Xu Hướng 10/2023 # Kỹ Thuật Viết Bài Chuẩn Seo Giúp Lên Top Nhanh &Amp; Bền Vững (Cập Nhật 2023) # Top 17 Xem Nhiều | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kỹ Thuật Viết Bài Chuẩn Seo Giúp Lên Top Nhanh &Amp; Bền Vững (Cập Nhật 2023) # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Viết Bài Chuẩn Seo Giúp Lên Top Nhanh &Amp; Bền Vững (Cập Nhật 2023) được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở thời điểm thuật tại, các kỹ thuật black hat đã trở nên vô dụng với thuật toán thông minh của Google. Đó cũng chính là lí do vì sao content trở thành chiếc chìa khóa chủ lực giúp website thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Vận dụng những kiến thức trong quá trình tự học và làm việc, mình quyết định tổng kết những kinh nghiệm may mắn học hỏi được để chia sẻ cho các bạn kỹ thuật viết bài chuẩn SEO giúp lên top nhanh & bền vững, tiết kiệm được ngân sách adword.

Kỹ thuật viết bài chuẩn seo Xác định từ khóa chính và từ khóa bổ trợ

Khi làm nội dung trên website ai cũng mong muốn content của mình chiếm vị trí số 1 trên Google. Vì vậy mà tầm quan trọng của content được nâng lên “tới ngưỡng” maximum.

Nhưng trước khi tạo được một content chất lượng, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là nghiên cứu từ khóa.

Đừng bao giờ chiến đấu mà không có sách lược, kế hoạch content marketing sẽ giúp bạn thực hiện đúng và đủ những việc cần thiết.

Vậy nên nếu bạn vẫn muốn chiến thắng đối thủ trên đấu trường tìm kiếm, việc đầu tiên là xóa ngay tư tưởng viết cho có. Hãy làm nội dung một cách nghiêm túc!

Khi nghiên cứu từ khóa, thứ không thể thiếu là công cụ hỗ trợ. Bên dưới là những công cụ mình thường xuyên sử dụng và cảm thấy hiệu quả nhất.

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Mình dùng free công cụ nghiên cứu từ khóa của Google (cái này chỉ cần tạo tài khoản adword add thẻ vào là dùng được luôn, số liệu xuất ra từ Google nên khá chính xác).

Thế nhưng nhược điểm của công cụ này nó là khiến mình khá tốn thời gian, những từ tìm kiếm recommend không được đa dạng.

Tuy nhiên vì miễn phí nên bạn sẽ không theo dõi được những số liệu quan trọng Search Volume, Trend, CPC, Competition. (Biết được các số liệu này kế hoạch content cho website của bạn sẽ được fill đầy đủ trọng số của những bài viết).

Mình khuyến nghị bạn nên mua công cụ này để nghiên cứu từ khóa, có thể share với bạn bè để được giá tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể lên google để mua chung công cụ này, giá chỉ tầm 100k-150k/tháng vừa có thể sử dụng keywordtool từ a-z và tận dụng thêm nhiều công cụ Digital Marketing khác nữa.

Lập kế hoạch từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là bước đi bắt buộc để có một kế hoạch từ khóa hoàn chỉnh. Sau khi chọn lọc xong, bạn nên liệt kê nó vào 01 file excel. Sau đó bạn nên gom từ khóa có cụm từ giống nhau về một nhóm để tiến hành viết bài & dễ dàng triển khai adword.

Kinh nghiệm viết content chuẩn seo

Mình nghĩ rằng ở thời điểm hiện tại nếu chỉ xây dựng những nội dung bình thường và không có gì nổi trội so với đối thủ, bạn sẽ phải đi một đoạn đường dài.

Vì vậy bạn cần có sự chuẩn bị cho bài viết của mình để nó có thể nhận được sự “ưu ái” của các công cụ search.

Bên dưới là những kinh nghiệm mình đã tích lũy được, xứng đáng để bạn dành thời gian theo dõi & cập nhật những kiến thức mới nhất hỗ trợ bài viết SEO tốt hơn.

Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Để nội dung có chiều sâu và thu hút, cách tốt nhất là hãy focus nó vào một nhóm khách hàng ngay từ đầu.

Khách hàng đang có nhu cầu với từ khóa tìm kiếm nào, mức độ quan tâm được thể hiện bằng các chỉ số ra sao, họ đang có insight như thế nào?

Khi xác định được nhóm khách hàng mục tiêu, bạn dễ dàng sáng tạo nội dung, khám phá được những sự thật ngầm hiểu nào cần được khai thác trong bài viết.

Để làm tốt phần này bạn cần đặt ra những câu hỏi:

Khách hàng của bạn là ai?

Bài viết này có những nội dung gì có thể giúp được cho nhóm khách hàng mục tiêu này?

Điểm cạnh tranh nổi bật có thể níu giữ người đọc của bài viết này là gì?

Sử dụng ngôi thứ, ngôn ngữ trong bài viết

Một trong những cách đột phá nội dung đó chính là thể hiện bài viết dưới một góc nhìn mới mẻ. Nếu chỉ cung cấp những nội dung chung chung và theo ngôi kể thứ ba ( người kể giấu mình) sẽ ít nhậnđược sự tin tưởng hơn là ngôi kể thứ nhất.

Bạn có thể xây dựng bài viết dưới ngôi kể tự sự để củng cố niềm tin của người đọc vào bài viết hoặc trong tâm thế của chuyên gia cung cấp những thông tin có giá trị cho người đọc. Cách làm này được gọi là Story telling – một trong những phương pháp sáng tạo content được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mình lấy ví dụ ở trang kiemtiencenter, blogger Thế Khương luôn dùng ngôi kể ở ngôi thứ nhất để chia sẻ kinh nghiệm. Điều này giúp tác giả dễ dàng thể hiện nội dung dựa trên trải nghiệm của mình, đồng thời giúp người đọc cũng dễ hình dung và theo dõi.

Nhờ đó, các bài viết trên kiemtiencenter đều có lượt traffic “khủng” và nằm trên top 1 của Google.

Lượn một vòng Spy đối thủ

Nghiên cứu nội dung của đối thủ là một trong những bước đi quan trọng giúp bạn sáng tạo ra những content chất lượng, đủ sức cạnh tranh trên chính trường google. Lúc này bạn cần:

– Phân tích nội dung đối thủ

– Tính hữu ích mà nội dung đó mang lại

– Độ chi tiết của nội dung

– Sáng tạo ra nội dung giá trị có đủ sức cạnh tranh

Những công cụ hữu ích cho việc do thám nội dung gồm có: https://ahrefs.com/ và https://buzzsumo.com/. Có rất nhiều bài viết trên Google hướng dẫn sử dụng công cụ này, bạn có thể research thêm thông tin để ứng dụng nó từ a-z.

