Xu Hướng 5/2022 # Mẫu Đơn Rút Tiền Đặt Cọc Mới Nhất Năm 2022 ? Rút Tiền Đặt Cọc Mua Căn Hộ Như Thế Nào ? # Top View

Xem 2,277

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Rút Tiền Đặt Cọc Năm 2022 ? Rút Tiền Đặt Cọc Mua Căn Hộ Như Thế Nào ? được cập nhật mới nhất ngày 27/05/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,277 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Rút Yêu Cầu Khởi Tố Của Người Bị Hại
 • Rút Yêu Cầu Khởi Tố Vụ Án Hình Sự Và Quyền Được Yêu Cầu Lại
 • Mẫu Đơn Xin Yêu Cầu Rút Thi Hành Án Dân Sự Tiếng Việt
 • Mẫu Đơn Xin Sang Tên Quyền Sử Dụng Đất
 • Mẫu Giấy Hẹn Lấy Sổ Đỏ, Đơn Sang Tên Quyền Sử Dụng Đất
 • 1. Mẫu đơn rút tiền đặt cọc mới nhất

  Thưa luật sư, Em muốn rút lại tiền đặt cọc căn hộ chung cư có thể cho em thông tin cách viết mẫu đơn như thế nào không ? Cảm ơn!

  Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Số CMND :…………………………….Ngày cấp : …/…/… Tại :………………………………..

  Số điện thoại :

  Vào ngày …/…/… tôi có chuyển số tiền ……………………………. VNĐ

  ( Bằng chữ :……………………………….. ) cho quý công ty qua hình thức ….. (giao dịch trực tiếp tại: …. hoặc chuyển khoản vào STK: …………. ) để đặt cọc căn hộ: ………. thuộc dự án: …..

  Tuy nhiên, vì lý do ….. (ví dụ sau khi cân nhắc tài chính tôi thấy không đủ tài chính để tiếp tục thực hiện giao dịch). Nay tôi làm đơn này xin rút lại số tiền ….. VNĐ ( Bằng chữ. ….. ) mà tôi đã cọc vào căn ….. của quý công ty.

  Thông tin TK chuyển tiền của tôi như sau:

  Kính mong quý công ty sớm giải quyết vấn đề này cho tôi,

  Tôi xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của quý Công ty.

  Người làm đơn

  Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: để được giải đáp.

  2. Rút tiền đặt cọc mua căn hộ như thế nào ?

  Thưa luật sư! tôi có 1 vấn đề mong được tư vấn như sau: Tôi có đặt mua 1 căn hộ chung cư (đang thi công phần móng) và có đặt cọc số tiền là 100 triệu đồng. Theo như bên chủ đầu tư nói thì trong 1 tháng kể từ ngày thỏa thuận sẽ tiến hành làm hợp đồng mua bán.

  Nhưng đến nay,công trình có căn hộ tôi đặt mua có vấn đề về giấy tờ xin phép xây dựng nên tạm dừng.tôi có gọi cho chủ đầu tư yêu cầu về hợp đồng nhưng chủ đầu tư hoãn hết tháng này đến tháng nọ.đến nay đã đc 6 tháng kể từ ngày thỏa thuận mà vẫn không có hồi đáp. Nay tôi muốn rút lại số tiền cọc đó,vậy khi tôi rút số tiền đó có coi là vi phạm về thỏa thuận hợp đồng không,và theo luật tôi có được hoàn lại số tiền đã đặt cọc đó không

  1. Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận đặt cọc) một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.

  2. Trường hợp hợp đồng được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.”

  Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật đất đai qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

  3. Vi phạm hợp đồng đặt cọc thì bị phạt thế nào ?

  Xin chào luật sư,xin vui lòng cho tôi hỏi, tôi có nhận cọc (có hợp đồng nhận cọc nhưng chưa công chứng theo qui định) để bán căn nhà ở quận 7, tp hcm:- lần 1: nhận cọc 100tr- lần 2: thanh toán tiếp 400 triệu, tổng cộng 500triệu vnd và trong hợp đồng có viết tôi sẽ phải hoàn lại số tiền đã nhận và một khoản tiền bằng phần tiền đã nhận nếu không theo hợp đồng. Tuy nhiên, hiện nay do gia đình tôi không đồng ý bán nên tôi buộc lòng phải chấm dứt hợp đồng đặt cọc; cho hỏi tôi phải bồi thường bao nhiêu.

  Vì hợp đồng chưa qua công chứng nên không có hiệu lực về mặt pháp lý, do vậy tôi chỉ trả lại phần tôi nhận và đền gấp đôi phần tiền nhận cọc thôi đúng không. Tong số tiền phải trả là 600tr vnd đúng không ?

  Cảm ơn luật sưtrang.

