Xu Hướng 6/2023 # Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các lý do xin nghỉ phép thuyết phục nhất

1. Bị ốm

Một trong những lý do đầu tiên thuyết phục nhất khi xin nghỉ phép thuyết phục nhất đó chính là bị ốm. Sức khỏe không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến công việc, hiệu quả chung. Do đó lý do này là một cách xin nghỉ phép sếp của bạn sẽ dễ dàng thông cảm và nhanh chóng duyệt đơn hơn.

2. Có lịch hẹn khám bệnh

Cũng tương tự với lý do bị ốm nhưng lý do xin nghỉ phép này sẽ an toàn hơn. Bởi thông thường đi khám bệnh thường đã đặt lịch trước đến ngày sẽ đi khám. Do đó, sếp bạn sẽ đồng ý ngay khi bạn xin nghỉ phép với lý do đi khám bệnh mà không hỏi thêm nhiều câu hỏi khác.

3. Đi du lịch cùng người thân

Với những người đã làm việc lâu năm trong công ty thì có thể xin phép nghỉ vài ngày để cùng người thân đi du lịch. Đây là cơ hội để nghỉ xả hơi, xả stress, căng thẳng, mệt mỏi. Bạn nên lựa thời điểm công việc thảnh thơi chứ đừng xin nghỉ khi công việc bận rộn. Như vậy, sếp bạn sẽ dễ đồng ý cho bạn xin nghỉ phép hơn. Khi công việc đang đủ thứ để lo mà bạn lại xin đi du lịch vài ngày thì rất có thể bạn sẽ được cho nghỉ nhưng mà là nghỉ việc luôn đấy.

4. Giải quyết công việc gia đình

Trong cách xin nghỉ phép khéo léo thì lý do để giải quyết công việc gia đình cũng dễ thuyết phục sếp. Nếu gia đình đang có chuyện cần giải quyết và bạn muốn xin nghỉ phép thì nên trình bày một cách chân thành với sếp.

Chắc chắn sếp của bạn sẽ thông cảm và cho bạn nghỉ phép để lo công việc gia đình ổn định. Sau đó, bạn có thể tập trung cho công việc và hoàn thành công việc tốt hơn. Đây là lý do chính đáng để đệ đơn xin nghỉ phép.

Cách xin nghỉ phép đột xuất trong các trường hợp

1. Xin nghỉ phép đột xuất

Trong môi trường làm việc công sở thì đây là một trong những lý do thường gặp nhất. Có vô số cách xin nghỉ phép đột xuất trong ngày. Bạn thể có thể xin phép nghỉ do đau đau đầu, đau bụng nếu bạn có lỡ ngủ dậy quá muộn. Hay sáng dậy chuẩn bị đi làm thì xe hư và sửa mất cả nửa buổi sáng,….Đây sẽ là những lý do chính đáng mà bạn có thể xin nghỉ phép mà không lo bị mắng hay bị trừ lương.

2. Xin nghỉ phép 1 ngày

Cách xin nghỉ phép 1 ngày thuận lợi thì trước khi nộp đơn xin nghỉ phép bạn cần lên kế hoạch trước cho thật chu toàn. Lý do đưa ra phải thật chính đáng và cần phải dùng cả ngày để thực hiện. Chẳng hạn lý do như đi làm giấy tờ sổ đỏ, công chứng giấy tờ, đưa vợ con đi khám,…Những lý do cần phải thực tế và có độ tin cậy. Bạn nên thể hiện thái độ luyến tiếc không muốn nghỉ khi đi nộp đơn nhưng tình thế bắt buộc phải nghỉ. Bạn cũng nên đảm bảo tất cả công việc đã sắp xếp ổn thỏa, hoàn tất với sếp để cho thấy được bạn là người có trách nhiệm. Sếp của bạn chắc chắn sẽ vui vẻ đồng ý cho bạn nghỉ phép thôi.

3. Xin nghỉ phép dài ngày

Nghệ thuật nói chuyện/cách viết mail xin nghỉ phép

Khi muốn sếp dễ dàng đồng ý cho nghỉ phép thì chúng ta không nên đến gặp và xin nghỉ mà nên có một đơn xin nghỉ phép đưa trực tiếp cho sếp hoặc gửi qua mail. Đây là thái độ tôn trọng với cấp trên và thể hiện sự chuyên nghiệp, trách nhiệm của nhân viên. Trong đơn xin nghỉ phép cần có đầy đủ các nội dung sau:

Lý do xin nghỉ phép của bạn là gì?