Cấu trúc “đinh” của bài viết chuẩn seo

Sau khi thực hiện những thao tác trên, mình tin rằng nội dung mà bạn ko chỉ thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm mà còn giúp sản phẩm/ dịch vụ của bạn gia tăng tỉ lệ chuyển đổi. Tiếp theo sẽ là check list từng bước một để bạn có thể sản xuất được những nội dung vừa hấp dẫn, vừa chuẩn SEO.

Đặt tiêu đề vừa thu hút vừa chuẩn seo

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách đặt tiêu đề chuẩn seo tại bài viết này để có thể khéo léo tạo ra một tiêu đề hấp dẫn và “kích thích”.

Viết mô tả cho bài viết Đặt các thẻ heading

Lúc mới bắt đầu tự học viết content, mình thực sự không hiểu các thẻ heading là gì, tại sao phải sử dụng các thẻ này, cứ viết thôi thì có phải đỡ rắc rối hơn không.

Vì không hiểu nên mình cứ viết bừa, bỏ các thẻ heading sang một bên.

Tuy nhiên sau một thời gian “ăn hành”, mình hiểu được vai trò của heading trên công cụ tìm kiếm, đó cũng là lí do mình lưu ý nội dung này với các bạn.

Ví dụ trong bài viết Review những quyển sách marketing hay nhất, khi tìm kiếm từ khóa “sách digital marketing hay nhất”, bạn sẽ thấy kết quả như sau:

Các thẻ Heading từ H1 đến H6 có vai trò phân tầng nội dung của webpage. Mỗi thẻ heading sẽ thể hiện nội dung bao quát cho toàn bộ đoạn văn bản bên dưới nó.

Khi sử dụng trình soạn thảo của WordPress, bạn dễ dàng cấu trúc nội dung bằng các thẻ heading.

Phát triển nội dung có giá trị cho người đọc

Thẻ H1: Thường được mặc định là tiêu đề bài viết

Thẻ H2: Được thể hiện ngay sau tiêu đề bài viết, nên chứa từ khóa chính và có thể lặp lại 2-3 lần xuyên suốt bài viết.

Thẻ H3 & H4: Chứa các từ khóa phụ, bổ trợ nội dung cho thẻ H2, dùng để liệt kê các sản phẩm, dịch vụ cụ thể.

Thẻ H5 và H6: Hiếm khi sử dụng, có mặt trong những bài indepth content (nội dung chuyên sâu).

Khi thực hiện bài viết “Có nên viết content chuẩn SEO hay không” mình đã dự định không chia sẻ tiếp về cách viết bài chuẩn seo vì hiện tại mình không có nhiều thời gian (Mình đang sắp xếp lại cuộc sống cá nhân và công việc hiện tại).

Thế nhưng vì nhiều bạn thắc mắc không biết làm cách nào để nội dung website có thể nhanh chóng lên top & bạn cần một nội dung chi tiết để tham khảo nên mình đã cấu trúc lại bài viết này dựa trên kinh nghiệm thực tế sao cho nó dễ hiểu & dễ thực hành.

Thực tế những Google Robot rất thông minh, không cảm tính và làm việc vô cùng “lí trí” nó đánh giá chất lượng bài viết dựa vào nội dung & trải nghiệm người dùng.

Vì vậy mình khuyên bạn vứt đi tư tưởng viết cho có, spam nội dung mà hãy bắt đâu xây dựng những Big content có giá tri. Cụ thể:

– Nội dung sáng tạo, không đi theo lối mòn

– Không sao chép, xào nấu nội dung

– Viết bài dựa trên trải nghiệm thực tế

Một số nội dung tăng độ trust của khách hàng

Là doanh nghiệp, thương hiệu hoặc một người bussiness đang run một dự án thì khi SEO trên các công cụ tìm kiếm bạn đều mong muốn khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ, sản phẩm của mình.

Bạn có thể ứng dụng các dạng nội dung bên dưới để tăng độ chuyển đổi trong các bài viết của mình

– Review từ khách hàng, đối tác

– Review từ chuyên gia

– Case Study thực tế

– Bằng chứng, chứng thực từ cộng đồng

Chú trọng phần trình bày và trải nghiệm người đọc

Như mình đã giới thiệu trong các bài viết trước, content không chỉ là chữ, mà nó là tất cả các nội dung xoay quanh sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những loại hình content bạn nên áp dụng để hỗ trợ người đọc có những trải nghiệm tốt hơn:

– Inforgraphic là một lợi thế

– Đầu tư video (nếu có thể)

Mẫu nội dung chuẩn SEO, viết thôi đã lên top

Cuối cùng, để các bạn dễ hình dung, mình sẽ đưa ra một vài nội dung mà mình chỉ viết thôi, thực hiện SEO Onpage tốt mà chưa cần dùng đến các kỹ thuật SEO chuyên sâu thì bài viết đã lên top trên trang 1 của google rồi.

Khóa học SEO khuyến nghị nên tham gia

Thực tế thì mình chỉ là một writer và cố gắng cung cấp cho những nội dung hữu ích về content. Mình biết có nhiều bạn quan tâm đến SEO nhưng chưa tìm được khóa học ưng ý.

Bài viết này sẽ luôn được làm mới nếu mình học hỏi được những kiến thức hay và bổ ích trong việc viết content thu hút và chuẩn SEO.

Viết Bài Chuẩn Seo 2023 Và Những Chỉ Số Cần Phải Nắm Để Web Nhanh Lên Top

Thế nào là một bài viết chuẩn Seo?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization có nghĩa đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, SEO là công việc tối ưu tất cả website bao gồm bài viết, giao diện… để gần gũi với công cụ tìm kiếm như Google, ping, cốc cốc,Chrome, Ask.

Bài viết chuẩn seo là một bài viết đã được người viết tối ưu nội dung bài viết theo đúng mong muốn của khách hàng, cung cấp đầy đủ thông tin. Các tiêu chí của bài viết như mật độ từ khóa, tiêu đề, đoạn mô tả … đều được tối ưu. Những bài viết chuẩn seo sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và phản hồi tốt của người đọc.

Việc viết và tối ưu được một bài viết chuẩn seo không phải là một công việc đơn giản, càng ngày các công cụ tìm kiếm càng khó khăn hơn trong các tiêu chí đánh giá một bài viết chuẩn seo. Hiện nay viết bài chuẩn Seo là một thách thức không hề nhỏ với người viết bài chuẩn seo, đặc biệt là những người ít kinh nghiệm.   

Các yếu tố để cấu thành một bài viết chuẩn seo:

– Tiêu đề bài viết

– Thẻ H1, H2, H3 …

– Đoạn mô tả Description

– Nội dung bài viết

– Internal link

Thẻ Meta Description: Độ dài của phần mô tả của bạn nên chứa khoảng 150-160 ký tự. Bạn có thể viết dài hơn, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng: Công cụ tìm kiếm thường cắt đi đoạn dài hơn ký tự. Vì thế, tốt nhất nên để độ dài thẻ mô tả vào khoảng 135 -165 ký tự. Trong 135 -165 ký tự này bạn cần phải tạo một đoạn miêu tả thật hấp dẫn.

