Xu Hướng 6/2023 # Mẫu Cv Xin Việc Lễ Tân Hạ Gục Mọi Nhà Tuyển Dụng # Top 11 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mẫu Cv Xin Việc Lễ Tân Hạ Gục Mọi Nhà Tuyển Dụng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Cv Xin Việc Lễ Tân Hạ Gục Mọi Nhà Tuyển Dụng được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Muốn được nhà tuyển dụng đánh giá cao và mời đến phỏng vấn thì chắc chắn bạn phải có một CV xin việc ấn tượng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành mẫu CV xin việc Lễ tân một cách hoàn thiện nhất, chiếm được tình cảm của các nhà tuyển dụng. Đảm bảo nếu áp dụng cho CV của mình, bạn sẽ được mời đến phỏng vấn ngay lập tức!

Lễ tân là gì?

Lễ tân là người phụ trách quầy lễ tân, đón tiếp khách khi tới và rời khỏi công ty. Ngoài ra, lễ tân còn phụ trách giải đáp các thắc mắc của khách khi tới doanh nghiệp và làm một số thủ tục check-in.

Công việc chính của nhân viên Lễ tân là:

Bàn giao đồ đạc, kiểm tra các ổ khóa, cơ sở vật chất trước khi ra về hoặc chuyển ca cho người ca sau.

Chuẩn bị đón khách, Check-in cho khách Sử dụng điện thoại để thông báo cho các phòng/cá nhân trong công ty về khách sắp tới và hướng dẫn khách về sơ đồ của doanh nghiệp, giúp cho khách có thể tìm đúng người, đúng nơi quy định

Nhận các cuộc gọi tới đường dây nóng của công ty

Kiêm phòng thông tin sơ bộ về doanh nghiệp khi có người tới hỏi ở doanh nghiệp

Tiếp khách chờ khi chưa tới hẹn

Làm thủ tục Check-out cho khách

Lễ tân là người phụ trách quầy lễ tân, đón tiếp khách khi tới và rời khỏi công ty. (Nguồn ảnh: Internet)

Mẫu CV xin việc Lễ tân hạ gục nhà tuyển dụng

Bất kỳ một ứng viên nào muốn đi xin việc thì chắc chắn phải có hồ sơ xin việc. Trong hồ sơ xin việc ngoài sơ yếu lý lịch, bằng cấp, chứng chỉ, giấy khám sức khỏe thì CV là một yếu tố quan trọng. Để có một CV xin việc Lễ tân hạ gục được nhà tuyển dụng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước làm cụ thể, dù có thiết kế hình thức như thế nào thì nội dung bắt buộc vẫn phải có những mục sau để có một mẫu CV ấn tượng nhất.

Thông tin cá nhân

Đây là bước đầu tiên trong CV xin việc Lễ tân của bạn, thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc để nhà tuyển dụng biết sơ qua về bạn.

Dù mẫu CV xin việc Lễ tân có thiết kế hình thức như thế nào thì nội dung bắt buộc vẫn phải có 5 mục cơ bản (Nguồn ảnh: Internet)

Trình độ học vấn

Kinh nghiệm làm việc

Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Chắc chắn bạn phải biết trình độ chuyên môn của mình ở mức nào rồi, bởi đi xin việc Lễ tân thì bạn phải có trình độ chuyên môn của nghề này. Bên cạnh đó, bạn cần liệt kê các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, xử lý công việc, năng động, nói được mấy ngoại ngữ… Điều đó rất quan trọng trọng mẫu CV chuẩn.

Bạn cần liệt kê các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, xử lý công việc, năng động, nói được mấy ngoại ngữ… (Nguồn ảnh: Internet)

Mục tiêu nghề nghiệp

Làm bất kỳ nghề nào cũng phải hướng tới một mục tiêu cụ thể thì mới có thể thành công được. Với nghề Lễ tân, mục tiêu công việc có thể là sự hài lòng của khách hàng hoặc bất kỳ điều gì mà bạn cảm thấy phù hợp. Hãy viết trong CV những mục tiêu của bạn và bạn sẽ làm gì để thực hiện mục tiêu đó. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với CV của bạn đó.

➣➣ Tham khảo CV xin việc nhà hàng khách sạn: https://news.timviec.com.vn/8-dieu-can-biet-ve-cv-xin-viec-nha-hang-khach-san-4685.html

Tố chất và kỹ năng cần có của một Lễ Tân

Đẹp từ cái nhìn đầu tiên: Đẹp thể hiện ở gương mặt tươi tắn, nụ cười thân thiện, trang phục đẹp, gọn gàng…

Khéo léo trong giao tiếp: Bộ phận Lễ tân mỗi ngày phải giao tiếp rất nhiều người nên kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng. Giao tiếp tốt, khéo léo, nhẹ nhàng sẽ dễ dàng để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách. Kỹ năng này rất cần thiết khi viết trong mẫu CV xin việc Lễ tân.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Giúp bạn có thể giải quyết ổn thỏa mọi phàn nàn, thắc mắc và những sự cố phát sinh từ khách hàng, tạo thiện cảm với khách.

