Xu Hướng 6/2023 # Mẫu Giấy Xác Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc (Giấy Chứng Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc) # Top 6 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mẫu Giấy Xác Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc (Giấy Chứng Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc) # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Giấy Xác Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc (Giấy Chứng Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc) được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, có 1 văn bản không thể thiếu đó là giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc hay còn gọi là giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc bên nước ngoài.

Giấy xác nhận kinh nghiệm được gọi là hợp lệ khi phải có đầy đủ các điều kiện sau:

Tên doanh nghiệp, tổ chức

Thông tin người lao động cần xác nhận (người muốn xin giấy phép lao động): Họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu (nếu có)

Thời gian làm việc (tối thiểu 03 năm)

Nội dung công việc phụ trách

Chức vụ

Có đóng dấu và ký tên của Chủ sử dụng lao động

Phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt

Một mẫu thư xác nhận kinh nghiệm nước ngoài để xin giấy phép lao động

Nếu Quý khách cần mẫu xác nhận kinh nghiệm làm việc bằng tiếng Anh thì chỉ cần dịch các thông tin trên sang tiếng Anh là được. Về cơ bản thì đây là mẫu chuẩn có thể dùng cho bất kì ngôn ngữ nào. Tuy nhiên, Quý khách phải lưu ý dịch thật chính xác vì trong mẫu có các thuật ngữ chuyên ngành. Vì vậy, nếu không tự tin và để tránh những sự cố có thể xảy ra thì Quý khách có thể liên hệ với Công ty Việt Uy Tín chúng tôi.

Việt Uy Tín là công ty dịch thuật cung cấp các dịch vụ dịch thuật tốt nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm và 50 chuyên viên tư vấn. Đến với Việt Uy Tín, người nước ngoài của công ty Quý khách chắc chắn sẽ được cấp giấy phép lao động nhanh nhất với chi phí cực kỳ cạnh tranh.

Kinh Nghiệm Xin Việc Làm Ở Siêu Thị

I. Nhân viên bán hàng Siêu thị là làm công việc gì?

Nhân viên bán hàng Siêu thị được hiểu là người phụ trách công việc trông coi hàng hoá, hỗ trợ, tư vấn khách hàng và bán hàng tại hệ thống các siêu thị.

Thời gian làm việc của nhân viên bán hàng Siêu thị khá linh động, thường sắp xếp theo ca hoặc toàn thời gian, phù hợp với người lao động trẻ tuổi.

Mức lương của nhân viên bán hàng Siêu thị hiện nay được tính theo hình thức làm việc (part-time, full-time), năng lực, kinh nghiệm, quy mô siêu thị,…

Thông thường, nếu bạn làm theo ca 6-8 tiếng (ca sáng hoặc chiều tối): 2-3 triệu/tháng. Nhân viên bán hàng siêu thị full-time, mức lương sẽ dao động từ 4-12 triệu/tháng.

1. Mô tả công việc của nhân viên bán hàng Siêu thị

Trông coi hàng hoá tại khu vực được phân công (nếu siêu thị không có camera).

Giới thiệu và tư vấn sản phẩm phù hợp với khách hàng để khách hàng hài lòng nhất có thể.

Kiểm tra số lượng hàng hoá và vệ sinh khu vực bán hàng trong siêu thị.

Chuẩn bị và gửi báo cáo bán hàng hàng ngày, hàng tuần cho quản lý.

Tính tiền cho khách hàng (trong trường hợp bán hàng kiêm thu ngân).

Các công việc khác theo phân công của quản lý siêu thị.

2. Kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng Siêu thị 2.1 Kỹ năng giao tiếp 2.2 Kỹ năng hỗ trợ khách hàng

Khách hàng không bao giờ thích một người bán hàng chỉ im lặng để họ tự chọn hàng hoá rồi tính tiền mà luôn cần những người có thể hỗ trợ họ bất cứ khi nào họ cần. Đó cũng là lý do vì sao một nhân viên bán hàng siêu thị cần có kỹ năng hỗ trợ khách hàng và tự nhắc nhở bản thân về điều này mỗi khi tương tác với khách hàng. Nhân viên bán hàng siêu thị có thể rèn luyện kỹ năng này bằng cách thật sự chú ý đến khách hàng, đến bất cứ lời nói hay yêu cầu của khách hàng để nhanh chóng trợ giúp họ.

2.3 Kỹ năng ghi nhớ thông tin

Trong siêu thị có rất nhiều sản phẩm thuộc các nhãn hàng khác nhau, đa dạng mức giá nên nhân viên bán hàng cần phải có kỹ năng ghi nhớ các thông tin thật tốt, đặc biệt là tên sản phẩm, số lượng hiện còn, vị trí trưng bày trong siêu thị,… Việc này sẽ giúp nhân viên bán hàng tại siêu thị trợ giúp khách hàng tốt hơn khi khách hàng hỏi về một mặt hàng nào đó.

