậm chí nhiều doanh nghiệp sử dụng tổng đài nhưng nhiều cuộc gọi nhỡ vẫn không nắm bắt được. Điều này quả thực vô cùng đáng tiếc!

Đừng quên thống kế những thông tin khách hàng trong quá trình booking, ghép tour, danh sách đến các hãng hàng không, để có thể tăng cường chăm sóc khách hàng cũ sau này.

Không phải cứ chốt sale tour du lịch xong là xong. Khi khách hàng cũ đã sử dụng dịch vụ bên bạn, bạn đừng chăm sóc họ. Đó là nguồn khách hàng tin cậy, đã trải nghiệm dịch vụ của bạn, là người kiểm chứng chất lượng dịch vụ sản phẩm bạn cung cấp, người cho bạn ý kiến để cải thiện những điểm chưa được. Thậm chí, họ còn là cầu nối dẫn dắt khách hàng mới tới với bạn.

Viện bạn chăm sóc khách hàng sau bán sẽ giúp người mua có được cảm giác thoải mái, được quan tâm, cho họ thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. Đồng thời, họ cũng sẽ là những khách hàng trung thành, quay lại với bạn khi có nhu cầu, các chương trình. Hãy chăm sóc họ bằng những tin nhắn, email quan tâm, các chương trình khuyến mãi giảm giá, quà tri ân,…

Ngoài việc hoạt động trên các kênh mạng xã hội, muốn chốt được sale, bạn cũng cần xây dựng tốt lòng tin đối với khách hàng. Mà một trong những yếu tố quan trọng giúp khách hàng có nền tảng tin cậy vững chắc đó là xây dựng website, quảng bá thương hiệu tới khách hàng. Một website chuyên nghiệp như một bộ mặt của doanh nghiệp, nơi khách hàng có thể biết mọi thông tin hoạt động của công ty bạn.

Cách Sale Tour Du Lịch Qua Điện Thoại Hiệu Quả

Bán hàng qua điện thoại là một xu hướng mới mẻ, đòi hỏi nhân viên phải có kỹ năng telesale để bỏ qua được khoảng cách và thời gian để tiếp cận được với những vị khách tiềm năng.

Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu cách sale tour du lịch qua điện thoại hiệu quả nhất.

I. Lợi ích của sale tour du lịch qua điện thoại

Với việc sử dụng điện thoại:

Kỹ năng sale tour qua điện thoại sẽ giúp bạn phá vỡ rào cản không gian và thời gian. Bạn có thể gọi điện bất cứ khi nào. Do đó, việc cung cấp thông tin dịch vụ đến với khách hàng nhanh chóng, tăng lượng khách hàng cho doanh nghiệp.

Nhận được phản hồi ngay từ phía khách hàng

Tiết kiệm chi phí nhờ kỹ năng bán tour qua điện thoại (chi phí thuê địa điểm, chi phí đi lại, chi phí thiết bị văn phòng)

Tiết kiệm thời gian của khách hàng cũng như người bán.

Bên cạnh đó, sale tour du lịch qua điện thoại cũng có nhiều mặt hạn chế như:

Khó nắm bắt phản ứng của khách hàng

Có thể làm phiền khách hàng

Cuộc gọi gián đoạn và kéo theo thông tin sản phẩm gián đoạn

Tìm hiểu thêm: 8+ kỹ năng cần thiết của HDV du lịch, tìm hiểu tại bài viết hướng dẫn viên du lịch là gì?

