Xu Hướng 6/2023 # Mẫu Đơn Xin Nghỉ Ốm Làm Sếp Siêu Lòng Nhất # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mẫu Đơn Xin Nghỉ Ốm Làm Sếp Siêu Lòng Nhất # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Xin Nghỉ Ốm Làm Sếp Siêu Lòng Nhất được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

https://cms.luatvietnam.vn/uploaded/Others/2019/04/08/Mau-Don-xin-nghi-om_0804140540.doc Ốm đau, bệnh tật là bất khả kháng dù không một ai mong muốn điều đó xảy đến với mình. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho mình, trong một số trường hợp, người lao động muốn nghỉ ốm vẫn phải có đơn có sự đồng ý của người sử dụng lao động.

Mẫu Đơn xin nghỉ ốm mới nhất

Ngày, tháng, năm sinh:……………………………………………………………………. Quê quán (4): ……………………………………………………………………………

Do (9) ……………………………………………………………………………..

Nay tôi làm đơn này kính đề nghị Ban Giám đốc Công ty cho tôi được nghỉ ốm từ ngày……tháng …… năm……. đến ngày……tháng …… năm…….

Tôi đã bàn giao công việc trong thời gian nghỉ ốm lại cho ông (bà) (10):………………………………………. là đồng nghiệp của tôi. Ông (bà) (11) ………………………….. sẽ thay tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi xin hứa sẽ cập nhật đầy đủ nội dung công tác trong thời gian vắng mặt. Kính mong công ty xem xét chấp thuận.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Hướng dẫn viết Đơn xin nghỉ ốm

(1) Phụ thuộc vào nơi người lao động làm việc: công ty, cơ quan, đơn vị, tổ chức,…

(2) Người lao động nên nắm rõ cơ cấu tổ chức của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình để ghi chính xác bộ phận quản lý nhân sự có thẩm quyền.

(3) Bộ phận, đơn vị quản lý trực tiếp người lao động.

(4) Ghi cụ thể xã/phường/thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

(5) Ghi cụ thể nơi đăng ký thường trú, tạm trú theo xã/phường/ thị trấn, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

(6) Nơi người lao động làm việc: phòng, ban, bộ phận, nhóm…

(7) Chức danh, chức vụ người lao động đảm nhiệm trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

(8) Số điện thoại của chính người lao động xin nghỉ ốm, hoặc có thể là số điện thoại của người thân chăm sóc người lao động khi ốm đau. Trường hợp này bổ sung thêm thông tin của người đó về tên, mối quan hệ.

(9) Nêu chi tiết lý do dẫn đến việc xin nghỉ ốm, có thể do thay đổi thời tiết, do bệnh cũ tái phát hoặc theo chỉ định của bác sĩ,…

(10) (11) Ghi rõ họ tên, chức vụ của người đảm nhiệm phần việc trong thời gian người lao động nghỉ ốm.

Chế độ cho người lao động nghỉ ốm

Tùy thuộc vào chế độ chính sách của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mà người lao động có thể được hưởng những quyền lợi nhất định khi bị ốm.

Với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi tốt, trong thời gian nghỉ ốm, người lao động không chỉ được động viên thăm hỏi bằng tinh thần mà còn được hỗ trợ bằng vật chất.

Ngoài các chế độ từ người sử dụng lao động, người lao động tham gia BHXH còn được hưởng chế độ ốm đau khi:

– Bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền, ngoại trừ trường hợp tự huỷ hoại sức khoẻ, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy;

– Phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền.

(Điều 25 Luật BHXH hiện hành)

Theo đó, tùy thuộc vào thời gian tham gia BHXH và điều kiện làm việc, người lao động sẽ được nghỉ ốm từ 30 đến 70 ngày. Trường hợp mắc bệnh cần chữa trị dài ngày thì được nghỉ nhiều nhất 180 ngày, nếu hết thời gian này vẫn tiếp tục điều trị thì được nghỉ tối đa bằng thời gian đã đóng BHXH.

Trong thời gian nghỉ ốm này, người lao động được hưởng chế độ với mức hưởng hàng tháng bằng 75% mức tiền lương đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ.

