Xu Hướng 12/2022 # Mẫu Cv Xin Việc 2022 Ngành Dịch Thuật, Việc Làm Trong Tầm Tay / 2023 # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Mẫu Cv Xin Việc Mới Nhất 2022 Ngành Dịch Thuật, Việc Làm Trong Tầm Tay / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Cv Xin Việc 2022 Ngành Dịch Thuật, Việc Làm Trong Tầm Tay / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không khó để sở hữu mẫu CV xin việc mới nhất ngành dịch thuật nhưng trước khi tiến hành tạo CV của riêng mình, bạn cần có cái nhìn đa chiều về ngành này.

Dịch thuật là ngành gì?

Dịch thuật là quá trình chuyển đổi ngôn ngữ, nói nôm na là giúp các đối tượng thuộc 2 hoặc nhiều quốc gia có thể giao tiếp với nhau. Nguồn ảnh: Internet

Dịch thuật là hoạt động cầu nối giúp cho những người không nói cùng một ngôn ngữ có thể hiểu được điều mà người khác diễn đạt. Nói cách khác, dịch thuật là đem thông tin được diễn đạt bằng ngôn ngữ này (gọi là ngôn ngữ nguồn) diễn đạt lại bằng ngôn ngữ khác (gọi là ngôn ngữ đích).

Dịch thuật có hai hình thức là dịch nói và dịch viết. Dịch nói là sự chuyển đổi giữa hai loại ngôn ngữ khác nhau trong việc diễn đạt cùng một thông tin. Dịch viết là sự chuyển đổi giữa hai loại văn bản trong việc diễn đạt cùng một thông tin. Dịch nói và dịch viết tuy khác nhau về hình thức, nhưng tính chất thì lại giống nhau, quá trình dịch thuật về cơ bản cũng là giống nhau.

Dịch thuật có 5 lĩnh vực chính là: Biên dịch, Phiên dịch, Dịch hội nghị, Dịch đuổi, Dịch cabin. Dịch đuổi/ Dịch nối tiếp là khi diễn giả, khách mời… nói hay phát biểu xong một đoạn, người dịch sẽ chuyển tiếp sang ngôn ngữ khác. Dịch cabin là quá trình người phát biểu và phiên dịch viên diễn ra song song đồng thời. Dịch thuật công chứng cũng là 1 trong những ngành quan trọng không kém phục vụ nhu cầu đời sống, giáo dục,…

Cơ hội việc làm ngành dịch thuật

Nghề dịch thuật được xem là công việc của mọi thời, chỉ thừa chứ không lo thiếu. Nguồn ảnh: Internet

Nhờ có dịch thuật và các phần mềm dịch thuật mà hầu hết mọi người đến từ các nước khác nhau, nói các ngôn ngữ khác nhau có thể giao lưu và hiểu được nhau. Trong xã hội thông tin ngày nay, dịch thuật càng có vai trò quan trọng hơn bởi sự giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau giữa con người không bao giờ ngừng nghỉ. Dịch thuật:

Cần thiết, vì nó giúp nhiều người, qua bản dịch, xâm nhập vào được nhiều nền văn hoá.

Bổ ích, vì người dịch thường chọn cái hay để có hứng thú dịch, nên người đọc cũng sẽ đọc được cái hay.

Thú vị, vì qua từng từ, từng câu nhiều vấn đề dần dần hiện ra; người dịch sẽ thú vị đầu tiên.

Trong nền kinh tế hội nhập, hầu hết các lĩnh vực như xây dựng, y tế, tài chính, du lịch,… đều sử dụng những tài liệu chuyên ngành cả tiếng Việt cũng như ngoại ngữ. Với xu thế phát triển quốc tế thì dịch vụ dịch thuật đối với việc kinh doanh và trao đổi văn hóa là vô cùng thiết yếu.

Để giải quyết những vấn đề gặp phải khi giao tiếp với bạn bè quốc tế, cũng như các hồ sơ hay hợp đồng của đối tác thì cần phải có dịch vụ dịch thuật đi kèm. Dịch thuật là yếu tố quan trọng giúp hai bên hiểu rõ nhau hơn vì vậy các doanh nghiệp đều phải có sự hợp tác với một dịch vụ dịch thuật để hỗ trợ họ khi cần thiết. Nó vừa có tính thống nhất vừa nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt đối tác.

