Xu Hướng 12/2023 # Mẫu Đơn, Thư Mời Xin Cấp Visa Vào Việt Nam Chính Xác Nhất # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn, Thư Mời Xin Cấp Visa Vào Việt Nam Chính Xác Nhất được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cần phải chuẩn bị những giấy tờ nào để nhập cảnh luôn là nỗi lo khiến người nước ngoài cảm thấy bối rối. Bên cạnh giấy tờ tùy thân cơ bản như passport, theo pháp luật Việt Nam, người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần có đơn xin cấp visa vào Việt Nam hoặc mẫu thư mời xin visa vào Việt Nam.

Được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh quan xinh đẹp và bí ẩn, Việt Nam đang dần trở thành điểm đến du lịch được yêu thích bởi đông đảo bạn bè quốc tế.

Tuy nhiên, thủ tục pháp lý chưa bao giờ là vấn đề đơn giản, đặc biệt là đối với người nước ngoài. Nếu muốn khám phá thiên nhiên, văn hóa và con người ở đất nước hình chữ S này, công dân ngoại quốc (ở những quốc gia không nằm trong danh sách miễn thị thực Việt Nam) phải thực hiện thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam.

Cần phải chuẩn bị những giấy tờ nào để nhập cảnh luôn là nỗi lo khiến người nước ngoài cảm thấy bối rối. Bên cạnh giấy tờ tùy thân cơ bản như passport, theo pháp luật Việt Nam, người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam cần có đơn xin cấp visa vào Việt Nam hoặc mẫu thư mời xin visa vào Việt Nam.

Riêng đối với những người nước ngoài đi du lịch đến Việt Nam, bộ hồ sơ xin visa Việt Nam cần có các mẫu đơn như sau:

Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam

Mẫu xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam

Những mẫu đơn xin visa vào Việt Nam và thư mời xin visa vào Việt Nam có thể dễ dàng tìm được nhờ vào công cụ tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên để đảm bảo có được một tờ đơn xin visa về Việt Nam đúng chuẩn quy định, bạn cần rất cẩn thận khi sử dụng các tài liệu tìm được thông qua công cụ tìm kiếm online. Để giúp bạn không phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu và đối chiếu các mẫu xin visa vào Việt nam, VisaPM đã tổng hợp hai mẫu đơn xin visa Việt Nam.

​​​​​​​Hai mẫu đơn trên chỉ là bước đầu tiên mà bạn phải thực hiện trong toàn bộ tiến trình xin visa vào Việt Nam. Vẫn còn nhiều yêu cầu thủ tục pháp lý và những vấn đề phát sinh khác mà bạn phải “đối mặt” nếu có nhu cầu nhập cảnh tại đất nước này.

Nếu bạn đang cần gấp visa hoặc có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ giải quyết việc xin visa nhập cảnh Việt Nam. Xin đừng ngần ngại liên hệ với Visa PM qua hotline.

Mẫu Đơn Đề Nghị Xin Cấp Visa Việt Nam

Người nước ngoài khi vào Việt Nam phải tiến hành thủ tục xin visa. Trong hồ sơ xin visa luôn kèm theo tờ khai đề nghị xin cấp visa. Tuy nhiên, tờ khai này phải theo mẫu do Bộ Công an ban hành. Hiện nay, đối với tờ khai đề nghị cấp visa có hai loại dành cho hai đối tượng khác nhau: một mẫu dành cho người nước ngoài và một mẫu dành cho người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Đối với người nước ngoài tiến hành thủ tục xin visa tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở nước ngoài sẽ dùng mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 04/2023/TT-BCA ban hành ngày 05 tháng 01 năm 2023. Trong đơn đề nghị xin cấp visa bao gồm các nội dung sau:

Trước tiên, đơn phải được dán ảnh và nộp 1 ảnh để rời, ảnh mới chụp, cỡ 4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần không đeo kính màu.

