Xu Hướng 12/2023 # Nguyên Nhân, Giải Pháp Khắc Phục # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân, Giải Pháp Khắc Phục được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ly hôn là hiện tượng xã hội bất bình thường nhưng cần thiết để đảm bảo quyền tự do trong hôn nhân và nó như là biện pháp để củng cố hôn nhân tự nguyện, tiến bộ. Tuy nhiên việc ly hôn có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm sinh lý của những đứa trẻ. 

Trong những năm gần đây tình trạng ly hôn ngày một gia tăng. Bài viết này tác giả đề cập đến tình trạng ly hôn tại địa phương và  xác định nguyên nhân, đề xuất giải pháp khắc phục.

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng khi cả hai người đang còn sống, do cả hai bên vợ chồng thuận tình và được Tòa án công nhận bằng quyết định công nhận thuận tình ly hôn hoặc chỉ do một bên yêu cầu, được Tòa án đưa ra xét xử và phán quyết bằng một bản án cho ly hôn. Ly hôn là hiện tượng xã hội bất bình thường nhưng cần thiết để đảm bảo quyền tự do trong hôn nhân và nó như là biện pháp để củng cố hôn nhân tự nguyện, tiến bộ.

Tuy nhiên trong những năm gần đây tình trạng ly hôn ngày một gia tăng, năm sau cao hơn năm trước, trong đó phần lớn là giới trẻ. Họ thường ly hôn trong vòng 5 năm đầu chung sống. Theo số liệu thống kê, trên địa bàn thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh năm 2023 thụ lý 330 vụ án ly hôn; năm 2023 con số này là 398 vụ, tăng 68 vụ = 20,6% so với cùng kỳ năm 2023.

Phân tích về độ tuổi trong các vụ ly hôn thì thấy: Trong số án “Ly hôn”  năm 2023, có hơn 40% các cặp vợ chồng ở dưới độ tuổi 30 (trong đó số các cặp vợ chồng từ 22 tuổi trở xuống chiếm khoảng 3%); khoảng 36% ở độ tuổi 30 – 40, phần lớn trong số đó (chiếm tới khoảng 90%) là có con nhỏ – đây là đối tượng dễ bị tổn thương và thiệt thòi nhất khi bố và mẹ ly hôn; các cặp vợ chồng ly hôn trong độ tuổi từ 40-50 chiếm khoảng 15%; còn lại là các cặp vợ chồng có độ tuổi khá lớn (trên 50 tuổi) chiếm khoảng 9%, họ đều có con đã thành niên, thậm chí là được lên chức ông, bà.

Có thể nói, ly hôn là sự lựa chọn của hai người cả vợ và chồng hoặc đơn phương từ một phía chồng hoặc vợ nhưng hệ lụy kèm với nó là cả một vấn đề, Việc ly hôn có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh; đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm sinh lý của những đứa trẻ; để lại gánh nặng cho xã hội nếu như con cái của họ bị bỏ rơi, không được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục chu đáo; chúng sẽ thiếu đi sự chăm sóc, tình cảm của người cha hoặc người mẹ, thậm chí cả hai. Từ đó sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển nhân cách của những đứa trẻ, làm chúng dễ sa ngã vào những tệ nạn xã hội… Đây cũng là một trong những lý do vì sao mà trong những năm gần đây tình trạng tội phạm tuổi vị thành niên có xu hướng gia tăng.

Vậy, nguyên nhân từ đâu mà tình trạng hôn nhân trong giới trẻ ngày càng gia tăng như vậy?