Trong các ngành nghề thì ngành giáo dục là ngành sử dụng dịch vụ dịch thuật nhiều nhất. Đa số các tác phẩm văn chương, triết học, những tài liệu hỗ trợ cho việc trồng người đều xuất phát từ các ngôn ngữ khác nhau ngoài tiếng Việt. Tất cả chúng đều được dịch ra tiếng Việt một cách chính xác và thoát nghĩa. Để làm được điều này thì cần phải có một đội ngũ chuyên nghiệp về dịch thuật. Bởi mỗi tác phẩm đều mang trong mình những ngữ cảnh và văn hóa khác nhau nên đòi hỏi người dịch phải có trình đôi chuyên môn và am hiểu tường tận ngôn ngữ đó.

Đối với các ngành nghề khác cũng vậy, từ lĩnh vực kinh doanh cho đến văn hóa nghệ thuật, những khó khăn trở ngại về ngôn ngữ là rào cản cho sự giao lưu, gắn kết các mối quan hệ giữa các quốc gia trên thế giới với Việt Nam và ngược lại. Vì vậy dịch thuật đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp mang lại sự gần gũi giữa các quốc gia.

Người Việt muốn sinh sống, học tập và lao động ở nước ngoài hoặc người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc ở Việt Nam thì họ cần phải sử dụng đến dịch vụ công chứng để hai bên có thể hiểu rõ nhau hơn và đáp ứng được yêu cầu của đối tác.

Mẫu CV xin việc mới nhất ngành dịch thuật bằng tiếng Anh

Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ toàn cầu. Trong thời buổi hiện nay, khi đi xin việc, bạn không thể thiếu 1 bản CV tiếng Anh. Nguồn ảnh: Internet

Giống như các ngành khác, CV ngành dịch thuật cũng bao gồm 5 mục cơ bản:

Profile – Thông tin cá nhân

Full name – Họ tên đầy đủ

Gender – Giới tính

Date of birth – Ngày/tháng/năm sinh

Nationality – Quốc tịch

Marital status – Tình trạng hôn nhân

Phone number – Số điện thoại

Address – Địa chỉ

Email

Portrait – Ảnh chân dung

Education (Học vấn)

University – Tên trường

Time – Thời gian học

Major – Chuyên ngành

GPA – Điểm trung bình

Certifications – Giấy chứng nhận (nếu có)

Working Experiences – Kinh nghiệm làm việc

Job Title – Tên công việc

Time – Thời gian làm (Ví dụ: June, 2018 – Present)

Company – Tên công ty

Main responsibilities – Nhiệm vụ chính

Achievements – Thành tựu, thành quả

Nêu bật những đóng góp cụ thể của bạn trong phần thành tựu qua những gì bạn đã gặt hái được.

Skills – Kỹ năng

Nêu ra các kỹ năng giúp ích cho vị trí đang ứng tuyển, có thể đưa minh chứng ngắn gọn những kỹ năng đạt được qua công việc gì, hoạt động gì…

Career Objectives – Mục tiêu nghề nghiệp

Mục nàygiúp nhà tuyển dụng kiểm tra tầm nhìn, chí tiến thủ, định hướng phát triển công việc của bạn đến đâu.

Đề cập những gì mà bạn đang hướng đến thành các mục rõ ràng, ngắn hạn, dài hạn.

Nêu rõ những vị trí mà mình tìm kiếm để tránh bị giao những công việc không có khả năng đảm nhận.

Chứa những “keywords” (từ khóa) chuyên ngành dịch thuật.

Những kỹ năng, phẩm chất nên được nhắc đến trong mẫu CV xin việc mới nhất ngành dịch thuật

Để CV xin việc ngành dịch thuật trở nên ấn tượng, bạn cần sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Nguồn ảnh: Internet

Sử dụng tiếng mẹ đẻ nhuần nhuyễn.

Trí nhớ tốt, phản xạ nhanh, xử lý tình huống linh hoạt và khả năng phán đoán tốt.

