Xu Hướng 1/2023 # Một Số Điều Cần Biết Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Đmx # Top 6 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Một Số Điều Cần Biết Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Đmx # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Điều Cần Biết Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Đmx được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy trình tuyển dụng của Điện Máy Xanh

Vòng 1: Nộp đơn ứng tuyển

Các ứng viên có nhu cầu ứng tuyển việc làm có thể vào trực tiếp website của Điện Máy Xanh, Thegioididong để ứng tuyển online theo mẫu có sẵn. Hay bạn có thể trực tiếp điền vào đơn và nộp tại các cửa hàng, siêu thị điện máy đang có nhu cầu tuyển dụng.

Ở vòng này thì khá đơn giản, bạn chỉ cần thật thà và trả lời những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy chắc chắn rằng mình có những yếu tố mà vị trí ứng tuyển yêu cầu thì bạn sẽ vượt qua vòng thi.

Trong hồ sơ xin việc trực tiếp hay online bạn cũng đừng quên chuẩn bị kỹ bản CV xin việc, đây là yếu tố quan trọng nhà tuyển dụng đánh giá sơ qua về quá trình hoạt động và làm việc của bạn. Những ưu điểm và hạn chế bạn cũng có thể cập nhật trong bản CV.

Vòng 2: Làm bài Test tự luận – Hồ sơ xin việc ĐMX

Vòng này có rất nhiều những câu hỏi được đưa ra bạn sẽ phải nêu cảm nghĩ và trình bày ý kiến của mình qua bài viết. Tùy thuộc vị trí thu ngân, nhân viên bán hàng, kế toán… Sẽ có những câu hỏi khác nhau. Giả sử như đối với nhân viên bán hàng, tư vấn khách hàng: Nêu giá trị của nụ cười trong công việc? Trường hợp khách đã mua hàng và sử dụng nhưng không hài lòng đem máy đến trả bạn sẽ làm gì?

Với những câu hỏi đặt ra ai cũng sẽ có cách trả lời riêng cho mình, nhưng các bạn lưu ý trả lời ngắn gọn, đúng ý, thể hiện được sự chuyên nghiệp và đặc biệt không được nói dối.

Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp – Hồ sơ xin việc ĐMX

Tại vòng này sẽ quyết định bạn sẽ được nhận vào làm hay không. Thực tế thì những câu hỏi đơn giản về giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc và vài cách xử lý tình huống. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn này:

Trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng giao tiếp, sẵn sàng đối mặt với nhà tuyển dụng.

Ăn mặc lịch sự, gọn gàng, gương mặt dễ nhìn là một lợi thế cho bạn

Tránh trả lời câu hỏi quá dài và kéo dài thời gian quá lâu tạo cảm giác nhàm chán.

Khi trả lời câu hỏi nếu có những ví dụ thực tế để chứng minh thì sẽ được đánh giá cao hơn.

Thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp của bản thân từ cử chỉ, ánh mắt, cách ngồi nghiêm chỉnh không để lộ rõ sự run rẩy hay hồi hộp của bạn.

Hãy mỉm cười, chào hỏi khi gặp nhà tuyển dụng.

Nếu nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội hỏi về họ thì hãy đơn giản hỏi về chế độ hay quyền lợi của bạn nếu bạn có ý định gắn bó lâu dài tại đó. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hài lòng bởi bạn thật sự muốn có được công việc này.

Hãy tạo cho nhà tuyển dụng cảm giác bạn là đối tượng phù hợp nhất cho vị trí tuyển dụng

Cần chuẩn bị hồ sơ xin việc tại ĐMX như thế nào?

Cơ hội việc làm tại Điện Máy Xanh

Điện Máy Xanh sẽ khai trương thêm nhiều cửa hàng mới trên khắp cả nước, đồng thời một số cửa hàng Thế Giới Di Động sẽ chuyển đổi mô hình – từ cửa hàng bán điện thoại di động sang cửa hàng Điện Máy Xanh cho phù hợp với xu hướng phát triển.

