Xu Hướng 3/2023 # Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần, Tháng, Ngày File Excel # Top 6 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần, Tháng, Ngày File Excel # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần, Tháng, Ngày File Excel được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một mẫu báo cáo công việc đơn giản mà vẫn đầy đủ thông tin chính xác, rõ ràng không chỉ giúp bạn thống kê công việc của mình trong thời gian nhất định mà còn gây ấn tượng với cấp trên. Làm thế nào để sở hữu một bản báo cáo hoàn chỉnh? Tùy theo từng quy định của công ty, người quản lý, phụ trách công việc cũng như nội dung sẽ có những cách báo cáo kết quả công việc khác nhau, bạn có thể phải bảo cáo mỗi ngày, hàng tuần hoặc theo tháng và mỗi bản cáo sẽ có những form khác nhau, báo cáo được tạo với word hoặc excel

Cách viết mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng

Một bản báo cáo hoàn chỉnh phải được thực hiện qua các bước:

Xác định nội dung báo cáo: Mỗi báo cáo có một mục đích khác nhau, bạn cần xác định rõ mục đích này để định hướng nội dung cho phù hợp.

Xây dựng đề cương chi tiết: Đừng vội bắt tay vào làm ngay, bạn nên soạn một bản kế hoạch chi tiết cho bản báo cáo này. Qua đó, bạn liệt kê tất cả hạng mục và phân loại nội dung sẽ xuất hiện trong văn bản báo cáo, từ tổng quan đến chi tiết.

Liệt kê và đánh giá: Nội dung chính của báo cáo là tổng kết công việc đã làm trong thời gian cụ thể. Sau khi liệt kê toàn bộ công việc, nhiệm vụ ở từng dự án, hãy đánh giá mức độ hoàn thành dựa vào kết quả đạt được.

Hướng khắc phục và phát triển: Bạn nên đưa ra hướng khắc phục các nhược điểm cũng như phát triển nội dung nào để nâng cao hiệu quả công việc. Lãnh đạo sẽ dựa vào thông tin này để đánh giá tư duy và tinh thần trong công việc của nhân viên.

Mẫu báo cáo công việc hàng ngày excel

Mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng ngày được nhiều công ty yêu cầu nhân viên thực hiện, không chỉ giúp họ kiểm soát được công việc được giao mà còn giúp những người quản lý dễ dàng theo dõi được những công việc đã được thực hiện và có những điều chỉnh phù hợp.

Mẫu báo cáo hàng ngày cần những thông tin gì?

Biểu mẫu báo cáo công việc ngày bao gồm những việc chi tiết đã thực hiện trong ngày, kèm theo là những mô tả cũng như đánh giá góp ý của cá nhân.

Dựa vào báo cáo công việc mỗi ngày người quản lý có thể biết đánh giá và theo dõi được quá trình và tiến độ và có những điều chỉnh hợp lý để kế hoạch đạt kế quả tốt. Báo cáo công việc hàng ngày có thể được viết bằng excel hoặc word sao cho nêu rõ được nội dung báo cáo.

Cách viết của mẫu báo cáo hàng ngày

Tên công ty, tố chức cá nhân đang làm việc

Tên nhân viên, chức vụ, phòng ban đang làm việc

Ngày thực hiện

Nội dung các việc đã được xử lý

Ý kiến, thắc mắc, góp ý

Một số thông tin khác như: Tên dự án, thuộc chiến dịch nào, giai đoạn dự án,

download mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng file word thông dụng download mẫu báo cáo công việc hàng ngày bằng file excel

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần excel

Một số dự án hay quy định của công ty sẽ có lộ trình thực hiện công việc trong vòng 1 tuần thay vì báo cáo theo từng ngày, nhân viên sẽ được giao một khối lượng công việc với thời gian triển khai trong tuần (deadline 1 tuần) khi hết thời gian của deadline nhân viên sẽ phải báo cáo kết quả làm việc và các thông tin cần thiết.

Báo cáo công việc cá nhân theo tuần cũng giống như form báo cáo mỗi ngày tuy nhiên khối lượng công việc sẽ nhiều hơn và hơn nữa bạn có thể sẽ phải báo cáo thêm về kết quả đã đạt được. Báo cáo công việc tuần, tháng của người quản lý (leader, manager, tổ trưởng) sẽ cần chi tiết về tình hình hoàn thành các việc của tổ, kết quả đạt được, chi tiết các thành viên trong tổ,… trình bày rõ ràng cho ban lãnh đạo cũng như các thành viên khác có thể hiểu rõ tổ/nhóm đã làm những gì, có đúng theo kế hoạch đã đặt ra.