II. Những cách sale tour du lịch qua điện thoại thành công

Đối với bất kỳ nhân sự nào trong ngành du lịch thì thuyết phục khách hàng là nhiệm vụ khó khăn và tốn nhiều công sức nhất. Để thuyết phục được khách hàng thì có thể tham khảo những cách sau:

Lắng nghe khách hàng để tìm ra nhu cầu thực sự

Sử dụng kinh nghiệm thực tế cá nhân để tư vấn khách hàng

Đưa ra một lịch trình hấp dẫn và có điểm nhấn

Sử dụng những hình ảnh du lịch mang tính thực tế

Tất cả những chương trình tour mà khách hàng có thể tìm thấy trên mạng đều rất thú vị. Tuy nhiên mỗi nhóm khách hàng sẽ quan tâm đến loại hình du lịch khác nhau. Bạn nên đảm bảo rằng, bạn hiểu khách hàng muốn gì, sau đó hãy miêu tả về chuyến đi dài ngày kèm theo những điểm nổi bật.

Một tour cocktail bên biển sẽ thật hấp dẫn với các cặp đôi trong tuần trăng mật.

III. Kỹ năng sale tour du lịch qua điện thoại chuyên nghiệp

– Nắm vững kiến thức chuyên sâu về dịch vụ

Làm thế nào để có kỹ năng sale tour du lịch tốt? Trước hết cần phảm tìm hiểu chi tiết sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng.

Đối với sale ngành dịch vụ, phải tìm hiểu và nắm rõ nội dung, kế hoạch, đặc trưng tour mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Sự lúng túng, nhút nhát khi quên thông tin sản phẩm sẽ làm khách hàng cảm thấy khó chịu và tắt máy ngay sau đó. Chỉ khi nắm vững và đầy đủ kiến thức về sản phẩm – dịch vụ mới đủ tự tin để giao tiếp tốt với khách hàng.

Đây cũng được coi là mẹo nhỏ trong cách sale tour du lịch hay bất kỳ lĩnh vực nào khác.

– Kỹ năng giao tiếp & đàm phám

Muốn trở thành best sale tour du lịch cần trở thành bậc thầy trong các kỹ năng giao tiếp và đàm phán với khách hàng.

Lắng nghe và hiểu khách hàng nói gì, các thông tin chưa biết rõ ràng nên hỏi thẳng khách hàng, đặc biệt là các nội dung xoay quanh về lợi ích của khách hàng.

Hãy cố gắng làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái từ những thông tin được chia sẻ thay vì khiến họ khó chịu sự áp đặt quan điểm cá nhân về sản phẩm cho khách hàng. Vận dụng linh hoạt các kỹ năng giao tiếp trong du lịch, có sự mềm dẻo trong cách ăn nói giúp thuyết phục khách hàng chịu bỏ tiền ra mua tour du lịch.

– Rèn luyện khả năng chịu áp lực

Áp lực về doanh số hay áp lực từ khách hàng là điều khó tránh khỏi trong nghề sale. Doanh số có đạt được mục tiêu hay không thể hiện rõ nét cho sự cố gắng trong công việc.

Thay vì stress, hãy học tập cách thư giãn rồi đặt mục tiêu tìm hiểu thêm kiến thức, rèn luyện khả năng nói trước gương cũng là cách cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

– Chăm sóc khách hàng sau khi chốt sale thành công

Chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng qua điện thoại thành công là một yếu tố không thể thiếu trong kỹ năng sale tour du lịch. Hãy lên list danh sách khách hàng cũ và gọi điện thoại sau khi khách hàng đã sử dụng dịch vụ để có được phản hồi, từ đó rút ra kinh nghiệm và có được giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tốt nhất.

– Rút kinh nghiệm sau những cuộc gọi thất bại

Sau khi kết thúc ngày làm việc, hãy dành ra chút thời gian tầm 15-30 phút để rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong lần sau. Đây cũng là cách tránh lấy khách hàng làm bài test kỹ năng sale tour cơ bản.

