Xu Hướng 2/2024 # Mẫu Đơn Xin Cấp Lại Giấy Phép Lao Động # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Xin Cấp Lại Giấy Phép Lao Động được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẫu đơn xin cấp lại giấy phép lao động

Giấy phép lao động đối với người nước ngoài tại Việt Nam được coi là cơ sở pháp lý cao nhất đảm bảo điều kiện pháp lý để người lao động có quốc tịch nước ngoài được làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, sau khi được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam người nước ngoài có thể được cấp lại giấy phép lao động trong các trường hợp cụ thể.

Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động:

Giấy phép lao động bị mất;

Giấy phép lao động bị hỏng;

Giấy phép lao động hết hạn;

Các thông tin trên giấy phép lao động bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc;

Đối với trường hợp giấy phép lao động bị mất hoặc bị hỏng hoặc các thông tin trên giấy phép lao động bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc.

Bước 1: Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày người lao động phát hiện giấy phép lao động bị mất hoặc bị hỏng hoặc các thông tin trên giấy phép lao động bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc thì người lao động có quốc tịch nước ngoài có trách nhiệm báo cáo tới người sử dụng lao động.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày người sử dụng lao động nhận được báo cáo của người lao động có quốc tịch nước ngoài thông báo về việc giấy phép lao động bị mất hoặc bị hỏng hoặc các thông tin trên giấy phép lao động bị thay đổi như: họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc, nơi làm việc thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ tới cơ quản quản lý lao động cấp tỉnh nơi đã cấp giấy phép lao động đó để cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

Đối với trường hợp hết hạn giấy phép lao động

Bước 1: Trước khi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người lao động theo bước 2 30 ngày người sử dụng lao động phải nộp văn bản xin chấp thuận nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài.

Bước 2: Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó kèm với văn bản thông báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về vị trí công việc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.

Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4: Sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp lại.

Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao giấy phép lao động đã được cấp lại đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo qui định;

giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định;

Văn bản thông báo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về vị trí công việc được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài hoặc văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào các vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.

Đối với trường hợp giấy phép lao động bị mất thì hồ sơ còn bao gồm văn bản giải trình của người lao động nước ngoài và được người sử dụng lao động xác nhận.

Thời hạn của Giấy phép lao động được cấp lại không quá 02 năm nhưng không quá thời hạn trong văn bản chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc sử dụng người lao động nước ngoài hoặc không quá thời hạn trong văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc nhà thầu được tuyển người lao động nước ngoài vào từng vị trí công việc không tuyển được người lao động Việt Nam.

Mẫu đơn xin cấp lại giấy phép lao động: TẢI TẠI ĐÂY

Mẫu: Ban hành kèm theo Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20/01/2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 102/2013/NĐ-CP.

TÊN DOANH NGHIỆP/TỔ CHỨC(ENTERPRISE/ORGANIZATION)

SỐ (No):……../……..-…….

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúcSocialist Republic of VietnamIndependence – Freedom – Happiness

V/v đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài. Suggestion for re-issuance of work permit

……., ngày…..tháng…..năm…..…….date…….month……..year……

Kính gửi: …………………………………………………………………………………………………………………..

Doanh nghiệp/tổ chức: ………………………………………………………………………………………………………………………

Enterprise/organization:

2.Loại hình doanh nghiệp, tổ chức:………………………………………………………………………………..

Forms of enterprise, organization:

Địa chỉ:……………………………………………………………………………………………………………………………………………

Điện thoại: ………………………………………………………………………………………………………………………..

Telephone number (Tel):

Đề nghị: ……………………….cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, cụ thể như sau:

Suggestion: re-issuance of work permit for foreign employee, the detail as below

Họ và tên: ………………………………………………………………………………………………………………………..

Nam (M) Nữ (F) ………………………………………………………………………………………………………………..

Ngày, tháng, năm sinh: …………………………………………………………………………………………………………

Date of birth (DD-MM-YY)

8. Quốc tịch hiện nay: …………………………………………………………………………………………………………….

Current nationality

Số hộ chiếu …………………………………………………………10. Ngày cấp: ………………………………………..

