Xu Hướng 6/2023 # Mức Học Phí Chính Thức Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học Tphcm 2023 # Top 11 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mức Học Phí Chính Thức Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học Tphcm 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Mức Học Phí Chính Thức Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học Tphcm 2023 được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dựa trên thông báo thời gian đóng học phí và mức học phí học kỳ 1 năm học 2023 – 2023 đối với sinh viên các khóa của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT), Thông tin tuyển sinh đưa tới thông tin như sau

Mức học phí chính thức Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM 2023

Mức thu học phí:

Học phí được tính theo số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ 1, cụ thể:

    1.1 Đối với sinh viên khóa 2023:  đóng học phí theo thông báo trong giấy báo nhập học, mức thu là 800.000đ/tín chỉ.

        1.2  Đối với sinh viên từ khóa 2023 trở về trước:

Đại học hệ chính quy và liên thông: 770.000 đồng /tín chỉ

Cao đẳng hệ chính quy: 700.000 đồng/tín chỉ

Đại học hệ văn bằng 2: 740.000 đồng/tín chỉ

Đối với các môn học có tín chỉ thực hành, mức học phí nhân hệ số 1.5/tín chỉ. Mức học phí môn Giáo dục thể chất bằng với mức thu các môn lý thuyết. Trường khuyến khích sinh viên đóng học phí qua ngân hàng, theo thông tin sau đây:

Đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM

Số tài khoản: 1940 2010 41050

Tên ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam  – Chi nhánh Hiệp Phước

Nội dung ghi trên Giấy nộp tiền/Ủy nhiệm chi: Tên sinh viên, Mã số sinh viên (MSSV), đóng học phí học kỳ 1 năm học 2023-2020

Lưu ý: + Trước khi đến đóng học phí, sinh viên vui lòng đăng nhập vào tài khoản của sinh viên tại website http://daotao.huflit.edu.vn/  để biết chính xác số tiền đóng học phí và chuyển đúng số tiền học phí của mình (trường hợp đóng qua ngân hàng). Nhà trường sẽ không giải quyết các trường hợp nộp thừa hoặc nộp thiếu học phí của sinh viên đóng qua ngân hàng. Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, từ ngày 03/9/2019 đến ngày 03/10/2019 Trường sẽ phối hợp với Ngân hàng tổ chức quầy thu tiền học phí ngay tại Phòng Quản trị – Tài vụ.

 • Thời hạn đóng học phí:

  – Từ ngày 03/9/2019 đến ngày 03/10/2019. Đối với sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không thể đóng học phí đúng hạn, hoặc không thể đóng đủ học phí theo quy định, đề nghị thực hiện thủ tục xin gia hạn thời gian đóng học phí như sau: – Nhận và nộp đơn xin gia hạn học phí theo mẫu đính kèm tại Văn phòng khoa, bộ môn kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/09/2019. Thời gian hoàn tất học phí của sinh viên được phép gia hạn tối đa đến ngày 03/11/2019.

  * Lưu ý:  Đơn xin gia hạn nộp học phí hợp lệ là đơn phải có chữ ký của người viết đơn và xác nhận của địa phương (bao gồm chữ ký và đóng dấu tròn, mực dấu màu đỏ). – Theo dõi kết quả xét duyệt gia hạn học phí đăng trên website Trường.

  Hướng Dẫn Đăng Ký Học Các Học Phần Ngoại Ngữ (Tiếng Anh)

  Loại lớp:

  Đối với các lớp Ngoại ngữ (Tiếng Anh cơ sở)

  – Lớp tiêu chuẩn: là các lớp sinh viên học toàn bộ chương trình, đủ số tiết theo quy định của chương trình đào tạo

  – Lớp 2 kỹ năng: Dành cho sinh viên có chứng chỉ TOEIC quốc tế 2 kỹ năng. Chương trình chất lượng cao không có loại lớp này.

  – Lớp 4 kỹ năng (hoặc có ký hiệu là ≥ 60 – dành cho sinh viên năm thứ nhất) là các lớp dành cho sinh viên tham gia kiểm tra tiếng Anh đầu vào, đạt kết quả từ 60/100 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ quốc tế 4 kỹ năng

  Chương trình đào tạo cụ thể được áp dụng cho từng đối tượng học (chất lượng cao/ định hướng nghề nghiệp hoặc đại trà)

  Đối với các lớp Ngoại ngữ (Tiếng Anh chuyên ngành): không áp dụng chứng chỉ, không có hình thức đào tạo kết hợp

  Điều kiện đăng ký các lớp tiếng Anh kết hợp (trên lớp và online):

  – Sinh viên phải học tuần tự các học phần từ 1 đến 7

  – Không được phép đăng ký học cùng 1 thời điểm 2 học phần ngoại ngữ Miễn, kể cả đối với trường hợp học lại/ học cải thiện

  – Phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phù hợp với từng loại lớp, xuất trình chứng chỉ tiếng Anh còn thời hạn và ngày đầu tiên bắt đầu lớp học phần đồng thời nộp 01 bản photocopy chứng chỉ cho giảng viên giảng dạy lớp tín chỉ.

