Xu Hướng 6/2023 # Nằm Lòng Các Cụm Từ Cho Bài Writing Đạt Điểm Cao # Top 12 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nằm Lòng Các Cụm Từ Cho Bài Writing Đạt Điểm Cao # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Nằm Lòng Các Cụm Từ Cho Bài Writing Đạt Điểm Cao được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. MỞ BÀI

Ví dụ, đề bài cho: “Teachers should be paid according to how much students learn.” How far do you agree with this statement?

Như vậy, câu đầu tiên của mở bài mình có thể viết như sau: “Teachers’ salary has become an endless discussion over the years.”

Mentioning the main areas covered in the essay: Đây là lúc bạn đề cập ngay đến những gì bạn sẽ viết trong thân bài. Ví dụ: “Personally, I strongly agree with this statement” hoặc  “Personally, I don’t find this statement completely justifiable”. Khi nói như vậy bạn đang “cover” những gì bạn sẽ viết trong thân bài. “I strongly agree” nghĩa là ở thân bài tôi sẽ đưa ra lí do vì sao đồng ý, còn “not completely justifiable” nghĩa là ở thân bài tôi sẽ có cả những lí do vì sao câu nói đúng và lí do vì sao nó không đúng.

2. THÂN BÀI

Nên mở đầu câu topic sentence bằng một Linking word. Một số ví dụ:

–         First/ Firstly/ First of all,…

–         In the first place,..

–         First and Foremost,…

–         To begin/start with,…

–         What is of utmost importance is…

–         What should be the priority is…

–         What holds the most importance is…

Sau các mẫu câu đó là một cụm danh từ (Noun Phrase)

Ví dụ: “Happiness is considered very important in life. What are the best ways to be happy?”

Đoạn thân bài đầu tiên sẽ mở đầu bằng: “To begin with, what holds the most importance is a positive attitude to life”

Tuy nhiên, bạn cần linh hoạt trong việc thay đổi cấu trúc câu, vì trên hết, đây cũng chỉ là những gợi ý.

3. KẾT LUẬN

Đầu tiên, chúng ta cùng trao đổi về một số linking words để báo hiệu cho phần kết bài:

– In conclusion/To conclude/To sum up.

– All in all/ All things considered/ Taking everything into account/ consideration.

– Finally/Lastly.

Kinh Nghiệm Học Ielts Writing : Bí Kíp Đạt Điểm Cao Trong Bài Ielts Writing

IELTS writing gồm những gì? Tìm hiểu phần thi IELTS writing

Bài thi IELTS gồm hai phần với quỹ thời gian tổng là 60 phút. Thông thường ielts writing task 1 sẽ là phần đơn giản và chiếm ít thời gian hơn trong khi ielts writing task 2 là phần khó ghi điểm và tiêu tốn khá nhiều quỹ thời gian làm bài.

IELTS Writing Task 1

Nội dung của phần IELTS writing task 1 sẽ xoay quanh một bảng số liệu hoặc một biểu đồ. Nhiệm vụ của thí sinh là viết một đoạn văn với độ dài tối thiểu là 150 từ phân tích và mô tả số liệu, mục đích để người đọc nắm rõ những ý chính rút ra từ bảng biểu đó. Theo khảo sát cho thấy phần lớn các thí sinh kì thi IELTS chỉ tốn từ 15 – 20 phút cho phần thi này.