Passport number Date of issue

Cơ quan cấp: ………………………………………………………..12. Thời hạn hộ chiếu: ………………………….

Issued by Date of expiry

Trình độ chuyên môn (tay nghề): ………………………………………………………………………………………..

Professional qualification (skill)

Làm việc tại (tên doanh nghiệp/tổ chức): …………………………………………………………………………………….

Working at (the name of enterprise/organization)

Địa điểm làm việc: ………………………………………………………………………………………………………….

Working place

16.Vị trí công việc: ……………………………………………………………………………………………………………..

Job assignment Period of work from chúng tôi ………………………………………….

Lý do đề nghị cấp lại giấy phép lao động

Reason for re-issuanceTRA CỨU GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI THÔNG TIN THÊM VỀ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG of work permit …………………………………………………………………………………………..

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: [email protected]

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Thủ Tục Xin Cấp Mới Giấy Phép Lao Động

Giấy phép lao động (Work permit) là một tài liệu cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam.

1. Cơ sở pháp lý:

– Căn cứ Bộ luật Lao động đã được sửa đổi bổ sung; – Căn cứ Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 của. Chính phủ về việc quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam – Căn cứ Thông tư số 08/2008/TT-BLĐTBXH ngày 10/6/2008 của Bộ Lao động – Thương binh và. Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25 tháng 3 năm 2008 của. Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

2. Hồ sơ xin cấp mới Giấy phép lao động cho người nước ngoài: (1). Bản sao Giấy phép hoạt động của đơn vị (có dấu công chứng nhà nước):

– Giấy chứng nhận đầu tư của Công ty có vốn đầu tư nước ngoài; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hoặc Giấy phép hoạt động của Chi nhánh, Văn phòng Đại diện của các công ty, các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam…

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo Mẫu 04;

– Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo Mẫu số 1 đối với trường hợp người nước ngoài được tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam tuyển dụng theo hình thức hợp đồng lao động;

– Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do. Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp. Thời điểm phiếu lý lịch tư pháp được lập không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động.

(2). Giấy chứng nhận sức khoẻ được cấp tại nước ngoài hoặc tại Việt Nam:

Thời điểm phiếu khám sức khỏe được lập không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động.

Đối với giấy khám sức khoẻ được cấp tại Việt Nam: – Trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại các tỉnh thành thì khám tại các Bệnh viên Đa khoa cấp tỉnh.

– Trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại Hà Nội thì khám tại 01 trong 05 bệnh viện sau: Bệnh viên Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Xanhpon. Bệnh viện E Hà Nội, Bệnh viện Quốc tế Việt Pháp, Phòng khám Đa khoa International SOS- Công ty liên doanh OSCAT Việt Nam.

– Trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại TP. Hồ Chí Minh thì khám tại 01 trong 05 bệnh viện sau: Bệnh viện Chợ Rẫy, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Columbia. Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Quốc tế Việt Pháp. Phòng khám Đa khoa International SOS- Công ty liên doanh OSCAT Việt Nam.

(3). Giấy xác nhận trình độ chuyên môn của người nước ngoài:

– Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học. Thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động; – Giấy xác nhận ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất. Quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận. Và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng. Lao động đối với trường hợp người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Trong điều hành sản xuất, quản lý nhưng không có chứng chỉ, văn bằng công nhận.

(4). Ảnh chụp của người lao động nước ngoài:

– 03 ảnh màu (kích thước 3 x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

Các tài liệu ở nước ngoài phải được chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. Do đó quy trình chuẩn bị hồ sơ phải chuẩn, việc làm sai sẽ phải làm lại tại nước ngoài.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà việc chuẩn bị hồ sơ khác nhau.

3. Những yêu cầu đối với Hồ sơ xin cấp mới Giấy phép lao động cho người nước ngoài:

– Mọi giấy tờ được lập ở nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Và được dịch ra tiếng Việt và công chứng; – Hồ sơ khai bằng tiếng Việt Nam hoặc 02 thứ tiếng (tiếng Việt và tiếng nước ngoài). Trường hợp chỉ khai bằng một thứ tiếng nước ngoài thỉ phải dịch ra tiếng Việt Nam; – Mỗi người lao động làm 02 bộ hồ sơ:

01 bộ hồ sơ nộp cho Sở Lao động,Thương binh và. Xã hội tỉnh, thành phố nơi mà đơn vị sử dụng lao động đặt trụ sở;

01 bộ hồ sơ lưu tại Đơn vị sử dụng lao động.

