Xu Hướng 3/2023 # Mẫu Xác Nhận Lương Của Ngân Hàng Vpbank Và Thủ Tục Vay Tín Chấp # Top 6 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mẫu Xác Nhận Lương Của Ngân Hàng Vpbank Và Thủ Tục Vay Tín Chấp # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Mẫu Xác Nhận Lương Của Ngân Hàng Vpbank Và Thủ Tục Vay Tín Chấp được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Xác nhận lương là thủ tục không thể thiếu khi khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp cá nhân. Tuy nhiên hầu hết các ngân hàng yêu cầu người dùng phải chứng thực lương của mình bằng sao kê tài khoản. Tuy nhiên có nhiều trường hợp, người lao động được trả lương bằng tiền mặt thay vì qua ngân hàng hoặc vừa nhận tiền mặt vừa nhận ngân hàng. Mẫu xác nhận lương VPBank được xem là giải pháp cho người đi vay theo lương, không cần sao kê lương mà bạn vẫn có thể hoàn thành thủ tục vay một cách đơn giản, nhanh chóng.

Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hiện đang hỗ trợ gói sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp cá nhân nhằm đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu nhanh chóng, thuận tiện. Theo đó khách hàng chỉ cần mẫu xác nhận lương của ngân hàng VPbank mà không cần tài sản bảo đảm. Cụ thể như sau:

Đặc điểm

Hạn mức cho vay tối đa lên tới 10 tháng lương, không quá 500 triệu đồng.

Thời gian cho vay tối đa lên đến 48 tháng

Số tiền trả hàng tháng bằng nhau, trong đó lãi theo dư nợ giảm dần.

Thủ tục cho vay đơn giản, lãi suất cạnh tranh và thời gian phê duyệt nhanh chóng.

Đối tượng khách hàng

Khách hàng là người Việt Nam

Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại địa bàn kinh doanh của VPBank

Thời gian công tác tối thiểu:

Dưới 25 tuổi 3 tháng chính thức tại đơn vị hiện tại và 1 năm kinh nghiệm làm việc (không yêu cầu phải ở đơn vị hiện tại)

Từ 25 tuổi trở lên: 3 tháng chính thức tại đơn vị hiện tại

Độ tuổi từ 22 đến 55 ( đối với nữ) và đến 60 ( đối với nam).

Thu nhập sau thuế từ 4,5 triệu đồng/ tháng

Hồ sơ vay vốn

Giấy đề nghị vay vốn

Bản sao HKTT/ KT3

Bản sao HĐLĐ hoặc giấy tờ chứng minh vị trí và thâm niên công tác khác

Sao kê tài khoản lương/ Phiếu lương/ Bảng lương/ Mẫu xác nhận lương của ngân hàng VPBank

Mẫu xác nhận lương của ngân hàng VPBank

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Độc lập – Tự do – Hạnh phúc —————— ĐƠN XIN XÁC NHẬN MỨC LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc:…………………………………………………………………………………………………. Họ & tên:………………………………………………………………………………………………………………………………………. Ngày sinh:…………………………………………………………………………………………………………………………………….. Số CMND:……………………Cấp ngày:…………………………Nơi cấp:…………………………………………………………. Địa chỉ thường trú: ………………………………………………………………………………………………….. Địa chỉ tạm trú:……………………………………………………………………………………………………………………………… Điện thoại nhà riêng:…………………………Di động:…………………………………………………………………… Hiện đang công tác tại:………………………………………………………………………………………………….. Địa chỉ công ty:…………………………………………………………………………………………………………………………….. Điện thoại công ty:………………………………………………………………………………………………………………………… Phòng ban:………………………………………Chức vụ:……………………………………………………………………………… Hình thức trả lương: ▢ Tiền mặt ▢ Chuyển khoản – Tháng……năm 20…: Lương thực lãnh: – Tháng……năm 20…: Lương thực lãnh: – Tháng……năm 20…: Lương thực lãnh: Nay tôi viết đơn này kính mong Ban Giám đốc (hoặc Công ty) xác nhận cho tôi những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật. Lý do: để bổ sung hồ sơ xin vay vốn tại Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

………, ngày … tháng … năm 20.. Xác nhận của Công ty                                                                           Người làm đơn (Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu, ghi chức vụ)                                                 (Ký và ghi rõ họ tên)

Chức vụ:………………Họ tên:………………

Với mẫu xác nhận lương VPBank, người dùng không chỉ giúp người dùng có thể vay vốn tiêu dùng mà còn giúp chứng minh thu nhập khi họ có nhu cầu mở thẻ tín dụng quốc tế. Với những ưu điểm trên, có thể nói mẫu xác nhận lương VPBank là một tiện ích giúp khách hàng thực hiện được nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính khác nhau mà không cần hồ sơ hay thủ tục quá rườm rà.

