Xu Hướng 1/2023 # Lập Thực Đơn Từ File Excel Có Sẵn Của Nhà Hàng/Quán # Top 10 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Lập Thực Đơn Từ File Excel Có Sẵn Của Nhà Hàng/Quán # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Lập Thực Đơn Từ File Excel Có Sẵn Của Nhà Hàng/Quán được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mục đích Giúp nhà hàng khai báo nhanh thực đơn bằng cách nhập khẩu thực đơn đang được quản lý trên file excel vào phần mềm. Thường sử dụng trong trường hợp nhà hàng mới bắt đầu triển khai phần mềm và có sẵn thực đơn trên file excel. 2. Xem/tải phim hướng dẫn

Xem hướng dẫn tải phim)

Tải phim hướng dẫn tại đây

3. Các bước thực hiện Để nhập khẩu thực đơn từ file excel, thực hiện như sau:

1. Chọn Thực đơnNhập khẩu. Tải file excel mẫu về máy theo hướng dẫn.

2. Sao chép thực đơn cần nhập khẩu vào file excel theo hướng dẫn trong Sheet Ví dụ mẫu của file excel tải về.

3. Thiết lập thực đơn trên file excel Trường hợp cần thiết lập nhanh cho các món có điều chỉnh giá tự do thực hiện chọn giá trị “Có” tại cột “Điều chỉnh giá tự do” trên file excel. Sau khi thiết lập thực đơn trên file excel xong, lưu và đóng file excel lại.

4. Tải file excel đã nhập dữ liệu lên phần mềm.

Lưu ý: Nếu trên file excel có món trùng mã với món đã có trong hệ thống, xử lý theo 1 trong 2 cách sau:

Chọn Cập nhật, nếu muốn cập nhật thông tin trên file excel của món có mã trùng vào phần mềm.

Chọn Bỏ qua, nếu muốn giữ nguyên thông tin của món có mã trùng trên phần mềm, không cập nhật từ file excel.

5. Nhấn Tiếp tục. Tại bước Kiểm tra dữ liệu, hệ thống sẽ chỉ ra có số món hợp lệ, số món không hợp lệ.

6. Nhấn Thực hiện. Tại bước Kết quả nhập khẩu, hệ thống sẽ nhập khẩu những món hợp lệ vào phần mềm và thông báo kết quả nhập khẩu.

7. Xem danh sách món được nhập khẩu thành công trên phần mềm

4. Lưu ý

In Menu Nhà Hàng, Cafe, Quán Ăn, Làm Thực Đơn Trọn Gói Từ Thiết Kế Đến In.

Điều gì làm cho khách hàng chú ý đến và gọi các món ăn?

Điều gì kích thích vị giác của thực khách khi khi bước chân vào nhà hàng của bạn?

Thứ gì khiến khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của nhà hàng ở mọi phương diện: ẩm thực, trang trí, sắp xếp và sự tôn trọng khách hàng.

Hãy tưởng tượng những món ăn trong thiết kế menu còn ngon hơn ở ngoài thực tế!

Chính vì lẽ đó, Khải Nguyên đã xây dựng quy trình sáng tạo từ khâu chụp hình, bố cục, thiết kế cho tới và gia công thành phẩm. Giúp khách hàng đặt hàng LÀM MENU trong một nốt nhạc. Có lẽ điều duy nhất bạn cần làm là cung cấp cho chúng tôi hình ảnh của những món ăn sành điệu cùng nội dung thực đơn thế thôi.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn không đủ thời gian cho việc đó. Chúng tôi cũng có thể đảm nhiệm khâu chụp hình món ăn của bạn luôn. Hình ảnh đẹp luôn là điều kiện cần để chúng tôi có thể truyền cảm hứng vào từng đường nét, tạo nên những sản phẩm menu tinh hoa đích thật.

Khi in menu có rất nhiều chất liệu để lựa chọn: gỗ sang trọng, da thu hút, vải tinh tế, giấy coucher bóng láng bắt mắt, giấy bồi cứng cứng cáp bền đẹp, hoặc sành điệu và cao cấp hơn với giấy mỹ thuật vừa đẹp lại sang. Mỗi loại chất liệu luôn có điểm tốt và điểm không tốt riêng. Khải Nguyên luôn khẳng định với các bạn rằng: “không có kiểu MENU tốt nhất, chỉ có kiểu MENU phù hợp nhất mà thôi”. Vì thế trong lúc tham khảo mẫu làm menu, đừng bao giờ ép buộc mình phải tuân theo bất kỳ khuôn khổ nào, sự sáng tạo luôn đồng hành cùng những cuốn thực đơn đẹp, mới lạ và hiệu quả hơn.

