Xu Hướng 6/2023 # Mẹo Xin Việc Ở Nhật: Cách Viết Động Cơ Xin Việc (志望動機) # Top 11 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mẹo Xin Việc Ở Nhật: Cách Viết Động Cơ Xin Việc (志望動機) # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Mẹo Xin Việc Ở Nhật: Cách Viết Động Cơ Xin Việc (志望動機) được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Động cơ xin việc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng xin việc của bạn. Vì khi người chịu trách nhiệm tuyển dụng hỏi về động cơ xin việc của bạn, họ đang muốn biết “Anh/Chị hiểu được, biết được những gì về công ty chúng tôi”, “Nhân vật đại diện của chúng tôi là ai?”, “Sau khi vào công ty, anh/chị sẽ làm việc cho chúng tôi như thế nào?”. Phần việc động cơ xin việc được gửi đến đến doanh nghiệp thông qua việc làm đơn xin việc, lý lịch cá nhân, hoặc qua câu trả lời khi phỏng vấn.

Phải truyền tải được rằng nếu điều bạn muốn không phải là doanh nghiệp đó thì không làm được. Nếu bạn cho thấy rằng doanh nghiệp khác cũng ổn thì không tốt lắm.

Chỉ nói về điểm tốt của doanh nghiệp cũng không hay. Bạn cần phải kết nối được bản thân bạn với công việc trong doanh nghiệp.

Cho doanh nghiệp thấy bạn muốn và sẽ làm việc thật tích cực trong doanh nghiệp.

Để tăng sức thuyết phục, bạn nhớ đưa ra căn cứ.

Nếu làm không tốt những điều này, thì động cơ nguyện vọng sẽ không có sức thuyết phục.

Viết ra những động cơ cơ bản

Sau khi nắm được những điều căn bản, hãy xem thử cụ thể thì những nội dung nào có thể chuyển thành động cơ xin việc được.

Những yến tố là nền tảng của động cơ nguyện vọng (Ví dụ)

Công việc muốn thực hiện

Nguyện vọng muốn đạt được

Kế hoạch sự nghiệp trong tương lai

Cảm nghĩ khi đến tham quan học tập ở cửa hàng, công ty

Cảm xúc muốn làm khi đến thực tập

Được tạo cảm hứng nhờ việc giới thiệu công ty của senpai

Kiến thức, bằng cấp chuyên môn muốn sử dụng tại công ty

Nền tảng của động cơ nguyện vọng:

Ví dụ:

Tôi muốn làm công việc bán hàng cho doanh nghiệp. Cụ thể hơn là trong bộ phận hỗ trợ marketing, tôi muốn làm về mảng đề án bán hàng, hỗ trợ cho hoạt động marketing cho các doanh nghiệp là đối tác lâu dàu.

Khi ngài … đảm nhiệm mảng bán hàng cho doanh nghiệp, trong buổi giới thiệu của cựu sinh viên hỏi về những điều mình muốn thực hiện, tôi nhận thấy mình muốn làm việc ở công ty vì những tương đồng trong ý tưởng về bán hàng và tiếp cận khách hàng của mình.

Để đúc kết được động cơ xin việc, nghiên cứu doanh nghiệp rất quan trọng~

Bạn sẽ không thể viết được động cơ nguyện vọng nếu không biết nhiều về doanh nghiệp. Nghiên cứu doanh nghiệp là phần không thể thiếu của động cơ nguyện vọng . Hãy đọc bài viết về nghiên cứ doanh nghiệp tại địa chỉ: https://isenpai.jp/meo-xin-viec-o-nhat-phuong-phap-phan-tich-doanh-nghiep/

Ví dụ như sau:

Những yếu tố liên kết bản thân bạn và công ty (Ví dụ)

Những điều đã trải nghiệm

Nỗ lực của bản thân

Thành quả đạt được

Quan điểm về giá trị

Tính cách

Đặc trưng

Kĩ năng, Bằng cấp

Cụ thể có thể viết như sau:

Sau khi vào công ty bạn muốn làm việc như thế nào

Sau khi đã làm rõ động cơ rồi thì tiếp theo bạn cần xác định “Sau khi vào công ty, cụ thể bạn muốn làm gì”. Điều người chịu trách nhiệm tuyển dụng của doanh nghiệp muốn biết nhất là bạn có tố chất trưởng thành ở công ty này hay không và liệu bạn sẽ thể hiện tốt hay không.

