Xu Hướng 12/2023 # Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn Nhất 2023 Và Hướng Dẫn Cách Viết # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn Nhất 2023 Và Hướng Dẫn Cách Viết được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc dựa trên Word giống như sơ yếu lý lịch tự thuật, CV xin việc và bản sơ yếu lý lịch là những tài liệu không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Với một mẫu đơn xin việc chuẩn nhất và thuyết phục cùng với mẫu sơ yếu lý lịch đầy đủ, hấp dẫn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Loại đơn này là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên và là công cụ kết nối người xin việc với nhà tuyển dụng. Đó là lý do tại sao bạn cần thể hiện sơ yếu lý lịch của mình thật khác biệt và ấn tượng so với các ứng viên khác để nâng cao cơ hội việc làm.

Đơn xin việc có tầm quan trọng không nhỏ đối với quyết định của nhà tuyển dụng. Việc bạn có được mời làm việc hay không phụ thuộc một phần vào việc hồ sơ của bạn có được chấp nhận cao hay không. Vì vậy, nếu bạn không đưa ra cách viết đơn xin việc ấn tượng, bạn sẽ không có cơ hội được nhận vào một công ty lớn.

Nội dung cần biết khi viết đơn xin việc viết tay

Thông thường của một mẫu đơn xin việc đều có những thông tin đầy đủ và nội dung quan trọng, bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi sở hữu một lá đơn viết tay chuẩn, hãy áp dụng các tiêu chí sau để có thêm tư liệu hữu ích nào.

Nói rõ cách thức và thời điểm bạn xem thông tin tuyển dụng của công ty là ở đâu?

Cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ như số điện thoại, gmail, địa chỉ vào cuối đơn xin việc viết tay. Chú ý và kiểm tra kỹ các thông tin trong đơn về lỗi chính tả, đừng để bản thân bị đánh giá thấp, thiếu chuyên nghiệp về những lỗi nhỏ nhặt như vậy.

Đảm bảo rằng sơ yếu lý lịch của bạn bao gồm cả ba phần như: Mở bài, thân bài và kết bài.

Cách viết đơn xin việc chuẩn và phổ biến hiện nay

Đầu tiên là lời chào: Kính gửi ông/bà…

Phần giới thiệu: Bạn viết một đoạn ngắn giới thiệu về bản thân và công việc bạn muốn ứng tuyển.

Đoạn giữa: Hãy viết vài câu nói về những kỹ năng và kinh nghiệm thực sự mà bạn thực sự đáp ứng được yêu cầu công việc đang ứng tuyển. Tiếp theo là sự hiểu biết của bạn về công ty và sự phù hợp của bạn với doanh nghiệp. Cuối cùng là khuyến khích nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch của bạn, kết thúc bằng lời kêu gọi hành động (chẳng hạn như một cuộc phỏng vấn). Nên nhớ hãy để lại số điện thoại và email liên hệ của bạn.

Kết thư: Sử dụng các cụm từ như “Trân trọng”, “Chân thành”… và ký tên của bạn.

Nội dung đơn xin việc

Thể hiện mong muốn làm việc thực sự tại công ty, cho thấy bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng và thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Hãy liệt kê chi tiết tư liệu về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, chuyên môn và những thành tích đặc biệt của bạn đã đạt được trước đó. Hãy nói một cách đơn giản, ngắn gọn, tránh viết dài dòng lặp lại nhiều lần hoặc chỉ thích nhấn mạnh thành tích cá nhân của bạn.

Cuối cung bạn nên thể hiện sự chờ đợi tín hiệu từ các nhà tuyển dụng, đề nghị họ gửi thông tin hồi âm để có thể đến trực tiếp phỏng vấn, thi viết…

Hướng dẫn cách trình bày đơn xin việc ghi điểm nhà tuyển dụng

Hãy viết một cách ngắn gọn, súc tích trên một mặt giấy A4 để nhà tuyển dụng thuận tiện theo dõi, nên tránh tình trạng viết dài đến 2 – 3 trang vì có thể họ không đủ kiên nhẫn để đọc hết những thông tin bạn viết.

Bạn nên chọn một phông chữ phổ biến, dễ đọc và chỉ sử dụng phông chữ đó cho toàn bộ văn bản. Thống nhất về kích thước phông chữ, tránh phông chữ to nhỏ khác nhau hoặc sử dụng quá nhiều phông chữ sẽ gây rối mắt, thiếu sự chuyên nghiệp.

