Xu Hướng 4/2023 # Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Giấy Phép Đầu Tư # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Giấy Phép Đầu Tư # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Giấy Phép Đầu Tư được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi dựa án của bạn đang hoạt động nhưng vì một lý do nào đó mà tiến độ không như mong muốn khiến dự án của bạn đã hết hạn nhưng bạn vẫn chưa thực hiện xong. Nếu gặp phải điều đó bạn cần phải gia hạn dự án. Vậy mẫu đơn xin gia hạn giấy phép đầu tư như thế nào? Kế Toán Sài Gòn xin gửi đến bạn cách thức thực hiện và mẫu đơn này.

  I.Thủ tuc xin gia hạn giấy phép đầu tư

Để gia hạn giấy phép đầu tư bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm mẫu đơn xin gia hạn giấy phép đầu tư. Bộ hồ sơ bao gồm các mục sau :

– Văn bản đề nghị điều chình giấy phép đầu tư. Văn bản này cũng chính là mẫu đơn xin gia hạn giấy phép đầu tư mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn. Mẫu đơn này được quy định và bắt buộc phải làm theo mẫu.

– Tuy nhiên có một số dự án không được phép gia hạn, cụ thể là những dự án chưa thực hiện các thủ tục đăng ký lại.

– Nếu dự án của bạn có sự tham gia góp vốn của nhà nước thì bắt buộc bạn phải có văn bản chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền quyết định đầu tưu về việc xin gia hạn giấy phép đầu tư này.

– Bản sao hợp lệ giấy phép đầu tư, công chứng tại cơ quan có thẩm quyền và không quá 3 tháng kể từ ngày công chứng.

– Trong bộ hồ sơ này bạn cũng cần chuẩn bị bản điều lệ hoặc hợp đồng liên doanh đã được sửa đổi bổ sung.

– Cuối cùng bạn cần phải chuẩn bị đó chính là bản báo cáo về tình hình thực hiện dự án, dự án đã được thực hiện tới đâu và tiến độ thực hiện như thế nào kế từ lúc hoạt động đến lúc thay đổi

II. Thời hạn và nơi nộp hồ sơ gia hạn

– Bạn cần chuẩn bị 02 bộ hồ sơ để nộp tại sở kế hoạch đầu tư.

– Sở kế hoạch đầu tư sẽ giải quyết trong 30 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ.

III. Mẫu đơn xin gia hạn giấy phép đầu tư

– Mẫu đơn này là mẫu đơn xin gia hạn giấy phép đầu tư theo quy định của nhà nước :

Thủ Tục Xin Gia Hạn Giấy Phép Xây Dựng

Thủ tục xin gia hạn giấy phép xây dựng? Tôi muốn xây dựng nhà ở tại thành phố Hưng Yên và đã được cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên gặp khó khăn về mặt tài chính nên tôi muốn tạm hoãn việc xây dựng nhà ở. Vậy cho tôi hỏi tôi muốn xin gia hạn giấy phép xây dựng có được không? Thủ tục như thế nào? Tôi được xin gia hạn tối đa mấy lần và mỗi lần bao lâu?

Thứ nhất về gia hạn giấy phép xây dựng

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 99 Luật xây dựng năm 2014:

“Điều 99. Gia hạn giấy phép xây dựng

1. Trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn tối đa 02 lần. Thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn giấy phép xây dựng mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.”

Như vậy, trước khi thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực khởi công xây dựng mà công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép đã được cấp. Do đó vì lý do tài chính mà gia đình bạn không thể khởi công xây dựng nhà ở theo đúng giấy phép được cấp thì trước khi giấy phép hết hạn thì bạn phải tiến hành gia hạn giấy phép.

Nhưng bạn cần lưu ý: bạn chỉ được gia hạn tối đa 02 lần và mỗi lần gia hạn không quá 12 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn mà bạn vẫn chưa khởi công thì bạn phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

Thứ hai về thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng

1. Hồ sơ xin gia hạn giấy phép

Căn cứ theo tại Khoản 2 Điều 16 Thông tư 15/2016/TT-BXD, thì hồ sơ xin gia hạn bao gồm các loại giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư này;

+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

Bạn cần chuẩn bị hai bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ nói trên và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 103 Luật xây dựng năm 2014 thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ là UBND cấp huyện nơi bạn xin giấy phép xây dựng; tức UBND thành phố Hưng Yên.

