Xu Hướng 1/2023 # Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Bạn Nên Biết # Top 3 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Bạn Nên Biết # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một bộ hồ sơ xin thực tập gồm những gì?

Đơn xin thực tập

Một CV thật đẹp và gây chú ý

CV là bảng mô tả ngắn gọn về bản thân, về kinh nghiệm, trình độ học vấn cũng như các kỹ năng của bạn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo CV để tìm việc làm, tham khảo ngay.

Sơ yếu lý lịch có công chứng.

Nếu ra ngoài hiệu sách mua một bộ hồ sơ xin việc bạn sẽ bắt gặp 2 tờ giấy sơ yếu lý lịch. Đây là một loại giấy tờ bắt buộc sau đơn xin thực tập. Sơ yếu lý lịch thì các bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin và phải xin mộc xác nhận địa phương. Nếu phỏng vấn thì chỉ cần mang bản sơ yếu lý lịch photo. Còn nếu đã được nhận vào làm việc thì bạn sẽ cần nộp thêm bản đã công chứng.

Bảng điểm

Bảng điểm cũng là giấy tờ cần có trong hồ sơ. Nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đây để có các đánh giá một vài tiêu chí về kiến thức cũng như chuyên môn của bạn, xem bạn có phù hợp với công việc này hay không.

Giấy giới thiệu thực tập

Mẫu giấy này có thể xin trực tiếp tại trường bạn đang theo học. Giảng viên hoặc chính phòng đào tạo của trường sẽ cấp cho bạn tờ giấy này. Loại giấy này đi cùng với đơn xin thực tập của bạn sẽ mang lại độ tin cậy cao hơn.

CMND & Giấy khám sức khỏe

Bằng cấp và chứng chỉ (nếu có)

Nếu bạn có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào ngoài chương trình đào tạo của trường, những trung tâm bạn theo học có cấp bằng, bạn hoàn toàn có thể cho vào hồ sơ của mình. Đây sẽ là điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Đơn Xin Thực Tập Tốt Nghiệp Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đơn xin thực tập là loại giấy tờ rất cần thiết đối với những sinh viên năm cuối đại học. Đơn xin thực tập là loại giấy dùng để xin phép đơn vị cơ quan doanh nghiệp nào đó cho phép sinh viên tới công ty đó thực tập học hỏi kinh nghiệm làm việc. để vừa có kinh nghiệm đầu đời vừa để thu thập số liệu thông tin phục vụ cho đề án tốt nghiệp cuối khóa của sinh viên.

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Kính Gửi: Tên công ty bạn ứng tuyển

Tôi tên: Điền tên đầy đủ của bạn

Sinh viên trường: Tên trường bạn học

Khoa: Ghi tên khoa bạn học

Chuyên ngành: Ghi chuyên ngành bạn học

Hệ đào tạo: Chính quy thì ghi chính quy

Địa chỉ liên hệ: Địa chỉ nhà bạn đang ở

SĐT liên lạc: Điền số điện thoại di động của bạn

Nay tôi làm đơn này để xin thực tập và nghiên cứu luận văn tốt nghiệp tại đơn vị.

Đề tài xin thực tập: Ghi đề tài bạn đang nghiên cứu để làm khóa luận hoặc báo cáo thực tập

Thời gian thực tập: từ ngày/tháng/năm tới ngày/tháng/năm

Nếu được đơn vị tiếp nhận bố trí thực tập, tôi xin cam kết thực hiện các nội dung sau:

– Chấp hành và thực hiện nghiêm túc chương trình đào tạo, chủ trương thực tập do đơn vị quy định;

– Luôn tuân thủ nội quy, quy chế hoạt động, quy định đối với sinh viên thực tập, bảo mật thông tin, an toàn tài sản của đơn vị;

– Bồi hoàn các tổn thất, hưu hao tài sản do bản thân tự gây ra với đơn vị (nếu có)

– Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật những nội dung đã cam kết

Kính mong Ban lãnh đạo xem xét và tạo điều kiện cho tôi được thực tập tại đơn vị

Tôi xin chân thành cảm ơn

Chữ ký của khoa quản lý sinh viên

2. Đơn xin thực tập là gì? – Tìm hiểu về thực tập tốt nghiệp

Sở dĩ sinh viên nào cũng phải đi thực tập là bởi vì chường trình bậc đại học muốn cho sinh viên tập làm quen với môi trường làm việc thật tại các cơ quan liên kết với trường, để sinh viên được học tập kinh nghiệm thực làm quen với nghề nghiệp văn hóa công sở để sinh viên không bị bỡ ngỡ khi bước vào trường đời. Bên cạnh đó đi thực tập cũng là cách để sinh viên có cơ hội được áp dụng kiến thức đã được học ở trong Trường.