Trong đơn thể hiện các thông tin của người nước ngoài như họ và tên; giới tính; ngày tháng năm sinh; quốc tịch gốc; quốc tịch hiện nay; tôn giáo; nghề nghiệp; nơi làm việc…quan hệ thân nhân; số hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế: ghi rõ hộ chiếu thuộc loại nào (phổ thông, công vụ, ngoại giao), do cơ quan nào cấp, thời hạn giá trị của hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại quốc tế đó; ngày nhập cảnh Việt Nam gần nhất (nếu có); ghi rõ ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam và tạm trú ở Việt Nam bao nhiêu ngày; ghi rõ mục đích nhập cảnh và địa chỉ dự kiến tạm trú tại Việt Nam.

Thông tin về cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh: tên cơ quan/tổ chức/cá nhân, địa chỉ, ghi rõ mối quan hệ với bản thân.

Trong trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi cùng hộ chiếu thì cung cấp thông tin của trẻ em đó kèm theo 2 ảnh mới chụp, cỡ 4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.

Ghi rõ mục đích đề nghị: đề nghị cấp thị thực một lần hoặc nhiều lần; có giá trị từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm. Và những đề nghị khác nếu có.

Tờ khai phải có chữ ký của người đề nghị, mỗi người khai 01 bản kèm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, nộp trực tiếp tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hoặc đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế nơi nhận thị thực.

Quy định khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho từng trường hợp cụ thể của mình.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

Mail: [email protected]

Mẫu Đơn Xin Cấp Số Nhà Chính Xác Nhất

Mẫu đơn xin cấp số nhà được soạn thảo và nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp biển số nhà phù hợp theo quy định của pháp luật. Mẫu đơn bao gồm thông tin của người làm đơn, thông tin ngôi nhà,…. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết mẫu đơn xin cấp số nhà dưới đây của Luật sư X nhé.

Quyết định 05/2006/QĐ-BXD Về việc ban hành Quy chế đánh số và gắn biển số nhà

Đơn xin cấp số nhà là căn cứ để cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu của chủ sở hữu đề nghị cấp biển số nhà phù hợp theo quy định của pháp luật.

1. Điều kiện để được cấp biển số nhà

Căn cứ khoản 2 điều 2 Quyết định 05/2006/QĐ – BXD thì nhà được cấp biển số nhà phải là nhà có giấy phép xây dựng. Cụ thể bao gồm:

Nhà để ở, công trình xây dựng có giấy phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật.

Nhóm nhà, ngôi nhà và tầng nhà, căn hộ, số cầu thang của nhà chung cư.

2. Mẫu đơn xin cấp số nhà

Tùy theo yêu cầu của từng địa phương, mẫu đơn xin cấp số nhà có những yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, địa phương nào cũng yêu cầu những thông tin cơ bản sau:

Tiêu đề đơn : Đơn xin cấp số nhà

Thông tin chi tiết của người yêu cầu: Họ tên, giấy tờ tùy thân, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại,….

Thông tin chi tiết về căn nhà: nguồn gốc, thời điểm xây dựng

Ý kiến xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về căn nhà

Phần cam đoan thông tin và chịu trách nhiệm.

(Trường hợp cấp số nhà mới theo hình thức đơn lẻ)

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………..

CMND số: …………………………cấp ngày…………… tại:…………………………….

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: …………………………………………………………………………………………………..

Nay tôi làm đơn đề nghị cấp số nhà cho căn nhà tại Đường………………… …………………………. Tổ ………………………………..Khu phố……………………… Phường ……………………………………………………………………………………….

Nguồn gốc căn nhà: …………………………………………………………………….. …………………………………………………………………………………………………..

Ý kiến xác nhận của Uỷ ban nhân dân phường……………………………….

(Nêu rõ nguồn gốc đất, thời điểm xây dựng, giấy phép xây dựng và xác nhận không có tranh chấp).