Do đó, không chỉ dừng lại ở việc bộc lộ cảm xúc muốn được gia nhập công ty, mà bạn còn phải truyền tải “Nếu bản thân được gia nhập vào công ty thì tôi muốn hoạt động như thế này”.

Ví dụ tốt: Sau khi vào công ty bạn muốn hoạt động như thế nào

Tôi sẽ cố gắng thu thập thông tin học hỏi về cách thức marketing mới nhất, suy nghĩ kĩ hơn về các quyết sách giải quyết các vấn đề để tiếp cận gần hơn khách hàng, và hướng đến nâng cao kĩ năng bán hàng cùng với năng lực giải quyết vấn đề và năng lực đề xuất phương án.

Tôi muốn thông qua sự trưởng thành của bản thân sẽ hỗ trợ sự trưởng thành của công ty

Nếu bạn cho thấy “Chính vì có tôi nên mới có thể làm được như thế này” sẽ làm tăng sức thuyết phục.

Tóm tắt động cơ

Trước tiên đưa ra một điểm về động cơ xin việc

Nói cụ thể hơn

Lý do là gì (Nguyên nhân nguyện vọng, liên hệ với bản thân)

Sau khi vào công ty bạn muốn làm việc như thế nào

Tóm tắt về động cơ xin việc(ví dụ cụ thể)

Nói gì đó về động cơ nguyện vọng: “Tôi muốn thử làm việc ở bộ phận hỗ trợ marketing trong doanh nghiệp”

Cụ thể hơn: Nói một cách cụ thể tôi mong muốn làm công việc đề xuất kinh doanh hỗ trợ các hoạt động marketing cho các doanh nghiệp khách hàng.

Sau khi vào công ty bạn muốn làm gì: Tôi sẽ cố gắng thu thập thông tin học hỏi về cách thức marketing mới nhất, suy nghĩ kĩ hơn về các quyết sách giải quyết các vấn đề để tiếp cận gần hơn khách hàng, và hướng đến nâng cao kĩ năng bán hàng cùng với năng lực giải quyết vấn đề và năng lực đề xuất phương án. Tôi muốn qua sự trưởng thành của bản thân sẽ kéo theo sự trưởng thành của công ty.

Dựa trên tài liệu xin việc của MyNaviDịch: Tường

Cách Viết Đơn Xin Thôi Việc Ở Nhật Bản

Đơn xin thôi việc tiếng Nhật là gì ?

退職願 (Taishoku-negai) là đơn yêu cầu hay đơn trình bày nguyện vọng muốn thôi việc của bạn. Việc nộp đơn 退職願 là không bắt buộc nhưng luật lao động của từng công ty khác nhau nên khi có nguyện vọng thôi việc bạn hãy hỏi đồng nghiệp hoặc cấp trên của mình để biết chính xác.

退職届 (Taishoku-todoke) là đơn báo cáo rằng bạn đã quyết định thôi việc ở công ty. Sau khi đã tìm được công việc mới hay bạn muốn thôi việc hẳn luôn thì phải nộp đơn này cho bộ phận nhân sự hoặc cấp trên của bạn để thông báo.

辞表 (Ji-hyou) là đơn xin từ chức ở Nhật. Trường hợp bạn là quản lý (経営層), cán bộ cấp cao(役職), hay bạn là nhân viên Nhà nước(公務員) thì bạn phải trình nộp đơn này cho bộ phận nhân sự của công ty.

Quy tắc viết đơn xin thôi việc ở Nhật

Hiện nay nhiều doanh nghiệp,hay công ty đã cho phép viết và nộp đơn xin thôi việc qua internet,nhưng mình sẽ nói qua một số quy tắc chung như sau.

Giấy: Khổ B5 hoặc A4. Nếu là đơn viết tay, bạn bắt buộc phải sử dụng giấy trắng để tăng phần lịch sự.

Phong bì: Sử dụng phong thư trắng trơn, không có bất cứ khung viền nào của bưu điện. Tùy theo kích cỡ của giấy viết mà chọn phong thư có độ lớn phù hợp. Bên ngoài của phong thư bạn chỉ nên viết tên đơn là 退職届 hoặc 退職願 . Mặt sau của phong bì hãy viết phòng ban, bộ phận, tên đầy đủ góc trái bên dưới.