Số ngày phép còn lại của bạn trong năm đã được xác nhận bộ phận nhân sự.

Số ngày xin nghỉ phép, từ ngày nào đến ngày nào?

Các công việc hiện tại bạn đang đảm nhận và người thay thế khi bạn nghỉ phép.

Kế hoạch dự phòng nếu có vấn đề đột xuất xảy ra.

Nếu gặp trực tiếp sếp đưa đơn xin nghỉ phép thì bạn cần chú ngôn ngữ, cử chỉ, cách biểu đạt chân thành, sự tôn trọng sếp.

Nếu gửi mail đơn xin nghỉ phép thì cần trình bày ngắn gọn, lịch sự, dễ hiểu, đầy đủ ý để dễ dàng thuyết phục được sếp.

Như vậy, có vô số cách xin nghỉ phép khéo léo, dễ dàng nhận được sự đồng ý của sếp. Chỉ cần các bạn biết cách chọn lựa lý do hợp lý, thể hiện sự chân thành thì việc xin nghỉ phép trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Một số mẫu đơn xin nghỉ phép

NHÂN LỰC VIỆT

Địa chỉ:  Văn Phòng trung tâm hỗ trợ công nhân thanh niên tỉnh Bình Dương, chánh Phú Hòa, Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương

Cơ sở 2 : Lô đất số 1-31, Ô số 07, Khu 1, Dự án Oasis City, Khu dân cư ấp 4, P. Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

Chi nhánh tại Bàu Bàng : Lô B7_H_CN, KCN Bàu Bàng, TT. Lai Uyên, Bàu Bàng, Bình Dương

Chi nhánh tại Tân Uyên : Cây xăng Hưng Lợi, Cư xá Hưng Lợi 1, KP8, Uyên Hưng, Tx. Tân Uyên, Bình Dương.

Điện thoại: 0899700007

Email: ladovi.com.vn@gmail.com

7 Lý Do Xin Nghỉ Việc Thuyết Phục Nhất

1. Lý do cá nhân

Vì một số lý do cá nhân nên tôi không thể có mặt ở công ty trong nhiều tháng tới. Điều này khiến tôi không để hoàn thành tốt công việc được giao, ảnh hưởng tới lợi ích chung của công ty.

2. Đi học cao hơn

Trong thời gian tới, tôi sẽ tham gia khóa học về marketing (hoặc thiết kế đồ họa, tiếng Anh, lập trình… ) để cải thiện, nâng cao hơn kỹ năng của bản thân. Với lịch học sắp tới, thời gian của tôi không thể đáp ứng được công việc hiện tại.

3. Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Sau khi suy nghĩ và định hướng bản thân, tôi thấy công việc hiện tại không phù hợp với khả năng mình. Vì vậy tôi quyết định thay đổi mục tiêu nghề nghiệp để có thể thể hiện hết được khả năng của bản thân và đạt được những điều mình muốn.

Bạn có thể nêu rõ bản tại sao thấy không phù hợp với công việc hiện tại và mong muốn có một công việc như thế nào.

Chuyển nhà

Gia đình tôi với chuyển đến địa điểm… khiến quá trình di chuyển từ nhà tới công ty gặp nhiều khó khăn.

Có kế hoạch kết hôn, sinh con trong thời gian tới

Trong thời gian tới, tôi sẽ lập gia đình/sinh con. Vì vậy, tôi muốn xin nghỉ việc để có nhiều thời gian chăm sóc gia đình/con cái.

Tìm được công việc tốt hơn

Tôi đã tìm được một công việc mới, phù hợp với khả năng của bản thân, có cơ hội thăng tiến cao hơn.

Muốn kinh doanh

Sắp tới tôi sẽ mở một cửa hàng kinh doanh riêng. Nên tôi xin nghỉ việc để tập trung cho cửa hàng của mình.