Hãy lấy giấy bút ra và ghi lại những thông tin những khách hàng chưa có nhu cầu hay quan tâm đến dịch vụ nhưng chưa mua để gọi lại vào thời gian thích hợp hơn.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel – đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Quy Trình & Kinh Nghiệm Bán Tour Du Lịch Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả

Kinh doanh đang là một nghề rất hot hiện nay, bất kể ngành nghề nào cũng có bộ phận kinh doanh hay còn gọi là sale. Đặc biệt trong du lịch, sale tour giữ vai trò quan trọng góp phần tăng doanh thu, phát triển doanh nghiệp. Để có kinh nghiệm bán tour du lịch chuyên nghiệp, hiệu quả thì trước tiên phải hiểu bản chất công việc sale tour là gì, kỹ năng sale tour du lịch như thế nào, từ đó áp dụng vào việc làm một cách tốt nhất.

Sale là thuật ngữ chỉ công việc bán hàng, làm sao để bán được càng nhiều sản phẩm du lịch càng tốt

Tour là sản phẩm du lịch cụ thể

Có thể hiểu đơn giản, Sale tour là bán ra sản phẩm tour du lịch, đưa sản phẩm đó đến với khách hàng có nhu cầu, trực tiếp mang lại nguồn doanh thu cho công ty.

Hiểu khái quát công việc của một sale tour du lịch là tiếp cận khách hàng (đoàn, lẻ) để giới thiệu về những gói dịch vụ, sản phẩm của du lịch.

Công việc Sale tour rất quan trọng trong mỗi công ty du lịch, công việc của một Sale tour bao gồm:

2. Kỹ năng sale tour du lịch

– Nghiệp vụ sale:

Đây là kỹ năng đầu tiên của một Sale tour du lịch. Bước đầu, tiếp cận thị trường khách hàng mục tiêu để giới thiệu với họ về những tour du lịch mà công ty mình cung cấp.

Nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của khách hàng nhằm đưa ra đa dạng những lựa chọn, đảm bảo phục vụ hết đối tượng khách hàng. Đưa ra những ưu điểm mà công ty bạn cung cấp tour đó hấp dẫn hơn các bên khác, có thể là giá cả ưu đãi, hành trình thú vị, chương trình hậu mãi khách hàng tốt,…

Thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi, quà tặng, giảm giá,… của doanh nghiệp để tiến hành bán sản phẩm du lịch được thuận lợi.

Tích cực nghiên cứu, khảo sát thị trường để tìm ra sản phẩm mới.

– Nghiệp vụ du lịch:

Liên tục cập nhật và tìm hiểu về những tour, điểm đến du lịch mới (có điều gì mới mẻ để chia sẻ với khách hàng không), nắm chắc kiến thức những tour công ty đang và đã cung cấp. Chỉ khi bạn nắm chắc kiến thức về du lịch, thông tin về sản phảm mình bán thì khách hàng mới tin cậy để hợp tác, điều này giúp khách hàng đánh giá cao năng lực của nhân viên sale tour mà còn có sự tin tưởng về một công ty du lịch chuyên nghiệp.

– Khả năng giao tiếp và đàm phán:

Bạn cần chuẩn bị cho mình kỹ năng giao tiếp trong du lịch thật tốt.

Nếu khách hàng đã “chịu” nghe bạn giới thiệu về tour du lịch rồi, thì giờ đến phần tư vấn và thuyết phục khách hàng. Tư vấn để cả bên cung và bên cầu cùng trao đổi xem “ý tứ” của dối phương đang hướng tới là gì. Đồng thời, cần vận dụng sự khéo léo cùng những kiến thức bạn đã có để cơ hội khách hàng mua tour của bạn chiếm tỷ lệ cao nhất. Sau đó đàm phán và thuyết phục khách hàng, kỹ năng này bạn cần lưu ý việc đàm phán phải đảm bảo vẫn mang lại lợi nhuận cho công ty, tránh phát sinh những chi phí không đáng có.

– Vốn hiểu biết sâu rộng:

Hiểu biết về dịch vụ của doanh nghiệp, có kiến thức kinh tế, văn hóa,… để khi tiếp xúc – giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau có sở thích khách nhau sẽ có những cách tiếp cận và bắt chuyện không giống nhau.

