Xu Hướng 3/2023 # Mạo Danh Co.opmart Để Tuyển Dụng # Top 3 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mạo Danh Co.opmart Để Tuyển Dụng # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mạo Danh Co.opmart Để Tuyển Dụng được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước hiện trạng đang có nhiều website, mạng truyền thông online, facebook, công ty, … mạo danh siêu thị Co.opmart để tuyển dụng nhân sự nhưng thực chất là lừa đảo, một lần nữa Co.opmart xin gửi thông tin cảnh báo để người lao động nếu có nhu cầu ứng tuyển có thể liên hệ trực tiếp với Saigon chúng tôi tránh bị lừa đảo mất tiền oan.

Thủ thuật của các công ty lừa đảo này là mạo danh Co.opmart đăng thông tin tuyển dụng rộng rãi cho các chức danh lao động tại siêu thị kèm theo hứa hẹn nhiều quyền lợi hấp dẫn. Khi người lao động đến liên hệ ứng tuyển sẽ được yêu cầu nộp trước một khoản tiền nhất định, sau đó tìm cách thoái thác trách nhiệm hoặc cố tình kéo dài thời gian khiến người lao động chờ đợi mệt mỏi sẽ tự động bỏ cuộc, mất tiền oan.

Thông tin chính thức từ Saigon chúng tôi đơn vị chủ quản của Co.opmart, Co.opFood, Co.opXtra cho biết, Phòng Tổ chức nhân sự Saigon chúng tôi trực tiếp chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự cho toàn hệ thống. Cho đến thời điểm này, Saigon chúng tôi hoàn toàn không ký kết hợp tác, không ủy quyền và không sử dụng bất kỳ dịch vụ tuyển dụng nào của các công ty trung gian. Tất cả thông tin tuyển dụng trực tiếp của Co.opmart, Co.opFood, Co.opXtra đề được đăng tải công khai rộng rãi và cập nhật trên trang web và các ấn phẩm của Saigon chúng tôi phát hành như: – Thông tin tuyển dụng trên website Co.opmart – Fanpage Co.opmart: chúng tôi – Cẩm nang mua sắm do Co.opmart phát hành – Tại các siêu thị Co.opmart, Co.opFood, Co.opXtra

Để có thêm thông tin chính thức và được tư vấn cụ thể, người lao động có thể liên hệ Phòng Tổ chức nhân sự Saigon chúng tôi theo số điện thoại (08).38.360.143 để được hướng dẫn và đặc biệt Saigon chúng tôi hoàn toàn miễn phí, không thu phí nộp hồ sơ dự tuyển.

Đính kèm một biểu mẫu do công ty bên ngoài tự thiết kế để thu tiền người lao động và giới thiệu đến Co.opmart để nhận việc nhưng thông tin đầu mối tiếp nhận trong những văn bản này hoàn toàn không phải là của Co.opmart.

​Làm Sao Để Cv Viết Tay Gây “Thương Nhớ” Cho Nhà Tuyển Dụng?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về mẫu CV viết tay và bí quyết để sở hữu những mẫu CV xin việc viết tay hay nhất.

1. Những điều ít biết về CV xin việc viết tay

Nói về CV, vốn dĩ đó là khái niệm chẳng còn xa lạ với hầu hết chúng ta vì rằng nó là chiếc chìa khóa giúp mỗi người tự mở ra cánh cửa bước vào con đường sự nghiệp. Ai rồi cũng phải đối diện với cánh cửa này khi trưởng thành và buộc phải tiếp xúc và sử dụng có hiệu quả bản CV xin việc. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa thực sự hiểu hết về những dạng thức, chức năng và điều tuyệt vời của CV, CV là gì? trong đó, phần đông tỏ ra “ngơ ngác” khi được hỏi về việc sử dụng CV xin việc viết tay.