Những lý do nghỉ việc không nên dùng

Lý do nghỉ việc thực sự của nhiều người thường là lương thấp, bất đồng quan điểm với sếp hoặc đồng nghiệp, làm việc không đúng chuyên môn… Tuy nhiên bạn không nên đưa những lý do này vào đơn xin việc để tránh kéo dài thời gian nghỉ việc. Hãy lựa chọn những lý do hợp lý để có thể dễ dàng nhận được sự đồng ý của sếp.

2 mẫu đơn xin nghỉ việc, bạn có thể tham khảo

10 Lý Do Xin Nghỉ Việc Thuyết Phục Khiến Sếp “Chắp Bút” Tiễn Nhân Tài

Lý do 1: Xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Lý do sức khỏe là một trong những cách xin nghỉ việc khôn ngoan nhất để cấp trên đồng ý cho bạn. Nếu dạo gần đây, sức khỏe của bạn suy giảm: đau nửa đầu, chuột rút nặng, hoặc mắc các bệnh cần chữa trị kịp thời,… khiến công việc không đạt kết quả của công ty đề ra, thì đây là lý do thỏa đáng để cấp trên đồng ý cho bạn thôi việc.

Bạn có thể viết lý do như sau:

Trong suốt quá trình làm việc, tôi luôn làm đúng trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên do sức khỏe trong thời gian gần đây không đảm bảo, bắt buộc phải đi khám thường xuyên nên không đáp ứng được nhu cầu công việc. Vì vậy, tôi viết đơn này kính đề nghị (…) cho tôi xin nghỉ việc.

Lý do 2: Muốn tìm cơ hội phát triển mới

Đối với những người mới ra trường mong muốn có môi trường làm việc phù hợp thì đây là lý do khiến cấp trên dễ dàng đồng cảm với bạn. Vì hầu hết những người trẻ luôn tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp với mức lương cao, có cơ hội thăng tiến và linh động trong công việc để tránh thụ động, nhàm chán.

Tôi rất lấy làm tiếc vì không còn được làm việc tại công ty trong thời gian sắp tới. Tôi quyết định đảm nhận vị trí mới để tìm thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp, phù hợp hơn với chuyên môn và khả năng làm việc của tôi.

Lý do 3: Xin nghỉ việc nhẹ nhàng: không muốn ảnh hưởng công việc chung

Cách xin nghỉ việc nhẹ nhàng và “có tâm” nhất quả đất chính là vì tập thể. Có thể giai đoạn này bạn cảm thấy chán nản không còn hứng thú với công việc sau khi trải qua 1 cú sốc tinh thần khá lớn: chia tay người yêu, gia đình có người bị nạn,…

Tuy nhiên, đừng nên kể lể về những trải nghiệm tồi tệ trong công việc khi đó chỉ là cảm xúc của riêng bạn. Nếu là lý do tế nhị và sếp rất muốn biết, bạn có thể chia sẻ riêng và yêu cầu được giữ bí mật. Hãy thẳng thắng nói rõ với cấp trên rằng bạn không còn làm việc năng suất và về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến công ty.

Có thể nêu lý do súc tích như sau:

Vì một số lý do cá nhân, tôi phải ở nhà trong nhiều tháng tới. Tôi cũng nhận thấy công việc riêng của tôi sẽ ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi viết đơn xin thôi việc này và rất mong được ban giám đốc chấp thuận.

Lý do 3: Vì hoàn cảnh gia đình

Để viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp, nêu ra một lý do khách quan như vì hoàn cảnh gia đình bắt buộc thì sếp không thể nào trách hay cố gắng níu giữ bạn lại. Những lý do khách quan như: chuyển chỗ ở, về quê chăm lo sức khỏe cho ba mẹ, định cư ở một nơi khác… rất khó có thể khiến cấp trên cố gắng tăng lương hay hỗ trợ để giữ bạn ở lại công ty.

Vd: Trong thời gian tới, tôi phải chuyển về quê làm việc để tiện thể chăm sóc sức khỏe cha mẹ… Do vậy, tôi không thể tiếp tục công tác tại công ty được nữa. Rất mong anh/chị thông cảm và chấp thuận cho đơn xin nghỉ việc của tôi.

Lý do 4: Ngưng làm việc để học tập

Không ngừng học tập và rèn luyện để phát triển các kỹ năng cá nhân. Trong thời gian ngắn tới, bạn đăng ký những khóa học chuyên sâu để nâng cao kiến thức chuyên môn và cải thiện kỹ năng của bản thân. Đó cũng là một lý do xin nghỉ việc của những người chuyên nghiệp và có chí hướng mạnh mẽ trong công việc.