4. Nơi nộp Hồ sơ xin cấp mới Giấy phép lao động cho người nước ngoài:

– Người lao động, đơn vị sử dụng lao động trực tiếp nộp hồ sơ Xin cấp mới. Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại. Sở lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh. Thành phố nơi mà đơn vị sử dụng lao động có trụ sở chính.

* Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc trong việc thủ tục xin cấp mới Giấy phép lao động và các dịch vụ khác cho người nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình

Địa chỉ: Tầng 4 số 17/575 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Về Việc Thực Hiện Cấp Giấy Phép Lao Động…

Kính gửi:  Các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH ngày 02/02/2024 và chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 401/UBND-VX về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Corona trên địa bàn tỉnh.

Nhằm hạn chế và phòng chống lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức (gọi tắt là người sử dụng lao động) trên địa bàn tỉnh thực hiện như sau:

Về cấp mới giấy phép lao động:

  – Trong thời gian Việt Nam công bố dịch bệnh, tạm dừng cấp mới giấy phép lao động cho người lao động là công dân Trung Quốc và người lao động đến từ các vùng có dịch cho đến khi có thông báo mới từ các cơ quan có thẩm quyền.

– Đối với người lao động đến từ các nơi khác, khi nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động người sử dụng lao động phải có văn bản cam kết và chịu trách nhiệm về người lao động đó không có di chuyển qua vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch (đặc biệt là tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc).

2. Về cấp lại giấy phép lao động đối với trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn làm việc từ 05 ngày nhưng không quá 45 ngày:

– Đối với lao động người Trung Quốc không về nước và người lao động đến từ các nơi khác, người sử dụng lao động phải có văn bản cam kết và chịu trách nhiệm về người lao động đó không có di chuyển qua vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch (đặc biệt là tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc).

– Trường hợp lao động người nước ngoài xuất cảnh ra khỏi Việt Nam trong dịp nghỉ tết nguyên đán, sau khi trở lại Việt Nam người sử dụng lao động phải cung cấp thêm thông tin từ ngày 20/01/2024 đến thời điểm nộp hồ sơ, người lao động đã đi đến những nơi nào, trường hợp đến Trung Quốc thì báo cáo rõ thời điểm quay trở lại Việt Nam và tình trạng sức khỏe hiện tại của người đó.

3. Về thành phần hồ sơ cung cấp:

– Trong hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp lại phải nộp kèm văn bản cam kết và chịu trách nhiệm về người lao động đó không có di chuyển qua vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch (đặc biệt là tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc) và thông tin như quy định tại mục 2 về cấp lại giấy phép lao động đã nêu.

– Cung cấp bản gốc hộ chiếu, bản gốc visa để kiểm tra đối chiếu, trường hợp nộp bản sao y có chứng thực, đề nghị phải sao y đầy đủ các trang của hộ chiếu và Visa.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh không nộp hồ sơ đề nghị cấp mới giấy phép lao động cho người Trung Quốc và tạm dừng tiếp nhận lao động người Trung Quốc quay trở lại làm việc trong thời gian có dịch bệnh; đồng thời báo cáo tình hình lao động nước ngoài quay trở lại làm việc sau tết, đặc biệt là lao động người Trung Quốc và người lao động di chuyển qua vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người đến từ vùng có dịch; chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của nhà nước trong việc hạn chế và phòng chống lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, trường hợp doanh nghiệp, tổ chức không thực hiện sẽ là căn cứ để xem xét cho phép sử dụng lao động người nước ngoài về sau.

  Đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện./.​

Tải toàn văn CV: 484 hướng dẫn cấp giấy phép lao động trong thời gian có dịch.pdf

Thủ Tục Cấp Lại Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về xin cấp lại Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài.

Khi đã được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam, người nước ngoài có thể được cấp lại giấy phép lao động trong các trường hợp cụ thể. Work permit xin được giải đáp mọi thắc mắc về việc cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong bài viết này.

