Xu Hướng 3/2023 # Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Cho Đảng Viên Năm 2022 # Top 9 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Cho Đảng Viên Mới Nhất Năm 2022 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Cho Đảng Viên Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TBT Việt Nam cung cấp mẫu đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng cho Đảng viên mới nhất để Quý khách hàng thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục.

Mẫu đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng là gì?

Thủ tục xin chuyển sinh hoạt Đảng là một trong những bước cần thực hiện sau khi nhận được quyết định có hiệu lực chuyển công tác, quyết định hưởng lương hưu, nghỉ việc hoặc thay đổi nơi cư trú sang nơi ở mới, ngoại trừ trường hợp Đảng viên đang bị xem xét, kiểm tra, thanh tra, bị tố cáo, khiếu nại thì tạm thời chưa làm thủ tục này.

Khi nào cần chuyển sinh hoạt Đảng?

Theo căn cứ quy định tại điều 6 của quy định 29-QĐ/TW thi hành Điều lệ Đảng thì chuyển sinh hoạt Đảng bao gồm chuyển sinh hoạt Đảng chính thức, chuyển sinh hoạt Đảng tạm thời, chuyển sinh hoạt Đảng ra nước ngoài, khi tổ chức Đảng bị kỷ luật giải tán, bị giải thể hoặc khi chuyển giao, thành lập mới, chia tách chi bộ, Đảng bộ.

Thứ nhất: Chuyển sinh hoạt Đảng chính thức khi được nhận quyết định chuyển công tác khỏi đơn vị cũ sang nơi mới, nghỉ để hưởng hưu trí và thay đổi nơi cư trú khác nơi cư trú hiện tại.

Khi Đảng viên thuộc đối tượng chuyển ra ngoài huyện, tỉnh (và tương đương) thì cấp ủy huyện tại nơi cũ thì phải có trách nhiệm làm thủ tục giới thiệu cho Đảng viên. Nếu chi bộ cơ sở trực thuộc của tỉnh ủy thì trách nhiệm hồ sơ là ban tổ chức tỉnh ủy làm thủ tục giới thiệu tới Đảng bộ nơi mới.

Thời gian kể từ ngàyđược cơ quan giới thiệu, các giấy tờ phải được xuât trình đầy đủ cho chi ủy chuyển đến. Theo đó, quá thời hạn là 30 ngày thì cả Đảng viên và tổ chức của Đảng viên đều phải báo cáo lý do, sau đó cấp ủy có thẩm quyền sẽ xem xét đưa ra cách xử lý theo quy định pháp luật.

Trong khi chuyển sinh hoạt Đảng đối với Đảng viên chính thức phải đảm bảo thủ tục đầy đủ, đúng quy trình cũng như quy định pháp luật, hồ sơ cần được niêm phong và Đảng viên giao trực tiếp hồ sơ này cho tổ chức Đảng nơi cũ và tiếp nhận sinh hoạt Đảng do Ban Tổ chức TW hướng dẫn.

Thứ hai: Chuyển sinh hoạt Đảng tạm thời khi Đảng viên chuyển công tác một thời gian nhất định từ 3 tháng đến dưới 1 năm, hoặc với người được cử đi học tập trung trong nước từ 3 tháng đến 2 năm. Sau thời gian công tác cũng như học tập xong lại trở về đơn vị cũ thì làm thủ tục giới thiệu chuyển tạm thời.

Đối với Đảng viên sinh hoạt Đảng tạm thời thì có các quyền và nghĩa vụ đầy đủ tại nơi sinh hoạt chính thức, còn quyền biểu quyết, quyền ứng cử và bầu cử đc thực hiện tại nơi sinh hoạt tạm thời. Ngoài ra, Đảng viên phải báo cáo với cấp ủy Đảng khi muốn gia hạn thêm thời gian, cùng với đó cũng phải báo cáo với nơi sinh hoạt Đảng chính thức.

Lưu ý:

Đảng số của Đảng bộ tại nơi sinh hoạt tạm thời không bao gồm Đảng viên sinh hoạt tạm thời mà tính vào Đảng số của nơi chính thức, đồng thời Đảng viên vẫn là cấp ủy viên nơi chính thức.

