Xu Hướng 3/2023 # Nên Bắt Đầu Quá Trình Xin Học Bổng Khi Nào? # Top 3 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nên Bắt Đầu Quá Trình Xin Học Bổng Khi Nào? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Nên Bắt Đầu Quá Trình Xin Học Bổng Khi Nào? được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mặc dù bạn có thể bắt đầu tìm kiếm trường Đại học cho mình ngay từ năm lớp 10 thì năm cuối cấp mới là khoảng thời gian quan trọng nhất trong quá trình xin học bổng. Việc làm quen với quá trình xin học bổng Đại học có thể sẽ làm bạn cực kỳ căng thẳng và nản lòng. Từ việc chốt danh sách các lựa chọn trường Đại học đến việc hoàn thành một bài luận mang tính sáng tạo hay xin các thư giới thiệu, có vẻ như bạn sẽ không thể hoàn thành được cùng lúc trong khi vẫn duy trì được điểm số cao tại trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nhưng, mọi việc sẽ thực sự trở nên dễ dàng hơn khi bạn chia các công việc trên thành từng giai đoạn nhỏ.

Mùa hè sau khi kết thúc lớp 11

Từ tháng 10 đến tháng 1

Bốn tháng này là thời gian quan trọng nhất để bạn hoàn thành phần lớn quá trình nộp đơn vào Đại học. Một bộ hồ sơ không đầy đủ sẽ làm bạn lỡ mất cơ hội được nhận của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bài luận của bạn được chuẩn bị chỉn chu, nộp cùng bảng điểm THPT kèm điểm ACT hoặc SAT cho phù hợp. Nếu bạn đang nộp đơn Early Decision, có thể bạn sẽ cần phải hoàn thành toàn bộ đơn đăng ký vào tháng 11. Nếu không, bạn sẽ có cho đến cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1 để nộp đơn Regular Decision. Để nhận được khoản hỗ trợ tài chính cao nhất, bạn cũng nên nộp Đơn xin Trợ cấp Sinh viên Liên bang (FAFSA) từ ngày 1 tháng 1.

Từ tháng 2 đến tháng 4

Bây giờ tất cả các thủ tục giấy tờ đã được nộp, hãy tiếp tục duy trì điểm số của bạn ở trường thật cao để tránh việc có bất kỳ trường Đại học nào rút lại thư chấp thuận nhập học. Thư chấp nhận có thể bắt đầu được gửi đến vào tháng 2, nhưng đừng quá lo lắng nếu bạn không nhận được thư chấp nhận vì nhiều khi các trường sẽ trả lời vào tháng 4. Hãy theo dõi tất cả các thư chấp nhận, thư từ chối, và danh sách chờ mà bạn nhận được. Nếu bạn nhận được sự chấp nhận từ bất kỳ trường Đại học nào mà bạn không muốn theo học, hãy thông báo cho họ ngay lập tức để dành cơ hội đó lại cho những người nộp đơn khác.

Trong những năm gần đây, số lượng học sinh đăng ký vào những trường Đại học danh tiếng tại Mỹ tăng lên đáng kể. Mức độ cạnh tranh cao khiến cho tỷ lệ học sinh được nhận vào những trường Đại học thuộc Top 30 tại Mỹ càng ngày càng thấp. Đây là một “cuộc chiến” rất khốc liệt, đòi hỏi các bạn học sinh phải có sự chuẩn bị bài bản từ rất sớm.

VNIS Scholars là một chương trình được xây dựng bởi VNIS Education, dành riêng cho các bạn học sinh / sinh viên Việt Nam với ước mơ được học tập tại một trong những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ. Chúng tôi bao gồm một đội ngũ các Chuyên gia người Mỹ, sẽ đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục những Hội đồng tuyển sinh khó tính nhất đến từ các trường Đại học uy tin nhất nước Mỹ.

Đăng ký tham gia chương trình, các bạn sẽ được làm việc với một đội ngũ cố vấn giỏi và giàu kinh nghiệm, đến từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ như Harvard, Caltech, University of Chicago v..v.. Trong những năm qua, chúng tôi đã giúp đỡ hàng trăm bạn học sinh và sinh viên đạt được những kết quả tuyệt vời trong các kỳ thi chuẩn hóa như SAT, có được hồ sơ ngoại khóa xuất sắc và hoàn chỉnh những bộ hồ sơ xin học vào rất nhiều trường Đại học thuộc Top 30 tại Mỹ. Chúng tôi tự tin sở hữu đội ngũ cố vấn giỏi nhất, mạnh nhất tại Việt Nam, với cam kết tốt nhất cho học sinh của chương trình VNIS Scholars.

