Xu Hướng 6/2023 # Người Nước Ngoài Bị Mất Hộ Chiếu # Top 7 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Người Nước Ngoài Bị Mất Hộ Chiếu # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Người Nước Ngoài Bị Mất Hộ Chiếu được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người nước ngoài bị mất hộ chiếu

Các bước xử lý:

  Đương sự làm đơn cớ mất hộ chiếu với công an địa phương nơi mất hộ chiếu hoặc nơi đăng ký tạm  trú. Trong đơn nêu rõ tên tuổi, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, cơ quan cấp thị thực. Công an địa phương xác nhận việc cớ mất.

  Đến cơ quan đại diện lãnh sự của quốc gia đương sự mang quốc tịch xin cấp giấy thông hành, giấy đi đường hoặc hộ chiếu mới.

  Cơ quan đại diện lãnh sự có công hàm thông báo hủy hộ chiếu đã mất, đề nghị các cơ quan chức năng Việt Nam cấp lại thị thực xuất cảnh cho đương sự.

  Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh chuyển công hàm trên cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an  thông báo việc hủy hộ chiếu cũ đã bị mất và đề nghị cấp lại thị thực cho đương sự xuất cảnh.

  Đương sự nộp hồ sơ (công hàm của cơ quan đại diện lãnh sự, công văn của Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh, đơn cớ mất có xác nhận của Công an địa phương và giấy thông hành) cho Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an, kèm theo bản khai theo mẫu của Bộ Công an.

  Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an sẽ xem xét giải quyết.

  Trường hợp không có cơ quan đại diện lãnh sự tại Thành phố Hồ Chí Minh đương sự phải xin thông hành (hoặc hộ chiếu) tại cơ quan đại diện ngoại giao (Đại sứ quán) ở Hà Nội. Nếu không có Đại diện tại Việt Nam, đương  sự phải liên lạc với Cơ quan đại diện ngoại giao của họ tại nước thứ ba để xin các giấy tờ cần thiết nói trên.

  Cơ sở pháp lý:

  Pháp lệnh Nhập cảnh, Xuất cảnh và Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ngày 12-05-2000.

  Nghị định số 21/CP ngày 28-05-2001 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Pháp lệnh về Nhập cảnh, Xuất cảnh và Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

  Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29-01-2002 giữa Bộ Công an và Bộ Ngoại giao hướng dẫn thi hành Nghị định 21/CP và Pháp lệnh Nhập cảnh, Xuất cảnh và Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.      

   

   

  Số lượt truy cập.

  Thủ Tục Làm Lại Hộ Chiếu Bị Mất

  Thủ tục làm lại hộ chiếu bị mất sẽ phức tạp hơn so với thủ tục làm lại hộ chiếu hết hạn. Phải thêm Đơn trình báo mất hộ chiếu phổ thông trong nước hoặc ngoài nước. Theo quy định nếu hộ chiếu bị mất ở trong nước thì trong thời hạn 48 giờ kể từ khi phát hiện mất phải có đơn trình báo và có xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi gần nhất, sau đó trực tiếp nộp hoặc gửi qua đường bưu điện tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Công an tỉnh, thành phố nơi thường trú hoặc tạm trú. Nếu hơn 48 giờ, sẽ bị phạt khoảng 1,5 triệu.

  Thành phần hồ sơ của thủ tục làm lại hộ chiếubị mất

  – Đơn trình báo mất hộ chiếu phổ thông trong nước

  – 03 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng

  – Chứng minh nhân dân gốc: phải còn hiệu lực trong 15 năm kể từ ngày cấp, số phải nhìn thấy rõ, hình phải có dấu đóng giáp lai

  – Tờ khai làm hộ chiếu: điền đầy đủ theo mẫu quy định, đọc kỹ phần cuối mặt sau của tờ khai làm hộ chiếu, như cách điền số chứng minh dân, cách dán hình… Chú ý: Ở mục 14 – Nội dung đề nghị: ghi là “Cấp lại hộ chiếu do mất”.

  Theo quy định, thì người có hộ khẩu tỉnh thành nào thì được quyền nộp tại phòng xuất nhập cảnh tại tỉnh thành đó, và tờ khai làm hộ chiếu không đòi hỏi xác nhận của công an địa phương khu vục nơi người này đang cư trú. Cụ thể, một người có hộ khẩu do công an TP. Hồ Chí Minh cấp, thì tờ khai xin làm hộ chiếu không đòi hỏi công an phường/quận ký xác nhận, mà người nộp đơn xin chỉ cần ký tên mình mà thôi.