Đảng ủy ra quyết định thành lập chi bộ và chỉ định các vị trí chi úy, bí thư và phó bí thư trong trường hợp có 3 Đảng vien chính thức trở lên chuyển đến và sinh hoạt tạm thời để học các khóa học , lớp học của cơ sở đào tạo.hoặc công tác biệt phái tại đơn vị thành viên thuộc đơn vị cơ sở.

Thứ ba: Chuyển sinh hoạt Đảng ra ngoài nước đối với các nước có hoàn cảnh đặc biệt, Đảng viên chính thức có dưới 3 người thì có thể được lập chi bộ sinh hoạt dự bị.

Thứ tư: Chuyển sinh hoạt Đảng khi tổ chức Đảng có quyết định bị kỷ luật giải tán, bị giải thể. Trong thời hạn 30 ngày làm việc từ thời điểm cấp ủy có thẩm quyền quyết định kỷ luật giải tán hoặc bị giải thể sẽ được trực tiếp từ cấp trên của tổ chức Đảng thu hồi con dấu, hồ sơ, cuối cùng là làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng.

Thứ năm: Khi chia, tách, chuyển giao, sáp nhập chi bộ, Đảng bộ phải chuyển sinh hoạt Đảng. Theo đó thì cấp ủy cấp trên có trách nhiệm trực tiếp làm thủ tục chuyển giao tổ chức cùng chuyển sinh hoạt tập thể.

Mẫu đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng mới nhất

Hiện nay trong các văn bản quy định pháp luật chưa có văn bản nào quy định về mẫu đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Tuy nhiên, với Đảng viên khi sinh hoạt ở các chi bộ, Đảng bộ cụ thể có thể được hướng dẫn viết theo mẫu, Đảng viên có thể tham khảo thông tin hướng dẫn này. Ngoài ra, trong phần nội dung tiếp theo, TBT Việt Nam sẽ hướng dẫn Quý độc giả viết mẫu đơn sinh hoạt Đảng để đảm bảo những nội dung cơ bản.

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng

– Phần đầu – kính gửi: ghi rõ tên chi ủy chi bộ và Đảng ủy nơi Đảng viên đang công tác .

– Phần thứ hai: bao gồm ghi đầy đủ họ và tên của Đảng viên. Sau đó ghi ngày tháng năm sinh và quê quán ghi theo giấy khai sinh của Đảng viên.

– Phần thứ ba: nghề nghiệp và chức vụ ghi tên ở thời điểm người làm đơn đang làm.

– Phần thứ tư: Ngày vào Đảng nội dung phải ghi rõ là vào Đảng khi chưa vào chính thức và ngày vào Đảng chính thức là khi nào.

– Phần thứ năm: Lý do chuyển nơi sinh hoạt Đảng , lưu ý có căn cứ kèm theo quyết định hưởng hưu trí, nghỉ do mất sức, hoặc thôi việc,… bao gồm ghi rõ quyết định số , ngày tháng năm quyết định ngày tháng năm chuyển đi.

Cuối cùng phần kết là: Để phục vụ thuận tiện cho việc công tác và hoạt động sinh hoạt Đảng , nay tôi viết đơn (đơn xin chuyển sinh hoạt Đảng) này kính mong Chi bộ, Đảng ủy xem xét cũng như cho phép tôi đến nơi sinh hoạt Đảng tại chi bộ mới.

Người làm đơn ký sau đó ghi rõ họ và tên.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – CUNG CẤP BIỂU MẪU – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6560 – “Giải pháp cho vấn đề của bạn”

Mẫu Bản Kiểm Điểm Đảng Viên Khi Chuyển Sinh Hoạt Đảng Năm 2022

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

………………, ngày …. tháng…. năm…….

BẢN KIỂM ĐIỂM ĐẢNG VIÊN

Kính gửi: – Chi uỷ chi bộ…………………..– Đảng uỷ………………………….

Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………………..

Sinh ngày……. tháng 3 2021

Nơi ở hiện nay:………………………………………………………………………………………………

Vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày………. tháng…….. năm………………………………………

Tại chi bộ:…………………………………………………………………………………………………….

Chính thức ngày:…………………………………………. tại chi bộ:…………………………………..

Hiện đang công tác và sinh hoạt tại chi bộ:…………………………………………………………..

Căn cứ tiêu chuẩn, nhiệm vụ của người đảng viên, tôi tự kiểm điểm như sau:

+ Cách viết về tư tưởng chính trị

– Bản thân luôn có lập trường tư tưởng vững vàng trung thành với đường lối đổi mới của Đảng,mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội ; trung thành với chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng HồChí Minh.