Bút : Sử dụng bút màu đen (dạng nước hoặc dạng dầu đều được).

Chiều viết: có thể viết theo chiều dọc hoặc chiều ngang nhưng đa số viết theo chiều dọc.

Cách viết đơn xin thôi việc ở Nhật

Cấu trúc của một tờ đơn xin thôi việc ở Nhật gồm có 8 phần, mình sẽ giải thích chi tiết từng bộ phận ở dưới.

Trong văn bản tiêu đề là việc cần phải viết đầu tiên,nên đơn xin thôi việc cũng vậy. Nếu bạn ghi theo chiều ngang thì hãy ghi vào trung tâm phần đầu trang giấy ,nếu ghi theo chiều dọc thì ghi phía ngoài cùng bên tay phải. Nên ghi kích thước chữ của tiêu đề lớn hơn các phần còn lại để dễ nhìn.

Kế sau dòng tiêu đề là phần mở đoạn,hãy ghi mở đoạn bằng các từ “私儀 =Watakushigi” hoặc “私事=Watakushigoto”. Nó chỉ mang ý nghĩa “Tôi…” nhưng đâylà cách nói thi thôi việc hoặc khi được nhận chức ở Nhật.

Trong bất kỳ một lá đơn nào thì lý do hay nguyện vọng là nội dung bắt buộc phải có và nó rất quan trọng. Bạn có thể viết:“Vì lý do cá nhân (身上の都合=いっしんじょうのつごう)”.

Nếu là đơn nguyện vọng muốn thôi việc 退職願 thì hãy viết năm,tháng,ngày mà bạn muốn thôi việc. Nếu là đơn báo cáo thôi việc 退職届 hãy viết năm,tháng,ngày mà bạn đã trực tiếp báo cáo với cấp trên của mình hay bộ phận nhân sự trước đó. ※ Lưu ý: Năm,tháng,ngày hãy tuân thủ theo quy định của Nhật(ví dụ 2023 là 令和2).

Cũng giống như trong tiếng Việt,phần kết luận này sẽ nêu lên nguyện vọng hay quyết định thôi việc của bạn.

Ví dụ: Nếu là đơn nguyện vọng thôi việc退職願 thì hãy ghi 退職いたしたくお願い申し上げます= Tôi muốn thôi việc. Còn đơn báo cáo xin thôi việc thì hãy ghi 「退職いたします=Tôi sẽ thôi việc」.

Đây là phần mà bạn cần ghi đầy đủ tên bộ phận mà hiện tại bạn đang công tác và họ tên của bạn. Khi viết xong tên nhớ đóng dấu vào phía sau tên của bạn.

Ghi đầy đủ họ tên, chức vụ của người có chức vụ cao nhất trong công ty của bạn(ví dụ như 社長/会長). Bạn có thể sử dụng “dono 殿” hoặc “sama 様” để xưng hô.

Mẫu đơn xin thôi việc ở Nhật

退職届:このたび、一身上の都合により、勝手ながら、二〇二〇年四月二十日をもって退職いたします。退職願:このたび、一身上の都合により、勝手ながら、二〇二〇年四月二十日をもって退職いたしたく、ここにお願い申し上げます。

Mình đã chuẩn bị sẵn 2 file word ở phía dưới,các bạn có thể tải về và dùng được luôn.◆ Tải mẫu 退職願◆ Tải mẫu 退職届

Cách gấp đơn và cho vào bì thư

Căn và chia tờ đơn thành 3 phần(phần tiêu đề nằm bên tay phải).

Gấp 1 phần 3 từ dưới lên trên.

Gấp phần còn lại từ trên xuống dưới.

Hướng phần đầu của lá đơn xin nghỉ việc (đánh dấu sao đỏ như hình bên dưới) sát gần phía mặt sau phong bì. Điều này giúp cho người mở thư không cầm ngược bức thư.

Tổng kết

Mẹo Viết Đơn Xin Việc Mới Nhất 2023

Bạn có cần viết một lá đơn để xin việc không? Hầu hết các nhà tuyển dụng đều đưa ra câu trả lời là có. Ngay cả trong những trường hợp hiếm hoi khi người sử dụng lao động không yêu cầu đơn xin việc viết tay hay viết trên máy tính. Viết một văn bản sẽ giúp bạn làm nổi bật kỹ năng và thành tích của bạn và thu hút sự chú ý của người quản lý thuê.