Phần này khá quan trọng, sau khi có mẫu đơn hoàn chỉnh bạn nên kiểm tra thật kỹ về các lỗi chính tả, dấu câu và tuyệt đối không nên viết sai chính tả, câu văn lủng củng, ngữ pháp sai để tránh gây mất thiện cảm cho bộ hồ sơ.

Một số lưu ý khi viết thư xin việc

Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc trên. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đã có kinh nghiệm, đang làm một công việc nào đó, bạn sẽ phải viết đơn xin nghỉ việc trước khi nộp đơn xin việc mới.

Nếu có thể bạn nên gửi trực tiếp cho người có toàn quyền tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp đang ứng tuyển. Đa phần hiện tại, các công ty đều có nhân sự phụ trách tuyển dụng riêng nên việc gửi trực tiếp đến người có toàn quyền tuyển dụng bạn sẽ có cơ hội cao hơn, thay vì bạn gửi mông lung đến các phòng hành chính nhân sự hoặc phòng tuyển dụng.

Nếu bạn có thông tin chi tiết về người phụ trách tuyển dụng, hãy bắt đầu bằng cách chào họ bằng chính tên của người đó, chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng tạo được ấn tượng tốt.

Download các mẫu đơn xin việc chuẩn file word mới nhất 2023 Đơn xin việc viết tay

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đơn xin việc file word

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đơn xin việc đơn giản

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đơn xin việc chuyên nghiệp

⇒ Tải Ngay Mẫu Này ⇐

Đánh Giá post

Tải Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn Và Hướng Dẫn Cách Viết

Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu đơn xin việc khác nhau, bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc viết tay, đánh máy, tiếng Việt, tiếng Anh, mẫu đơn xin việc theo nghành nghề cụ thể…

Để đơn giản hóa quá trình viết và để làm cho việc ứng tuyển trở nên dễ dàng và hiệu quả, bạn cũng có thể tải mẫu đơn xin việc và sử dụng kiến ​​thức hiện có của mình để hoàn thành ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Về cơ bản, đây là nơi bạn thể hiện mong muốn làm việc cũng như thể hiện rằng bạn hiểu về các cơ quan và doanh nghiệp và cung cấp khả năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Trong đơn bạn nên sử dụng những từ ngữ thân mật và sinh động để thể hiện cá tính của mình, đặc biệt là bạn cần tuân theo các quy định chung trên mẫu đơn nhưng bạn vẫn tạo ấn tượng với phong cách của riêng bạn.

Một số nơi yêu cầu đơn viết tay, bạn cần tập trung viết có bố cục rõ ràng, đủ ý, dễ đọc là ổn thôi.

2. Cần làm nổi bật đơn xin việc để tăng khả năng trúng tuyển

Viết đơn trên một trang giấy A4;

Xem xét các nhu cầu của nhà tuyển dụng sau đó cân nhắc các kỹ năng của bạn để đưa ra lý do thuyết phục;

Nghành nghề công ty phù hợp với khả năng của bạn;

Câu văn mạch lạc, rõ ràng, đủ ý, không dùng câu dài, phức tạp, nhiều thuật ngữ.

Thể hiện bản thân tự tin nhưng không phô trương.

Mở đầu bằng tiêu ngữ sau đó là tiêu đề rồi đến kính gửi. Ghi rõ tên người nhận (nếu như tên có trong thông báo tuyển dụng), thuộc bộ phận nào, công ty gì.

Giới thiệu về tên, địa chỉ, số điện thoại, email của bản thân và vị trí muốn ứng tuyển. (Có thể thêm phần tìm thấy công việc ở đâu, qua ai giới thiệu).

Nêu những điểm nổi bật của bạn, bao gồm: bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng, lý do phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Ghi rõ kinh nghiệm, kỹ năng mềm tạo nên sự khác biệt phù hợp với yêu cầu vị trí, nêu rõ những điều bạn có thể đóng góp cho công ty nếu trúng tuyển.

Nhấn mạnh mong muốn ứng tuyển vào vị trí công việc và lịch sự đưa ra yêu cầu phỏng vấn từ nhà tuyển dụng.

Cảm ơn nhà tuyển dụng đã đọc thư và mong muốn hồi âm, đồng thời đề rõ ngày tháng làm đơn và ký, ghi rõ họ tên

3. Một số lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc

Mặc dù có các mẫu đơn xin việc cụ thể, nhưng hầu hết các bạn vẫn mắc phải những lỗi khi viết đơn xin việc sau đây:

Những người đọc đơn ứng tuyển của bạn có thể nghĩ rằng bạn cẩu thả hoặc quá lười biếng khi xem xét đơn của bạn.