I. Các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

Theo quy định tại Điều 13 Nghị định 11/2024/NĐ-CP , các trường hợp cấp lại Giấy phép cho người lao động như sau:

1. Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong. Giấy phép cho người Lao Động, trừ các trường hợp quy định tại. Khoản 8 Điều 10 Nghị định 11/2024/NĐ-CP.

2. Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày.

II. Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép lao động

1. Văn bản đề nghị cấp lại Giấy phép cho người Lao Động theo quy định.

2. Giấy phép cho người lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất) còn thời hạn ít nhất. 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

3. Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định;

4. Văn bản thông báo của. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về vị trí công việc được chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

5. Đối với trường hợp giấy phép lao động bị mất thì hồ sơ còn bao gồm văn bản giải trình của. Người lao động nước ngoài và được người sử dụng lao động xác nhận.

Liên hệ 0904 677 628 để nhận được tư vấn miễn phí về xin cấp lại Giấy phép Lao Động cho Người nước ngoài. III. Trình tự cấp lại Giấy phép lao động như sau: 1. Đối với các trường hợp bị mất, bị hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trong Giấy phép lao động:

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày người sử dụng lao động phát hiện về việc giấy phép lao động bị mất hoặc bị hỏng hoặc nhận được thông báo của. Người lao động có quốc tịch nước ngoài về việc thông tin trên giấy phép lao động bị thay đổi như:. Họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp hộ chiếu, địa điểm làm việc. Nơi làm việc thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ tới cơ quản lý. Lao động cấp tỉnh nơi đã cấp giấy phép lao động đó để cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài.

2. Đối với các trường hợp Giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày:

Bước 1: Trước khi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người lao động theo bước 2. Khoảng 30 ngày người sử dụng lao động phải nộp văn bản xin chấp thuận nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài.

Bước 2: Trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép LĐ hết hạn. Người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép LĐ đó kèm với văn bản thông báo của. Sở Lao động – Thương binh và. Xã hội về vị trí công việc được chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lđ. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 4: Sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép LĐ, doanh nghiệp và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động. Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động. Nội dung hợp đồng lao động không được trái với nội dung ghi trong giấy phép lao động đã được cấp lại.

Bước 5: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết và bản sao giấy phép LĐ đã được cấp lại đến. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép đó.

IV. Thời hạn của Giấy phép lao động được cấp lại:

1. Thời hạn của Giấy phép lao động được cấp lại theo quy định tại. Khoản 1 Điều 13 Nghị định này bằng thời hạn của. Giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động. Nước ngoài đã được làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại Giấy phép LĐ.

2. Thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại theo định. Khoản 2 Điều 13 Nghị định này theo thời hạn của một trong các trường hợp quy định tại. Điều 11 Nghị định này nhưng không quá 02 năm.

Phí dịch vụ: Để nhận được tư vấn miễn phí về dịch vụ cấp lại giấy phép lao động cũng như báo giá chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ: 0904 677 628

Để biết thêm thông tin chi tiết về Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động và các dịch vụ khác về Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Xuất nhập khẩu Hòa Bình

Địa chỉ: P405, Tầng 4, Toà nhà DMC, 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam là bắt buộc khi làm việc trên 3 tháng. Nếu bị phát hiện làm việc mà không có giấy phép la động sẽ bị phạt rất nặng và có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam. Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay có 3 loại là thủ tục cấp mới giấy phép lao động, thủ tục cấp lại giấy phép lao động (nôm na là thủ tục gia hạn giấy phép lao động) và thủ tục xin miễn giấy phép lao động. Mỗi trường hợp, mỗi loại thủ tục lại có những yêu cầu riêng, nhưng vì nhiều người không hiểu rõ điều kiện xin giấy phép lao động, thành phần hồ sơ xin giấy phép lao động, quy trình thực hiện thủ tục, nơi giải quyết hồ sơ và trình tự thời gian giải quyết hồ sơ của cơ quan chức năng nên dẫn đến việc nộp hồ sơ trễ, hồ sơ bị từ từ chối, trả về. Do đó, để giúp bạn nhanh chóng thực hiện được thủ tục xin cấp giấy phép lao động, tránh được những phiền toái vì làm việc không có giấy phép lao động, PNVT chúng tôi xin được giới thiệu tổng quát toàn bộ việc thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài như sau:

Vì sao phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động?

