Xu Hướng 3/2023 # Mẫu Thư Mời Hợp Tác Kinh Doanh Trong Doanh Nghiệp # Top 3 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mẫu Thư Mời Hợp Tác Kinh Doanh Trong Doanh Nghiệp # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Thư Mời Hợp Tác Kinh Doanh Trong Doanh Nghiệp được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Những lưu ý trong mẫu thư mời ​

Thư mời hợp tác

Lưu ý khi viết một mẫu thư mời, thư ngỏ hợp tác kinh doanh:

– Lời chào

– Chúng tôi là ai

– Chúng tôi đến đem cho bạn những lợi ích và nhiệm vụ gì

– Mục tiêu hoạt động

– Kêu gọi đặt hàng

Ngoài ra còn lưu ý:

– Hãy viết những câu ngắn và chia thành nhiều đoạn, mỗi đoạn chỉ nên có từ 4 đến 5 câu và tập trung vào ý chính cho người đọc dễ đọc, dễ hiểu

– Những chứng thực sẽ là một công cụ hữu ích.

Xin trân trọng cảm ơn!

2. Mẫu thư ngỏ hợp tác

THƯ NGỎ HỢP TÁC KINH DOANH

Kính gửi: Quý đối tác

Đầu tiên, Ban giám đốc ………………………………………….. xin gửi đến Quý đối tác lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công.

Ví dụ: Miêu tả về công ty, ngành nghề, thế mạnh, thâm niêm, thành tựu và một vài đối tác của công ty mình. Ví dụ về công ty hoạt động trong việc cung ứng vật liệu xây dựng – thạch cao.

Công ty…… được thành lập năm ……….., chúng tôi đã có những bước phát triển và không ngừng hoàn thiện trong việc thiết kế, thi công trần thạch cao, phân phối vật liệu Công ty đã thi công các công trình trần vách thạch cao như tại các dự án: khách sạn, trường học, văn phòng hay nhà ở dân dụng… Áp dụng công nghệ và vật liệu mới với những yêu cầu về công nghệ giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo đã luôn mang đến sự hài lòng về mức độ hoàn mỹ để khẳng định “ĐẲNG CẤP CÔNG TRÌNH” cho các đơn vị hợp tác và nhà đầu tư trong suốt thời gian hoạt động đã qua.

CÔNG TY ………………………………………………………………… xin gửi lời mời hợp tác đến Quý đối tác là các Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng chúng tôi để cùng thực hiện chung các hoạt động Đầu tư – Kinh doanh nhằm gia tăng giá trị và quảng bá thương hiệu chung cho cả hai bên. Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý Công ty các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý, chiết khấu cao và nhiều ưu đãi khác. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, CÔNG TY ………………………………………..  rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa chúng tôi và Quý đối tác.

Thông tin liên hệ:

Mời liên hệ email: ………………..  hoặc SĐT…………………

Địa chỉ văn phòng: …………………………..

Website: ……………….

ĐẠI DIỆN CÔNG TY ………..

Giám Đốc. ……………….

(Ký, đóng dấu)/ hoặc “Đã ký” nếu gửi mail

3. Mẫu thư mời hợp tác

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

————-***———–

THƯ MỜI HỢP TÁC KINH DOANH (MẪU)

Kính gửi: ………………………………………………………………………………………….

Đầu tiên, Ban giám đốc Công ty ………………….. ……… xin gửi đến Quý đối tác lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công.

Công ty ………….. ……………….là công ty hàng đầu về lĩnh vực cung cấp các giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp. Với triết lý kinh doanh “……………….”, ……..…… luôn muốn đem đến sự thành công cho mọi đối tác. Bởi chúng tôi tâm niệm rằng, sự thành công của quý đối tác sẽ là sự thành công của chính chúng tôi.

Công ty ………………………..……….. xin gửi lời mời hợp tác đến Quý đối tác là các Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng chúng tôi để cùng thực hiện chung các hoạt động ……………..- một mảng chiến lược của chúng tôi trong thời gian hiện tại và sắp tới.

Chúng tôi đề xuất ra đây 2 hình thức hợp tác:

1. Hình thức hợp tác thứ nhất:………………………………………..……………………..…

……………………………………………………………..……….……………..……………….

2. Hình thức hợp tác thứ hai:……………………..………………………………………..…..

……………………………………………………………..……….……………..……………….

Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý Công ty các sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý, chiết khấu cao và nhiều ưu đãi khác. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, Công ty cổ phần …………….. rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa chúng tôi và Quý đối tác.

Văn phòng giao dịch ………………….……………………………………………………..……..

Địa chỉ trụ sở:……………………………………………………………………………….…….

Điện thoại: …………………………………………………… Fax: ………………….……………

Email:……………………………………..………………….. Web:………….……….…………. 

Xin trân trọng cảm ơn!

TM CÔNG TY

TỔNG GIÁM ĐỐC

—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

Trân trọng !

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Từ Chối Hợp Tác Kinh Doanh Mát Lòng Đôi Bên

Bạn nên trang bị cho mình một cách viết thư từ chối hợp tác kinh doanh mà không bị mất lòng cả đôi bên để thuận lợi cho việc phát triển trong tương lai. Để viết một bức thư từ chối cần rất nhiều sự khéo léo và cẩn thận. Hôm nay, chúng tôi có giới thiệu và Hướng dẫn cách viết thư từ chối hợp tác kinh doanh mát lòng đôi bên.

Cấu trúc thơ từ chối nhận việc qua mail

Tiêu đề thư: họ và tên ứng viên – Vị trí công việc được mời

Lời chào: Tên, tuổi, địa chỉ ứng viên; Tên, địa chỉ công ty; Tên người tuyển mộ

Lời cảm ơn: cảm ơn công ty về lời đề nghị, bày tỏ sự đề cao thời gian, công sức của phía tuyển mộ

Lời từ chối: Thẳng thắn Thông báo rằng bạn chẳng thể phụ trách vị trí này và bày tỏ sự tiếc nuối. Ở phần này, bạn không hẳn phải nêu nguyên nhân vì sao nhận hoạt động ở nơi khác thay vì ở đây. Nếu như muốn, hãy đề cập hết sức ngắn gọn lý do từ chối

Lời kết: Một lần nữa bày tỏ lòng cảm kích về lời mời, để lại nội dung nhằm giữ liên hệ và ký tên.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy đề nghị một ứng viên khác để hướng sự chú ý của nhà phỏng vấn đến anh ấy/ cô ấy như một cách để xin lỗi vì gây mất thời gian cho quá trình tuyển dụng của công ty.

Những ví dụ về thư từ chối hợp tác kinh doanh

Bức thư thứ nhất

Kính gởi bà Lena

Tôi muốn nói lại sự thích thú của tôi với Big Guns và tôi mong rằng tôi có thể bắt đầu sự kết nối cộng tác vui vẻ của con người càng sớm càng tốt, thay vì chấp thuận lời đề nghị của họ ngay lập tức.

Tôi nôn nóng mong đợi thư hồi âm của bà.

Kính thư

Cám ơn ông đã tuyển tôi vào vị trí trong đội ngũ bán hàng. Tôi đã cực kì ấn tượng bởi những gì tôi đã nhìn thấy tại Computerama Tech và hứng thú với các cuộc gặp gỡ của con người nhưng tôi sẽ chẳng thể gia nhập vào đội ngũ nhân sự của ông vì tôi đã chấp nhận công việc tại Databased Industries. Tôi đề cao sự ưu ái và thời gian của quý công ty dùng cho tôi và quan trọng các cuộc phỏng vấn của con người, tôi cảm thấy tự tin trong việc dùng các dịch vụ và mặt hàng của Computerama Tech.

Nguồn tổng hợp

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Mục Đích Kinh Doanh

MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ MỤC ĐÍCH KINH DOANH

HƯỚNG DẪN SỮ DỤNG MẪU HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ MỤC ĐÍCH KINH DOANH

2.    Về thời gian thực hiện, Hợp đồng Mẫu đưa ra cụ thể: Trong trường hợp thời gian không phù hợp với thỏa thuận của quý khách hàng, thì có thể thay đổi để phù hợp với thực tế thời gian thuê. 3.   Hợp đồng này chỉ nên sử dụng đối với những quan hệ cho thuê nhà độc lấp, người thuê đầu tư sữa chữa, và sử dụng vì mục đích kinh doanh. 4.   Về tiền bồi thường thiệt hại, các Bên có thể muốn đưa vào hợp đồng trách nhiệm của bên cho thuê phù hợp với chi phí bỏ ra đầu tư ban đầu và một khoản tiền phù hợp nếu bên A có tình chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

5. Mẫu hợp đồng này nhằm mục đích bảo vệ cho người thuê nhằm hạn chế người cho thuê có thể bội ước hợp đồng thuê dẫn đến gây thiệt hại cho người đi thuê.