Vì thế, Điện Máy Xanh hiện đang tiếp tục mở rộng tuyển dụng với các vị trí như: tư vấn bán hàng, kho siêu thị, thu ngân, hỗ trợ kỹ thuật, bảo vệ…

Ngoài một số vị trí cần chuyên môn cơ bản, thì hầu hết các vị trí tuyển dụng của Điện Máy Xanh chỉ cần bằng tốt nghiệp phổ thông mà không cần kinh nghiệm, riêng đối với vị trí cộng tác viên giao hàng lắp đặt, bảo vệ, người ứng tuyển không cần có bằng cấp.

Lời kết

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Nộp Hồ Sơ Online?

Trong thời đại công nghệ số, thay vì nhận hồ sơ giấy, các nhà tuyển dụng chủ yếu nhận hồ sơ của ứng viên qua hình thức online. Phương pháp này vừa nhanh, gọn lại tiết kiệm thời gian, công sức đi lại của cả 2 phía.

Hãy cập nhật hình thức ứng tuyển phố biến này để không trở thành người “lỗi thời” trong chuyện xin việc.

I. Các hình thức nộp hồ sơ online

Có 2 hình thức nộp hồ sơ trực tuyến phổ biến nhất, đó là:

1. Gửi hồ sơ ứng tuyển qua email

Bạn đọc được tin tức tuyển dụng trên mạng hoặc trên 1 tờ báo nào đó, quan trọng là nhà tuyển dụng có để lại địa chỉ email liên hệ ở phía dưới? Hãy nộp hồ sơ ngay lập tức. Hãy đảm bảo rằng mình đã sao chép đúng địa chỉ email và chọn các tệp đính kèm phù hợp. Để không nhầm lẫn giữa các tệp với nhau bạn nên đặt tên rõ ràng cho nó, ví dụ như: CV, đơn xin việc, sản phẩm cá nhân, portfolio, bảng điểm hay giấy chứng nhận… Tốt nhất hãy lưu tất cả chúng vào 1 tệp riêng để không bao giờ lầm lẫn.

2. Gửi hồ sơ qua hệ thống

II. Những tài liệu cơ bản bạn cần chuẩn bị

1. CV

Đây được coi là tài liệu quan trọng nhất trong hồ sơ ứng tuyển. Đừng vì bất cẩn mà nộp thiếu nó cho nhà tuyển dụng nếu bạn không muốn bị đánh rớt từ vòng loại hồ sơ. Đa phần người đi ứng tuyển đều viết CV dạng Word hay Power Point, tuy nhiên, nếu bạn gửi ngay cho nhà tuyển dụng những định dạng này thì không nên. Hãy chuyển chúng sang file PDF để font chữ không bị lỗi và tăng thêm tính chuyên nghiệp cho hồ sơ. Ngoài ra, hệ thống thường nhận file dưới 1 – 2 MB, bạn cần lưu ý.

2. Đơn xin việc

3. Sản phẩm cá nhân

Sản phẩm cá nhân có thể là file thiết kế, hình ảnh sản phẩm (với vị trí nhân viên thiết kế), bài viết (vị trí content), portfolio, báo cáo chiến dịch đã chạy (vị trí marketing).. Định dạng phù hợp nhất là JPG, PNG hay PDF, với file thiết kế bạn nên gửi đường dẫn online thay vì file PS, AI vì nó quá nặng, hệ thống không tải được.

Với những vị trí đòi hỏi kinh nghiệm, chuyên môn cao thì sản phẩm cá nhân rất quan trọng, chúng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá đúng thực lực của bạn.

4. Hình cá nhân

Các tài liệu ở đây bao gồm: bằng cấp, bảng điểm, bằng khen, chứng chỉ… Bạn lưu ý không dùng điện thoại chụp mà nên ra hàng in scan ra để hình ảnh nhà tuyển dụng nhận được là rõ nét nhất.

Bạn nên sử dụng giấy tờ gốc, lưu ý chỉ sử dụng giấy tờ photo hoặc bản photo công chứng khi không thể tìm ra bản gốc hoặc bản gốc đã bị thất lạc.

6. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là cơ sở để đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để làm việc và cống hiến cho công ty. Nhờ đó công việc sẽ được vận hành thông suốt, không bị đứt đoạn giữa chừng.

Ngoài các giấy tờ trên, đôi khi nhà tuyển dụng còn có thêm những yêu cầu đặc biệt khác, bạn nên ghi chú chúng lại và gửi bộ hồ sơ đầy đủ nhất.