Quên thay thế tên công ty và vị trí ứng tuyển

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc và nộp đơn vào nhiều công ty cùng một lúc, bạn cũng nên chú ý và thay thế tên công ty, chức danh công việc bạn nộp đơn.

Quá khiêm tốn hoặc quá tự tin

Đây cũng không phải là một cách hay, nếu bạn không thể hiện bản thân, rất khó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên nói những gì bạn đã đạt được, bằng sự tự tin của bạn cùng với dẫn chứng cụ thể.

Ngược lại, không ít ứng viên thích thể hiện mình với những lời nói khoe khoang về sự tài giỏi hay kỹ năng, điều này cũng làm nhà tuyển dụng không mấy hài lòng.

Điều nà là tối kỵ, đừng bao giờ nói dối về bất kỳ điều gì.

Đề cập đến việc tạo sao lại bỏ công việc cũ

Trong đơn, nhà tuyển dụng chỉ muốn có thông tin hiện tại ngắn gọn và đầy đủ, còn thông tin về bạn nghỉ việc không quan trọng lắm.

Liệt kê một danh sách dài những người tham khảo

Đây là điều mà nhà tuyển dụng không chú ý nhiều, vì vậy bạn có thể dành chỗ cho các vấn đề khác tốt hơn.

Với thông tin và một số yếu tố cần thiết để hoàn thành đơn ứng tuyển được đề cập ở trên, hy vọng giúp bạn hoàn thành đơn xin việc hoặc CV một cách nhanh chóng và đúng cách.

Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Việc Ministop Chuẩn Và Hiệu Quả Nhất

1. Một vài lưu ý trước khi ứng tuyển vào Ministop

Trước khi ứng tuyển vào vị trí bất kỳ nào thì các bạn cũng cần có một vài lưu ý cho bản thân để có thể tiến hành cho công tác chuẩn bị ứng tuyển của mình được diễn ra thuận lợi hơn.

1.1. Thực hiện việc tìm hiểu về Ministop

Dù làm việc ở bất kỳ đâu hay ở vị trí nào thì các ứng viên cần phải tìm hiểu về nơi mình sẽ làm việc, gắn bó với mình trong tương lai. Việc tìm hiểu về thông tin nơi bạn làm việc sẽ giúp bạn biết được phong cách làm việc cũng như văn hóa công sở của môi trường đó. Với Ministop cũng vậy. Nếu như bạn không biết Ministop là gì thì khi đến xin việc và làm việc tại đó bạn sẽ có thể bị “hẫng” khá nhiều. Không chỉ vậy, việc tới một môi trường xa lạ, không quen biết sẽ dẫn đến việc khó hòa nhập và làm quen.

Ministop bán những gì? Quy mô của Ministop ra sao? Nhân viên ở Ministop như thế nào? Phong cách phục vụ ở Ministop như thế nào?…. Chỉ cần nắm bắt được những thông tin cơ bản này thì việc ứng tuyển của bạn vào Ministop cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều rồi đó.

1.2. Tìm hiểu về vị trí ứng tuyển

Đối với các cửa hàng tiện lợi nói chung và Ministop nói riêng thì khi ứng tuyển sẽ không yêu cầu về bằng cấp hay chuyên môn. Tuy nhiên, việc hiểu rõ công việc mình sẽ làm là gì chưa bao giờ là thiếu cần thiết. Việc tìm hiểu về công việc mình ẽ làm giúp các bạn có thể hình dung rõ hơn về khối lượng công việc cũng như các kỹ năng cần thiết để thực hiện. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp bạn đảm bảo được quyền lợi cho mình. Khi với từng ấy khối lượng công việc thì mức lương bạn nhận có thực sự xứng đáng hay không. Và mức lương ra sao thì mới phù hợp. Qua đó, bạn sẽ có thể trải qua được một buổi phỏng vấn trơn tru hơn, hiệu quả hơn.

1.3. Nắm bắt được tinh thần công việc chung 2. Cách viết đơn xin việc Ministop hạ gục nhà tuyển dụng 2.1. Đơn xin việc theo mẫu của Ministop

Hiện nay, để có thể thuận lợi cho các ứng viên cũng như các bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm cho mình thì Ministop đã có những mẫu đơn xin việc của mình dành cho các bạn. Với mẫu đơn xin việc như vậy thì các bạn ứng viên chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo mẫu là có thể hoàn thành được tờ đơn xin việc của mình.