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động là thủ tục hành chính mà người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam cần phải thực hiện. Theo quy định, người nước ngoài làm việc nếu không có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Còn người sử dụng lao động người nước ngoài nếu sử dụng người lao động không có giấy phép lao động sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu – 75 triệu đồng, kèm theo hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh từ 1 đến 3 tháng, tùy theo mức độ vi phạm. Do đó, để giữ uy tín, danh dự, thương hiệu doanh nghiệp, tránh tình huống phải làm việc với cơ quan thanh tra, gây ảnh hưởng về tài chính, kinh tế thì bạn cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động.

Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài Đối tượng phải xin cấp giấy phép lao động

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam và đã làm việc từ trên 3 tháng phải làm thủ tục xin giấy phép lao động, ngoại trừ các trường hợp được miễn giấy phép lao động.

Thời hạn của giấy phép lao động Các trường hợp thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Để nhanh chóng thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động, bạn cần nhận diện được đối tượng và trường hợp của mình, từ đó, tập trung vào những loại giấy tờ cần thiết đúng quy định, tránh chuẩn bị dư hoặc thiếu hồ sơ xin giấy phép lao động.

Một số dạng thủ tục xin giấy phép lao động gồm: thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài, nhà quản lý người nước ngoài, giám đốc điều hành, trưởng văn phòng đại diện, lao động kỹ thuật, giáo viên người nước ngoài, người nước ngoài là đại diện pháp luật, người lao động theo hình thức hợp đồng, ….

Ngoài ra còn một số trường hợp đặc biệt, rất khó xin giấy phép lao động như: không có bằng đại học; thiếu kinh nghiệm làm việc; thiếu văn bản chấp thuận của cơ quan chức năng về việc sử dụng người lao động nước ngoài đối với vị trí làm việc; có bằng cấp, kinh nghiệm làm việc chưa đáp ứng được vi trí công việc; người nước ngoài vi phạm quy định lưu trú ở Việt Nam trên 3 tháng lại không làm giấy phép lao động; hay hồ sơ đã từng bị từ chối.

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

1. Mẫu số 1 thông tư số 18/2024/TT-BLĐTBXH và mẫu số 7 thông tư số 40/2024/TT-BLĐTBXH;

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký;

3. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

4. Hộ chiếu (Sao y có chứng thực); 02 ảnh màu (4cm x 6cm);

5. Bằng đại học hoặc bằng Trung cấp học trên 1 năm (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

6. Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở nước ngoài tại vị trí tương đương (hồ sơ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt có công chứng tư pháp);

Nếu bạn còn thắc mắc nào về 6 thành phần trên, hoặc chưa biết cách điền mẫu, khai vị trí, chức năng xin cấp giấy phép lao động phù hợp, thiếu bằng cấp, thiếu năm kinh nghiệm làm việc, phiếu lý lịch tư pháp sắp hết hạn, hay chưa biết bệnh viện nào đủ tiêu chuẩn khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài muốn làm việc tại Việt Nam thì hãy liên hệ với công ty PNVT của chúng tôi. Chuyên gia giải quyết mọi tình huống khó của PNVT sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ hết mình cho bạn.

Quy trình làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Bất kỳ thủ tục xin giấy phép lao động cho đối tượng nào cũng phải tuân thủ quy trình làm giấy phép lao động mà cơ quan chức năng đã quy định.

Tuân thủ trình tự làm giấy phép lao động sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc xin giấy phép lao động, tránh tình trạng hồ sơ bị từ chối, trả về, không được cấp giấy phép lao động.

Theo quy định mới nhất của pháp luật Việt Nam, trước khi bạn thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cần thực hiện thủ tục giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Lệ phí thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động

Lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định ở thông tư số 250/2024/TT-BTC ngày 11 tháng 11 năm 2024. Đây là thông tư quy định lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam là khoản phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội Đồng Nhân dân tỉnh, thành phố từng địa phương thực hiện.