Cách viết mẫu văn bản báo cáo tuần chuẩn

Tên công ty, tố chức cá nhân đang làm việc

Tên người báo cáo, phòng ban

Nội dung thực hiện của cá nhân và thành viên khác trong tổ

Kết quả thực hiện trong tuần

Một số ý kiến đề xuất, góp ý hoặc khó khăn

Báo cáo công việc hàng tuần giúp cấp trên nắm được công việc trong tuần cả về chất và lượng của nhân sự công ty, từ đó có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp. Trình bày rõ ràng: Báo cáo gây ấn tượng trước hết phải được trình bày rõ ràng, khéo léo bằng cách tạo ra các đề mục từng phần: Liệt kê, đánh giá công việc đã và đang trong quá trình hoàn thành, trình bày thuận lợi và khó khăn, cách giải quyết và kiến nghị, đề xuất.

Chú ý đến các chi tiết nhỏ: Báo cáo công việc hàng tuần không chỉ chú trọng về nội dung mà còn cần chú ý các chi tiết nhỏ. Bạn lưu ý, từ ngữ sử dụng trong bản báo cáo là loại ngôn ngữ phổ thông, dễ hiểu, phông chữ đơn giản, tránh các từ phô trương, hoa mỹ. Đặc biệt, không nhà Quản lý nào muốn đọc một bản báo cáo có vấn đề về lỗi chính tả, lỗi đánh máy…

Kiểm tra tổng thể trước khi gửi: Sau khi hoàn thành báo cáo, bạn đừng quên kiểm tra một lượt, đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết, đặc biệt là số liệu, biểu đồ… Nếu bạn gửi báo cáo qua email, hãy sử dụng tiêu đề báo cáo làm tiêu đề mail và luôn giữ lại một bản đề phòng trường hợp gặp sự cố và làm cơ sở để báo cáo tháng, tổng kết năm.

Download mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng file word thông dụng Download mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng file excel

Mẫu báo cáo công việc hàng tháng excel

Mẫu báo cáo kết quả công việc được lập để báo cáo công việc theo tháng, quý hoặc năm, kèm theo bản mẫu báo cáo chi tiết cụ thể cho từng bộ phận. Nội dung bản báo cáo công việc bao gồm các thông tin chi tiết về công việc, kết quả và sản phẩm cũng như đánh giá của bộ phận phụ trách công việc, hướng giải quyết cho những công việc chưa làm được….

Cách viết mẫu báo cáo công việc hàng tháng

Tên công ty..

Tên người báo cáo, phòng ban, tổ.

Các công việc đã hoàn thành, đạt được những thành công nào và chưa thực hiện tốt công việc nào.

Chi tiết các việc quan trọng đã xử lý và có kết quả trong năm.

Nhận xét của bản thân

Mẫu báo cáo công việc giúp công ty, người quản lý kiểm soát được công việc hàng ngày, tuần của các nhân viên để có những kế hoạch và điều chỉnh hợp lý nhất. Trong các mẫu văn bản báo cáo thường có chung đó là các danh sách công việc đã thực hiện, kết quả thực hiện là gì?

Tùy theo từng quy định của người quản lý, phụ trách công việc cũng như nội dung công việc sẽ có những mẫu báo cáo công việc khác nhau, bạn có thể phải bảo cáo công việc hàng ngày, hàng tuần hoặc theo tháng và mỗi mẫu báo cáo sẽ có những form khác nhau

Download mẫu báo cáo công việc hàng tuần bằng file word thông dụng Download mẫu báo cáo công việc hàng tháng

(Tải Miễn Phí) Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Ngày, Tuần, Tháng

Nội dung cần phải có trong form mẫu báo cáo công việc

Khi đã xác định rõ nội dung cần nói, đừng vội viết báo cáo ngay. Khó có ai hoàn thành được mẫu báo cáo từ lần đầu tiên. Để tránh mất thời gian làm đi làm lại. Bạn hãy soạn thảo ra đề cương chi tiết.

Nội dung gì cần đề cập sâu, nội dung gì cần nói ngắn gọn nhất. Như vậy mẫu báo cáo công việc mới trở nên chuyên nghiệp và dễ hiểu. Cấp trên cũng sẽ đánh giá bạn cao hơn.

Đánh giá tình hình tiến độ công việc

Trong bản báo cáo công việc trước tiên cần nói rõ tình hình cần báo cáo. Tóm tắt ngắn gọn nhất nội dung sẽ được nói tới trong báo cáo này. Để cấp trên có thể nắm tổng quan được công việc.

Hãy đi sâu vào phân tích nội dung công việc được nói ở trên. Trình bày nguyên nhân, hiện tượng, điều kiện của công việc. Đánh giá khách quan nhất tình hình công việc đang chuyển biến tốt hay xấu. Xác định những phần việc nào cần giải quyết nhanh chóng.

Phương hướng giải quyết công việc

Cách viết mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Mẫu báo cáo checklist công việc hàng ngày dùng để báo cáo chi tiết những công việc làm trong ngày. Kèm theo những ý kiến, đóng góp cá nhân cho phần công việc đang và sẽ thực hiện.

Báo cáo công việc hằng ngày sẽ giúp bạn cũng như quản lý nắm rõ được tiến độ công việc. Tình hình phát triển công việc. Mức độ khả quan của những kế hoạch đề ra. Nhờ đó, có những biện pháp kịp thời để công việc không bị trì trệ.