Hầu hết, các mẫu đơn đăng ký này sẽ có ở dạng online và offline. Với dạng online, khi bạn tìm kiếm công việc hay bắt gặp thông tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội thì Ministop sẽ cung cấp cho các bạn một đường link đăng ký với từng vị trí công việc khác nhau. Việc của bạn là chỉ cần nhấp vào link đăng ký công việc mà mình ứng tuyển, sau đó sẽ hiện ra một form đăng ký và bạn sẽ điền các thông tin theo yêu cầu của form đó.

Ví dụ với vị trí nhân viên bán hàng tại Ministop thì các bạn sẽ phải điền các thông tin như: Họ tên, Giới tính, Ngày tháng năm sinh, Trình độ đào tạo, Công việc gần đây nhất, Số CMND/Căn cước công dân, Nơi cấp, Số điện thoại, Dân tộc, Tình trạng hôn nhân, Địa chỉ thường trú, Địa chỉ liên lạc, Ứng tuyển vị trí, Khu vực nguyện vọng muốn làm, Khung giờ làm việc và Email của bạn.

Đây sẽ là những thông tin mà Ministop sẽ yêu cầu ứng viên phải điền để họ sẽ lựa chọn ra những ứng viên có khả năng phù hợp cao để tiến hành vào cuộc phỏng vấn sâu hơn.

Với dạng offline thì bạn có thể lấy các form đăng ký tại các chi nhánh của Ministop. Ở tờ đơn này cũng sẽ có các phần cơ bản và có cấu trúc như một bản CV vậy. Với mẫu đơn này sẽ chia ra thành các phần như thông tin cơ bản, Công việc dự tuyển, Thời gian làm việc, học vấn, Kinh nghiệm.

– Với phần thông tin cơ bản:

Ở đây bạn sẽ phải điền các thông tin cá nhân của mình như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/Căn cước công dân, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email,… Lưu ý là các thông tin cần phải điền đầy đủ và chính xác bởi Ministop sẽ dựa vào thông tin bạn gửi để liên hệ với bạn sau đó.

Ngoài ra sẽ bao gồm một số thông tin như link Facebook cá nhân, phương tiện đi lại,…để Ministop hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của ứng viên.

– Với phần công việc dự tuyển

Ở phần này bạn sẽ lựa chọn vị trí mà mình ứng tuyển. Có thể ;à nhân viên bán hàng, quản lý giám sát cửa hàng, bảo vệ,… Điều này tùy thuộc vào nhu cầu tuyển dụng của Ministop.

– Với phần thời gian có thể làm việc

Bạn sẽ lựa chọn cho mình là Full time hay Part time. Với vị trí Part-time bạn hãy lựa chọn khung giờ mà mình có thể đi làm được trong những khung giờ mà Ministop đã đưa ra.

Các bạn sẽ phải lựa chọn cột học vấn phù hợp với mình. Có thể là THPT, Trung cấp, Đại học, Cao đẳng nếu không có ở mục này thì bạn hãy lựa chọn vào ô khác và ghi rõ trình độ của mình ở bên dưới.

Về phần ngoại ngữ, bạn hãy lựa chọn mức độ phù hợp với mình. Có thể là giỏi, khá, trung bình,… Bên cạnh đó sẽ là các thông tin về kỹ năng tin học, trình độ học vấn,…

Sau khi xong phần kinh nghiệm sẽ là phần cuối của lá đơn xin việc. Bạn sẽ phải ký và ghi rõ đầy đủ họ tên của mình.

Tìm việc làm nhân viên bán hàng siêu thị

2.2. Đơn xin việc Ministop viết tay

Với đơn xin việc Ministop viết tay thì thường khá ít, bởi nó sẽ mất thời gian cho bạn vì phải tự mình viết một tờ đơn xin việc. Tuy nhiên đây sẽ là cách chữa cháy tốt nhất trong trường hợp bạn không thể đăng ký online hay các chi nhánh bạn tới bị hết mẫu đơn đăng ký.

Tuy nhiên, khi viết đơn xin việc bằng tay thì bạn cũng cần phải đảm bảo việc trình bày một cách chuẩn nhất và đúng theo mẫu cần thiết.

Khi viết đơn xin việc bằng tay thì phần mở đầu của mỗi lá đơn chính là phần tiêu ngữ. Tiêu ngữ sẽ được viết in hoa và ở phía trên cùng. Phía dưới sẽ là tên của lá đơn mà bạn định viết. Ở đây chính là ĐƠN XIN VIỆC.

