Xu Hướng 1/2023 # Mẫu Đơn Đề Nghị Xem Xét Theo Thủ Tục Tái Thẩm Mới Nhât # Top 1 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mẫu Đơn Đề Nghị Xem Xét Theo Thủ Tục Tái Thẩm Mới Nhât # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Đề Nghị Xem Xét Theo Thủ Tục Tái Thẩm Mới Nhât được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 13/01/2017, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP. Theo đó, 93 biểu mẫu biểu mẫu về tố tụng dân sự sẽ được áp dụng từ ngày 24 tháng 02 năm 2017. Mẫu Đơn đề nghị xem xét theo thủ tục tái thẩm cũng được ban hành trong số này.

(Ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP ngày 13 tháng 01 năm 2017 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

XEM XÉT THEO THỦ TỤC TÁI THẨM

trong vụ án về…………………………………………………………………………………………………………

Bản sao Bản án (quyết định) số……………… ngày….. tháng….. năm….. của Tòa án nhân dân………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………..

(1), (6) Nếu là bản án sơ thẩm thì ghi “sơ thẩm”, nếu là bản án phúc thẩm thì ghi “phúc thẩm”…

(2) Ghi người có quyền kháng nghị theo thủ tục tái thẩm quy định tại Điều 354 Bộ luật tố tụng dân sự (ví dụ: Kính gửi: Chánh án Tòa án nhân dân tối cao).

(3) Nếu người làm đơn là cá nhân thì ghi họ tên của cá nhân đó; nếu người làm đơn là cơ quan, tổ chức thì ghi tên của cơ quan, tổ chức và ghi họ tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Công ty X do ông Nguyễn Văn A – Tổng giám đốc làm đại diện).

(4) Nếu người làm đơn là cá nhân thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú; nếu là cơ quan, tổ chức thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó.

(5) Ghi tư cách tham gia tố tụng của người làm đơn (ví dụ: là nguyên đơn).

(7) Ghi lý do cụ thể của việc đề nghị xem xét theo thủ tục tái thẩm.

(8) Ghi yêu cầu của người đề nghị (ví dụ: Đề nghị Chánh án Tòa án nhân dân tối cao kháng nghị theo thủ tục tái thẩm, huỷ Bản án dân sự phúc thẩm số 10/2017/DSPT ngày 10-02-2017 của Tòa án nhân dân tỉnh A để xét xử sơ thẩm lại theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự).

(9) Ghi tên tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn (ví dụ: 1. Bản sao Bản án số…; 2. Bản sao Chứng minh nhân dân….3. Quyết định số…/QĐ-UBND ngày……..).

(10) Người đề nghị là cá nhân phải ký tên hoặc điểm chỉ trực tiếp vào đơn; người đề nghị là cơ quan, tổ chức thì người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải ký tên trực tiếp và đóng dấu trực tiếp vào đơn.

Mẫu Đơn Đề Nghị Xem Xét, Hỗ Trợ, Giải Quyết Vụ Việc Mới Nhất Năm 2022

Kính gửi:………………………………………………………………

Tên tôi là…………………………………………………………………

Sinh ngày:……………………………………………………………….

Nghề nghiệp:……………………………………………………………….

Số chứng minh nhân dân……………………… cấp ngày………………… tại……………………………..

Thường trú tại:…………………………………………………………….

Tôi muốn đề nghị sau:

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. Rất mong cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết đề nghị của tôi.

Xin chân thành cảm ơn!

……………, Ngày…….. tháng……… năm…..

Người làm đơn

(ký, ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn đề nghị xem xét

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…, ngày ….. tháng …… năm…..

(Đối với Quyết định số……, ngày … tháng … năm… của………..)

Kính gửi: ………………………………………..

Tên tôi là: ………………………………………… (trường hợp là tổ chức thì ghi tên đầy đủ tên của tổ chức)

Số CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân: ………………..

Địa chỉ:…………………………………………….

Điện thoại: ……………..Mail: …………….Mã số thuế (nếu có): ……………

Là: ………………………………. trong việc…………………………………

Lý do đề nghị xem xét: ………………………………………………………..

………………………………………………………………. ……………..

Yêu cầu của người đề nghị: ……………………………………………….

Kèm theo đơn đề nghị là các tài liệu, chứng cứ sau đây:

1………………………………………………………………………………..

2………………………………………………………………………………..

Xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn (Ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên) Lưu ý:

– Người làm đơn:

Nếu chủ thể là cá nhân thì ghi họ tên của cá nhân đó, địa chỉ nơi cư trú.

Nếu chủ thể làm đơn là cơ quan, tổ chức thì ghi tên của cơ quan, tổ chức và ghi họ tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật, mã số thuế, trụ sở của cơ quan, tổ chức đó.

– Lý do viết đơn: Ghi lý do cụ thể của việc đề nghị xem xét

– Tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn: ví dụ: 1. Bản sao Bản án số…, 2. Bản sao Chứng minh nhân dân số…., 3. Quyết định số… ngày……..).

– Ký tên:

Nếu là cá nhân phải ký tên, ghi rõ họ tên hoặc điểm chỉ trực tiếp vào đơn

Nếu là cơ quan/tổ chức thì thủ trưởng ký tên và đóng dấu trực tiếp vào đơn.

Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ

Tôi là: ………………………………. Nam/Nữ:………………………….

Sinh năm: ……../……./…… Dân tộc: ………………

Số chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu):………………………….

Cấp ngày:……../……./…… Nơi cấp:…………………………………

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:…………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:……………………………………………………………………

Điện thoại (nếu có):……………………. Email (nếu có):……………………..

Lý do đề nghị hỗ trợ: ……………………………………………….