IELTS Writing Task 2

Câu hỏi trình bày quan điểm đồng ý hay không đồng ý với một luận điểm cho trước (Agree or Disagree)

Đánh giá hai ý kiến trái chiều(Discussion (Discuss both views)

Nêu vấn đề và hỏi giải pháp (Problem & Solution)

Trả lời câu hỏi (2-part Question)

Hướng dẫn cách viết bài IELTS writing dễ ăn điểm IELTS Writing Task 1

Cấu trúc bài làm phổ biến cho một bài IELTS writing task 1 thường sẽ như sau:

Giới thiệu (introduction)

Đánh giá tổng quan bảng biểu, biểu đồ (overview)

Đánh giá, phân tích chi tiết

Để viết tốt bài thi IELTS writing task 1, bạn cần làm tốt từng đoạn trong cấu trúc bài làm nêu trên, cụ thể như sau:

Ở phần introduction, bạn cần viết ngắn gọn và thể hiện được xem bảng biểu đề bài cho đang nói về cái gì. Cách dễ và tiết kiệm thời gian nhất là bạn sẽ viết lại câu (paraphrase) câu mô tả của đề bài thành một câu mang tính giới thiệu hơn. Các từ thường được dùng để paraphrase bao gồm: các từ mô tả (show, compare, introduce,..); những từ chỉ số liệu (the figure, statistics, the number,…),…

Ở phần tiếp theo chúng ta sẽ mô tả khái quát đặc điểm của bảng biểu đề bài cho. Tại phần này các bạn chỉ cần nêu ra những đặc điểm dễ nhận thấy của bảng biểu đề bài nhất, không nên đi sâu vào chi tiết để giữ nội dung viết cho phần sau. Trong phần này bạn chú ý nên sử dụng những từ mang tính khái quát như: overall, clearly, in general,… Phần này sẽ viết khoảng 2 -3 câu.

Ở phần mô tả chi tiết, đây là phần quan trọng hơn cả vì có khá nhiều thứ giám khảo có thể đọc ở đây, thông thường phần này thí sinh sẽ chia làm 2 đoạn, mỗi đoạn 3 – 4 câu để mô tả những phần riêng biệt của bảng biểu. Ở phần này, chúng ta chỉ cần nhóm những thông tin tương đồng với nhau (ví dụ như chỉ số này cùng tăng, cùng giảm,..) và lí giải lí do cho việc tăng giảm đó. Ngoài ra nếu bạn thấy một chỉ số khá đặc biệt hoặc khá lạ với phần còn lại, bạn có thể viết riêng thành 1, 2 câu văn.

IELTS Writing Task 2

Tiêu chí hoàn thành bài thi: dĩ nhiên một bài viết được chấm điểm cao cần phải trả lời được đúng câu hỏi đề bài, sử dụng luận điểm hợp lí và viết hoàn chỉnh một bài văn đủ các phần mở bài, thân bài, kết bài. Ngoài ra bài văn cần đảm bảo độ dài khoảng 250 từ trở lên.

Tiêu chí mạch lạc, liên kết: Các phần, đoạn hay từng câu văn cần có tính liên kết với nhau, mục đích để bổ sung hỗ trợ cho ý lớn mà thí sinh đang viết.

Tiêu chí từ vựng: Giám khảo luôn chú ý đến cách thí sinh dùng từ trong bài viết. Ở IELTS writing task 2, thí sinh cần đảm bảo sử dụng đúng những từ, cụm từ đơn giản phổ biến đồng thời thêm những cụm từ học thuật, trang trọng để tăng band điểm của mình.

Bố cục của bài viết IELTS writing task 2 thường khá tương tự với một bài văn tiếng việt bao gồm mở bài, thân bài, kết bài. Tuy nhiên ở phần mở bài bạn cần nêu luôn được quan điểm của mình và phần thân bài thường sẽ được chia làm hai đoạn để giải thích cho luận điểm nêu ra ở đề bài.