Dù bất kỳ hình thức, thời điểm nào, in thực đơn giấy bồi vẫn luôn chiếm tới 70% lựa chọn của khách hàng, trở thành dòng menu quốc dân được bà con cô bác ưa chuộng.

Mức giá phù hợp với nhiều đối tượng từ bình dân đến dân chơi. In menu bìa cứng với giá 100.000đ/cuốn hay 1.000.000đ/cuốn đều có đủ. Còn giá menu rẻ hay đắt là phụ thuộc số trang, quy cách in ấn và nhiều yếu tố khác.

Sở hữu vẻ ngoài đủ sang trọng, lịch thiệp để làm hài lòng tất cả mọi người.

Kích thước/kiểu dáng đa dạng, không bị gò bó vào khuôn khổ như nhiều dạng thực đơn khác.

Ngoài ra, in menu bìa cứng được làm từ carton lạnh chuyên dụng giúp tạo ra nhiều kiểu gáy menu đa dạng, hợp thẩm mỹ riêng và cực kì tiện dụng.

Gáy làm menu bìa bồi cơ bản.

Gáy làm menu bìa bồi đặc biệt.

Kiểu gáy buộc dây.

Gáy keo photobook.

Kiểu gáy Folder.

Gáy buộc dây Kraft.

Gáy ốc ngoài.

Mẫu thiết kế in menu nhà hàng bằng vải linen, sự lựa chọn mới cho nhà hàng khách sạn, resort, spa, salon hay các quán cafe. Nó sở hữu nét đẹp mộc mạc, ấm áp nhưng không kém phần sang trọng.

Chất liệu làm menu bìa vải thường là Linen hoặc Bố. Gần đây mới xuất hiện thêm dòng vải gân lá rất đặc biệt. Nó là sự kết hợp của vải nhung và linen, vô cùng mềm mại, êm ái và chắc chắn. Quan trọng hơn, trên bề mặt vải có họa tiết lá cây rất đặc sắc. Hứa hẹn VẢI GÂN LÁ ĐẶC BIỆT giúp việc in thực đơn vải đặc biệt hơn.

Những mẫu làm menu bằng gỗ luôn lấy được lòng khách hàng gần xa, kể cả những khách ở nước ngoài, họ vẫn về Việt Nam để đặt hàng những cuốn menu bìa gỗ này. Dù rằng có xa, có tốn thêm chi phí vận chuyển nhưng họ vẫn quyết định đặt hàng. Bởi vì sao? Ở nước ngoài rất khó kiếm được chỗ gia công bìa gỗ. Dù có kiếm được thì họ cũng không có nhiều kiểu dáng như tại Việt Nam.

Ưu điểm của chất liệu gỗ: độ bền rất cao, dễ vệ sinh. Sở hữu nét đẹp tự nhiên mộc mạc của gỗ tự nhiên kết hợp với sự độc đáo của vân gỗ hiện đại tạo nên sản phẩm gỗ ấn tượng.

Nhược điểm: nguyên liệu gỗ khá đắt nên giá làm thực đơn gỗ là giá thành cao và sản phẩm hơi nặng.

Thực đơn gỗ phù hợp cho nhà hàng sân vườn hoặc những nhà hàng theo phong cách cổ điển. Cộng thêm menu gỗ được khắc laser lên, theo thời gian, vết khắc laser sẽ ố lại, trông khá hay.

Quy cách báo giá làm menu bìa gỗ.

Nếu như việc làm menu gỗ quá đắt, làm menu bìa vải lại không thông dụng, thì menu da là option hợp lý nhất.

Menu bìa da rất bền.

Có nhiều sự lựa chọn.

Giá làm menu da cũng rẻ hơn bìa gỗ khá nhiều.

Trọng lượng menu nhẹ, tất nhiên là không nhẹ bằng giấy.

Phù hợp với cả nhà hàng hiện đại, cổ điển. Nói chung là menu bìa da rất dễ sử dụng.

In menu bìa da sở hữu khả năng đổi ruột(đổi nội dung) cực tốt. Một vài kiểu thực đơn da chỉ cần 5s là đã đổi giá xong luôn.