……………………………………………………………………………………………………………….. ……………………………………………………………………………………………………………….. ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

3. Thủ tục xin cấp số nhà Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Ngoài đơn yêu cầu, hồ sơ xin cấp số nhà còn bao gồm nhiều giấy tờ khác. Cụ thể, cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đơn xin cấp số nhà có xác nhận và đề xuất của chính quyền địa phương nơi có căn nhà (theo mẫu).

Bản sao có chứng thực giấy tờ liên quan đến đất, căn nhà: GIấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Bản vẽ xin phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Hợp đồng mua bán nhà,..

Các giấy tờ có liên quan khác

Người làm đơn nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận – huyện (trong giờ hành chính)

Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp

Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hướng dẫn một lần để người nộp hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả

Người làm đơn theo giấy hẹn, nhận quyết định tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân quận – huyện.

Trên đây là mẫu đơn xin cấp số nhà và những thủ tục hành chính cần thiết để được cấp biển số nhà theo quy định của pháp luật.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ luật sư tranh tụng tại Việt Nam

Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Từ khóa: đơn xin cấp số nhà, Mẫu đơn xin cấp số nhà chính xác nhất, số nhà

Cách Điền Mẫu Đơn Xin Visa Nhật Bản Chính Xác Nhất

1. Giới thiệu chung về mẫu đơn xin visa Nhật Bản.

Theo quy định hiện hành, Mẫu đơn xin visa Nhật Bản (ấn vào link để tải về) được phát hành bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Tuy nhiên trên thực tế mẫu đơn xin visa Nhật Bản bằng tiếng Anh là bản thông dụng và được sử dụng nhiều nhất nên trong bài viết này chúng tôi chỉ tập trung chỉ ra các điểm cần lưu ý khi điền mẫu đơn xin visa Nhật Bản bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tải mẫu đơn xin visa Nhật Bản trực tiếp từ website của cơ quan lãnh sự để có thể được cập nhật những thay đổi nếu có.

2. Cách điền mẫu đơn xin visa Nhật Bản 2.1. Một số lưu ý chung khi điền mẫu đơn xin visa Nhật Bản:

Ngôn ngữ dùng để viết trên mẫu đơn xin visa Nhật Bản là tiếng Anh và định dạng chữ cái ở dạng “IN HOA”.

Mẫu đơn xin visa Nhật Bản có thể viết tay hoặc đánh máy và đều hợp lệ. Nếu đánh máy, các bạn có thể tham khảo phần mềm Foxit Reader hoặc Adobe Acrobat.

2.2. Cách điền Trang 1 trong mẫu đơn xin visa Nhật Bản. Trang 1 trong mẫu đơn xin visa Nhật Bản là trang cung cấp các thông tin cá nhân, hộ chiếu, chuyến đi với các thông tin cụ thể như sau:

1. Surname: Họ.

2. Given and middle names: Tên, tên đệm.

3. Other names: Tên khác. Nếu không có thì bỏ trống..

4. Date of Birth: Ngày tháng năm sinh.

5. Place of Birth: Nơi sinh, ghi tên thành phố, tỉnh, quốc gia.

6. Sex: Giới tính. Trong đó: Nam chọn “Male'”Nữ chọn “Female”.

7. Marital Status: Tình trạng hôn nhân.

8. Nationality or Citizenship: Quốc tịch.

9. Former and/or other nationalities or citizenships: Quốc tịch cũ / khác. Nếu không có thì bỏ trống.

10. ID No. issued by your government: Số chứng minh thư nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân.

11. Passport type: Loại hộ chiếu.

Thông thường hộ chiếu mà công dân Việt Nam được cấp là loại phổ thông, nên chọn “Ordinary”.