Để viết một bài IELTS writing task 2 tốt, bạn cần làm theo những bước cơ bản sau:

Kinh nghiệm học ielts writing hiệu quả Lên kế hoạch học tập

Đây là thứ đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu tự học ielts writing. Trước khi có thể lên một kế hoạch ielts writing hợp lí, bạn cần biết trình độ mình đang ở đâu. Cách đơn giản nhất để biết điều đó là đến các trung tâm tiếng anh thi thử hoặc nhờ ai đó đã thi IELTS kết quả cao chấm hộ bài làm của mình. Từ đó bạn mới có đặt ra được target score là bao nhiêu, cần học trong bao nhiêu tháng, mỗi tháng sẽ học cụ thể cái gì,…

Chép bài mẫu IELTS writing

Đây là một cách ôn tập cực kì hiệu quả đặc biệt là với IELTS writing task 1. Suy cho cùng mục tiêu của phần lớn chúng ta nhắm tới là một band điểm cao. Vì thế hãy lên trên internet tìm các bài viết band điểm 9.0 để chép lại mỗi ngày. Với task 1 bạn sẽ làm quen với câu cú ngữ pháp của bài mô tả biểu đồ còn với task 2, bạn sẽ nắm được cách viết chung chung của từng dạng câu hỏi.

Luyện tập viết và chữa bài hiệu quả

Cái này là rất cần thiết nếu bạn muốn nhắm tới sự cải thiện rõ rệt trong bài thi IELTS writing. Bạn sẽ cần luyện tập viết thường xuyên và nhờ hoặc thuê một ai có chuyên môn chấm điểm cho bạn. Từ đó bạn có thể nắm được lỗi sai mình đang mắc phải, bổ sung từ vựng cũng như các cấu trúc ngữ pháp hay có thể tăng band điểm của mình.

Cách Viết Bài Luận Sat Để Đạt Điểm Cao

Mặc dù bài luận SAT (Essay) là một phần không bắt buộc, thí sinh không cần phải làm bài luận khi đăng ký thi SAT), một số trường đại học vẫn yêu cầu học sinh nộp điểm bài luận SAT kèm với hồ sơ ứng tuyển của mình. Học cách viết một bài luận SAT hoàn hảo sẽ là một bước đệm lớn đối với quá trình nộp hồ sơ của bạn. Bài luận cũng là một cách để ghi điểm với các nhà tuyển sinh, cho họ thấy được trình độ tiếng Anh của bạn đã sẵn sàng cho môi trường du học.

Đâu là bí quyết để viết bài luận SAT hay?   Một bài luận SAT đạt điểm 8/8/8 có gì đặc biệt Sử dụng ngôn ngữ chính xác

Giám khảo SAT rất coi trọng yếu tố rõ ràng và sự rõ ràng đòi hỏi lựa chọn từ ngữ chính xác và sắp xếp chúng một cách logic. Sử dụng từ ngữ sống động, chính xác sẽ giúp củng cố và giải thích luận điểm cá nhận của bạn. 

Phân tích hiệu quả và sắp xếp bố cục

Sự logic phải được phát triển xuyên suốt bài luận và thể hiện được sự liên kết trong và giữa các đoạn văn. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo nêu bật được những công cụ, biện pháp tác giả dùng để lập luận:

Đâu là những công cụ tác giả sử dụng để thuyết phục người đọc về lập luận của mình?

Tại sao tác giả sử dụng những công cụ này?

Sử dụng chúng sẽ tác động như thế nào tới người đọc?

Cách sắp xếp, bố cục của bài luận SAT nên đi theo cách sắp xếp đã sử dụng ở phần mở đầu. Sau đó, sử dụng các biện pháp nghệ thuật chuyển đổi giữa các đoạn, tạo nên văn phong mượt mà, lập luận thống nhất giúp người đọc dễ theo dõi.

Đa dạng trong ngôn từ

Trong bài viết của mình, để mô tả một hiện tượng, hay diễn giải một dẫn chứng nào đó, bạn nên sử dụng thật nhiều từ và cụm từ khác nhau cùng nhiều cấu trúc câu khác nhau nhưng vẫn giữ được nội dung chính. 

Xem lại đoạn mở đầu và đoạn kết thúc (vì chúng để lại ấn tượng trong tâm trí người đọc).

Đảm bảo sử dụng biện pháp chuyển tiếp giữa các đoạn để tạo nên một bài luận liền mạch.

Giải thích tác dụng thuyết phục người đọc của những công cụ lập luận tác giả sử dụng.