Theo thông tư này thì tùy theo từng địa phương mà có quy định về mức lệ phí cấp giấy phép lao động khác nhau.

Trường hợp nếu sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại PNVT thì sẽ tiết kiệm chi phí, lại nhanh chóng sở hữu giấy phép lao động, bởi chúng tôi nắm rõ đường đi nước bước, xử lý nhanh gọn, chỉ trong mức phí dịch vụ đã được thông báo trước, không để xẩy ra tình huống phát sinh thêm chi phí.

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở đâu

Tùy vào nơi làm việc của người lao động nước ngoài mà bạn có thể thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Ban Quản lý Khu công nghiệp – khu chế xuất, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tại tỉnh/thành phố hay Ban Quản lý khu công nghệ cao tỉnh/thành phố.

Thời gian thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động

Thời gian thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động trong bài viết này đề cập đến chính là thời gian bạn sẽ sở hữu được giấy phép lao động tính từ thời điểm bạn có ý định chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Căn cứ vào trình tự thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động và kinh nghiệm làm giấy phép lao động của nhiều người nước ngoài, người sử dụng lao động nước ngoài thì thường ít nhất sau 2 – 3 tháng bạn mới có trong tay giấy phép lao động. Lý do quá trình thực hiện các khâu thủ tục trung gian như: khám sức khỏe, xin giấy lý lịch tư pháp, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự …cũng mất của bạn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu bạn gọi cho PNVT chúng tôi thì thời gian thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động sẽ được rút ngắn còn 20 ngày đến 45 ngày (tùy theo từng trường hợp cụ thể).

PNVT CAM KẾT CHẮC CHẮN CÓ ĐƯỢC GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG vì chúng tôi có đội ngũ chuyên gia làm giấy phép lao động với nhiều năm kinh nghiệm, lại tận tâm, nhiệt tình luôn đồng hành, theo sát hồ sơ, giải quyết mọi vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với dịch vụ làm giấy phép lao động của PNVT chúng tôi. Đặc biệt, chúng tôi đảm bảo chi phí dịch vụ làm giấy phép lao động hợp lý, nhất quán, SẼ HOÀN TIỀN NẾU KHÔNG XIN ĐƯỢC GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG và 100% bạn sẽ sở hữu giấy phép lao động một khi PNVT đã nhận hồ sơ của bạn.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Xuất Khẩu Lao Động Năm 2024

Trong những năm trở lại đây, người lao động Việt Nam ở nước ngoài theo hợp đồng tăng lên đáng kể nhằm đáp ứng các nhu cầu của thị trường lao động Việt Nam và quốc tế. Để được hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hay còn gọi là hoạt động xuất khẩu lao động, doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo các quy định hiện nay và bên cạnh đó, Quý doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hay còn gọi là Giấy phép xuất khẩu lao động.

Hiểu được những khó khăn của các doanh nghiệp, Luật Thành Đô xin gửi đến Quý doanh nghiệp những hướng dẫn chi tiết về Thủ tục xin cấp Giấy phép xuất khẩu lao động hiện nay để Quý doanh nghiệp có thể xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ.

– Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006;

– Nghị định 126/2007/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

– Thông tư số 21/2007/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định số 126/2007/NĐ-CP và hướng dẫn Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng;

– Thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BLĐTBXH-NHNNVN quy định về quản lý và sử dụng tiền ký quỹ của doanh nghiệp và người lao động;

– Quyết định số 19/2007/QĐ-BLĐTBXH quy định về tổ chức bộ máy hoạt động và bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài;

II. ĐỐI TƯỢNG PHẢI XIN GIẤY PHÉP XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Theo các quy định của pháp luật hiện hành, đối tượng phải xin cấp Giấy phép xuất khẩu lao động theo quy định tại khoản 1, điều 2 và điều 8 luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2006 là doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Như vậy, nếu Quý doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014 thì Quý doanh nghiệp là đối tượng phải xin Giấy phép xuất khẩu lao động để hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

III. HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Giấy phép xuất khẩu lao động là một trong các giấy phép mà các doanh nghiệp khó khăn để được xin cấp phép vì các quy định đòi hỏi các doanh nghiệp xuất khẩu lao động phải nghiêm túc thực hiện. Sở dĩ như vậy bởi hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài ảnh hưởng đến không nhỏ những người lao động, những tính mạng của người lao động và ảnh hưởng của quan hệ hữu nghĩ giữa Việt Nam và các quốc gia mà người lao động Việt Nam đi làm việc.