– Chấp hành và thực hiện đúng theo quan điểm, chủ trương đường lối, nghị quyết của Đảng và chínhsách pháp luật của nhà nước.

– Tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng,pháp luật của nhà nước.

– Luôn trau dồi kiến thức tự tìm hiểu học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệpvụ và năng lực công tác cho bản thân trên các phương tiện thông tin đaị chúng.

+ Viết về phẩm chất đạo đức, lối sống

– Bản thân luôn có lối sống trong sáng lành mạnh , giữ gìn phẩm chất tư cách đạo đức tính tiênphong, gương mẫu của người Đảng viên, giáo viên. Có tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, lãngphí quan liêu và các biểu hiện tiêu cực khác, thực hành và vận động gia đình và nhân dân thực hiệnlối sống tiết kiệm, thường xuyên tham gia và thực hiện các Cuộc vận động ” Học tập và làm theo tấmgương đạo đức Hồ Chí Minh”, chấp hành Quy định của Bộ Chính trị về những điều đảng viên khôngđược làm.

– Luôn có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết trong các hoạt động ở chi bộ đảng và cơ quan luôn giữgìn đoàn kết thống nhất trong Đảng trên cơ sở cương lĩnh chính trị và Điều lệ Đảng.

– Tạo mối quan hệ thân thiện hoà nhã với nhân dân địa phương, tôn trọng và phát huy quyền làm chủcủa nhân dân; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

+ Về trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao

– Trong quá trình công tác Bản thân luôn ý thức được trách nhiệm công việc và nhiệm vụ được giao,tự giác ,nhiệt tình trong công việc.Về công tác giảng dạy bản thân tôi luôn phấn đấu trau dồichuyên môn,đọc sách báo nhằm tích lũy chuyên môn.Lên lớp đúng giờ,soạn giáo án đầy đủ,thựchiện đúng quy chế chuyên môn.Với các công việc tập thể bản thân luôn nhiệt tình,hăng hái và cótrách nhiệm với các công viêc được giao. Luôn hoàn thành mọi việc được giao và báo cáo kết quảkịp thời theo quy định của cấp trên.

– Tạo mối quan hệ thân thiện hoà nhã, đúng mực với chi uỷ, đảng uỷ cơ sở và thực hiện tốt nghĩa vụcông dân nơi cư trú.

– Thường xuyên tham gia các hoạt động xây dựng tổ chức đảng, chính quyền các tổ chức chính trị-xã hội ở địa phương, cơ quan đơn vị nơi công tác.

– Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, có ý thức tổ chức kỷ luật, phụctùng sự phân công, điều động của tổ chức và các cấp có thẩm quyền lãnh đạo.

– Tích cực tham gia sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đầy đủ theo quy định; thực hiện nội quy, quychế của tổ chức đảng, cơ quan, các đoàn thể đã đề ra.

+ Cách viết về hạn chế và khuyết điểm

– Chưa hiểu hết tâm tư, suy nghĩ của học sinh lớp chủ nhiệm

– Đôi khi chưa mạnh dạn góp ý với thành viên của tổ

Biện pháp khắc phục hạn chế khuyết , khuyết điểm: Quan tâm hơn nữa đến từng đối tượng đảng viên khác trong chi bộ để tìm cách giúp các em và cả tập thể tốt hơn. Mạnh dạn hơn khi góp ý với đồng nghiệp.

Kính mong chi ủy chi bộ, Đảng ủy ……………………………………….. tạo điều kiện cho tôi được chuyển sinh hoạt đảng đến đơn vị mới. Tôi xin hứa luôn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên, xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

NHẬN XÉT CỦA CHI UỶ CHI BỘ

…………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………

TPHCM, ngày……tháng……năm 2021 T/M CHI ỦY BÍ THƯ

ĐẢNG UỶ ………………………………………………… XÁC NHẬNChữ ký đồng chí:……………………………………………………………………………………………..

Mẫu Đơn Xin Miễn Sinh Hoạt Đảng Mới Nhất Năm 2022

Khi đảng viên không thể đảm bảo được việc thường xuyên sinh hoạt đảng theo quy định mà thuộc một trong các trường hợp được miễn thì có thể là đơn để yêu cầu chi bộ miễn sinh hoạt đảng cho đảng viên đó.