Điều này không khó hiểu khi con người đã và đang bước vào thời đại mà công nghệ số lên ngôi. Tất cả mọi hoạt động trong mọi lĩnh vực đều sẽ ưu tiên việc tận dụng những thành quả của công nghệ. Với việc sử dụng công cụ để xin việc, làm CV online cũng vậy, con người ta ưa chuộng những mẫu CV online nhiều hơn mặc dù trước đó, những bản CV viết tay đã thể hiện rất tốt vai trò hỗ trợ, giúp con người tìm thấy việc làm ưng ý.

Nhiều người hoàn toàn ỉ lại vào tiến bộ công nghệ, điều đó là không sai nhưng sẽ khiến các bạn đôi khi bị phụ thuộc và không tận dụng được hết mọi khả năng, cái hay cái lợi cho bản thân mình. Cũng giống như việc sử dụng CV cũng vậy, bạn có bao giờ tự hỏi CV viết tay hay đánh máy, cái nào lợi thế hơn.

Chúng ta tin, sẽ có nhiều người bình chọn cho CV đánh máy nhưng trên phương diện tổng thể mà nói, dù là viết tay hay đánh máy, nó chỉ thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất nếu như ta biết tận dụng hiệu quả những lợi thế vốn có. Chỉ cần như vậy thì CV viết tay hay được đánh máy vẫn có những giá trị tuyệt vời của riêng nó, tất nhiên vẫn luôn có những yếu tố hạn chế đi kèm nhưng hiểu rõ bản chất của từng loại sẽ giúp bạn loại bỏ đi tối đa những mặt hạn chế đó.

Trừ khi được nhà tuyển dụng yêu cầu, bản CV viết tay hay đánh máy sẽ do bạn quyết định. Vậy thì nếu như muốn chọn ra được phương án tốt nhất cho một sự chuẩn bị hoàn hảo cho quá trình ứng tuyển xin việc làm, bạn cần phải tìm hiểu cụ thể, rõ ràng hơn về CV xin việc viết tay bên cạnh sự quen thuộc của những bản mẫu CV đánh máy.

2. Khám phá ưu – nhược điểm tồn tại sau mỗi bản CV viết tay

Nói vui thì CV xin việc viết tay chính là “phiên bản” đầu tiên của “giới CV” nhưng trong một xã hội hiện đại như ngày nay thì hình thức viết tay CV không còn phổ biến nữa bởi lẽ, con người đang sống với nhịp sống nhanh hơn, các lựa chọn tiện nghi nhất trở nên thông dụng và phù hợp với nhu cầu nhiều hơn, có rất nhiều phương thức giúp ứng viên thiết kế CV đẹp không chỉ nhanh chóng mà còn độc đáo thông qua các phần mềm chuyên dụng online. Trong khi đó, CV nếu được viết bằng tay chủ yếu là CV tiếng Việt, thì sẽ bị hạn chế rất nhiều trong việc sáng tạo và mang đến cho CV những tạo hình tuyệt vời nhất ngoài hình thức giấy trắng mực đen truyền thống. Nói như vậy không có nghĩa là CV viết tay không có chút ưu điểm nào có thể cạnh tranh với CV đánh máy.

Để dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định nên chọn CV viết tay hay đánh máy thì bạn cần phải nắm bắt rõ ràng ưu điểm, nhược điểm của CV viết tay và tính toán đến việc CV viết tay sáng tạo được hay không.

Đầu tiên, bản CV viết tay có khả năng tạo ra sức hút, ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng ở chính nét chữ. Từ xưa đến nay chân lý nét chữ nết người vẫn luôn luôn đúng, thông qua nét chữ mà người ta có thể hình dung được người đó tính cách như thế nào dù chưa đọc phần tính cách trong CV. Trong việc viết CV, viết tay CV chính là cách bạn thể hiện màu sắc cá nhân mình rõ nhất, nét chữ của riêng bạn, không đồng nhất với bất cứ ai. Trong bối cảnh hiện đại, người người vì suy nghĩ đến điều tiện nghi nhất sẽ chọn cho mình phương án nộp CV đánh máy, vậy giữa một tập dày CV xin việc, bỗng chốt lọt ra một bản CV được viết bằng tay, điều đó tự ắt đã tạo ra một hứng thú, một cảm giác mới lạ cho nhà tuyển dụng, họ bước đầu thấy bạn khác biệt. Nhưng tạo sự khác biệt theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực còn phụ thuộc vào những lợi thế bạn đưa vào trong CV ở mức độ nào.

