Xu Hướng 3/2023 # Nên Gửi Mẫu Đơn Xin Việc Cho Ai? Để Làm Gì ? Bạn Nhận Được Gì ? # Top 12 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nên Gửi Mẫu Đơn Xin Việc Cho Ai? Để Làm Gì ? Bạn Nhận Được Gì ? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Nên Gửi Mẫu Đơn Xin Việc Cho Ai? Để Làm Gì ? Bạn Nhận Được Gì ? được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẫu đơn xin việc, nếu được gửi đúng người, đúng chỗ chính là cách giúp bạn nâng cao cơ hội được phỏng vấn của mình. Đừng nghĩ rằng hồ sơ xin việc chỉ đơn thuần gửi cho bộ phận tuyển dụng của công ty theo một địa chỉ email được cung cấp đại trà và cứ thế chờ đợi là được. Vậy nên, gửi mẫu đơn xin việc cho ai là vấn đề bạn cần cân nhắc thật kỹ?

Hãy cố gắng tìm một cái tên cụ thể

Thông thường, hồ sơ ứng tuyển của người tìm viêc phải qua rất nhiều khâu trung gian mới có thể đến “tay” của đơn vị trực tiếp tuyển dụng. Điều này có thể khiến hồ sơ của bạn bị thất lạc hoặc bị loại trừ trong quá trình sàn lọc.

Cho nên, tốt nhất bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và điền đúng tên riêng của trưởng bộ phận bạn ứng tuyển để mẫu đơn xin việc của bạn được chuyển đi nhanh hơn và đến tận tay người cần đến, nâng cao cơ hội được chọn lựa phỏng vấn.

Người trực tiếp tuyển dụng

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với những người đăng tin tuyển dụng và “gửi gắm” mẫu đơn xin việc của mình một cách chân thành. Có thể họ sẽ chú ý nhiều hơn đến hồ sơ của bạn đầu tiên nhờ vào sự thân mật và gần gũi ấy.

Tuy nhiên, bạn cũng nên liên hệ một cách tế nhị, tránh trường hợp làm phiền không cần thiết vì có thể mang đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Phòng Nhân sự hoặc hành chính

Nếu bạn không có bất kỳ “mối quan hệ” nào hoặc không tìm kiếm được những thông tin chi tiết để liên hệ, bạn có thể trực tiếp gửi hồ sơ đến phòng nhân sự hoặc hành chính. Đây là “cửa ngỏ” chính để hồ sơ xin việc của bạn có thể tiếp cận với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, nếu đi bằng con đường này bạn phải mất nhiều thời gian chờ đợi, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn hơn.

Một mẫu đơn xin việc hoàn chỉnh chính là phương thức ngắn nhất để nhà tuyển dụng nhận ra rằng bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang thiếu sót hay không. Cho nên, hãy gửi đến đúng “địa chỉ” để lá đơn xin việc của bạn phát huy được tác dụng vốn có của nó.

Tuy nhiên, điều cần làm trước tiên là bạn phải lựa chọn cho mình những trang tìm việc đáng tin cậy để tìm kiếm những cơ hội “vàng”. Và 1001 việc làm chính là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng. Tại đây mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho hàng ngàn ứng viên, giúp bạn nhanh chóng tìm được vị trí phù hợp nhất.

1001vieclam.com

Địa chỉ: 52 Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

Email: info@1001vieclam.com – Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341

Ra Tòa Ly Hôn Nên Nói Gì? Để Được Giải Quyết Nhanh Chóng

Vợ chồng ngột ngạt, đưa đơn ly hôn ra tòa. Do không có kinh nghiệm ly hôn nên nhiều chị em vô cùng bối rối và hỏi trên các diễn đàn về việc nói như thế nào để việc xử lý thủ tục ly hôn ở tòa được nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Nhiều người chọn cách tòa chưa hỏi đã nói tường tận, tỉ mỉ, chi tiết. Nhưng như vậy liệu có phải cách hợp lý nhất để thuyết phục đối tác và tòa?

Nói không đúng cách, quá trình ly hôn bị chậm

Để quá trình ly hôn thuận lợi, cần phụ thuộc nhiều vào đối tác và những lý do ly hôn có đủ tính thuyết phục hay không.

Nếu đối phương đồng ý ly hôn thì giải quyết rất nhanh, nếu bạn nói dài dòng sẽ khiến mất thời gian cho cả phía tòa án. Ngược lại, nếu đối phương không hợp tác mà bạn không biết cách nói tỷ mỷ sao cho thuyết phục thì việc xử lý được nhanh cũng rất khó khăn. Có những trường hợp không biết cách nói đã phải nhận hậu quả là việc ly hôn kéo dài, gây mệt mỏi cho cả hai bên.

Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình;

Để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như trên. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được.

Do vậy, bạn cần dựa vào những điều mà tòa căn cứ để trình bày một cách dễ hiểu, nói vừa đủ cho có tính thuyết phục.

Literature Review Là Gì? Làm Sao Để Viết Được Một Literature Hay?

Literature review là một bước rất quan trọng và không thể thiếu trong bài luận văn của các bạn sinh viên. Nhờ literatue review mà các giảng viên sẽ xác định được rằng bài luận có đi đúng hướng đề tài nghiên cứu hay không cũng như đánh giá sơ bộ được chất lượng của bài luận văn.

Literature review là gì?

Literature review được tạm dịch là Tổng quan nghiên cứu, là một loại bài viết tổng hợp, đánh giá, nhận xét mang tính học thuật để trình bày kiến thức hiện tại, hoặc đóng góp về lý thuyết cho một vấn đề, câu hỏi cụ thể. Đây là dạng bài viết thứ cấp vì nó viết, đánh giá về những vấn đề nghiên cứu đã có từ trước.

Literature review có thể là một bài nghiên cứu độc lập, là phần mở đầu của một bài báo nghiên cứu khoa học hoặc là một chương trong luận văn, luận án của sinh viên đại học và sau đại học nhằm cung cấp khung lý thuyết hoặc lý luận cho một nghiên cứu.

Mục đích của literature review:

Viết literature review là một bước không thể thiếu trong các luận văn, luận án của sinh viên. Literature review rất quan trọng vì nó không chỉ chứng tỏ sự hiểu biết của người viết trong lĩnh vực, vấn đề mà bạn nghiên cứu mà nó còn là cơ sở giúp giảng viên, hội đồng đánh giá biết được đề tài, lĩnh vực, nội dung luận văn của bạn.

– Là yếu tố thể hiện trình độ hiểu biết của người nghiên cứu thông qua lĩnh vực, đề tài họ chọn.

– Phân tích các tài liệu trong lĩnh vực nghiên cứu nhằm đưa ra những câu hỏi nghiên cứu mới.

– Liên hệ lý thuyết với thực tiễn nghiên cứu, tổng hợp các thông tin để cung cấp các khái niệm cơ bản.

– Phân tích, nhận xét các thông tin thu thập được nhằm tăng sự hiểu biết về các phương pháp tiếp cận khác nhau đã áp dụng cho vấn đề nghiên cứu này.

– Tránh các phương pháp nghiên cứu và tiếp cận kém hiệu quả hoặc sai lệch.

– Chỉ ra những lý thuyết, vấn đề mâu thuẫn với nhau và xây dựng các kiến nghị, định hướng nghiên cứu mới trong tương lai.

Có những kiểu viết literature review nào và làm sao để trình bày literature review?

Các cách viết literature

Có hai cách viết literature review là thuyết minh và hệ thống. Một bài literature review thuyết minh có thể là nền tảng của literature review hệ thống và ngược lại.

– Literature review lý thuyết thuyết minh (narrative literature review):

+ Phân tích, tổng hợp một cách chi tiết và thấu đáo.

+ Không theo quy trình rõ ràng.

+ Các nghiên cứu chọn để đánh giá là những nghiên cứu hỗ trợ đề xuất của tác giả nhưng vẫn phải mang tính khách quan.

+ Có thể đánh giá điểm mạnh và chất lượng của từng nghiên cứu khác nhau một cách định tính.

+ Tác giả có thể xuất ý kiến cá nhân trong trường hợp bị thiếu dữ liệu.

– Literature review hệ thống (systematic literature review):

+ Sử dụng các bằng chứng từ nghiên cứu thực nghiệm.

+ Theo quy trình rõ ràng.

+ Có tiêu chí chọn lựa và loại trừ cụ thể.

+ Tổng hợp dữ liệu từ các nguồn nghiên cứu riêng lẽ.

+ Thường gồm các nghiên cứu định lượng.

+ Tác giả có thể đề xuất hướng nghiên cứu tương lai khi thiếu dữ liệu.

Cách trình bày literature review

Có 3 cấp độ trình bày literature review:

– Lý thuyết nền: Đây là phần lý thuyết nền tảng để dẫn đến vấn đề cần nghiên cứu. Lý thuyết nền tảng được chọn trình bày là những khái niệm, lĩnh vực đã được học và nó cần có mối quan hệ trực tiếp và bao hàm vấn đề cần nghiên cứu. Literature review phải bắt đầu bằng phần này là để xác định lại vấn đề nghiên cứu của mình đang phục vụ cho lĩnh vực nào.

– Xây dựng vấn đề, mô hình, giả thuyết: Phần này dùng để trình bày lại mô hình của mình với đầy đủ các định nghĩa các yếu tố, câu hỏi nghiên cứu và các giả thuyết đặt ra dùng để test.