Biết lắng nghe: Tập trung lắng nghe khi khách hàng trình bày thắc mắc/vấn đề. Điều này thể hiện sự tôn trọng khách và giúp bạn chỉ dẫn cho khách một cách đầy đủ và chính xác.

Nếu bạn là người thô lỗ, đừng bao giờ chọn nghề Lễ tân (Nguồn ảnh: Internet)

Bình tĩnh nhưng vẫn linh hoạt: Cần bình tĩnh ngay cả khi khách hàng nổi nóng, bởi chỉ một câu nói nóng giận của lễ tân qua điện thoại cũng đủ để khách hàng có thể từ chối hợp tác. Bên cạnh đó cần phản ứng nhanh nhạy và khả năng giải quyết các tình huống phát sinh thật tốt.

Kỹ năng tổ chức: Ngoài sắp xếp, tổ chức những công việc được giao một cách hợp lý, một nhân viên lễ tân còn phải biết cách sắp xếp, tổ chức các giấy tờ quan trọng để bất cứ khi nào cần có thể tìm được ngay và luôn.

Thành thạo máy tính: Đôi khi nhân viên lễ tân có thể lấn sân sang công việc của một nhân viên hành chính. Vì vậy ngoài các kỹ năng trên, một nhân viên lễ tân còn phải thành thạo máy tính, máy in, máy scan, soạn thảo, xử lý văn bản…

Thành thạo ngoại ngữ: Lễ tân có thể tiếp xúc với các khách hàng nước ngoài, nghe điện thoại, giới thiệu doanh nghiệp, dịch vụ cho khách hàng quốc tế chính vì thế nếu biết nhiều ngoại ngữ là một lợi thế lớn.

Lễ tân cần nhẹ nhàng bình tĩnh, bởi chỉ một câu nói nóng giận qua điện thoại cũng đủ để khách hàng có thể từ chối hợp tác. (Nguồn ảnh: Internet)

Những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn Lễ tân

Bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân được chứ?

Tại sao bạn lại chọn nghề lễ tân khách sạn, trong khi đó bên ngoài còn có rất nhiều công việc khác?

Tại sao bạn lại ứng tuyển vào khách sạn của chúng tôi?

Bạn hãy cho chúng tôi biết những kỹ năng, yêu cầu quan trọng của một người làm lễ tân khách sạn?

Nếu khách hàng không hài lòng một vấn đề nào đó trong khách sạn, bạn sẽ giải quyết thế nào?

Bạn thành thạo mấy ngôn ngữ?

Bạn có thoải mái khi làm việc theo ca, nếu phải tăng ca thì bạn có làm được không?

Điểm mạnh của bạn trong lĩnh vực này là gì?

Công việc này thường xuyên lặp đi lặp lại, liệu bạn có chán không?

Bạn có cần hỏi thêm về vấn đề gì nữa không?

Cần nắm rõ các câu hỏi khi đi phỏng vấn để tăng cơ hội được nhận vào làm nhân viên chính thức (Nguồn ảnh: Internet)

Những công ty đang tuyển dụng Lễ tân

Công ty TNHH Không Gian VN

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Sa Ki

Công Ty TNHH Cao Phong – Hệ Thống Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn

Tập đoàn Long Beach

Công ty Cổ phần Gamuda Land

Công Ty Cổ phần Công Nghệ và Truyền thông GCO

Cty CP Đổi Mới Và Phát Triển INDE

Công Ty Quản Lý Nợ Và Khai Thác Tài Sản – Ngân Hàng TMCP Quân Đội

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (SAVICO)

ABBANK – Ngân Hàng TMCP An Bình

Nếu đang xin việc Lễ tân, hãy ứng tuyển vào các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng này (Nguồn ảnh: Internet)

Minh Anh

Bật Mí Cách Viết Email Nộp Cv Chuẩn Nhất “Hạ Gục” Nhà Tuyển Dụng!

Có thể thấy, CV là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với ứng viên trong quá trình xin việc hiện nay. Đây được xem là hình ảnh của các ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng và thay vì việc phải mất quá nhiều thời gian, công sức đến trực tiếp văn phòng tuyển dụng để nộp CV thì giờ đây các ứng viên có thể áp dụng sự phát triển của công nghệ để gửi CV online một cách nhanh chóng qua email. Vậy làm sao để viết một email nộp CV đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất?