QUY CÁCH ĐẶT IN ẤN MENU BÌA DA

Chất liệu chính: Da simili.

Kích thước: A4(21x30cm), A3(30x42cm), Khổ A4 lỡ(18x30cm), Khổ A3 lỡ(25x42cm) hoặc kích thước bất kỳ.

Cách in logo: Ép kim logo(màu sắc bất kỳ, có thể ép nhiều màu trên cùng 1 mặt), Dập chìm bằng nhiệt. Ép kim cũng có khá nhiều màu, nhưng đa số vẫn sử dụng màu vàng hoặc bạc. Vẫn có một số trường hợp sử dụng ép kim màu xanh dương, màu đỏ hoặc màu trắng camay.

Ruột: lá nhựa dẻo/ lá nhựa cứng/in giấy/ nhựa/ giấy kraft cán màng mờ, bóng hoặc nhám(laminate). Về phương pháp in. Nếu bạn in số lượng nhiều thì có thể dùng phương pháp in offset. Tuy nhiên chúng tôi đề xuất nên in nhanh in kỹ thuật số. Vì số lượng menu cũng không nên quá nhiều để dư thừa.

Đóng gáy: Gáy còng, gáy lò xo, đóng ốc trong, ốc ngoài, gáy nhựa ép nhiệt.

Số lượng cuốn tối thiểu: 10 cuốn.

Thời gian: từ 7 – 10 ngày.

Tiếp đến dòng menu không thấm nước, đảm bảo chống thấm 100%. Đây cũng là sản phẩm thực đơn duy nhất chống chọi với thời tiết vùng biển trong thời gian dài.

Ưu điểm của làm menu nhựa:

Chống nước tuyệt đối, đổ nước, dính đá chỉ việc lâu khô là xong.

Vệ sinh dễ dàng. Đổ cafe, đổ nước ép, thức ăn bị đổ lên menu, chỉ 30s lau nhẹ là xong.

Thích hợp cho các nhà hàng, quán ở ngoài trời, gần biển, gần sông và những nơi có thời tiết không tốt như: quá nóng, quá lạnh, nhiều hơi nước, nồng độ muối trong không khí cao.

Quy cách đặt in menu bằng nhựa.

Chất liệu chính: nhựa PVC 4 lớp, decal nhựa, giấy nhựa, PP.

Kích thước: A4(21x30cm), A3(30x42cm), Khổ A4 lỡ(18x30cm), Khổ A3 lỡ(25x42cm) hoặc kích thước bất kỳ.

Kỹ thuật in: in KTS(kỹ thuật số) với màu sắc tươi sáng, sống động.

Ruột + bìa: được in cùng 1 chất liệu như nhau.

Số tờ tối đa: 20 tờ, 1 tờ = 2 trang(2 mặt).

Đóng gáy: Gáy lò xo, gập đôi(không cần đóng gáy).

Số lượng cuốn tối thiểu: 1 cuốn.

Thời gian: từ 1 – 2 ngày. In menu số lượng ít có thể lấy ngay trong ngày.

Các loại nhựa dùng làm menu.

Hiện tại trên thị trường có 4 loại menu nhựa không thấm nước, lần lượt là:

Nhựa PVC, dày như thẻ ATM.

Thực đơn giấy nhựa mỏng như giấy.

Bồi formex dày 3 li, 5 li.

Lưu ý: bảng giá in menu trên hoàn toàn khác nhau đối với từng chất liệu và số lượng, ví dụ in 50 cuốn thì giá thành sẽ thấp hơn rất rất nhiều so với in 1 cuốn. Chọn chất liệu gỗ thì giá in sẽ cao hơn chất liệu giấy rất nhiều. Đặt thiết kế in ấn menu trọn gói tại Khải Nguyên sẽ được tư vấn hợp lý từ giá cả, quy trình đến thời gian, đảm bảo bạn 100% hài lòng. Vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh để được tư vấn và báo giá tốt nhất. .

HOTLINE: 028 6292 1221

Khải Nguyên là một trong những địa chỉ in menu uy tín tại TPHCM. Chúng tôi hân hạnh được đứng top nhiều năm liền trong TOP ” những công ty in ấn thực đơn hàng đầu ở Sài Gòn “. Để làm được điều này, chúng tôi không ngừng cố gắng nâng cao tay nghề, đầu tư kỹ thuật máy móc ngày càng hiện đại, để mang lại những sản phẩm in ấn tốt nhất.

