Xu Hướng 5/2022 # Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Của Giáo Viên # Top View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Của Giáo Viên được cập nhật mới nhất ngày 17/05/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

• Mẫu Đơn Xin Thôi Giữ Chức Vụ Chủ Tịch Công Đoàn
  • Đơn Xin Thôi Việc Của Viên Chức
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Download Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Qua Email
  • Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn File Word Mới 2022 Download Free
  • Cách Gửi Hồ Sơ Xin Việc Qua Email Hiệu Quả
  • Đơn xin nghỉ phép của giáo viên hay còn gọi là mẫu giấy xin phép nghỉ dạy được sử dụng cho các giáo viên khi cần nghỉ dạy vì việc riêng, vì lý do cá nhân đặc biệt bắt buộc phải nghỉ, chẳng hạn như khi giáo viên ốm đau, có việc gia đình thì phải dùng đến mẫu giấy xin phép nghỉ dạy để nhà trường sắp xếp người dạy thay. Đối với các giáo viên, việc xin nghỉ phép phải được sự phể duyệt của Hiệu Trưởng hoặc Hiệu phó nhà trường và có nội dung giống với cách trình bày như việc xin nghỉ phép ở các ngành nghề khác. Mẫu đơn mà chúng tôi cung cấp là mẫu đơn xin nghỉ phép mới nhất để những bạn nào là giáo viên có thể tham khảo và cần đến trong quá tình dạy học của mình.

Còn đối với các học sinh, sẽ có mẫu đơn xin nghỉ học nếu muốn xin nghỉ vì lý do cá nhân hay ốm đau không thể đến lớp. Mẫu đơn xin nghỉ học phải có sự xác nhận của phụ huynh hoặc cơ sở y tế nều đang phải nằm điều trị.

So với cách viết đơn xin nghỉ học của học sinh sinh viên thì đơn xin nghỉ phép của giáo viên có nội dung hoàn toàn khác. Bạn tham khảo cách viết đơn xin nghỉ học nếu đang là học sinh sinh viên để sử dụng khi có nhu cầu.

Đơn xin nghỉ phép của giáo viên cũng có các nội dung tương tự như loại đơn xin nghỉ phép cho nhân viên văn phòng bao gồm: tên, là giáo viên thuộc tổ nào, thời gian xin nghỉ phép, lý do xin nghỉ, tình trạng bàn giao công việc. Thường thì khi xin nghỉ phép, các giáo viên sẽ phải tìm một người thay cho công việc của mình, gọi là dạy thay để không ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Trong trường hợp chưa tìm được người dạy thay, giáo viên phải báo đến Hiệu trưởng để có sự sắp xếp người dạy.

Đơn xin nghỉ phép của giáo viên cần có sự xác nhận của tổ trưởng bộ môn mà giáo viên đang dạy, giáo viên phải tự ký vào đơn và một phần quan trọng nữa là ý kiến của Hiệu trưởng nhà trường. Các giáo viên xin nghỉ phép phải tuân thủ các quy định của nhà trường trong thời gian nghỉ phép, bàn giao bài dạy và giáo án đầy đủ cho giáo viên dạy thay, đồng thời phải quay lại trường tiếp tục công việc khi hết thời hạn nghỉ, tránh việc nghỉ tiếp mà không có lý do. Cũng giống như loại đơn xin nghỉ phép công ty được sử dụng trong các doanh nghiệp cần tuân thủ theo các quy định của công ty.

Ngoài những thông tin cần thiết trên thì đơn xin nghỉ phép của giáo viên cũng cần phải có chữ ký của người làm đơn, của Tổ trưởng bộ môn và Hiệu trưởng. Đây là quy định chung thể hiện được ý thứ cũng như thái độ của giáo viên đối với công việc của mình. Giáo viên có thể nghỉ nhưng các em học sinh thì cần phải đảm bảo được tiến độ học, việc thông báo giúp nhà trường có thể sắp xếp và tìm một giáo viên có chuyên môn phù hợp giảng dạy bù vào tiết học, môn học và giáo viên xin phép nghỉ.

Đơn xin nghỉ phép của giáo viên cần phải được viết trước ít nhất là 24h trong trường hợp gia đình có những công việc trong dự định như đám cưới hoặc ăn hỏi hoặc những công việc đã nằm trong kế hoạch của cả gia đình từ trước. Tuy nhiên đối với những trường hợp như ốm đau, tai nạn đột xuất thì người nghỉ cần gọi điện trực tiếp cho Tổ trưởng và Hiệu trưởng xin phép nghỉ, sau đó sẽ viết bù đơn xin nghỉ phép của giáo viên ngay sau khi đi làm lại.

• #chi Tiết Cách Tạo Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Hoàn Chỉnh
  • Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh
  • Đơn Xin Xác Nhận Mất Biển Số Xe
  • Mẫu Đơn Xin Cấp Nhà Ở Tập Thể
  • Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Của Giáo Viên trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

• Guest-posts