Các bước để viết bài chuẩn Seo 2023 chất lượng

XEM THÊM: Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Bước 2: Xác định cấu trúc bài viết và lên dàn ý

Khi đã xác định được hướng đi, nội dung bài viết của bạn nói về vấn đề gì thì bạn cần xác định cấu trúc bài viết như thế nào và lên dàn ý.

Tiêu đề bài viết: Đây là một yếu tố rất quan trọng vì người dùng hiện nay thường chỉ đọc qua tiêu đề của một bài viết để xác định xem bài viết đó có chứa thông tin mình cần không.

Tiêu đề bài viết không nên dài quá 60 ký tự, nếu vượt quá con số này thì tiêu đề sẽ không được hiển thị hết .Tiêu đề cần khái quát được nội dung chính mà bài viết đề cập đến

Đoạn Sapo: Đoạn Sapo hay còn gọi là đoạn mở đầu, mở bài của bài viết, đây là đoạn văn sẽ khái quát toàn bộ nội dung của bài viết trong 3 đến 4 dòng. Đoạn sapo nên có chứa từ khóa trong dòng đầu tiên và nên lặp lại 2 lần để giúp nhấn mạnh từ khóa với người đọc.

Thân bài:

Đây là phần giải quyết vấn đề, cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất cho người dùng.

Thân bài là phần chính của bài viết, việc bạn có giữ được người dùng ở lại lâu trên trang để đọc bài viết hay có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác hay không đều dựa vào phần này.Thân bài nên từ 800 đến 1000 chữ để cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho người đọc.

Phần kết luận: sẽ tổng hợp lại tất cả những điểm chính của bài viết một cách ngắn gọn và xúc tích nhất giúp tạo cho người đọc một ấn tượng về bài viết.

Bước 3: Xây dựng các liên kết trong bài viết

XEM THÊM: Hướng dẫn cách xây dựng backlink diễn đàn lên top nhanh mà google không phạt

Thực hiện: Gcontent Media

Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Giúp Website Lọt Top Google

Nếu bạn đang kinh doanh – kiếm tiền Online với Blog/Website chắc chắn viết bài chuẩn SEO là công việc bạn cần biết đến nếu muốn nhiều lượt truy cập miễn phí & tính ổn định lâu dài.

Đơn giản vì hầu hết chúng ta khi làm Website đều sẽ nhắm tới mục tiêu quảng bá & bán sản phẩm cho khách hàng Online qua các kênh tiếp thị.

Mặc dù sẽ có rất nhiều cách khác nhau để bạn quảng bá.

Tuy nhiên trong số đó SEO được coi là cách tốt nhất mà mọi chủ Website đều cạnh tranh nhau thực hiện. Nó giúp mang đến lượng Traffic tự nhiên từ Google cũng như làm cho khách hàng tự tìm đến bạn qua các kết quả đầu tiên khi tìm kiếm.

Tuy nhiên để nội dung của bạn xuất hiện trên các kết quả đầu khi người dùng tìm kiếm thông tin không còn đơn giản như nhiều năm trước.

Sự cạnh tranh trong mua bán trực tuyến đang ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết.

Vì vậy để có thể xuất hiện trên top đầu của Google trong năm 2023 & về sau này nữa, điều bắt buộc bạn cần làm là thực hiện công việc viết bài chuẩn SEO cho Website.

Hãy yên tâm! Mình cá là nó dễ hơn bạn tưởng rất nhiều.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Trong phần trên mình đã nói về việc Google rất muốn làm hài lòng những người tìm thông tin trên cỗ máy của họ. Điều này có nghĩa Google muốn người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi tìm thông tin bằng cách giúp họ tìm chính xác nội dung cần tìm.

Bài viết chuẩn SEO hoạt động theo cách trên, nó giúp Google nhận ra nội dung của bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng và có giá trị với họ. Tất nhiên khi đó cỗ máy tìm kiếm sẽ đẩy bạn lên top.

Vậy để đơn giản bạn có thể hiểu theo cách của mình như thế này:

Trên thực tế Google có hàng trăm yếu tố về SEO với các thuật toán phức tạp. Tuy nhiên dưới sự nhận biết thông thường, các chuyên gia về Digital Marketing vẫn dễ dàng nhận ra những yếu tố quan trọng và chiếm ảnh hưởng nhiều nhất trong SEO.

Okay giờ thì hãy đi tới từng bước viết bài chuẩn SEO thôi nào!

A. Lên ý tưởng – nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn muốn viết bài chuẩn SEO điều bắt buộc đầu tiên bạn cần quan tâm là từ khóa vì nó nhắm tới giải quyết vấn đề – nhu cầu cho người dùng.

Ví dụ: Từ khóa “Mua Hosting ở đâu” sẽ giải quyết vấn đề một người muốn làm Website nhưng chưa biết chỗ mua Hosting.

Hoặc từ khóa “Vé máy bay giá rẻ” sẽ giải quyết nhu cầu những người muốn săn vé máy bay giá thấp.

Trong SEO các từ khóa này có tác dụng đánh dấu trọng tâm mà bài viết đề cập, đồng thời mật độ từ khóa (số lần từ khóa xuất hiện) được coi như yếu tố quan trọng hàng đầu giúp Google bot xác nhận nội dung của bạn.

Rất may công việc này cũng không quá khó, có rất nhiều công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa giúp bạn phân tích tiềm năng của từ khóa trước khi lựa chọn cho bài viết. Điều này sẽ giúp bạn viết được nội dung được nhiều người quan tâm thay vì ít hoặc không có.

Hơn nữa nó cũng giúp bạn tìm được các từ khóa có tính cạnh tranh ít giúp bài viết dễ SEO & lọt Top nhanh hơn thay vì cạnh tranh cao.

4 công cụ nghiên cứu từ khóa hỗ trợ viết bài chuẩn SEO

Google KeyWord Planner (Miễn phí 100%)

Điều bạn cần làm là đăng ký tài khoản AdWords sau đó tìm đến công cụ lập kế hoạch từ khóa và nhập cụm từ cần nghiên cứu.

Một thống kê trả về bao gồm số tìm kiếm hàng tháng để bạn nhận biết tiềm năng từ khóa cũng như nhu cầu người dùng.

Bên cạnh đó là tính cạnh tranh của từ khóa đó.

Nếu bạn là người mới bạn nên chọn những từ khóa có các yếu tố sau:

Tương tự với cách nghiên cứu trên bạn có thể áp dụng với các tool tiếp theo, mặc dù bạn sẽ bị giới hạn so với Google Keyword Planner vì chúng thường là công cụ trả phí. Nhưng số liệu áp dụng cho SEO chính xác hơn rất nhiều

SemRush (Miễn phí/trả phí)

SemRush là một công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu thế giới với số lượng data khủng.