  Điều kiện tham gia lớp học và Quy đổi điểm của lớp 4 kỹ năng

  Điều kiện tham gia lớp học và Quy đổi điểm của lớp 2 kỹ năng

  3. Đối với sinh viên thuộc các lớp chất lượng cao, nếu có chứng chỉ phù hợp, sinh viên có thể đăng ký vào học các lớp tiếng Anh kết hợp – 4 kỹ năng. Điều kiện tham gia lớp học và Quy đổi điểm như sau:

  4. Lưu ý về việc đăng ký:

  Các lớp học chỉ có thể tổ chức, duy trì và giảng dạy chính thức nếu đạt số sinh viên tối thiểu theo quy định.

  Sinh viên có chứng chỉ 4 kỹ năng, nếu không thể tìm lớp phù hợp, có thể đăng ký vào các lớp 2 kỹ năng hoặc các lớp tiêu chuẩn, nộp chứng chỉ để tham gia các buổi học tương ứng với chương trình được thiết kế cho từng học phần

  Trường hợp có thắc mắc về chương trình, cách thức đăng ký, sinh viên liên hệ với Khoa Tiếng Anh chuyên ngành để được giải đáp, hỗ trợ

  Cách Tự Thiết Kế Flashcard Để Học Ngoại Ngữ Hiệu Quả

  Mỗi người chúng ta đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên chắc chắn ai cũng đã từng bị ám ảnh bởi việc học từ vựng tiếng anh mỗi ngày. Có khi nào bạn đặt câu hỏi làm sao học được nhiều từ mới khó nhớ một cách nhanh chóng không ?. Dần dần điều đó tạo ra cho bạn một sự ngán ngẫm hay e sợ khi bắt đầu anh văn. Thế nên, việc sử dụng một tờ flashcard để biến thành công cụ đắc lực trong việc học từ vựng anh văn là điều mỗi chúng ta cần nên biết.

  Vậy rốt cuộc flashcard là gì và chúng được hình thành như thế nào ?

  Flashcard thường được thiết kế rất nhỏ gọn để giúp bạn có thể mang theo bên người, bạn có thể lấy ra xem và học bất kì lúc nào bạn muốn. Cách bố trí hay sắp xếp nội dụng trên flashcard thường rất đơn giản, không rườm để bạn có thể luôn mang theo bên người và làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi nhìn vào.

  Vậy cách sử dụng chúng thế nào ?

  Nhìn trông chúng thật đơn giản nhưng sử dụng thế nào cho đúng là cả một vấn đề bạn nên biết. Điều đặc biệt đầu tiên bạn nên nhớ khi sử dụng flashcard là phải ôn tập lại ít nhất 3 lần một ngày sau lần đầu tiên học và tiếp tục ôn đi ôn lại cho đến khi nhớ, số lượng từ vựng bạn học và ôn tập tùy thuộc vào dung lượng tiếp thu của từng người, bạn hãy học sao với một tinh thần thoải mái nhất có thể.

  Hơn nữa, bạn hãy tập đọc theo phiên âm được ghi kế bên từ vựng và học cách phát âm của chúng, sau đó bạn sẽ học từ những hình ảnh và cách giải thích từ phía sau để tập nhớ lại và giúp cho hình ảnh của từ đó được liên kết một cách rõ nét trên não bộ. Bên cạnh đó, việc thứ hai bạn cần nhớ rằng nếu muốn đạt được hiệu quả cao trong việc sử dụng Flashcard rằng bạn phải TRUNG THỰC một cách tuyệt đối với bản thân mình khi tuân thủ các bước học theo quy trình nhất định.

  Cần trang bị những thói quen bổ trợ nào để đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng flashcard ?

