Xu Hướng 6/2023 # Lesson 3: Các Bước Hoàn Thiện Một Bài Essay # Top 14 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Lesson 3: Các Bước Hoàn Thiện Một Bài Essay # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Lesson 3: Các Bước Hoàn Thiện Một Bài Essay được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có tổng cộng 6 bước để hoàn thiện một bài essay, bao gồm từ bước đầu tiên là đọc kỹ đề để phân tích & brainstorm ý cho đến bước cuối cùng là review lại toàn bộ bài viết sau khi đã hoàn thiện.

Chỉ với các bước đơn giản bên dưới bạn sẽ có thể giải quyết bài IELTS Writing Task 2 trong vòng 40 phút

Bước 1: Phân tích đề & brainstorm (2 mins)

Bước 2: Sắp xếp ideas & lên outlline (3 mins)

Sau khi đã có ý, bạn xếp các ý này theo hệ thống cấu trúc diễn dịch hay song hành (xem lại bài: ” Lesson 2: Hai cách thức thông dụng để viết Paragraph”. Viết note xuống bằng các keyword với các hệ thống gạch đầu dòng để lát nữa khi viết thì chỉ cần nhìn lại các keyword. Tranh thủ bước này nghĩ ra từ vựng để lát sau paraphrase viết Introduction.

Bước 3: Viết Introduction & paraphrase (5 mins)

Cấu trúc của Introduction của Writing Task 2 có độ dài từ 2-4 câu, gồm 2 phần:

– General statement – Câu khái quát:

– Thesis statement – Câu quan điểm:

Mục đích: Nêu lên khái quát toàn bộ quan điểm của người viết

Cách viết: Trả lời đầy đủ tất cả các ý trong câu hỏi đề bài mà ta đã xác định ở bước 1

Số lượng: 1-2 câu

– Lưu ý: nên luyện tập viết Intro thật tốt vì giám khảo sẽ dựa vào phần này để đánh giá bạn đầu tiên, nhưng cũng không dành quá 5 mins để viết nó vì phần thân bài mới quan trọng. Do đó, bạn phải luyện tập nhiều để có thể viết nhanh và viết tốt. Intro không được quá dài, nhưng cũng không được quá ngắn mà phải đầy đủ các nội dung như đã nêu trên.

Ví dụ:

If countries are serious about solving traffic problems, they should tax private cars very heavily and use the money to provide free or very cheap rail travel.To what extent do you agree with the above?

Có 3 bạn học sinh viết 3 introductions như sau, theo bạn Intro nào là hay nhất và tại sao?

Many nations are facing many traffic congestion in their cities. This both makes travel difficult and causes environmental damage. In order to solve this problem, it is necessary to establish an alternative transport system such as railways. In my opinion, the best way to finance the development of public transport is to tax car owners.

Many people say that if countries are serious about solving traffic problems, they should tax private cards very heavily and use the money to provide free trail travel.

Trả lời

Như bạn có thể thấy, Introduction 2 quá dài và bao gồm quá nhiều chi tiết (nếu viết như vậy đến phần Body bạn sẽ không có ý để viết và sẽ tốn nhiều thời gian). Introduction 3 quá ngắn và gần như copy nguyên đề bài nên sẽ không có giá trị. Introduction 1 là ổn nhất vì bao gồm tất cả các ý cần thiết. Cụ thể như sau:

Bước 4: Viết 2 Body paragraphs

Viết thành câu trọn vẹn dựa trên outline đã làm trước đó. Lưu ý sử dụng các transitional words để đảm bảo tính liên kết và mạch lạc của các ideas.

Gợi ý các transitional words:

Bước 5: Viết Conclusion (5 mins)

Cách để viết conclusion là tổng kết nội dung Body paragraph 1-2 bằng 1 câu, tổng kết nội dung Body paragraph 2 bằng 1-2 câu (hoặc một cách hiểu khác là paraphrase lại Introduction nhưng nếu hiểu theo cách này bạn sẽ thấy ‘mệt mỏi’ lắm vì bản thân Introduction đã là paraphrase từ cái đề bài rồi). Do đó nội dung phần Conclusion có thể cụ thể hơn phần Intro một tí nhưng không sao cả.

Bước 6: Review (5 mins)

Dành hẳn 5 phút cuối để kiểm tra các điểm sau:

Bài có đầy đủ Intro, Body, Conclusion không, có xuống hàng rõ ràng không.

Đầu câu viết hoa, cuối câu có dấu chấm.

Bài có trả lời tất cả các ý của câu hỏi đề bài chưa.

Có sử dụng các transitional words không.

Kiểm tra ngữ pháp: chia thì, dấu chấm, dấu phẩy.