Đừng nên tốn thời gian cho những thứ không cần thiết :

Cố gắng sửa mọi lỗi khi phát hiện ra – cấu trúc ngữ pháp và chính tả không cần phải đạt đến mức hoàn hảo bạn mới có thể đạt 8 điểm phần Viết. Điều này không đồng nghĩa bạn nên cứ bỏ qua mọi sơ suất nhưng nó có nghĩa rằng không may bỏ sót một chữ cái cuối của một từ hoặc mắc phải một lỗi sử dụng sai dạng từ cũng không phải “tận cùng thế giới”. Hãy để thời gian đó cố gắng viết thêm và phát triển thêm ý của bạn.

Sử dụng càng nhiều từ vựng nhất có thể – bạn cần thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ nhưng cũng không nên quá lạm dụng nó, hoặc bài viết của bạn sẽ trở nên nặng nề và rườm rà và dài dòng.

Đọc kỹ Danh sách đầy đủ những đề mẫu cho .

Ghi nhớ Danh sách những công cụ thuyết phục bạn có thể thấy trong hầu hết các đề mẫu viết luận.

Bắt đầu bằng cách luyện tập với khoảng thời gian dài hơn (80 phút) để bạn có thể cảm nhận được những điều cần thiết để có một bài luận hay. Nếu vẫn cảm thấy khó khăn, bạn cũng có thể chia nhỏ từng phần trong đề bài ra để thực hành. Ví dụ, bạn có thể luyện tập đọc và phân tích văn bản trước khi làm một bài viết hoàn chỉnh.

Nếu bạn có thể khách quan đánh giá bài viết của mình, bạn có thể để ý thấy những điểm yếu của bản thân, đặc biệt là khi không đủ thời gian nhưng vẫn biết cách giải quyết. Nếu có thể, hãy thử tìm kiếm sự trợ giúp từ một người có chuyên môn cao hơn.

Bắt đầu giảm thời gian xuống dần còn 50 phút để thực hành đúng như khi làm bài thi thật.

Đồng hành cùng we tutor

Nếu bạn vẫn còn đang lúng túng và bỡ ngỡ, không biết bắt đầu từ đâu với phần thi Essay của SAT. Đừng lo, hãy nhanh chóng liên hệ với 𝐰𝐞 𝐭𝐮𝐭𝐨𝐫®. Đồng hành cùng 𝐰𝐞 𝐭𝐮𝐭𝐨𝐫®, bạn sẽ có sự hỗ trợ tối đa từ lúc bắt đầu cho đến khi bạn hoàn thành được giấc mơ du học của mình.

0368 010 088

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

wetutor@wetutor.edu.vn

we tutor®

wetutor.edu.vn

facebook.com/wetutor.edu.vn/

Assignment Là Gì? Cách Làm Bài Assignment Chuẩn Đạt Điểm Cao

Ngoài ra, assignment còn được sử dụng trong một số chuyên ngành khác như: Trong ngành giao thông vận tải: được hiểu là đợt công tác

Trong ngành hoá học: là chuyển nhượng hay nhượng lại

Đối với ngành toán tin, assignment được hiểu là phép gán hay sự gán.

2. Tầm quan trọng của bài assignment

Sau khi đã trả lời được câu hỏi ” Assignment là gì ?”, thì chúng ta cũng nên tìm hiểu về vai trò cũng như tầm quan trọng của assignment đối với mỗi sinh viên. Trong quá trình học, các bạn sinh viên thường phải làm rất nhiều bài assignment và coursework do giảng viên hướng dẫn yêu cầu.

Trong đó, bên cạnh bài kiểm tra trên lớp, việc làm assignment cũng là một phương pháp giúp giảng viên đánh giá và kiểm tra được phần kiến thức đã học trong suốt quá trình. Từ đó, có thể cho điểm và đánh giá đúng năng lực của mỗi bạn sinh viên.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những điều kiện giúp các bạn có thể tham gia quá trình thi kết thúc học phần. Nếu điểm đánh giá assignment của bạn dưới trung bình (<5), thì rất có thể bạn sẽ phải thi lại hoặc học lại môn học đó.