Bạn sẽ nhận được gì khi tham gia chương trình?

Bạn sẽ được làm việc trực tiếp với 1 cố vấn của chúng tôi dưới hình thức 1 kèm 1. Dựa trên bảng thông tin cá nhân mà bạn cung cấp khi đăng ký tham gia chương trình, chúng tôi sẽ lựa chọn cho bạn 1 cố vấn uy tín và phù hợp nhất. Đây sẽ là người chịu trách nhiệm:

Định hướng Hồ sơ

Tìm kiếm Học bổng

Đào tạo chuyên sâu về kỹ năng viết luận

Luyện SAT/ACT thông qua đối tác là Tập đoàn Kaplan và Trường Anh ngữ Quốc tế Clever Academy

Xây dựng chiến lược Hồ sơ Hoạt động ngoại khóa

Phát triển những kỹ năng nền tảng khác như kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, các kỹ năng xã hội.

Chương trình của chúng tôi được xây dựng nhằm giúp cho các bạn học sinh nâng cao khả năng cạnh tranh khi nộp Hồ sơ vào các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ. Những học sinh khi tham gia chương trình, sẽ được phát triển toàn diện để không những có thể hiện thực hóa giấc mơ du học, mà còn có thể thành công trong môi trường Đại học cũng như trong cuộc sống.

Đặc biệt, khi học sinh đã được chấp nhận tham gia chương trình, thì sẽ được cam kết từ cố vấn của VNIS về đầu ra. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của chương trình VNIS Scholars so với các chương trình khác hiện nay tại Việt Nam.

Tương lai thành công bắt đầu từ ngay hôm nay

Quý phụ huynh hoặc các bạn học sinh quan tâm tới chương trình, có thể đăng ký thông tin và nộp hồ sơ tại LINK NÀY. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ đánh giá miễn phí hồ sơ của các bạn trong vòng 48h. Đội ngũ cố vấn của VNIS sẽ thẩm định hồ sơ của từng bạn và quyết định xem học sinh đó có được chấp nhận tham gia chương trình hay không. Quyết định của đội ngũ cố vấn là quyết định cuối cùng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

VNIS Education, Văn phòng Hà Nội

A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline 24/7: 097 565 6406

VNIS Education, Văn phòng TP. Hồ Chí Minh

Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí MinhĐiện thoại: (028) 7106 3636

Tôi Muốn Lập Trình Ứng Dụng Android. Tôi Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Gửi Lifehacker, Tôi có một số kiến thức nền tảng trong lập trình, nhưng tôi chưa bao giờ lập trình Android cả. Tôi muốn bắt đầu thử học nó, nhưng lại hoàn toàn không biết mình phải cần những gì. Tôi nên sử dụng những nguồn tài nguyên nào để bắt đầu với Android. Bạn có thể giúp tôi được không?

Trân trọng, Dreaming of Electric Sheep

Lưu ý: bài viết này không phải là một hướng dẫn toàn diện và chi tiết về cách phát triển ứng dụng Android. Trong thực tế, một hướng dẫn như vậy sẽ phải có độ dày của một cuốn sách mới đủ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng và những nơi để tìm thêm thông tin. Những công cụ này đòi hỏi các mức độ kinh nghiệm khác nhau và nếu bạn chưa bao giờ lập trình trước đây, thì trước tiên bạn hãy xem hướng dẫn ở liên kết phía trên. Tuy nhiên nếu bạn đã chuyển từ lý thuyết và cú pháp sang phát triển thực tế, thì đây chính là những gì bạn sẽ cần.

Nếu bạn muốn lập trình Android để kiếm tiền, hãy tham gia khóa học “Lập trình Android qua 10 ứng dụng thực tế” từ chuyên gia Nguyễn Bá Thành, CEO WePlay.,JSC – 5 năm khởi nghiệp lập trình mobile – Nổi tiếng với game Bắt Chữ (10 triệu lượt tải – 2014), Ứng dụng Lịch số 1 Việt Nam: Lịch Vạn Niên (5 triệu lượt tải).