Bất cứ giấy tờ nào gửi cho nhà tuyển dụng cũng quan trọng. Vì vậy bạn phải chuẩn bị chúng thật chu đáo, tránh gửi nhầm, gửi thiếu. Đừng để nhà tuyển dụng thẳng tay loại bạn chỉ vì vài ba bất cẩn trong việc nộp hồ sơ.

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tìm việc làm, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam

Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Cần Những Loại Giấy Tờ Gì?

Trước tiên bạn hãy mua một bộ Hồ sơ xin việc, thường được bán trong các nhà sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm, giá thì hình như là 10.000đ. Trong bộ hồ sơ này bao gồm 1 giấy sơ yếu lý lịch, 1 đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy chứng nhận sức khỏe. Tất cả đều được in sẵn theo mẫu của nhà nước và bạn điền đầy đủ thông tin của mình vào đó.

Đơn xin việc: bạn có thể tải mẫu đơn có sẵn trên mạng về điền vào, hoặc tự viết tay. Mình khuyên bạn là nếu thực sự muốn có được công việc đó thì hãy viết tay để thể hiện sự nhiệt tình của bạn.

Đơn xin việc: bạn có thể tải mẫu đơn có sẵn trên mạng về điền vào, hoặc tự viết tay. Mình khuyên bạn là nếu thực sự muốn có được công việc đó thì hãy viết tay để thể hiện sự nhiệt tình của bạn.

Ảnh 4×6, họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, tạm trú, số chứng minh thư nhân dân. Trình độ phổ thông, trình độ lý luận chính trị, ngày vào Đoàn, ngày vào Đảng.

Bằng cấp, chứng chỉ: photo bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các chứng chỉ khác nếu có (ngoại ngữ, lý luận…) rồi mang đi công chứng. Nếu bạn mới ra trường chưa nhận bằng thì có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được.

Bản photo chứng minh thư có công chứng & Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu)

Nếu như CV là một bản cam kết về năng lực làm việc thì sơ yếu lý lịch giống như một bản cam kết về con người. Nắm sơ yếu của bạn trong tay, nhà tuyển dụng sẽ nắm được thông tin về gia đình, quê quán, nhân thân của bạn… Trong nhiều trường hợp những thông tin này sẽ có ích và giúp nhà tuyển dụng quản lý nhân viên của mình một cách toàn diện hơn. Đó là lý do vì sao CV xin việc của bạn đã rất đẹp rồi, nhưng khi vào làm chính thức bạn vẫn phải có bản sơ yếu có dán ảnh và có dấu đỏ công chứng của các cấp xã phường địa phương nơi bạn sinh sống.

Những Điều Cần Biết Khi Nghỉ Việc Ở Nhật

Có rất nhiều bạn có visa lao động, du học, thực tập sinh thắc mắc về nghỉ việc ở Nhật, khi nghỉ thì sẽ ảnh hưởng như thế nào đến visa, công việc sau này.

Hôm nay, japanduhoc sẽ giải đáp hết mọi thứ trong bài viết này.

A.Chuẩn bị trước khi nghỉ việc

Khi quyết định nghỉ việc, điều bạn cần lưu ý đến là visa, sau đó mới là tài chính trong các tháng tiếp theo.

Đối với visa lao động, trong vòng 3 tháng kể từ ngày nghỉ việc mà không có tìm được công việc mới thì sẽ bị hủy visa. Cho dù visa lao động của bạn có bao nhiêu thời gian thì cũng vô hiệu, đồng thời khi qua 3 tháng sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp.

Hãy cân nhắc thật kỹ về dự định tiếp theo của bản thân: Tìm việc mới, chuyển sang visa gia đình, học lên cao học hay quyết định về hẳn Việt Nam,….

Lưu ý: Trong 3 tháng tìm việc này không được phép đi làm thêm các công việc phụ (arubaito).

1.Khai báo chuyển việc với Nyukan

Chi tiết bằng tiếng Nhật: Link

Chi tiết bằng tiếng Việt (đang cập nhập)

Sau khi điền xong thủ tục, photo 2 mặt thẻ ngoại kiều (在留カード) kèm theo. Đến trực tiếp Cục XNC gần nhất nộp hoặc gửi đường bưu điện về cục XNC Tokyo theo địa chỉ sau:

〒108-8255 東京都港区港南5-5-30 東京入国管理局在留管理情報部門届出受付担当

Lưu ý:

Khi gửi bằng bưu điện, ghi ở ngoài phong bì dòng chữ 届出書在中

Kể cả quá thời gian 14 ngày, cũng phải nộp thông báo này

Thủ tục này là quy định bắt buộc, việc thông báo sẽ giúp bạn tránh khỏi sự nghi vấn từ Cục XNC. Nếu không làm, bạn sẽ bị tra hỏi rất phiền phức khi gia hạn visa ở lần tới.