Thời gian thực tập có thể 1 tháng hoặc dài hơn khoảng 2, 3 tháng tùy vào yêu cầu của từng trường và đặc thù của từng ngành nghề, sau qua trình thực tập các sinh viên cần có báo cáo kết quả thực tập do mình tự tổng kết đồng thời phải xin giấy nhận xét từ doanh nghiệp để mang bản báo cáo này về trường hoàn tất thủ tục tốt nghiệp, đồng thời cũng là căn cứ giúp sinh viên hoàn tất khóa luận tốt nghiệp, làm thủ tục, hồ sơ ra trường.

Thật sự khi ra trường rồi rất khó có thể xin được công việc đúng nghề mình học. Thật sự rất khó nhất là với người chưa có kinh nghiệm. Đó là lý do bạn cần tham gia khóa thực tập do trường sắp xếp để tích lũy những kinh nghiệm đầu đời vô cùng quan trọng này. Thực tập thực sự cần thiết khi bạn là người chưa có bất cứ kinh nghiệm nào. Chính thời gian bạn đi thực tập sẽ là kinh nghiệm cho bạn ghi vào CV để sau này ứng tuyển tại những cơ quan bạn mong muốn.

Khi đi thực tập, bạn sẽ thấy những gì được học chỉ là lý thuyết chỉ là sách vở, bởi vì bạn sẽ được va vấp trải nghiệm với những công việc thật sự, những khó khăn thách thức thực sự. Do đó việc quan sát học hỏi thêm là rất quan trọng. Bởi chỉ có quan sát xem đồng nghiệp của bạn làm những gì, học cách họ làm việc, cách họ giao tiếp, cách họ ứng xử để trau dồi thêm kỹ năng thực tế thiết thực cho mình. Bạn phải biết mình là nhân viên mới, không biết gì về công việc còn đồng nghiệp của bạn thì không rảnh để giải thích mọi thứ từng tí một cho bạn được, do đó bạn bắt buộc phải quan sát để học hỏi, bạn phải là người chủ động hơn cả.

Dù thực tế thế nào, thuận lợi hay khó khăn bạn hãy học cách chấp nhận nó vì bạn đang đi làm sắm vai người lao động chứ không còn là sinh viên trên giảng đường. Cuộc đời đôi lúc khó khăn chứ không còn màu hồng như trên sách báo. Các mối quan hệ giữa nhân viên và sếp, giữa đồng nghiệp với nhau luôn nảy sinh không ít vấn đề và khúc mắc chứ không còn bình đẳng hay dễ dàng như quan hệ bạn bè trên giảng đường. Bạn phải sẵn sàng chịu đựng các mối quan hệ ấy và tìm cách hóa giải.

Bạn cũng có thể gặp những chuyện không vui trong thời gian thực tập của mình, đó sẽ là điều ngăn cản cho quá trình thực tập của bạn, hoặc chỉ đơn giản là bạn bị mọi người xa lánh. Khi ấy hãy nhớ mình chỉ là một thực tập sinh và mình vẫn phải duy trì thái độ tốt để cảm hóa họ. Vì nhiều khi người ta quan trọng thái độ hơn cả trình độ.

Bí quyết để trở nên nổi bật là hãy hoàn thành công việc của mình thật xuất sắc. Sau đó hãy yêu cầu nhiều hơn để họ giao việc cho mình. Hãy làm tất cả những việc có thể một cách nhanh chóng và chính xác. Thậm chí nếu được giao cho những công việc lặt vặt như sắp xếp giấy tờ, các thứ linh tinh vụt vặt như pha trà rót nước thì cũng đừng nản, hãy làm hết những gì có thể và bạn sẽ có được thiện cảm của người đi trước tại công ty bạn thực tập.