1. Tầm quan trọng của việc viết email nộp CV

Hiện nay, với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ 4.0 và sự có mặt của mạng Internet trong tất cả các hoạt động đời sống của con người đã và đang cho phép các ứng viên hay nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng kết nối và tìm thấy nhau trong cuộc chiến việc làm.

Thực tế, thay vì phải mất rất nhiều thời gian để mua hồ sơ viết tay và đến trực tiếp văn phòng tuyển dụng của các doanh nghiệp để ứng tuyển, nộp hồ sơ thì hiện nay, các ứng viên có thể nhanh chóng, dễ dàng nộp CV online qua email chỉ cần có một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối Internet. Đây được xem là một cách vô cùng hiệu quả được áp dụng tại hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở tuyển dụng hiện nay bởi nó giúp tiết kiệm rất nhiều công sức, thời gian của cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó thì việc áp dụng phương pháp ứng tuyển qua email cũng sẽ giúp các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được về khả năng tin học của các ứng viên như thế nào.

Cũng chính bởi điều đó nên việc viết email như thế nào để gửi CV ứng tuyển đến nhà tuyển dụng là vấn đề hết sức quan trọng mà các ứng viên cần phải lưu ý. Có thể nhiều bạn nghĩ rằng đây là một kỹ năng rất đơn giản mà bất cứ ai cũng sẽ làm được. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm mà rất nhiều người đã mất đi cơ hội việc làm chỉ vì như vậy. Dù cho CV của bạn có hay và độc đáo, thu hút đến đâu nhưng chỉ cần 1 sai sót nhỏ trong việc gửi email là thư ứng tuyển của bạn cũng đã nhanh chóng bị đưa vào danh sách “đen” và cơ hội việc làm chắc chắn không còn nữa. Do đó, bên cạnh việc đầu tư, quan tâm đến quá trình tạo CV thì viết email nộp CV cũng là một khâu vô cùng quan trọng mà các bạn phải lưu ý.

2. Cách viết email nộp CV chuyên nghiệp hạ gục nhà tuyển dụng

2.1. Địa chỉ email cần thể hiện sự nghiêm túc

Một vấn đề mà rất nhiều bạn đã mắc phải trong quá trình gửi email nộp CV xin việc đó chính là sử dụng những địa chỉ email không nghiêm túc, thiếu chuyên nghiệp. Bạn có thể đã tạo rất nhiều địa chỉ email trước đó theo cá tính, sở thích cá nhân của mình như là [email protected] hay [email protected] Tuy nhiên, đối với việc ứng tuyển việc làm thì sử dụng những email như vậy là không cần thiết, thậm chí không phù hợp và là một lỗi để nhà tuyển dụng đánh trượt bạn. Do đó, một điều chắc chắn bạn cần chú ý là sử dụng địa chỉ email thật lịch sự, nghiêm túc. Email cần thể hiện được họ tên, chức vụ (nếu có) của bạn như [email protected] để thể hiện sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng cũng như để họ có cái nhìn tốt hơn về bạn khi ứng tuyển.

2.2. Tiêu đề email cần thu hút và ấn tượng

Tiêu đề email là một yếu tố rất quan trọng đối với một email nộp CV xin việc bởi đây được xem là hình ảnh đầu tiên mà nhà tuyển dụng thấy được khi bạn gửi CV xin việc. Do đó, tiêu đề cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp từ những chi tiết nhỏ nhất.

Để có thể tạo được một tiêu đề email thu hút và ấn tượng nhất thì trước hết bạn sẽ cần phải tìm hiểu về thông tin tuyển dụng mà doanh nghiệp đưa ra, nếu họ yêu cầu thì bạn sẽ phải soạn tiêu đề email theo đúng mẫu của họ. Còn nếu như các nhà tuyển dụng không yêu cầu về việc này thì bạn có thể tự viết tiêu đề theo cách của mình. Tuy nhiên, để thể hiện được sự chuyên nghiệp, bạn cần thể hiện được những thông tin sau trong tiêu đề của email:

– Nội dung của email cần phải hướng đến người nhận một cách lôi cuốn, thu hút nhất. Bắt đầu nội dung bạn cần bắt đầu bằng “Dear” để thể hiện phép lịch sự và đây cũng chính là quy định bắt buộc đối với một mẫu thư cơ bản. Nếu bạn đang ứng tuyển ở một doanh nghiệp mà người tuyển dụng lớn tuổi thì bạn nên sử dụng “kính gửi” đến một tổ chức, bộ phận tuyển dụng hay tên một người tuyển dụng nhất định nếu bạn biết. Do đó, trước khi viết email thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để viết nội dung cho chuẩn, chuyên nghiệp.

+ Họ tên, tuổi, tốt nghiệp trường nào?