Semrush có khởi điểm miễn phí với 10 Research/ngày (hết thì không dùng được & chờ tới ngày hôm sau). Còn nếu bạn sử dụng bản trả phí sẽ có nhiều quyền truy cập vào data & nghiên cứu sâu hơn

Keywordtool.io (Miễn phí/Trả phí)

Thông thường từ khóa nào xếp ở vị trí đầu thì tiềm năng dùng vào bài viết chuẩn SEO càng đạt hiệu quả cao. Dù chỉ là đoán mò nhưng đôi khi cũng gợi ý cho bạn một vài từ khóa hay ho để viết content.

Ahreft – dành cho nhu cầu lớn (Trả phí)

Nếu có kinh phí đầu tư thì Ahreft xứng đáng để bạn bỏ tiền để trải nghiệm mọi tính năng chuyên sâu trong phân tích SEO.

Không chỉ đơn giản là dùng để nghiên cứu từ khóa sau đó đưa ra các gợi ý tốt nhất mà bên cạnh đó còn nhiều tính năng nâng cao giúp bạn đi sâu vào từng ngóc ngách của SEO.

Google Suggest Search & Related Keyword

Đây là 2 nơi lý tưởng để bạn nghiên cứu từ khóa vì chúng được chính cỗ máy tìm kiếm đề xuất cho bạn.

Google Suggest Search là khi bạn gõ vài từ đầu tiên về từ khóa cần tìm trên Google Search Bar thì bạn sẽ thấy các đề xuất tự động điền vào.

Related Keyword là khi bạn tìm kiếm một từ khóa sau đó nhấn Enter và kéo xuống cuối trang.

B. Bắt tay xây dựng nội dung

Khi bạn đã nghiên cứu và chọn chọn được từ khóa mục tiêu thì bạn đã có thể bắt tay xây dựng nội dung. Nếu muốn bài viết tốt bạn nên spy các đối thủ đang xếp hạng từ khóa đó để làm cho nội dung của bạn chất lượng hơn.

Đặt tiêu đề cho bài viết

Sai lầm lớn nhất của các Copywriter là không đặt tiêu đề cho bài viết trước khi xây dựng bất kỳ nội dung trên Website.

Lý do đơn giản bởi tiêu đề là những từ đại diện cho toàn bộ bài viết của bạn.

Ví dụ như tiêu đề có tên “Hướng dẫn SEO WordPress cho người mới” thì bạn sẽ nhận ra bài viết này hướng dẫn học SEO cho Website trên nền tảng WordPress.

Việc đặt tiêu đề đầu tiên sẽ giúp bạn biết bản thân sắp viết những gì – dành cho đối tượng nào, đồng thời sẽ tránh được tình trạng lạc đề, lạc nội dung.

Nên nhớ bạn đang viết bài chẩn SEO vì vậy trong tiêu đề không thể thiếu từ khóa mục tiêu bạn đã nghiên cứu trước đó.

Viết bản nháp thô

Không một SEOer nào có đủ khả năng tạo bài viết chuẩn SEO ngay từ đầu nếu họ không viết trước bản nháp. Kể cả mình cũng vậy!

Bản nháp giúp bạn khái quát về nội dung bạn đang hướng tới, bao gồm:

Điều này cũng giúp bạn tránh được tình trạng bí ý tưởng giữa chừng nếu viết luôn bản chính.

WordPress là một trình soạn thảo đa năng, bạn có thể viết lại nội dung bản nháp sau đó bản có thể tái xuất bản lại.

Cách mình hay dùng nhất là tạo bản nháp, sau đó tạo một bài viết mới để viết bài chính. Với cách này mình có thể làm việc trên 2 giao diện cùng một lúc, đồng thời có thể bổ sung ý vào bản nháp nếu bất chợt nhận ra và chưa cần dùng tới.

Đặt tay viết bài chính

Đã chuẩn bị xong những thứ cơ bản, bây giờ bạn chỉ việc đóng các ứng dụng như mạng xã hội & đạt tay lên bàn phím ngay thôi.

Lý do mình bảo bạn tắt mạng xã hội là tránh sự xao nhãng – hãy tưởng tượng bạn đang có cảm xúc viết thì một thông báo Facebook & táy máy tay mở lên xem. Chắc chắn sau đó bài viết của bạn sẽ bị rời rạch mạch cảm xúc.

Còn đặt tay lên bàn phím là điều tất nhiên, đừng có rảnh viết giấy như học văn ở thời trung học sau đó gõ lại trên máy. Bạn tập quen với công việc trên máy tính là vừa.

Khi viết thì bạn cũng phải áp dụng một chút kiến thức Copywriter chứ không phải thích sao thì viết vậy, cụ thể mình có một cấu trúc quen thuộc thế này gợi ý cho bạn:

Mở đầu: Đánh vào tâm lý/vấn đề người đọc, hậu quả của vấn đề, một lời hứa hẹn.

Thân: Phân tích chi tiết giúp người đọc nhận ra vấn đề họ quan tâm

Kết: Đưa ra lời khuyên, giải pháp như đã hứa

Tối ưu bài viết chuẩn SEO kết hợp chỉnh sửa & đánh bóng

Đây là 3 thao tác cuối cùng cũng là quan trọng nhất để có một bài viết chuẩn SEO. Hãy chú trọng về từ khóa “kết hợp” nghĩa là bạn không được làm riêng biệt.

Thật ra là cũng được nhưng nếu làm vậy thì nội dung sẽ có phần không được mượt mà và tự nhiên. Tốt nhất nên đọc tới đâu, tối ưu & trau chuốt tới đó. Như vậy bài viết của bạn sẽ hay & chuẩn SEO hơn.

Thông thường tiêu đề bài viết sẽ được lấy mặc định làm tiêu đề SEO, tuy nhiên theo cách này sẽ rất khó chuẩn SEO vì một số quy tắc được Google đặt ra.

Vì vậy bạn cần tối ưu lại tiêu đề SEO cho chuẩn Google, nếu bạn sử dụng những nền tảng khác WordPress thì mình cũng bó tay vì thật sự mình không biết tối ưu thể nào.

Nhưng nếu bạn dùng WordPress thì mọi chuyện trở nên đơn giản khi bạn đã cài Yoast SEO.

Ở giao diện soạn thảo bài viết WordPress bạn hãy kéo xuống dưới cùng sẽ thấy một Block có tên Yoast SEO.

Lúc này đừng quên viết từ khóa tập trung bạn đã nghiên cứu vào ô Focus keyphrase.

Tiếp theo hãy kéo xuống phần Snippet Preview và nhấn vào dòng tiêu đề để bung ra hộp tùy chỉnh. Tại đây bạn có thể thay đổi 3 yếu tố về hiển thị trên Google bao gồm Title (tiêu đề), Slug, Meta Description

Đầu tiên tiêu đề của bạn có thể sẽ bị dài vì nó lấy giá trị từ tiêu đề bài viết (đây là lý do nó không chuẩn SEO). Bạn hãy xóa và điền tiêu đề SEO muốn đặt, lý tưởng nhất sẽ như thế này:

Mình có từ khóa tập trung ngay từ đầu và độ dài phù hợp khi thanh điểm SEO màu xanh.