Admin CVTN

chúng tôi là một blog tổng hợp các thông tin về dịch vụ vay tiền nhanh, vay tiền online, mở thẻ tín dụng. Với những thông tin CVTN cung cấp có thể giúp bạn có thêm kiến thức về tài chính.

Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Theo Lương Ngân Hàng Agribank 2022

Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Agribank) là một trong những ngân hàng trụ cột về nền nông nghiệp của Việt Nam. Khách hàng trên khắp mọi miền của đất nước đều có thể tiếp cận và sử dụng sản phẩm của ngân hàng Agribank một cách dễ dàng thuận tiện.

Sản phẩm vay tín chấp theo lương ngân hàng Agribank

Vay tín chấp ngân hàng Agribank là hình thức vay dựa trên uy tín cá nhân, không cần người bảo lãnh hoặc thế chấp. Gồm những gói vay phục vụ cho đối tượng gia đình, cá nhân, hộ kinh doanh có thu nhập hàng tháng ổn định đang có nhu cầu và nguyện vọng vay vốn với mục đích tiêu dùng hàng ngày, kinh doanh…

Vay tín chấp theo lương ngân hàng Agribank đang tập trung phát triển những gói sản phẩm đa dạng cho nhiều đối tượng khác nhau như:

Cho vay tiêu dùng

Cho vay bù đắp tài chính

Cho vay hỗ trợ du học

Cho vay vốn ngắn hạn phục vụ SX-KD

Cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài vay

Cho vay theo hạn mức tín dụng: đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ…

Lợi ích vay tín chấp theo lương Agribank

Hạn mức cho vay từ 10 triệu đến 600 triệu đồng

Giải ngân nhanh trong vòng 24h-48h

Thời gian đăng ký gói vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng (được trả trước hạn)

Chỉ cần bảng lương không cần thế chấp

Bảo mật tuyệt đối với gia đình, cơ quan, công ty khi vay vốn

Được tổ tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí

Bảo mật thông tin

Lãi suất vay tín chấp theo lương Agribank

Hạn mức vay tín chấp theo lương của ngân hàng hàng có thể lên tới 500 triệu VNĐ (gấp 15 lần lương hàng tháng) còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên mức vay có thể thay đổi. Mức lương cố định càng cao hạn mức vay càng cao, lãi suất càng thấp.

Điều kiện vay tín chấp theo lương Agribank

Đối tượng khách hàng làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước, công ty tư nhân, nước ngoài được hưởng mức lương ổn định.

Được đóng bảo hiểm tại doanh nghiệp

Đối tượng khách hàng có mức lương chuyển khoản hoặc tiền mặt

Sao kê thu nhập trên 3 triệu.

Đối tượng khách hàng được vay: tuổi từ 18-55

Thủ tục vay tín chấp theo lương Agribank

Dưới dây là những thủ tục cần thiết để quý khách hàng chuẩn bị giấy tờ nhanh chóng để đi vay vốn theo lương được dễ dàng.

Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng Agribank)

CMND/CCCD/Hộ khẩu/Giấy, sổ tạm trú của người vay.

Hộ khẩu thường trú: 01 bản photo.

Sao kê lương từ 3 đến 6 tháng gần nhất.

1 hình thẻ 3 x 4.

Bản sao Quyết định/Hợp đồng lao động/Chứng từ tương đương.

Quy trình vay tín chấp theo lương Agribank

Các bước vay tín chấp theo lương tại ngân hàng Agribank được thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ:  Ngân hàng Agribank sẽ tiếp nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng, xác định được mục đích vay và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ: Khi đã thẩm định xong hồ sơ vay, phía ngân hàng sẽ sẽ xác minh và đối chiếu theo thông tin mà khách hàng cung cấp. Nếu hồ sơ của khách hàng đã đạt yêu cầu, phía ngân hàng sẽ báo số tiền được vay, lãi suất cũng như thời gian được vay.