12. Passport No.: Số hộ chiếu.

13. Place of Issue: Nơi cấp. Ghi theo thông tin trên con dấu của cơ quan cấp trên hộ chiếu của bạn.

14. Issuing authority: Cơ quan cấp. Ghi theo thông tin trên con dấu của cơ quan cấp trên hộ chiếu của bạn.

15. Date of issue: Ngày cấp hộ chiếu.

16. Date of expiry: Ngày hết hạn hộ chiếu.

17. Purpose of visit to Japan: Mục đích đến Nhật Bản. Đi du lịch đơn thuần thì ghi “SIGHTSEEN'”.

18. Intended length of stay in Japan: khoảng thời gian dự định ở Nhật Bản. Ví dụ: đi 7 ngày là “7 DAYS”.

19. Date of arrival in Japan: Ngày nhập cảnh vào Nhật Bản.

21. Name of ship or airline: Tên chuyến tàu hoặc chuyến bay (tìm kiếm thông tin trên vé máy bay /tờ booking).

Thông tin về nơi tạm trú tại Nhật Bản trong mẫu đơn xin visa Nhật Bản.

22. Name and address of hotels or persons with whom applicant intend to stay: Điền thông tin khách sạn hoặc nơi mà bạn ở khi đến Nhật Bản.

Name: Tên khách sạn / Tên người quen ở Nhật Bản mà bạn dự định ở Nhật Bản.

Tel: số điện thoại khách sạn / người quen ở Nhật Bản.

Address: Địa chỉ của khách sạn / nhà người quen.

23. Date and duration of previous stays in Japan: Thông tin về việc nhập cảnh khác đến Nhật Bản trước đó nếu có. (ngày đến và rời khỏi Nhật Bản, thời gian lưu trú).

24. Your current residental address: Thông tin địa chỉ cư trú hiện tại của bạn.

25. Current profession or occupation and position: Nghề nghiệp, chức vụ hiện tại.

26. Name and address of employer: Thông tin nơi đang công tác (tên công ty, điện thoại, địa chỉ ).

2.3. Cách điền Trang 2 trong mẫu đơn xin visa Nhật Bản. Trang 2 trong mẫu đơn xin visa Nhật Bản là trang cung cấp thông tin của người bảo lãnh/người mời và trả lời các câu hỏi định sẵn.

27. Partner’s profession/occupation (or that of parents, if applicant is a minor): Mục này có thể không cần điền. Hoặc nếu người xin visa là trẻ em, ghi nghề nghiệp / chức vụ của bố mẹ.

28. Guarantor or reference in Japan: Thông tin về người bảo lãnh.

Name: Họ và tên.

Tel.: số điện thoại.

Address: địa chỉ.

Date of birth: ngày tháng năm sinh. (theo thứ tự ngày/tháng/năm).

Sex: giới tính. Nam ghi “Male”. Nữ ghi “Female”.

Relationship to applicant: mối quan hệ với bạn. Ví dụ: là bạn bè thì điền “FRIEND”.

Profession or occupation and position: Nghề nghiệp, chức vụ.

Nationality and immigration status: Quốc tịch và tình trạng lưu trú.

Nếu người bảo lãnh là công dân Nhật Bản thì chỉ cần ghi “JAPANESE”.

Nếu không phải thì ghi rõ quốc tịch người đó và tình trạng lưu trú, ví dụ “VIETNAM, PERMANENT RESIDENCE”.

29. Inviter in Japan: thông tin người mời.

Nếu người mời là người bảo lãnh như trên thì chỉ cần ghi “SAME AS ABOVE” ở mục “Name”.

Nếu người mời là một người khác thì cung cấp các thông tin. (tên, địa chỉ…) tương tự như người bảo lãnh ở trên.

* Remarks/Special circumstances, if any: trường hợp đặc biệt nếu có (trường hợp xem xét nhân đạo).

Các câu hỏi định sẵn trong mẫu đơn xin visa Nhật Bản.