(Điều 27 và Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội 2014)

Thủ tục hưởng chế độ khi nghỉ ốm

Ngay sau khi khỏi bệnh, trong vòng 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động nộp hồ sơ gồm các giấy tờ sau cho người sử dụng lao động để giải quyết chế độ:

– Giấy ra viện nếu điều trị nội trú;

– Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH nếu điều trị ngoại trú;

– Giấy khám, chữa bệnh dịch ra tiếng Việt nếu khám, chữa bệnh ở nước ngoài.

(Điều 100 Luật Bảo hiểm xã hội 2014)

Trên đây là Mẫu Đơn xin nghỉ ốm dễ làm sếp siêu lòng nhất với những thông tin hữu ích về chế độ quyền lợi dành cho người ốm do LuatVietnam cung cấp.

https://cms.luatvietnam.vn/uploaded/Others/2019/04/08/Mau-Don-xin-nghi-om_0804140540.doc

Để tham khảo thêm các mẫu đơn khác, bạn đọc có thể xem chi tiết tại đây.

Cách Xin Nghỉ Việc Đột Xuất Mà Không Mất Lòng Sếp

1. Lý do bạn phải xin nghỉ việc đột xuất

Bạn có thể lấy lý do sức khỏe bản thân không tốt, không thể đảm nhận tiếp tục công việc nên cần phải xin nghỉ việc đột xuất để chữa bệnh. Còn đối với nhiều chị em phụ nữ có thể lấy lý do có bầu không đi lại và không di chuyển được để có thể xin nghỉ việc.

Nếu bạn không áp dụng hai lý do xin nghỉ việc đột xuất trên bạn có thể đưa ra lý do bạn mong muốn học lên cao và bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn thi và học lên cao. Bạn không thể tiếp tục công việc được nữa bạn muốn xin nghỉ việc đột xuất. Đây cũng là một lý do xin nghỉ việc đột xuất được nhiều bạn trẻ sử dụng.

Bạn có thể lấy lý do chuyển nhà đi xa và xin nghỉ việc đột xuất đây cũng là một lý do bất khả kháng bạn không thể đảm bảo được công việc hiện tại và có mong muốn xin nghỉ.

Bạn có thể lấy lý do là bản thân không đảm bảo để thực hiện tốt công việc, bạn thấy công việc khá áp lực bạn không theo kịp, chính vì vậy mà dẫn đến việc bạn bị áp lực mỗi khi đi làm, với lý do này bạn cũng có thể đưa ra để xin nghỉ việc đột xuất.

Bạn cũng có thể đưa ra một lý do đó chính là lý do công việc hiện tại bạn làm không phù hợp với bạn, bạn muốn đi tìm làm công việc theo đam mê sở thích của mình đây cũng là một lý do bạn có thể sử dụng để xin nghỉ việc đột xuất vì nếu bạn làm không có đam mê, không yêu thích công việc thì chắc chắn hiệu quả công việc sẽ không cao, tôi tin rằng với lý do này sếp của bạn cũng sẽ vui vẻ cho bạn nghỉ việc.

2. Cách xin nghỉ việc đột xuất không mất lòng sếp

Thiên thời địa lợi nhân hòa là câu nói không sai trong trường hợp này, bạn cần phải lựa chọn đúng thời điểm để mở lời với sếp, thường thì những người nắm giữ những vị trí quan trọng trong công ty thì việc xin nghỉ việc đột xuất là rất khó, chính vì vậy bạn cần phải khéo léo kết hợp một việc từ lý do xin nghỉ việc hợp lý đến việc lựa chọn đúng thời điểm để mở lời.

Việc bạn nghỉ việc đột xuất bạn cần phải hiểu rõ được những quy định của công ty về việc xin nghỉ việc, nếu theo luật của công ty bạn cần phải làm việc một thời gian nhất định để công ty sắp xếp nhân sự, nhưng nếu bạn khéo léo bạn có thể đưa ra những lý do mà công ty không thể áp dụng hợp đồng với bạn được, chính vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ quy định của công ty. Trước khi có một quyết định cuối cùng về việc nghỉ việc của bạn thì bạn nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa thông tin ra bên ngoài, vì khi bạn đưa tin bạn nghỉ việc ra bên ngoài mà chưa có quyết định chính thức bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm việc tiếp theo của mình trong công ty, chính vì vậy mà bạn cần phải suy nghĩ kỹ và lựa chọn thời điểm thích hợp để nói về vấn đề xin nghỉ việc đột xuất.