Bước 3: Thông báo kết quả hồ sơ: Sau quá trình thẩm định, hồ sơ của khách hàng sẽ được gửi lên bộ phận phê duyệt để đưa ra thông báo cuối cùng. Thông thường kết quả sẽ được thông báo sau 1-2 ngày.

Bước 4: Phê duyệt và Ra thông báo cho vay: Hợp đồng tín dụng chính là văn bản viết ghi lại thỏa thuận giữa khách hàng và Ngân hàng. Hai bên có trách nhiệm tuân thủ đúng các yêu cầu của nhau.

Bước 5: Thu hồi nợ:  Căn cứ vào hợp đồng thỏa thuận trước đó giữa hai bên, Agribank sẽ thu hồi nợ gốc và lãi theo tháng hoặc quý.

TÌM HIỂU THÊM:

3.6

/

5

(

14

bình chọn

)

#5 Mẫu Xác Nhận Lương Chuẩn Để Vay Vốn Ngân Hàng Năm 2022

Giấy xác nhận lương là gì?

Mẫu xác nhận lương (giấy xác nhận thu nhập) là giấy tờ để chứng minh tài chính, thu nhập của cá nhân. Nội dung của giấy xác nhận lương chủ yếu là xác định thu nhập thực tế và mức lương mà bạn nhận được hàng tháng tại cơ quan, doanh nghiệp mà bạn đang làm việc.

Thông thường, nơi làm thủ tục sẽ yêu cầu bạn nộp giấy xác nhận thu nhập của 3 tháng liên tiếp trước thời điểm làm xác nhận.

Mọi người thường làm giấy xác nhận lương với các mục đích: Thực hiện vay vốn ngân hàng; làm thủ tục xin visa du lịch, định cư tại nước ngoài; quyết toán thuế thu nhập cá nhân hoặc mua nhà ở xã hội.

Nội dung của phiếu xác nhận lương

Mỗi một cơ quan tổ chức sẽ có một biểu mẫu xác nhận khác nhau. Tuy nhiên về nội dung, một mẫu xác nhận lương cơ bản luôn sẽ bao gồm các nội dung như sau:

Phần tiêu đề: gồm quốc hiệu và tên văn bản.

Phần thông tin cá nhân: Họ và tên của khách hàng, Địa chỉ nơi hiện tại, Số Chứng minh nhân dân/số thẻ căn cước công dân.

Phần thông tin nơi làm việc: Tên công ty/đơn vị nơi khách hàng đang công tác, Địa chỉ công ty, Số điện thoại, Vị trí công tác, Chức vụ, Loại hợp đồng lao động, Thời gian bắt đầu làm việc, thời hạn kết thúc hợp đồng.

Phần thông tin thu nhập: Mức lương chính, Thu nhập khác, phụ cấp

Phần xác nhận của lãnh đạo cơ quan: là người có thẩm quyền xác nhận thường là giám đốc hoặc phó giám đốc công ty nơi khách hàng đang làm việc.

Chữ ký và họ tên của chính khách hàng.

Các mẫu xác nhận lương chuẩn thường được sử dụng

Mẫu xin vay vốn

Khi vay vốn tại các ngân hàng với số tiền lớn, ngân hàng thường yêu cầu khách hàng phải cung cấp các giấy tờ để chứng minh tài chính và thu nhập trong đó các giấy xác nhận lượng trong ít nhất 3 tháng gần nhất. Mẫu xác nhận lương để vay vốn ngân hàng sẽ có mẫu như sau:

Mẫu 1

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——–o0o——–

GIẤY XÁC NHẬN

Họ và tên:……………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Số CMND:……………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Hiện đang làm việc tại:………………………………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ công ty:…………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Điện thoại:…………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Bộ phận:………………………………………………………………. Chức vụ:………………………………………………………………………

Hợp đồng lao động      :  Thời vụ                       Thời hạn 1 năm Thời hạn 2 năm

 Thời hạn 3 năm             Không xác định thời hạn Khác……

Thời hạn hiệu lực: Từ 20/09/…….