Khi đã được kết nạp đảng thì các đảng viên phải tuân thủ các quy định, điều lệ của đảng và thường xuyên sinh hoạt đảng. Tuy nhiên, có nhiều lý do khác nhau mà đảng viên không thể sinh hoạt đảng thường xuyên theo quy định.

Nếu thuộc trường hợp được miễn sinh hoạt đảng thì đảng viên hoàn toàn có thể yêu cầu chi bộ của mình cho phép bản thân được miễn sinh hoạt đảng. Khi yêu cầu miễn sinh hoạt thì phải nộp đơn xin miễn theo mẫu. TBT Việt Nam sẽ chia sẻ về mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng để Quý độc giả cùng tham khảo.

Đơn xin miễn sinh hoạt Đảng là gì?

Đơn xin miễn sinh hoạt Đảng do đảng viên gửi lên chi bộ nơi đang sinh hoạt đảng để yêu cầu chi bộ cho phép đảng viên được miễn sinh hoạt đảng với lý do cụ thể.

Nếu nhu cầu miễn sinh hoạt đảng của đảng viên là hợp lý và cần thiết thì bí thư chi bộ cùng các đảng viên sẽ xem xét và đưa ra quyết định miễn sinh hoạt đảng cho đảng viên đó.

Tùy vào nhu cầu và mục đích của các đảng viên thì việc miễn sinh hoạt đảng có thể là tạm thời hoặc là mãi mãi.

Như vậy, đơn xin miễn sinh hoạt Đảng là đơn gửi cho chi bộ nơi đảng viên đang thực hiện sinh hoạt đảng với yêu cầu xin được miễn sinh hoạt đảng trong một thời nhất định (tạm thời) hoặc miễn sinh hoạt đảng mãi mãi với những lý do cá nhân phù hợp với quy định và điều lệ của đảng.

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng

Hiện nay, Điều lệ đảng hay các văn bản của Trung ương Đảng ban hành đều không có quy định về mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng. Các chi bộ, đảng bộ thường áp dụng mẫu riêng cho chi bộ của mình. Nên khi thuộc một trong các trường hợp được miễn sinh hoạt đảng và đảng viên có nhu cầu thì đảng viên có thể đến trực tiếp bộ phận thường trực của chi bộ để xin mẫu đơn. Với cách này, đảng viên chỉ cần đảm bảo các nội dung trong đơn kê khai là đúng, lý do là hợp lý và cần thiết thì việc xin miễn sinh hoạt đảng sẽ được chấp nhận.

Vì đơn xin miễn sinh hoạt Đảng không có quy định trong các văn bản áp dụng thống nhất cho các chi bộ, đảng bộ nên đảng viên có thể tự mình viết đơn để gửi lên các đơn vị này. Đơn được viết đúng hình thức, đảm bảo nội dung tối thiểu của một tờ đơn và lý do xin miễn là cần thiết và theo quy định thì đơn xin miễn sinh hoạt Đảng của đảng viên vẫn được chấp nhận bình thường.

Hoặc đảng viên có thể tham khảo mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng từ các bài viết của các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn hướng dẫn viết đơn như TBT Việt Nam. Bởi vì, các đơn vị này có tiếp xúc nhiều với các mẫu đơn khác nhau của nhiều địa phương. Do đó, các đơn vị này sẽ có cái nhìn tổng quát và hướng dẫn viết đơn xin miễn sinh hoạt Đảng theo mẫu mới nhất được áp dụng tại địa phương đó.

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng tạm thời

Thông thường, khi xin miễn sinh hoạt đảng, các đảng viên chỉ xin miễn tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định.

Đảng viên có thể xin miễn sinh hoạt đảng tạm thời trong thời gian:

– Đi điều trị tại bệnh viện xa nơi cư trú hoặc điều trị bệnh dài ngày.

– Đi ra nước ngoài để làm nhiệm vụ đơn lẻ, thực hiện các công việc cá nhân (thăm người thân, di lịch, khám bệnh,…).

– Đi lao động tại những vùng xa, nơi không có tổ chức đảng hoặc điều kiện di chuyển khó khăn không thể tham gia sinh hoạt đảng.

– Trong thời gian nghỉ thai sản, đảng viên nữ có nguyện vọng miễn sinh hoạt đảng.

– Trong thời gian chờ quyết định nghỉ hưu, đảng viên nghỉ có nguyện vọng miễn sinh hoạt đảng.

