Xu Hướng 6/2023 # Mẫu Đơn Đề Nghị Hưởng Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Có Thể Lấy Từ Đâu? # Top 10 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mẫu Đơn Đề Nghị Hưởng Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Có Thể Lấy Từ Đâu? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Đề Nghị Hưởng Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Có Thể Lấy Từ Đâu? được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể lấy từ đâu?

Mong anh, chị hướng dẫn tôi mẫu đơn hưởng bảo hiểm xã hội một lần là mẫu nào? Làm thế nào để có mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội ạ? Xin cảm ơn!

Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại khoản 1 Điều 6 Quyết định số 166/QĐ-BHXH quy định như sau:

“Điều 6. Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

1. Trách nhiệm của Bộ phận TN-Trả KQ

1.2. Tiếp nhận hồ sơ do đơn vị SDLĐ, Ủy ban nhân dân cấp xã, người lao động và thân nhân nộp với thành phần hồ sơ cho từng loại chế độ như sau:

1.2.3. Đối với hưởng BHXH một lần; hưởng trợ cấp một lần trong trường hợp đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng ra nước ngoài định cư, công dân nước ngoài đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng không còn cư trú tại Việt Nam: Hồ sơ theo quy định tại Điều 109 Luật BHXH; Điều 4, khoản 4 Điều 13, khoản 2 Điều 25 Thông tư số 56/2017/TT-BYT; điểm đ khoản 9 Điều 22 Thông tư số 181/2016/TT-BQP; khoản 1, 2 Điều 15 và khoản 1 Điều 16 Nghị định số 143/2018/NĐ-CP, gồm:

a) Trường hợp hưởng BHXH một lần.

a1) Sổ BHXH.

a2) Đơn đề nghị theo mẫu số 14-HSB.

Như vậy, mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần được ban hành theo mẫu 14-HSB, ban hành kèm theo Quyết định số 166/QĐ-BHXH  Để có được mẫu đơn này, bạn có thể tải trên mạng internet hoặc đến trực tiếp trung tâm bảo hiểm xã hội để được cấp mẫu giấy này.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

HƯỞNG TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI MỘT LẦN

Kính gửi: Bảo hiểm xã hội ……………………………………….

Tên tôi là: ………………………………. sinh ngày ………. tháng ……….. năm ……….

Số sổ BHXH:……………………………………………………………………………………….

Số CMND …………………………….. do ………………………………………………. cấp ngày ……… tháng ……. năm …………;

Số điện thoại (nếu có): ………………………………..

Hiện cư trú tại: ………………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………….

Tổng số thời gian đóng BHXH: ……………………….. năm …………………… tháng

Đã dừng đóng BHXH từ tháng…….. năm  ………

Căn cứ quy định của chính sách tôi làm đơn này đề nghị Bảo hiểm xã hội …………… …………………….. xem xét, giải quyết trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần cho tôi theo quy định.

Tôi đề nghị được nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân của tôi như sau: Chủ tài khoản:………………………………, số tài khoản:…..………………………..……, mở tại Ngân hàng ………..………………………….., chi nhánh…………………………………………… ………………(1)./.

  ………….., ngày ……. tháng ….. năm ……

  Người làm đơn

 (Ký, ghi rõ họ tên)

Bị mất sổ hộ khẩu có được nhận bảo hiểm xã hội một lần không?

Nhận bảo hiểm xã hội một lần cho 05 tháng đóng bảo hiểm tại công ty

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề: Mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần có thể lấy từ đâu; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Có Thể Nhờ Người Khác Lấy Tiền Bảo Hiểm Xã Hội Hộ Không?

Có thể nhờ người khác lấy tiền bảo hiểm xã hội hộ không? Thủ tục rút bảo hiểm xã hội? Hàng xóm có thể đi nhận thay BHXH hay không?