Ngày vào làm việc: 20/09/……

Mức lương chính: ……………………… VNĐ/ tháng             Trước thuế Sau thuế 

Thu nhập khác: ………………………… VNĐ/ tháng

Diễn giải nguồn thu nhập khác: Hưởng theo doanh thu của doanh nghiệp và thưởng.

                                                                                                                                          ………….., ngày……tháng…..năm……..

Xác nhận của công ty                                                                                       Ký và ghi rõ họ tên Xác nhận các thông tin về chức vụ,thời gian làm                                                                                                                                                  việc và mức lương nêu trên là chính xác

Mẫu 2:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——–o0o——–

ĐƠN XIN XÁC NHẬN LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty…………….

Tôi tên là: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Số CMND: ………………………..  Ngày cấp: …/…/………………… Nơi cấp:………………………………………………………………….

Địa chỉ thường trú:………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Nay tôi viết đơn này kính mong Ban Giám đốc xác nhận cho tôi những thông tin sau:

Nơi công tác:………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Điện thoại:…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Vị trí công tác: ……………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Hình thức trả lương:          Tiền mặt  Chuyển khoản

Cụ thể thu nhập 3 tháng gần nhất như sau:

Tháng 08/2020 09/2020 10/2020

Lương thực lãnh

Phụ cấp

Tổng thu nhập

Lý do xin xác nhận:……………………………………………………………………………………………………….

Trân thành cảm ơn!

                                                                                                      …………….., ngày … tháng … năm 2020

Xác nhận của Công ty                                                                                  Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu)                                                     (Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu xác nhận lương để quyết toán thuế Thu nhập Cá nhân (TNCN)

Để làm được quyết toán thuế cá nhân, các bạn cũng cần phải làm đơn xin xác nhận thu nhập gửi đến đơn vị/cơ quan/tổ chức xác nhận thu nhập (nơi mình làm việc, công tác). Mẫu xác nhận thu nhập để quyết toán thuế TNCN như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THƯ XÁC NHẬN THU NHẬP

Năm………..

Thay mặt tổ chức, cá nhân trả thu nhập: (Tên tổ chức/cá nhân)……………………………………………………………………..

Tôi xin xác nhận về việc ông/bà:

Họ và tên:……………………………………………………………………………………………………………………………………………

Chức vụ (nếu có):…………………………………………………………………………………………………………………………………

Được bổ nhiệm tới công tác tại Việt Nam với các chi tiết sau:

Ngày đến Việt Nam:       ngày….tháng……..năm………………………

Thu nhập trong giai đoạn từ ngày 01 tháng 01 năm ..…đến ngày 31 tháng 12 năm……………………………………..

Số tiền là……………………..đồng

Trong đó:

Tại Việt nam:………………………đồng

Tại nước ngoài:…………………….đồng

Các khoản bị khấu trừ ngoài Việt Nam (nếu có):…………………………………………………………………………………….

– Thuế thu nhập cá nhân:……………………………………………………………………………………………………………………

– Bảo hiểm xã hội hoặc các loại bảo hiểm bắt buộc tương tự:………………………………………………………………………..

– Các khoản bị khấu trừ khác:………………………………………………………………………………………………………………

Tiền thuê nhà cho ông/bà …………tại Việt Nam là do………………..(ghi rõ tên tổ chức/cá nhân) trả, số tiền là:…………………………………………………………..đồng.

Tôi cam đoan số liệu khai trên là đúng và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những số liệu đã khai./.

Gửi kèm:

Hợp đồng lao động số……………ngày…….tháng……năm…….

 …, ngày …… tháng …… năm …

ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP CỦA TỔ CHỨC, CÁ NHÂN TRẢ THU NHẬP

Ký, ghi rõ họ tên; chức vụ và đóng dấu (nếu  có)

Mẫu xác nhận nhập để xin visa

Mẫu tiếng Anh

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

Independence – Freedom – Happiness

———ab———

CONFIRMATION OF SALARY

Full name            : …………………………………………………………………………………………………………………………………….

Address              : ……………………………………………………………………………………………………………………………………..

ID No.                : ……………………… Date of issue: …/…/…. Place of issue:……………………………………………………….

I am currently working at     

Company            : ……………………………………………………………………………………………………………………………………..

Address              : ……………………………………………………………………………………………………………………………………..

Telephone           : ………………………………………………  Fax:…………………………………………………………………………….

Position               : …………………………………………………………………………………………………………………………………….