Bạn có thể viết như sau:

Lý do 5: Cảm thấy không phù hợp với công việc ở công ty

Đây là lý do thường thấy ở những sinh viên mới ra trường, đang trong giai đoạn tìm kiếm một công việc/ tổ chức phù hợp với năng lực của bản thân. Trạng thái cảm thấy không hợp với công việc hiện tại hoặc bất đồng với văn hóa, chính sách của công ty sẽ gây ra rất nhiều áp lực và suy nghĩ tiêu cực trong bạn. Điều này còn làm trễ nải, ảnh hưởng xấu đến công việc chung của tập thể. Chính vì vậy, bạn nên chia sẻ khéo léo với cấp trên của mình và thuyết phục họ tìm người thay thế.

Lý do 6: Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp Lý do 7: Bạn muốn kinh doanh riêng

Tự mở công ty kinh doanh riêng với lĩnh vực mình yêu thích chính là một tin mừng nhưng cũng là tin xấu cho công ty. Bạn sẽ cần tập trung cho công việc mới và không thể tiếp tục công việc ở công ty. Với lí do thực tế này, thì không sếp nào của bạn dám từ chối cả.

Lý do 8: Sắp lập gia đình hoặc sinh nở

Trường hợp bạn sắp kết hôn hoặc 2 người có dự định sinh sống ở quê hoặc chuẩn bị sinh con. Bạn muốn chuyển đi xa hoặc muốn tìm một công việc khác lương cao hơn để trang trải cho cuộc sống. Đây là lý do hoàn toàn có thể chấp nhận khi bạn có nhu cầu chuyển công việc.

Lý do 9: Di chuyển sang nước ngoài

Chuyển chỗ ở là một trong những lý do khôn khéo và thuyết phục nhất khiến bạn dễ dàng được cho nghỉ việc.

Cách nói chuyện với sếp khi nghỉ việc

Thời gian trước khi nghỉ việc là lúc bạn sẽ cảm thấy cô đơn nhất trong công ty. Thậm chí cũng không được tham gia vào các cuộc họp. Để ra đi trong sự tôn trọng và không gây cản trở công việc của công ty, bạn nên biết cách trình bày rõ ràng, khéo léo với cấp trên.

Hãy thông báo trước đó hai tuần để thể hiện sự tôn trọng tập thể, để công ty có thời gian tuyển dụng và bàn giao công việc cho người mới.

Đặc biệt, nếu bạn muốn nghỉ việc để định cư nước ngoài hoặc bắt buộc phải chuyển chỗ ở mới trong thời gian sắp tới thì cần báo sớm hơn. Nếu không bạn sẽ tạo ra bầu không khí căng thẳng cho nơi làm việc.

Tác phong xin nghỉ việc chuyên nghiệp

Tránh nghỉ việc quá đột ngột

Nên nói chuyện trực tiếp với cấp trên. Thông báo nghỉ việc qua mail hay nhắn tin chỉ làm bạn trong yếu đuối và sợ trao đổi nghiêm túc.

Sếp phải là người đầu tiên nhận được quyết định nghỉ việc của bạn. Tuyệt đối không nên thông qua nhân viên khác hoặc đăng các status không hay trên Facebook cá nhân.

Hãy trình bày ngắn gọn và súc tích.

Hãy cảm ơn cấp trên của bạn và cho sếp bạn biết rằng bạn đã có khoảng thời gian tuyệt vời ở công ty và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm.

Khéo léo hỏi ý kiến sếp xem bạn có thể ghi tên ông/bà ấy vào danh sách người giới thiệu khi ứng tuyển cho công việc mới hay không.

Không trình bày, kể lể các vấn đề cá nhân

Cam kết hoàn thành nghĩa vụ còn lại ở công ty và giúp đỡ tận tình trong việc bàn giao công việc.

Gửi những lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo, đồng nghiệp và toàn thể công ty.

Có rất nhiều lý do lịch thiệp và nhẹ nhàng thay vì chê bai công ty và than phiền những vấn đề cá nhân. Bizspace khuyên bạn nên ra đi thật chuyên nghiệp và có trách nhiệm như cách mà bạn đã đến, vì biết đâu, sếp hay đồng nghiệp sẽ trở thành đối tác của bạn trong tương lai thì sao?