Android Software Development Kit (SDK)

Android Software Development Kit (SDK) thực sự là một tập hợp các công cụ sẽ giúp bạn tạo ra các ứng dụng Android. Có rất nhiều thứ ở SDK mà chúng ta có thể bàn luận, nhưng bài viết này sẽ chỉ nói về một số những công cụ hữu ích nhất trong SDK:

Trước đây thì Eclipse được dùng phổ biến để phát triển ứng dụng Android, nhưng hiện nay người ta đã chuyển sang sử dụng Android Studio.

Udacity – Developing Android Apps: Khóa học trực tuyến dài 8 tuần này có một số yếu tố miễn phí rất tốt, được dạy trực tiếp bởi các kỹ sư của Google. Khóa học sẽ không chỉ dừng lại ở việc copy-paste, mà nó sẽ giúp bạn tìm hiểu một số khái niệm và tính năng cốt lõi mà bạn sẽ cần.

Android Developer Training: Một phần tài liệu của Google bao gồm hướng dẫn về cách sử dụng các công cụ của nó. Tài liệu này sẽ hướng dẫn bạn về các tính năng cơ bản của IDE. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm phát triển ứng dụng, thì tài liệu này có thể không giúp bạn thành một chuyên gia, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm hiểu về các công cụ.

ADB Documentation: Đây là nguồn tài nguyên chính từ Google hướng dẫn ADB là gì và nó hoạt động như thế nào. Bạn có thể tìm thấy hầu hết những tài liệu nói về khả năng của ADB ở đây.

Vogella – Using the Android Debug Bridge: Một hướng dẫn của trang web Vogella, bao gồm các vấn đề cơ bản về cách ADB làm việc và một số công việc phổ biến mà bạn có thể làm với nó. Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian để lục tìm trong tài liệu của Google về một lệnh bạn cần, thì Vogella là một nơi thích hợp hơn dành cho bạn.

Hướng dẫn cho lập trình viên Android

Google Services: Trước đây chúng tôi đã có bài viết về Google Play Services, nhưng đây là nơi bạn có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra ở phía dưới của công nghệ đó. Google cung cấp một loạt các tính năng mà bạn có thể sử dụng như bản đồ (map) và địa điểm (location), cloud backup, sign-in services và nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể kiểm tra tất cả chúng ở đây.

API Guides: Các Google services được tách khỏi các API thông thường, bạn cũng có thể đọc về chúng ở đây. Bao gồm code để tạo ra hiệu ứng động (animation) cơ bản, đọc cảm biến (sensor) và kết nối với internet. Có hàng tấn thông tin ở đây để bổ sung chức năng cho ứng dụng của bạn.

Sample Code: Đôi khi việc xem người khác làm một chức năng gì đó mang lại rất nhiều hữu ích. Phần này cung cấp cho bạn những code ví dụ mẫu của nhiều chức năng khác nhau. Nó có thể giúp bạn xem một chức năng nào đó hoạt động như thế nào, hoặc bạn chỉ việc sử dụng nó trong ứng dụng của mình mà không cần phải phát minh lại bánh xe.

Hướng dẫn thiết kế Android

Ngoài các hướng dẫn lập trình Android thì còn có hướng dẫn về thiết kế ứng dụng Design Guidelines. Google đang tập trung ngày càng nhiều vào việc hướng dẫn các nhà phát triển tạo ra ứng dụng không chỉ làm việc tốt mà còn phải có giao diện đẹp. Điều này có nghĩa là rất nhiều công việc đã được thực hiện để bạn có thể sử dụng các button, hiệu ứng animation đơn giản, và bất cứ điều gì khác.

Nơi để bạn có thêm thông tin về cách thiết kế ứng dụng là Android Design Guidelines, đó là một phần quan trọng trong tài liệu chính thức của Google. Nên nhớ rằng tài liệu này là dành cho những người chưa biết cách thiết kế ứng dụng một cách trực quan. Nói cách khác, nếu bạn đã biết thiết kế ứng dụng hiệu quả thì bạn có thể không cần nó.

Patterns: Android được xây dựng trên giao diện có cấu trúc. Phần này hướng dẫn bạn về các khối (block) và cách để bạn xây dựng thiết kế của mình dựa trên chúng.