Đặc biệt trong lĩnh vực làm menu, chúng tôi hoàn thiện nhiều sản phẩm tuyệt vời giúp nhà hàng, quán cafe đánh thức vị giác của thực khách, giúp khách hàng “CẢM” được tinh hoa của từng món ăn. Với cuốn menu đẹp về hình thức lẫn nội dung, khách hàng của Khải Nguyên, tự tin phát triển kinh doanh, phát triển thương hiệu ngày càng hoàn thiện.

Dịch vụ làm thực đơn đặc biệt chỉ có tại Khải Nguyên.

1 Nhận làm trọn gói từ a đến z, giúp quý khách hàng giảm tối đa thời gian và công sức. Đặc biệt hơn, khi đặt hàng làm menu trọn gói, có nhiều khuyến mãi hấp dẫn dành riêng cho bạn.

×

Chụp hình món ăn cho thực đơn.

Dịch tên món ra các thứ tiếng (tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn…).

Lên mẫu thiết kế theo yêu cầu, chỉnh sửa đến khi khách hài lòng.

In test màu thiết kế menu miễn phí.

In ấn và gia công thành phẩm.

Giao thực đơn in ấn thành phẩm tận nơi.

Gởi hàng đi các tỉnh hoặc nước ngoài theo yêu cầu.

Khải Nguyên nhận in menu số lượng ít, 1 cuốn vẫn nhận in như thường. Riêng chất liệu gỗ, da simili, vải linen yêu cầu số lượng từ 10 cuốn trở lên.

Hỗ trợ khách hàng in nhanh lấy gấp, trong trường hợp bạn cần menu để Khai Trương, đi nước ngoài, đi tỉnh … .

Ngoài ra, Công ty còn nhận làm menu độc lạ, làm theo ý tưởng hoàn toàn mới của khách hàng. Những vị khách thích sự sáng tạo, thích những kiểu gia công không giống ai, chọn Khải Nguyên là hợp lắm luôn.

Các bước làm menu thực đơn.

Muốn có cuốn thực đơn chuyên nghiệp, việc chuẩn bị nội dung chỉnh chu hoàn thiện là điều hoàn thiện. Hãy làm theo những bước sau đây như là một checklist, để đảm bảo cuốn menu tốt nhất.

Chuẩn bị phần text(danh sách món ăn).

Bạn phải liệt kê danh sách món ăn theo một trật tự nhất. Ví dụ như:

Sắp xếp theo giá món ăn tăng dần.

Phân chia món ăn theo nhóm.

Tạo combo cho khách hàng dễ chọn lựa.

Sau khi soạn nội dung, bạn nên cho người thân, bạn bè hoặc nhân viên kiểm tra kĩ lại. Điều này, giúp bạn phát hiện những lỗi sai chính, thiếu món, sai giá rất hữu ích. Người ngoài cuộc lúc nào cũng sáng suốt và có những điểm nhìn khác với bạn.

Tìm kiếm hình ảnh món ăn cho thiết kế menu.

Yêu cầu chất lượng hình ảnh khi Thiết kế in menu nhà hàng.

Đừng quên đặt tên cho hình ảnh để designer ráp đúng nội dung.

Chọn hình càng đẹp thì thực đơn được in ra càng đẹp.

×

Kích thước, phương thức(dạng in), số lượng.

Số tờ hoặc số trang trên 1 cuốn. 1 tờ = 2 trang, 1 trang = 1/2 tờ. Ví dụ: cuốn 12 menu trang luôn bìa bao gồm: 2 tờ bìa, 4 tờ ruột.

Chuẩn bị trước quy cách để nhà in tư vấn và báo giá nhanh chóng hơn cho bạn.

Cuối cùng là tìm kiếm 1 xưởng in ấn menu phù hợp để tiến hành đặt hàng. In ấn Khải Nguyên là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn vào thời điểm hiện tại.

Mẫu File Excel Quản Lý Đơn Đặt Hàng

WPRO.vn gửi bạn mẫu File Excel quản lý đơn đặt hàng tải miễn phí. File mẫu giúp bạn theo dõi đơn đặt hàng khá dễ dàng từ chi tiết từng đơn hàng tới trạng thái đơn hàng,…

Hi vọng sẽ là giải pháp hữu ích trong việc quản lý đơn hàng hiệu quả trong kinh doanh.