(1) Văn bản đề nghị cấp Giấy phép của doanh nghiệp theo mẫu quy định;

(2) Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp;

(3) Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã góp đủ vốn theo quy định của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; Theo đó, doanh nghiệp cần có vốn điều lệ trên 05 tỷ đồng;

(4) Giấy xác nhận ký quỹ của ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp ký quỹ. Theo đó, doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động cần ký quỹ số tiền theo quy định là 01 tỷ đồng trong suốt thời gian hoạt động xuất khẩu lao động;

(5) Đề án hoạt động của doanh nghiệp về hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

(6) Sơ yếu lý lịch của người lãnh đạo điều hành hoạt động kèm theo các giấy tờ xác nhận về kinh nghiệm điều hành của người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

(7) Phương án tổ chức với các doanh nghiệp lần đầu tham gia hoạt động xuất khẩu lao động hoặc báo cáo về tổ chức bộ máy hoạt động xuất khẩu lao động và bộ máy bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài;

(8) Danh sách trích ngang nhân viên, cán bộ chuyên trách trong bộ máy hoạt động xuất khẩu lao động. Danh sách này phải đảm bảo đủ các thông tin bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, nhiệm vụ.

IV. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Để thực hiện việc xin cấp Giấy phép xuất khẩu lao động, doanh nghiệp cần thực hiện theo các trình tự, thủ tục theo quy định của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Luật Thành Đô xin gửi Quý khách hàng hướng dẫn về trình tự, thủ tục để xin cấp phép Giấy phép xuất khẩu lao động dựa trên thực tế và kinh nghiệm xin cấp Giấy phép xuất khẩu lao động của chúng tôi.

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp có ngành nghề Xuất khẩu lao động, có vốn điều lệ từ 05 tỷ đồng trở lên; Nếu Quý khách hàng đã thành lập doanh nghiệp nhưng chưa có ngành nghề xuất khẩu lao động hoặc chưa đáp ứng được vốn điều lệ theo quy định của pháp luật thì phải làm thủ tục Thay đổi đăng ký doanh nghiệp;

Bước 2: Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục mở tài khoản ngân hàng, thông báo số tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở chính;

Bước 3: Doanh nghiệp thực hiện ký quỹ tại ngân hàng, mức ký quỹ theo quy định là 01 tỷ đồng. Doanh nghiệp phải cam kết không rút số tiền ký quỹ này trong suốt thời gian hoạt động xuất khẩu lao động;

Bước 4: Doanh nghiệp xin xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng nơi mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp theo số vốn quy định tối thiểu của doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Theo đó, khi xin xác nhận vốn, doanh nghiệp cần đảm bảo số vốn điều lệ của doanh nghiệp trong tài khoản ngân hàng từ 05 tỷ trở lên.

Bước 5: Doanh nghiệp xây dựng 01 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ mà Luật Thành Đô đã liệt kê tại Mục III. Trong đó có các giấy tờ yêu cầu phải được xây dựng trên mẫu theo quy định.

Bước 6: Doanh nghiệp đóng cuốn hồ sơ thành 01 cuốn có sắp xếp theo thứ tự, có bìa và đóng dấu của doanh nghiệp lên bìa hồ sơ.