– Chịu áp lực tốt:

Nếu làm sale tour thì cần xác định tốt là chịu áp lực về doanh số và áp lực từ khách hàng. Bởi kết quả kinh doanh là bằng chứng cụ thể nhất cho sự thành công của một sale tour du lịch.

– Trang phục chỉnh chu:

Dù bất cứ ngành nghề nào, vẻ bề ngoài gọn gàng, gương mặt sáng sủa, đầu tóc gọn, quần áo hợp thời trang, lịch sử sẽ làm người sales tự tin hơn và khách hàng cũng sẽ cảm thấy chuyên nghiệp hơn.

– Trang bị đầy đủ những kỹ năng mềm:

Để bán tour du lịch tốt cần có những kỹ năng hỗ trợ như:

Khả năng giao tiếp tiếng anh thành thạo, chuyên nghiệp.

Sử dụng thành thạo các ứng dụng văn phòng: word, excel, powerpoint,…

Phối hợp làm việc với đồng nghiệp tốt

Có mối quan hệ tốt với người trong ngành.

3. Quy trình sale tour du lịch hiệu quả

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào thì việc thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ là nhiệm vụ khó khăn nhất. Đặc biệt đối với đơn vị du lịch, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Vậy làm sao để khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn với một quy trình sale tour du lịch chuyên nghiệp.

Bước 1: tiếp cận khách hàng mục tiêu

Sau khi có thông tin sản phẩm (tour mới), bộ phận marketing sẽ xây dựng các chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Nội dung chiến lược bao gồm:

Thông tin khách hàng (Vị trí, tuổi, nghề nghiệp, hành vi, tâm lý,..)

Các bước triển khai: tour sẽ được bán ở đâu? Kênh bán online hay offline

Thời gian triển khai và ngân sách

Bước 2: tiếp nhận thông tin khách hàng

Marketing sẽ thu hút khách hàng tiềm năng về và chắt lọc để có được khách hàng. Việc còn lại chính là của sale có chốt được khách hàng hay không? Lúc này sale cần vận dụng tất cả các kỹ năng sale tour du lịch để có thể thuyết phục khách hàng đảm bảo đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Hiện nay, khách hàng được thu về dựa trên hai nguồn chính (truyền thống, marketing online). Trong đó, marketing online sẽ đem tới cho doanh nghiệp những nguồn khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Bước 3: chăm sóc khách hàng sau bán

Không phải cứ chốt tour du lịch là xong. Sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ thì đừng quên chăm sóc họ ( doanh nghiệp cần làm gì để giữ chân khách hàng). Đây là nguồn khách hàng đáng tin cậy bởi họ đã trải nghiệm và kiểm chứng chất lượng sản phẩm của công ty. Đặc biệt hơn là họ có thể là đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp giúp quảng bá thương hiệu và dẫn dắt một lượng lớn khách hàng mới tới cho bạn.

Việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng sẽ giúp họ cảm giác được quan tâm từ đó cho thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đồng thời, họ sẽ là những khách hàng trung thành và quay lài sử dụng sản phẩm của công ty khi có nhu cầu.

Bạn có thể sử dụng Email Marketing hoặc SMS Marketing để tiến hành việc chăm sóc lâu dài (gửi những email chương trình khuyến mãi, giảm giá,…)

4. Kinh nghiệm bán tour du lịch chuyên nghiệp hiệu quả

– Nhắm tới đối tượng khách hàng mục tiêu

Kể cả bán tour qua trực tuyến hay tại văn phòng công ty thì việc nhắm tới thị trường khách mục tiêu là rất cần thiết, giúp rút ngắn con đường đi đến thành công của công ty bạn. Bạn có những khách hàng mục tiêu tiềm năng thì bạn sẽ dùng toàn lực để xây dựng và phát triển sản phẩm thế mạnh của công ty, bên cạnh đó có thêm các tour chưa hẳn là thế mạnh để cho khách hàng có thêm sự lựa chọn. Điều này giúp cho việc bán tour hiệu quả hơn.