Department         : …………………………………………………………………………………………………………………………………….

Type of labor contract:    One-year;    Two-year;    Three-year;    Not identified time;

Other (details):…………………………………………………………………………….

Period of working at the company from …/…/…… to present

Current salary     : ……………………………… VND per month       Before tax             After tax

…..…, … / … / …

Certified by the head of organization                                                                   Applicant

Confirms that the above information is correct

(Signed, full name, and sealed)                                                                        (Signed and full name)

Mẫu tiếng Việt

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

GIẤY XÁC NHẬN THU NHẬP

Họ và tên:…………………………………………………………………………………………………………………………………………….

Số CMND:……………………….. Cấp ngày: ……………….. Nơi cấp:……………………………………………………………………

Địa chỉ thường trú:………………………………………………………………………………………………………………………………..

Hiện đang làm việc tại: ………………………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ công ty:……………………………………………………………………………………………………………………………………..

Mã số thuế:………………………. Số điện thoại:……………………………………………………………………………………………..

Bộ phận:………………………….. Chức vụ:…………………………………………………………………………………………………….

Loại hợp đồng lao động:…………………………………………………………………………………………………………………………

Mức lương chính:…………………………… VNĐ/tháng           £ Trước thuế         £ Sau thuế

Phụ cấp:……………………………………….. VNĐ/tháng

Tổng thu nhập: ……………………………… VNĐ//tháng

                                                                                                                 ………, ngày…tháng…năm …….

Xác nhận của Công ty                                                                                        Người làm đơn

Xác nhận các thông tin về chức vụ,                                                                    (Ký và ghi rõ họ tên)                                                         thời gian làm việc, thu nhập                                                                                                                                                                             nêu trên là chính xác

Hướng dẫn cách điền mẫu giấy xác nhận lương

Việc điền giấy xác nhận lương cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền chính xác thông tin mà mẫu đơn yêu cầu. Cụ thể như sau:

Kính gửi: Ở phần này bạn điền theo công thức Kính gởi Ban giám đốc + Tên công ty bạn đang làm việc thật đầy đủ và chính xác

Họ và tên: Điền họ tên thật của bạn theo CMND/CCCD

Điền Số CMND: Điền 9 chữ sô trên CMND của bạn vào ô hoặc 12 chữ số nếu bạn sử dụng CCCD.

Địa chỉ thường trú: Điền thông tin địa chỉ trên hộ khẩu.

Địa chỉ tạm trú: Điền nơi ở hiện tại của bạn gồm số nhà, đường, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/ thành phố.

Tên công ty: Là tên trong giấy đăng ký kinh doanh của công ty.

Điện thoại công ty: Điền số điện thoại cố định của công ty, bạn nên điền số điện thoại của phòng/ ban mà bạn làm việc để tiện liên hệ với bạn nhất khi cần.

Thời gian công tác: Các bạn sẽ cung cấp thời gian bắt đầu thử việc tại công ty đến thời điểm hiện tại.

Loại hợp đồng: Ghi rõ thời hạn hợp đồng mà bạn đăng ký với công ty là 1 năm hay 2 năm hay 3 năm,… nếu hợp đồng vô thời hạn bạn cũng phải ghi nhận là hợp đồng vô thời hạn.

Vị trí công tác: Ghi phòng ban nơi bạn làm việc.

Chức vụ: ghi rõ chức vụ hiện tại của bạn là nhân viên, kỹ thuật viên hay phó phòng, trưởng phòng,…

Mức lương: Ghi mức lương thực nhận hàng tháng bao gồm cả phụ cấp, thưởng…Sau đó,diễn giải chi tiết như: phụ cấp trách nhiệm, phụ cấp độc hại, phụ cấp xăng xe, điện thoại, doanh số, tiền hoa hồng, lương tăng ca, thưởng,…

Những điểm lưu ý quan trọng khi điền mẫu xác nhận lương

Các bạn cần phải ghi nhận thật chính xác các thông tin cá nhân, khớp với các giấy tờ chứng nhân như CMND/CCCD hoặc hộ khẩu.

Các chi tiết trong thu nhập của bạn bao gồm: Mức lương, phụ cấp, các loại tiền thưởng theo tháng phải được ghi thật chính xác, đầy đủ và cụ thể.