Đơn xin việc, còn được gọi là công cụ đưa bạn tiến thêm một bước đến vị trí ứng tuyển nên nó cần được gửi hoặc tải lên cùng với hồ sơ xin việc của bạn. Trong khi hồ sơ của bạn cung cấp một lịch sử về kinh nghiệm làm việc của bạn và phác thảo các kỹ năng và thành tích của bạn, đơn xin việc bạn gửi đến chủ nhân giải thích tại sao bạn đủ điều kiện cho vị trí đó và nên được chọn phỏng vấn.

Cách bắt đầu viết đơn xin việc

Viết một lá đơn xin việc rất khác với một email nhanh cho một người bạn hoặc một lời cảm ơn cho người thân. Thuê người quản lý và người phỏng vấn tiềm năng có những kỳ vọng nhất định khi nói đến cách trình bày và xuất hiện của bức đơn, từ chiều dài không quá một trang đến kích thước phông chữ và kiểu để giãn cách chữ:

Độ dài: Đơn ứng dụng không được dài quá một trang.

Định dạng và lề trang: Đơn ứng dụng phải có khoảng cách đơn với khoảng cách giữa mỗi đoạn. Sử dụng khoảng 1″ lề và căn chỉnh văn bản của bạn ở bên trái, là căn chỉnh chuẩn cho hầu hết các tài liệu.

Phông chữ: Sử dụng phông chữ truyền thống như Times New Roman, Arial hoặc Calibri. Kích thước phông chữ phải từ 12 đến 14.

Nội dung của đơn xin việc

Tiêu đề: Đơn yêu cầu phải bắt đầu bằng cả thông tin liên hệ của bạn và của chủ nhân (tên, địa chỉ, số điện thoại, email), sau đó là ngày. Nếu đây là một email thay vì một lá đơn thực tế, hãy bao gồm thông tin liên lạc của bạn ở cuối chữ cái, sau chữ ký của bạn.

Đây là lời chào lịch sự của bạn theo kiểu phổ biến nhất là ” Kính gửi: Ông/Bà” theo sau là họ của người đó. Trước mỗi lời chào này bạn cũng cần chú ý có đầy đủ phần Quốc hiệu và Tiêu ngữ cũng như mở là Đơn Xin Việc.

Kết thúc lá đơn bạn nên có một lời cảm ơn trịnh trọng và thể hiện mong muốn được làm việc với họ. Ví dụ kết thúc: Tôi xin chân thành cảm ơn ông/bà đã đọc lá đơn này. Mong sẽ được gặp mặt sớm nhất. Bạn cũng nên bổ sung cho kết thúc bằng chữ ký của bạn, viết tay, theo sau là tên đã nhập của bạn. Nếu đây là một đơn xin việc gửi dạng email, chỉ cần bao gồm tên đã nhập của bạn, sau đó là thông tin liên hệ của bạn.

Mẹo viết đơn xin việc hiệu quả

Luôn viết một cái dơn việc mới là cách tốt nhất bạn nên làm khi ứng tuyển trừ khi một công việc đăng cụ thể nói rằng không gửi một lá đơn của ứng dụng hoặc đơn xin việc, bạn nên luôn luôn gửi một. Ngay cả khi công ty không yêu cầu một lá đơn của đơn, nó không bao giờ đau đớn để bao gồm một. Nếu họ yêu cầu bạn gửi một lá đơn, hãy đảm bảo thực hiện đúng các hướng dẫn (ví dụ: họ có thể yêu cầu bạn gửi đơn dưới dạng tệp đính kèm email hoặc nhập trực tiếp vào hệ thống ứng dụng trực tuyến của họ). Các hướng dẫn ứng dụng sau đây là bước đầu tiên để được chọn cho một cuộc phỏng vấn.

Sử dụng định dạng đơn xin việc bao gồm thông tin liên hệ của bạn ở đầu, ngày và thông tin liên hệ. Hãy chắc chắn thông tin của bạn được trình bày thật gọn gàng và sắp xếp nổi bật để có thể thu hút ngay nhà tuyển dụng. Thành hay bại của cơ hội việc làm chính là ở bước đầu tiên này của bạn. Thế nên điều quan trọng nhất khi viết đơn xin việc là phải có một phần mở đầu sáng và đủ nội dung cần có với mỗi nhà tuyển dụng.