  Trường hợp yêu cầu công an địa phương xác nhận là trường hợp người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu ở một tỉnh thành này nhưng do điều kiện gì đó mà không thể về tỉnh thành của mình nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu, có thể do làm việc ở một tỉnh thành khác, thì để nộp đơn xin cấp hộ chiếu tại một tỉnh thành khác, đòi hỏi tờ khai xin cấp hộ chiếu phải được công an địa phương nơi tạm trú xác nhận. Đây là quy định của nhà nước, buộc công an địa phương phải xác nhận.

  Cơ quan tiếp nhận thủ tục làm lại hộ chiếu hết hạn

  Cơ quan cấp hộ chiếu phổ thông là phòng xuất nhập cảnh nơi bạn có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú

  1/ Bạn có thể gọi tổng đài 1080 của tỉnh hay thành phố nơi bạn ở

  2/ Lên google, gõ chữ “phong xuat nhap canh TPHCM” nếu bạn có hộ khẩu TPHCM,… tương tự bạn gõ “phong xuat nhap canh can tho”….

  Sau khi biết địa điểm rồi, bạn cần phải đi nộp sớm khoảng 7h-7h30 sáng, và chuẩn bị “thành phần hồ sơ” như đề cập ở trên để đi 1 lần là xong: Nên chụp ảnh trước và tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu và điền sẵn thông tin.

  Tải mẫu tờ khai quy định làm hộ chiếu. Xem thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

  Làm Lại Hộ Chiếu Bị Mất Tại Tphcm. Thủ Tục Xin Cấp Lại Passport Mới Bị Mất

  Dịch Vụ Làm Lại Hộ Chiếu Bị Mất Tại TPHCM

  ♦ Làm Lại Hộ Chiếu Bị Mất Không Lo Bị Phạt. Bị Mất Passport Xin Cấp Lại Lấy Ngay Trong Ngày. Dịch Vụ Làm Lại Hộ Chiếu Bị Mất Tại TPHCM HOÀN CẦU – ĐỘC CÔ CẦU BẠI.

  ♦ Theo quy định mới nhất 2023, Bạn có Hộ Khẩu tỉnh nào thì nộp hồ sơ xin cấp lại Hộ Chiếu bị mất (trong vòng 48 tiếng từ lúc phát hiện bị mất Hộ Chiếu) ở Phòng QLXNC tỉnh đó. Hồ sơ gồm CMND (Căn Cước) và Hộ Khẩu bản chính, hình chụp tại chỗ, . Lệ phí nhà nước từ 400,000 đ cho tới 2,500,000 đ. Bị mất Hộ Chiếu ở nước ngoài thì xin Giấy thông hành về Việt Nam rồi xin cấp lại.

  ♦ Nếu Bạn không muốn về địa phương, không muốn bị phạt nặng, đặc biệt nếu Bạn bị mất Hộ Chiếu ở nước ngoài, về VN để lâu không đi xin cấp lại, Giấy thông hành hết hạn, hay mất Giấy thông hành, thậm chí làm về chui nên không có Giấy thông hành luôn, thì dịch vụ làm lại Hộ Chiếu bị mất ở đâu tại TPHCM có thể giúp Bạn được cấp lại Hộ Chiếu bị mất lấy ngay sau 1, 2 ngày, mà không lo thủ tục rườm rà và đặc biệt không lo bị phạt nặng đây?

  ⇒ Bạn chỉ cần alo cho HOÀN CẦU, việc xử lý hết hồ sơ để bạn nhẹ nhàng được cấp lại Hộ Chiếu bị mất, bị mất Hộ Chiếu làm lại nhanh mà không lo bị phạt nặng để Dịch Vụ Làm Lại Hộ Chiếu Bị Mất HOÀN CẦU xử lý cho Bạn!

  DỊCH VỤ LÀM LẠI HỘ CHIẾU BỊ MẤT BỊ MẤT HỘ CHIẾU LÀM LẠI LẤY NHANH

  Bạn bị mất Hộ Chiếu còn thời hạn, Bạn muốn làm lại Hộ Chiếu mới lấy gấp để kịp xuất cảnh. Không quan trọng Hộ Khẩu Tỉnh hay TPHCM, không cần có Sổ Tạm Trú KT3. Chỉ cần CMND (Căn Cước) bản chính & Hộ Khẩu photo (không cần công chứng). HOÀN CẦU sẽ bảo lãnh cho Bạn được làm lại Hộ Chiếu bị mất lấy ngay tại Cục QLXNC – Bộ C.A (TPHCM).