Cách viết mẫu báo cáo công việc hằng tuần

Mẫu báo cáo kế hoạch công việc hàng tuần giúp cấp trên nắm bắt được chất lượng công việc cả tuần của công ty. Nhờ đó sẽ có những kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp tiến độ việc làm. Biểu mẫu báo cáo công việc hàng tuần cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

Trình bày rõ ràng để gây ấn tượng tốt với cấp trên. Tạo đề mục từng phần để người xem không bị rối vì những phần việc đề ra. Ghi ra những công việc đang được hoàn thành, đề xuất những ý kiến tốt hơn. Giải pháp để khắc phục những điểm chưa tốt. Nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm những công việc đã hoàn thành xong.

Bạn cũng nên lưu ý những chi tiết nhỏ trong mẫu báo cáo công việc. Đặc biệt là những thông số, dữ liệu, biểu đồ cần phải thật chính xác. Chỉ cần sai 1 con số cũng dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Mẫu báo cáo công việc hàng tháng

Mẫu báo cáo kế hoạch công việc hàng tháng của nhân viên không có gì quá khác so với việc làm báo cáo hàng tuần. Bạn chỉ cần tổng hợp lại những việc của các tuần trong tháng. Rồi sắp xếp chúng theo thứ tự thời gian.

Nếu bạn là trưởng phòng bộ phận, hãy đánh giá nhân viên của mình trong 1 tháng. Điều đó để cấp trên nắm rõ được tác phong làm việc, có sự điều chỉnh nhân sự cho hợp lý.

Mẫu báo cáo công việc cuối năm

Mẫu báo cáo công việc cuối năm là báo cáo mà công ty nào cũng cần phải có. Lãnh đạo của công ty sẽ dựa vào đó đánh giá tổng kết tình hình 1 năm. Nhờ vào đó đề ra kế hoạch phát triển công ty trong năm kế tiếp. Đồng thời cũng là căn cứ xem xét mức độ làm việc của nhân viên. Một báo cáo tổng kết cuối năm đầy đủ cần đáp ứng những nội dung sau:

– Kết quả đã đạt được: Dựa vào số liệu thống kê hàng tháng hãy thống kê số liệu cụ thể của 1 năm theo từng công việc. Tập trung vào những điểm chính nhất trong năm. Nói ngắn gọn về thành tích bạn cũng như công ty đạt được.

– Đánh giá ưu điểm, khuyết điểm về những kế hoạch đã thực hiện.

– Đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm tiếp theo. Thường thì ở phần này, sẽ phải đưa ra kế hoạch cụ thể về năm tới. Tất cả các chỉ tiêu hướng phát triển trong 1 năm tới.

TÊN CƠ QUAN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……………….. ………., ngày … tháng … năm …

CÔNG TÁC CỦA CÁ NHÂN NĂM 201.. – 201..

Họ và tên:…………………………………………………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác:………………………………………………………………………………………………………………..

Chức danh, chức vụ:…………………………………………………………………………………………………………..

Tình hình thực hiện các mặt công tác của tôi trong năm ………… như sau:

Tự đánh giá việc chấp hành các chủ trương, chính sách, quy chế của ngành, nội quy của đơn vị công tác; tham gia các phong trào thi đua do chính quyền và các đoàn thể phát động; thực hiện đăng ký thi đua trong năm.

Tự đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao: Nêu rõ những việc đã làm được, những việc chưa làm được theo chương trình công tác đã nêu trong Bản đăng ký thi đua đầu năm.

Nêu rõ sáng kiến cải tiến, những ý kiến đóng góp có giá trị, công trình nghiên cứu khoa học, bài báo được thực hiện trong năm, cải tiến sản xuất… tại nơi công tác.

Học tập văn hóa, kỹ thuật, nghiệp vụ: Đã tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, tin học, ngoại ngữ…

Phẩm chất đạo đức, tinh thần đoàn kết, tương trợ.

Tự đánh giá, đề nghị được tặng danh hiệu thi đua: …………………………

Ý kiến đóng góp của đơn vị Người báo cáo

9 Mẫu Báo Cáo Marketing Và Các Ví Dụ Cho Báo Cáo Hàng Ngày, Hàng Tuần Và Hàng Tháng

Nhưng đó cũng là một điều hay – một báo cáo được tạo đúng cách có thể là một tài sản cực kỳ hữu dụng cho bạn và nhóm của bạn, thay vì chỉ là một cách thông thường “Tất cả sẽ tốt”, bạn gửi cho khách hàng hoặc các cấp trong công ty theo hình thức PDF.

Chúng tôi tại SEMrush đã thực hiện một cuộc khảo sát giữa các đại lý là khách hàng của chúng tôi, hỏi họ: “Những thứ gì mà bạn muốn tự động hóa đầu tiên?” Báo cáo là lựa chọn đầu tiên và hầu hết là ý kiến chung của mọi người, khiến tất cả những thứ khác ở phía sau với phần trăm thấp hơn.