Kiểm tra chính tả: có viết sai, thiếu chữ nào trong từ nào không.

Thực hành viết Writing Task 2 và nhận phản hồi của giáo viên trong vòng 48h

Lesson 3: Các Viết Phần Mở Bài – Introduction Paragraph.

Trong bài này chúng ta sẽ học:

Introduction paragraph là gì.

Cách viết Introduction paragraph

Yêu cầu đối với introductory paragraph

Các kiểm tra Introduction paragraph.

1. Introduction paragraph là gì? Một bài văn thông thường bao gồm 3 phần: Mở bài, Thân bài, và Kết luận. Trong đó, phần mở bài đóng vai trò giới thiệu topic hay ý chính sẽ được đề cập đến trong toàn bài. Phần mở bài phải đáp ứng được yêu cầu: sau khi đọc xong Mở bài, người đọc có thể biết được hay hình dung được điều gì tác giả sẽ nói đến trong toàn bài. Ví dụ: Topic: In some countries, teenagers have part-time jobs while they are still students. Do you think this is a good idea? = Ở một số nước, teenagers có một công việc part–time trong khi chúng vẫn là học sinh. Bạn nghĩ điều này tốt hay không tốt?

Phân tích yêu cầu đề bài: đề bài hỏi chúng ta việc “teenager có công việc part-time trong khi chúng vẫn còn là học sinh” là tốt hay không.

Nếu ý kiến của chúng ta là “tốt” thì toàn bộ bài Essay sẽ tập trung viết về việc teenager có 1 part time job là tốt  à phần mở bài phải nêu được ý chính là “Teenager có 1 công việc part-time trong khi là học sinh là một điều tốt”.2. Cách viết Introduction paragraph. Phần trên chúng ta đã phân tích, phần mở bài đơn giản đóng vai trò nêu ý chung của toàn bài. Phần mở bài thường bao gồm các phần:

Phần 1: Một vài câu tổng quan để dẫn dắt vấn đề – đơn giản nhất là paraphrase đề bài (đôi lúc có thể đi ngay vào vấn đề mà không cần phần dẫn dắt)

Phần 2: Thesis statement.

Phần 3: Tóm tắt các ý bảo vệ cho quan điểm trong Thesis statement một cách chung nhất (đây là các ý sẽ được triển khai cụ thể trong Body paragraphs)

Phần quan trọng nhất trong mở bài là Thesis statement. Các phần khác có thể không có, nhưng câu Thesis statement bắt buộc phải có. Nếu thiếu Thesis statement, phần mở bài được coi như không làm đúng vai trò. Vậy câu Thesis Statement là gì? Định nghĩa cuả Thesis Statement như sau: The Thesis statement is the sentence that tells the main idea of the whole essay. Thesis Statement: nôm na là 1 câu gói gọn tất cả những gì bạn muốn viết ở Body. Body có bao nhiêu ý, bạn cần liệt kê bấy nhiêu trong Thesis Statement. Nếu không có Thesis statement thì sau khi đọc phần mở bài, người đọc không biết được ý chính của toàn bài là gì – tức là không biết được tác giả sẽ viết gì trong các phần tiếp theo. Ví dụ Topic: In some countries, teenagers have part-time jobs while they are still students. Do you think this is a good idea?

Phân tích đề: đề bài hỏi ý kiến chúng ta về việc “Teenagers có một part-time job trong khi vẫn là học sinh”. Tức là ta đồng ý hay phản đối về việc đó.

Như vậy, câu Thesis statement là câu nêu ra quan điểm của chúng ta là đồng ý hay phản đối. Câu Thesis statement cho Topic trên có thể như sau: “I agree with the view point that teenagers have part-time jobs while they are students” = Tôi đồng ý với việc Teenagers có part-time jobs trong khi chúng vẫn là học sinh. Với Topic trên, nếu ta đồng ý thì Introductory paragraph có thể như sau: I agree with the view point that teenagers have jobs while they are students. Part time jobs may help them develop valuable skills and characters and have good attitude toward work and money. Following are my detailed explanations. Nhận xét: phần mở bài trên đã đáp ứng được yêu cầu của một Introductory paragraph. Cụ thể: + Câu Thesis statement “I agree with the view point that teenagers have jobs while they are students” đã trả lời được yêu cầu của đề bài là đồng ý hay không đồng ý. + Câu sau câu Thesis statement tóm tắt được một số lý do cho quan điểm đồng ý 1 định nghĩa khác:  Thesis Statement: nôm na là 1 câu gói gọn tất cả những gì bạn muốn viết ở Body. Body có bao nhiêu ý, bạn cần liệt kê bấy nhiêu trong Thesis Statement. Chú thích: Thesis statement là câu cuối cùng của phần introduction dùng để giới thiệu nội dung chính của cả bài essay. Vai trò của thesis statement rất quan trọng, nói một cách đơn giản, nó không chỉ là phần giới thiệu nội dung chính của cả bài essay mà còn là câu trả lời trực tiếp (không cần chi tiết) cho các câu hỏi được đặt ra trong đề bài. Do đó, nếu thesis statement của các em không trả lời đủ cho phần câu hỏi được nêu ra, các em sẽ bị trừ điểm rất nặng cho dù ở phần thân bài các em giải thích đầy đủ hai câu hỏi của đề bài.