Cá nhân k hi tham gia lao động có đóng bảo hiểm xã hội thì sau khi nghỉ việc hoặc nghỉ hưu đáp ứng được điều kiện quy định về hưởng bảo hiểm xã hội theo quy định pháp luật thì sẽ được nhận tiền bảo hiểm xã hội. Thông thường, người nhận tiền bảo hiểm xã hội sẽ trực tiếp đến nhận tiền, nhưng có thể vì một số lý do nào đó mà người thụ hưởng không thể đến nhận tiền được nên pháp luật đã quy định những trường hợp được nhờ người lấy tiền bảo hiểm xã hội thay.

Khách hàng có thể liên hệ với chuyên viên tư vấn tại chúng tôi gọi 1900 6259 hoặc gửi thư điện tử tới lienhe@luatsu1900.com để được hỗ trợ.

Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, vui lòng gọi chúng tôi

Theo quy định tại khoản 6 điều 18 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về quyền của người lao động, theo đó người lao động có quyền uỷ quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội .

Vậy người lao động hoàn toàn có quyền nhờ người khác thông qua việc ủy quyền cho người đó nhận tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Việc ủy quyền được tiến hành theo trình tự, thủ tục do pháp luật quy định.

Tại khoản 4 điều 3 quyết định số 636/QĐ-BHXH năm 2023 quy định về hồ sơ, quy trình hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đã quy định về trường hợp ủy quyền như sau: Người lao động bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người chờ đủ tuổi để hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng, người đề nghị hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp do thương tật, bệnh tật tái phát và thân nhân người lao động nêu trên có thể trực tiếp hoặc gián tiếp nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội. Khi nhận kết quả giải quyết thì phải trực tiếp nhận, trường hợp không đến nhận trực tiếp thì phải có giấy ủy quyền theo mẫu số 13-HSB hoặc hợp đồng ủy quyền theo quy định của pháp luật cho người đại diện hợp pháp của mình nhận kết quả giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội .

Như vậy, người lao động muốn nhờ người khác nhận hộ tiền bảo hiểm xã hội thì người lao động phải có giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền cho người nhận hộ tiền. Mặc dù vậy, nếu có điều kiện thì người lao động nên làm theo những trình tự, thủ tục về việc nhận bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền, lợi ích của bản thân.

Mẫu Đơn Xin Rút Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Bản Cập Nhật Mới 2023

1. Mẫu đơn xin rút bảo hiểm xã hội một lần bản cập nhật mới nhất

Người rút bảo hiểm xã hội phải hoàn thiện mẫu đơn xin rút/hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Xin giấy phép tư vấn và hướng dẫn cách viết, soạn thảo mẫu đơn xin rút bảo hiểm xã hội một lần theo quy định mới nhất hiện nay:

Họ và tên: ……………………………………….. sinh ngày …../…../…….. giới tính…..

Số sổ BHXH/Số định danh:…………………………………………………………………

Số CMT/Hộ chiếu/Thẻ căn cước …………………………. .do …………………………

cấp ngày ………. tháng ………. năm…………..;

Số điện thoại (nếu có): ……………………………………

Địa chỉ liên hệ :…………………………………………………………………………………

Họ và tên người được uỷ quyền: chúng tôi ngày …../…./…….

Nội dung yêu cầu giải quyết:

– Giải trình về việc nộp hồ sơ chậm hơn so với thời điểm hưởng lương hưu (nếu có):

…………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………

– Địa chỉ nơi nhận ……………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………

– Nơi đăng ký KCB …………………………………………………………………………

– Địa chỉ nơi cư trú mới …………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………

– Nơi đăng ký KCB ………………………………………………………………………

Địa chỉ nơi cư trú mới ……………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………

Nơi đăng ký KCB …………………………………………………………………………

Yêu cầu khác …………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………

Hình thức nhận tiền lương hưu/trợ cấp BHXH Tiền mặt Tại cơ quan BHXH Qua tổ chức dich vụ BHXH