Trong suốt bức đơn, hãy tập trung vào cách bạn sẽ có lợi cho công ty. Cung cấp các ví dụ cụ thể về thời gian khi bạn thể hiện kỹ năng hoặc khả năng hữu ích cho công việc, đặc biệt là những công việc được liệt kê trong bài đăng hoặc mô tả công việc. Nếu có thể, hãy bao gồm các ví dụ về thời điểm bạn thêm giá trị cho một công ty. Các giá trị số cung cấp bằng chứng cụ thể về kỹ năng và thành tích của bạn.

Đọc lại danh sách công việc, khoanh vùng bất kỳ từ khóa nào (chẳng hạn như kỹ năng hoặc khả năng được nhấn mạnh trong danh sách). Cố gắng bao gồm một số từ đó trong đơn xin việc của bạn. Điều này sẽ giúp người sử dụng lao động thấy rằng bạn phù hợp với công việc. Giữ đơn của bạn dưới một trang dài, không quá bốn đoạn văn. Chủ nhân có nhiều khả năng đọc một bức đơn ngắn gọn hơn. Nhà tuyển dụng có khả năng bỏ qua một ứng dụng với rất nhiều lỗi. Vì vậy, hãy đọc qua đơn xin việc của bạn, và nếu có thể, hãy nhờ một người bạn hoặc cố vấn nghề nghiệp xem xét đơn. Đọc cho bất kỳ lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả nào.

Xin Là Trúng Với 5 Cách Xin Việc Làm Thêm Ở Nhật Bản

1. Các cách giúp bạn xin việc làm thêm ở Nhật Cách thứ 1: Tìm thông tin trên các báo giới thiệu việc làm

Tại các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi 24 giờ (combini)… thường có các tờ báo tuyển dụng miễn phí được phát vào thứ 2 hoặc thứ 5 hàng tuần. Trên những tờ báo này sẽ có các thông tin tuyển dụng gấp tại khu vực bạn đang sinh sống. Do đó, bạn nên lấy báo ngay sau khi phát hành và chủ động gọi điện cho nhà tuyển dụng, báo miễn phí sẽ có các chữ như 無料 (muryou, vô liệu

= miễn phí), ¥0 (0 yên), FREE (miễn phí)….

Cách thứ 2: Tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm

Thông thường các trung tâm này sẽ giới thiệu việc làm cho người Nhật, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đến đây và tìm kiếm một công việc dành cho người nước ngoài. Để có thể đăng kí ứng

Cách thứ 3: Giới thiệu từ người quen biết

Đây là cách được nhiều bạn áp dụng nhất. Khi mới sang Nhật, việc quen biết chưa nhiều thì việc

nhờ các senpai, những du học sinh Việt đã sang trước đó tìm kiếm cho mình một việc làm là hoàn toàn có khả năng. Bạn có thể nhờ người quen đó đang làm việc trong một quán ăn và giới thiệu

bạn vào đó làm, hoặc người đó không làm ở đó nữa và giới thiệu bạn vào thay.

Vì dựa vào uy tín của người giới thiệu mà các chủ Nhật sẽ dễ dàng nhận bạn. Bạn cũng có thể tìm tới cộng đồng người Việt Nam ở Nhật để nhờ họ giúp, như vậy bạn có thể tìm việc nhanh

hơn.

Cách thứ 4: Tự tìm quanh khu phố bạn sống

Khi cần tuyển người làm thêm, các cửa hàng, siêu thị Nhật sẽ dán thông báo アルバイト募集 arubaito boshuu (arubaito mộ tập) ở trước cửa. Bạn có thể vào hỏi hay gọi điện thoại hỏi

Cách thứ 5: Tìm kiếm trên internet qua các website tìm kiếm việc làm

Tại Nhật các website tuyển dụng khá phổ biến, bạn hoàn toàn có thể tìm các công việc phù hợp với bản thân ở gần khu vực bạn sinh sống. Các website bạn có thể tìm kiếm việc làm có thể kể

đến như:

– マイナビ、リクナビ của Nhật

マイナビ: https://job.mynavi.jp/2017/

リクナビ: https://job.rikunabi.com/2017/

Xin là trúng với 5 cách xin việc làm thêm ở Nhật Bản

– Trang Indeed: Indeed.com

– Trang của MPKEN

Facebook: MPKEN

Website: Mpken.jp

– Trang của IFSA: IFSA.jp

– Hello Work: Hello Work

– http://townwork.net

2. Tham khảo quy định về xin và làm việc làm thêm ở Nhật Bản

Điều kiện được đi làm thêm: Phải được cấp giấy phép đi làm thêm (giấy này sẽ xin khi tiến hành thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản)

Thời gian làm thêm/ tuần:

– Đối với sinh viên hệ chính quy: Không quá 28 tiếng/ tuần

– Đối với nghiên cứu sinh và sinh viên dự thính: Không qu 14 tiếng/ tuần

– Đối với thực tập sinh

– Trong kỉ nghỉ (xuân, hạ, đông): Dưới 8 tiếng/ ngày

Tính chất công việc làm thêm:

– Đối với thực tập sinh chỉ được làm thêm công việc đã được ghi trong visa

– Du sinh viên không được làm thêm những công việc gây ảnh hưởng xấu tới tư cách đạo đức của bản thân mình khi du học

– Không đựơc phép làm việc tại các địa điểm giải trí, quán bar, vũ trường, quán rượu v.v

3. Quy trình đăng kí làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh

Để có thể làm thêm tại Nhật, du học sinh hoặc người lao động cần sự cho phép của nhà trường và giấy phép làm thêm do Cục quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương sinh sống.

Hồ sơ gồm :

Giấy chứng nhận của nhà trường(留学生の資格外活動許可書に関する福申書)

Bản copy thẻ cư trú

Bản copy thẻ học sinh

Đơn đăng kí xin giấy phép làm thêm(資格外活動許可申請書(入国管理局様式)

Hộ chiếu

Thẻ học sinh

Thẻ cư trú

Sau khi hoàn thành hồ sơ bạn đến cục quản lý nhập cảnh (入国管理局)tại khu vực đang sinh sống để làm thủ tục. Sau 2 tuần bạn sẽ được nhận giấy phép.

4. Cách viết hồ sơ xin việc làm thêm tại Nhật Bản: 履歴書

履歴書 là sơ yếu lý lịch nộp cho công ty khi bạn đi xin việc – arubaito. Giấy 履歴書 có bán tại convini hoặc cửa hàng 100 yên.

– 日付(ひづけ: là ngày bạn đem nộp hoặc gửi 履歴書

– Ảnh thẻ

– 現住所(げんじゅしょ)là địa chỉ hiện tại của bạn

– 学歴・職歴 (がくれき・しょくれき) là quá trình học tập và làm việc của bạn.

– 免許・資格 (めんきょ・しかく): Là bằng, chứng chỉ bạn có như bằng xe máy tại Nhật, chứng chỉ tiếng Nhật , tiếng Anh.

– 希望動機 (きぼうどうき): Lý do muốn làm công việc đó. Khi đi xin việc, người Nhật rất chú trọng phần này vì thế hãy dành thời gian viết phần này thật kỹ lưỡng và cẩn thận.

– 本人規模欄: Những mong muốn điều kiện của bạn khi vào công ty.

5. Những lưu ý khi xin việc làm thêm tại Nhậ t

Khả năng tiếng Nhật tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xin việc tại Nhật Bản. Chính vậy nếu bạn mong muốn có được những cơ hội việc làm thêm tốt cũng như việc xin việc được thuận lợi thì

Yêu cầu ghi rõ điều kiện làm việc

Thông thường khi làm thêm sẽ không có hợp đồng lao động, Do đó du học sinh cần yêu cầu phía tuyển dụng ghi rõ điều kiện làm việc như giờ giấc, tiền lương, cách chi trả và các khoản đãi ngộ

khác để tránh mọi xích mích có thể xảy ra sau này.

Không muộn giờ hoặc vắng mặt không lý do

Giờ giấc tại Nhật luôn rất nghiệp túc, vì vậy du học sinh cần cố gắng tạo cho mình thói quen đúng giờ, thông báo trước để không ảnh hưởng đến công việc chung.

Nguồn: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Xin Việc Ở Nhật: Cách Viết Động Cơ Xin Việc (志望動機) trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!