II. Kinh nghiệm xin việc làm ở Siêu thị

Khi bạn muốn xin việc làm ở Siêu thị, chắc chắn bạn cần có sự tìm hiểu thông tin và chuẩn bị chu đáo để phần ứng tuyển của mình đạt kết quả như mong đợi.

1. Cần chuẩn bị gì khi xin việc làm nhân viên bán hàng tại siêu thị?

Bạn cần chuẩn bị những điểm sau đây:

Tìm hiểu quy trình tư vấn và bán hàng tại siêu thị: Quy trình tư vấn và bán hàng trong mỗi siêu thị là khác nhau; vì vậy mà những việc cần làm và yêu cầu đối với những người làm công việc này cũng sẽ có sự thay đổi linh hoạt.

Tìm hiểu về đối tượng khách hàng của siêu thị: Nếu như bạn làm việc cho các siêu thị tổng hợp phụ trách các quầy hàng tiêu dùng, thực phẩm, … thì sẽ ít khi phải tư vấn hay thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn phụ trách các quầy đồ gia dụng, thời trang hay mỹ phẩm,… thì sẽ cần phải chuẩn bị vốn kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này để tư. Mỗi mặt hàng cũng có thể sẽ hướng tới những đối tượng và phân khúc khách hàng khác nhau: người trẻ, người đã có gia đình, người trung niên, người đi làm,…

Tìm hiểu các kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng tại siêu thị: Nhân viên bán hàng tại siêu thị phải có các “kỹ năng cứng” và “kỹ năng mềm” đáp ứng công việc. Nếu như các kỹ năng nghiệp vụ như kỹ năng trình bày và sắp xếp hàng hóa sao cho bắt mắt; kiểm kê hàng hóa nhanh và chính xác; tư vấn sản phẩm cho khách hàng,… thường được đào tạo ngay sau khi trúng tuyển thì ngược lại, các kỹ năng mềm sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tố chất và sự rèn luyện của ứng viên.

2. Một số câu hỏi phỏng vấn khi xin việc làm bán hàng ở Siêu thị

Tham khảo một số câu hỏi mà chúng tôi tổng hợp từ các nhà tuyển dụng sau đây:

Anh/chị có niềm đam mê gì với việc bán hàng?

Bạn sẽ nói gì với khách hàng khi họ vào siêu thị mua sắm?

Nếu bạn được tuyển dụng cho vị trí này, bạn sẽ làm gì trong tháng đầu tiên?

Bạn đã làm bán hàng ở đâu chưa?

Nếu bắt gặp một khách hàng lấy cắp đồ trong siêu thị, bạn sẽ xử lý ra sao?

Bạn có điểm mạnh/điểm yếu gì?

Bạn có sẵn sàng làm việc vào ngày nghỉ, ngày lễ không?

Bạn nghĩ điều gì làm nên một nhân viên bán hàng hữu ích?

Bạn muốn chúng tôi đào tạo thêm gì không?

3, Hồ sơ xin việc làm Siêu thị gồm những gì?

Xin việc làm Siêu thị cũng như xin việc làm ở các vị trí khác, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ về sơ yếu lý lịch, Chứng minh Nhân dân, Bằng cấp, trình độ học vấn, Giấy khám sức khỏe,… Và các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Xin Giấy Phép Định Cư Tại Thụy Điển

Trong thời gian qua mình có làm giúp các bạn của mình trong vấn đề xin gia hạn giấy phép định cư tại Thụy Điển (permanent uppehållstillstånd ) và rút ra được 1 số kinh nghiệm. Mình viết lại để cho những ai sau này xin gia hạn giấy phép định cư cho mình hay cho người thân sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra 1 số vấn đề mà mình nghĩ là mọi người cần phải tránh trong lúc làm hồ sơ xin giấy phép định cư tại Thụy Điển bởi vì hiện nay tình hình người tị nạn và di dân ở Thụy Điển nói riêng và Châu Âu rất căng thẳng. Chỉ cần các bạn làm sai 1 trong các qui trình thì người duyệt đơn trên Sở Di Dân ( Migrationsverket ) họ sẽ để hồ sơ của bạn sang 1 bên, tạm gọi là hồ sơ chưa hoàn chỉnh và sẽ liệt vào tình trạng vô thời hạn giải quyết. Một khi mà giấy phép định cư bị trễ thì kéo theo vô vàng những bất tiện như : đi về Việt Nam hay đi ra khỏi Thụy Điển là không thể, rồi còn việc làm v..v..