ATM: Chủ tài khoản …………………………………….Số tài khoản …………………

Ngân hàng ………………………………….. Chi nhánh ………………………………

2. Hướng dẫn quy trình và thủ tục rút bảo hiểm xã hội một lần theo quy định mới nhất ?

Thưa luật sư! Luật sư cho em hỏi em chấm dứt hợp đồng với công ty 1-9-2016 vậy 6 tháng hay 1 năm sau em mới nhận được tiền bảo hiểm xã hội. Em xin chân thành cảm ơn.

quy định về việc rút bảo hiểm xã hội 1 lần như s au:

Như vậy, trong trường hợp của bạn ,khi chưa đủ điều kiện nhận lương hưu, thì để hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần trong trường hợp bạn nghỉ việc từ 01/09/2016 thì sau 1 năm nghỉ việc, tức là đến 01/09/2017 bạn mới đủ điều kiện để hưởng BHXH 1 lần. Trong khoảng thời gi an này bạn phải không tiếp tục đóng BHXH. Do đó, ở thời điểm hiện tại bạn đã có thể thực hiện hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

3. Hỏi về việc có 2 xổ bảo hiểm trở lên không rút tiền được ?

em xin chào luật sư:em nge nói là bây giờ ai đi rút bhxh mà lúc trước có di làm nơi khác mà không lấy xổ bảo hiểm là không rút tiên được phải k ạ…nêu như vậy thì em nghỉ công ty đó lâu rồi vậy thì em đi đâu để lấy xổ bảo hiểm đ ?

mong luật sư giúp em

-Tam

4. Tiền Nhận BHXH 1 lần được tính như thế nào ?

Chào công ty Xin giấy phép. Cho tôi hỏi tôi làm việc cho 1 công ty từ tháng 1/2015 tham gia đóng BHXH với mức 2.600.000 đồng/ tháng. Đến tháng 10/ 2023 tôi nghỉ việc không tham gia đóng BH nữa . Tức tôi đã đóng 10 tháng cho chúng tôi tôi muốn nhận BHXH 1 lần. Tôi muốn biết mình nhận bao nhiêu? Cách tính như thế nào?

-Đoàn Thị Thanh Liên

Trả lời:

Theo Điều 60 có quy định về Bảo hiểm xã hội một lần đối với người không đủ điều kiện hưởng lương hưu như sau:

“1. Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây: a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội hoặc theo quy định tại khoản 3 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 15 năm đóng bảo hiểm xã hội và không tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; b) Ra nước ngoài để định cư; c) Người đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế; d) Trường hợp người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc mà không đủ điều kiện để hưởng lương hưu.” “2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau: a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014; b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi; c) Trường hợp thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. 3. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này không bao gồm số tiền Nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, trừ trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều này.

Tại Điều 8 quy định chi tiết một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016.

Cụ thể là: “2. mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần được tính bằng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho những năm đóng trước năm 2014; 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi.” Ngoài ra: nếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội có tháng lẻ từ 1 tháng đến 6 tháng tính là nửa năm, từ trên 6 tháng đến 12 tháng tính tròn 1 năm.

Như vậy cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần của bạn được tính như sau:

bạn đóng bảo hiểm 10 tháng với tổng số lương là 2.600.000 x 10 = 26.000.000 đồng

bình quân 1 tháng là 26.000.000 x 1.03 (mức điều chỉnh) : 10 = 2.678.000 đồng

thời gian đóng bảo hiểm xã hội của bạn là 10 tháng

trợ cấp xã hội 1 lần được tính 2.678.000 x 1 x 2 = 5.356.000 (đồng)

Như vậy bạn sẽ nhận được mức trợ cấp xã hội 1 lần là 5.356.000 đồng.