Ngoài ra, chúng tôi đã hỏi một số chuyên gia trong ngành về việc phân biệt một báo cáo ổn với một báo cáo tuyệt vời.

Báo cáo chung về Marketing

Báo cáo Marketing hàng ngày

Báo cáo Marketing hàng tuần

Báo cáo Marketing hàng tháng

Báo cáo phân tích đối thủ hàng tháng

Báo cáo SEO tổng thể

Báo cáo backlink

Báo cáo kỹ thuật SEO

Báo cáo truyền thông xã hội và PR

Báo cáo hiệu suất truyền thông xã hội

Báo cáo về danh tiếng của thương hiệu

Những lời khuyên giúp xây dựng báo cáo xuất sắc và nổi bật so với những người khác

Báo cáo Marketing chung

Trung bình, phải mất 6 lần tiếp xúc trên các kênh khác nhau để khách truy cập biến thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng trả tiền. Với suy nghĩ này, kênh nào nên được ưu tiên để thực hiện đầu tiên? Làm thế nào để bạn giữ được sự tập trung mà không bỏ lỡ bức tranh lớn hơn? Nếu các báo cáo Marketing chung được thiết lập đầy đủ và chính xác, những câu hỏi này có thể dễ dàng được giải quyết.

Báo cáo Marketing hàng ngày

Báo cáo hàng ngày thường được sử dụng cho mục đích nội bộ, đặc biệt là khi nói đến những Agency Marketing. Mục tiêu chính của báo cáo hàng ngày là phát hiện ra những thay đổi hoặc mối đe dọa càng sớm càng tốt và giải quyết ngay lập tức.

Một báo cáo hàng ngày chính xác sẽ cho phép bạn tìm hiểu:

Trang web của khách hàng (hoặc công ty) và các tài khoản truyền thông xã hội đang hoạt động như thế nào.

Nếu có bất cứ điều gì cần chú ý ngay lập tức (giảm lưu lượng truy cập cũ, tăng trưởng đột ngột trong các đề cập truyền thông xã hội, tăng đột biến trong lưu lượng truy cập phải trả tiền, v.v.).

Những lý do bên trong những thay đổi và làm thế nào để thực hiện trên chúng.

Báo cáo Marketing hàng tuần

Báo cáo hàng tuần được sử dụng để theo dõi và phân tích kết quả nỗ lực Marketing của bạn trong khoảng thời gian ngắn và trung bình. Ví dụ: có thể mất vài ngày để tích lũy số liệu thống kê trên một bài đăng blog mới, chiến dịch PPC mới được tung ra, một vụ nổ email lớn, v.v. Các báo cáo hàng tuần là cơ sở để phân tích các xu hướng dài hạn.

Bên cạnh đó các báo cáo hàng tuần hầu hết được gửi vào đầu tuần làm việc, vì 27% người dùng SEMrush lên lịch cho họ vào mỗi thứ Hai.

Bạn mong đợi những gì từ một báo cáo hàng tuần?

Một bức tranh lớn về động lực lưu lượng truy cập : tổng lưu lượng truy cập tăng hay giảm, kênh nào mang lại nhiều lượt truy cập, khách hàng tiềm năng và tiếp thị chuyển đổi nhiều nhất và những vị trí đã thay đổi như thế nào so với tuần trước.

Những ý tưởng về các chiến dịch tiếp thị gần đây của bạn đã thực sự thành công như thế nào về mặt chuyển đổi.

Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan và hoàn chỉnh về các số liệu quan trọng trong phương tiện truyền thông xã hội (sự tham gia và người theo dõi)

Nó giúp bạn phát triển một kế hoạch hoạt động cho những tuần tới.

Nơi nhận dữ liệu này: Google Analytics – cho tất cả lưu lượng truy cập (lượt truy cập, kênh, hành vi người dùng) và chuyển đổi (hoàn thành mục tiêu) so với các tuần trước. Đối với thống kê phương tiện truyền thông xã hội, hãy sử dụng các phân tích bên trong của Facebook / Twitter / Instagram (hoặc tích lũy tất cả chúng trong một bảng điều khiển trong Social Media Tracker).

Một ví dụ về báo cáo tiếp thị hàng tuần:

Báo cáo này cho phép bạn thấy tác động của các sáng kiến trong chiến lược Marketing và các dự án dài hạn, như cải tiến SEO, PR và các chiến dịch content marketing. Báo cáo hàng tháng giúp bạn hiểu các dự án này ảnh hưởng đến các số liệu chính như thế nào.

Các câu hỏi sẽ được trả lời trong một báo cáo tốt hàng tháng:

Tổng quan về Lưu lượng truy cập của một trang web: Các kênh nào hoạt động tốt nhất (và tệ nhất) trong tháng này? Những gì cần phải được thay đổi?

Hoàn thành mục tiêu (mua hàng, khách hàng tiềm năng, tải xuống, v.v.): ROI và ROAS được cải thiện hay từ chối? Cần phải làm gì để cải thiện kết quả?