1.Quan trọng nhất là phải có đầy đủ các hồ sơ mà Sở Di Dân yêu cầu

Trước đây mình có làm 1 bộ hồ sơ cho người bạn xin Giấy phép định cư tại Thụy Điển (permanent uppehållstillstånd) khi hết hạn 2 năm, nhưng lúc làm đơn mới thấy passport của đứa con trai hết hạn. Nhưng vì thời gian 2 năm trên Giấy phép định cư cũng hết hạn luôn bên cạnh đó bên hãng việc làm cũng yêu cầu phải có xác nhận của Sở di dân là mình đang chờ đợi xin gia hạn nên đã nộp luôn hồ sơ lên Sở Di Dân luôn và ghi chú kèm là sẽ bổ sung thêm passport được làm mới của đứa con trai. Hậu quả là đã hơn 5 tháng mà hồ sơ của cả mấy cha con chưa được giải quyết ( Chắc là bị liệt vào hồ sơ không rõ ràng và đưa qua dạng hồ sơ chờ giải quyết ).

Qua kinh nghiệm trên mình xin khuyên các bạn là một khi đã làm thủ tục xin cấp giấy phép định cư tại Thụy Điển thì muốn hay không muốn cũng phải nộp đầy đủ hồ sơ, không nên áp dụng hình thức sẽ gửi bổ sung sau. Ngoài ra phải chú ý đến thời hạn có giá trị của các hồ sơ như Passport là quan trọng nhất. Nếu như hồ sơ thiếu hay không hợp lệ thì hậu quả rất là rắc rối làm lỡ mất thời gian và tiền bạc.

2.Nên sử dụng mẫu đơn có chữ ký

Trong quá trình xin gia hạn giấy phép định cư thành Giấy phép định cư dài hạn , bạn sẽ phải điền 1 mẫu đơn là : ” försäkran om samlevnad” số hiệu 242011W ( giấy xác nhận tình trạng hiện tại của bạn). Bình thường trong trang web của Sở Di Dân (Migrationsverket ) họ sẽ đưa ra mẫu đơn (242011W) , mẫu đơn này không yêu cầu bạn và người sống chung phải ký xác nhận cuối đơn.

Nhưng để chắc chắn và không phải mất thời gian chờ họ gửi lại 1 đơn khác yêu cầu người sống chung với bạn xác nhận thì bạn hãy điền luôn vào mẫu đơn 242011B có yêu cầu chữ ký của cả 2 ngay từ khi làm đơn lần đầu tiên.

Đây là link đề down : http://www.migrationsverket.se/download/18.5e83388f141c129ba6312816/1436519628060/fors_saml_242011B_sv.pdf

3.Phải chuẩn bị đủ hồ sơ họ yêu cầu và tốt nhất có thêm Personbevis và Id kort hay Legitimation ( chứng minh nhân dân).

Personbevis có thể hiểu là lý lịch cá nhân của bạn , và ID kort như chứng minh nhân dân. Bạn có thể xin tờ giấy này ở Sở Thuế nơi bạn sống ( Skatteverket ). Mặc dù rằng trong phần các hồ sơ yêu cầu buộc phải đính kèm khi bạn làm thủ tục không ghi rõ bạn phải có personbevis và ID kort nhưng nếu bạn gửi kèm thêm hồ sơ này thì tỉ lệ thành công khi họ giải quyết đơn của bạn sẽ nhanh hơn và cao hơn.

Mục đích của việc làm này nhằm giúp cho các nhân viên ở Sở Di Dân dễ dàng và nhanh xác định được lý lịch của bạn thì họ sẽ duyệt đơn của bạn rất nhanh .

4.Sắp xếp hồ sơ rõ ràng và theo thứ tự

Điều này thì chắc không cần phải nói nhiều vì nếu hồ sơ của bạn lung tung thì người duyệt đơn khi nhìn thấy cũng khó chịu và ảnh hưởng đến tốc độ duyệt đơn của bạn. Tốt nhất bạn nên xếp theo thứ tự :

1.Bản sao Passport + hình chụp hay giấy in ra của ID kort của bạn

2.Personbevis của bạn

3.Bản sao Passport + hình chụp hay giấy in ra của ID kort của người sống chung

4.Personbevis của người sống chung

5.Försakran om samlevnad

5.Kèm theo 1 lý do chính đáng

Thụy Điển là 1 đất nước nhân đạo và đặt tình người lên rất cao nên nếu bạn ghi thêm 1 lý do chính đáng để mong họ giúp bạn giải quyết đơn nhanh thì họ sẽ ưu tiên giải quyết cho bạn.

Ở phần cuối đơn họ sẽ cho bạn 1 khung để bạn điền thêm những thông tin khác, ở phần này bạn sẽ ghi thêm lý do của bạn ở đây.

5.1Đối với việc thủ tục xin giấy phép nhập cư lần đầu tiên vào Thụy Điển ( Ansöka uppehållstillstånd ) bạn sẽ được ưu tiên với các lý do sau :

1.Bạn hoặc người sống chung với bạn có thai.