– Làm cách nào để bán tour chuyên nghiệp, hiệu quả?

Sử dụng các kênh truyền thông nổi bật là một cách quảng bá tour rất tốt. Mà trong đó phải kể đến website du lịch.

Bên cạnh đó, xây dựng những chiến lược Marketing phù hợp với từng thời điểm, từng mùa vụ cũng thúc đẩy bán tour hiệu quả.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel – đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Tour Du Lịch Hàn Quốc: Seoul

Đặt cọc 7.000.000đ/ khách cùng các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu :​

Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng tính đến ngày khởi hành.

Chứng minh nhân dân (phôtô) và hộ khẩu có sao y công chứng địa phương.

Chứng minh nghề nghiệp: hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất; photo công chứng sổ bảo hiểm xã hội (Nếu có)

Chứng minh tài chính: Photo mặt sổ tiêt kiệm + Xác nhận số dư sổ tiết kiệm (Tối thiểu 100 triệu/khách); photo công chứng sổ đỏ, đăng ký ô tô, giấy góp cổ phiếu, cổ phần… (Nếu có)

Tờ khai điền thông tin xin cấp visa tiếng Việt + Ký vào tờ cuối cùng của tờ khai tiếng Anh

Các giấy tờ khác theo quy định của ĐSQ.

Hạn nộp hồ sơ visa chậm nhất trước 15 ngày so với ngày khởi hành.

(Thời hạn visa có giá trị trong vòng 03 tháng, vì vậy Quý khách nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, tránh trường hợp đến hạn chót bị mất phí hủy vé máy bay, phạt 100% tiền tour)

*Lần 2:

Đóng nốt tiền tour trước 10 ngày khởi hành và nhận Thông tin cần thiết trước chuyến đi.

– Trường hợp Quý khách không đạt visa vì lý do khách quan từ phía Đại Sứ Quán, công ty sẽ hoàn lại tiền đặt cọc sau khi trừ đi phí xét duyệt tại đại sứ quán là 1.900.000đ/người + 3.000.000đ/tiền cọc vé máy bay. Trường hợp khách hàng chuẩn bị hồ sơ visa không đúng tiến độ dẫn đến bị từ chối visa trước 10 ngày bay phí không hoàn lại là 7.500.000đ/ người, từ 4 – 9 ngày mất phí 9.500.000đ/người, trước 03 ngày khởi hành mất 100% tiền tour.

– Trường hợp Quý khách không đạt visa do các yếu tố như: Không phối hợp với công ty để cung cấp đủ giấy tờ theo quy định của đại sứ quán, có hẹn phỏng vấn mà không tới hoặc trả lời không đạt khi phỏng vấn, đã từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, có hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm quy định về xuất nhập cảnh, thuộc diện cấm xuất cảnh mà không khai báo… chi phí không hoàn lại trong mọi trường hợp là 7.500.000đ/ người.

– Trường hợp khách hàng đã đạt visa mà không khởi hành đúng ngày hay không được xuất cảnh và nhập cảnh vì lý do cá nhân, áp dụng theo điều kiện hủy phạt như trên.

*CHÍNH SÁCH CHUNG DÀNH CHO ĐOÀN KHÁCH LẺ:

Do tính chất đoàn ghép khách lẻ, nên lịch khởi hành sẽ thay đổi sang ngày khởi hành mới nếu:

– Trước 10 ngày khởi hành mà đoàn không đủ số lượng từ 15 khách trở lên.

– Ngày khởi hành gặp các nguyên nhân bất khả kháng như thiên tai, bão lụt…

Hành trình hoặc dịch vụ có thể thay đổi theo tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan và dung dịch vụ tương đương hoặc cao hơn.

Các dịch vụ được đặt và thanh toán trước nên nếu các thành viên tách đoàn hoặc không sử dụng dịch vụ sẽ không được hoàn lại.