Xin nghỉ việc đột xuất sẽ khó hơn rất nhiều so với việc bạn nghỉ việc đúng quy định, nếu bạn làm không tốt bạn có thể sẽ bị phát hợp đồng lao động đã ký trước đó, chính vì vậy mà bạn cần đầu tư và công sức vào những việc như chuẩn bị đơn từ xin nghỉ một cách hợp lý đồng thời thể hiện bạn là người tôn trọng công ty, tôn trọng ban lãnh đạo công ty, đồng thời thể hiện thể hiện trách nhiệm của bạn với công việc và để công ty có kế hoạch tìm nhân sự mới thay thế bạn.

Bạn nên tìm hiểu một số đơn từ xin nghỉ để có được những kinh nghiệm và lưu ý khí viết.

Trong thư bạn nên gửi lời cảm ơn tới công ty, tới sếp của bạn những người đã gửi bạn trong thời gian vừa qua, sau đó là những lời chúc có cánh bạn dành cho công ty của mình, sau khi đã lấy được cảm tình của sếp bạn nên đưa ra một lý do thất hợp lý. Có thể lựa chọn những lý do trên để đưa vào video của mình.

Có rất nhiều lý do bạn có thể dùng để viết vào đơn xin nghỉ việc đốt xuất nhưng điều quan trọng là bạn nên lựa chọn một lý do phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình để sếp bạn đồng ý cho bạn nghỉ việc.

Nếu có thể bạn nên viết kỹ hơn về việc bạn nhận ra bản thân mình không thể đảm nhận được những công việc hiện tại, bạn không phù hợp và làm không tốt để cho nhà tuyển dụng thấy được việc bạn xin nghỉ việc đột xuất là có nguyên nhân và lý do, những lý do đó hợp lý và thuyết phục.

Cuối của đơn xin thôi việc bạn cần ghi rõ về tình hình công việc hiện tại, những công việc còn chưa thực hiện xong, những báo cáo chi tiết và cụ thể để người tiếp nhận sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Với những trường hợp xin nghỉ việc đột xuất bạn cần phải viết đơn thật sự khéo léo, lấy được cảm tình của sếp. Hãy để cho sếp thấy lý do xin nghỉ của bạn hợp lý, hãy ghi điểm tốt với sếp của bạn để là đơn xin nghỉ việc đột xuất của bạn diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Việc bạn lựa chọn đưa thông tin cho ai biết trước là rất quan trọng, nó quyết định việc bạn có được nghỉ việc đột xuất mà không vi phạm hợp đồng hay không chính vì vậy mà việc lựa chọn người thông báo bạn nghỉ việc là rất qua trọng chính vì vậy mà bạn cần chú ý.

Người bạn cần thông báo đầu tiên và biết bạn nghỉ việc đột xuất là sếp của bạn, khi bạn thông báo đến sếp đầu tiên điều đó cho thấy bạn tôn trọng sếp, như vậy sếp của bạn cũng sẽ được xem trọng hơn.

Bạn nên tránh tuyệt đối không được đưa thông tin bạn xin nghỉ việc trước cho đồng nghiệp cho mọi người mà sếp của bạn lại không hề biết điều đó sẽ khiến cho sếp của bạn cảm thấy bức xúc và có thể bạn sẽ bị liệt vào danh sách phá hợp đồng.

Nếu vì một số lý do bất đắc dĩ nào đó mà bạn cần phải nghỉ việc đột xuất thì bạn cũng nên giữ một thái độ thân thiện, hòa đồng với đồng nghiệp với mọi người trong công ty trong thời gian làm việc ở công ty. Bạn không nên tỏ thái độ bất mãn với mọi người. Việc bạn xin nghỉ việc đột xuất sẽ rất kho cho sếp chính vì vậy bạn cần phải khéo léo làm hết công việc, hoàn thành tốt nó,bạn không nên thể hiện sự cáu gắt, to tiếng với đồng nghiệp, bạn nên thể hiện thái độ thân thiện, thái độ hòa nhã. Điều đặc biệt là lời nhận xét của sếp cũ cực kỳ quan trọng tới công việc mới của bạn, chính vì vậy mà bạn nên thể hiện tốt nó để không làm mất lòng sếp và đồng nghiệp.