Cầu thị, chu đáo và có trách nhiệm trong công việc.

Khả năng tổ chức công việc tốt.

Có đôi tai và thanh quản khỏe, giọng nói dễ nghe, lưu loát, nhấn nhá đúng chỗ, phát âm chuẩn, rõ ràng, mạch lạc.

Nắm vững, sử dụng linh hoạt, nhuần nhuyễn các cấu trúc câu với vốn từ vựng phong phú, tra từ điển đúng cách.

Am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực, chuyên ngành của hội thảo, hội nghị để sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành chính xác và hiệu quả.

Tinh thần thoải mái, chịu được áp lực công việc, biết kiểm soát cảm xúc cá nhân không để ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Tập trung cao độ vào buổi dịch, không để bị phân tâm bởi những tác động của ngoại cảnh.

Kỹ năng tốc ký.

Vận dụng trí nhớ ngắn hạn.

Lưu ý khác khi viết mẫu CV xin việc mới nhất

Viết CV là cả 1 nghệ thuật chứ không đơn giản là “điền vào chỗ trống”. Nguồn ảnh: Internet

Độ dài hợp lý của CV nên từ 2-3 trang, bố cục gọn gàng

Phông chữ đơn giản, không được viết tắt

Sử dụng từ ngữ chuyên ngành miêu tả chính xác nhất về công việc, kĩ năng

Sử dụng ảnh chân dung sáng sủa, mặc trang phục công sở lịch sự, không photoshop lòe loẹt

Tránh các từ ngữ sáo rỗng, khoe khoang, “đao to búa lớn”

Cung cấp những con số cụ thể để tăng tính thuyết phục.

Sử dụng các từ bắt đầu trong câu ở dạng tương xứng khi liệt kê, ví dụ cùng là động từ đuôi -ing hoặc danh từ,…

Trích dẫn câu nói tâm đắc tạo sự chuyên nghiệp, ấn tượng

Trung thực với những thông tin đưa ra

Rà soát lỗi chính tả – điều cấm kị trong 1 hồ sơ xin việc

Alex

Mẫu Cv Đơn Xin Việc Làm Viết Tay Mới Nhất Năm 2022 / 2023

Mẫu Đơn xin việc – CV Viết Tay chính là 1 trong những hồ sơ Xin việc quan trọng nhất khi bạn đi xin việc làm. Bạn chưa có nhiều khinh nghiệm trong việc viết Đơn xin việc & phải viết thế nào cho thật ấn tượng khi nhà tuyển dụng đọc nó? Và đặc biệt là đối với Các bạn muốn xin làm Chuyên viên bất động sản – Sales. Đây là 1 nghề hiện đang là nghề hái ra tiền, tuy nhiên đây là công việc đầy áp lực và đòi hỏi bạn phải có nhiều tố chất khác biệt so với những ngành nghề khác. Cửa ải đầu tiên ứng viên cần vượt qua để chính thức trở thành một Chuyên gia bất động sản chuyên nghiệp đó là tạo bản CV xin việc đặc biệt & ấn tượng. Vậy với một mẫu CV xin việc bất động sản thì có gì khác biệt?

Đừng quá lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng chút một để giúp bạn có được 1 Đơn Xin Việc chuẩn chỉnh nhất ngay sau đây.

MẪU CV ĐƠN XIN VIỆC VIẾT TAY CHUẨN MỚI NHẤT 2020

TẢI MẪU CV ĐƠN XIN VIỆC LÀM VIẾT TAY MỚI NHẤT FILE WORD CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐƠN XIN VIỆC Độc lập -Tự do – Hạnh phúc

…………., ngày … tháng … năm 2020

Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty………. [Ghi rõ Công Ty bạn đã làm trước đây (nếu có)]ở vị trí……….[Ghi rõ Vị trí chức vụ công việc bạn đã làm tại công ty này].

Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về…….[Ghi rõ các kinh nghiệm bạn đúc kết được tại công ty cũ hoặc là các khóa học đào tạo kỹ năng mà bạn đã tham gia] trong suốt thời gian làm việc với công ty…………. Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của trường Đại Học………[Ghi rõ Trường Đại Học của bạn] tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực… [Ghi rõ lĩnh vực mà bạn đang muốn xin vào làm tại cty mới]của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty kinh doanh… [Ghi rõ ngành mà bạn đã làm tại công ty trước kia]ở vị trí …..[Ghi rõ chức vụ công việc bạn đã làm tại công ty này].