+ Thông tin tuyển dụng bạn nhận được từ đâu?

– Nội dung email của bạn có thể liệt kê một số yếu tố như bằng cấp hay kỹ năng, tuy nhiên thì cần trình bày rõ ràng những yếu tố đó để làm gì. Còn nếu bạn có ý định đưa những yếu tố đó vào chỉ để nội dung được dài hơn và các nhà tuyển dụng sẽ qua đó mà đánh giá cao thì bạn đã nhầm và điều đó là không cần thiết. Bởi thực tế những vấn đề đó đã được bạn nêu rất rõ ràng, đầy đủ trong CV xin việc rồi.

– Tránh sử dụng các cụm từ như là “tôi cam kết…” hay “tôi hứa sẽ luôn cố gắng…”, những điều này thực tế không có tác dụng đối với các nhà tuyển dụng bởi họ chỉ quan tâm đến việc bạn thực hiện công việc bên ngoài thực tế ra sao, những lời nói suông, sáo rỗng không thể chứng minh được khả năng và trình độ của bạn. Do đó cũng cần lưu ý về vấn đề này.

Hình thức trình bày một mẫu email nộp CV xin việc cần phải thật khoa học, ngắn gọn và thể hiện những thông tin cần thiết nhất. Cụ thể bạn cần trình bày như sau:

– Phần “kính gửi…” bạn nên để in đậm để thể hiện được sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng.

– Khoảng cách giữa các dòng cần phải dễ nhìn và tạo cảm giác dễ chịu cho người đọc khi nhìn vào.

– Nội dung đầy đủ nhưng hết sức cô đọng, không quá dài dòng, lan man và trùng lặp với những thông tin trong CV xin việc.

– Điều đặc biệt cần lưu ý chính là lỗi chính tả bởi điều đó sẽ cho thấy bạn là người làm việc thiếu cẩn trọng, không chuyên nghiệp và cơ hội sẽ nhanh chóng tuột mất khỏi tầm tay.

Hướng Dẫn Cách Tạo Cv Ấn Tượng Thu Hút Đốn Gục Mọi Nhà Tuyển Dụng

CV là một loại giấy tờ quan trọng được ứng viên đầu tư thời gian và công sức để chuẩn bị, nộp cho các nhà tuyển dụng trước khi có buổi gặp mặt phỏng vấn, có thể nói đây là loại giấy tờ giúp nhà tuyển dụng quyết định có lựa chọn bạn hay không, vậy làm thế nào để có thể tạo cv ấn tượng thu hút được nhà tuyển dụng và đánh bại các đối thủ khác khi đó là câu hỏi của nhiều ứng viên, bài viết này sẽ đưa ra một số tiêu chuẩn để đánh giá một cv ấn tượng bạn có thể tham khảo để có thể áp dụng cho cv xin việc của mình.

Tạo CV ấn tượng điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là việc bạn phải chọn đúng mẫu cv cho ngành nghề, lĩnh vực và công việc bạn ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ mất 10 giây đầu để xem tổng thể cv của bạn, việc chọn đúng CV ngành nghề là yêu cầu cầu tiên để có được có thể tạo ra được cv ấn tượng. Ví dụ bạn đang muốn tạo CV vận hàng sản xuất mà chưa tìm được mẫu CV phù hợp với ngành này thì hãy truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-van-hanh-san-xuat thì bạn sẽ chọn cho mình được rất nhiều mẫu CV ấn tượng phù hợp với nhà tuyển dụng.

Sau khi đã chọn được mẫu CV đúng với ngành nghề của mình bạn cần học cách trình bày chuyên nghiệp sạch sẽ, đẹp độc lạ hay còn gọi là hình thức, bạn nên quan tâm đến hình thức vì tiêu chuẩn để đánh giá một CV ấn tượng thì hình thức cũng là một trong những tiêu chuẩn đó chính vì vậy mà bạn cần chú ý chọn những phông chữ dễ nhìn, phông chữ thoáng phù hợp với mẫu CV, cỡ chữ nên để 12 hoặc 13, khoảng cách giữa các chữ, căn lề… những điểm này bạn cần lưu ý để có được một hình thức đẹp. Ấn tượng bởi CV trình bày sạch đẹp chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người có tính cẩn thận, tỉ mẩn trong công việc, đấy là điểm cộng và điểm để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Chọn mẫu trình bày CV xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, có rất nhiều mẫu CV với nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách trình bày cổ điển, phong cách trình bày hiện đại, phong cách trình bày theo thời gian… Với những mẫu này bạn nên lựa chọn một phong cách phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển để có thể sáng tạo và tạo nên nét riêng của CV bạn và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Hướng dẫn tạo CV ấn tượng, đốn gục mọi nhà tuyển dụng

Để có được CV xin việc đốn tim nhà tuyển dụng bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm viết CV, tìm hiểu nhiều thông tin và những mẹo để có thể viết được các mẫu CV ấn tượng, nội dung bên dưới sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm để viết CV ấn tượng.