Tiếp theo là phần thân: Ở phần này bạn cần viết theo các mục. Đầu tiên chính là Kính gửi + tên người nhận nếu bạn biết rõ, còn nếu không thì bạn sẽ ghi tên bộ phận tiếp nhận hoặc tên công ty bạn ứng tuyển, ở đây là Công ty TNHH Ministop Việt Nam.

Tiếp đó chính là quá trình giới thiệu bản thân mình, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, trường học, chuyên ngành mà bạn đang học. Trình độ ngoại ngữ, các kỹ năng cơ bản, tình trạng sức khỏe của bản thân,…

Sau đó sẽ là lời cam đoan hay một lời hứa về công việc với nhà tuyển dụng.

Cuối cùng đừng quên một lời cảm ơn chân thành tới công ty mà bạn ứng tuyển. Đây là sự thể hiện một nét văn hóa cần phải có với mỗi ứng viên hay bất kỳ ai ngày nay.

Ở phần cuối cùng sẽ là ghi thời gian viết đơn và ký, ghi rõ họ tên của bạn ở phía bên dưới.

3. Tìm kiếm công việc tại Ministop

Hiện nay việc tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Ministop rất đơn giản. Bởi việc cập nhật thông tin rất dễ dàng. Bạn có thể tra cứu thông tin tuyển dụng trong trang web của Ministop hoặc fanpage của Ministop trên Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin việc làm thông qua bạn bè, người thân của mình hoặc các tờ rơi, tờ bướm,…Đây cũng là một trong những cách quảng bá, đăng tin tuyển dụng của rất nhiều cửa hàng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng là một gợi ý hoàn hảo cho bạn trong việc tìm kiếm các thông tin tuyển dụng. Bởi đây là một trang web chuyên cung cấp các thông tin về việc làm, ngành nghề cho ứng viên. Với việc cập nhật thường xuyên, chúng tôi luon đem đến cho các bạn những cơ hội việc làm mới nhất, phù hợp nhất.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp một kho chứa hàng ngàn mẫu CV chuyên nghiệp dành cho ứng viên. Qua đó, việc tạo lập CV cho bản thân cũng như ứng tuyển online dễ dàng hơn rất nhiều.

Mong rằng, qua bài viết này các bạn đã có thể biết được cách viết đơn xin việc Ministop. Đây cũng được coi là một môi trường làm việc khá chuyên nghiệp. Bởi là một thương hiệu đến từ Nhật Bản nên văn hóa làm việc ở đây được đánh giá khá cao, là một môi trường khá tốt để bạn có thể rèn luyện và phát triển các kỹ năng của bản thân.

Hướng Dẫn Cách Để Viết Đơn Xin Việc Viết Tay Chuẩn Nhất

1. Yêu cầu chung khi viết đơn xin việc viết tay:

– Không nên viết tắt, bạn nên sử dụng màu mực là màu xanh hoặc màu đen, nên sử dụng giấy trắng A4…

2. Những thông tin cần viết trong đơn xin việc:

– Dòng kính gửi: Các bạn ghi rõ bộ phận tuyển sự: VD: Kính gửi phòng nhân sự, ban lãnh đạo… Công ty … (Nếu bạn ghi rõ tức là bạn đã thể hiện được sự quan tâm thực sự tới Công ty tuyển dụng)

– Phần thông tin cá nhân: Các bạn chỉ cần nêu rõ họ tên, ngày sinh, địa chỉ, sđt, chỉ cần vậy thôi, đừng nói nhiều về phần này.

– Phần nội dung: Đây là phần quan trọng nhất trong 1 lá đơn. Bạn phải đảm bảo phần nội dung có các yếu tố sau: Bạn biết thông tin tuyển dụng qua đâu, Bạn muốn xin vào vị trí nào, trình độ học vấn, bạn đã có kỹ năng và kinh nghiệm làm ở trị này chưa, bạn đã đi làm ở đâu, điều quan trọng là bạn phải nói lên được bạn có khả năng làm được công việc đó và phù hợp với công việc đó.

Phần kết luận: Bạn cần phải chốt lại được vấn đề là bạn có khả năng làm được vị trí mà công ty đang tuyển, xin được hẹn lịch phỏng vấn để trao đổi thêm, xin cảm ơn nhà tuyển dụng, ký tên.