Hãy làm việc thật chuyên nghiệp từ những công việc nhỏ nhặt nhất. Từ cách ăn mặc thật đậm chất công sở đến tác phong làm việc, chấp hành các nội quy của cơ quan thực tập… Hãy luôn là người đúng giờ. Để việc thực tập mang lại hiệu quả cao, bạn cần ôn lại kiến thức chuyên ngành rồi tìm cách áp dụng chúng trong thời gian thực tập. Bên cạnh đó hãy rèn luyện các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Quan trọng hơn cả, hãy tận dụng thời gian thực tập này để chịu khó học hỏi, công việc, giao tiếp nhiều có duyên và đặc biệt là phải ứng xử thật đẹp nơi công sở.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi đi thực tập đó là tìm cách áp dụng những kiến thức học được trong trường để giải quyết các chuyên môn trong công việc, học hỏi các kỹ năng cần thiết, tác phong làm việc làm quen với văn hóa công sở làm quen cách mọi người giao tiếp ứng xử. Đừng ngại để lộ ra điểm yếu của mình, hãy phô ra tất cả con người bạn, những kiến thức còn thiếu, hãy chủ động học hỏi các anh chị đồng nghiêp hay người quản lý trực tiếp.

Tập làm quen với cách giải quyết, xử lý công việc khó của cấp trên, làm việc nhóm phải thành thục, kỹ năng báo cáo và thực hiện công việc theo kế hoạch, chủ động ghi chép lại điều mới mẻ nếu tính bạn hay quên, và nhớ hãy tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp của mình.

Nếu bạn nhờ vả ai đó chỉ dạy thì đừng quên nói lời cám ơn họ. Lời nói không mất tiền bạn hãy nói sao cho vừa lòng anh chị đồng nghiệp. Khi bạn được hỗ trợ về lĩnh vực nào đó, hãy chân thành nói lời cảm ơn tới anh em đồng nghiệp, nhưng cảm ơn cần đúng mực tránh bị hiểu nhầm là giả tạo.

Sau quá trình thực tập, sinh viên phần nào làm quen với môi trường công sở có vốn kinh nghiệm đầu đời để vững tin hơn khi ứng tuyển công việc trong tương lai.

01Gtkt0/001 Ký Hiệu Mẫu Số Hóa Đơn Bạn Nên Biết

Trong quá trình đăng ký cũng như sử dụng hóa đơn, nhiều doanh nghiệp còn gặp một số thắc mắc về các ký hiệu hóa đơn. Cũng như ký hệu mẫu số hóa đơn là gì ? ký hiệu hóa đơn điện tử và tự in khác nhau không ?.

Quy định về mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn bán hàng, hóa đơn giá trị gia tăng… số liên của hóa đơn. Các loại hóa đơn khác nhau sẽ có các mẫu số hóa đơn khác nhau.

01GTKT0/001 đây là thông tin về mẫu số hóa đơn điện tử của 1 doanh nghiệp

Điều này giúp doanh nghiệp cũng như cơ quan thuế dễ dàng trong công tác nộp báo cáo và kiểm tra hóa đơn của doanh nghiệp.

Quy đinh sử dụng hóa đơn điện tử bạn nên biết.

Theo nghị định 119/2018/NĐ-CP đã ban hành. Nội dung chính của nghị định là bắt buộc tất cả các doanh nghiệp mới thành lập, hoặc đăng ký mua thêm hóa đơn phải chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử.

Đồng thời, thời gian bắt buộc tất cả các doanh nghiệp, công ty phải chuyển sang hóa đơn điện tử trước ngày 01/11/2020.

Việc chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, thể hiện nhà nước đang mong muốn chuyển sang số hóa. Giảm chi phí quản lý, cũng như bảo quản hóa đơn, giảm rất nhiều chi phí in ấn….

VNPT cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử toàn diện, với chi phí cực rẻ. Tất cả hóa đơn của khách hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống máy chủ VNPT đến 10 Năm miễn phí. Hãy liên hệ 0707989777 để đươc tư vấn và hỗ trợ.

Như vậy, để có thể hiểu rõ hơn về việc phát hành hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp cần phải nắm rõ những quy định về mẫu số hóa đơn điện tử và các ký hiệu trên hóa đơn.

Các Mẫu số hóa đơn hiện nay bạn nên biết ? 01GTKT0/001

Hiện nay có rất nhiều loại hóa đơn khác nhau, thì sẽ tương ứng với mẫu số hóa đơn khác nhau. trước tiên chúng ta tìm hiểu các loại hóa đơn sau:

Các loại hóa đơn thông dụng hiện nay

Hóa đơn giá trị gia tăng.

Hóa đơn bán hàng.

Phiếu xuất kho, vận chuyển nội bộ

Phiếu xuất kho gửi bán đại lý

Các loại vé, tem, thẻ…

Mẫu số hóa đơn bao nhiêu ký tự.