6. Hợp đồng Mẫu này chỉ là khung cơ bản và phải được điều chỉnh cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể, quý khách hàng nên nhờ luật sư hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Tham khảo nội dung tư vấn giao dịch vượt quá thẩm quyền của người đại diện:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

Căn cứ Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11, Luật Nhà ở số 56/2005/QH11 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Căn cứ khả năng và nhu cầu của hai bên trong hợp đồng này:      

Hôm nay, ngàytháng năm tại Hà Nội, Chúng tôi gồm:

Bên Cho thuê (Bên A):

Sinh ngày

Số CMND

Ngày cấp:

Nơi cấp:

Hộ khẩu TT  

Điện thoại

…………….là chủ sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất tại địa chỉ Phố Trung Kính, TP. Hà Nội theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở số …. ngày ….do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cấp.

Bên Thuê (Bên B):

Sinh ngày

Số CMTND

Ngày cấp:

Nơi cấp:

Hộ khẩu TT

Điện thoại Sau khi thoả thuận và thống nhất, Hai Bên đồng ý ký kết hợp đồng này với các điều khoản sau:

ĐIỀU 1: ĐỐI TƯỢNG CHO THUÊ

Bên A đồng ý cho thuê và Bên B đồng ý thuê toàn bộ diện tích ngôi nhà tại địa chỉ …………….TP. Hà Nội thuộc sở hữu hợp pháp của Bên A. Tổng diện tích cho thuê: …….m2 đất (Có bản vẽ đính kèm)….. Số tầng: 04; Diện tích từng tầng: Tầng 1 diện tích… m2, Tầng 2-3-4 …..

ĐIỀU 2: MỤC ĐÍCH THUÊ

Hai Bên thống nhất rằng Bên B được sử dụng diện tích nhà tại địa chỉ nêu trên với mục đích là làm nhà hàng.

ĐIỀU 3: THỜI HẠN THUÊ VÀ VIỆC GIA HẠN HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ

Thời hạn Hợp đồng là 36 tháng, được tính bắt đầu từ ngày …tháng ….năm….đến hết ngày ….tháng….năm…..(Bên A bàn giao nhà cho Bên B vào ngày…..tháng…..năm….). Bên A không được chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nêu tại Điều 3.1. Trong trường hợp vi phạm thì Bên A phải chịu xử lý vi phạm theo quy định tại Điều 8. Khi hết hạn hợp đồng, tùy theo tình hình thực tế mà hai bên có thể thỏa thuận gia hạn hoặc chấm dứt hợp đồng. Trong trường hợp hết hạn hợp đồng, Bên B được quyền ưu tiên thuê tiếp nếu có nhu cầu. Nếu bên B muốn gia hạn thì trong vòng một (01) tháng trước khi kết thúc hợp đồng, bên B phải gửi thông báo cho bên A về việc xin gia hạn Hợp đồng. Trong vòng 07 (bảy) ngày kể từ ngày nhận được thông báo, bên A phải trả lời cho bên B về việc đồng ý gia hạn hoặc từ chối. Nếu trong thời hạn 07 (bảy) ngày mà bên A không trả lời lại cho bên B thì được hiểu là bên A không đồng ý gia hạn hợp đồng. Hợp đồng sẽ hết hạn theo đúng quy định tại khoản 3.2 điều này và hai bên tiến hành làm thủ tục thanh lý hợp đồng. Nếu bên A đồng ý gia hạn hợp đồng thì thời hạn thuê và giá thuê sẽ do hai bên thỏa thuận lại. Việc gia hạn hợp đồng phải được hai bên lập thành một Hợp đồng mới hoặc lập thành một bản phụ lục hợp đồng, bản phụ lục hợp đồng này là một bộ phận không tách rời của hợp đồng.

ĐIỀU 4: GIÁ THUÊ, PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

Giá cho thuê là: 25.000.000 VNĐ/tháng (Hai mươi năm triệu đồng Việt Nam/tháng) áp dụng cho 24 tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng và 30.000.000 VNĐ/tháng (Ba mươi triệu đồng Việt Nam/tháng) áp dụng cho tháng thứ 25 tiếp theo. Giá trên chưa bao gồm tiền thuế cho thuê nhà theo quy định của pháp luật. Tổng giá thuê nhà: 25.000.000 đồng x 24 tháng + 30.000.000 đồng x 12 tháng = 960.000.000 đồng (Chín trăm sáu mươi triệu đồng Việt Nam).