Tổng quan ngắn gọn về các kênh hoặc chiến dịch chính: Chúng tôi có quản lý để đạt được các mục tiêu chúng tôi đã đặt ra không? Nếu chúng tôi không làm được, thì lý do đằng sau điều này là gì?

Tip: nếu bạn hoạt động trong một phân khúc có tính thời vụ cao, việc so sánh cùng tháng của năm trước có thể phù hợp hơn so với so sánh thống kê theo tháng.

Báo cáo phân tích đối thủ hàng tháng

Đây là một loại báo cáo riêng biệt (và thường bị đánh giá thấp). Điều tuyệt vời về phân tích cạnh tranh là nó có thể trả lời nhiều câu hỏi quan trọng về kết quả của chính bạn:

Tự hỏi tại sao CPC trong các chiến dịch phải trả tiền của bạn đã tăng lên trong những tháng qua? Hãy thử kiểm tra động lực truy cập phải trả tiền của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Mất thứ hạng cho nhiều từ khóa? Xem nếu đối thủ của bạn chiếm vị trí của bạn với một số nỗ lực SEO tích cực.

Các số liệu để theo dõi với báo cáo phân tích đối thủ cạnh tranh là:

Lưu lượng truy cập trang web và sự tham gia của khách truy cập – nó đã thay đổi như thế nào trong một khoảng thời gian xác định và nếu có gì bất thường

Hiệu suất tìm kiếm thông thường – để hiểu nếu chiến thuật SEO của họ đáng chú ý.

Hiệu suất xây dựng liên kết so với các đối thủ khác.

Content Marketing và hiệu suất PR.

Hiệu suất truyền thông xã hội.

Nơi nhận dữ liệu này: các công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh như Traffic Analytics tự động hóa quy trình thu thập dữ liệu, nhưng cũng cung cấp thông tin chi tiết độc quyền (như số liệu lưu lượng truy cập và mức độ tương tác) mà bạn có thể tìm thấy bằng cách xem xét SERPs và tài khoản xã hội theo cách thủ công.

Một ví dụ về báo cáo phân tích đối thủ cạnh tranh:

Tip: Để biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn từng bước về cách thiết lập báo cáo, hãy xem Báo cáo và giám sát đối thủ cạnh tranh tự động với SEMrush.

Báo cáo SEO

Báo cáo SEO tổng thể

Báo cáo này sẽ giúp bạn (hoặc khách hàng của bạn) trả lời các câu hỏi sau:

Làm thế nào mà lưu lượng truy cập trang web của tôi thay đổi?

Tỷ lệ thay đổi lưu lượng truy cập thông thường so với các nguồn truy cập khác?

Những khách hàng của tôi đến từ nước nào?

Tỷ lệ lưu lượng truy cập có thương hiệu so với không có thương hiệu là bao nhiêu?

Những từ khóa nào đang thúc đẩy khách truy cập vào trang web của tôi?

Những tính năng SERP nào được kích hoạt bởi các từ khóa này?

Thứ hạng cũ của tôi đã cải thiện hoặc giảm?

Số lượng backlink đến trang web của tôi tăng hay giảm?

Có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào trên trang web của tôi đe dọa kết quả SEO không?

Nơi nhận dữ liệu này: Google Analytics cho tất cả lưu lượng truy cập, Google Search Console cho các số liệu về khả năng hiển thị tìm kiếm, backlink và thông tin về các vấn đề kỹ thuật, SEMrush cho các tính năng SERP (và tất cả các số liệu khác, nếu bạn đang phân tích trang web mà không truy cập vào GA và GSC).

Một ví dụ về báo cáo SEO:

Tổng quan về lưu lượng truy cập:

Nguồn truy cập:

Từ khóa:

Backlinks:

Báo cáo backlink

Mặc dù khó xây dựng và dễ phá hủy, hồ sơ backlink rất quan trọng đối với SEO. Phát hiện sự tăng trưởng hoặc giảm liên kết không tự nhiên và phản ứng nhanh chóng có thể giúp bạn khỏi hình phạt tự động hoặc thủ công. Đó là lý do tại sao kiểm thường xuyên tra hồ sơ backlink của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ làm việc và gọi điện thoại với khách hàng.

Một báo cáo backlink sẽ cho phép bạn tìm hiểu:

Số lượng liên kết và tên miền liên kết đến trang web của bạn và cách số này thay đổi trong một khoảng thời gian nhất định.

Cho dù bạn có được hoặc mất bất kỳ backlinks nào (và nếu có bất cứ điều gì bất thường, bạn cần chú ý đến).

Những điều nguy hiểm và có ảnh hưởng xấu (và nếu nó yêu cầu hành động khẩn cấp).

Tỷ lệ độc hại, có khả năng độc hại và các liên kết lành mạnh trên mạng đến trang web của bạn.

Số lượng theo dõi so với liên kết không theo dõi liên kết.

Các Anchor text được sử dụng nhiều nhất (và nếu có bất kỳ văn bản nguy hiểm tiềm tàng nào).