3. Yêu cầu đối với một Introduction paragraph. + Phải nêu được ý chính của toàn bài được thể hiện trong Thesis Statement. + Ý này phải trả lời đúng và đủ cho yêu cầu đề bài.

Lưu ý: phần dẫn dắt hay nêu ý support cho quan điểm có thể thiếu, nhưng phần “Thesis statement – trả lời cho yêu cầu đề bài” thì không thể thiếu. Nếu phần mở bài không nêu rõ được ý này thì phần mở bài coi như không có ý nghĩa gì ( tức là ta sẽ không có điểm cho phần này

4. Cách kiểm tra lỗi một Introduction paragraph. Sau khi viết xong Introductory paragraph, chúng ta phải xem nó đã đáp ứng được yêu cầu chưa. Cách làm như sau:

Bước 1: Đọc lại paragraph và xác định câu Thesis statement (nếu làm trên Word có thể in đậm câu thesis statement).

Bước 2: Đối chiếu câu Thesis statement với yêu cầu đề bài xem câu Thesis statement đã trả lời hết các yêu cầu của đề bài chưa.

Bước 3: Nếu câu Thesis statement không trả lời theo yêu cầu hoặc trả lời thiếu yêu cầu đề bài thì cần phải viết lại hoặc bổ sung câu Thesis statement.

NỘI DUNG KIỂM TRA  

1 Đã có Thesis statement chưa? Có – Không?

2 Thesis Statement có trả lời đúng và đủ yêu cầu đề bài chưa? Có – Không?

Written by: manhnguyen.

More

Tweet

Like this:

Like

Loading…

Related

6 Bước Viết Bài Assignment Hoàn Chỉnh

chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 6 bước viết bài assignment một cách hoàn chỉnh.

Bước 1: Lập kế hoạch

Bước 3: Soạn thảo

Bước 4: Tìm kiếm thông tin

Bước 5: Viết

Bước 6: Chỉnh sửa

Các nhà văn giỏi trải qua nhiều bước để tạo ra một tác phẩm. Đây là những bước một nhà văn sẽ thực hành trong suốt.

Bước 1: Lập kế hoạch

Sắp xếp và quyết định ý tưởng nào bạn muốn sử dụng và nơi bạn muốn sử dụng chúng. Chọn ý tưởng nào để nói về cái đầu tiên, cái nào sẽ nói về cái tiếp theo và cái nào sẽ nói về cái cuối cùng. Trước khi bạn có thể trả lời một cuộc điều tra, bạn phải nhận ra nó ngụ ý gì. Đọc nó một cách dần dần và có chủ ý, và cố gắng hiểu những gì mà bạn dự đoán từ bạn.

Điều tra có nghĩa là gì?

Tôi cần phải làm gì?

Bước 3: Soạn thảo

Bước 4: Tìm kiếm thông tin

Bước 5: Viết

Tất cả thông tin thu thập sẽ được kết hợp lại với nhau và lúc này bạn hãy viết bài assignment cho mình. Sử dụng sơ đồ của bạn và điền vào các chỗ trống, soạn thảo trọng tâm cơ bản của bạn cho từng phần. Viết càng nhiều càng tốt và chính xác như một nhà văn có thể. Hãy viết một cách cởi mở, nhận được càng nhiều càng tốt mà bạn không bị căng thẳng vì từ ngữ là đúng 100%. Thêm tài liệu tham khảo về hình ảnh, bảng và thông tin được thu thập từ internet hoặc sách.

Bước 6: Chỉnh sửa

Đại tu cấu trúc và nội dung. Sử dụng suy nghĩ của bạn từ bước 5 để làm lại nội dung của bạn, thực hiện nâng cấp cấu trúc và nội dung. Bạn có thể cần phải làm rõ một cái gì đó rõ ràng hơn, hoặc bao gồm các yếu tố tinh tế hơn. Bạn thậm chí có thể cần thay đổi liên kết của bạn với mục tiêu rằng nội dung của bạn hợp lý hơn. Đọc nội dung của bạn một lần nữa. Lần này, hãy kiểm tra chính tả và cấu trúc ngôn ngữ của bạn và xem xét các từ bạn đã sử dụng.