Sau khi tốt nghiệp, Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí [] của [Ghi rõ Tên Công Ty bạn muốn nộp hồ sơ xin việc]

Xin chân thành cảm ơn!Người làm đơn

Ký & Ghi rõ họ tên

TẢI MẪU ĐƠN XIN VIỆC NHÂN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN FILE WORD ĐƠN XIN VIỆC

MẪU CV ĐƠN XIN VIỆC NHÂN VIÊN TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN

– Phòng Nhân Sự Công ty Bất Động Sản DanhKhoiReal.VN

Tôi tên là: Nguyễn Anh Bảo

Sinh ngày: 10/0/1990

Địa chỉ thường trú: Chung cư Depot metro Tham Lương, Đường Dương Thị Giang, Tân Thới Nhất, Quận 12, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0886 374747

Email: congtydanhkhoireal@gmail.com

Theo thông tin tuyển dụng của Quý Công Ty đăng trên Website chúng tôi tuyển dụng. Tôi làm đơn này xin được ứng tuyển vào vị trí Nhân Viên Kinh Doanh Bất Động Sản mà Quý Công Ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Kinh doanh thương mại tại trường Đại học Kinh Tế chúng tôi [Ghi chú: Ghi trường Đại học mà bạn tốt nghiệp] vào năm 2020 [Ghi chú: Ghi năm tốt nghiệp trường Đại học mà bạn học], với sự đam mê lĩnh vực bất động sản, tôi tiếp tục theo học khoá học Môi giới bất động sản và đã đạt được chứng chỉ hành nghề này vào năm 2020.

Bên cạnh đó, tôi cũng đã có quá trình làm việc ở vị trí nhân viên bất động sản từ năm 2018 đến năm 2019. Ở vị trí này, tôi đã tích luỹ được cho mình nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc giới thiệu, tư vấn, hướng dẫn khách hàng tham quan các dự án bất động sản cũng như biết cách khai thác, tìm kiếm đại lý phân phối, nhà đầu tư và khách hàng để bán các dự án trọng điểm.

Ngoài ra, tôi tự tin trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như có kỹ năng tư vấn, thuyết phục, kiên nhẫn và chịu được áp lực công việc. Tôi nghĩ đây cũng chính là những kỹ năng phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của Quý Công Ty.

Tôi rất mong Quý Công Ty tạo cơ hội cho tôi được chứng minh năng lực của mình, đóng góp công sức vào sự phát triển vững mạnh của Công ty. Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển này, xin vui lòng liên lạc theo số điện thoại:…….. hoặc email:………

…………., ngày…..tháng….năm………. Người làm đơn

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

TẢI MẪU ĐƠN XIN VIỆC CHO SINH VIÊN ĐANG ĐI HỌC FILE WORD ĐƠN XIN VIỆC

MẪU ĐƠN CV XIN VIỆC CHO SINH VIÊN ĐANG ĐI HỌC

Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty………………………………

Tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng và vị trí quý công ty đang tuyển dụng đòi hỏi sự năng động, vui vẻ, nhạy bén và sáng tạo, nhiệt tình và trung thực, kĩ năng thiết lập giao dịch, khả năng tự tin trong giao tiếp.

Tôi hiện là sinh viên năm….., ngành…………………. (Hệ ĐH chính quy), khoa……………………. của trường đại học………………….. Trong quá trình học tập, tôi đã cố gắng phát triển toàn diện các kĩ năng giao tiếp và học hỏi, tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt trong môi trường đoàn, hội sinh viên, đúc kết kinh nghiệm trong thời gian làm các công việc bán thời gian.

Tôi hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí quí công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết nội bộ và hỗ trợ đồng nghiệp trong quá trình làm việc, hòa đồng với tập thể, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, cũng như có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao. Đây chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay.

Vì những kĩ năng, kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quí công ty. Tôi cũng xin cam đoan chấp hành nghiêm chỉnh mọi qui định của quí công ty và hoàn thành tốt công việc được phân công.