Material Design Documentation: Phần này sẽ rất hữu ích nếu bạn chưa có kinh nghiệm với cách mà người dùng tương tác với các ứng dụng.

GitHub/BitBucket

BitBucket Tutorials: Atlassian, công ty chủ quản của dịch vụ BitBucket, có một loạt các hướng dẫn về làm thế nào để bắt đầu với BitBucket và import các dự án của bạn ở đây. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi sau khi đã sử dụng cả BitBucket và GitHub, thì dịch vụ này và những hướng dẫn của nó là dễ dàng hơn nhiều để bắt đầu.

Vogella Git Tutorial: Vogella có những hướng dẫn tuyệt vời giải thích về Git và làm thế nào để nó có thể giúp bạn quản lý toàn bộ dự án của mình. Trong khi quản lý phiên bản là chức năng chính của Git, có rất nhiều tính năng nữa mà Vogella có thể hướng dẫn cho bạn.

Công việc phát triển ứng dụng Android phức tạp hơn nhiều chứ không chỉ là gõ code Java trong trình soạn thảo. Nếu bạn có một chút ít kinh nghiệm với việc viết code nhưng vẫn chưa tham gia vào phát triển ứng dụng thực tế nào, thì có rất nhiều thứ bạn cần phải học. Nhưng tin tốt là, bạn không phải là người đầu tiên và duy nhất ở vào tình huống đó. Bài viết này chỉ cung cấp một vài trong những công cụ bạn cần và hy vọng các hướng dẫn sẽ giúp bạn sớm trở thành một nhà phát triển ứng dụng Android giỏi.

Thân ái, Lifehacker

3 Yêu Cầu Và Mẹo Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ Bạn Nên Biết

Việc săn học bổng du học Mỹ sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cho kế hoạch du học của bạn.

Tuỳ vào bậc học và yêu cầu của từng trường sẽ có cách xin học bổng khác nhau.

Học bổng du học Mỹ (học bổng và hỗ trợ tài chính): khoản hỗ trợ từ trường giúp giảm nhẹ chi phí học tập.

Những trường đại học Mỹ, ngoài những học bổng phổ biến được các học sinh quốc tế tìm kiếm và đăng ký, thì có rất nhiều loại học bổng các bạn học sinh vô tình bỏ qua. Những học bổng này dễ đạt được vì lý do không ai để ý.

Một điều đặc biệt hơn nữa đó là mỗi học sinh có thể apply nhiều mục để xin học bổng khác nhau ở cùng 1 trường.

Học bổng Trung học

Với hơn 26,000 trường trung học và 5,300 trường cao đẳng, đại học trên khắp 50 bang nước Mỹ, bản thân các trường và tiểu bang cũng có sự cạnh tranh nhất định nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Học bổng là một trong những điểm thu hút du học sinh.

Học bổng Cao đẳng

Các trường cao đẳng thường ít cấp học bổng đầu vào do đặc thù chi phí học tập khá thấp, tuy nhiên vẫn có một số trường khuyến khích sinh viên bằng các học bổng từ $1,000 đến $3,000.

Học bổng Đại học

Mức học bổng đầu vào phổ biến dao động từ 50 – 100% học phí đối với các trường Đại học công lập.

Các trường tư thục từ trung học đến đại học đều có các mức học bổng hấp dẫn khác nhau, từ $5,000 cho đến $60,000 hoặc toàn bộ chi phí.

EduPath đã từng thành công trong việc săn học bổng cho rất nhiều học sinh có thành tích học tập tốt, học sinh tài năng.

Ngoài ra chương trình Học bổng trung học công lập tại EduPath dành cho bậc phổ thông mang đến cơ hội học bổng hấp dẫn cho rất nhiều bạn học sinh bậc trung học có mong muốn học tập tại Mỹ.

Tuỳ vào trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về điều kiện nhận học bổng. Hồ sơ xin học bổng của bạn cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và chứng minh được năng lực bản thân của mình.

Điểm GPA

Đối với các cá nhân sắp kết thúc chương trình học tại Mỹ và muốn tiếp tục việc học ở bậc học tiếp theo.

GPA là viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình học tập trong 3 năm gần nhất, số điểm này dùng để đánh giá học lực của học sinh.