Sau khi các bạn sinh viên đã dần “làm quen” với assignment là gì, phần tiếp đến Luận Văn 24 sẽ giới thiệu đến bạn những nội dung cơ bản cần có trong một bài assignment. Về cơ bản, một bài assignment sẽ bao gồm những nội dung sau đây:

Tiêu đề Trang: Ở phần này sẽ bao gồm tiêu đề của bài, tên của bạn (hoặc các thành viên trong nhóm) và ngày/tháng/năm.

Câu luận điểm (Thesis Statement)

Có thể nói, đây là câu trọng nhất trong bài assignment. Khi câu luận điểm diễn đạt đúng ý, sẽ khiến cho giảng viên thấy rằng bạn đã hiểu đúng đề tài và đi đúng hướng nghiên cứu. Lưu ý, bạn chỉ nên trình bày luận điểm gói gọn trong một câu.

Luận điểm phải thể hiện rõ được quan điểm cá nhân và đưa ra được những lý do chung cho quan điểm đó. Nói một cách dễ hiểu thì trong bài assignment bạn chỉ cần chọn một trong hai cách: Đồng ý với đề tài đang làm hoặc không đồng ý với đề tài mà bạn đang thực hiện”.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng câu kết. Một câu kết hoàn chỉnh và ấn tượng sẽ báo hiệu cho người đọc biết rằng bạn sắp kết thúc bài assignment. Đồng thời, nó cũng giúp bạn khẳng định lại quan điểm của mình một lần nữa.

Để có thể hoàn thành được một bài luận văn tiếng anh không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người viết phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức. Còn chưa kế đến kết quả cũng như những rào cản về ngôn ngữ. Trong quá trình làm bài luận văn tiếng anh, nếu bạn gặp bất kì trở ngại, khó khăn nào, đừng ngần ngại liên hệ tới Dịch vụ viết thuê Assignment của Luận văn 24 để đội ngũ chuyên gia giúp bạn hoàn thành bài luận một cách tốt nhất.

4. Một số tips để viết bài assignment hiệu quả

Đi qua một chặng dài tìm hiểu về assignment là gì, tầm quan trọng cũng cách viết sao cho hiệu quả, cuối cùng chúng tôi sẽ đưa ra các tips để viết được một bài assignment chuẩn nhất.

Lời giới thiệu là cơ hội để bạn có thể lôi cuốn người đọc và khiến họ quan tâm đến những gì bạn định trình bày trong bài viết. Do đó, bạn có thể trình bày ý kiến cá nhân của mình trong phần giới thiệu sao cho ấn tượng và thu hút nhất.

Đây được xem là nền tảng của tất cả các bài assignment. Tuy nhiên, đa số sinh viên thường bỏ qua bước này dẫn tới việc làm sai yêu cầu và trễ deadline. Hãy dành thời gian để suy nghĩ và viết ra tất cả các ý tưởng của bạn trước khi trình bày chính thức vào bài. Và thông thường, lên kế hoạch viết assignment bao gồm các bước sau:

– Xác định xem bài assignment sẽ chiếm tỷ lệ bao nhiêu % trong tổng số điểm cuối kỳ. Điều này giúp bạn sắp xếp được thời gian làm bài assignment hợp lý.

– Kiểm tra khung chấm điểm mà giảng viên cung cấp để biết được bạn nên chú trọng phân tích phần nào trong bài assignment.

– Liệt kê các bước thực hiện assignment, sau đó phân bổ thời gian thực hiện cho từng bước, gồm: đọc tài liệu, viết các ý tưởng ra nháp, lập các tài liệu cần tham khảo, kiểm tra và chỉnh sửa,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Nằm Lòng Các Cụm Từ Cho Bài Writing Đạt Điểm Cao trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!