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào. …………., ngày…..tháng….năm………. Người làm đơn

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại…………………….

TẢI MẪU ĐƠN XIN VIỆC CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG FILE WORD ĐƠN XIN VIỆC

MẪU ĐƠN CV XIN VIỆC CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Kính gửi: Ban giám đốc Công ty……………………. cùng bộ phận tuyển dụng nhân sự công ty.

Tên tôi là:……………………………

Tôi có đọc được thông tin tuyển dụng của công ty qua một số trang mạng và được biết công ty đang có nhu cầu tuyển dụng bổ sung vị trí nhân viên kinh doanh. Tôi cảm thấy công việc đó rất phù hợp với mong ước và trình độ chuyên môn của mình. Tôi rất mong được quý công ty bớt chút thời gian xem xét nguyện vọng ứng tuyển này của mình.

Tôi vừa tốt nghiệp trường Đại học…… vào tháng … năm … chuyên ngành……………………… Mặc dù tôi chưa chính thức làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh tại Doanh nghiệp nào nhưng với tinh thần ham học hỏi và quá trình đi thực tập tôi cũng đã được tiếp xúc với môi trường Doanh nghiệp thực tế, cộng thêm nữa là tôi đã tham gia một khóa học thực hành bán hàng qua mạng thực tế tại Công ty nên tôi rất tin tưởng vào khả năng của bản thân mình có thể làm tốt được ví trí Nhân viên kinh doanh mà công ty đang tuyển dụng.

Tôi rất mong muốn được làm việc tại công ty mình để có cơ hội phát triển được khả năng của bản thân, vận dụng được những kiến thức – kỹ năng mà mình đã được học. Để có thể săn sàng ứng tuyển cho vị trí này tôi đã trang bị cho mình khả năng sử dụng máy tính thành thạo, như Microsoft Word, Excel, Powerpoint,… Dù là làm việc nhóm hay độc lập tôi sẽ luôn có trách nhiệm.

Tôi xin chân thành cảm ơn! …………., ngày…..tháng….năm………. Người làm đơn

Vì vậy, rất mong công ty sẽ cho tôi cơ hội được cống hiến được làm việc tại công ty.

TẢI MẪU ĐƠN XIN VIỆC KẾ TOÁN MỚI NHẤT FILE WORD

MẪU ĐƠN XIN VIỆC KẾ TOÁN MỚI NHẤT

Kính gửi: Phòng nhân sự cùng ban lãnh đạo Công ty ……………………………

Tôi tên là:…………………………………..Sinh ngày:………………………………….Chỗ ở hiện nay:………………………….Số điện thoại liên hệ::………………….

Thông qua trang web tuyển dụng của quý công ty, tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán tổng hợp. Tôi cảm thấy trình độ và kỹ năng của mình phù hợp với vị trí công việc mà quý công ty đang tuyển dụng, tôimong muốn được làm việc và cống hiến công sức cho công ty.

Tôi đã tốt nghiệp loại…… tại trường………………………………….. Bên cạnh đó tôi đã tham gia Khóa học thực hành kế toán tổng hợp thực tế và làm kế toán tập sự cho Công ty……………….., trong quá trình học tập và làm việc tại đó tôi đã được trang bị tất cả những kỹ năng và kiến thức cần có của 1 kế toán tổng hợp doanh nghiệp, bây giờ tôi rất tự tin để kê khai thuế, lên sổ sách, lập báo cáo thuế và lập báo cáo tài chính.

Ngoài ra, tôi còn sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng Anh giao tiếp tốt và biết sử dụng Excel và các phần mềm kế toán Misa, tôi là 1 người làm việc trung thực, cẩn thận. Tôi tin chắc rằng với những kỹ năng và kiến thức trên tôi hoàn toàn có thể làm tốt công việc ở vị trí kế toán tổng hợp mà quý doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Tôi xin chân thành cảm ơn! …………., ngày…..tháng….năm………. Người làm đơn

Tôi xin cảm ơn quý Công ty đã dành chút thời gian để xem hồ sơ của tôi. Tôi mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như quý công ty, tôi rất mong nhận được 1 lịch hẹn phỏng vấn trong một ngày gần nhất.