Slug hay URL là đường dẫn tới bài biết của bạn xuất hiện trên thanh địa chỉ trình duyệt. Nhiều năm trước đây được coi như một yếu tố quan trọng trong SEO, tuy nhiên hiện tại nó cũng không còn được chú trọng.

Nhưng xét mặt trải nghiệm cũng như tỉ lệ nhấp bạn nên làm 3 điều sau:

Tối ưu Meta Description

Meta Description là một đoạn mô tả nhỏ xuất hiện dưới mỗi kết quả tìm kiếm. Đây được coi như nơi lý tưởng để bạn kêu gọi người dùng nhấp vào tiêu đề của bạn thay vì của đối thủ.

Vì vậy hãy tận dụng nhưng điều tốt nhất dành cho nơi này bằng các kinh nghiệm sau:

Vậy là xong 3 phần cơ bản nhất, tiếp theo hãy quay lại khu vực soạn thảo nội dung của bạn.

Tối ưu nội dung chuẩn SEO

Bây giờ hãy đọc lại bài viết của bạn để chỉnh sửa lại câu từ, giọng điệu, bổ sung những gì cần thiết sao cho bài viết của bạn hay nhất có thể.

Trong quá trình này bạn cần thực hiện một số kỹ thuật.

Nên có từ khóa trong 100 từ đầu tiên

Làm điều này sẽ giúp bạn nhấn mạnh nội dung muốn truyền tải cũng như giúp khách hàng nhận ra đây là nội dung họ đang tìm.

Hơn nữa cũng tùy từng bài bạn có thể chèn, không nhất thiết 10 bài thì phải 10 bài có từ khóa trong 100 từ đầu tiên.

Đại loại như vậy, còn nhiều cách khác bạn có thể tự suy nghĩ, miễn sao cho nó tự nhiên là được.

Dùng thẻ Heading để chia nhỏ nội dung

Ở trường cấp 3, trong các bài văn có lẽ bạn đã quen với kiểu nội dung được viết liền mạch từ 1 trang cho tới vài trang mà không cần xuống dòng, phải không?

Theo cách đó bạn có thể được 8-9 điểm trong mắt thầy cô của bạn, miễn là bạn viết hay.

Tuy nhiên khi viết nội dung trên Website cũng như một bài viết chuẩn SEO thì cách đó sẽ không còn hiệu quả. Đối tượng của bạn là các khách hàng khó tính với nhiều đối tượng khác nhau.

Họ không có nhiệm vụ như như thầy cô khi phải bắt buộc ngồi đọc nội dung của bạn và đưa ra đánh giá.

Thay vào đó, khách hàng luôn chọn lọc những nội dung tốt nhất bằng cách quét nhanh trước khi họ quyết định đọc tiếp hoặc thoát trang.

Vì vậy bạn cần cắt nhỏ nội dung bài viết ra từng đoạn nhỏ. Điều này có tác dụng cho người đọc quét nội dung mà không cần đọc hết.

Sub-heading (hay các thẻ H1, H2, H3,…H6) sẽ giúp bạn làm điều này. Cố gắng tách nội dung của bạn ra các đoạn nhỏ bằng như cách bạn đang trải nghiệm từ đầu tới giờ.

(Bật mí: Mình đã dùng hết 5 thẻ heading trong bài viết này)

3 điều nên áp dụng với Sub-heading:

Phân bố từ khóa đều đặn trọng nội dung

Cuối cùng hãy đảm bảo mật độ từ khóa khoảng ở mức 0.5-3%. (Nếu quá cao bạn sẽ bị đánh dấu spam bởi Google).

Để kiểm tra mật độ bạn chỉ cần xem báo cáo trong khu vực Analysis results của Yoast SEO. Hệ thống sẽ tính toán chính xác mà bạn không cần thực hiện thủ công.

Đừng quên chèn hình ảnh trong nội dung

Nội dung chỉ toàn văn bản sẽ cảm thấy người đọc nhàm chán & khó có thể hình dung một cách cụ thể về thông điệp của bạn.

Chèn hình ảnh sẽ giúp bài viết trở nên sinh động hơn, nó cũng đồng nghĩa với việc tăng trải nghiệm người dùng.

Hơn nữa xét về bài viết chuẩn SEO hình ảnh cũng có góp một số điểm nhất định. Cụ thể là tab tìm kiếm hình ảnh trên Google. Nếu người dùng tìm kiếm hình ảnh qua tab Image có thể họ sẽ nhấp vào kết quả của bạn nếu nó xuất hiện đầu tiên & bắt mắt.

Để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO bạn cần thực hiện một số công việc sau:

Xây dựng liên kết nội bộ (Internal link)

Liên kết nội bộ là một yếu tố rất quan trọng trong một bài viết chuẩn SEO. Các liên kết này có tác dụng kết nối các bài viết trở nên chặt chẽ. Hay nói cách khác Internal Link là mắt xích kết nối nội dung trên Website.

Đây cũng là cách bạn giảm bounce rate (tỉ lệ thoát trang) – một yếu tố Google rất chú trọng cho SEO nhiều năm trở lại đây.

Để tạo liên kết nội bộ bạn chỉ cần bôi đen cụm từ cần chèn sau đó dùng biểu tượng liên kết trên thanh định dạng nội dung WordPress, cuối cùng là điền địa chỉ hoặc gõ tên bài viết muốn chèn liên kết.

Trong một bài viết không có ràng buộc nào về số lượng Internal link, mình chỉ biết càng nhiều sẽ đa dạng nội dung & càng tốt cho SEO.

Tạo một vài liên kết ngoài (External link)

Thay vì Internal link bạn sẽ tạo những liên kết nội bộ để gắn kết các bài viết có trên Website thì bên cạnh đó bạn nên tạo ít nhất một liên kết trỏ ra ngoài – hay gọi là External link.

Thường thì bạn bạn sẽ sử dụng loại liên kết này trong trường hợp dẫn chứng một nội dung, sản phẩm của Website khác. Điều này sẽ được Google đánh giá cao bởi tính cộng đồng của bạn.

Kiểm tra lại lỗi chính tả

Ai cũng có những sai lầm trong bài viết trên Website, đặc biệt lỗi chính tả là điều khó tránh nhất.

Đôi khi trong quá trình soạn thảo bạn đánh quá nhanh và vô tình đánh sai, vì không để mất mạch cảm xúc bạn thường để đó và sửa lại sau.

Mình cũng thường xuyên mắc lỗi này như cơm bữa.

Vì vậy sau khi tối ưu, đánh bóng xong bạn cần phải kiểm tra lại lỗi chính tả trên bài viết. Điều này có 2 tác dụng:

Thứ nhất là tăng trải nghiệm người dùng, cũng như làm hài lòng Google.

Thứ 2 thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn, nó chứng minh bạn đặt tâm huyết rất nhiều cho bài viết để truyền tải nội dung cho người đọc chứ không phải “chạy theo hình thức”.

C. Cải thiện kỹ năng trình bày nội dung

Nhưng ở trên mình đã nói về các thẻ Heading cũng như hình ảnh, đó là 2 yếu tố quan trọng nhất cho SEO về mặt trải nghiệm.