3. Nhưng chú ý khi viết đơn xin việc viết tay

– Bạn cần tìm hiểu rõ về vị trí, công việc và công ty tuyển dụng – Phải viết ngắn gọn, đầy đủ thông tin, trình bày đẹp, sạch sẽ. Ngôn ngữ chuẩn xác, không sai chính tả. Địa chỉ người nhận rõ ràng. – Hãy dùng loại giấy phù hợp để viết đơn. Giấy A4 là lựa chọn tốt nhất – Hãy viết đi viết lại nhiều lần cho đến khi bạn bằng lòng với nội dung đơn. – Trình bày bất cứ thông tin nào về công việc bạn làm trước đây. Nếu bạn đã từng làm việc tương tự như việc đang tuyển dụng, hãy chắc chắn bạn trình bày việc này và nhấn mạnh về điều đó để gây chú ý. – Sau cùng bạn nên giải thích tại sao bạn là ứng cử phù hợp với công việc. Hãy làm cho người đọc có ấn tượng về bạn.

Related posts: Nội Dung Khác

Hướng Dẫn Cách Viết Mẫu Email Xin Việc Chuẩn

– Đây là thứ nhà tuyển dụng đọc đầu tiên

– Nó giúp nhân viên hành chính nhanh chóng biết tài liệu này là gì

– Giúp bạn đưa ra nguyên do của việc bạn ứng tuyển

– Tạo ấn tượng cho CV của bạn

Thư xin việc sẽ nhấn mạnh thêm kỹ năng và những kinh nghiệm của bạn. Sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được những mong muốn của bạn đối với công việc. Cũng như khả năng đóng góp của bạn cho công ty. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên khác biệt với các ứng viên khác. Và tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Vì thế, thư xin việc cần được viết một cách nghiêm túc.

* Các quy tắc viết thư xin việc

– Với những công việc khác nhau, bạn phải viết những bức thư xin việc khác nhau

– Địa chỉ người nhận phải chính xác

– Ngày tháng phải chính xác

– Thư xin việc không dài quá 1 trang A4

– Thư phải được trình bày đẹp

– Bạn nên viết thư xin việc bằng tay, trừ khi có yêu cầu đánh máy vi tính

Thư xin việc của bạn cần có những nội dung sau:

– Chức vụ của họ

– Địa chỉ của họ

– Tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn

– Lời chào đầu (Ví dụ: “Kính gửi ông/bà A”)

– Ở câu đầu tiên, cần phải nêu về:

– Công việc mà bạn ứng tuyển

– Một vài câu gây sự chú ý (sử dụng những cụm từ thể hiện năng lực)

– Một vài câu giải thích tại sao công ty/ công việc này lại phù hợp với bạn

– Một lời đề nghị được hồi âm lịch sự

– Chữ ký của bạn và tên bạn ở cuối thư

Một số điều cần lưu ý khi gửi email xin việc

Ngày nay việc viết email xin việc đã trở nên rất phổn biến. Thay vì phải viết bằng tay và chạy đi khắp nơi để gửi hồ sơ. Thì việc ngồi nhà viết email và gửi thư điện tử quả thật đã mang đến cho chúng ta và nhà tuyển dụng rất nhiều thuận tiện. Tiết kiệm thời gian và chi phí. Có thể thấy, với những người đã có kinh nghiệm thì việc viết email xin việc không phải là một việc quá phức tạp. Nhưng với những người lần đầu làm việc này thì quả thật còn nhiều bỡ ngỡ và chưa quen. Để email xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Tên email của bạn cần thể hiện sự nghiêm túc

Trước tiên bạn cần phải xác định rằng, đây là một email dùng để xin việc làm. Là một công cụ thể hiện một phần bản thân bạn đã chín chắc trưởng thành hay chưa. Cho nên tên tên của email dùng để xin việc phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của mình. Thay vì những email đáng yêu kiểu [email protected], hay [email protected] . Thì bạn nên lập một email có chứa tên bạn có thể kèm một vài con số như năm sinh. Ngày sinh chẳng hạn như: [email protected] hay [email protected]  sẽ khiến cho nhà tuyển dụng chú ý đến bạn nhiều hơn. Không chỉ vậy, thông qua những tên email đơn giản như vậy. Nhà tuyển dụng cũng cảm thấy thoải mái hơn và dễ nhớ hơn, ấn tượng hơn với bạn

Tên hiển thị email

Chữ ký trong email

Tiêu đề email

Ví dụ: Hoàng Minh Đức – Ứng tuyển vị trí chuyên viên thiết kế….

Cách viết email xin việc hiệu quả

Giống như các thư xin việc thông thường, trình tự viết một email xin việc bao gồm các bước sau:

Ví dụ: Kính gửi bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Giám đốc nhân sự Công ty CP XYZ

           Tôi muốn dự tuyển vào vi trí nhân viên X của công ty ….