5. Tư vấn về thôi việc và làm thủ tục nhận bảo hiểm xã hội một lần ?

Thưa luật sư theo e tìm hiểu trên mạng thì khi làm thủ tục nhận BHXH 1lần e chỉ cần đem sổ BHXH quyết định thôi việc và đơn xin nhận BHXH 1 lần nhưnh khi e đến đơn vị thì yêu cầu e xuất trình sổ hộ khẩu.hoặc giấy tạm trú. Nhưng sổ hộ khẩu e khác tỉnh thì k cko e nhận BHXH vì e đi làm rất xa quê nên rất khó khăn ạk.. Nếu e đến nơi e đóng BHXH để xon nhận BHXH 1lần e có cần xuất trình sổ hộ khẩu hay giấy tòe chứng nhận cư trú như đon vị khác k ạk.. Nhờ luật sư tư vấn giúp e thành thật cam ơn..

-Thanh Thanh Trần

Trả lời:

Thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại Điều 109 bao gồm những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần;

– Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú KT3;

Như vậy trong trường hợp của bạn bạn cần xuất trình sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú KT3,sổ bảo hiểm xã hội,đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần,chứng minh thứ để làm hồ sơ nộp hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội 1 lần.

6. Hướng dẫn thanh toán BHXH một lần ?

Thưa luật sư! Em đóng bảo hiểm từ tháng 4-2014 đến tháng 6-2016 ở hà nội đã lấy sổ về và làm việc đóng bảo hiểm tại cty mới ở thái nguyên vào tháng 10-2016 đến nay. Giờ em muốn thanh toán bhxh 1 lần ở công ty cũ dưới hà nội đc không và nếu đc thì có thanh toán đc ở thái nguyên không . Thân gửi luật sư mong nhận đc trả lời từ luật sư.

-Phong Nguyen

Mọi vướng mắc pháp lý vui lòng gọi: (nhấn máy lẻ phím 6) để được Trân trọng./.

7. Hưởng bảo hiểm xã hội một lần như thế nào ? làm sao để được rút bảo hiểm xã hội một lần có lợi nhất ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi làm việc ở Công ty được 5 năm. Giờ tôi nghỉ việc để ở nhà làm công việc kinh doanh. Vậy tôi phải làm sao để được rút bảo hiểm xã hội một lần ? Cảm ơn!

– Đối với người ra nước ngoài để định cư có thêm một trong các giấy tờ sau:

Luật sư tư vấn chế độ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, gọi:

– Đối với NLĐ mắc bệnh nguy hiểm tính như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế: Trích sao hồ sơ bệnh án.

8. Điều kiện và thủ tục xin rút tiền bảo hiểm xã hội một lần

Thưa luật sư , cho em hỏi là em có đóng bảo hiểm ở 2 công ty những mỗi công ty được mấy tháng , em đã nghỉ việc cách đây hơn 1 năm và không đóng bảo hiểm nữa ,giờ em muốn rút tiền từ sổ bảo hiểm thi có được không ạ ?

Xin cảm ơn Xin giấy phép đã tư vấn!

Người gửi : Nguyễn Thị V

Về điêu kiện rút bảo hiểm xã hội một lần được quy định tại luật bảo hiểm xã hội 2014 thì bạn đã nghỉ việc từ đủ 12 tháng mà không tham gia đóng BHXH ở một đơn vị nào khác thì bạn sẽ đủ điều kiện để hưởng BHXH một lần .

Căn cứ vào Điều 109 thì hồ sơ hưởng Bảo hiểm xã hội một lần của bạn cần có :

2. Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần của người lao động.

Và căn cứ vào khoản 3, Điều 110 thời gian giải quyết Bảo hiểm xã hội 1 lần sẽ là :”30 ngày tính đến thời điểm người lao động đủ điều kiện và có yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần nộp hồ sơ quy định tại Điều 109 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.”