Mọi sự thay đổi phải được thống nhất với trưởng đoàn, chúng tôi không đáp ứng các thay đổi của cá nhân. Nếu các thay đổi làm ảnh hưởng tới lịch trình, dịch vụ (bỏ điểm tham quan, bỏ dịch vụ…) Quý khách phải chấp nhận các phát sinh đó. Các thay đổi phải dựa trên tính khả thi và tình hình thực tế.

Trong hành trình, Quý Khách không được tự động nhận thêm người nhà hoặc người quen lên xe mà không có sự thỏa thuận dịch vụ với chúng tôi trước đó – chúng tôi có quyền từ chối cung cấp dịch vụ cho các trường hợp trên.

Quy định chung của khách sạn, nhận phòng 12:00 – 14:00, trả phòng trước 12:00.

Quy định chung Quý khách phải có mặt tại quầy làm thủ tục lên máy bay trước giờ cất cánh ít nhất 2 tiếng đối với các chuyến bay Quốc tế.

Hành trình tham quan thường là không có thời gian nghỉ trưa và thường phải đi bộ nhiều.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất cứ sự chậm trễ nào từ phía Quý khách.

Phí tách đoàn 150$/1 người/ 1 ngày.

10 Kỹ Năng Trong Cv Xin Việc Giúp Bạn Tỏa Sáng

Có 2 loại kỹ năng chính trong CV

Kỹ năng về cơ bản gồm có 2 loại chính là kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Trong đó, mỗi phần sẽ có đặc điểm riêng và bạn cần chọn lọc để đưa vào hồ sơ xin việc của mình.

1. Các kỹ năng cứng

Kỹ năng cứng được hiểu là những kỹ năng có thể định lượng được và thường được học từ nhà trường hoặc từ công việc trước đó. Ví dụ như: lập trình, thiết kế đồ họa, phân tích dữ liệu,..

2. Các kỹ năng mềm

Phần kỹ năng mềm mang tính chủ quan nên việc đánh giá sẽ khó hơn bởi mỗi người sẽ có những định nghĩa, định lượng khác nhau cho những kỹ năng mềm đó.

Một số kỹ năng mềm thường thấy như: giao tiếp tốt, kiên nhẫn, ra quyết định và giải quyết xung đột đều là các kỹ năng mềm.

Về logic mà nói, kỹ năng cứng quan trọng hơn so với kỹ năng mềm. Thêm vào đó, các nhà tuyển dụng thường chọn những ứng viên có kỹ năng cứng tốt, có kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo chuyên môn để có thể bắt tay vào công việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Tuy nhiên, ở một số lĩnh vực ngành nghề đặc thù, ứng viên có kỹ năng mềm tốt sẽ có lợi thế hơn.

II. Cách ghi các kỹ năng trong CV xin việc

Cách ghi các kỹ năng trên sơ yếu lý lịch khá quan trọng bởi nếu được trình bày một cách chuyên nghiệp và bắt mắt thì nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng chú ý và ấn tượng hơn.

iJobs.vn chia sẻ với bạn một số mẹo ghi kỹ năng trong CV xin việc như sau:

1. Điền các kỹ năng công việc cụ thể

Chỉ nêu các kỹ năng công việc cụ thể gần đây bạn sử dụng hay có được từ công việc. Đừng cho thêm kỹ năng lập trình ngôn ngữ và máy móc cũ kỹ trước đó, nó sẽ làm cho bạn lỗi thời.

2. Chỉ ghi những kỹ năng có thể áp dụng được cho công việc đang ứng tuyển 3. Phân loại các kỹ năng theo nhóm 5. Lặp lại các kỹ năng quan trọng

Các nhà tuyển dụng cũng sử dụng các thuật ngữ kỹ năng để làm từ khóa tìm kiếm trong Phần mềm Quản lý Tuyển dụng (ATS) cho nên việc bạn liệt kê các kỹ năng quan trọng của bạn vài lần trong sơ yếu lý lịch là một việc nên làm, ví dụ bạn có thể vừa liệt kê chúng trong phần sơ lược công việc trong quá khứ và có thể tiếp tục liệt kê trong phần kinh nghiệm.