TẢI MẪU ĐƠN XIN VIỆC BÁN HÀNG MỚI NHẤT FILE WORD ĐƠN XIN VIỆC

MẪU ĐƠN XIN VIỆC BÁN HÀNG MỚI NHẤT

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ………………………………..

Đồng kính gửi phòng nhân sự công ty.

Tôi tên là: …………………………………………….Sinh ngày: ……………………………………………Địa chỉ thường trú: ………………………………..Hiện tạm trú tại:…………………………………….Số điện thoại: ………………………………………

Qua thông tin trên báo/website… tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí Nhân viên bán hàng cửa hàng. Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ, kỹ năng phù hợp với vị trí nhân viên Nhân viên bán hàng cửa hàng nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên nâng động, chuyên nghiệp của công ty.

Tôi tin rằng với trình độ, kiến thức và kỹ năng sau đây, tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc và văn hoá của công ty……………..

Tốt nghiệp đại học…………, khoa…………., loại……., năm tốt nghiệp…….

Đã có 2 năm kinh nghiệm về………….tại công ty………….

Đã tham khoá học học quản lý về….năm…..và đã từng làm việc ở vị trí….tại công ty…..từ….đến….

Kỹ năng vi tính văn phòng (Word, Excel, Pointpoint, sử dụng Internet…) thành thạo.

Kinh nghiệm 3 năm quản lý thành công 2 dự án về…., lợi nhuận là…., năng suất là…..

Kỹ năng thuyết trình và khả năng làm việc nhóm tốt.

Tôi xin chân thành cảm ơn! …………., ngày…..tháng….năm………. Người làm đơn

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẠN LÀM CV ĐƠN XIN VIỆC LÀM MỚI NHẤT

Bạn học ở trường Đại học nào? Các thang điểm trung bình của kỳ thi ra sao? Bạn học chuyên ngành gì? Bằng cấp của bạn như thế nào?

Trình độ học vấn: Bạn vừa tốt nghiệp ra trường nên vấn đề học vấn nên ghi rõ ràng kỹ lưỡng. Bởi đây chính là yếu tố chìa khóa giúp bạn có thể tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng. Cụ thể:

Tập trung vào trình độ học vấn trong CV:

Đặc biệt bạn có thể nêu ra một số giải thưởng, bằng khen mà bạn sở hữu được. Số học kỳ nhận được các suất học bổng của nhà trường….

Kinh nghiệm làm việc: Quả thật mục này thì mẫu CV xin việc của sinh viên mới tốt nghiệp khó có thể đánh bật các đối thủ khác. Tuy nhiên không phải là bạn bỏ qua hay viết qua loa mà thay vào đó bạn cần tập trung hơn. Bởi các nhà tuyển dụng sẽ thông qua mục này để đánh giá khả năng làm việc và sự thông minh của bạn.

Vì thế ở mục này tốt nhất là bạn nên ghi rõ ràng những công việc mà thời đi học mình đã làm. Ví dụ như gia sư, chạy bàn, thu ngân… hay là quá trình trải nghiệm thực tập tại các công ty. Bởi đây là phần kinh nghiệm thực tế mà bạn đã từng trải qua. Đồng thời bạn hãy ghi rõ ràng quan điểm của mình khi có cơ hội làm việc.

Kỹ năng vốn có: Theo như phân tích có khá nhiều bạn trẻ thường bỏ qua mục kỹ năng làm việc. Tuy nhiên bạn có biết mục này thực sự rất quan trọng. Vì các nhà tuyển dụng dựa vào đây để đánh giá con người của bản, kỹ năng giao tiếp xung quanh. Chẳng hạn nếu bạn có một kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng giải quyết tình huống hoàn hảo. Hoặc bạn có thể lãnh đạo và có thể chịu được áp lực công việc thì hãy ghi rõ ràng vào.

Bên cạnh đó bạn nên ghi thêm một số kỹ năng cần thiết khác. Ví dụ như kỹ năng tin học, kỹ năng mềm hay giỏi giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng khác nhau chẳng hạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được thêm nhiều phần trăm cơ hội tuyển chọn.