2.Bạn đang ở tình trạng nghiêm trọng hoặc có bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

3.Bạn có con cần phải nhập học khi bắt đầu khóa học mới.

5.2 Đối với việc làm thủ tục xin gia hạn hoặc cấp giấy phép định cư dài hạn (permanent uppehållstillstånd) bạn sẽ được ưu tiên trong các trường hợp sau :

Bạn yêu cầu có giấy định cư dài hạn để được xin học bổng

Bạn có việc quan trọng phải đi ra nước ngoài , ví dụ như là đi công tác, đi du học hoặc đi thăm người thân đang bị bệnh ở nước khác.

Bạn nhận được lời mời làm việc hoặc thư nhập học từ một khóa học

Một người nào đó ở Thụy Điển nhớ bạn hoặc ngược lại.

Bạn cần giấy phép nhập cư hay định cư trước khi lên kế hoặc đi du lịch .

Bạn cần giấy phép nhập cư hay định cư vì những lý do cho kế hoạch cá nhân.

Kinh Nghiệm Tìm Việc, Phỏng Vấn Cho Sinh Viên Mới Đi Làm

1. Bạn cần chuẩn bị gì?

Hồ sơ xin việc làm thêm : Bao gồm Sơ yếu lí lịch, đơn xin việc, chứng minh nhân dân(photo), giấy khám sức khỏe( cái này khi đi làm bạn có thể bổ sung sau) bộ hồ sơ xin việc có bán đầy ở ngoài tiệm photo, viết thông tin đầy đủ, gọn đẹp, không cần phải đi công chứng gì hết.Bạn nên chuẩn bị 3 -5 bộ xin việc cho nó hoành tráng.

2. Tìm việc ở đâu?

Việc làm ở Lotteria, KFC hay các quán cà phê tuyển rất nhiều… hiện nay rất nhiều bạn có thể tìm đến các cửa hàng gần nơi mình ở, hoặc gần trường học cho tiện thời gian đi làm.

3. Xin việc như thế nào

Hầu như các cửa hàng Thức ăn nhanh luôn cần tuyển nhân viên, nhưng thường thì ít khi họ đăng tuyển, bạn cứ đến trực tiếp cửa hàng cần xin việc hỏi nhân viên hoặc hỏi quản lý : “Dạ ở đây có tuyển nhân viên không?”, bạn nên đem theo hồ sơ xin việc luôn vì khi đó quản lý sẽ nói bạn về chuẩn bị hồ sơ nộp, lúc đó bạn khỏi phải tốn thời gian phải đến lần 2.

Lưu ý: Cần ăn mặc lịch sự, thấy nhân viên thì chủ động chào nhân viên, không tỏ thái độ sang chảnh vì tụi nhân viên mà ghét xem như bạn mất cơ hội làm việc ở đó.

3. Chờ việc và phỏng vấn

– Những cửa hàng cần nhân viên thì nó sẽ hẹn bạn ngày phỏng vấn liền, còn không thì nó chờ chừng nào thật sự thiếu thì nó mới gọi bạn lên, và cũng có khi không bao giờ nó gọi.

– Phỏng vấn thì nó hỏi gì:

+ Bạn đã từng làm ở đâu chưa?

+ Một tuần thì bạn có thể làm được bao nhiêu buổi?

+ Bạn có thể làm tết được không ?( cái này bạn cứ nói là làm được, sau này vào làm bạn nghĩ tết cũng không ai nói gì :)) )

Blablabla…

4. Mô tả công việc và thời gian làm việc

– Thời gian : chia theo ca, quản lý sẽ cho bạn cái thời gian trong tuần cho bạn đăng ký( có 3 ca trong ngày 1 ca thường 5 -6 tiếng)

– Công việc thì bưng bê, dọn dẹp, bán hàng, làm hàng …. chắc chắc họ đào tạo bạn sẽ làm được nên bạn cứ yên tâm

5. Lương bổng và quyền lợi

Thu nhập sẽ được tính theo số giờ bạn làm, thường nhân viên mới thì 12-14k/1h + trợ cấp + thưởng nữa thì cuối tháng bạn có 1 số lương chắc chắc sẽ đáng công sức bạn bỏ ra đi làm.

Khi đi làm thì bạn sẽ học được nhiều thứ, dạn dĩ hơn, chịu khó, siêng năng hơn, có bạn mới, có người yêu….

Kết: khi đi làm điều quan trọng bạn phải là 1 người biết chịu khó, trung thực rồi bạn sẽ học được nhiều điều nữa vì khi đi làm không chỉ là tiền

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Giấy Xác Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc (Giấy Chứng Nhận Kinh Nghiệm Làm Việc) trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!