2.1. Thông tin cá nhân

Một cv không thể thiếu thông tin cá nhân, yêu cầu đầu tiên bạn cần phải đáp ứng để có một mẫu cv ấn tượng là thông tin cá nhân phải đầy đủ, rõ ràng, để nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với ứng viên, chính vì vậy bạn nên lựa chọn những số liên lạc bạn hay sử dụng, những email có tính chuyên nghiệp đứng đắn để ghi vào. Phần nội dung này nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cv của bạn có ấn tượng hay không nhưng nó là phần nội dung quan trọng để nhà tuyển dụng có thể biết bạn là ai từ đó liên lạc với bạn khi bạn được lựa chọn.

2.2. Trình độ học vấn

Bạn nên lựa chọn trình bày học vấn theo trình tự thời gian, để nhà tuyển dụng dễ nhìn

Từ ngày… đến… Trường… Chuyên ngành… Điểm trung bình…

2.3. Nên viết kỹ năng như thế nào để tạo cv ấn tượng

Bạn nên lựa chọn những kỹ năng mà công việc bạn ứng tuyển yêu cầu.

Có khả năng giao tiếp tốt giúp cho việc tiếp cận khách hàng mới khá thuận lợi

Có khả năng đàm phán giúp nhiều cho việc thương lượng với các đại lý và nhà phân phối

Làm việc được dưới áp lực cao

Dễ thích nghi với môi trường mới và thử thách mới

Luôn có thái độ làm việc “Can do”

Thành thạo tin học văn phòng

2.4. Sở thích cá nhân

Để tạo cv ấn tượng thì phần sở thích cá nhân cũng là một phần để bạn có thể thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn Chơi bóng bàn và bơi lội để rèn luyện sức khỏe – tinh thần giúp luôn sẵn sàng với những mục tiêu mới và thách thức hơn.

Yêu thích đọc sách về quản trị kinh doanh, kỹ năng bán hàng bằng tiếng anh giúp tiếp cận những kỹ năng mới và tiên tiến trên thế giới

Qua những sở thích cá nhân này cũng có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng

3. Lợi ích của việc tạo cv ấn tượng

CV ấn tượng sẽ tạo được chú ý với nhà tuyển dụng, với một vị trí tuyển dụng , có chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc tốt, cơ hội thăng tiến cao thì sẽ có rất nhiều ứng viên nộp cv ứng tuyển chính vì vậy bạn cần phải tạo được cv của mình thật ấn tượng để nhà tuyển dụng lựa chọn cv của mình mà không phải cv của ứng viên khác, cv ấn tượng sẽ thu hút nhà tuyển dụng để ý hồ sơ của bạn nhiều hơn, và một cv ấn tượng chắc chắn sẽ đốn gục trái tim nhà tuyển dụng và cơ hội để bạn được vào vòng tiếp theo là rất cao. Chính vì vậy hãy tạo một cv ấn tượng để ứng tuyển.

CV ấn tượng sẽ là cầu nối dẫn đường cho nhà tuyển dụng, trước một tập cv ứng tuyển chấp cao như núi nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để tìm kiếm đọc chi tiết từng cv xin việc, nếu bạn muốn nhà tuyển dụng để ý đến cv của bạn hãy tạo ra một cv ấn tượng, nó sẽ thu hút nhà tuyển dụng để ý đến hồ sơ của bạn hơn.

CV ấn tượng còn là một một cộng mà nhà tuyển dụng dành cho bạn, nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có những điểm mới lạ trong cv, không đi theo lối mòn xưa cũ, vậy nên khi gặp một cv ấn tượng nhà tuyển dụng sẽ để mắt và đánh giá cao.

4. Những lưu ý khi viết CV xin việc ấn tượng

Để có cv ấn tượng bạn cần chú ý đến hình thức của CV, nội dung và quan trọng là cv của bạn phải có điểm khác lạ. Một số lưu ý chính khi trình bày CV:

Lưu ý về hình thức: Bạn nên trình bày sạch sẽ, gọn gàng, sạch sẽ lựa chọn những font chữ thông dụng , cỡ chữ nên lựa chọn là 12, 13 để nhà tuyển dụng dễ đọc, cv của bạn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và ấn tượng.

– Lưu CV dưới dạng file PDF để CV của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Và khi bạn gửi cv sẽ không mắc lỗi.