Kỹ năng là một trong những mục quan trọng, đóng vai trò then chốt trong CV của sinh viên mới tốt nghiệp

Tìm hiểu rõ công ty: Khi bạn có dự tính nộp CV xin việc ở một công ty bất kỳ. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu công ty ấy trước để có cho mình chiến lược CV tốt. Ví dụ như bạn tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của công ty là ai? Tình hình kinh doanh như thế nào? Tiếp đó bạn sẽ vạch ra chiến lược cụ thể và giải quyết vấn đề. Nếu làm tốt việc này chắc chắn bạn sẽ được ứng tuyển ngay lập tức. Nhiều khi bạn không cần trải qua cuộc phỏng vấn giống như bình thường.

Thiết kế CV Đơn Xin Việc:

Một số lưu ý trong mẫu Đơn Xin Việc của sinh viên: Để đảm bảo một bản CV Đơn Xin Việc đúng chuẩn và đẹp mắt, các bạn sinh viên cần lưu ý nhiều thứ. Trong đó bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau đây

Thông thường, khi thiết kế CV nhiều bạn thường làm trên Word với tông trắng, mực đen. Cách này không phải là sai tuy nhiên nó không tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Cùng với đó, nó nói lên phần nào sự chăm chút, tỉ mỉ của mình trong công việc bạn nên thiết kế CV đẹp. Tốt nhất, bạn có thể lên các trang mạng uy tín, tải mẫu CV và đưa ra một số điều chỉnh sao cho phù hợp. Hoặc bạn có thể tự mình thiết kế, sáng tạo.

Chuyển File Word Đơn Xin Việc sang định dạng PDF

Độ dài Đơn Xin Việc: Nguyên tắc chung khi viết CV xin việc là nên viết tối đa 2 trang. Bởi nếu bạn càng liệt kê lan man, sa đà sẽ làm mất tâm điểm chính của nội dung. Những CV như vậy sẽ không tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng. Vì thế khi viết CV bạn chỉ cần tập trung vào nội dung chính. Tốt nhất là nên sàng lọc mọi thông tin, cái nào nên viết cái nào không? Thông tin nào phù hợp với công việc mà mình ứng tuyển thì nên liệt kê vào.

Khi thiết kế CV, các bạn có thể sử dụng các định dạng được tích hợp trong máy. Tuy nhiên sau khi làm bằng File Word hoặc Powerpoint thì bạn chuyển sang file PDF. Như thế khi chuyển từ máy này sang bộ phận tuyển dụng của công ty thì CV sẽ không gặp các lỗi thường gặp. Ví dụ như mất font chữ, lệch chữ, xiên hình, méo hình,…

Download Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Ngành Xây Dựng, Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Ngành Xây Dựng / 2023

Mẫu đơn xin việc ngành xây dựng

1. Thông tin cơ bản có trong đơn xin việc ngành xây dựng2. Mẫu đơn xin việc ngành Kỹ sư xây dựng số 13. Mẫu đơn xin việc ngành Kỹ sư xây dựng số 2

1. Thông tin cơ bản có trong đơn xin việc ngành xây dựng

1.1. Thông tin cá nhân người làm đơnHọ và tên, số thẻ căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại, số điện thoại, email liên hệ. Từng là sinh viên trường đại học đào tạo, tốt nghiệp chuyên ngành gì, tốt nghiệp bằng loại gì, bảng điểm khi đang theo học tại nhà trường.

Đang xem: Mẫu đơn xin việc viết tay ngành xây dựng

1.2. Mục tiêu nghề nghiệpBản thân mỗi cá nhân đều có những mục tiêu khi làm việc tại doanh nghiệp đó là gì bởi chuyên ngành xây dựng nhưng có rất nhiều vị trí khác nhau như kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư nội thất, ..Về tiền lương và các vấn đề phúc lợi khác sẽ thỏa thuận giữa 2 bên tuyển dụng và người làm đơn xin việc ngành xây dựng sao cho phù hợp nhất với năng lực cũng như khả năng chi trả của đơn vị tuyển dụng đó.Về những mục tiêu khác: mong muốn làm việc lâu dài cùng công ty, bởi không có một nhà tuyển dụng nào lại muốn làm việc với một người thay đổi công việc liên tục. Điều này gây mất thời gian cho cả 2 tuyển dụng và người xin việc cũng như sắp xếp nhân sự sau khi bạn xin nghỉ sao cho phù hợp.Mong muốn được thăng tiến trong công việc của mình: sẵn sàng học hỏi, trao đổi với đồng nghiệp, người quản lý, nỗ lực hết mình để được thăng tiến trong công việc nếu như được làm việc tại doanh nghiệp. Thể hiện một ý chí tiến thủ cũng là cách gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng khi làm đơn xin việc ngành xây dựng.