Đoạn kết: Hãy thể hiện bạn rất mong được gặp nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất để bạn trình bày rõ hơn kinh nghiệm của mình và những yêu cầu cụ thể của công việc. Cuối cùng kết thúc thư xin việc bằng từ “Trân trọng”.

Một số mẫu Email xin việc chuẩn nhất phù hợp mọi ngành nghề

Mẫu 1

Họ và tên: ……………………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ nhà hiện tại: ………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thọai: ………………………………………………………………………………………………………………….

Ngày/tháng /năm………………………………………………………………………………………………………………

Mr/Ms. (Họ và tên đầy đủ) ……………………………………………………………………………………………….

Chức vụ/Nghề nghiệp: ……………………………………………………………………………………………………..

Tên công ty: ……………………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ công ty: ……………………………………………………………………………………………………………….

Kính gửi: (Họ và tên của người mà bạn cần liên hệ trực tiếp) ……………………………………………….

Thưa ông/bà…………………………………………………………………………………………………………………….

Thông qua báo ……………………, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển ………………… tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty ………

Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty ………………….. ở vị trí ………………………… Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về ……………………….. trong suốt thời gian làm việc với công ty …………………… chuyên kinh doanh ………………………….. Là một trong mười sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của Trường ……………………………, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực ………………. của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty ………………… ở vị trí ………………………… sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí …………………………… của công ty.

Xin cảm ơn!

Trân trọng

………………

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                                     Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

                                                               ĐƠN XIN VIỆC

                                 Kính gởi: Ban lãnh đạo công ty may Việt Tiến

Tôi tên: …………………………………………………………………………….

Sinh ngày: …………………………………………………………………………

Tôi được biết quí công ty đang có nhu cầu tuyển dụng Nhân viên bán hàng, và vị trí quí công ty đang tuyển dụng đòi hỏi sự năng động, vui vẻ, nhạy bén và sáng tạo, nhiệt tình và trung thực, kĩ năng thiết lập giao dịch, khả năng tự tin trong giao tiếp.

Tôi hiện là sinh viên năm thứ hai, ngành “Quản trị kinh doanh” của trường đại học Cần Thơ. Trong quá trình học tập, tôi đã cố gắng phát triển toàn diện các kĩ năng giao tiếp và học hỏi, tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt trong môi trường đoàn, hội sinh viên, đúc kết kinh nghiệm trong thời gian làm các công việc bán thời gian.

Tôi hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí quí công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết nội bộ và hỗ trợ đồng nghiệp trong quá trình làm việc, hòa đồng với tập thể, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, cũng như có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao. Đây chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay.

Vì những kĩ năng, kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quí công ty.

Tôi cũng xin cam đoan chấp hành nghiêm chỉnh mọi qui định của quí công ty và hoàn thành tốt công việc được phân công.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại 0933 …….

Xin chân thành cám ơn và trân trọng kính chào.

                                                                                         …. , ngày  tháng  năm 202

                                                                                                        Người làm đơn

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

Mẫu 3

ĐƠN ỨNG TUYỂN

 Kính gửi: …………………………………………………………………………..

Tên tôi là:……………………………………………………………………………

Sinh năm :…………………………………………………………………………….

Địa chỉ :……………………………………………………………………………..

Qua thông tin đăng trên ………. tôi được biết hiện nay quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí Chuyên viên kinh doanh. Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí  này nên tôi viết đơn ứng tuyển gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học ….. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở vị trí Nhân viên kinh doanh tại Công ty hàng tiêu dùng nhanh DEF. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng học hỏi, tôi cố gắng làm việc và đã đạt một số thành tích đáng kể như: Nhân viên giỏi năm 2023, 2023; thành tích mới nhất là “Nhân viên xuất sắc của quý I” năm 2023 với doanh số vượt 150%. (có chứng nhận đi kèm).

Ngoài học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp tôi luôn trao dồi kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bằng các khóa đòa tạo ngắn hạn như Kỹ năng bán hàng, Quản lý và chăm sóc khách hàng, Nắm bắt tâm lý khách hàng…

Tôi có tích cách hướng ngoại, năng động, nhạy bén, tự tin trong giao tiếp rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Với kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng nêu trên tôi tin rằng có thể đáp ứng được yêu cầu của Quý công ty.. Tôi rất mong Quý Công ty có thể sắp xếp cho tôi có 1 buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: …

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                     Hồ Chí Minh, ngày ….. tháng ….. năm

Người làm đơn

Mẫu 4

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban giám đốc Công ty SSC

cùng bộ phận tuyển dụng nhân sự công ty.