Thông thường để xin học bổng du học Mỹ thì điểm GPA phải trên 7.0.

Nỗ lực đồng đều trên tất cả các môn, nên giỏi vượt trội một số môn học, và có kiến thức chuyên sâu để định hướng tốt hơn trong bậc học cao hơn.

Đối với học bổng toàn phần thì bạn cần có trình độ tiếng anh và GPA trên 7.0.

Yêu cầu tiếng anh và một số chứng chỉ chuyên môn

Đây là một phần quan trọng quyết định bạn được duyệt học bổng hay không. Thường được đánh giá qua số điểm bạn đạt được trong các kỳ thi IELTS/TOEFL.

IELTS tối thiểu 7.0

TOEFL iBT tối thiểu 90

Nếu có chứng chỉ SAT/ACT thì hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Đối với các bạn muốn xin học bổng du học tại các trường nằm trong top thì cần có thêm sự tự tin và một chút hiểu biết về văn hoá con người ở Mỹ.

Một số trường sẽ có yêu cầu phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh hoặc nộp bài luận đến để đánh giá trình độ.

Để xin học bổng bậc Đại học, Cao đẳng thì cần có thêm các chứng chỉ như SAT/ACT sẽ là một lợi thế cạnh tranh tốt.

Học bổng ở bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ sẽ có yêu cầu về GMAT/GRE. Nếu bạn là sinh viên từng du học tại Mỹ thì đây là một lợi thế tốt cho bạn.

Thông thường tại Mỹ thường tổ chức các hoạt động ngoại khoá, khi bạn tham gia tốt các hoạt động này sẽ được nhà trường đánh giá cao hồ sơ xin học bổng của bạn.

Giải thưởng và chứng nhận

Các cuộc thi tại trường là một chứng minh rõ ràng nhất cho hội đồng xét học bổng đánh giá năng lực của bạn.

Ở bậc đại học, trong quá trình học tập bạn nên tham gia vào các giải thưởng hoặc công trình nghiên cứu khoa học tại ngành của mình.

Đối với bậc THPT bạn nên tham gia các chương trình nghiên cứu cùng các tổ chức nước ngoài để nhận giấy chứng nhận và cơ hội lớn để bạn có thêm kinh nghiệm.

Bậc sau Đại học bạn cần có công trình nghiên cứu hoặc các thí nghiệm được công nhận.

Chú ý

Vì số lượng hồ sơ tăng nên mức độ cạnh tranh cao, cần có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Bạn nên lập kế hoạch và lên danh sách chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết, đầy đủ.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng là yếu tố quan trọng quyết định thành công nên sẽ không bao giờ là sớm.

Bạn cần có những định hướng rõ ràng từ sớm để đầu tư thời gian và tập trung học tập để đạt được các chứng chỉ hỗ trợ cho việc làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học của bạn.

Cần chuẩn bị gì để săn học bổng du học Mỹ thành công

Trước hết bạn nên tìm kiếm các thông tin về học bổng sau đó nghiên cứu các yêu cầu của chương trình học bổng quy định.

Có một số trường hợp nhà trường không chỉ đánh giá qua điểm số và còn đánh giá qua các hoạt động ngoại khoá mà bạn đã tham gia khi học tại THPT.

Đối với các sinh viên muốn tự túc xin học bổng có thể liên hệ đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để hỏi và tham khảo thông tin hướng dẫn.

Ngoài ra các bạn có thể tham dự một số các hội thảo, triển lãm về du học để tiếp nhận thông tin hữu ích giúp bạn có cơ hội đạt được mong muốn du học Mỹ của mình.

Bạn có thể liên hệ EduPath để được tư vấn viên hỗ trợ tìm kiếm và tư vấn các chương trình học bổng du học Mỹ tốt nhất hiện tại.

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn phải cẩn trọng và hạn chế sai sót hết mức ở quá trình chuẩn bị hồ sơ này, nếu không bạn rất dễ bị loại.

Nếu không yên tâm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến EduPath để tư vấn viên hỗ trợ lên danh sách và kiểm tra hồ sơ giúp bạn.