Chọn Lọc Các Mẫu Đơn Xin Phép Nghỉ Học Thuyết Phục Nhất

Cách viết đơn xin nghỉ học của phụ huynh cho con

Viết đơn xin phép nghỉ học là hành động thể hiện sự tôn trọng của phụ huynh dành cho giáo viên chủ nhiệm cũng như sự quan tâm của mình dành cho việc học tập của con em chúng ta. Việc viết đơn xin phép cần tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định, đơn xin phép phải rõ ràng, mạch lạc, không sai chính tả và đặc biệt phải nêu rõ lí do xin nghỉ. Duy trì việc học liên tục cho con em là điều cần thiết, chính vì vậy lí do xin nghỉ học cần phải thuyết phục.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi: – Ban Giám hiệu trường…………………………….

– Giáo viên chủ nhiệm lớp……………..

Tôi tên là:………………………………………………………………

Phụ huynh em: …………….. Hiện đang học lớp………….

Lí do là hôm nay cháu: …………….. nhà tôi bị: ……………. Chính vì vậy, mà tôi làm đơn này là để xin phép cho em:………………………….. được phép nghỉ học.

Thời gian nghỉ: Từ …………………………….đến………………………………..

Thời gian xin được học lại( hoặc đảm bảo sẽ nhắc nhở con học bù kiến thức để không bị mất lượng kiến thức do nghỉ học):……………………………………………………………….

Vậy tôi mong ban giám hiệu và cố giáo chủ nhiệm xem xét.

Chân thành cảm ơn!

……….., ngày…….tháng……năm……. Chữ kí phụ huynh

Cách viết đơn xin nghỉ học của học sinh, sinh viên

Mẫu đơn nghỉ học nêu rõ các thông tin bao gồm:

Thông tin của học sinh xin nghỉ học

Thời gian xin nghỉ học

Lý do xin nghỉ học

Lời cam kết và chữ ký của học sinh cũng như phụ huynh học sinh xác định việc nghỉ học của học sinh.

Bạn sẽ được nghỉ học nếu các thầy cô chủ nhiệm đồng ý. Nếu tự ý nghỉ khi chưa có sự đồng ý bạn sẻ bị kiểm điểm hoặc phạt theo quy chế nhà trường.

Tuy không yêu cầu khắt khe nhưng đơn xin nghỉ học cần đảm bảo bố cục thông tin rõ ràng và sạch sẽ. Đó là điều bắt buộc để thể hiện sự nghiêm túc cũng như tôn trọng của bạn đối với giáo viên. Ngoài các thông tin về bản thân thì việc bắt buộc là lí do bạn xin nghỉ học.

Sẻ không có gì để nói nếu bạn nghỉ ốm, nhưng nếu nghỉ vì bất kì lí do nào mà không tiện nói bạn có thể tham khảo một số cách lí do sau:

– Gia đình em có kế hoạch đi du lịch vào cuối tuần tới. Nên em viết đơn xin được nghỉ học 2 ngày cuối tuần. Em xin hứa sẽ học và chép bài đầy đủ mà không làm ảnh hưởng đến học tập của mình.

– Gia đình em ngày mai có lễ cúng tế, em không thể vắng mặt trong phần lễ. Vậy em xin phép được nghỉ học một ngày và sẽ trở lại trường ngay hôm sau.

– Do bố em phải nhập viện mà chưa sắp xếp được người chăm nên em phải vào viện 1 ngày với bố. Em viết đơn xin được nghỉ học 1 ngày. Hôm sau em sẽ chép bài và học bài đầy đủ.

-Phần đầu luôn phải có quốc hiệu, tiêu ngữ:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

-Tên đơn:

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

-Đơn được gửi cho ai, vì là đơn xin nghỉ học nên bạn phải gửi cho giáo viên chủ nhiệm cùng các thầy cô bộ môn, đặc biệt lưu ý vì bạn là học trò bề dưới nên phải sử dụng từ ngữ trang trọng tôn kính:

Kính gửi: Thầy/cô chủ nhiệm cùng toàn thể các thầy/ cô giáo bộ môn phụ trách lớp….