Về cơ bản, mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng tạm thời không có gì khác so với mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng thông thường. Đơn vẫn phải đáp ứng được các yêu cầu về hình thức về các nội dung cơ bản và về lý do xin miễn sinh hoạt đảng của đảng viên.

Điều lưu ý đặc biệt đối với mẫu đơn này, đảng viên phải ghi rõ thời gian xin miễn sinh hoạt đảng là bao lâu (bắt đầu từ thời gian nào đến thời gian nào).

Khi hết thời gian được miễn sinh hoạt đảng, nếu đảng viên vẫn thuộc một trong các trường hợp nêu trên và có nhu cầu được miễn thêm trong thời gian tiếp theo thì phải viết đơn khác và ghi rõ thời gian miễn sinh hoạt tiếp theo.

Hướng dẫn cách viết đơn xin miễn sinh hoạt Đảng

Như đã phân tích ở trên, mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng chưa có mẫu áp dụng thống nhất nên các đảng viên có thể tự viết đơn. Khi viết đơn, các đảng viên cần lưu ý các vấn đề như sau:

– Tên đơn vị sinh hoạt: Các đảng viên phải viết đầy đủ tên của chi bộ, đảng bộ nơi mình đang sinh hoạt. Ví dụ: Chi bộ số 1, Đảng bộ xã X hoặc Chi bộ thôn A, Đảng bộ xã B.

– Tên của đơn: ghi tên đơn rõ và vào in hoa “ĐƠN XIN MIỄN SINH HOẠT ĐẢNG”.

– Thông tin của đảng viên: bao gồm họ tên, ngày sinh, quê quán theo thông tin giấy tờ gốc và thông tin sơ yếu lý lịch đã được ghi nhận trong hồ sơ đảng của đảng viên và ngày vào Đảng (kể cả ngày chính thức).

– Lý do của việc xin miễn sinh hoạt đảng: ghi rõ lý do và đảng viên có thể nộp kèm các giấy tờ để chứng minh cho lý do này là chính đáng, cần thiết.

– Thời gian xin miễn sinh hoạt đảng: nếu đảng viên xin miễn tạm thời thì ghi cả thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc, còn xin miễn mãi mãi thì chỉ cần ghi thời gian bắt đầu.

Cuối cùng là lời cam đoan và ký, ghi rõ họ tên của đảng viên làm đơn.

Quý độc giả còn vấn đề gì thắc mắc về mẫu đơn này có thể liên hệ cho chúng tôi qua tổng đài 1900.6560 để được các luật sư, chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp thắc mắc và hướng dẫn viết đơn chi tiết.

Đơn Xin Miễn Sinh Hoạt Đảng Mới Nhất

Đơn xin miễn sinh hoạt Đảng là một văn bản được dùng trong nội bộ tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong quá trình sinh hoạt, không thể tránh khỏi việc Đảng viên có những lý do chính đáng không thể tiếp tục sinh hoạt Đảng thường xuyên tại chi bộ hiện tại được. Lúc này, đơn xin miễn sinh hoạt Đảng là một thủ tục bắt buộc để đệ trình lên Đảng ủy để thông qua và xét duyệt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi về mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng và đưa ra mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng mới nhất năm nay.

Đơn xin miễn sinh hoạt Đảng là gì?

Sinh hoạt Đảng là một hoạt động định kỳ bắt buộc dành cho tất cả các Đảng viên thuộc đảng Cộng sản Việt Nam. Việc sinh hoạt Đảng thường xuyên giúp nâng cao tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng, nhận thức của mỗi Đảng viên, siết chặt mối quan hệ đồng chí trong tổ chức Đảng. Mỗi Đảng viên cần tuân thủ mọi nguyên tắc đã được Trung ương Đảng đề ra, trong đó có sinh hoạt Đảng định kỳ.

Tuy nhiên, với một số trường hợp bất khả kháng, Đảng viên có thể được vắng mặt trong các buổi sinh hoạt thường xuyên này. Đơn xin nghỉ sinh hoạt Đảng chính là văn bản bắt buộc phải có để trình bày lý do lên chị bộ, chi ủy và các cấp ủy Đảng đủ thẩm quyền để quyết định phê duyệt. Mẫu đơn này được quy định rõ và ban hành kèm theo trong các hướng dẫn được Trung ương Đảng soạn thảo.