Điều này dẫn bạn đến lưu ý thứ hai về ưu điểm của CV xin việc viết tay đó chính là tạo ra sức hút mạnh mẽ hơn trong cái nhìn của nhà tuyển dụng. Nếu như bản CV đánh máy chủ yếu thu hút nhà tuyển dụng trên phương diện nội dung và hình thức trình bày bố cục thì bản CV viết tay lại có thêm cả bí quyết tạo sự ấn tượng trong nét chữ với điều kiện bạn là một người có nét chữ đẹp. Chắc chắn khi đặt hai bản CV: một bản đánh máy nằm gọn gàng trong khung khổ quy định, bản còn lại được viết tay chỉn chu, nét chữ đẹp, không có bất cứ lỗi sai chính tả hay vết gạch xóa nào thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên hơn đối với bản CV viết tay.

Bởi lẽ, sự chỉn chu đi kèm với nét chữ đẹp đã là một điểm cộng, bản CV được viết bằng tay còn cho thấy tính cách cẩn thận của bạn, hơn hết là một thái độ chân thành đối với công việc đang ứng tuyển. Đi từ hình thức trình bày và cách chọn phương thức viết CV mà nhà tuyển dụng có thể dễ dàng cảm nhận được tâm ý của bạn thực sự muốn có được công việc này, muốn đem chính sự tỉ mỉ, cẩn thận đó để cống hiến cho sự phát triển chung nếu được tuyển dụng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì trong trường hợp không thể cẩn thận với bản CV viết tay, bạn sẽ nhận lại những bất lợi vô cùng xấu. Đó là nhược điểm mà CV viết tay mang lại khiến nhiều người không tự tin lựa chọn hình thức CV này.

2.2. Nhược điểm lớn nhất trong CV xin việc viết tay

CV viết tay với một nét chữ nguệch ngoạc, không rõ ràng, nhất là hay viết sai chính tả và có những gạch xóa làm CV lem nhem, lộn xộn sẽ hoàn toàn làm mất ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Chỉ cần như vậy đã đủ lý do để nhà tuyển dụng không cần đọc bất cứ điều gì trong CV là đã có thể loại CV của bạn vào danh sách đen. Vậy nên nếu không có một nét chữ đẹp và không thể cẩn thận thì hãy chọn giải pháp an toàn hơn – CV đánh máy, CV online.

3. Hướng dẫn bạn cách viết CV bằng tay ấn tượng, chinh phục nhà tuyển dụng

Nếu đã may mắn có được nét chữ đẹp, phần lớn các nhà tuyển dụng đều khuyên bạn rằng nên tận dụng điều đó như một lợi thế và gửi cho nhà tuyển dụng một bản CV xin việc bằng tay. Với các chuyên gia CV tại chúng tôi thì CV xin việc bằng tay là một cách “khoe” mình khéo léo của ứng viên. Chỉ cần thông qua nét chữ và sự cẩn thận trong cung cách trình bày ví dụ trong một bản CV báo chí truyền hình, nhà tuyển dụng đã nhận ra một người chỉn chu, cẩn thận và chân thành như thế nào. Nếu như có thể áp dụng thêm những mẹo hay sau đây trong bản CV viết tay của mình thì bạn sẽ có cơ hội gửi đến cho nhà tuyển dụng một bản CV hoàn hảo nhất “ăn đứt” mọi đối thủ.