-Phần nội dung đơn, cần có đầy đủ thông tin của bạn, mục đích viết đơn, lí do xin nghỉ, cam kết, cảm ơn và ký tên:

Em tên là: ………………………………………………………………………………………

Học sinh lớp: ………………………………………………………………………………….

Em viết đơn này xin phép được nghỉ học từ ngày …….. đến ngày …………

Lí do: …………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………..

Em hứa sẽ chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ.

Kính mong các thầy cô cho em nghỉ buổi học này!

Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến của phụ huynh học sinh ……………, ngày … tháng … năm …. Người viết đơn

(Kí và ghi rõ họ tên)

Lưu ý:

Xác nhận họ và tên người làm đơn.

Xác nhận lớp đang theo học.

Lý do xin nghỉ học.

Thời gian xin nghỉ học.

Để có một mẫu đơn xin nghỉ học thuyết phục được người đọc bạn cần tuân thủ các bước theo đúng quy định. Đơn xin nghỉ nên trình bày một cách sạch sẽ và rõ ràng đặc biệt là phần lí do xin nghỉ, đây chính là phần quan trọng nhất mà giáo viên sẻ chú ý tới. Các bạn nên trình bày lí do chính đáng cũng như có xin phép của phụ huynh. Nên suy nghĩ kĩ có nghỉ học hay không, nếu vì lí do sức khỏe không cho phép thì nên xin nghỉ, trên thực tế nhiều trường hợp xin nghỉ để ở nhà đi chơi, đi ăn cỗ, đám cưới….

Một số mẫu đơn xin phép nghỉ học Đơn xin phép nghỉ học dành cho sinh viên

Đơn xin nghỉ học – Mẫu dành cho sinh viên

Mẫu đơn xin phép nghỉ học dành cho học sinh

Đơn xin nghỉ học Giấy xin phép nghỉ học

Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC TẠM THỜI VÀ BẢO LƯU KẾT QUẢ HỌC TẬP

Kính gửi: – Ban Giám hiệu Trường ……………………………;

– Phòng Đào tạo và Công tác học sinh,

Tên em là: ……………………………..Mã học sinh:…………………………….

Lớp:……………………..Số điện thoại liên hệ:………………………………

Kết quả học tập tính từ đầu khóa học đến thời gian xin nghỉ học:

TBCHT:……………………………….TBCRL:…………………………………

Em viết đơn này xin được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập vì lý do

…………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………..

Thời gian xin nghỉ học tạm thời: Từ học kỳ……. năm học: 20…. – 20…. Đến học kỳ…….. năm học: 20…. – 20….

Em xin thực hiện mọi yêu cầu, thủ tục của Nhà trường về vấn đề bảo lưu như sau:

1. Hồ sơ xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập: – 02 đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập có xác nhận của phụ huynh (01 bản trường lưu, 01 bản sinh viên giữ);

– Bảng điểm;

– Giấy xác nhận trả hết sách Thư viện và nộp đầy đủ các khoản tiền theo quy định của Nhà trường; (mẫu giấy xác nhận cấp tại Phòng ĐT&CTHS)

– Thẻ sinh viên;

2. Về kết quả học tập: – Bảo lưu những môn học có điểm tích luỹ từ 5,0 trở lên;

– Huỷ các môn học có điểm tổng kết nhỏ hơn 5 và đăng ký học lại những môn đã bị huỷ.

3. Thời gian và thủ tục xin quay lại học:

– Thời gian: Học kỳ…….. năm học 20…. – 20….

– Thủ tục xin quay lại học:

+ Đơn xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập (bản sinh viên giữ);

+ Đơn xin học lại (mẫu của Phòng ĐT&CTHS)

+ Giấy xác nhận của chính quyền địa phương trong quá trình nghỉ học tạm thời không vi phạm pháp luật.

Học sinh lưu ý:

– Thời gian nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập tối đa không quá 02 năm cho toàn khóa học;

– Tự kiểm tra điều kiện được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập trước khi nộp đơn.

Xác nhận của phụ huynh Người làm đơn

(Có ý kiến, ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên)

Ý kiến của GVCN Ý kiến của Phòng ĐT&CTH

Cập nhật thông tin chi tiết về Lý Do Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Làm Hài Lòng Lãnh Đạo trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!