– Về nội dung nên trình bày ngắn gọn, chi tiết, đủ ý, không nên trình bày dài dòng sẽ làm cho cv của bạn dễ bị loại và không tạo được cv ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cv Tiếng Nhật Và Cách Viết Đổ Gục Nhà Tuyển Dụng

 Bạn sắp ra trường và chuẩn bị quá trình xin việc rồi đúng không.Có lẽ giờ đây, bạn đang đau đầu tìm cho mình một bản mẫu cũng như hướng dẫn về cách viết sơ yếu lý lịch. Nếu thế thì chào mừng bạn đã đến với WeXpats Guide, đây chính là nơi bạn cần đến rồi đấy !

Chỉ định ngày gửi

Đừng quên điền ngày vào dòng đầu tiên trên cùng. Đây là ngày bạn điền hồ sơ, hay cũng có thể là ngày mà bạn mang hồ sơ đi gửi. Ở Nhật, người ta thường sử dụng niên hiệu ( Ví dụ như Reiwa hay Heisei ) thay cho năm 2019, 2020 như trong lịch Tây. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại lịch này, với điều kiện, ngày tháng trong CV phải hoàn toàn thống nhất, hoặc là dùng hoàn toàn lịch Tây, hoặc là dùng hoàn toàn tên niên hiệu

Tên và furigana

Viết rõ ràng và cẩn thận. Đối với tên của các bạn người nước ngoài không sử dụng Hán tự, hãy đặt một khoảng cách giữa họ và tên để dễ cho dễ nhìn hơn. Khi phiên âm tên, hãy sử dụng “Hiragana”, nếu cụm từ bên cạnh được viết bằng Hiragana, và nếu nó được viết bằng “Katakana” , hãy phiên âm tên bằng chữ Katakana.

Đính kèm ảnh chụp trong vòng 3 tháng

Đây chính là hình ảnh đại diện cho bạn., vì vậy, tốt nhất bạn nên mặc những bộ quần áo phù hợp với doanh nghiệp, lịch sự và nét mặt tươi cười. Bởi vì nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất bạn nên chụp ảnh trong vòng 3 tháng gần nhất. Kích thước thường là 2,4 x 3 cm hoặc 3 x 4 cm.

Chúng tôi khuyên bạn nên chụp ảnh tại một studio ảnh. Mặc dù chi phí có đắt hơn ảnh chụp ở cây chụp ảnh nhanh. Bởi vì nếu chụp ảnh studio, nhân viên sẽ dành thời gian chỉnh sửa ngoại hình và ngoại hình cho bạn một cách chuyên nghiệp hơn.

Địa chỉ hiện tại・住所

Địa chỉ liên lạc・連絡先

Lý lịch học tập・学歴

Các điểm cần điền vào mục học tập lí lịch như sau.

Tên trường là tên chính thức và cần được viết đầy đủ, không rút ngắn

Năm nhập học / tốt nghiệp nên được thống nhất trong toàn bộ lý lịch. Sử dụng tất cả lịch Tây hoặc niên hiệu.

Nhập các đề tài nghiên cứu đại học và luận văn tốt nghiệp nếu bạn có thể sử dụng chúng cho công việc của mình

Nếu bạn bỏ học hoặc nghỉ học giữa chừng, hãy ghi lý do ngắn gọn.

Đối với các trường trung học phổ thông, dạy nghề, cao đẳng, cao đẳng kỹ thuật công nghệ, đại học … thì ghi năm nhập học, năm tốt nghiệp đồng thời ghi rõ về khoa, bộ môn để truyền tải nội dung khóa học. Nếu có sự khác biệt giữa chuyên ngành đang học và nội dung công việc mà bạn ứng tuyển, có thể bạn sẽ bị hỏi lý do lúc phỏng vấn, vì vậy bạn nên chuẩn bị trước để có thể đưa ra câu trả lời tích cực.

Lý lịch làm việc・職歴

Nếu bạn không phải là sinh viên mới tốt nghiệp và đã có thời gian đi làm chính thức ở công ty, thì quá trình làm việc là mục quan trọng nhất . Khi đó, bạn phải phải lưu ý đến một số vấn đề sau khi điền ở mục lý lịch công việc :

Tên công ty là tên chính thức và phải được viết đầy đủ.

Dù là thời gian làm việc ngắn hạn cũng phải kê khai đầy đủ

Ghi ngắn gọn lý do nghỉ việc ở công ty cũ

Nếu hiện tại vẫn đang đi làm ở công ty đó, hãy sử dụng cụm từ 現在に至る

Mục chứng chỉ, bằng cấp・免許・資格

Trước hết, hãy liệt kê những loại bằng cấp mà bạn đang có mà có thể sử dụng cho công việc mà mình đang ứng tuyển. Trong một số trường hợp, giấy phép lái xe là điều kiện để ứng tuyển, vì vậy đừng quên điền vào nếu bạn có. Nếu bạn đang học để lấy giấy phép hoặc bằng cấp, vui lòng nêu rõ thời gian dự kiến thi .