Mẫu giấy xác nhận lượng phải ghi rõ mức lương trong ít nhất 3 tháng gần nhất.

Trên mẫu xác nhận lương phải có chữ ký xác nhận của người có thẩm quyền của công ty bạn làm việc như là giám đốc hoặc phó giám đốc thì mâu xác nhận lương mới được công nhận.

Việc xin giấy xác nhận lương thường khá khó khăn, bạn thường phải chờ đợi lãnh đạo cơ quan ký khá lâu và họ chỉ chấp nhận duyệt 1 – 2 lần. Vì thế, trước khi tiến hành thực hiện đơn xác nhận các bạn cần xin mẫu ở bộ phận nhân sự và xác nhận với nơi nộp giấy tờ xem mẫu xác nhận của bạn có hợp lệ không. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra thật kỹ thông tin trước khi xét duyệt để tránh sai sót phải làm lại nhiều lần mất nhều thời gian.

5

/

5

(

3

bình chọn

)

Thủ Tục Vay Thế Chấp Tài Sản Tại Các Ngân Hàng

Khái quát cơ bản các thủ tục vay thế chấp tài sản là bất động sản (sổ đỏ, sổ hồng, căn hộ chung cư, v/v) để khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay chính thống của ngân hàng và tính toán dự trù chính xác thời gian được nhận tiền vay của ngân hàng, phục vụ cho kế hoạch tài chính đạt hiệu quả cao nhất (mua nhà, xe, thanh toán hàng hóa, v/v).

Thủ tục vay thế chấp bất động sản tại ngân hàng :

Bước 1 : Tiếp cận khách hàng :

Khách hàng liên hệ với nhân viên ngân hàng về kế hoạch sử dụng vốn của mình.

Trong bước này, khách hàng cần trình bày rõ ràng mục đích sử dụng vốn của mình (muốn mua nhà, muốn trả nợ cho khoản vay khác, cần tiền cho người thân chữa bệnh, cần tiền để phân chia tài sản thừa kế, v/v).

Bất cứ nhu cầu mong muốn cứ trình bày thẳng thắng đừng che dấu (bao gồm vay đảo nợ, vay tăng thêm chờ bán tài sản), cốt yếu để nhân viên ngân hàng thiết kế phương án vay phù hợp với hoàn cảnh và tình hình thực tế của khách.

Trình bày rõ ràng mục đích sử dụng vốn, nhu cầu, và kế hoạch trả nợ cụ thể mong muốn. VD : Muốn trả lãi cho nhẹ tiền vì chỉ cần vay thời gian ngắn thôi là khách đã có tiền để trả hết nợ, muốn những năm đầu tiên được giảm số tiền đóng nợ vì nhà đang xây chưa xong, v/v) để nhân viên ngân hàng thiết kế khoản vay (vay ngắn hạn, dài hạn) cho phù hợp nhu cầu trả nợ.

Điểm đặc biệt cần lưu ý là tìm đúng nhân viên tín dụng có kinh nghiệm trực tiếp xử lý hồ sơ của mình, với nhân viên có kinh nghiệm họ sẽ thiết kế phương án vay và làm hồ sơ vay vốn được trôi chảy hơn (VD như hồ sơ vay thế chấp có cần chứng minh thu nhập hay không).

Bước 2 : Thẩm định giá, xét duyệt cho vay và bổ sung, hoàn thiện hồ sơ cho vay

Trong bước này nhân viên ngân hàng (người mà trực tiếp xử lý hồ sơ của khách) sẽ hẹn ngày thẩm định giá tài sản, hẹn ngày để sếp ngân hàng thẩm định và phê duyệt cho vay.

Khách hàng hoàn thiện bổ sung hồ sơ cho vay ngay sau khi thẩm định.

Sẽ có thêm các khâu như : Tái thẩm định tín dụng (trình hồ sơ lên thêm một cấp) nếu như gặp hồ sơ khó, và hồ sơ lớn.

Bước 3 : Ngân hàng đồng ý cho vay và phát hành ngay thông báo phê duyệt.

Nếu ngân hàng có cơ chế phê duyệt theo hạn mức (Thẩm quyền phê duyệt của giám đốc) thì xét duyệt cho vay ngay tại tờ trình (chỉ cần sếp ký là khách hàng được vay).