1.3. Trình độ học vấn của bản thânKhi làm việc ở doanh nghiệp, trình độ học vấn chỉ là điều kiện cần, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm hơn đến kinh nghiệm của bản thân bạn đã làm được những gì trước khi làm việc tại doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bạn bỏ qua phần này, nên trình bày ngắn gọn, rõ ràng về trình độ học vấn của bản thân trong thời gian học tại nhà trường, kết quả học tập, bảng điểm, những thành tích đã đạt được trên ghế nhà trường.Ngoài việc học ở trường thì bạn có thể nêu thêm đã tham gia các khóa học chuyên môn, kỹ năng mềm nào để phục vụ cho công việc. Đã từng đi thực tập, kiến tập ở đâu, giữ vị trí gì, trong thời gian bao lâu cũng nên nêu rõ.

2. Mẫu đơn xin việc ngành Kỹ sư xây dựng số 1

Mẫu đơn xin việc ngành kỹ sư cơ khí Đơn xin việc ngành kỹ sư cơ khí chuẩn nhất Mẫu đơn xin việc chuẩn nhất Đơn xin việc Mẫu đơn xin việc hay bằng tiếng Anh Đơn xin việc viết tay

Mẫu Cv Đơn Xin Việc Ngành Ngân Hàng Mới Hay Nhất Năm 2022 / 2023

ĐƠN XIN VIỆC Kính gửi: ………………………………………………

Tên tôi là (Viết chữ in hoa): …………………………………………………………………………….. Ngày sinh: ……………………………. Nơi sinh: ………………………………. Nam, Nữ: ……….. Số chứng minh nhân dân: ………………………. Ngày cấp: ……………………………………… Nơi cấp chứng minh nhân dân: ………………………………………………………………………. Số sổ Bảo hiểm xã hội: ………………………….. Ngày cấp: …………………………………….. Nơi cấp sổ Bảo hiểm xã hội: …………………………………………………………………………… Hộ khẩu thường trú (1): ………………………………………………………………………………… Địa chỉ đang ở (2): ……………………………………………………………………………………….. Địa chỉ báo tin (3): ………………………………………………………………………………………… Điện thoại liên lạc: Số cố định: …………………………………… Số di động: …………………. Trường đào tạo: ……………………………………….. Năm tốt nghiệp: …………………………. Loại hình đào tạo: ……………………………….. Chuyên ngành đào tạo: …………………….. Hạng tốt nghiệp: ……………………. Điểm TBC học tập: ………………………………………… Trường hợp tham gia đào tạo khác: ………………………………………………………………… Trình độ ngoại ngữ: ……………………………………………………………………………………… Trình độ tin học: ………………………………………………………………………………………….. Sau khi nghiên cứu nội dung thông báo tuyển dụng của Ngân hàng, Tôi thấy bản thân có đủ điều kiện và tiêu chuẩn để xin việc vào vị trí …………………………………………………………………………………………………… Tôi xin cam đoan: – Đảm bảo tính chính xác của Hồ sơ dự tuyển, trong trường hợp hồ sơ khai không đúng sự thật tôi xin chịu trách nhiệm trước Hội đồng tuyển dụng Ngân hàng …………………………………. – chi nhánh ……………………. và trước pháp luật. – Thực hiện đúng các quy định về tuyển dụng của Ngân hàng Người xin việc (Ký, ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn xin việc ngành ngân hàng mới nhất năm 2019

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Cv Xin Việc 2022 Ngành Dịch Thuật, Việc Làm Trong Tầm Tay / 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!