Các Bước Hoàn Thành Application Form Online Của Emirates

Các bước hoàn thành Application Form Online của Emirates

I/ Giới thiệu:

Vì lý do nội bộ nên Emirates đã ngưng tuyển 1 time dài ( cụ thể là gần 2 năm ) nhưng vì những chuyển biến gần đây trên website của họ nên dần đã có tin đồn là EK sắp chuẩn bị tuyển lại. Đồng thời việc xuất hiện page để đăng ký apply online của EK đã tạo nên cơn sốt gần đây cho các bạn ứng viên muốn tham gia ứng tuyển cho hãng hàng không 5 sao này.

Cùng với thông báo của EK rằng họ sẽ có bước xét hồ sơ thông qua việc ứng viên apply video mà không thông qua Agency nữa nên việc chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt là điều TỐI CẦN THIẾT

Do đó, Careerfinder Vietnam đã có một bài viết cụ thể để giúp các bạn ứng viên có thể dễ dàng tạo ra 1 profile nhanh chóng

Các bước hoàn thành hồ sơ Online:

Bước 1: Đăng ký

– Đồng ý với các điều khoản của EK thôi nào !!!

– Sau đó bắt đầu việc đăng nhập / đăng ký mới (New user)

Bước 2: Upload Cover Letter

– Sau khi đăng ký xong thì việc đầu tiên là bạn sẽ phải upload 1 cái cover letter – thư ngỏ.

– Sau khi hoàn thành thì Save and Continue.

Bước 3: Upload CV

Link tạo CV chuẩn quốc tế:

– Sau khi bạn đã đọc và đã tạo xong 1 CV chuẩn quốc tế thì bạn chỉ có việc là upload nó lên hệ thống của EK thôi.

– Cách đơn giản là nhất là upload file trực tiếp từ máy của bạn.

Bước 4: Thông tin cá nhân

Có dấu * là những thông tin bắt buộc. Bất ngờ nhỏ: Khi bạn điền vào là Vietnam thì sẽ xuất hiện 64 tỉnh thành cho các bạn chon nên chắc sẽ không có gì khó khăn cho các bạn cả.

– Những thông tin tiếp theo cũng khá đơn giản.

– Tiếp theo là thông tin về nơi bạn đã thấy tin tuyển dụng của EK.

– Bạn nên chọn website chính thức của EK cho nó nhanh – gọn – lẹ.

– Bạn đã thi EK bao giờ chưa? Có hoặc không

+ Có: hãy ghi chi tiết vào phần bên cạnh. Bạn thi khi nào/ ở đâu/ kết quả như thế nào?

+ Không: thì đi thi đi để lần sau có cái ghi với người ta !!!

Bước 5: Thông tin về công việc

– Cứ điền thông tin về những công việc trước đây là được nè.

Bước 6: Thông tin về học vấn

– Viết những thông tin về học vấn của các bạn vào thế là xong.

Bước 7: Thông tin về bằng cấp

Bước 7: Đính kèm các hồ sơ cần thiết

– Những hồ sơ như: hình ảnh hay passport đều có thể đính kèm trong phần này của quá trình đăng ký.

Bước 8: Trả lời các câu hỏi của EK

– Câu 1: là YES

– Câu 2: cũng YES

– Không YES thì ở nhà – vậy thôi !!!

Bước 9: Chữ ký điện tử

– Sau khi đọc xong (nếu các bạn có đọc) thì bạn điền đầy đủ tên họ và email vào là bạn đã đồng ý với các điều kiện mà EK đặt ra cho bạn.

Bước 10: Review profile

– Chúc mừng bạn, cuối cùng thì profile của bạn cũng đã hoàn thành và được review đầy đủ lại trên hệ thống của EK.

II/ ĐIỀU KIỆN ỨNG TUYỂN:

8. Ngoại hình Ưa nhìn, cân đối phù hợp với vị trí tiếp viên hàng không. 9. Sức khỏe đủ điều kiện để đi làm việc ở nước ngoài, không có hình xăm sẹo trong vùng da lộ ra ngoài của đồng phục Emirates

II/ THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM ỨNG TUYỂN:

SẼ ĐƯỢC THÔNG BÁO QUA EMAIL MÀ BẠN TẠO TRONG PROFILE

Tôi là

Cập nhật thông tin chi tiết về Lesson 3: Các Bước Hoàn Thiện Một Bài Essay trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!