Hiện tại theo quy định, Mẫu số hóa đơn bao gồm 11 ký tự. 01GTKT0/001 đây làm ví dụ mẫu số hóa đơn điện tử đăng ký lần đầu.

02 số đầu tiên thể hiện loại hóa đơn của doanh nghiệp

04 ký tự sau thể hiện tên của hóa đơn đang sử dụng.

01 số tiếp theo thể hiện số liên của hóa đơn.

01 ký tự “/” dùng để phân biệt số liên và số thứ tự của mẫu hóa đơn

03 số tiếp theo thể hiện số thứ tự thay đổi của hóa đơn.

Vậy theo mẫu số trên thì chúng ta sẽ phân tích như sau:

số 01 là mẫu hóa đơn giá trị gia tăng.

GTKT là loại hóa đơn giá trị gia tăng

0 hóa đơn điện tử không sử dụng liên nào.

001 đây là mẫu hóa đơn phát hành lần thứ nhất.

Danh sách bảng ký hiệu 6 ký tự đầu của mẫu hóa đơn bạn nên biết.

Hóa đơn giá trị gia tăng: 01GTKT

Hóa đơn bán hàng: 02GTTT

Hóa đơn bán hàng trong khu phí thuế quan: 07KPTQ

Phiếu xuất kho, vận chuyển nội bộ: 03XKNB

Phiếu xuất kho, gửi bán hàng đại lý: 04HGDL

Lưu ý ký hiệu mẫu số hóa đơn khi đăng ký lại hóa đơn.

Khi hóa đơn doanh nghiệp có sự thay đổi như: thay đổi kích thước, mẫu hóa đơn, tên và các thông tin doanh nghiệp. thì lúc này sẽ có sự thay đổi về ký hiệu mẫu số hóa đơn.

Ví dụ 1: Năm 2019 doanh nghiệp đăng ký hóa đơn điện tử của VNPT lần đầu.

Với mẫu số hóa đơn như sau: 01GTKT0/001, Ký hiệu AB/19E. Từ 001 đến 500 Hóa đơn.

Trong năm 2019 doanh nghiệp sử dụng hết hóa đơn, và tiếp tục mua 500 hóa đơn nữa. thì mẫu số như sau:

01GTKT0/001, Ký hiệu AB/19E. Lúc này phải lấy số hóa đơn từ 501 đến 1000 hóa đơn. ( do mẫu hóa đơn không có gi thay đổi cả )

Ví dụ 3: Năm 2019 doanh nghiệp đăng ký hóa đơn điện tử VNPT lần đầu.

Với mẫu số hóa đơn như sau: 01GTKT0/001, Ký hiệu AB/19E. Từ 001 đến 500 Hóa đơn.

Trong năm 2020 doanh nghiệp sử dụng hết hóa đơn, và tiếp tục mua 500 hóa đơn nữa. thì mẫu số như sau:

01GTKT0/001, Ký hiệu AB/20E. Lúc này phải lấy số hóa đơn từ 001 đến 500 hóa đơn. ( do mẫu hóa đơn có sự thay đổi về ký hiệu hóa đơn )

Ví dụ 3: Năm 2019 doanh nghiệp đăng ký hóa đơn điện tử của VNPT lần đầu.

Với mẫu số hóa đơn như sau: 01GTKT0/001, Ký hiệu AB/19E. Từ 001 đến 500 Hóa đơn.

Trong năm 2020 doanh nghiệp sử dụng hết hóa đơn, và thay đổi logo mới trên hóa đơn. và tiếp tục mua 500 hóa đơn nữa. thì mẫu số như sau:

01GTKT0/002, Ký hiệu AB/20E. Lúc này phải lấy số hóa đơn từ 001 đến 500 hóa đơn. ( do mẫu hóa đơn có sự thay đổi về ký hiệu hóa đơn, đồng thời thay đổi mẫu hóa đơn. cho nên số mẫu hóa đơn sẽ là /002 )

Ký hiệu hóa đơn bạn nên biết trong mẫu hóa đơn.

Như bạn thường thấy, trên hóa đơn có ký hiệu hóa đơn gồm 6 ký tự: AB/19E, AC/20P….

Như vậy bạn có hiểu gì về thông tin ký hiệu ở trên hay không ?. Hôm nay VNPTGroup sẽ giúp bạn hiểu hơn về các ký hiệu hóa đơn nha.