PHẦN 1: CHI TIẾT FILE EXCEL QUẢN LÝ ĐƠN ĐẶT HÀNG

Mã hàng: Tên sản phẩm kinh doanh được mã hóa sao cho dễ nhớ

Tên sản phẩm

Đơn vị tính….

Tên nhân sự phụ trách

Số điện thoại liên hệ…

Trạng thái đơn hàng

Hiện trạng của sản phẩm: Chưa gửi hàng, đã gửi hàng, hủy hàng…

Nếu ở phần đầu bạn khai báo càng chi tiết thì bạn sẽ nắm bắt thông tin đơn hàng một cách có hệ thống, mạch lạc số liệu cần ghi chú.

Tiếp theo của file excel quản lý đơn đặt hàng đó là cập nhập thông tin.

Yêu cầu của phần nhập thông tin cần các chỉ tiêu sau:

Phần này chính là thống kê lại toàn bộ các công việc bạn đã làm trước đó.

Yêu cầu chỉ tiêu cần có sau:

Ngoài ra các chỉ số được hiển thị qua báo cáo dạng hình, biểu thị % cho bạn dễ dàng nắm bắt được tình hình. Và có phương án quản lý tốt nhất đơn đặt hàng.

Do vậy, để có thể quản lý tốt đơn đặt hàng, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

Bạn cần phải quản lý tốt nhiều kênh bán hàng khác nhau. Các kênh bán hàng phổ biến hiện nay là Tại cửa hàng, qua cộng tác viên, các kênh mạng xã hội hoặc qua chúng tôi cần thiết, bạn sẽ xuất thông tin theo kênh từ hệ thống. Từ đó phân tích được kênh nào bán hàng chưa hiệu quả để đưa ra giải pháp phù hợp.

Quy trình thanh toán thiếu hiệu quả sẽ khiến cho toàn bộ công sức bán hàng đổ sông đổ biển. Bạn cần lựa chọn hình thức thanh toán an toàn và dễ dàng. Vì khách hàng nào cũng muốn họ có thể trả tiền 1 cách đảm bảo và nhanh chóng. Hình thức thanh toán rắc rối sẽ khiến khách hàng rất khó chịu. Khả năng họ tìm nhà cung cấp khác là rất cao.

Ngoài ra, bạn còn cần lưu ý đến việc bồi thường cho khách trong trường hợp đơn hàng lỗi. Dù bạn không mong muốn nhưng việc bồi thường cho khách hàng 1 cách rõ ràng và nhanh chóng cũng là 1 cách tạo ấn tượng tốt đối với họ.

Đối với những đơn hàng đặc biệt hoặc đơn hàng lớn, bạn cần phải làm nổi bật chúng lên. Bởi đây là những khách hàng sẽ đem lại thu nhập tốt.

Với những đơn hàng này, làm nổi bật để mọi người cùng biết và xúc tiến đơn hàng. Ngoài ra, gửi họ thư cảm ơn, đưa ra chế độ khuyến mãi hoặc mức chiết khấu tốt hơn cho đơn hàng sau… Đây sẽ là những cách giữ chân khách hàng rất tốt và hiệu quả.

2.4. Quản lý và lưu trữ thông tin khách hàng

Dù đó là khách hàng thường xuyên hay không, thì tất cả thông tin đều phải được lưu trữ. Qua thông tin từ lịch sử giao dịch, bạn sẽ phân tích được mức độ hài lòng của khách hàng, cũng như những điều cần cải thiện để giữ chân khách hàng tốt hơn.

Bạn cũng có thể từ đó đánh giá được chất lượng khách hàng, tần suất mua hàng… Để có cách tương tác với khách hàng hiệu quả nhất.

Bạn cần đặt mức báo động tồn kho tối thiểu và tối đa để hạn chế tối đa việc thiếu hàng hay sản xuất quá nhiều.

Hàng hóa và mọi thứ đã được chuẩn bị xong hết. Vậy làm cách nào để hàng đến tay khách hàng? Lúc này bạn cần đến kênh hậu cần làm việc. Bạn sẽ mong muốn hàng hóa sẽ được vận chuyển đi nhanh nhất và chất lượng đảm bảo khi đến với khách hàng.

Để làm được điều đó, bạn cần quản lý kênh hậu cần thật tốt. Sẽ là công cốc nếu như hàng hóa sản xuất đạt yêu cầu nhưng vận chuyển tới nơi lại bị hư hỏng. Bạn phải hết sức lưu ý đến khâu cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng này.