3.1. CV viết tay đảm bảo sạch sẽ và ngay ngắn

Trong mọi hoàn cảnh, sự sách sẽ, ngay ngắn luôn mang đến sự dễ chịu cho người khác cho nên sẽ được đánh giá cao. Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng quy luật này vào bản CV viết tay của mình. Hãy tưởng tượng mà xem, nếu như bạn tạo ra một bản CV với nét chữ “giun dế”, với hình thức chứa đầy những “dấu vết” của sự gạch xóa hay viết trên một chất liệu giấy kém chất lượng khiến nét chữ của bạn bị nhòe ,… vậy có lẽ số phận bản CV ấy đã được định sẵn ở một sọt rác nào đó của công ty. Hình thức trong nhiều trường hợp luôn là yếu tố quyết định, trong CV, hình thức đẹp sẽ quyết định việc nhà tuyển dụng tiếp tục đọc CV của bạn.

Đây là yêu cầu mà nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ở tất cả các bản CV họ nhận được, không riêng gì bản CV viết tay hay đánh máy. Đặc biệt, với bản CV viết tay nếu bạn không khéo léo đảm bảo ba yếu tố này thì vô hình chung, bạn sẽ khiến CV của mình trở nên thiếu sức hút, điểm nổi bật nhất chỉ là sự dài dòng, có cảm giác khó đọc và không có điểm trọng tâm. Nhất là khi bạn sai chính tả thì càng làm giảm đi khả năng nhận diện nội dung một cách trơn tru của nhà tuyển dụng đối với CV xin việc của bạn.

3.3. Tận dụng bố cục chuẩn cho CV viết tay

Nộp Cv Qua Email Thế Nào Để Không Bị Nhà Tuyển Dụng “Ngó Lơ”?

Bạn muốn nộp CV xin việc qua Email vì với hình thức này bạn không cần phải đến nộp hồ sơ trực tiếp và tiết kiệm được thời gian, tiền bạc để làm hồ sơ.

Khác với hình thức nộp CV bản cứng trực tiếp đến nhà tuyển dụng; cách nộp CV thông qua email có một số đặc trưng riêng; nếu không chú ý thì nhà tuyển dụng sẽ xóa ngay email đó mà không cần đọc CV; dù bạn là người có kinh nghiệm 5-6 năm đi chăng nữa.

Chưa nói tới nội dung viết trong CV, nếu nộp qua email; bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau để nhà tuyển dụng đồng ý tải về và mở xem tập tin đính kèm:

1. Địa chỉ email phải nghiêm túc

Sử dụng tên của bạn là hợp lý nhất, như thanhnv@; ngocpham@; trunghieubrvt@;… tránh các địa chỉ email dạng batnapquantai_honemlancuoi@; congchuakieuky1992@; …

Nếu địa chỉ email có liên kết với tài khoản Facebook thì bạn hãy làm sạch Timeline trênFacebook đó; nếu địa chỉ email thường được dùng cho các hoạt động không mấy tốt đẹp trên mạng thì bạn nên tạo một email mới để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Chữ ký cũng phải nghiêm túc

Chữ ký ở cuối email thường chứa một số thông tin cá nhân để người nhận có thể liên lạc lại sau khi đọc email; đây cũng là một thông tin để đánh giá tính cách của ứng viên. Do vậy, bạn nên tạo chữ ký sao cho thật nghiêm túc: chỉ cần họ tên đầy đủ; đơn vị công tác; trường học; số điện thoại liên hệ là được;…

Không nên chèn vào những câu từ, lời thơ không phù hợp. Ngoài ra, nên sử dụng ảnh đại diện hợp lý, có thể dùng ảnh cá nhân.

3. Chỉ gửi tới một địa chỉ duy nhất

Nhà tuyển dụng có thể sẽ xóa ngay email hoặc không đánh giá cao bạn nếu phát hiện email đó được gửi đồng thời cho nhiều nơi. Cũng như không được chuyển tiếp thư đã gửi từ nơi này tới nơi khác.