Tên tôi là: ………………………………………………………………………….

Tôi có đọc được thông tin tuyển dụng của công ty qua một số trang mạng và được biết công ty đang có nhu cầu tuyển dụng bổ sung vị trí Nhân viên kinh doanh. Tôi cảm thấy công việc đó rất phù hợp với mong ước và trình độ chuyên môn của mình. Tôi rất mong được quý công ty bớt chút thời gian xem xét nguyện vọng ứng tuyển này của mình.

Tồi vừa tốt nghiệp trường Đại học Cần Thơ vào tháng 2/2014 chuyên ngành quản trị kinh doanh. Mặc dù tôi chưa chính thức làm việc với vị trí nhân viên kinh doanh tại Doanh nghiệp nào nhưng với tinh thần ham học hỏi và quá trình đi thực tập tôi cũng đã được tiếp xúc với môi trường Doanh nghiệp thực tế, Cộng thêm nữa là tôi đã tham gia một khóa học thực hành bán hàng qua mạng thực tế tại Công ty nên tôi rất tin tưởng vào khả năng của bản thân mình có thể làm tốt được ví trí Nhân viên kinh doanh mà công ty đang tuyển dụng. Tôi rất mong muốn được làm việc tại công ty mình để có cơ hội phát triển được khả năng của bản thân, vận dụng được những kiến thức – kỹ năng mà mình đã được học. Để có thể săn sàng ứng tuyển cho vị trí này tôi đã trang bị cho mình khả năng sử dụng máy tính thành thạo, như Microsoft Word, Excel, Powerpoint,…Dù là làm việc nhóm hay độc lập tôi sẽ luôn có trách nhiệm.

Vì vậy, rất mong công ty sẽ cho tôi cơ hội được cống hiến được làm việc tại công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                                                  Hồ Chí Minh, ngày  tháng  năm 201

                                                                                                    Người viết đơn

                                                                                        ……………………………….

                                                                                                                 

                                                                                                     Số điện thoại:    

                                                                                                             Mail:

Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn. Hướng Dẫn Viết Mẫu Đơn Xin Việc.

Viết đơn xin việc là một khâu vô cùng quan trọng, từ đơn xin việc nhà tuyển dụng có thể quyết định tuyển bạn hay không. Nguyên nhân là vì trong đơn xin việc không chỉ thể hiện rõ các thông tin cá nhân của bạn mà còn nói lên trình độ, sự khéo léo trong khả năng viết,…. Công ty Luật Minh Khuê xin cung cấp cho các bạn Mẫu đơn xin việc cơ bản như sau:

Trình độ ngoại ngữ:………………………..Trình độ tin học:……………………………………..

Thông qua…………., tôi được biết Quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí ………………………. .Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty …………………….

Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi đã có nhiều kinh nghiệm khi thực tập tại công ty………… ở vị trí…………… Là một trong các sinh viên tốt nghiệp trường Đại Học… với bằng tốt nghiệp loại …………, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực… của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty kinh doanh… ở vị trí… sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét đơn việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí…………………… tại công ty …………………………. .

Những lưu ý khi viết Đơn xin việc:

– Viết ngắn gọn, súc tích, tránh viết dài tới 2-3 trang vì có thể họ cũng không đủ kiên nhẫn để đọc hết những gì bạn viết.

– Chọn loại font chữ thông dụng, dễ đọc và chỉ dùng một loại phông đó cho cả văn bản. Thống nhất về cỡ chữ, tránh chữ to chữ nhỏ hay sử dụng quá nhiều font chữ gây rối mắt, thiếu chuyên nghiệp.

– Tuyệt đối không viết sai chính tả, câu cú lủng củng, sai ngữ pháp.

– Về nội dung đơn xin việc cần:

+ Diễn đạt được mong muốn thực sự được làm việc tại công ty, thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và nhận thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

+ Liệt kê bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn và các thành tích đặc biệt mà bạn đã đạt được. Tất nhiên là nói một cách đơn giản, ngắn gọn, tránh viết dài dòng lặp đi lặp lại hoặc chỉ thích nhấn mạnh vào thành tích cá nhân của mình.

Thể hiện sự chờ đợi tín hiệu từ phía nhà tuyển dụng, đề nghị họ gửi hồi âm để có thể tới phỏng vấn,…

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động – Công ty luật Minh Khuê

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn Nhất 2023 Và Hướng Dẫn Cách Viết trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!