…………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………

Tôi xin cam kết những thông tin tôi viết là đúng sự thật, nếu sai sự thật, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền Người làm đơn

Mẫu Đơn Đề Nghị Xét Xử Vắng Mặt Mới Nhất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…………….., ngày …… tháng …… năm 20….

ĐƠN ĐỀ NGHỊ XÉT XỬ VẮNG MẶT

Khính gửi: Tòa án nhân dân: …………………………………………….

Tôi tên là: ……………………………. Sinh năm:

Thường trú tại ……………………………………………………………………………

CMND số:………………………. Do Công an …………………. Cấp ngày …………

Là ………………………………… Trong vụ án……………………….. được TAND thụ lý vào ……….. ngày……. tháng ………….. năm………

Nay tôi gửi đến Quý Tòa đơn vắng mặt với nội dung sau:

Vì vậy, toi làm đon này đề nghị được vắng mặt trong tất cả các buổi làm việc và các phiên xét xử của Tòa án các cấp. Đề nghị Tòa án xem xét và giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Rất mong được sự giúp đỡ của Quý tòa. Tôi xin chân thành cảm ơn.

NGƯỜI LÀM ĐƠN

Đề Nghị Công Ty Điện Lực Xem Xét, Nâng Cấp Nguồn Điện

* Cử tri xã Quới Sơn (Châu Thành) phản ánh: Nguồn điện phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân quá yếu, không đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Đề nghị Công ty Điện lực Bến Tre xem xét nâng cấp nguồn điện.

– Ông Trần Minh Tâm – Giám đốc Công ty Điện lực Bến Tre (Công ty) trả lời: Khu vực lưới điện áp yếu tại ấp 9, xã Quới Sơn thuộc lưới hạ thế của trạm 2×37,5kVA trụ 18/8 nhánh rẽ Quới Sơn thuộc Dự án cải tạo nâng cấp lưới điện hạ áp nông thôn vay vốn ngân hàng tái thiết Đức (KfW) đã thực hiện dựng trụ, kéo dây hạ thế mới, đang sang lưới. Khu vực lưới điện áp yếu tại ấp 4, 5 xã Quới Sơn thuộc lưới hạ thế trạm 250kVA trụ 34 nhánh rẽ Quới Sơn, thuộc Dự án KfW đã thực hiện dựng trụ, kéo dây hạ thế mới, đang sang lưới. Dự án thực hiện tại 2 khu vực này dự kiến thi công hoàn tất trong quí 1-2014. Sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo chất lượng điện áp phục vụ cho nhân dân. Riêng khu vực lưới điện xuống cấp tại ấp 7 (Quới Sơn) thuộc lưới hạ thế trạm 2x25kVA trụ 13 nhánh rẽ Quới Sơn, Công ty đã lập phương án sửa chữa thường xuyên xử lý điện áp yếu tại khu vực này. Sau khi xử lý hoàn tất vào ngày 10-4-2014 sẽ đảm bảo chất lượng điện tại khu vực này.

* Cử tri xã An Hiệp (Ba Tri) phản ánh: Nhiều hộ dân đã sử dụng đường điện sinh hoạt để chạy máy quạt nước nuôi tôm, ảnh hưởng đến chất lượng điện sinh hoạt của bà con trong khu vực, đề nghị ngành điện lực có hướng khắc phục để đảm bảo nguồn điện sinh hoạt, đồng thời nâng cấp một số tuyến đường điện tại xã An Bình Tây, An Hiệp đã xuống cấp, rất nguy hiểm cho người đi lại.

– Thời gian qua, tình hình nuôi trồng thủy hải sản trong khu vực huyện Ba Tri tăng lên đáng kể, nhất là các xã ven biển. Cá biệt, một số hộ nuôi thủy sản tự ý sử dụng điện phục vụ sinh hoạt để chạy mô-tơ phục vụ nuôi tôm vi phạm hợp đồng mua bán điện đã ký với Điện lực. Việc này đã làm cho các trạm biến áp bị quá tải và gây sự cố mất điện, ảnh hưởng đến điện thắp sáng sinh hoạt của hộ dân khác. Mặc dù UBND huyện Ba Tri đã có Thông báo số 631/2012 về việc nghiêm cấm sử dụng điện với mục đích sinh hoạt sang chạy mô-tơ nuôi tôm nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Để giải quyết tình trạng trên, Công ty Điện lực Bến Tre tiếp tục nâng công suất trạm biến áp để chống quá tải trạm. Thời gian qua, Công ty đã thực hiện nâng công suất 13 trạm với tổng dung lượng tăng thêm 802,5kVA và làm việc trực tiếp với các khách hàng nuôi tôm đề nghị lắp trạm biến áp riêng để sử dụng.

Riêng việc nâng cấp một số đường điện tại xã An Bình Tây, An Hiệp bị xuống cấp: Trên cơ sở nguồn vốn Công ty Điện lực Miền Nam phân bổ hàng năm, Công ty Điện lực Bến Tre tập trung giải quyết nâng cấp lưới điện cho toàn tỉnh, trong đó có địa bàn 2 xã nêu trên. Cụ thể, khu vực xã An Bình Tây, trong 2 năm 2012-2013 ngành chủ quản đã sửa lớn trên 800 triệu đồng để cải tạo lại lưới điện đã xuống cấp và sẽ tiếp tục sửa chữa trong thời gian tới. Đối với khu vực xã An Hiệp, năm 2014 được đầu tư trên 20 tỷ đồng để cải tạo và phát triển lưới điện, trong đó có công trình nâng cấp điện cho khu vực cồn Đất (cho 295 hộ dân chưa có điện) với nguồn vốn đầu tư 17 tỷ đồng để nâng cấp lưới điện hiện hữu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Đề Nghị Xem Xét Theo Thủ Tục Tái Thẩm Mới Nhât trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!