Một số ngân hàng có cơ chế phê duyệt tập trung thì có bước cấp thông báo phê duyệt này.

Nhìn chung thông báo phê duyệt cho vay là quyền lợi của khách hàng, khách hàng có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp thông báo phê duyệt đồng ý cho vay và nếu bị từ chối cho vay cũng phải được cấp thông báo không cho vay với lý do từ chối trên cơ sở nào.

Bước 4 : Công chứng thế chấp và đăng ký giao dịch đảm bảo

Sau khi có thông báo phê duyệt cho vay, nhân viên ngân hàng sẽ hẹn khách hàng ngày giờ để công chứng tài sản thế chấp và ký hợp đồng vay vốn.

Sau khi đã công chứng thế chấp tài sản, toàn bộ hồ sơ bản gốc ngân hàng sẽ giữ để thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo ( đăng ký thế chấp). Khách hàng lúc này sẽ giữ bản gốc biên nhận bàn giao tài sản.

Bước 5 : Ngân hàng giải ngân

Sau khi hoàn tất thủ tục công chứng và đăng ký thế chấp, ngân hàng sẽ thực hiện việc giải ngân cho khách hàng.

Việc giải ngân bao lâu, nhanh hay chậm, tùy thuộc cơ chế vận hành của mỗi ngân hàng

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng mất bao lâu ?

Thủ tục vay vốn ngân hàng nhanh hay chậm tùy theo hồ sơ khó hay dễ, tùy theo cơ chế và quy định của từng ngân hàng và tùy theo năng lực và kinh nghiệm của cán bộ tín dụng xử lý hồ sơ mà giải quyết vấn đề có trôi chảy hay không.

Nếu hồ sơ không vướng và khó khăn, thủ tục nhận tiền vay thế chấp rất nhanh chỉ từ 2 ngày đối với ngân hàng có hạn mức ngay tại chi nhánh, và chỉ từ 5 ngày đối với ngân hàng có cơ chế phê duyệt tập trung.

Khó khăn thường gặp của khách hàng trong thủ tục vay thế chấp tài sản :

Nhiều khách hàng gặp ngay khó khăn trong bước đầu tiên “tiếp cận khách hàng” với những vấn đề như sau :

Thứ nhất : Khách hàng liên hệ vay vốn qua những tổng đài viên ngân hàng (do tổng đài viên chăm sóc khách hàng đều là những sinh viên mới ra trường, chỉ nghe điện thoại và tiếp nhận thông tin, sau khi tiếp nhận thông tin họ sẽ đưa hồ sơ của khách cho một cán bộ tín dụng khác trực tiếp thụ lý). Vì vậy có những trường hợp tư vấn thiếu chính xác dẫn đến khách không được đáp ứng ngay nhu cầu vốn của mình.

Thứ hai : Khách hàng liên hệ vay vốn qua môi giới dịch vụ, mọi thứ họ hứa đều ổn, tuy nhiên họ đòi hỏi chi phí cao, và do không am hiểu về quy định ngân hàng, cho nên thực tế khác với những gì tư vấn, đến khâu cuối cùng lại gặp trục trặc, không vay được tiền họ lại chuyển khách hàng sang ngân hàng khác làm vỡ kế hoạch sử dụng vốn.

Nên làm thủ tục vay thế chấp ngân hàng trực tiếp từ những nhân viên tín dụng có kinh nghiệm :

1. Họ sẽ ước tính giá trị tài sản chính xác trước khi khách đồng ý làm hồ sơ vay.

2. Họ sẽ biết khoản vay khách hàng cần gì, có thêm các bước nào, họ sẽ đơn giản hóa thủ tục, kết hợp các bước trong một bước, khách không cần tốn kém thêm thời gian và phát sinh thêm việc bổ sung chứng từ.

3. Ngoài ra những vấn đề vận hành bên ngoài (không có trong quy định của ngân hàng) như : Đăng ký thế chấp nhanh, xử lý cập nhật biến động nhanh rất quan trọng, ảnh hướng đến thủ tục vay thế chấp, đòi hỏi rất nhiều ở kinh nghiệm giải quyết vấn đề bên ngoài của cán bộ tín dụng.

Biên tập : Minh Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Xác Nhận Lương Của Ngân Hàng Vpbank Và Thủ Tục Vay Tín Chấp trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!