Khi trình bày literature review, cần tránh gặp phải những lỗi như tập trung vào mô hình và định nghĩa các yếu tố mà không nói rõ được vì sao lại chọn mô hình này hoặc tập trung vào bối cảnh nghiên cứu mà không nói được nền tảng kiến thức.

Các bước để viết literature review

– Xác định phạm vi (scoping):

Ở phần đầu tiên này, bạn cần phải xác định literature review của mình sẽ trả lời những câu hỏi nào. Bạn cần xác định rõ rằng câu hỏi cho phần literature review sẽ khác với câu hỏi trong luận văn, nó chỉ trả lời một phần của luận văn chứ không phải là toàn bộ. Tùy vào mục tiêu của luận văn mà bạn sẽ đưa ra những câu hỏi cho phần literature review khác nhau, ví dụ nếu luận văn tập trung vào kết quả, thì các câu hỏi tại phần literature review nên tập trung vào những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả như thế nào. Bên cạnh đó cũng cần phải chọn lựa các bài báo khoa học để đưa vào phần literature review, để tìm được những bài báo chất lượng, bạn nên đọc qua phần tóm lược, giới thiệu và kết luận của mỗi bài báo. Các tiêu chí cụ thể để chọn một bài báo có chất lượng là:

+ Các bài báo bằng tiếng Anh và được đăng trên các tạp chí nổi tiếng trên Thế giới.

+ Các bài báo phải sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng làm cơ sở chính đồng thời công bố các dữ liệu định lượng như trung bình mẫu và phương sai hoặc công bố các dữ liệu thô đủ để tính toán trung bình mẫu và phương sai mẫu.

+ Các bài báo công bố trong vòng 5 năm đổ lại, tuy nhiên các bài báo cũ có giá trị vẫn nên sử dụng.

– Tìm kiếm (Identification/ searching):

Các từ khóa đã xác định trong bước lập kế hoạch là các bài nghiên cứu tiêu biểu trong lĩnh vực bạn chọn. Có 3 cách để tìm kiếm các bài nghiên cứu này:

+ Hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực bạn quan tâm.

+ Tìm trên thư viện online của các trường đại học.

+ Tìm trên google.

Sau khi tìm ra được các bài báo khoa học có chất lượng và phù hợp với literature review, bạn sẽ phải sắp xếp lại trước khi tổng hợp kiến thức. Bạn cần sử dụng phần mềm quản lý tài liệu nếu dữ liệu của bạn lớn. Sau đó đọc phần giới thiệu hoặc tóm tắt để tiếp tục loại bỏ tài liệu chưa phù hợp, nếu tài liệu phù hợp với tiêu chí của literature review thì tập trung đọc phần phương pháp và kết quả để tiếp tục loại trừ dữ liệu. Ghi chú lại số lượng bài báo bị loại bỏ và đánh giá tổng quan về chất lượng của các bài báo đã chọn.

– Viết báo cáo (write report):

Tóm tắt các nội dung đã hoàn thành bằng phương pháp liệt kê, lập hồ sơ các tài liệu đã tham khảo cùng với kết quả nghiên cứu. Cuối cùng là tổng hợp, đánh giá và phê bình, có 3 hình thức tổng hợp là:

+ Thống kê (statistical): Meta-analysis-phân tích tổng hợp.

+ Theo khái niệm: Gom các khái niệm của các nghiên cứu khác nhau lại thành một nhóm để phân tích

Những lưu ý khi viết literature review

Để một luận văn hoàn thành tốt, có giá trị thì Literature review trong luận văn phải đảm bảo những yêu cầu sau:

– Phần giới thiệu phải rõ ràng, logic.

– Bao quát được đầy đủ những tài liệu, kiến thức đã thu thập.

– Không được thiếu sự tổng hợp, đánh giá và phê bình.

– Các dẫn chứng, lập luận phải rõ ràng và thuyết phục.

– Chỉ nên phê bình có chọn lọc, không lan man.

Bạn Cần Chuẩn Bị Gì Cho Thủ Tục Làm Lại Sim Viettel?

Cách làm lại sim Viettel đem đến lợi ích gì?

Điều kiện làm lại sim Viettel

Chuẩn bị thủ tục làm lại sim Viettel

Quy định về thời gian tạm khóa sim di động

Trong quá trình sử dụng, dù có nỗ lực giữ gìn đến đâu bạn cũng khó tránh khỏi việc phải đối mặt với không ít các sự cố như bị khóa sim, bị mất sim do mất điện thoại, sim hư hỏng bởi yếu tố kỹ thuật, hoặc số thuê bao của bạn chưa đăng ký chính chủ nên nhà mạng thu hồi về kho… Tất cả các tình huống này đều đòi hỏi bạn tìm cách giải quyết, khắc phục nhằm đảm bảo cho quá trình liên lạc không bị gián đoạn.