Cũng như quá trình học tập và quá trình làm việc, năm mà chứng chỉ và bằng cấp được cấp phải được viết theo một lịch thống nhất dựa trên lịch phương Tây hoặc lịch Nhật Bản.

Nếu bạn có nhiều bằng cấp và không thể điền hết, hãy xem xét nhu cầu công việc và liệt kê chúng theo thứ tự ưu tiên. Ngoài ra, với cùng một loại bằng mà có nhiều cấp độ, thì chỉ cần cấp độ cao hơn là được. Ví dụ như bạn có bằng JLPT N2 và N3, thì chỉ cần điền cấp độ cao nhất là N2 là được . Hãy nhớ kiểm tra xem các bằng cấp và giấy phép được liệt kê đã hết hạn chưa, điểm số và thứ hạng có khớp nhau không.

Nếu bạn không có bằng cấp, hãy ghi「特になし」 .

Mục động cơ , lý do ứng tuyển・志望動機

Khi viết lý do ứng tuyển, bạn nên chú ý đến ba điểm sau.

Tại sao bạn lại chọn công ty

Tại sao bạn muốn làm công việc này

Làm thế nào bạn có thể đóng góp cho công ty

Ví dụ mẫu về PR bản thân và lý do ứng tuyển:

私の強みは計画性があるところです。学生時代には、大学の様々な課外活動や奨学金を支給してくれる財団のボランティア活動のリーダーを担当しました。勉強、アルバイト、そして上記の活動を両立するため に、いつもチームメンバーと相談しながら1年間のスケジュールを立て,段取りよく活動しました。その結果、勉強に影響を与えず、全ての活動が順調に進んで成功に導きました。

Điểm mạnh của tôi là biết lên kế hoạch cho mọi công việc. Trong quá trình sinh viên của mình, tôi đã đảm nhận vai trò dẫn đầu trong nhiều hoạt động của trường Đại học cũng như các hoạt động tình nguyện của hội khuyến học đang trao học bổng cho tôi. Để có thể căn bằng việc học, việc làm thêm cũng như các hoạt động ở trên, tôi luôn luôn trao đổi với thành viên trong nhóm của mình, lên kế hoạch trước 1 năm, và triển khai công việc theo từng giai đoạn nhỏ. Kết quả là, không những không ảnh hưởng đến việc hoc, mà tất cả mọi hoạt động do tôi chỉ đạo đều đã thành công.

 御社の募集職種は現在アルバイトをしている仕事の内容に似ているので、募集を拝見してすぐに応募させて頂きました。具体的にはマネジメント職を希望いたします。

 今、私は横浜外国人研修センターで技能実習生を全面的にサポートするというアルバイトをしています。仕事で来日した外国人はどんなことによく困るのかをこのアルバイト期間で実感しました。実習生が多国籍であり、日本会社のルールや文化を理解するために、様々な方法を探してコミュニケーションを取らなければなりません。このような姿勢が実習生の配属企業の社長に認められ、高い評価を頂きました。

 御社に入社出来ましたら、アルバイトの経験で培った「相手の気持ちを考えて行動する力」を活かし、日本で頼りにされる先輩として日本国内のエンジニアをサポートしたいと考えています。

 Công việc mà quý công ty đang tuyển dụng hiện có phần giống với nội dung công việc mà tôi làm thêm. Chính vì vậy, ngay khi biết đến tuyển dụng này, tôi đã quyết định ứng tuyển ngay. Cụ thể là, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí quản lý

Nếu được chọn vào quý công ty, tôi hi vọng mình sẽ trở thành một người được các kĩ sư tin tưởng để chọn làm nơi tư vấn, cũng như có thể phát huy được những kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết trong quá trình làm thêm của mình.

Mục điểm mạnh, điểm yếu và PR bản thân・自己PR

Tại mục này, hãy cố gắng tạo dựng hình ảnh bản thân, tạo ấn tượng tốt với công ty bạn đang ứng tuyển,về điểm mạnh cũng như kinh nghiệm và kiến ​​thức bạn đã thu được từ trước cho đến nay.

Sở thích và kỹ năng đặc biệt ・趣味・特技

Không có CV nào là “chắc chắn đỗ 100%”. Tuy nhiên, có khá nhiều bản lý lịch bị cho là “thiếu sự chuẩn bị”. Do đó, hãy đảm bảo loại bỏ những sai lầm tối thiểu khi viết và làm một bản sơ yếu lý lịch truyền tải được đặc điểm của riêng bạn.