  Có 3 thói quen quan trọng bạn nên có để trong suốt quá trình học từ vựng anh văn bằng flashcard có thể giúp bạn đạt hiệu quả một cách tối ưu. Thứ nhất, bạn cần tìm hiểu giờ sinh học của bản thân mình trong ngày, lúc nào thực sự tỉnh táo tập trung và dễ tiếp thu nhất nhất (vd: có bạn thấy mình làm việc hiệu quả vào 9 giờ sáng, hoặc cũng có bạn lại thích hợp hơn vào lúc 9 giờ đêm) , và bạn nên lấy chiếc Flashcard ra và học vào khung giờ này,bởi vì đồng hồ sinh học của mỗi người là mỗi khác nhau,

  Vậy nên vấn đề này phụ thuộc vào sự am hiểu bản thân từng người Thứ hai, một lời khuyên cho bạn nhằm tăng hiệu quả sự tiếp thu là bạn nên nghe nhạc trong lúc học từ vựng ( lưu ý nên nghe những bản nhạc hỗ trợ não bộ như nhạc không lời hay một vài bản nhạc truyền cảm hứng, hạn chế những bản nhạc có lời hay sôi động vì sẽ dễ gây mất tập trung trong quá trình học tập ), thói quen này nhằm giúp kích thích lên nửa bán cầu não để tăng cường sự tập trung và sự tiếp thu từ vựng một cách nhanh chóng.

  Cuối cùng, một thói quen vô cùng quan trọng góp một phần không nhỏ tạo nên sự thành công trong việc học bằng Flashcard là THÓI QUEN ĐOÁN TỪ, bạn nên tập đoán trước nghĩa của từ dựa vào những dữ liệu gợi ý trên mặt giấy trước khi lật đáp án phía sau, dù sai bạn cũng phải đoán vì việc làm này giúp bạn nhỡ kĩ và lâu hơn rất nhiều, hơn nữa thói quen ĐOÁN TỪ này sẽ rèn cho bạn một kĩ năng để thành lập những phán đoán chính xác về sau khi chúng ta không biết nghĩa của từ. Từ đó dần dần hình thành cho bản thân chúng ta một phản xạ đặc biệt không chỉ trong việc ghi nhớ từ vựng mà còn trong cả quá trình học anh văn sau này.

  Kết: Điều quan trọng nhất vẫn nằm ở bản thân của từng người, không riêng việc học từ vựng anh văn mà còn trong tất cả quá trình học tập khác nữa, bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể, mục tiêu rõ ràng bằng cách lên kế hoạch hàng ngày một cách hiệu quả cho bản thân thì chắc chắn sẽ chạm được thành công và ước mơ của riêng mình.

  Công cụ nào cũng vậy, chúng vẫn chỉ là công cụ để bổ trợ, còn lại tất cả đều nằm ở bạn,việc chúng ta làm sao biến công cụ Flashcard này trở thành một vũ khí trợ giúp đắc lực của chính mình đó là cái hay của từng người. Dù có một công cụ nào khác hay hoặc được cho là tốt nhất ở thời điểm hiện tại đi chăng nữa nhưng bản thân bạn không làm việc, không kỉ luật thì tất cả đều trở thành vô nghĩa, bạn sẽ vẫn mãi ở vạch xuất phát ban đầu mà thôi. Bạn lại tiếp tục chịu đựng những đau đớn của thất bại. Mạnh mẽ lên nào, ngay lúc này đây, chính khoảnh khắc này, hãy đặt niềm tin vào chiếc kim chỉ nam nhỏ bé này và làm theo nó, vì lúc này đây bạn cũng chẳng thể tìm được một niềm tin nào mạnh mẽ hơn thế.

  Tôi hoàn toàn mạnh mẽ tin rằng, tin rằng nếu bạn lần lượt theo các bước trên một cách kỉ luật thì tôi xin chúc mừng bạn, bạn đã bước đầu thành công,đặt chân mình lên một bước đệm để bắn bạn bật lên khá cao so với xuất phát điểm ban đầu của bản thân mình, để chạm ngõ những ước mơ mà bạn hằng ao ước và đặc biệt hơn là thoát khỏi sự sợ hãi, nỗi ám ảnh kinh hoàng của việc học anh văn.

  Bởi ,bản thân tôi không ngoa khi nói với bạn một điều rằng flashcard thực là một loại vũ khí, loại vũ khí dù tuy nhỏ nhưng mang lại một hiệu quả rất lớn. Cái tôi thực sự muốn truyền tải đến bạn không chỉ dừng lại là một chiếc flashcard, sâu tận đáy lòng mình là cả một tinh thần mạnh mẽ để trao gửi một động lực nhỏ bé đến bạn, một niềm tin mà bạn thân tôi đặt trọn vào chính con người bạn. Hãy thử tin tôi vì tôi hoàn toàn tin bạn, chúng ta chỉ đơn giản trao gửi một niềm tin thầm kín, và tôi cũng tin bạn sẽ làm thật tốt và đạt được những thành tựu lớn lao.