Đơn xin miễn sinh hoạt Đảng được dùng khi nào?

Quy định 29/QĐ-TW năm 2016 của Trung ương Đảng quy định về việc sinh hoạt và miễn sinh hoạt, cùng với Hướng dẫn 09 nêu rõ các điều kiện cụ thể để được miễn sinh hoạt Đảng như sau:

– Được miễn sinh hoạt Đảng mãi mãi nếu vì tuổi tác nên không tham gia sinh hoạt Đảng được.Trong trường hợp này cần có giấy xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền và làm đơn báo cáo lên chi bộ.

– Đảng viên phải điều trị bệnh dài ngày hoặc điều trị bệnh ở xa nơi cư trú thì có thể xin miễn sinh hoạt Đảng tạm thời.Trường hợp này cũng cần có xác nhận của bệnh viện nơi Đảng viên điều trị.

– Đảng viên có thể đề nghị được miễn sinh hoạt tạm thời để ra nước ngoài làm nhiệm vụ đơn lẻ, vì việc riêng như du lịch, chữa bệnh… hoặc trong trường hợp phải đi lao động ở vùng xa, nơi không có tổ chức Đảng hoặc điều kiện đi lại khó khăn, không thể tham gia sinh hoạt Đảng.

– Đảng viên đi làm việc lưu động ngắn hạn hoặc những công việc không ổn định (dưới 1 năm) ở các đơn vị trong nước mà không có điều kiện trở về tham gia sinh hoạt chi bộ.

– Đảng viên là cán bộ, công chức nghỉ công tác chờ đến tuổi hưu nếu có nguyện vọng có thể được miễn sinh hoạt Đảng tạm thời trong thời gian này.

– Nữ Đảng viên trong thời kỳ sinh con, nuôi con nhỏ nếu muốn cũng có thể được miễn phí sinh hoạt Đảng tạm thời.

Đơn xin miễn sinh hoạt Đảng tạm thời là gì?

Trường hợp Đảng viên không thuộc diện tuổi cao sức yếu, hoặc vì lý do bệnh tật không thể đi lại để đến địa điểm sinh hoạt nếu có lý do thuộc những trường hợp nêu trên thì có thể viết đơn đề nghị được miễn sinh hoạt Đảng tạm thời. Đây là mẫu đơn được sử dụng khi Đảng viên có những lý do chính đáng thuộc các trường hợp quy định của Trung ương Đảng muốn được nghỉ sinh hoạt Đảng định kỳ trong một thời gian nhất định.

Trong trường hợp vì lý do sức khỏe, Đảng viên cần gửi đơn lên chi bộ kèm theo chứng nhận của cơ quan y tế nơi khám chữa bệnh.

Cách viết đơn xin miễn sinh hoạt Đảng

Đây là một mẫu tài liệu khá đơn giản và dễ viết, Đảng viên có thể tự viết tay hoặc đánh máy tùy ý, miễn là phải trình bày rõ và đúng lý do xin nghỉ. Đơn đề nghị được miễn sinh hoạt được ban hành theo biểu mẫu của Trung ương Đảng và được sử dụng chung ở tất cả các chi bộ Đảng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số thông tin sau trong đơn để được thông qua nhanh hơn:

– Thông tin cá nhân: Đảng viên ghi rõ họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, quê quán;

– Ngày tháng vào Đảng và tên chi bộ nơi Đảng viên sinh hoạt;

– Lý do xin nghỉ sinh hoạt tạm thời: Đảng viên trình bày rõ nguyên nhân viết đơn.

– Thời gian xin nghỉ sinh hoạt: Ghi rõ ngày bắt đầu nghỉ và ngày sinh hoạt lại. Trong trường hợp xin nghỉ điều trị bệnh mà chưa biết thời gian kết thúc thì không cần ghi thời hạn xin nghỉ.

– Lời cam kết và cảm ơn: Phần cuối, Đảng viên nên ghi chú một lời cam kết quay trở lại sinh hoạt ngay khi có thể, và gửi lời cảm ơn đến chi bộ Đảng.

– Đảng viên ký và ghi rõ ngày tháng, nơi lập đơn.

Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt Đảng

Tải mẫu đơn xin miễn phí sinh hoạt Đảng mới nhất

Tải mẫu đơn xin miễn phí sinh hoạt Đảng tạm thời

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Xin Chuyển Sinh Hoạt Đảng Cho Đảng Viên Năm 2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!