2 yếu tố quyết định một bộ hồ sơ xin học bổng được chấp thuận hay không:

Giấy tờ đầy đủ, chứng minh tài chính minh bạch rõ ràng

Những minh chứng của học sinh để thuyết phục hội đồng tuyển dụng về năng lực và giá trị của bạn xứng đáng nhận được khoản học bổng này.

Mẹo xin học bổng

Theo dõi hồ sơ

Nên gửi hồ sơ trước hạn 2 tuần, không quá sớm cũng không quá muộn.

Theo dõi hồ sơ bằng việc gửi email thăm hỏi, thể hiện cho hội đồng thấy bạn nghiêm túc và tự tin đối với hồ sơ của bạn

Mặc khác việc hỏi thăm thường xuyên cũng để bạn dễ dàng nắm bắt thông tin, nếu trường hợp bạn không đậu hồ sơ xin học bổng thi bạn có thêm thời gian xin học bổng ở các trường khác.

Tìm giáo viên tốt viết thư giới thiệu

Đối với các học sinh đang học trung học tại mỹ và có dự định săn học bổng cho bậc học tiếp theo, bạn nên tạo một ấn tượng thật tốt đối với giáo viên hướng dẫn để khi kết thúc chương trình bạn có thể nhờ đến họ viết một thư giới thiệu vào trường.

Những giáo viên hướng dẫn có học vị và chức vụ cao thì thư giới thiệu của họ sẽ rất có giá trị.

Tại sao khách hàng chọn dịch vụ du học Mỹ ở EduPath

Khi sử dụng dịch vụ tại EduPath bạn sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí hơn 2000 USD trong suốt 1 quy trình từ chọn trường đến chuẩn bị hồ sơ và xin visa.

EduPath là đối tác tuyển sinh của hơn 5000 trường, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các hồ sơ đăng ký du học của tất cả các loại visa (F1, J1, M1) bao gồm cả visa cho người phụ thuộc (F2, J2, M2)

Tiến trình hồ sơ:

Tư vấn miễn phí lựa chọn trường, chương trình học, ngành học.

Chuyên săn học bổng từ 50-100% tất cả các bậc học.

Dịch thuật miễn phí.

Đăng ký và theo dõi xuyên suốt tiến trình hồ sơ của bạn với trường hoặc tổ chức

Hướng dẫn chứng minh tài chính.

Thực hiện thủ tục xin visa nhanh chóng, hiệu quả và hướng dẫn phỏng vấn trong suốt thời gian chuẩn bị với tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Chuyên đảm trách thành công các hồ sơ từng bị từ chối.

Chăm sóc khách hàng sau khi có visa:

Hỗ trợ 24/7 trong quá trình sinh sống và học tập tại Mỹ

Hỗ trợ mua vé máy bay, sim điện thoại, sắp xếp nhà ở và đưa đón sân bay tại Mỹ.

Miễn phí dịch vụ visa du lịch cho phụ huynh sang thăm con du học.

Ngày hội học bổng tại các trường Mỹ.

Hệ thống apply hồ sơ xin học bổng: https://www.commonapp.org/

Xem bảng xếp hạng các trường tại Mỹ: https://www.usnews.com/best-colleges/rankings/national-universities

Cách Học Kanji Cho Người Mới Bắt Đầu

Đối với những bạn mới học tiếng Nhật có lẽ khó nhất chính là học Kanji vì vừa có nhiều nét vừa không có quy tắc nhất định nào để nhớ.

📌 Nắm được quy tắc viết Kanji

📌 Học thuộc, hiểu ý nghĩa của các bộ thủ chữ Hán

📌 Cố gắng học thông qua hình ảnh và câu chuyện

📌 Học Kanji bằng Flashcard Kanji

➡️Nét ngang trước, dọc sau

➡️Nét sổ thẳng và xuyên ngang được viết sau cùng

➡️Nét xiên trái(nét phẩy) viết trước nét xiên phải( nét mác)

➡️Đối với các kanji đối xứng, viết phần giữa trước

➡️Phần bao quanh viết trước, bên trong viết sau

➡️Đối với phần bao quanh, nét sổ trái viết trước

➡️Đối với phần bao quanh, nét dưới đáy được viết cuối cùng

➡️Các nét chấm nhỏ viết sau cùng.

Có thể ban đầu bạn sẽ thấy hơi nhiều nhưng chỉ cần bạn nắm được những quy tắc cơ bản và tập viết theo thì sẽ thành thói quen, không lo bị viết sai thứ tự.