2.Xin giấy chứng nhận tư cách lao động

Giấy chứng nhận tư cách lao động (就労資格証明書) là giấy chứng công việc, công ty mới bạn sắp làm phù hợp với tư cách lưu trú đã cấp cho công việc cũ của bạn.

Chi tiết về cách xin giấy này japanduhoc sẽ cập nhập trong bài viết khác.

B.Thời gian nghỉ việc trong hợp đồng

Theo luật lao động, thời gian được phép xin nghỉ việc sẽ tùy theo tư cách lao động của bạn.

1.Nhân viên chính thức (正社員)

Nhân viên chính thức là những người không bị ràng buộc về thời gian làm việc trên hợp đồng, tức là vô thời hạn.

Công ty không thể đuổi việc nếu không có lý chính đáng (đa số là người lao động sẽ được bồi thường). Trái lại, người lao động có thể thôi việc bất kì thời gian nào, miễn là báo trước một thời gian.

Theo luật lao động thì là 14 ngày, nhưng đa phần các công ty yêu cầu 30 ngày, có những công ty yêu cầu dài hơn chút.

2.Nhân viên hợp đồng / phái cử (契約社員 / 派遣社員)

Là những người có thời hạn làm việc được quy định trong hợp đồng, thường là từ 1 đến 3 năm. Với các chuyên gia hoặc nhân lực chất lượng cao có thể lên tới 5 năm.

Theo luật lao động thì phải đủ 1 năm làm việc, nếu muốn nghỉ trước thời hạn này thì phải có lý do đặc biệt như:

Công ty vi phạm điều kiện lao động trên hợp đồng

Áp bức, bạo lực người lao động

Người lao động bị bệnh và không thể tiếp tục

Không chấp nhận các lý do như công việc không phù hợp hoặc việc mới có đãi ngộ cao hơn. Chỉ cần đủ thời gian 1 năm, người lao động có thể xin nghỉ bất cứ lúc nào.

Trên thực tế, nếu bạn có thể thuyết phục được công ty, cho dù không đủ 1 năm thì vẫn nghỉ việc được. Đừng quá lo lắng vì đa số các công ty đều dễ tính.

3.Thực tập sinh

Tương tự như nhân viên hợp đồng và nhân viên phái cử. Thời gian làm việc trên hợp đồng thường từ 1 đến 3 năm.

Trong vòng 1 năm đầu, cả 2 bên không thể đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không có lý do đặc biệt.

Công ty không thể đuổi việc thực tập sinh với các lý do vi phạm nhân quyền và pháp luật như:

Kết hôn, mang thai, sinh nở, tự do đi lại

Nghỉ ốm trong vòng 30 ngày, nghỉ việc sau sinh 30 ngày

Thực tập sinh hay còn gọi là những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi có ý định nghỉ việc cần phải trao đổi – thỏa thuận với nghiệp đoàn trước để được hướng dẫn cụ thể.

4.Nhân viên làm thêm (アルバイト)

Nhân viên làm thêm đa số là du học sinh, vì vậy nên luật chẳng quan trọng với các bạn. Nếu muốn nghỉ việc thì bạn chủ động báo trước 30 ngày là được.

Đối tượng làm thêm không phải là người đang có visa lao động nên không quan trọng lắm với vấn đề nghỉ việc.

C.Thủ tục xin nghỉ việc

1.Đơn xin nghỉ việc

Đối với nhân viên chính thức, nhân viên hợp đồng hoặc nhân viên phái cử xin nghỉ trước thời hạn hợp đồng, cần nộp đơn xin thôi việc theo mẫu như hình dưới.