  Luật sư tư vấn pháp luật Đất đai về mức phạt tiền cọc, gọi: 1900.6162

  Căn cứ theo quy định tại điều 328 Bộ luật dân sự năm 2022 thì đặ cọc là việc bên nhận đặt cọc nhận của bên đặt cọc một khoản tiền hoặc một tài sản khác có giá trị trong một thời hạn để đảm bảo giao kết hoặc thực hiện hợp đồng. Cụ thể:

  Theo quy định tại điều 468 Bộ luật dân sự năm 2022 thì lãi suất của nhà nước hiện nay là 20% của số tiền mà bạn đã nhận.

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn luật Doanh nghiệp về nhập khẩu mỹ phẩm, gọi: 1900.6162

  4. Không ký hợp đồng đặt cọc thì có phải trả lại tiền cọc khi không bán tài sản không ?

  Thưa luật sư, luật sư cho tôi hỏi là bố tôi có một mảnh đất rộng 20m mặt đường sâu 30m có người mua đã đặt cọc 10 triệu nhưng không phải thoả thuận với bố tôi mà thoả thuận và đặt cọc tiền cho anh trai tôi sau đó một năm không thấy liên lạc gì với gia đình tôi cũng không trả số tiền còn lại cũng không làm giấy tờ gì cả. Lúc đặt cọc tiền cũng không làm giấy tờ gì chỉ thoả thuận qua lời nói. Vậy bây giờ bố tôi không đồng ý bán chỗ đất này liệu có phải trả lại tiền đặt cọc không ? Cảm ơn!

  Luật sư tư vấn pháp luật Đất đai về đòi tiền cọc, gọi: 1900.6162

  Điều 328. Đặt cọc (Bộ luật dân sự năm 2022)

  1. Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận đặt cọc) một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.

  2. Trường hợp hợp đồng được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

  Theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2022 thì hình thức của hợp đồng được thực hiện như sau:

  “Điều 119. Hình thức giao dịch dân sự

  1. Giao dịch dân sự được thể hiện bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể.

  Giao dịch dân sự thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử được coi là giao dịch bằng văn bản.

  2. Trường hợp luật quy định giao dịch dân sự phải được thể hiện bằng văn bản có công chứng, chứng thực, đăng ký thì phải tuân theo quy định đó.”

  Đối với trường hợp: hợp đồng đặt cọc thì luật không quy định bắt buộc phải lập thành văn bản, nên về nguyên tắc nếu bố bạn không muốn chuyển nhượng đất thì vẫn phải thực hiện theo đúng quy định là trả lại tài sản đặt cọc.

  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: để được giải đáp.

  5. Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất có bắt buộc phải công chứng ?

  Kính chào luật sư, mong luật sư tư vấn giúp tôi một việc như sau: Gia đình tôi có ký một hợp đồng đặt cọc viết tay mua nhà với giá trị 6 tỷ đồng đặt cọc trước 500 triệu là tài sản chung của một cặp vợ chồng nhưng trên hợp đồng đặt cọc lại chỉ có tên người vợ bán, bây giờ gia đình tôi không muốn mua nhà nữa thì có thể lấy lại được tiền cọc không ?

  Mong luật sư tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!

  1. Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận đặt cọc) một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.

  2. Trường hợp hợp đồng được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

  Như vậy, Pháp luật không có quy định bắt buộc hợp đồng đặt cọc bắt buộc phải có công chứng, chứng thực; để phát sinh tính hiệu lực của hợp đồng đặt cọc cần phải đảm bảo thỏa mãn các điều kiện để phát sinh hiệu lực của giao dịch dân sự được quy định tại Điều 117, Bộ luật dân sự 2022 như sau:

  Điều 117. Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự

  1. Giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;

  b) Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

  c) Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

  2. Hình thức của giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự trong trường hợp luật có quy định.”

  Thứ hai, Việc mua bán tài sản chung của vợ chồng:

  Căn cứ Điều 35, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về vấn đề định đoạt tài sản chung của vợ chồng như sau:

  1. Việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận.

  2. Việc định đoạt tài sản chung phải có sự thỏa thuận bằng văn bản của vợ chồng trong những trường hợp sau đây:

  b) Động sản mà theo quy định của pháp luật phải đăng ký quyền sở hữu;

  c) Tài sản đang là nguồn tạo ra thu nhập chủ yếu của gia đình.”

  Vậy việc mua bán tài sản chung phải có sự thỏa thuận bằng văn bản của vợ chồng trong trường hợp mua bán Bất động sản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Rút Một Phần Yêu Cầu Khởi Kiện
 • Đơn Xin Rút Khỏi Ban Chấp Hành Đoàn Thanh Niên
 • Đơn Xin Rút Khỏi Bch Công Đoàn
 • Đơn Xin Rút Khỏi Ban Chấp Hành Đoàn Mẫu Đơn Xin Thôi Tham Gia Ban Chấp Hành Đoàn
 • Đơn Xin Rút Học Phần Hust
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Rút Tiền Đặt Cọc Năm 2022 ? Rút Tiền Đặt Cọc Mua Căn Hộ Như Thế Nào ? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100