Làm thế nào để chống lại các đối thủ cạnh tranh chính của bạn.

Nơi nhận dữ liệu này: Google Search Console để theo dõi số lượng backlinks, Google Analytics cho các trang web liên kết hàng đầu, trình kiểm tra backlink bên ngoài để đánh giá mức độ độc hại của các liên kết của bạn, Anchor text hàng đầu và thông tin có giá trị khác.

Một ví dụ về báo cáo backlink:

Báo cáo kỹ thuật SEO

SEO kỹ thuật là một trang web xương sống. Có khoảng 200 vấn đề có khả năng gây hại cho hiệu suất trang web của bạn; tìm kiếm tất cả bằng phương pháp thủ công là không thể, đặc biệt là khi một trang web có hàng ngàn trang. Sử dụng báo cáo này, bạn có thể thấy chính xác những gì ngăn nó lập chỉ mục. Đây có phải là một vấn đề thu thập dữ liệu? Vấn đề trùng lặp nội dung? Lỗi 5XX và 4XX? Hoặc tốc độ tải chậm?

Nơi nhận dữ liệu này: Google Search Console cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu về tốc độ trang web, khả năng sử dụng di động, AMP và các loại vấn đề khác. Tuy nhiên, để có được bức tranh đầy đủ hơn về các vấn đề kỹ thuật, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm toán SEO bên ngoài.

Một ví dụ về báo cáo SEO kỹ thuật:

Báo cáo truyền thông xã hội và PR

Báo cáo hiệu suất truyền thông xã hội

Báo cáo hiệu suất truyền thông xã hội là cần thiết nếu bạn muốn biết:

Điều gì đang xảy ra với người theo dõi của bạn? Nó đang tăng hay giảm? Nhân khẩu học và sở thích của nó đang thay đổi như thế nào?

Làm thế nào thương hiệu của bạn hoạt động tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội trong một thời gian xác định.

Làm thế nào bạn xếp chồng lên với các đối thủ cạnh tranh quan trọng.

Có bao nhiêu lưu lượng truy cập và số lượng chuyển đổi bạn nhận được từ các kênh truyền thông xã hội.

Nơi nhận dữ liệu này: các công cụ theo dõi xã hội (Social Media Tracker) với tài khoản của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn, Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập mới.

Một ví dụ về báo cáo phương tiện truyền thông xã hội:

Báo cáo danh tiếng thương hiệu

Báo cáo Danh tiếng Thương hiệu giúp trả lời các câu hỏi sau:

Tầm nhìn thương hiệu của chúng tôi đã tăng hay giảm trong giai đoạn phân tích?

Những đề cập nào đóng góp nhiều nhất cho khả năng hiển thị thương hiệu của chúng tôi về lưu lượng truy cập từ các nguồn khác, nhận thức hoặc độ bao phủ?

Cảm xúc khi đề cập thương hiệu của chúng tôi là gì? Nó có cải thiện hay không?

Nơi nhận dữ liệu này: đề cập đến theo dõi (ví dụ: Giám sát thương hiệu) với phân tích cảm xúc.

Một ví dụ về báo cáo danh tiếng thương hiệu:

Bree Case

Báo cáo cần trình bày dữ liệu phù hợp để trả lời những câu hỏi này theo cách khách hàng sẽ hiểu và không bị choáng ngợp. Các biểu đồ, bảng, biểu tượng và màu sắc được đơn giản hóa và được dán nhãn rõ ràng là một cách tuyệt vời để kể một câu chuyện trực quan chỉ bằng một cái nhìn nhanh chóng. Cuối cùng, một báo cáo tuyệt vời sẽ có thể tự giải quyết vấn đề mà không cần phải gặp mặt trực tiếp mọi lúc.

Roman Zelvenschi

Chủ sở hữu, RomanZ Media Group Inc.

Tôi xử lý cả hai báo cáo được gửi cho tôi và những báo cáo cần được gửi cho khách hàng. Tôi nghĩ rằng có một chút khác biệt giữa những điều đó.

Về phía khách hàng:

Trên thực tế kiếm tiền của khách hàng, chúng tôi cũng quan tâm đến việc giữ sự vui vẻ cho họ. Như bạn đã biết, những con số tốt không đảm bảo cho khách hàng, nhưng những con số xấu sẽ luôn khiến bạn bị sa thải.

Khách hàng không thực sự quan tâm đến số liệu đó nhiều; phần lớn trong số họ không hiểu họ và thường dựa vào những người không ảnh hưởng đến mục tiêu tiếp thị của họ. Ngay cả khi bạn giao dịch với một người quản lý Marketing tuyệt vời, họ cần phải được sự chấp thuận cho ngân sách từ một người không biết sự khác biệt giữa tỉ lệ người truy cập trang và thoát ra.

Đó là lý do tại sao cần một báo cáo tuyệt vời cho khách hàng, theo quan điểm của chúng tôi:

Có một bản tóm tắt nửa trang bao gồm những gì đã xảy ra trong tháng này và tại sao. Kế hoạch của chúng tôi công việc tháng trước, và kế hoạch tương lai của chúng tôi là gì?