Đề phòng trường hợp bất đắc dĩ, bạn nên sử dụng bút bi mực gel hoặc bút bi dầu có khả năng chống nước và không bị nhòe mực. Trước đây, bút máy cũng được khuyên dùng, nhưng nếu chưa quen , bạn nên sử dụng bút bi. Không sử dụng “bút bi có thể xóa được”. Vì loại mực này có thể bị xóa bởi ánh nắng trực tiếp hay khi xuất hiện lực ma sát, hoặc bị nhòe khi gặp máy photo.

Nếu bạn mắc lỗi, đừng sửa bằng bút xóa hoặc gach ngang. Hãy viết lại một tờ sơ yếu lý lịch mới. Để giảm sai sót và cải thiện sự cân bằng tổng thể, bạn nên tạo trước một mẫu sơ yếu lý lịch bằng bút chì.

Thống nhất năm, ngày, sinh nhật, quá trình làm việc và cột bằng cấp / chứng chỉ. Lịch Nhật Bản như Showa và Heisei thường được sử dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng lịch phương Tây.

Bạn rất dễ mắc sai lầm khi vội vàng tạo một sơ yếu lý lịch hoặc nhiều sơ yếu lý lịch cùng một lúc.Sơ yếu lý lịch với rất nhiều chỗ trống sẽ khiến bạn nghi ngờ về lý do ứng tuyển. Ngoài ra, đừng quên furigana ở mục tên và địa chỉ. Nếu bạn không phải viết bất cứ điều gì, chẳng hạn như cột bằng cấp hay lý lịch việc làm, hãy viết 「特になし」.

Q. Lịch sử học tập của mình nên viết từ khi nào ?

A. Nếu bạn là du học sinh, hãy bắt đầu viết từ lúc khoảng thời gian tốt nghiệp trường cấp 3, và đừng quên ghi đất nước mà mình tốt nghiệp ở bên cạnh

Q. Tôi nên làm gì nếu tên trường / công ty sau khi tốt nghiệp bị thay đổi?

A. Hãy viết tên mới nhất.

Q. Viết lịch sử công việc bán thời gian vào cột lịch sử công việc của sơ yếu lý lịch có được không?

A. Nếu bạn muốn thể hiện rằng kinh nghiệm làm việc bán thời gian của mình có thể áp dụng vào công việc đang ứng tuyển, hãy viết nó ra. Tuy nhiên, về cơ bản,mọi người không viết kinh nghiệm làm việc bán thời gian của mình trong phần lý lịch công việc.

Q. Tôi nên sử dụng từ nào,「退職」hay là 「退社」 , khi viết trong sơ yếu lý lịch công việc?

A. Không có đáp án đúng ở đây. Tuy nhiên, 「退社」cũng bao gồm nghĩa là “hoàn thành công việc và rời khỏi công ty về nhà”, vì vậy bạn nên viết 「退職」 trong sơ yếu lý lịch để tránh bị gây hiểu nhầm.

Q. Tôi dự định chuyển nhà trong thời gian sắp tới. Tôi nên làm gì trong trường địa chỉ trong sơ yếu lý lịch của mình?

A. Bạn có thể sử dụng địa chỉ và số điện thoại của mình tại thời điểm nộp đơn. Nếu địa điểm nhà mới đã được xác định, hãy nhập địa chỉ mới và số điện thoại mới vào mục liên hệ.

Q. Tôi không có”Sở thích / kỹ năng đặc biệt” . Tôi có thể để trống không?

A. Vì người phỏng vấn là lần gặp đầu tiên nên muốn biết người nộp đơn là ai. Sở thích và các kỹ năng đặc biệt là mục hoàn toàn không khó viết. Dù là sở thích bình thường đi nữa,hãy cố gắng viết chúng.

Q. Kích thước của bức ảnh trong sơ yếu lý lịch của bạn là bao nhiêu cm?

A. Kích thước được khuyến cáo là chiều cao 36-40mm và chiều rộng 24-30mm.

Q. Tôi đã tìm thấy lỗi chính tả trong phần mô tả sơ yếu lý lịch của mình. Tôi có thể sử dụng bút xóa để chỉnh sửa không?

Chia sẻ bởi Nguyễn Đức- Du học sinh Nhật Bản, cựu học sinh Nhật ngữ Đông Du. ( Sang Nhật năm 2015 theo diện học bổng báo Asahi, tốt nghiệp trường Nhật ngữ Shinjuku và Đại học Thương mại Yokohama. Đã từng nhận học bổng Tokyo YWCA và Rotary Yoneyama. Admin quản lí Fanpage Nhật Bản có gì )

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Cv Xin Việc Lễ Tân Hạ Gục Mọi Nhà Tuyển Dụng trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!