30. Have you ever…: các câu hỏi pháp lý cá nhân, đánh dấu ‘Yes’ hoặc ‘No’. Nếu có câu nào trả lời ‘Yes’ thì phải cung cấp chi tiết về thông tin ấy ở ô trống bên dưới

Been convicted of a crime or offence in any country? Có tiền án/tiền sự ở quốc gia nào. ch.ưa?.

Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country?. Đã từng đi tù hơn 1 năm ở bất kỳ quốc gia nào không?

Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation?. Đã từng bị trục xuất khỏi Nhật Bản hay bất cứ quốc gia nào vì ở quá hạn visa hoặc vi phạm pháp luật không?.

Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence?.. Có hành vi buôn bán người hay tiếp tay cho người khác phạm tội không?.

3. Hoàn thiện việc điền đơn xin visa Nhật Bản.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin trong mẫu đơn xin visa Nhật Bản, bạn nên dành chút thời gian kiểm tra lại một cách cẩn thận một lần nữa. Sau đó ghi ngày tháng vào phần cuối của mẫu đơn xin visa Nhật Bản và ký tên. Cuối cùng dán ảnh kích cỡ 4.5 x 4.5 cm vào ô ảnh ở góc trên cùng bên phải của trang đầu tiên trong mẫu đơn xin visa Nhật Bản.

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình.

Địa chỉ: Tầng 4, số 17 ngõ 575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Email: [email protected].

Xin Visa 5 Năm Cho Người Nước Ngoài Vào Việt Nam

Giấy miễn thị thực hay còn được hiểu là visa 5 năm ngày càng được nhiều người nước ngoài quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được đầy đủ thông tin cần thiết về thủ tục, quy trình xin giấy miễn thị thực vào Việt Nam. Bài viết sau đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa 5 năm cho người nước ngoài(giấy miễn thị thực Việt Nam) nhanh nhất.

Bên cạnh việc tiến hành thủ tục xin visa thông thường để nhập cảnh vào Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài có vợ/ chồng là người Việt Nam, trẻ em có bố/ mẹ có quốc tịch Việt Nam có thể xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm để thăm thân nhân hoặc giải quyết các công việc cá nhân.

Giấy miễn thị thực này cho phép các đối tượng trên lưu trú tối đa tại Việt Nam trong thời gian 6 tháng cho 1 lần nhập cảnh và có thời hạn lên đến 5 năm.

Visa 5 năm phục vụ mục đích thăm người thân của người nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Dù là nằm trong diện được miễn thị thực 5 năm, bạn vẫn phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ đề xuất cấp miễn thị thực. Cụ thể hơn, hồ sơ gồm có các hạng mục sau.

Người nước ngoài muốn xin miễn thị thực, trước tiên cần phải hoàn thiện tờ khai đề nghị cấp giấy miễn visa (Mẫu NA9). Bên cạnh đó, người nước ngoài có thể tiến hành khai Tờ khai xin cấp thị thực online tại đường dẫn: https://bit.ly/2JkGxYd. Bạn chú ý điền đầy đủ các thông tin tại các mục theo hướng dẫn như sau:

1. Họ và tên trong hộ chiếu/giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp

Khai báo đầy đủ tên, họ, tên đệm bằng chữ in hoa như trong Hộ chiếu/Giấy thường trú ở bên nước ngoài.

Khai đầy đủ họ tên Việt Nam được sử dụng trước khi sang nước ngoài.

2. Giới tính: Bạn đánh dấu ✔ vào ô “Nam” hoặc “Nữ”.

3. Sinh ngày: Bạn Điền đúng theo Hộ chiếu theo định dạng dd/mm/yyyy.

4. Nơi sinh: Điền đúng như trong hộ chiếu.

5. Quốc tịch gốc: Quốc tịch nơi bạn sinh ra.

6. Quốc tịch hiện tại: Quốc tịch hiện tại của bạn tại quốc gia/vùng lãnh thổ

7. Hộ chiếu/Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế số: Điền các thông tin cần thiết: Số hộ chiếu, có giá trị đến khi nào, do cơ quan nào cấp.