Giá cho thuê trên không thay đổi trong suốt quá trình hai bên thực hiện hợp đồng và áp dụng trong thời gian 36 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

Bên B sẽ thanh toán tiền thuê nhà cho Bên A 01 tháng/1 lần với số tiền là: 25.000.000 đồng (Hai mươi năm triệu đồng chẵn) áp dụng cho 24 tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng và 30.000.000 VNĐ/tháng (Ba mươi triệu đồng Việt Nam/tháng) áp dụng cho tháng thứ 25 tiếp theo. Các lần thanh toán sau sẽ thực hiện vào tuần đầu tiên của kỳ tiếp theo, mỗi lần thanh toán Bên B sẽ nhận được một giấy biên nhận của Bên A. Việc thanh toán tiền thuê nhà sẽ do các bên tự thực hiện và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hình thức thanh toán: Bên A thanh toán tiền thuê nhà bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Bên A : Tên tài khoản: Số tài khoản: Mở tại: Ngân hàng .. ĐIỀU 5: NGHĨA VỤ ĐỐI VỚI CÁC LOẠI PHÍ KHÁC

5.1.      Giá thuê nhà nêu trên chưa bao gồm các khoản phí dịch vụ phát sinh từ việc thuê nhà và sử dụng nhà thuê của Bên B.

5.2.      Bên B trực tiếp thanh toán các chi phí sử dụng điện năng, nước, điện thoại, fax, internet và các dịch vụ khác theo khối lượng tiêu thụ hàng tháng với các nhà cung cấp và giá theo quy định của Nhà Nước.

5.3      Bên B chịu trách nhiệm trả phí sửa nhà đã được Bên A thẩm định là: 400.000.000 đồng (Bốn trăm triệu đồng).

ĐIỀU 6: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN A

6.1.      Nghĩa vụ của bên A:

Giao nhà cho bên thuê theo đúng hợp đồng; Bảo đảm cho bên thuê sử dụng ổn định nhà trong thời hạn thuê. Bảo dưỡng, sửa chữa nhà theo định kỳ hoặc theo thỏa thuận. Cam kết diện tích cho thuê thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình, không bị tranh chấp và không bị ràng buộc bởi nghĩa vụ pháp lý với bất kỳ bên thứ ba nào khác; Không được lợi dụng việc kiểm tra nhà để gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của bên B. Khi kiểm tra bên A phải báo cho bên B biết trước 01 (một) ngày. Việc kiểm tra chỉ được thực hiện trong khoảng thời gian làm việc của bên B và khi có sự tham gia của bên B hoặc người do bên B chỉ định; Không được chuyển nhượng, tặng cho hoặc chuyển quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất dưới bất kỳ hình thức nào cho bên thứ ba trong thời gian cho thuê. Nếu sai, bên A có nghĩa vụ chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại cho bên B; Quyền của bên A: Nhận đủ tiền thuê nhà theo đúng kỳ hạn đã thỏa thuận; Cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nhà cho thuê khi được bên B đồng ý. Được lấy lại nhà khi thời hạn cho thuê đã hết. ĐIỀU 7: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BÊN B

Nghĩa vụ của bên B: Sử dụng nhà đúng mục đích đã thỏa thuận; Trả đủ tiền thuê nhà đúng kỳ hạn đã thỏa thuận. Giữ gìn nhà, sửa chữa những hư hỏng do mình gây ra. Tôn trọng quy tắc sinh hoạt công cộng Trả nhà cho bên thuê theo đúng thỏa thuận. Phải tự bảo quản tài sản của mình, bảo vệ tài sản chung, giữ gìn vệ sinh chung, an ninh trật tự chung, có trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy. Không được tự ý thay đổi, sửa chữa hiện trạng ban đầu của nhà thuê nếu không được sự đồng ý bằng văn bản của Bên A. Không được sử dụng nhà để kinh doanh trái phép, tàng trữ và sử dụng các mặt hàng cấm mà pháp luật quy định. Quyền của bên B:   Nhận nhà thuê theo đúng thỏa thuận; Toàn quyền sử dụng diện tích thuê theo đúng mục đích nêu tại Điều 2 Hợp đồng này; Yêu cầu Bên A sửa chữa nhà trong trường hợp nhà bị hư hỏng nặng không do lỗi của mình gây ra. ĐIỀU 8: XỬ LÝ VI PHẠM HỢP ĐỒNG:

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu một trong các bên không thực hiện đúng các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng thì phải thông báo bằng văn bản cho bên kia biết trước 90 (chín mươi) ngày. Mọi phát sinh do việc không thực hiện hợp đồng gây nên, bên gây thiệt hại phải bồi thường cho bên kia theo đúng quy định của pháp luật; Trong trường hợp Bên A đơn phương chấm dứt hợp đồng trái với thỏa thuận của hai bên trong Hợp đồng thì Bên A phải chịu mức phạt do vi phạm hợp đồng là 100% tổng giá trị cho thuê nhà tương đương 960.000.000 đồng (Chín trăm sáu mươi triệu đồng). Đồng thời, Bên A phải bồi thường thiệt hại cho Bên B bao gồm: chi phí sửa chữa nhà là 400.000.000 đồng (Bốn trăm triệu đồng); chi phí đầu tư mở nhà hàng theo hóa đơn chứng từ hợp pháp mà Bên B cung cấp;

ĐIỀU 9: TRƯỜNG HỢP BẤT KHẢ KHÁNG

Việc một trong Hai Bên không thực hiện, thực hiện không đầy đủ hay thực hiện chậm các nghĩa vụ của mình theo Hợp đồng này sẽ không bị coi là vi phạm các nghĩa vụ đó hay là đối tượng để khiếu nại các nghĩa vụ đó nếu việc không thực hiện hay chậm trễ đó do thiên tai, động đất, chiến tranh và các trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật hiện hành.

ĐIỀU 10: HIỆU LỰC VÀ CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG

Hợp đồng này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và sẽ chấm dứt khi xảy ra các trường hợp sau:

Hết thời hạn thuê hoặc không được gia hạn thuê theo quy định của Hợp đồng. Chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật; Một trong hai bên đơn phươngchấm dứt hợp đồng. Trong trường hợp này bên đơn phương chấm dứt hợp đồng phải báo trước cho bên kia thời gian tối thiểu là ba tháng. Nếu không báo trước thì bên vi phạm sẽ phải đền bù hợp đồng bằng ba tháng tiền thuê cho bên kia và chịu xử lý vi phạm hợp đồng theo quy định tại Điều 8 của Hợp đồng. 

ĐIỀU 11: GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

Trong trường hợp các bên không đạt được sự thỏa thuận chung thông qua thương lượng, hoà giải thì một trong các bên có quyền yêu cầu tòa án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật. ĐIỀU 12: CÁC ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Mọi sửa đổi hoặc bổ sung Hợp đồng này phải được lập thành văn bản; Hợp đồng này gồm 05 trang được lập thành 04 bản, mỗi bên giữ 02 bản để thực hiện.

Bên A

Bên B

THAM KHẢO THÊM HỢP ĐỒNG:

Mẫu hợp đồng đại lý phân phối khu vực.

Mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa mục đích kinh doanh.

Mẫu hợp đồng cung ứng dịch vụ quốc tế.

Mẫu hợp đồng thuê nhà mục đích kinh doanh.

Mẫu Đơn Đề Xuất Tăng Lương Trong Doanh Nghiệp

1. Những lưu ý khi viết mẫu đơn đề xuất tăng lương

1.1 Những lưu ý để tăng khả năng được duyệt đề xuất tăng lương

Để người quản lý hay Ban Giám đốc thấy được việc tăng lương cho bạn là xứng đáng, hãy sử dụng các ngôn ngữ lịch sự, mềm mỏng, khéo léo và ngắn gọn. Bạn nên đưa các dẫn chứng cụ thể trong quá trình làm việc, các kết quả đã đạt được vào trong đơn để tăng tính thuyết phục cho các lập luận của mình.

Đánh giá hiệu quả công việc: Trước khi viết đơn việc đầu tiên bạn cần làm đó là đánh giá hiệu công việc của mình trong suốt thời gian vừa qua. Nếu bạn cảm thấy những kết quả của bạn thường xuyên vượt xuất sắc KPI trong thời gian dài liên tục, mức lương nhận được chưa phù hợp với khối lương – chất lượng công việc của bạn thì việc viết một mẫu đơn xin tăng lương là điều nên xem xét.