Ý tưởng sẽ cho họ thấy bạn ảnh hưởng trực tiếp đến điểm mấu chốt như thế nào.

Phải kể một câu chuyện liên tục mỗi tháng và nhất quán. Chúng tôi không thể điều chỉnh giải thích của chúng tôi để làm cho số nhìn tốt hơn. Vì vậy, chúng ta không thể nói một tháng, “Lưu lượng truy cập không phải là giảm, nhưng lượng khách hàng tiềm năng tăng và chúng là điều quan trọng duy nhất” và vào tháng tới, “Khách hàng tiềm năng giảm, nhưng hãy xem tất cả lưu lượng truy cập không phải trả tiền này . “

Cung cấp tất cả các số liệu thống kê để hỗ trợ tóm tắt ngay từ đầu.

Bao gồm một cái gì đó mang tính giáo dục, vì cho dù bạn có nói điều gì với khách hàng bao nhiêu lần đi chăng nữa, họ sẽ quên, vì vậy chúng tôi cần lặp lại những điều tương tự nhiều lần. Ví dụ: “Sự tăng trưởng hai chữ số này không bền vững và chúng tôi sẽ chuyển sang bảo vệ các vị trí từ khóa và giai đoạn duy trì lưu lượng trong Q4”.

Trên các báo cáo từ nhân viên của tôi:

Tôi cần một sự hiểu biết rất rõ ràng về những gì đang thực sự xảy ra với doanh nghiệp của họ. Nếu chúng ta đang làm tốt, hoặc chúng ta cần đưa thêm thông tin vào cho khách hàng, hoặc báo cáo hàng tháng sẽ xấu.

Báo cáo hàng tuần về nơi chúng tôi đang làm việc YoY trong tháng này trên các số liệu chính. Sau đó, giải thích về những gì đang di chuyển các số với sao lưu dữ liệu. Ví dụ: lưu lượng truy cập không phải trả tiền, chủ yếu là do từ khóa này. Chúng tôi ở cùng một vị trí với nó, nhưng tiếng nói lại giảm, vì vậy chúng tôi không thể làm gì với nó. “Để họ có được điều đó, họ cần tham khảo SEMrush, Google Search Console, Analytics và hệ thống CRM để đảm bảo những gì họ nghĩ đang xảy ra với các con số được tương quan trong mỗi hệ thống.

Chúng tôi cũng báo cáo nội bộ về các số liệu khác nhau ở mỗi giai đoạn của kênh tiếp thị. Bằng cách đó, chúng tôi không chỉ nhìn vào lưu lượng truy cập khách hàng tiềm năng và cố gắng dự đoán những gì đang diễn ra. Chúng tôi kéo các đòn bẩy khác nhau để tăng từng giai đoạn của kênh. Đó là cách quá chi tiết cho báo cáo của khách hàng, và một lần nữa, hầu hết thời gian là trên đầu của họ.

Kathleen Gier

Giám đốc chiến lược nội dung, BuilderDesigns

Làm thế nào để một báo cáo tuyệt vời khác với một báo cáo tốt? Yếu tố quan trọng nhất của một báo cáo tốt là khả năng tiếp cận. Nó cần phản ánh cả mức độ quan tâm và kiến thức của các đối tác của bạn theo cách trình bày thông tin họ muốn xem và không quá nhiều đến mức quá tải.

Làm thế nào để làm cho một báo cáo cho một khách hàng (hoặc giám đốc) nổi bật so với những người khác? Hãy vui vẻ với nó! Hãy có thương hiệu báo cáo của bạn và thêm một số màu sắc để làm cho dữ liệu thú vị hơn một chút. Chúng tôi cũng muốn thêm một số tường thuật ngắn bên dưới mỗi biểu đồ làm nổi bật những gì chúng tôi nghĩ là quan trọng và tại sao kết quả lại quan trọng.

Michela Marzoli

Quản lý SEO & SEM, Club del Sole

Tôi tin rằng một báo cáo tuyệt vời nên tập trung vào ba tính năng: mục tiêu, hành động và trực quan hóa dữ liệu.

Mục tiêu: KPI và bảng điều khiển sẽ phản ánh nhu cầu của người dùng cuối cùng. Điều đó có nghĩa là, chỉ tập trung vào Macro-KPI nếu người dùng thuộc nhóm quản lý hàng đầu – chẳng hạn như ROI, LTV và chi phí cho mỗi lần mua. Để báo cáo đó, hãy thêm các quy trình cho người dùng Quản lý trung gian, chẳng hạn như đường dẫn chuyển đổi và mô hình phân bổ. Trong báo cáo đó, hãy thêm Micro-KPI, nếu được gửi đến các Chuyên gia như TLB, CPC, thay đổi vị trí.