  Thủ Tục Chuyển Trường Đại Học Nhanh Chính Xác

  Hỏi: Hiện tại, em đã học hết đại học năm thứ 1 và cảm thấy việc học tập của mình không phù hợp, em không theo kịp nên nghĩ tới việc chuyển trường. Vậy, em xin hỏi có chuyển được trường không? Và thủ tục chuyển trường đại học như thế nào ? Phát luật có quy định điều đó không? Em giờ không muốn thi lại đại học bởi cách thi lại phức tạp, hơn nữa đã bỏ 1 năm nên kiến thức cũng bị quên phần nào và không nhớ hết được.

  Sinh viên xin chuyển trường phải làm hồ sơ xin chuyển trường trong đó có mẫu đơn xin chuyển trường đại học theo qui định của nhà trường.

  Hiệu trưởng trường có sinh viên xin chuyển đến quyết định tiếp nhận hoặc không tiếp nhận, quyết định việc học tiếp tục của sinh viên như: năm học và số học phần mà sinh viên chuyển đến trường phải học bổ sung, trên cơ sở so sánh chương trình ở trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến.

  Việc chuyển trường cần xét khá phức tạp, vì thế việc chờ đợi là khá lâu có khi bạn cần bảo lưu một năm, nếu có thời gian thì bạn nên chuyển để hướng tới những gì mình yêu thích, nếu cần dịch vụ làm bằng đại học tại hà nội cho mình để có được tấm bằng giúp có được công việc tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

  Dịch vụ làm bằng cấp chúng tôi sẽ rất vui mừng khi được đón tiếp bạn.

  Mẫu đơn xin chuyển trường đại học

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ĐƠN XIN CHUYỂN TRƯỜNG

  Kính gửi: – Ông Hiệu trưởng trường Đại học……………………………….

  Đồng kính gửi: – Ông Hiệu trưởng trường……………………………………

  – Tôi tên:……………………………………………………………. sinh ngày:……………………………….

  – Quê quán, ghi rõ xã (phường), quận (huyện), tỉnh (thành phố):………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………………………………………….

  – Hộ khẩu thường trú trước khi dự thi vào trường:……………………………………………………………..

  ……………………………………………………………………………………………………………………….

  – Hiện là sinh viên đang học lớp:………………………………………… Năm thứ:……………………………..

  – Khóa:……………………….. Hệ:………………………………………… MASV:…………………………………….

  – Trong kỳ thi tuyển sinh vào trường Đại học…………………………, tôi đã đạt được số điểm…………/……………điểm. (Tử số ghi số điểm đạt được, mẫu số ghi điểm xét tuyển cần đạt theo quy định của nhà trường).

  – Trong thời gian học tập tại trường Đại học……………………………………………:

  + Tôi đã đạt được kết quả học tập, rèn luyện qua các năm học như sau: (ghi rõ theo từng năm học, được phân loại, xếp hạng về học tập, rèn luyện, được khen thưởng hoặc bị xử lý kỷ luật, các mức cụ thể):………………………

  ………………………………………………………………………………………………………………………

  ………………………………………………………………………………………………………………………

  + Thuộc diện (cấp học bổng, trợ cấp xã hội)…………………………………………………………………….

  ……………………………………………………………………………………………………………………..

  – Tôi không thuộc diện dự thi vào trường (chuyển đến)……………………………………………………..nhưng không trúng tuyển.

  Tôi có nguyện vọng xin được chuyển đến tiếp tục vào học năm thứ:………………………………….

  Ngành học:……………………………………………………. trường:……………………………………………….

  Với lý do:……………………………………………………………………………………………………………………

  …………………………………………………………………………………………………………………….

  (Kèm theo đơn xin chuyển trường có: giấy chứng nhận kết quả học tập, rèn luyện của trường cũ, giấy chứng nhận di chuyển hộ khẩu, hoặc chuyển công tác, địa điểm sản xuất kinh doanh của gia đình, của cơ quan quản lý hoặc phường (xã) nếu đó là lý do xin chuyển trường).

  Trân trọng.