Một ATS có thể đếm tần suất xuất hiện của một từ khóa và sẽ xếp hạng các đơn xin việc theo thứ tự mà có từ khóa đó xuất hiện nhiều nhất.

III. Tham khảo 10 kỹ năng trong CV xin việc 1. Kỹ năng làm việc nhóm

Không quan trọng bạn đang ứng tuyển cho vị trí nào, đa số các công việc bây giờ đều cần bạn là một người biết làm việc nhóm. Không những phải biết làm việc nhóm, mà còn phải giỏi xử lý công việc trong nhóm ví dụ như giao việc cho mọi người, giải quyết xung đột khi gặp phải chẳng hạn.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Người làm việc với khách hàng cần kĩ năng giải quyết vấn đề. Người phát triển web cần kĩ năng giải quyết vấn đề. Một thanh niên design đẹp cũng cần kĩ năng giải quyết vấn đề. Các Marketer lại càng cần đến kĩ năng này. Không quan trọng công việc nào bạn đang ứng tuyển, kĩ năng giải quyết vấn đề kiểu gì cũng là một kĩ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trong công việc.

3. Sắp xếp và lặp kế hoạch

Đa phần các công việc đều đòi hỏi kĩ năng sắp xếp và tổ chức. Đặc biệt là những công việc như chạy sự kiện, quản lý dự án thì càng đỏi hỏi kĩ năng này nhiều, với kĩ năng này bạn phải luôn đảm bảo mọi thứ diễn ra theo tuần tự, không bị lộn xộn lung tung.

4. Phân tích dữ liệu

Nếu bạn là một người giỏi về các vấn đề tính toán, thì chắc rằng bạn là người rất khá về kĩ năng này. Tuy nhiên dù bạn không giỏi về các con số lắm nhưng vẫn có thể tổng hợp vấn đề, thì bạn vẫn là một người có kĩ năng phân tích tốt.

5. Kỹ năng viết báo cáo

Kĩ năng viết báo cáo đòi hỏi bạn phải biết thu thập và tổng hợp thông tin, từ đó dùng ngôn từ dễ hiểu và dễ đọc nhất để viết thành một bản tóm tắt hoàn chỉnh, khiến ai đọc cũng hiểu.

6. Kỹ năng thích nghi

Từ khi tốt nghiệp cho đến lúc bạn có một công việc ổn định, chắc bạn còn phải đổi việc và đổi ngành nghề nhiều lần. Vì vậy bạn cần có kĩ năng thích nghi tốt với môi trường làm việc khác nhau và các công việc khác nhau, từ đó giúp bạn dễ dàng bắt đầu với công việc mới hơn.

7. Kỹ năng nghiên cứu

Kĩ năng tìm kiếm thông tin là một trong những kĩ năng rất cần thiết trong đa số mọi công việc, đặc biệt là công việc đòi hỏi phải nghiên cứu thị trường như Marketing chẳng hạn.

8. Kỹ năng quản lí dự án

Kĩ năng này còn bao hàm rất nhiều kĩ năng nhỏ hơn bên trong nó, như là: kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng làm nhiều việc một lúc, kĩ năng giao tiếp và kĩ năng thuyết phục chẳng hạn.

9. Kỹ năng điều chế cảm xúc

Một người có được kĩ năng kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân để có thể làm việc tốt với đa số người khác. Người kiểm soát tốt được những cảm xúc của bản thân, ví dụ như những cơn tức giận của mình thì sẽ dễ dàng làm việc tốt với người khác hơn.

10. Kỹ năng chỉnh sửa ảnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Năng Và Quy Trình Sale Tour Du Lịch Giúp Tăng Đơn Hàng trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!