Một số Theme/plugin hỗ trợ shortcode giúp bạn có thể trình bày nội dung đa dạng & đẹp mắt hơn thay vì giao diện soạn thảo thuần túy.

Plugin:Shortcodes Ultimate, WP Shortcode by MyThemeShop.

Theme: Các sản phẩm trả phí trên Mythemeshop, ThemeForest,

D. Publish bài viết

Okay, khi đã cảm thấy tự tin về nội dung của bạn khi nút SEO của Yoast đã bật màu xanh. Bây giờ bạn có thể xuất bản & công bố thành quả của bạn cho mọi người.

Đừng lo vì bạn nghĩ nội dung chưa hay hoặc còn dính lỗi chính tả.

Trước mắt hãy xuất bản cho có động lực cái đã, lỗi hay chưa hay thì có thể chỉnh sửa bất kỳ lúc nào.

Một bài viết chuẩn SEO và lên top Google cần có thời gian để dần hoàn thiện những yếu tố nhỏ.

Đưa kỹ năng của bạn lên tầm cao mới (SEO nâng cao)

Về cơ bản những kỹ thuật viết bài chuẩn SEO trên là quá đủ dùng cho những người mới. Tuy nhiên SEO còn rất nhiều khía cạnh khác, nếu bạn muốn nhanh lên top hơn & đánh bại những đối thủ đi trước bạn cần áp dụng các kỹ thuật nâng cao.

Xây dựng backlink là kỹ thuật SEO nâng cao được nhiều người áp dụng. Hiểu đơn giản đây là phương pháp tạo các liên kết từ những Website khác dẫn về Website của bạn.

Phương pháp này không hề đơn giản, nếu không khéo bạn rất dễ tự tạo ra các spam liên kết cho Website.

Bên cạnh đó lợi dụng các mạng xã hội cũng là giải pháp không tồi cho SEO. Với cách này bạn đăng nội dung lên các nền tảng Social như Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,…đồng thời chèn các liên kết dẫn đến bài viết của bạn.

Tốc độ tải trang là điều bạn nên hết sức chú trọng, vì càng ngày người dùng Internet càng khó tính khi trải nghiệm. Nếu đợi quá lâu họ sẽ mất kiên nhẫn và rời khỏi trang của bạn. Hơn nữa tốc độ tải trang còn ảnh hưởng rất lớn đến chuyển đổi – mục tiêu mà các chủ Website theo đuổi.

Lời kết về cách viết bài chuẩn SEO cho Website

Theo cảm nhận cá nhân mình khi ở thời điểm như bạn bây giờ, mình thấy viết content chuẩn SEO cũng không quá khó. Chỉ cần chịu khó đọc các hướng dẫn & làm theo đã quá đủ.

Không nhất thiết phải mất tiền cho các khóa học SEO làm gì.

Nếu bạn áp dụng các bước trên của mình thì bạn đã nắm tới hơn 70% khía cạnh quan trọng của SEO.

Cách Viết Bài Chuẩn Seo, Lên Top Google Dễ Hay Khó?

P/s: bài viết được cập nhật mới vào tháng 1/2023 để phù hợp hơn với người đọc. Cám ơn bạn đã truy cập blog & đọc nội dung.

Tuy nhiên, mình nhận ra một điều là… Không phải ai cũng có thể “CẢM” được những thứ “khá rối ren” của SEO. Tại sao ta không làm ĐƠN GIẢN HÓA VẤN ĐỀ, mà cứ làm PHỨC TẠP MỌI THỨ LÊN!!!

1. CẤU THÀNH CỦA MỘT BÀI VIẾT TẠM GỌI LÀ CHUẨN SEO TRÊN CHUYÊN MỤC BLOG/TIN TỨC CỦA WEBSITE GỒM NHỮNG GÌ? 2. MỤC TIÊU KHI VIẾT BÀI TRÊN BLOG ĐỂ LÀM GÌ???

Nếu bạn viết mà không có mục tiêu, thì tốt nhất nên dừng hoạt động này lại. Sẽ tốn thời gian & không được “mịa” gì đâu!

Có phải bạn muốn CHIA SẺ điều gì đó cho user (tức người đọc), để có nhiều người xem, nhiều lượt truy cập? Và một trong những cách để hút lượt truy cập KHỎE NHẤT đó là ĐƯA TỪ KHÓA LÊN TOP (ngoài những cách như từ mạng xã hội kéo về, traffic nội bộ,…)

3. CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO VỚI WEBSITE THIẾT KẾ BẰNG WORDPRESS

Mình nhận thấy, 70-80% các SEOER hiện nay đều chọn mã nguồn WP để làm SEO. Bởi rất nhiều lý do, và một trong những lý do lớn đó là ĐƯỢC CHUẨN HÓA KHÁ NHIỀU ĐỂ THÂN THIỆN VỚI CÔNG CỤ TÌM KIẾM, ngoài ra còn một số lý do khác như ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM, DỄ TÙY BIẾN, THÊM CÁC PLUGIN HỖ TRỢ,… (nói vụ này ở bài khác chứ không ae lại rối)

BƯỚC 1: VIẾT TIÊU ĐỀ CÓ CHỨA TỪ KHÓA CHÍNH CẦN SEO (H1, 70 ký tự)

Ở phần này, nghệ thuật viết content của bạn đến đâu, thì phô diễn đến đó thôi. Nếu làm tốt trong một tiêu đề có thể chứa nhiều loại từ khóa, và phần phụ họa mang tính giật tít.

Kiểu như: Từ khóa 1 + Từ Khóa 2 + Từ Khóa Mở Rộng Theo Ngách + Giật Tit Cho Hay. Ex: “Thiết Kế Website Chuẩn SEO Ở Đaklak Chuyên Nghiệp Nhất” – Từ khóa 1 là: Thiết kế web – Từ khóa 2 là: website chuẩn seo – Từ khóa mở rộng theo ngách: ở Đaklak – Từ khóa Giật Tít “cho kêu”: CHuyên Nghiệp Nhất

BƯỚC 3: VIẾT CÁC Ý CHÍNH ĐỂ TRIỂN KHAI BÀI VIẾT (các đoạn H2) BƯỚC 4: VIẾT NỘI DUNG TRIỂN KHAI Ý CHÍNH Ở TỪNG PHẦN

– Là đoạn được đánh số 4 trong pic (đừng quan tâm đến 2 dòng mình in đâm, nó chỉ đề nhấn mạnh, hoặc hoàn toàn có thể biến nó thành H3 vẫn được) – Viết hay ho để đọc “phê”, phục vụ user & mang lại giá trị là được – Nếu chứa thêm từ khóa được thì tốt, không thì cũng không sao. Nhưng từ khóa kiểu gì cũng sẽ xuất hiện lặp lại thôi – … Nói chung, tới phần này xem như anh em đã HOÀN THÀNH GẦN XONG BÀI VIẾT RỒI. Giờ chỉ cần chỉnh sửa, thêm “hoa lá cành” vào rồi ĐĂNG BÀI thôi!