Trực quan hóa dữ liệu: Biến dữ liệu thành những hiểu biết trực quan, tìm kiếm sự thỏa hiệp giữa sáng tạo và đơn giản. Không phá vỡ các quy ước trực quan điển hình mà người dùng mong đợi, chẳng hạn như quy ước màu (đỏ = nguy hiểm) trong khi cố gắng kể một câu chuyện hấp dẫn, nhắm vào người dùng cuối cùng của bạn.

Cách Viết Báo Cáo Theo Ngày Và Tuần Của Nhân Viên Bán Hàng

hZWYl5ZgkW6clpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5qUl5WEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ.. Answer 11 7

Dear các bạn,

Mình có một vấn đề đang rất cần tư vấn từ những người có kinh nghiệm về quản lý. Công ty mình có đội bán hàng, mình là quản lý trực tiếp và yêu cầu nhân viên BH của mình phải viết báo cáo ngày vào cuối ngày và báo cáo tuần vào thứ 2 đầu tuần để check xem kế hoạch trong tuần đó làm những việc gì. Nhân viên của mình rất lười viết báo cáo, và không theo form chuẩn của công ty đưa ra. Vậy có cách nào gắn việc viết báo cáo vào trách nhiệm của NVBH ko ?

Thanks for your answers. !

hZWYl5ZgkW6clpaExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5qUl5WEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ.. Answer 11 7

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Best Answer

Chuyện báo cáo là vấn đề muôn thuở của sales, hầu hết sales các công ty đều lười làm báo cáo, không riêng gì công ty bạn đâu. Cho nên bạn phải có những phương pháp làm cho sales tự nguyện mới được, nếu không có báo cáo bạn sẽ không nắm được tình hình và không có giải pháp kịp thời để hỗ trợ, mình có một số cách bạn có thể áp dụng thử :

1. Các form mẫu báo cáo phải đơn giản, dễ làm, dễ hiểu : các nhà quản lý thì thường muốn biết thông tin rất nhiều thứ về thị trường dẫn đến việc cái gì cũng đưa vào form B/c làm cho mẫu bc rất dài dòng, khó hiểu, khó làm. Cho nên bạn chỉ cần tập trung một vài điểm then chốt nhất, cụ thể nhất. Tùy từng giai đoạn, từng mục tiêu mà bạn có những form mẫu khác nhau

2. Giải thích cho nhân viên biết tầm quan trọng của việc làm báo cáo : những báo cáo này không phải công ty muốn vẽ ra làm tốn nhiều thời gian của nhân viên rồi sau đó đem bỏ vào tủ cất. Bạn phải cho họ biết mục đích của những bc đó, và nó được công ty sử dụng để làm gì và đánh giá như thế nào

3. Trách nhiệm phải đi đôi với quyền lợi : không ai muốn mình bị mất quyền lợi và đa số các công ty hay sử dụng hình thức phạt nếu nhân viên không làm báo cáo. Nhưng mình thì không thích làm cách này vì bạn ép nhân viên làm chứ họ không tự nguyện cho nên các bc này thường mang lại giá trị thấp. Mình thì thích sử dụng hình thức thưởng hơn, ví dụ : nếu bạn có thể đề nghị công ty thì tốt nhất bạn đề nghị nếu ai làm b/c đúng yêu cầu và đúng thời hạn thì thưởng thêm cho họ. Nếu hình thức này làm tăng chi phí cho công ty thì có cách thứ 2 : đó là tách cơ cấu lương của sales ví dụ cơ cấu lương đang áp dụng là 6tr thì bây giờ bạn tách ra trong đó 5tr là lương là 1tr là thưởng về b/c. Mặc khác nếu ai làm b/c tốt và có chất lượng mang lại hiệu quả cho công ty thì sẽ được đề nghị thăng chức hay tăng lương…..Khi sales gặp khó khăn và họ có làm b/c về tình hình khó khăn ngoài thị trường thì công ty phải có giải pháp hỗ trợ kịp thời, còn nếu ai không làm thì sẽ bị mất quyền lợi này….

Anphabe Expert

Quản lý sales phải bằng bàn tay sắt – Chia xẻ các lý do tại sao sales lười không viết báo cáo

01- Sales làm theo hứng không theo qui trình công ty vì vậy ngại viết ra

02- Sales lười không thăm viếng khách hàng – vì vậy không viết ra

03- Sales sợ bị công ty lấy mất khách hàng các contact- không viết ra

Nghĩ cho người còn nghĩ cho ta

Các công ty cần phải nghiên cứu báo cáo sales cho đơn giản đỡ mất thời gian- có nhiều báo cáo sales công ty thực hiện rất tào lao. quá nhiều thông tin và chi tiết. làm báo cáo cũng hết cả thời gian thăm viếng khách hàng

Tóm lại

Muốn báo cáo tốt thì bản thân cũng phải quản lý sales chuyên nghiệp và hiệu quả . nếu như vậy mà sales không thực hiện thì sử dụng bàn tay sắt xử lý thôi

Đánh vào kinh tế xem có viết không 🙂

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần, Tháng, Ngày File Excel trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!