Tùy vào tình cảnh khi nghỉ việc mà bạn sẽ chọn dùng mẫu 退職願 hoặc 退職届 :

退職願 – Taishoku negai: đơn trình bày ý định nghỉ việc, cần công ty đồng ý cho thôi việc. Có thể dùng trong trường hợp đàm phán tăng lương, thưởng hoặc thăng chức vụ. Nếu sau 2 tuần nộp mà công ty không có phản hồi thì có thể thôi việc.

退職届 – Taishoku todoke: đơn thông báo nghỉ việc dứt khoát, không cần công ty đồng ý, không có ý định đàm phán, không thể hủy thủ tục. Nộp trực tiếp cho cấp trên, có thể nghỉ ngay mà không cần chờ kết quả.

Chi tiết về cách viết sẽ được cập nhập trong bài viết riêng biệt.

2.Ngày làm việc cuối cùng

Sau khi xin nộp đơn xin nghỉ, hãy thảo thuận với cấp trên và chọn ra ngày cuối cùng đến công ty. Đồng thời sử dụng nốt số ngày nghỉ có lương cuối cùng của bạn ( nghỉ Yukyu).

Ví dụ: Bạn nghỉ việc ngày 15/6, nhưng vẫn còn 10 ngày nghỉ có phép. Hãy nói với công ty và chọn ngày làm việc cuối cùng là ngày 5/6. Như vậy là 10 ngày tiếp theo bạn nghỉ việc mà vẫn nhận được lương.

Tất cả lao động dù làm ít hay nhiều đều nhận được ngày nghỉ có phép. Tùy theo số ngày làm việc / tuần mà bạn sẽ nhận được số ngày nghỉ có lương tương ứng.

Như hồi mình nghỉ việc, dù mình đã nói là không muốn nhận ngày nghỉ có lương nhưng công ty vẫn tự động trả lương vào ngân hàng.

3.Trả và nhận lại đồ đạc, giấy tờ cần thiết

Nhiều bạn khi nghỉ việc chỉ nhớ là mình trả lại đồ cho công ty, mà quên mất việc mình sẽ lấy lại những gì.

Giấy tờ và đồ đạc mượn của công ty và đồng nghiệp.

Thẻ nhân viên, đồng phục, danh thiếp

Thẻ bảo hiểm (thẻ do công ty cấp)

Nhận lại :

Sổ tay lương hưu (年金手帳)

Giấy chứng nhận nghỉ việc (退職証明書 hoặc 離職票)

Thẻ chứng nhận tham gia bảo hiểm lao động (雇用保険被保険者証)

Giấy tổng hợp thu nhập và thuế (源泉徴収票)

Với giấy chứng nhận xin nghỉ việc, do có 2 loại giấy nên cần lưu ý như sau:

離職票 – Rishokuhyou: Giấy này do hellowork cấp khi công ty thông báo bạn đã nghỉ việc. Để nhận được giấy này, công ty phải thông báo với hellowork trong vòng 14 ngày từ khi bạn bắt đầu nghỉ việc.

退職証明書 – Taishoku Shomeisho: Do công ty cấp nếu người nghỉ việc có nhu cầu. Giấy này có thể thay thế 離職票 khi làm thủ tục xin trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp. (theo luật lao động, công ty phải cấp giấy này cho người lao động trong vòng 2 năm từ khi nghỉ việc)

Nếu công ty không chuẩn bị kịp, hãy nhờ họ gửi về nhà bạn bằng đường bưu điện. Vì tất cả những giấy tờ trên đều quan trọng nên bạn đừng quên.

4.Bảo hiểm y tế khi nghỉ việc

Bạn đã từng nghĩ nếu trong lúc chưa có việc mà lại bị ốm đau bất ngờ và không có bảo hiểm y tế thì sẽ ra sao không?

Nếu thời gian tìm việc, chuyển việc mới dài hơn 1 tháng thì bạn nên đăng kí ngay bảo hiểm sức khỏe quốc dân ( 国民健康保険) ở quận để tránh rủi ro.

Khi đăng ký nhớ mang theo giấy chứng nhận đã nghỉ việc ( 退職証明書 hoặc 離職票).

D.Công ty gây khó khăn khi nghỉ việc

Như tiêu đề, nếu công ty đang trong lúc thiếu người hoặc do bản chất công ty xấu thì bạn có thể sẽ gặp rắc rối. Tùy theo trường hợp mà bạn sẽ phải có cách xử lý riêng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Điều Cần Biết Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Đmx trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!