Nếu muốn ứng tuyển ở nhiều nơi khác nhau, bạn nên dành thời gian soạn các bức email riêng biệt.

4. Tiêu đề email ghi rõ vị trí ứng tuyển

Tuyệt đối không đặt tiêu đề email dạng “CV”, “Xin việc”,“Đơn xin việc”,“Gửi chị A/anh B”,…Thay vào đó, bạn phải ghi rõ vị trí ứng tuyển trong tiêu đề, chẳng hạn: “Đơn xin ứng tuyển vị trí Trưởng phòng kinh doanh của công ty X”.

5. Chú ý đặt tên tập tin đính kèm

Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn có thể nộp hồ sơ dự tuyển dưới dạng các tập tin riêng lẻ, nhưng phải nén trong một tập tin *.zip hoặc *.rar. Tốt nhất là *.zip vì định dạng này mặc định đã được Windows hỗ trợ, chứ không cần cài đặt chương trình giải nén khác, do đó sẽ tiện hơn cho nhà tuyển dụng. Lưu ý, nếu chọn cách này, bạn phải đặt tất cả các tập tin vào một thư mục đã đặt tên cụ thể, như DonXinViec-NgocPham, rồi sau đó mới nén thư mục này.

Tất nhiên, bạn phải đặt số thứ tự cho các tập tin như yêu cầu của nhà tuyển dụng. Chẳng hạn: 1-CV_NgocPham.doc, 2-SYLL_NgocPham.doc, chúng tôi chúng tôi chúng tôi 6-Anh3x4_NgocPham.jpg,… được nén thành tập tin chúng tôi .

Đặc biệt, tổng dung lượng hồ sơ bạn đính kèm qua email không nên vượt quá 1MB. Nếu nặng, có thể tìm cách giảm dung lượng, như giảm kích thước hình đính kèm (không nên giảm chất lượng ảnh, đây chỉ là lựa chọn cuối cùng).

6. Phải soạn thảo nội dung cho email

Gợi ý của cách gửi Email để không bị nhầm lẫn

– Trước tiên bạn tải File đính kèm

– Viết nội dung Email

– Viết tiêu đề Email: Nguyễn Văn A- Ứng tuyển vị trí….

– Nhập Email của nhà tuyển dụng

Một điều nên ghi nhớ là khi các bạn sử dụng mẫu CV chuẩn, chuyên nghiệp và ấn tượng, các NTD cũng sẽ không bao giờ bỏ sót bạn đâu. Hãy tham khảo ngay mẫu CV đẹp miễn phí từ TopCV tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Với hàng trăm mẫu CV được thiết kế dựa trên thăm dò từ nhu cầu của các ứng viên và NTD, mẫu CV của TopCV tự tin mang tới cho bạn tác phong ứng tuyển chuyên nghiệp, giúp bạn đạt được thành công trên con đường sự nghiệp tương lai.

Nộp Cv Qua Email Thế Nào Để Không Bị Nhà Tuyển Dụng “Ngó Lơ”?

 Chưa nói tới nội dung viết trong CV, nếu nộp qua email; bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau để nhà tuyển dụng đồng ý tải về và mở xem tập tin đính kèm:

1. Địa chỉ email phải nghiêm túc

Sử dụng tên của bạn là hợp lý nhất, như thanhnv@; ngocpham@; trunghieubrvt@;… tránh các địa chỉ email dạng batnapquantai_honemlancuoi@; congchuakieuky1992@;…

Nếu địa chỉ email có liên kết với tài khoản Facebook thì bạn hãy làm sạch Timeline trênFacebook đó; nếu địa chỉ email thường được dùng cho các hoạt động không mấy tốt đẹp trên mạng thì bạn nên tạo một email mới để tránh mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Chữ ký cũng phải nghiêm túc