  ∗ Giá trên chưa bao gồm Lệ Phí Làm Lại Hộ Chiếu Bị Mất Của Nhà Nước 400,000 đ ∗

  XEM THÊM: DỊCH VỤ LÀM HỘ CHIẾU NHANH

  ♦ Mất Hộ Chiếu trước ngày bay thì làm thế nào, mất Hộ Chiếu làm lại trong bao lâu, mất Hộ Chiếu làm lại được không, mất Hộ Chiếu làm lại có bị phạt không, bị phạt bao nhiêu, mất Hộ Chiếu làm lại mất bao lâu, bao nhiêu tiền, mất Hộ Chiếu làm lại ở đâu, cần những thủ tục gì, phải làm sao, mất Hộ Chiếu có xin cấp lại được không, xin cấp lại như thế nào? Thời gian cấp lại Hộ Chiếu bị mất, lệ phí làm lại Hộ Chiếu bị mất bao nhiêu tiền? Hồ sơ xin cấp lại Hộ Chiếu bị mất cần những gì?

  ♦ Mất Passport có làm lại được không, mất Passport làm lại trong bao lâu, mất Passport làm lại bao nhiêu tiền, mất Passport làm lại như thế nào, ở đâu, mất Passport có bị phạt không, mất Passport bị phạt bao nhiêu, làm gì khi bị mất Passport ở nước ngoài, thủ tục cấp lại Passport bị mất , thủ tục làm lại Passport bị mất? Cách xin cấp lại Hộ Chiếu bị mất, cách làm lại Hộ Chiếu bị mất ở nước ngoài?

  Làm Hộ Chiếu Online, Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Online Cả Nước

  Làm hộ chiếu online cho phép bạn có thể ngồi ở nhà hay nơi làm việc khai báo hồ sơ thủ tục làm hộ chiếu qua máy tính có kết nối mạng Internet. Thủ tục làm hộ chiếu online hay còn gọi là thủ tục làm hộ chiếu qua mạng hay thủ tục làm hộ chiếu trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức vì không phải chờ đợi, đặc biệt là bạn không phải nghỉ làm để thực hiện thủ tục hành chính này. Bài viết sau đây thì mọi công dân đều có thể làm thủ tục cấp hộ chiếu online chứ không riêng thủ tục làm hộ chiếu online tại TPHCM.

  Thủ tục làm hộ chiếu online như thế nào?

  – Trước tiên, để thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online, bạn cần xác định rõ:

  Những ai có hộ khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh thì bạn truy cập địa chỉ: http://kbtt.catphcm.bocongan.gov.vn/hochieu/

  Những ai không có hộ khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng đang có mặt mà muốn làm hộ chiếu tại thành phố Hồ Chí Minh thì có thể truy cập vào trang https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/index.jspx. Sau đó, bấm “Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu”.

  – Bạn điền đầy đủ thông tin vào tờ khai điện tử. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin đã khai, …

  Theo PNVT thì bạn nên khai thông tin tại nhà hay nơi làm việc vì khi đến làm thủ tục này thì bạn phải chờ đợi nhập thông tin như vậy sẽ là khá lâu.

  – Sau đó, bạn phải mang chứng minh nhân dân (còn giá trị), sổ hộ khẩu đến cục/phòng quản lý xuất nhập cảnh để làm thủ tục.

  – Tiếp theo, bạn chụp ảnh tại phòng/cục. Bạn kiểm tra, đối chiếu thông tin trên tờ khai từ cán bộ tiếp dẫn và ký vào tờ khai.

  – Cuối cùng bạn lấy biên nhận, nộp lệ phí hộ chiếu và đăng ký chuyển hộ chiếu về nhà hoặc về địa chỉ theo yêu cầu.

  – Lưu ý: Trẻ em dưới 14 tuổi phải có tờ khai, dán hình, đóng dấu giáp lai được công an địa phương xác nhận mối quan hệ.

  Thời hạn của hộ chiếu là bao lâu?

  – Hộ chiếu cấp cho công dân từ 14 tuổi trở lên có thời hạn không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.

  – Hộ chiếu cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi có thời hạn không quá 05 năm, tính từ ngày cấp và không được gia hạn.

  – Trường hợp bổ sung trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu đã cấp của cha hoặc mẹ thì thời hạn hộ chiếu của cha hoặc mẹ được điều chỉnh có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày bổ sung trẻ em đó.

  Thời gian làm thủ tục cấp hộ chiếu online là bao nhiêu lâu?

  Thời gian giải quyết hồ sơ và nhận kết quả (hộ chiếu) không quá 8 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ, ngày tết, ngày lễ) kể từ ngày cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  Nơi tư vấn hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online tại TPHCM

  Hiện nay, trên mạng Internet có rất nhiều trang web hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu qua mạng hay hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, cách nhanh nhất để nắm thông tin chính xác về các thức thủ tục làm hộ chiếu, trình tự, thành phần hồ sơ làm hộ chiếu thì bạn nên gọi cho PNVT của chúng tôi.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Người Nước Ngoài Bị Mất Hộ Chiếu trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!