ĐỊA CHỈ BẠN LIÊN HỆ:

Tên Cty: Công ty TNHH Webkynang Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa Nhà Sannam, 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 2239 7373-hotline: Hotline: 038 997 8430

Hoặc các trang liên hệ của Webkynang qua kênh trực tuyến online như:

Mẫu Thực Đơn Món Ăn Hàng Ngày Excel

Nhắc tới bữa ăn gia đình, ta không thể không nhắc tới các món ăn từ dân giã đến cầu kỳ chế biến. Tuy nhiên để có thể lên được thực đơn các món ăn sao cho phù hợp nhất lại là điều không dễ dàng.

+ 300 Mẫu file excel, phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

+ Miễn phí tải Phần mềm quản lý bán hàng HOT phiên bản WPRO 2.0

PHẦN 1: TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÓN ĂN TRONG THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY.

1.1. Dưỡng chất cần thiết có trong món ăn phù hợp với nhu cầu năng lượng.

Có không ít các bà mẹ nội trợ, hội mẹ bỉm sữa, chị em công sở truyền tai nhau món ăn gia đình để cải thiện thêm phong phú.

Lên thực đơn hàng ngày phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và hợp với tài chính của gia đình.

Dinh dưỡng là dưỡng chất được nạp vào cơ thể và nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể con người. Nó giúp con người có thêm nhiều năng lượng có thể hoạt động và làm việc. Điều này chứng tỏ rằng, món ăn chính là yếu tố quyết định năng lượng bạn có thể có sau quá trình hấp thụ thức ăn.

Để tránh nhàm chán, món ăn lặp lại, thiếu dưỡng chất, hoặc thừa cho bữa ăn. Chúng ta cần tìm kiếm, tham khảo các món ăn khác để đa dạng và phong phú thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên nguồn tài chính có hạn, mỗi gia đình hoặc cá nhân lại có nguồn ngân sách riêng. Vì thế quyết định được món ăn không phải điều dễ dàng.

Ví dụ một gia đình với mức thu nhập trung bình của 2 vợ chồng/ một tháng là 10 triệu. Các khoản phải chi như:

Rất nhiều khoản phải chi được coi là quan trọng và cần thiết. Vì vậy nguồn ngân sách của bạn luôn bị giới hạn.

1.2. Ngân sách tác động tới thực đơn món ăn hàng ngày.

“Giàu không tiết kiệm, nghèo liền tay.

Nghèo không tiết kiệm, sớm ăn mày”.

Câu nói này nói lên sự tiết kiệm, chi tiêu hợp lý chứ không hề nói bạn sống tằn tiện keo kiệt. Bởi chúng ta còn quá nhiều điều phải nhắc tới vấn đề chi tiền. Ai cũng có gia đình, con cái, cha mẹ, người thân. Lúc nghèo khó họ giúp mình được một hai lần đâu có thể giúp mãi. Vậy nên không thể trách họ được, hãy tự mình cố gắng hơn.

Dự kiến một tháng bạn sẽ để ra từ 3 triệu đến 4 triệu cho tiền ăn của cả gia đình. Lúc này chi phí này đã bao gồm gas, dầu ăn, mắm muối, gia vị và các nguyên phụ liệu. Bạn nên tìm kiếm cho mình các món ăn phù hợp với gia đình mình nhất.

Đôi khi thích một món ăn vì sở thích nhiều dưỡng chất mà vượt quá ngân sách cho từng bữa bạn đừng quá lo. Hãy cải thiện sau bữa ăn đó bằng cách ăn củ, quả, rau xanh.

PHẦN 2: MẪU THỰC ĐƠN MÓN ĂN HÀNG NGÀY EXCEL – WPRO.VN.

Một ngày còn người cần ít nhất 3 bữa ăn để đảm bảo cho cơ thể khoẻ mạnh, nhiều sức sống. Bao gồm:

Ngoài ra còn có các bữa ăn phụ khác nếu cơ thể bạn có nhu cầu nạp thêm năng lượng.

Món ăn trong một bữa cần có như: Cơm, canh chan (rau xào), thức ăn, món kèm … có các thành phần sau:

Rất nhiều cách để bạn làm thay đổi món ăn được phong phú, đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang website dạy nấu ăn, món ăn ngon…

Cập nhật thông tin chi tiết về Lập Thực Đơn Từ File Excel Có Sẵn Của Nhà Hàng/Quán trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!