2/Bộ thủ chữ Hán – Ghi nhớ Kanji qua bộ thủ:

Kanji hay còn gọi là chữ Hán đều được hình thành từ các bộ thủ. Trong tiếng Nhật có khoảng 214 bộ thủ tất cả.

Mỗi bộ thủ lại có một ý nghĩa riêng, khi chúng ghép với nhau hình thành Kanji sẽ tạo thành 1 chữ Hán có nghĩa.

3/Ghi nhớ Kanji dễ dàng qua hình ảnh và câu chuyện:

Vì não bộ của con người sẽ xử lý thông tin dưới dạng hình ảnh nhanh hơn so với chữ viết thông thường nên để có thể nhớ chữ Hán lâu mà không bị quên thì bạn nên phát huy trí tưởng tượng của mình để hình dung những chữ Hán đó thành hình ảnh hoặc không hãy tự viết câu chuyện thông qua chữ Hán đó.

Kanji vốn dĩ là chữ tượng hình, có rất nhiều chữ Kanji được hình thành thông qua phác họa lại những hình ảnh/ hiện tượng thiên nhiên, đồ vật.

Do đó, để ghi nhớ những chữ Kanji dạng này, việc liên tưởng qua câu chuyện là một bí kíp quan trọng trong học chữ Hán.

Tuy nhiên, không phải ai cũng giỏi trong việc tưởng tượngra hình ảnh. Tuy nhiên, có nhiều tài liệu học chữ Hán có kèm hình ảnh và câu chuyện minh họa rất hay dành cho bạn như là:

Ngoài ra, như đã nói ở trên, mỗi bộ thủ đều có 1 ý nghĩa khác nhau, vì vậy ta có thể đoán nghĩa của Kanji qua bộ thủ. Và, cách ghi nhớ Kanji qua câu chuyện là phương án tuyệt vời nhất để bộ não dễ dàng in hình ảnh đó vào đầu.

Cách ghi nhớ Kanji qua câu chuyện:

B1: Phân tích chữ Kanji đó gồm những bộ thủ nào?

B2: Ghép bộ thủ thành những câu chuyện logic/hài hước/ gây sốc…

B3: Tưởng tượng mình là nhân vật chính trong câu chuyện đó.

VD: Với chữ: 音 (Âm: âm thanh) – oto

B1: Gồm 2 bộ thủ là bộ Lập 立 (Nghĩa: Đứng), bộ Nhật 日 (Nghĩa: Mặt trời, Nhật Bản)

B2: Ghép thành câu chuyện: Đứng trên đất Nhật nhớ về Âm thanh của quê hương.

B3: Bản thân mình là nhân vật trong câu chuyện B2.

4/ Nhớ Kanji siêu tốc bằng Flashcard:

Học kết hợp với Flashcard từ vựng, Kanji

Đây là cách học đã quá phổ biến với tất cả các bạn đang học ngoại ngữ chứ không phải chỉ là tiếng Nhật bởi lợi ích mà flashcard mang lại:

– Thông tin chọn lọc

– Học nhanh, nhớ nhanh và lâu hơn

– Tiện lợi, có thể mang đi mọi lúc mọi nơi.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể học Kanji thông qua flashcard. Cách học như sau:

– Cách đầu tiên: Người học sẽ đọc chữ Hán ở mặt trước và đoán cách đọc cũng như nghĩa của nó. Sau đó sử dụng mặt sau để kiểm tra lại và xem cách dùng của từ.

– Cách thứ 2: Chính là sử dụng mặt sau xem cách đọc của chữ Hán và đoán chữ Hán đó là gì. Sau đó kiểm tra lại bằng cách xem mặt trước của thẻ. Quá trình học lặp đi lặp lại chính là một cách ôn tập từ Hán hiệu quả giúp bạn nhớ lâu hơn.

Học là một quá trình dài, không phải ngày một ngày hai mà đạt được kết quả tốt nên điều quan trọng nhất vẫn là kiên trì và luyện tập thường xuyên.

🎁 KHO TÀI LIỆU TIẾNG NHẬT “FREE SIÊU TO”

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Bắt Đầu Quá Trình Xin Học Bổng Khi Nào? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!