Bước 7: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục quản lý lao động ngoài nước – Số 41B Lý Thái Tổ, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

Bước 8: Sau khi đã nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục quản lý lao động ngoài nước sẽ cử đoàn cán bộ xuống trụ sở của doanh nghiệp cũng như những cơ sở vật chất mà doanh nghiệp xuất khẩu lao động đăng ký trong hồ sơ;

Bước 9: Nếu thẩm định cơ sở vật chất đúng với hồ sơ mà doanh nghiệp đã kê khai, trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ lấy ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố nơi Quý doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

Bước 10: Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp giấy phép Hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài cho doanh nghiệp;

Bước 11: Doanh nghiệp cử người đại diện của doanh nghiệp mang theo Giấy hẹn trả kết quả tới Cục quản lý lao động ngoài nước nhận Giấy phép và đóng lệ phí cấp giấy phép theo quy định;

Trường hợp không cấp phép, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ có văn bản trả lời về lý do không cấp phép cho doanh nghiệp;

V. DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CỦA LUẬT THÀNH ĐÔ

Công ty Luật Thành Đô là đơn vị hỗ trợ pháp lý dành cho doanh nghiệp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính nói chung và hỗ trợ thực hiện xin cấp Giấy phép xuất khẩu lao động nói riêng, Luật Thành Đô tự hào là đơn vị đã hỗ trợ trên 30 doanh nghiệp hoàn thành việc xin cấp Giấy phép xuất khẩu lao động tại Việt Nam hiện nay và đang hỗ trợ liên tục cho 05 năm doanh nghiệp xin cấp giấy phép xuất khẩu hiện nay.

Công ty Luật Thành Đô tin rằng Chúng tôi là điểm tựa tin cậy và là đơn vị bảo trợ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp dành cho Quý doanh nghiệp. Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ xin cấp Giấy phép xuất khẩu lao động dành cho Quý doanh nghiệp bao gồm:

+ Tư vấn miễn phí về các điều kiện, thủ tục, hồ sơ xin cấp Giấy phép xuất khẩu lao động;

+ Thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu lao động

+ Hỗ trợ doanh nghiệp xin xác nhận số dư tài khoản, đàm phán ký quỹ, tư vấn ký quỹ;

+ Lập phương án tổ chức, hoạt động của Bộ máy Trung tâm xuất khẩu lao động;

+ Lập phương án tài chính hoạt động của doanh nghiệp Xuất khẩu lao động trong 05 năm liên tiếp;

+ Hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin cấp giấy phép;

+ Chuẩn bị, xây dựng hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật và tạo sự uy tín của doanh nghiệp xuất khẩu lao động với khách hàng;

+ Hỗ trợ doanh nghiệp giải trình hồ sơ với Cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp đoàn kiểm tra, thẩm định cơ sở của Cục quản lý lao động ngoài nước;

+ Hỗ trợ, tư vấn miễn phí về các vấn đề vận hành và hoạt động của doanh nghiệp Xuất khẩu lao động trong 01 năm sau khi được cấp phép;

+ Hỗ trợ bảo trợ pháp lý đối với các doanh nghiệp Xuất khẩu lao động trong quá trình hoạt động;

Với đội ngũ cán bộ, nhân viên nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm sâu rộng trong quá trình xin cấp Giấy phép xuất khẩu lao động, Luật Thành Đô tự tin là đối tác đáng tin cậy của Quý doanh nghiệp.

Mức tiền ký quỹ là bao nhiêu ?

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 38/2024/NĐ-CP thì doanh nghiệp thực hiện ký quỹ 1.000.000.000 đồng (Một tỷ Việt Nam đồng) tại ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam

Điều kiện về vốn khi kinh doanh xuất khẩu lao động ?

Để hoạt động xuất khẩu lao động doanh phải đảm bảo điều kiện về vốn pháp định không thấp hơn 5.000.000.000 đồng (năm tỷ Việt Nam đồng)

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu lao động ?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dịch vụ pháp lý. Công ty Luật Thành Đô cung cấp dịch vụ trọn gói xin cấp giấy phép xuất khẩu lao động với chi phí ưu đãi dành cho các doanh nghiệp.Liên hệ luật sư (miễn phí): 0919.089.888

Lệ phí cấp giấy phép xuất khẩu lao động là bao nhiêu ?

Lệ phí cấp Giấy phép là 05 triệu đồng. Doanh nghiệp nộp lệ phí cấp Giấy phép tại thời điểm nhận Giấy phép.

Điều kiện người lãnh đạo điều hành hoạt động xuất khẩu lao động ?

Người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Xin Cấp Lại Giấy Phép Lao Động trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!