BƯỚC 5: CHÈN ẢNH (phần này đang là H3 vừa nói ở trên nek, thực ra bài viết cũng ko cần có H3 lắm đâu!) BƯỚC 6: SỐ TỪ TRONG BÀI VIẾT

– Không có công thức chuẩn cho điều này. Nhưng với KINH NGHIỆM “ăn nằm” thì mình cho rằng một bài viết nên có trên 500 từ thì gọi là tạm chấp nhận được, trên 800 từ thì gọi là tạm ổn. 1000-2000 từ thì TUYỆT VỜI! Còn dài hơn nên chia nhỏ từng phần chứ ĐỌC cũng “phê lắm” – Về cơ bản, Bài càng dài càng tốt – Bài dài sẽ GIỮ ĐƯỢC NGƯỜI ĐỌC Ở LẠI LÂU HƠN (ví dụ như bài này, kiểu gì chẳng trên 10 phút ở lại site trung bình, SURE LUÔN!) – Bài giữ được user ở đọc lâu TỨC LÀ BÀI CHẤT LƯỢNG, mà dựa vào chỉ số này GOOGLE sẽ đánh giá cao & bạn dễ có cơ hội lên top hơn. – …

BƯỚC 7: Chỉnh sửa ULR

Thực ra khi nhập tiêu đề vào thì Worpress nó tự nhận các từ trên tiêu đề để làm ULR bài viết đó luôn. Nhưng theo mình nên chỉnh lại NGẮN GỌN & CHỨA TỪ KHÓA CHÍNH THÔI cho nó “thân thiện”. – Thực ra cũng không quan trọng lắm, mà thực ra vì nó NHANH chỉ tốn 10 giây nên CHỈNH LUÔN ĐI! – …

BƯỚC 8: Chọn chuyên mục đăng BƯỚC 9: Nhập Thẻ Tag

Mình cho rằng thẻ TAG vẫn khá quan trọng. Nên nhập 5-7 từ gì đó với mỗi bài & có những từ khóa bạn hướng đến. Đừng quá nhiều sẽ gọi là SPAM (Google không thích đâu!), cũng đừng LƯỜI vì khá lãng phí. @@

BƯỚC 10: CHỈNH SỬA BÀI (CHỌN H2)

– Phần này nhiều bạn NEWBIE không biết nek. Với WP thì bạn chỉ cần chọn như này thôi. Không cần biết CODE hay phải chỉnh thẻ H1, H2, H3 gì cho cực. Vậy nên mình mới nói Worpress khá thân thiện.

– Mấy đứa nhân viên của ATP mà lười nhập chỗ này là mình đuổi việc hết – Công cụ này đượt đánh giá rất cao, mọi người nên cài & nhập thông tin vào nó – Bao gồm MÔ TẢ (tức cái đoạn đầu á, chỉnh lại xíu, làm sao chứa từ khóa & đọc có sự cộng hưởng với tiêu đề là được) + CỤM TỪ KHÓA CHÍNH PHỤ – …

– Nút này là NÚT ĐĂNG BÀI. Do bài đã đăng nên nó là nút cập nhật. NHƯNG KHOAN ĐÃ, CHƯA XONG ĐÂU!!!

===================

4. VIẾT BÀI CHUẨN SEO LIỆU CÓ ĐƯỢC TOP GOOGLE?

Không chắc lắm, nó chỉ là chỉ số CẦN & DỄ ĐẠT ĐƯỢC HƠN THÔI. Đừng vì đã rất nỗ lực để chuẩn seo rồi mà vẫn không có top. Bạn lại tiếp tục thất vọng tràn trề.

5. BÀI VIẾT CHUẨN SEO ĐỂ LÊN TOP GOOGLE CÒN GÌ KHÁC KHÔNG?

(20.000 view, rất nhiều từ khóa TOP trên Youtube đấy)

6. NHỮNG VẤN ĐỀ KHÁC ĐỂ BÀI VIẾT LÊN TOP GOOGLE? 7. CHỐT LẠI, BÀI VIẾT CHUẨN SEO LÀ GÌ?

Nếu đọc đến đây, thì chắc bạn sẽ tự có định nghĩa riêng của mình. Thức tế từ “chuẩn seo” chỉ là một cách gọi. Làm sao để bài viết THÂN THIỆN với Google & NGƯỜI ĐỌC, từ đó có lợi thế hơn trong việc SEO TOP.

8. NHỮNG LƯU Ý CUỐI CÙNG VỀ CHUYỆN CONTENT CHUẨN SEO

P/S: nếu anh em nào đọc hết mà vẫn không hiểu. Thì nên THỰC HÀNH LUÔN, vừa thực hành, vừa xem hướng dẫn sẽ cảm được. Chứ chỉ đọc, nghiên cứu mà KHÔNG LÀM thì cũng chẳng NHỚ hay HIỂU được đâu! @@ NGUỒN BÀI VIẾT: Trần Thịnh Lâm (copy thoải mái, nhớ để nguồn là OK)

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Chuẩn Seo 2023? Không Khó Để Lên Top

Bài viết chuẩn SEO có ý nghĩa rất quan trọng trong SEO nói riêng và marketing nói chung. Tuy nhiên, không phải ai làm nghề này, thậm chí cả những copywriter cũng chưa chắc hiểu hết về viết bài chuẩn SEO. Ở bài này, Solu Media sẽ chia sẻ cách viết bài chuẩn SEO 2023 giúp cho các bạn lên TOP nhanh hơn ổn định hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Để hiểu được cách viết bài chuẩn SEO, trước hết bạn phải hiểu được như thế nào là một bài viết chuẩn SEO.

Cách viết bài chuẩn SEO 2023

Muốn có được một bài viết chuẩn SEO và được tối ưu hóa, bạn phải thực hiện theo quy trình 6 bước sau:

Bước 1: Lên kế hoạch content sườn cho website bao gồm các phần như giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, tư vấn, chăm sóc khách hàng, tin tức tổng hợp…

Bài viết của bạn có thể đứng top nhưng cũng chưa chắc nhận được nhiều lượt truy cập và sự quan tâm của người dùng, đây cũng là thực tế hiện hữu trong SEO, nhiều SEOer chỉ chăm quan tâm đến khả năng lọt top mà quên rằng nội dung mới chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua của khách hàng.

Bước 2: Nghiên cứu danh sách từ khóa phù hợp với kế hoạch Content sườn của website.

Cách tìm kiếm từ khóa thông minh là chọn những từ khóa, cum từ khóa có độ dài hợp lý, lượng tìm kiếm cục bộ mỗi tháng cao nhưng mức độ cạnh tranh chỉ ở mức từ trung bình đến thấp. Như vậy, sẽ tăng được hiệu quả SEO top và dễ tiếp cận khách hàng hơn.

Bước 3: Lên kế hoạch viết bài SEO phù hợp cho từng cụm từ khóa.