  ………………, ngày …….. tháng …….. năm 20…… Người làm đơn (Ký, ghi họ tên)

  Ý KIẾN CỦA HIỆU TRƯỞNG Ý KIẾN CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐANG HỌC TRƯỜNG TIẾP NHẬN (Ký, ghi họ tên, đóng dấu) (Ký, ghi họ tên, đóng dấu)

  Tư vấn chuyển trường đại học

  Do một số nguyên nhân khách quan như chuyển đến nơi cư trú mới, mà nhiều bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học có nhu cầu chuyển trường, tuy nhiên quy chế, thủ tục chuyển trường như thế nào thì đa số mọi người chưa biết rõ, vì thế làm bằng đại học chúng tôi sẽ tư vấn kỹ về điều này cho bạn.

  Nếu bạn đang có nhu cầu cần học tại chức mà chưa biết các trường đại học tại chức ở tphcm uy tín thì hãy tham khảo ngay bài chia sẽ sau, đây là những trường ĐH tiên tiến và hàng đầu rất đáng cho bạn theo học.

  Sinh viên năm nhất có được chuyển trường không?

  Theo quy chế đào tạo đại học chính quy thì sinh viên được xét chuyển trường nếu có các điều kiện sau đây:

  Trong thời gian học tập, nếu gia đình chuyển nơi cư trú hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần phải chuyển tới trường gần nơi cư trú của gia đình để thuận tiện cho việc học tập, xin chuyển đến trường có ngành đào tạo trùng hoặc thuộc nhóm ngành với ngành đào tạo mà sinh viên đang học, được sự đồng ý của hiệu trưởng trường xin đi và trường chuyển tới.

  Sinh viên không được phép chuyển trường trong trường hợp: sinh viên đã dự thi tuyển sinh nhưng không trúng tuyển hoặc có điểm thi thấp hơn điểm xét tuyển của trường xin chuyển đến trong trường hợp chung để thi tuyển sinh, sinh viên có hộ khẩu thường trú nằm ngoài vùng tuyển của trường xin chuyển đến, sinh viên năm thứ nhất và sinh viên cuối khóa, sinh viên đang chịu mức kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, như vậy những sinh viên nào chưa kết thúc các môn học của năm đầu tiên sẽ không được chuyển trường.

  Nếu chuyển ngành học trong cùng một trường thì do trường quyết định.

  Nếu chuyển ngành và chuyển cả trường mà hai trường do hai bộ phận khác nhau quản lý thì cũng do hai trường thương lượng và giải quyết rồi báo cáo cho bộ sở quan hay cơ quan được phân cấp quản lý biết.

  Sinh viên đại học và các lớp cao đẳng chuyển xuống học trung cấp; ở cùng một trường thì do trường đề nghị, bộ sở quan quyết định; nếu chuyển học trung cấp ở một trường trung cấp chuyên nghiệp thuộc bộ khác thì do hai trường thương lượng rồi báo cáo lên Bộ Giáo dục giới thiệu.

  Đối với học sinh, sinh viên không đủ tiêu chuẩn đào tạo ở một số ngành trọng điểm nhưng có thể đào tạo ở ngành không trọng điểm:

  Nếu hai ngành học ở cùng một trường thì do trường giải quyết mà không chuyển đi trường khác.

  Nếu hai ngành học ở hai trường khác nhau do một bộ quản lý thì do hai trường thương lượng và giải quyết trường có học sinh, sinh viên chuyển đi khi đến thương lượng với trường bạn phải có giấy giới thiệu của bộ sở quan hay cơ quan được phân cấp quản lý.

  Nếu hai ngành học ở hai trường khác nhau do hai bộ quản lý thì cũng do hai trường thương lượng và giải quyết, trường có học sinh, sinh viên chuyển đi khi đến thương lượng với trường bạn phải có sự giới thiệu của Bộ Giáo dục.

  Đối với những trường hợp chuyển ngành vì không đủ tiêu chuẩn học ngành trọng điểm nhưng có thể chuyển học ngành không trọng điểm từ trường đại học này sang trường đại học khác; từ trường trung cấp này sang trường trung cấp khác hay từ trường đại học sang trường trung cấp mà các Bộ và Bộ Giáo dục đã giới thiệu thì các trường có nhiệm vụ thu nhận.

  Chuyển từ đại học xuống cao đẳng có được không?

  Việc chuyển từ đại học xuống cao đẳng có thực hiện được, những sinh viên sẽ làm thủ tục theo phòng đào tạo của trường hướng dẫn cụ thể theo từng trường.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Mức Học Phí Chính Thức Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học Tphcm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!