Chữ ký ở cuối email thường chứa một số thông tin cá nhân để người nhận có thể liên lạc lại sau khi đọc email; đây cũng là một thông tin để đánh giá tính cách của ứng viên. Do vậy, bạn nên tạo chữ ký sao cho thật nghiêm túc: chỉ cần họ tên đầy đủ; đơn vị công tác; trường học; số điện thoại liên hệ là được;…

Không nên chèn vào những câu từ, lời thơ không phù hợp. Ngoài ra, nên sử dụng ảnh đại diện hợp lý, có thể dùng ảnh cá nhân.

3. Chỉ gửi tới một địa chỉ duy nhất

Nhà tuyển dụng có thể sẽ xóa ngay email hoặc không đánh giá cao bạn nếu phát hiện email đó được gửi đồng thời cho nhiều nơi. Cũng như không được chuyển tiếp thư đã gửi từ nơi này tới nơi khác.

Nếu muốn ứng tuyển ở nhiều nơi khác nhau, bạn nên dành thời gian soạn các bức email riêng biệt.

4. Tiêu đề email ghi rõ vị trí ứng tuyển

Tuyệt đối không đặt tiêu đề email dạng “CV”, “Xin việc”,“Đơn xin việc”,“Gửi chị A/anh B”,…Thay vào đó, bạn phải ghi rõ vị trí ứng tuyển trong tiêu đề, chẳng hạn: “Đơn xin ứng tuyển vị trí Trưởng phòng kinh doanh của công ty X”.

5. Chú ý đặt tên tập tin đính kèm

Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn có thể nộp hồ sơ dự tuyển dưới dạng các tập tin riêng lẻ, nhưng phải nén trong một tập tin *.zip hoặc *.rar. Tốt nhất là *.zip vì định dạng này mặc định đã được Windows hỗ trợ, chứ không cần cài đặt chương trình giải nén khác, do đó sẽ tiện hơn cho nhà tuyển dụng. Lưu ý, nếu chọn cách này, bạn phải đặt tất cả các tập tin vào một thư mục đã đặt tên cụ thể, như DonXinViec-NgocPham, rồi sau đó mới nén thư mục này.

Tất nhiên, bạn phải đặt số thứ tự cho các tập tin như yêu cầu của nhà tuyển dụng. Chẳng hạn: 1-CV_NgocPham.doc, 2-SYLL_NgocPham.doc, chúng tôi chúng tôi chúng tôi 6-Anh3x4_NgocPham.jpg,… được nén thành tập tin DonXinViec-NgocPham.zip.

Đặc biệt, tổng dung lượng hồ sơ bạn đính kèm qua email không nên vượt quá 1MB. Nếu nặng, có thể tìm cách giảm dung lượng, như giảm kích thước hình đính kèm (không nên giảm chất lượng ảnh, đây chỉ là lựa chọn cuối cùng).

6. Phải soạn thảo nội dung cho email

Gợi ý của cách gửi Email để không bị nhầm lẫn

– Trước tiên bạn tải File đính kèm

– Viết nội dung Email

– Viết tiêu đề Email: Nguyễn Văn A- Ứng tuyển vị trí….

– Nhập Email  của nhà tuyển dụng

Một điều nên ghi nhớ là khi các bạn sử dụng mẫu CV chuẩn, chuyên nghiệp và ấn tượng, các NTD cũng sẽ không bao giờ bỏ sót bạn đâu. Hãy tham khảo ngay mẫu CV đẹp miễn phí từ TopCV tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Với hàng trăm mẫu CV được thiết kế dựa trên thăm dò từ nhu cầu của các ứng viên và NTD, mẫu CV của TopCV tự tin mang tới cho bạn tác phong ứng tuyển chuyên nghiệp, giúp bạn đạt được thành công trên con đường sự nghiệp tương lai.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mạo Danh Co.opmart Để Tuyển Dụng trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!