Chính vì thế, cách làm lại sim mạng Viettel trở thành gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn khi không may rơi vào trường hợp kể trên. Hiện tại, đơn vị viễn thông hàng đầu Việt Nam Viettel đã đơn giản hóa cách thức cùng thủ tục thực hiện nên bạn không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì.

Cách làm lại sim Viettel đem đến lợi ích gì?

Trước khi đi tìm hiểu về thủ tục làm lại sim Viettel, bạn cần nắm được cho mình lợi ích tuyệt vời từ quyết định đúng đắn này. Theo đó, yêu cầu nhà mạng Viettel phục hồi chiếc sim số bạn sẽ không khỏi bất ngờ bởi:

+ Giữ được số thuê bao liên lạc, không gây ra bất cứ sự tác động, xáo trộn nào đến cuộc sống và công việc.

+ Viettel bảo vệ trọn vẹn tài khoản sim số sau khi làm lại.

+ Thời gian triển khai nhanh gọn, chỉ diễn ra trong khoảng 10-15 phút chờ đợi khi hoàn thiện mọi giấy tờ cần thiết.

+ Cách làm lại sim Viettel bạn chỉ phải bỏ ra 25.000đ/sim/lần, vừa tiết kiệm chi phí, đồng thời lấy lại được số thuê bao quan trọng.

Để quy trình làm lại sim Viettel diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, không gặp bất cứ trở ngại nào, người dùng cần đáp ứng các điều kiện do nhà mạng đưa ra. Cụ thể:

+ Đã thông báo đến nhà mạng về vấn đề sim số của bạn gặp phải để được hỗ trợ khóa sim, tránh những rắc rối tiềm ẩn phát sinh.

+ Làm lại sim chỉ được tiến hành khi vẫn trong thời hạn khóa sim hoặc sim chưa được đấu nối mới (với sim chưa đăng ký chính chủ sở hữu bị nhà mạng thu hồi).

+ Ghi nhớ 5-10 số điện thoại liên lạc thường xuyên gần nhất.

+ Lệ phí phục vụ làm lại sim Viettel: 25.000đ.

+ Địa điểm: Tại các chi nhánh, điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc, gần nhất với người dùng.

Chuẩn bị thủ tục làm lại sim Viettel

Làm lại sim Viettel cần những gì có lẽ là vấn đề rất được người dùng di động quan tâm. Bởi khi đã nắm rõ thông tin bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt, tránh thiếu sót gây ra sự chậm trễ của cả quy trình khôi phục sim số.

+ Cá nhân chuẩn bị CMND hoặc hộ chiếu bản gốc.

+ Khách hàng là cơ quan, doanh nghiệp cần có CMND bản gốc của người trực tiếp đi làm thủ tục; giấy giới thiệu từ đơn vị có đóng dấu và người đứng đầu ký tên. Trường hợp người đứng tên hợp đồng dịch vụ, đồng thời là thủ trưởng, thủ tục làm lại sim Viettel chỉ cần đem theo CMND.

+ Phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ (thuê bao trả trước).

+ Hợp đồng gốc (thuê bao trả sau).

Vì lý do nào đó, chính chủ sim số không thể đi khôi phục lại sim, muốn nhờ người khác đi làm thay cần có giấy ủy quyền, CMND của người được ủy quyền.

Khách hàng làm lại sim Viettel không cần CMND tiến hành ký tên vào phiếu yêu cầu thay đổi dịch vụ. Tờ phiếu này sẽ được thành lập thành 2 bản, một bản nhà mạng giữ lại và một bản giao cho khách hàng.

Nhằm đảm bảo sự tiện lợi, bảo vệ lợi ích tối đa cho khách hàng khi cần làm lại sim, nhà mạng Viettel đã áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn. Mặc dù vậy, thời gian tạm khóa sim di động có quy định rõ ràng, nếu như không thực hiện trong thời hạn đã định bạn sẽ bị mất sim số vĩnh viễn nên hãy đặc biệt lưu ý.

+ Thuê bao di động trả sau là 30 ngày.

+ Thuê bao di động trả trước bị khóa 1 chiều sau 30 ngày không kích hoạt mở khóa sẽ khóa luôn 2 chiều. Sim số khóa 2 chiều (thường gặp ở tình huống không thanh toán cước, sim không chính chủ) sẽ thu hồi về kho nhà mạng khi 30 ngày kể từ thời điểm khóa sim không mở.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Gửi Mẫu Đơn Xin Việc Cho Ai? Để Làm Gì ? Bạn Nhận Được Gì ? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!