Đừng nên chỉ lên một kế hoạch viết bài cho tất cả các từ khóa trong website. Hãy phân chia các cụm từ khóa theo tính chất, đặc điểm hoặc theo từng đề mục trong content sườn và lập kế hoạch viết bài và SEO riêng cho từng cụm từ khóa đó.

Bước 4: Lên ý tưởng và lập dàn ý để triển khai nội dung SEO cho từng từ khóa

Bài viết chuẩn SEO không phải là một câu chuyện nên không thể viết một mạch từ đầu tới cuối. Cách viết bài chuẩn SEO 2023 để đạt được chất lượng cao nhất, nội dung mạch lạc, logic, dễ hiểu thì bạn phải lên ý tưởng và công thức sườn, hay còn gọi là dàn ý cho bài viết, chia bài thành nhiều ý nhỏ và triển khai nội dung hoàn thiện cho từng phần

Bước 5: Dựa trên các ý tưởng và dàn ý đã lập, viết nội dung bài chuẩn SEO.

Yêu cầu khác khi triển khai nội dung bài viết đó là thông tin đưa ra phải rõ ràng, xác thực, hữu ích mà người dùng có thể áp dụng ngay được, không đưa những thông tin sai lệch bởi nó sẽ làm giảm độ tin cậy của người đọc đối với website của bạn.

Sau khi triển khai xong toàn bộ nội dung bài viết, đừng vội đăng ngay, hãy kiểm tra lại xem có chỗ nào chưa hợp lý hay sai lỗi chính tả hay không, thông tin có chỗ nào chưa chính xác cũng cần loại bỏ hoặc điều chỉnh. Hãy luôn đảm bảo rằng bài viết của mình hoàn chỉnh và tối ưu nhất có thể. Chỉ khi chính bạn cảm thấy nội dung bài viết của mình lôi cuốn, hữu ích và có tính thuyết phục thì mói có thể được người đọc đón nhận nhiệt tình.

Thuê Viết Bài Chuẩn Seo Chất Lượng Ở Đâu Dễ Lên Top Google Nhất?

Tại sao cần dịch vụ viết bài chuẩn SEO thuê?

Các thuật toán từ Google luôn thay đổi mỗi ngày và mỗi ngày nó càng thông minh hơn. Bởi vậy thay vì spam nội dung một cách máy móc bạn hãy chăm chút cho các bài viết của mình. Với những bài viết có nội dung sáng tạo, độc đáo và hữu ích cho khách hàng Google thường rất ấn tượng và đánh giá cao.

Content is King, đặc biệt trong thời buổi cạnh tranh “như chiến trường” hiện nay thì điều này càng trở nên đúng đắn hơn cả. Hàng loạt các website, diễn đàn bị khai tử, các từ khóa lên TOP không đúng cách bị rớt thứ hạng một cách nhanh chóng và lúc này dịch vụ nhận viết bài chuẩn SEO chất lượng của Gcontent trở nên cần thiết hơn bao giờ hết với bạn và chính xác hơn là website của bạn.

Lý do bạn nên chọn thuê viết bài chuẩn SEO của Gcontent

Nếu bạn có những bài viết chuẩn SEO và chất lượng, độc đáo thì sợ gì SEO website không lên TOP. Thế nhưng có một sự thật phũ phàng là không phải ai cũng có thể viết bài chuẩn SEO, đặc biệt là những SEOer xuất phát từ dân kỹ thuật hay lập trình thì điều này không đơn giản. Trong khi đó bạn chắc chắn cũng hiểu rằng để lên TOP và đứng TOP một cách vững chãi thì nội dung hay, sáng tạo thực sự rất cần thiết và cũng là yếu tố duy nhất nữa.

Hơn nữa nhờ các bài viết chuẩn SEO và đặc biệt là chuẩn SALES nên chắc chắn một điều nữa là doanh số sản phẩm hay dịch vụ của bạn đều sẽ có những bước tăng vọt. Ngoài ra, quá trình cung cấp những bài viết chuẩn chúng tôi luôn cập nhật các thay đổi về chuẩn SEO của Google hoặc W3School chính vì thế có thể cho ra đời những bài viết chất lượng thật sự và cần thiết cho trang của bạn.

Ngoài ra với đội ngũ cộng tác viên là các SEOer với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đẩy website lên TOP thành công cũng như viết các bài chất lượng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Với những khách hàng có nhu cầu đặt bài với số lượng lớn, Gcontent sẽ tư vấn kỹ càng đồng thời các bài viết cũng sẽ được lên ý tưởng một cách rõ ràng và chặt chẽ để tạo được liên kết nội bộ hợp lý nhất cho website của bạn.

Cần viết bao nhiêu bài chuẩn SEO thì đủ?

Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều người mới tìm hiểu về SEO muốn biết, tuy nhiên để có câu trả lời hoàn chỉnh thì trước tiên bạn cũng cần phải trả lời một câu hỏi khác quan trọng không kém đó là ” mỗi ngày bạn cần bao nhiêu khách hàng?” Và câu trả lời chắc chắn sẽ luôn là hai từ khẳng định ” Không đủ”.

Chính vì thế viết bài chuẩn SEO cũng vậy, bạn không thể đưa ra một mức nào cụ thể, càng không thể nào tự mình chấp nhận ở một điểm dừng nào đó bởi nếu dừng lại tức là bạn tự nhận mình thụt lùi. Bạn cần phải biết chắc chắn một điều rằng SEO là một quá trình liên tục và bền bỉ,.. không thể cứ 10, 20 hay 30 bài là có thể lên TOP được. Bạn càng đầu tư, càng bỏ ra nhiều công sức thì lợi ích mà bạn thu về theo thời gian cũng đồng thời tăng lên.

Khách hàng của Gcontent thuộc lĩnh vực nào?

Là một đơn vị chuyên cung cấp số lượng lớn nguồn nhân lực để thực hiện các dự án tạo nội dung cho các website mới đồng thời nhận viết bài chuẩn SEO để duy trì cho các doanh nghiệp hay những tạp chí tin tức. Với đội ngũ biên tập viên giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực trong kinh doanh và đời sống xã hội, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng bởi chất lượng dịch vụ của chúng tôi..

Giá bài viết chuẩn SEO như thế nào?

Tùy vào mỗi lĩnh vực cũng như các dạng bài viết khác nhau mà giá thành cũng có những dao động nhất định, quý khách hàng khi muốn có nhu cầu thuê viết bài chuẩn SEO có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của Gcontent để được tư vấn trực tiếp và cụ thể.

Đối với những khách hàng muốn thuê viết bài chuẩn SEO với số lượng lớn và hợp tác lâu dài, Gcontent luôn có những chính sách ưu đãi đặc biệt với mong muốn có thể mang đến cho quý khách hàng những bài viết độc đáo, chất lượng mang lại hiệu quả tích cực đối với website của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Viết Bài Chuẩn Seo Giúp Lên Top Nhanh &Amp; Bền Vững (Cập Nhật 2023) trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!