Khảo sát và lựa chọn một thời điểm thích hợp: Bạn nên tìm hiểu về sức khỏe tài chính, tình hình chính sách tăng lương của công ty nói chung và phòng ban nói riêng. Hãy thử tham khảo mức lương trung bình trên thị trường hiện nay cho vị trí công tác của bạn, từ đó lựa chọn ra một chế độ tăng lương hợp lý cho mình.

Ngắn gọn và đầy đủ: Sếp của bạn sẽ chẳng có thời gian đọc một lá đơn “dài như sớ” đâu. Hãy trình bày vấn đề một cách thẳng thắn, nêu rõ lý do, các thành tích của bạn để chứng minh việc tăng lương trong thời điểm này là hoàn toàn xứng đáng. Ngắn gọn và đầy đủ là hai yếu tố bạn nên ghi nhớ để viết một mẫu đơn xin tăng lương hay thuyết phục. Ví dụ: Trong quá trình thử việc bạn có mức lương thử việc thấp và chưa được như ý và trong quá trình làm việc bạn thể hiện tốt năng lực thì bạn có thể lấy một lý do hợp lý trình bày ngắn gọn, khi đó sếp / cấp trên nhìn thấy năng lực mà bạn đã thể hiện sẽ cân nhắc mức lương hợp lý.

1.2 Một số điều cần tránh khi viết đề xuất xin tăng lương

Đề nghị mức tăng lương không hợp lý: Bạn nên tham khảo mức lương phổ biến trên thị trường và chất lượng, khối lương công việc hiện tại để đưa ra mức đề xuất hợp lý nhất. Mức lương đề xuất không nên vượt quá 25% so với mức lương hiện tại.

Luôn đề cao mình là giỏi nhất: Đề cao bản thân quá nhiều là điều nên tránh khi viết đề xuất tăng lương. Bạn không nên đưa những lí do như “năng lực chuyên môn tốt vì vậy tôi đang được rất nhiều công ty khác mời về làm” để đưa vào đơn đề xuất.

So bì với mức lương của đồng nghiệp: Đây cũng được coi là một điều tối kỵ trong mẫu đơn đề nghị tăng lương. Không một nhà quản lý nào lại thích nhân viên của mình đi soi mói bì tị với mức lương của đồng nghiệp cả.

Than phiền, kể lể: Nếu không có thành tích thuyết phục cho những cống hiến của mình thì tốt nhất bạn không nên vì lí do muốn tăng lương mà kể lể, than phiền với sếp và bày tỏ mong muốn tăng lương của mình.

2. Mẫu đơn đề xuất tăng lương

Hãy tham khảo mẫu tờ trình đề xuất tăng lương chuẩn sau đây:[TÊN CÔNG TY] CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐỀ NGHỊ TĂNG LƯƠNG

Kính gửi: – Ban Giám đốc …………………………………. – Trưởng phòng …………………………………. Căn cứ theo ………………………………….(*Ghi chú: Các căn cứ được đưa ra ở mục này là những văn bản, giấy tờ phản ánh thực trạng tại sao người lao động cảm thấy mức lương mình đang được hưởng là không thỏa đáng. Ví dụ: Luật Lao động 2012, Hợp đồng lao động, Thỏa thuận lao động, Quyết định bổ nhiệm,…) Tên tôi là: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….. Vị trí công tác: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….. Nhiệm vụ công việc chính:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….……………..………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………… Mức lương hiện tại: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………….. Căn cứ Bộ luật Lao động 2012 và tình hình thực tế của Công ty, tôi viết đơn này xin Ban Giám đốc xem xét để tăng lương cho tôi với các lý do sau:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………….. Tôi tự thấy mình đã đủ điều kiện để xét tăng lương đợt ………… này. Vì vậy, tôi kính đề nghị Ban Lãnh đạo Công ty xem xét tăng …….% tiền lương cho tôi, tương ứng với số tiền: ……………………(Ghi chữ) Tôi xin hứa sẽ phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới để xứng đáng với mức lương mới. Kính mong Ban Lãnh đạo Công ty chấp thuận cho nguyện vọng của tôi.

Ngày ………. tháng ………. năm ……..

Giám đốc Người quản lý Người đề xuất (Duyệt) (Nêu rõ ý kiến, ký rõ họ tên) (Ký rõ họ tên)

Tags

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Thư Mời Hợp Tác Kinh Doanh Trong Doanh Nghiệp trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!