Như vậy, sau khi nghỉ việc bạn nộp hồ sơ hưởng Bảo hiểm xã hội một lần tới cơ quan Bảo hiểm xã hội. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do (Khoản 4, điều 110).

của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ gọi ngay: để được giải đáp.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội – Công ty luật Minh Khuê

Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Bao Lâu Thì Được Rút Một Lần?

Người lao động đóng BHXH bao lâu thì có thể được rút tiền bảo hiểm xã hội 1 lần của mình? Họ cần có đủ các điều kiện gì để có thể rút tiền bảo hiểm? Hồ sơ và thủ tục rút bảo hiểm xã hội một lần được thực hiện như thế nào? Cách tính bảo hiểm xã hội ra sao? Đây đều là các câu hỏi thường gặp của người lao động sau khi đã chấm dứt hợp đồng lao động. Vậy làm sao để có thể giải quyết vấn đề này?

Đóng bảo hiểm bao lâu thì được rút BHXH một lần

Người lao động khi đã kí kết hợp đồng lao động sẽ được tham gia vào BHXH bắt buộc. Trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động có đủ điều kiện sẽ được rút bảo hiểm xã hội 1 lần. Thời gian tham gia bảo hiểm xã hội để được rút bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm hiện hành là từ 1 tháng cho đến dưới 20 năm (trừ những trường hợp khác được pháp luật quy định).

Theo đó, người lao động có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội sẽ không thực hiện rút bảo hiểm xã hội một lần. Ngoại trừ các trường hợp ra nước ngoài định cư hoặc bị mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm xã hội dưới 1 năm và trên 1 năm, mức hưởng khi rút bảo hiểm xã hội một lần là khác nhau.

Như vậy, thời gian để đủ điều kiện được rút bảo hiểm xã hội một lần là từ khi bắt đầu tham gia bảo hiểm xã hội từ dưới 20 năm, trừ các trường hợp pháp luật có quy định khác.

Sau khi nghỉ việc bao lâu thì có thể làm thủ tục hưởng BHXH 1 lần?

Quy định tại Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 được hướng dẫn tại Điều 1 Nghị quyết 93/2015/QH13: Như vậy, sau một năm đã nghỉ việc trở lên nếu bạn không tiếp tục đóng BHXH và số năm bạn đóng BHXH chưa đủ 20 năm thì bạn có thể yêu cầu rút BHXH một lần. Mức hưởng BHXH 1 lần được tính dựa trên mức đóng và số năm đóng BHXH của bạn được quy định tại Khoản 2 điều luật nêu trên.

Hồ sơ, thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Để được giải quyết hưởng tiền bảo hiểm xã hội 1 lần, người lao động cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm có những giấy tờ sau:

Sổ bảo hiểm xã hội (bản chính);

Đơn đề nghị được hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo mẫu 14-HSB;

Chứng minh nhân dân (photo công chứng);

Sổ hộ khẩu hoặc tạm trú;

Trường hợp là ra nước ngoài định cư thì cần phải có một trong các giấy tờ: hộ chiếu được nước ngoài cấp, thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền về xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lí do định cư tại nước ngoài, giấy tờ xác nhận về vấn đề đang làm thủ tục nhập tịch, giấy tờ xác nhận hoặc thẻ cư trú, thường trú có thời hạn từ 5 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp;

Đối với các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo cần có giấy trích sao hồ sơ bệnh án.

Thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần, người dân mang hồ sơ đến cơ quan bảo hiểm xã hội cấp quận/huyện nơi mình đang sinh sống để được giải quyết rút bảo hiểm xã hội một lần.

Theo quy định tại Điều 110 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, sau khi nhận đủ hồ sơ, trong thời gian 10 ngày, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ thực hiện chi trả tiền bảo hiểm xã hội một lần cho người lao động.

XEM THÊM: Cách tính tiền lương bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2023 thế nào?

#Đóng #bảo #hiểm #xã #hội #bao #lâu #thì #được #rút #một #lần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Đề Nghị Hưởng Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Có Thể Lấy Từ Đâu? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!