02 ký tự đầu tiên là do doanh nghiệp tự đặt. nhưng phải thuộc trong 20 chữ cái sau: A,B,C,D,E,G,H,K,L,M,N,P,Q,R,S,T,U,V,X,Y

01 ký tự “/” đế phân biệt ký tự doanh nghiệp và các ký hiệu năm và loại hóa đơn

02 số tiếp theo thể hiện năm đăng ký hóa đơn ( với 2 số cuối của năm )

01 ký tự tiếp theo thể hiện loại hóa đơn doanh nghiệp mua. là E, T, P

Như vậy ký hiệu hóa đơn E, T, P là gì ?

E là ký hiệu hóa đơn điện tử

T là hóa đơn tự in

P là hóa đơn đặt in

Thêm một vài ví dụ về ký hiệu hóa đơn giúp bạn dễ hiểu hơn.

Hóa đơn ký hiệu: AB/19E như vậy AB là ký hiệu tự đặt, 19 là hóa đơn mua năm 2019, E là hóa đơn điện tử.

Hóa đơn ký hiệu: AM/18P như vậy AM là ký hiệu tự đặt, 18 là hóa đơn mua năm 2018, P là hóa đơn đặt in.

Với một vài thông tin nhỏ, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu hóa đơn cũng như ký hiệu hóa đơn rồi đúng không nào.

VNPT là tập đoàn hàng đầu việt Nam về dịch vụ viễn thông cũng như công nghệ thông tin. VNPT cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT-CA, và hóa đơn điện tử VNPT Invoice. Bạn đang cần hỗ trợ kỷ thuật cũng như tư vấn dịch vụ Vnpt. Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ.– Hotline: 0707989777– Tổng đài hỗ trợ kỷ thuật: 24/7: 18001260

Nguồn: vnptgroup.vn

Hướng Dẫn Xin Giấy Phép Tổ Chức Họp Báo Bạn Nên Biết

Những điều kiện để được cấp phép họp báo

Tổ chức, cá nhân cần đáp ứng một số yêu cầu như sau:

– Tuân thủ các quy tắc của Điều 10 Luật Báo chí.

– Nội dung họp báo phải phù hợp với tiêu chuẩn đồng thời thể hiện nhiệm vụ, chức năng và mục đích của cá nhân, tổ chức đó.

– Đối với cá nhân người nước ngoài và cơ quan nước ngoài phải đăng ký bằng văn bản chậm nhất trước 48h.

– Đối với tổ chức, cá nhân ở trong nước phải báo trước bằng văn bản chậm nhất là 24h trước khi họp báo.

Đồng thời căn cứ pháp lý của các thủ tục:

– Nghị định 67/CP ngày 31/10/1996 của Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên nước ngoài, các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

– Luật Báo chí và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí.

– Thông tư liên bộ số 84/TTLB-VHTT-NG ngày 31/12/1996 của Bộ Văn hóa – Thông tin – Ngoại giao hướng dẫn thi hành Quy chế quản lý hoạt động thông tin báo chí của phóng viên nước ngoài, các cơ quan, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép tổ chức họp báo

Các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

– Bản sao giấy chứng nhận thành lập (đối với tổ chức) và chứng nhận đăng ký kinh doanh (với doanh nghiệp).

– Văn bản của cá nhân, tổ chức, cơ quan xin giấy phép tổ chức họp báo cần ghi rõ những mục sau:

Ngày, giờ diễn ra

Nội dung cuộc họp báo

Địa điểm tổ chức

Thành phần tham dự

Người chủ trì và chức danh của người đó

– Chương trình họp báo

– Một danh sách nêu rõ cơ quan báo chí tham gia

– Thông cáo báo chí.

Cơ quan cấp phép họp báo và thời hạn giải quyết

Nơi trực tiếp tiếp nhận và cấp phép họp báo sẽ là Sở thông tin và truyền thông nơi tổ chức họp báo. Việc nộp hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện.

Thường thời hạn giải quyết sẽ là 3 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Đối với chủ thể nước ngoài (cá nhân là người nước ngoài hoặc cơ quan đại diện nước ngoài) là sau 24h kể từ khi nhận được văn bản xin giấy phép tổ chức họp báo, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ có văn bản trả lời. Nếu không có ý kiến phản hồi thì việc họp báo coi như được chấp thuận. Còn đối với chủ thể trong nước thì chậm nhất là 6 tiếng đồng hồ trước khi họp báo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Xin Thực Tập Chuẩn Bạn Nên Biết trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!