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

3. Thời hạn giải quyết hồ sơ

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 102 Luật Xây dựng năm 2014 thì thời hạn giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở trong khu đô thị là không quá 15 ngày kể từ nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho bạn biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Xin phép xây dựng khi không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Điều chỉnh nội dung trên giấy phép xây dựng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Xây Dựng

Đối với công trình nhà ở riêng lẻ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn đã hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy phép nhưng quy hoạch chưa được thực hiện thì chủ sở hữu công trình hoặc người được giao sử dụng công trình cần đề nghị cơ quan cấp giấy phép xây dựng xem xét gia hạn thời gian tồn tại cho đến khi quy hoạch được triển khai thực hiện. Đây là một trong những thủ tục quan trọng mà chủ sở hữu công trình thường xuyên phải thực hiện do nhiều nguyên nhân khiến công trình chưa thể quy hoạch đúng hạn. TTAH sẽ tổng hợp lại các thủ tục thực hiện gia hạn giấy phép công trình xây dựng để quý khách hàng tiện tham khảo. Thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng 1. Căn cứ pháp lý

– Luật Xây dựng năm 2014 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015);

– Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

– Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18 tháng 6 năm 2016 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng (có hiệu lực kể từ ngày 05 tháng 8 năm 2015);

– Nghị định số 42/2017/NĐ-CP ngày 05 tháng 4 năm 2017 về sửa đổi bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18 tháng 06 năm 2015 của Chính phủ;

– Nghị định số 53/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ quy định các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp giấy phép xây dựng.

– Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng (có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 8 năm 2016).

2. Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng

Căn cứ theo tại Khoản 2 Điều 16 Thông tư 15/2016/TT-BXD, thì hồ sơ xin gia hạn bao gồm các loại giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng theo mẫu tại Phụ lục số 2 Thông tư này;

+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp;

Chủ đầu tư hoặc chủ hộ cần phải chuẩn bị 02 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ đã được liệt kê ở trên và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương.

3. Thời gian xét duyệt hồ sơ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 102 Luật Xây dựng năm 2014 thì thời hạn giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng cho nhà ở trong khu đô thị là không quá 15 ngày kể từ nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho bạn biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn.

Lưu ý: Thời hạn tồn tại công trình được ghi ngay vào giấy phép xây dựng có thời hạn đã được cấp. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn tối đa 02 lần. Thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn giấy phép xây dựng mà chưa khởi công xây dựng. Thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới.

4. Trình tự gia hạn giấy phép xây dựng

Bước 1: Chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp 02 bộ hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện.

Bước 2: Ủy ban nhân dân quận, huyện tiếp nhận kiểm tra hồ sơ

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cấp biên nhận hồ sơ có ngày hẹn trả kết quả trao cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn để người nộp hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ủy ban nhân dân quận, huyện phải xem xét hồ sơ để gia hạn giấy phép xây dựng.

Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để gia hạn giấy phép xây dựng trong thời hạn quy định, Ủy ban nhân dân quận, huyện thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.

Nếu quá thời hạn ghi trong giấy biên nhận mà cơ quan có thẩm quyền không trả lời thì chủ đầu tư được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

Bước 4: Chủ đầu tư nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

5. Thẩm quyền gia hạn giấy phép xây dựng

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 103 Luật Xây dựng năm 2014 thì cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ là UBND cấp huyện nơi chủ sở hữu công trình xin giấy phép xây dựng.

6. Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng

Mức thu gia hạn giấy phép xây dựng: 10.000 (mười nghìn) đồng/giấy phép.

7. Mẫu đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng

Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng (mẫu tại Phụ lục số 2, Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng).

Mẫu Giấy Phép Xây Dựng Có Thời Hạn Giấy Phép Xây Dựng Có Thời Hạn

GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CÓ THỜI HẠN

Số:………../GPXD

(Sử dụng cho công trình, nhà ở riêng lẻ)

1. Nội dung tương ứng với nội dung của giấy phép xây dựng đối với các loại công trình và nhà ở riêng lẻ.

2. Công trình được tồn tại đến: ………………………………………………………………………………………………..

3. Chủ đầu tư phải tự dỡ bỏ công trình, không được đòi hỏi bồi thường phần công trình xây dựng theo giấy phép xây dựng có thời hạn khi Nhà nước thực hiện quy hoạch theo thời hạn ghi trong giấy phép được cấp.

4. Giấy phép này có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp; Quá thời hạn trên thì phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng.

(Trang 2)

CHỦ ĐẦU TƯ PHẢI THỰC HIỆN CÁC NỘI DUNG SAU ĐÂY:

1. Phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xâm phạm các quyền hợp pháp của các chủ sở hữu liền kề.

2. Phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đất đai, về đầu tư xây dựng và Giấy phép xây dựng này.

3. Phải thông báo bằng văn bản về ngày khởi công cho cơ quan cấp phép xây dựng trước khi khởi công xây dựng công trình.

4. Xuất trình Giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu theo quy định của pháp luật và treo biển báo tại địa Điểm xây dựng theo quy định.

5. Khi Điều chỉnh thiết kế làm thay đổi một trong các nội dung quy định tại Khoản 1 Điều 98 Luật Xây dựng năm 2014 thì phải đề nghị Điều chỉnh giấy phép xây dựng và chờ quyết định của cơ quan cấp giấy phép.

ĐIỀU CHỈNH/GIA HẠN GIẤY PHÉP

1. Nội dung Điều chỉnh/gia hạn: …………………………………………………………………………………..

2. Thời gian có hiệu lực của giấy phép: …………………………………………………………………………

………., ngày ……. tháng …… năm …… Thủ trưởng cơ quan cấp giấy phép xây dựng(Ký tên, đóng dấu)

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Giấy Phép Đầu Tư trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!