Việt Nam – điểm đến xinh đẹp, an toàn và giá rẻ ở khu vực Đông Nam Á. (Ảnh: Internet)

8. Nghề nghiệp: Công việc hiện tại ở bên nước ngoài.

9. Địa chỉ cư trú, nơi làm việc hiện nay ở nước ngoài: Ghi rõ số nhà, địa chỉ cụ thể.

10. Địa chỉ cư trú ở Việt Nam trước khi xuất cảnh định cư ở nước ngoài (nếu có). Nhập địa chỉ thường trú tại Việt Nam như trong hộ khẩu trước khi sang nước ngoài (nếu có).

11. Địa chỉ liên hệ tại Việt Nam: Địa chỉ cụ thể, số điện thoại liên lạc của thân nhân người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

12. Trẻ em (dưới 14 tuổi) đi cùng hộ chiếu / giấy tờ thường trú: Nếu có trẻ em đi cùng, điền đầy đủ tên, giới tính và ngày sinh.

13. Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp giấy MTT

Đánh dấu ✔ vào các hạng mục hồ sơ đã chuẩn bị được tương ứng với từng đối tượng (Nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ này trước khi xin giấy miễn thị thực)

Đề nghị cấp giấy miễn thị thực loại:

Đánh dấu ✔ vào 1 trong 2 ô: Quyển rời hoặc Giấy dán vào hộ chiếu

Chọn quốc gia nơi người nước ngoài đang sinh sống hoặc chọn Việt Nam nếu người nước ngoài có người thân nộp hộ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Sau khi điền đầy đủ những thông tin trên, đánh dấu ✔ vào ô “Tôi cam đoan nội dung khai trên là đúng và đầy đủ” và chọn “Hoàn thành” để kết thúc quy trình. Tiếp sau đó, bạn in tờ khai xin miễn visa 5 năm để nộp cùng checklist hồ sơ.

Ảnh thẻ: 02 ảnh thẻ kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, rõ mặt, không đội mũ, đeo kính. 1 ảnh để dán vào tờ khai xin miễn thị, ảnh còn lại đính kèm cùng với các tài liệu khác khi nộp.

Hộ chiếu:Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất 1 năm. Nộp kèm 1 bản sao có công chứng để lưu hồ sơ.

Ngoài visa 5 năm, visa Việt Nam C1 cũng được nhiều người ưa chuộng. (Ảnh: Internet)

Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân

Người nước ngoài nộp bản chính kèm theo bản sao có công chứng của một trong các loại giấy tờ sau:

Giấy đăng ký kết hôn (kèm hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của vợ/chồng có quốc tịch Việt Nam).

Giấy khai sinh (kèm hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của bố/mẹ có quốc tịch Việt Nam).

Giấy xác nhận quan hệ giữa cha mẹ và con cái (kèm hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của bố/mẹ có quốc tịch Việt Nam).

Giấy xác nhận nuôi con nuôi.

Các tài liệu có giá trị khác theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Để nộp hồ sơ xin miễn visa, người nước ngoài có thể chuyển tài liệu từ nước ngoài về Việt Nam và nhờ người thân nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh theo địa chỉ:

Tại Hà Nội: Số 44-46 Đường Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Tại TP. Hồ Chí Minh: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Phòng quản lý xuất nhập cảnh TP. HCM: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

Nếu đương đơn hiện đang cư trú tại nước ngoài thì mang đến nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại.

Theo thông tư số 264/2023/TT-BTC ngày 14/11/2023 của Bộ Tài chính, phí cấp giấy miễn thị thực 5 năm là 10 USD. Vì vậy, để hoàn tất thủ tục xin miễn visa, bạn cần nộp cho cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại hoặc cho Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam một khoản phí tương đương 230,000 VNĐ (Thay đổi tùy theo tỷ giá hiện thời).