Việc bạn nghỉ việc đột xuất sẽ khiến cho công ty không thể ngay lập tức có người thay thế vị trí của bạn. Với những người giữ vị trí quan trọng thì việc thay thế cần có thời gian, vậy nên bạn cần phải cố gắng làm việc ở công ty đến khi công ty tìm được người thay thế, sau đó bạn cần hỗ trợ và trợ giúp người mới có thể đảm nhận được công việc của mình. Mỗi một công việc đều có đặc thù riêng, đòi hỏi một kinh nghiệm và trách nhiệm riêng mà không phải ai mới cũng có thể đảm nhận được. Với những việc làm đó cho thấy bạn là người có trách nhiệm với công ty, thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp chỉ vì một số lý do cá nhân mà bạn phải nghỉ việc đột xuất.

Đơn Xin Nghỉ Ốm Hay Nhất Năm 2023

đơn xin nghỉ ốm cho người đi làm

ĐƠN XIN NGHỈ ỐM

Kính gửi: – Ban giám đốc – Công ty – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Quản trị – Trưởng

Tên tôi là:………………………………………………………………………………………Nam/nữ…………………………………………….. Ngày, tháng, năm sinh:………………………………………………………………tại………………………………………………………….. Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………………………………………………………………………… Điện thoại liên hệ khi cần:………………………………………………………………………………………………………………………… Đơn vị công tác:…………………………………………………………………………………… Chức vụ:………………………………….. Nay tôi làm đơn này xin đề nghị Ban lãnh đạo – Công ty………………………………………………. cho tôi được nghỉ ốm. Từ: ……….giờ ……..phút, ngày:……tháng …… năm……. Đến:……….giờ ……..phút, ngày:……tháng …… năm…….. Tôi đã bàn giao công việc trong thời gian nghỉ ốm lại cho ông (bà):…………………………………………………. là đồng nghiệp của tôi. Ông (bà):…………………………………………………… sẽ thay thế tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo quy định. Tôi xin hứa sẽ cập nhật đầy đủ nội dung công tác trong thời gian vắng. Kính mong công ty xem xét chấp thuận. Trân trọng.

……………,ngày….tháng….năm…….

Ban Giám Đốc Phòng Tổ chức – Ý kiến của Người làm đơn (Duyệt) Hành chính – Quản trị Trưởng đơn vị (Xác nhận) (Nêu ý kiến cụ thể,

Mẫu đơn xin nghỉ ốm cho học sinh

ĐƠN XIN NGHỈ ỐM (Điều trị tại nhà trên 3 ngày)

Kính gửi BGH trường …………………………………………………………………………………….. Tôi tên là …………………………………………………………………………………………………….. Là phụ huynh của cháu: ……………………………………… Lớp …………………………………… Do cháu bị …………………………………………………………………………………………………… Gia đình xin cho cháu nghỉ từ ngày …………………….. đến ngày ……………………………… Tôi xin cam đoan việc xin nghỉ là do tự nguyện của gia đình. Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Các mẫu đơn xin nghỉ ốm mà chúng tôi cung cấp có đầy đủ các nội dung và mang tính thuyết phục cao chính vì thế bạn có thể yên tâm tham khảo. Chúng tôi tin chắc rằng với mẫu đơn này nhất định bạn sẽ được nhanh chóng chấp thuận và xét duyệt.

Mẫu Thư Xin Nghỉ Ốm Bằng Tiếng Anh

Trong khi đi làm, việc xin nghỉ phép vì lý do đau ốm là vô cùng phổ biến. Nếu bạn đang làm việc ở một công ty nước ngoài hay công ty đa quốc gia thì chắc chắn bạn phải biết cách viết thư xin nghỉ ốm bằng tiếng Anh. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết viết một bức thư như thế nào mới đúng mẫu thì AROMA sẽ giúp bạn trong bài viết này.

Mẫu thư xin nghỉ ốm bằng tiếng Anh

Leave of application form (Mẫu đơn xin nghỉ phép )

Phone number or other contact details (Số điện thoại hoặc những thông tin liên lạc khác): ………………………………………………………………………………………………………………………………

I promise I will be available to work after that day. I sincerely hope that the company will consider and approve my leaving.

Your faithfully…..

Một số lý do bạn có thể nêu ra trong thư: Ngoài ra đối với trường hợp xin nghỉ phép trực tiếp: Tình huống khi xin nghỉ phép trực tiếp:

Confirm of the company …. Applicant name…..

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Xin Nghỉ Ốm Làm Sếp Siêu Lòng Nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!