Giấy xin miễn thị thực cho người nước ngoài có giá trị 5 năm. (Ảnh: Internet)

Sau khi nhận đủ hồ sơ từ đương đơn, trong thời gian 1 ngày, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại sẽ chuyển thông tin xin miễn visa về Cục quản lý xuất nhập cảnh. Tiếp đó, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xử lý, xét duyệt hồ sơ và thông báo cho cơ quan lãnh sự trong vòng 3 ngày làm việc. Sau khi nhận được thông báo, Cơ quan lãnh sự sẽ báo lại kết quả hồ sơ xin miễn visa 5 năm cho người nước ngoài. Tổng cộng, người nước ngoài thường sẽ phải chờ đợi 5 ngày để biết được kết quả xin miễn thị thực của mình.

Để nắm bắt được đầy đủ và chính xác những thông tin về thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài thật không dễ dàng, đặc biệt là với những người lần đầu xin visa đến Việt Nam. Vì vậy, ngay từ bước lên kế hoạch, bạn hãy tìm đến dịch vụ xin visa Việt Nam trọn gói để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Vietnam Booking – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin miễn thị thực 5 năm trọn gói là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng với đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, Vietnam Booking chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 1900 3498 hoặc tại chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Mẫu Đơn Xin Vào Đảng Cộng Sản Việt Nam Mới Nhất 2023

Tôi là:……………………………………… sinh ngày……..tháng………năm……

Nơi sinh:………………………………………………………..

Quê quán:………………………………………………………………………………….

Dân tộc:……………………………. Tôn giáo……………………………………………

Trình độ học vấn:………………………………………………………

Nơi ở hiện nay:…………………………………………………………………..

Nghề nghiệp: ……………………………………………………….

Đơn vị công tác:………………………………………………………………..

Chức vụ chính quyền, đoàn thể:………………………………………………………

Vào Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

ngày……..tháng…….năm……….tại…………………………………………..

Được chi bộ xét là cảm tình Đảng ngày……….tháng…………năm……..tại chi bộ…………………………..

Qua Nghiên cứu Điều lệ Đảng viên, được sự giáo dục, bồi dưỡng của chi bộ và của Đoàn tôi đã nhận thức được:

– Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của Giai cấp Công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của Giai cấp Công nhân, nhân dân lao động và của cả Dân tộc Việt Nam.

– Mục đích của Đảng là xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, thực hiện thành công chủ nghĩa xã hội và cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản.

– Nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động của Đảng là Chủ nghĩa Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.

– Đảng là tổ chức chặt chẽ, thống nhất ý chí và hành động, lấy tập trung dân chủ làm nguyên tắc tổ chức cơ bản của Đảng.

– Vai trò, trách nhiệm của Đảng là cầm quyền trong hệ thống chính trị và trong mối quan hệ mật thiết với nhân dân.

– Đảng kết hợp chủ nghĩa yêu nước chân chính với chủ nghĩa quốc tế trong sáng của giai cấp công nhân, góp phần tích cực vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội của nhân dân toàn thế giới.

– Đảng cộng sản Việt Nam được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thường xuyên tự đổi mới, tự chỉnh đốn, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo cách mạng của Đảng.

* Nếu được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi xin hứa:

Tuyệt đối trung thành với đường lối lãnh đạo của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Luôn có tinh thần Quốc tế Vô sản trong sáng, cao quý, Dân tộc trên hết, Tổ quốc trên hết.

Luôn học tập để nâng cao trình độ, luôn dựa vào quần chúng, đúc kết kinh nghiệm từ thực tiễn.

Luôn luôn đấu tranh, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với chủ nghĩa cá nhân, bè phái và những kẻ cơ hội mượn danh Đảng để làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng trong lòng quần chúng.

Tôi nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

………….,ngày…tháng…năm….

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn, Thư Mời Xin Cấp Visa Vào Việt Nam Chính Xác Nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!