Qua nghiên cứu trực tiếp các hồ sơ án ly hôn thì thấy: Nguyên nhân phần lớn và sâu xa dẫn tới tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng, đặc biệt với các cặp vợ chồng trẻ là do họ thiếu kỹ năng sống. Họ bước vào cuộc sống hôn nhân khi tuổi đời còn quá trẻ, chưa có sự chuẩn bị về tâm lý, kinh tế, sức khỏe và những hiểu biết cần thiết cho cuộc sống gia đình, quá đề cao cái tôi của bản thân, ít quan tâm đến chồng hoặc vợ, khiến phần lớn các cặp vợ chồng trẻ nảy sinh mâu thuẫn ngay từ những tháng đầu, năm đầu của cuộc hôn nhân. Trong khi đó nhận thức về cuộc sống gia đình, ý nghĩa của hôn nhân và tình yêu còn hời hợt đã khiến họ không đủ bản lĩnh và kỹ năng giải quyết, vượt qua các mâu thuẫn, dẫn đến ly hôn. Chiếm một phần trong số các cặp ly hôn là do họ kết hôn ngoài ý muốn khi những hiểu biết về kiến thức giới tính có phần hạn chế.

Nguyên nhân thứ hai là do kinh tế khó khăn, nghề nghiệp không ổn định, thu nhập bấp bênh, sinh con sớm khiến vợ chồng thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn, không tập trung đồng thuận để xây dựng kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái. Hầu hết trong các Quyết định công nhận thuận tình ly hôn đều thể hiện các cặp vợ chồng đến xin ly hôn không có tài sản chung.

Ngoài ra, còn những nguyên nhân khác như: do tư tưởng lạc hậu, người vợ không sinh được con trai nên người chồng ngoại tình hoặc ly hôn để lấy vợ mới với mục đích có con “nối dõi tông đường”; vấn đề về bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội; vợ chồng bất hòa, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn do nhận thức về xã hội, pháp luật chưa đầy đủ, thậm chí nhiều trường hợp người chồng nghiện ngập ma túy, cờ bạc, rượu chè … dẫn đến người vợ không chịu được phải ly hôn. Nhiều vụ án được Tòa án nhân dân thành phố Uông Bí đưa ra xét xử là do người chồng đang trong thời gian thụ lý án vì có hành vi vi phạm pháp luật. Có những vụ ly hôn, người vợ là nguyên đơn nhưng phải viết đơn đề nghị Tòa bảo vệ mình khi tham dự phiên tòa vì thường xuyên bị người chồng đe dọa, đánh đập do thường xuyên dùng ma tuý “đá” (một loại ma túy tổng hợp); vấn đề bạo lực gia đình xảy ra cũng xuất phát phần lớn từ người chồng dùng ma túy tổng hợp bị ảo giác, về đánh dọa vợ con.

Để hạn chế thấp nhất tình trạng ly hôn xảy ra đối với giới trẻ trên cả nước nói chung, tỉnh Quảng Ninh và TP Uông Bí nói riêng, chúng tôi đề xuất một số giải pháp sau:

Hai là: Nâng cao chất lượng giáo dục trong gia đình cũng như Nhà trường và xã hội đối với giới trẻ, trong đó đặc biệt chú trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách để họ nâng cao nhận thức, hiểu biết về Luật Hôn nhân và Gia đình; Tập huấn các kỹ năng theo từng giới (nam, nữ riêng), cùng với đó giúp họ chuẩn bị tốt về mọi mặt trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng, nhất là các kỹ năng sống, cách ứng xử, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, khả năng kìm chế cái tôi của bản thân để tránh được việc để xảy ra ly hôn ngay từ những năm đầu chung sống.

Ba là: Đẩy mạnh vai trò của Hội liên hiệp phụ nữ để làm tốt công tác hòa giải ngay từ cơ sở, giải quyết những mâu thuẫn ngay khi mới phát sinh, từ đó hạn chế việc gửi đơn ra Tòa để xin ly hôn.

Bốn là: Cần đưa chỉ tiêu nâng cao việc hòa giải thành trong việc giải quyết án ly hôn của ngành Tòa án, để góp phần kìm chế tình trạng ly hôn gia tăng.

Năm là: Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật Hôn nhân và gia đình hiện hành thông qua hệ thống truyền thanh tại tổ dân, khu phố để nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam bền vững…

                                                                 Nguyễn Mai Thúy

                                                            VKSND TP Uông Bí, tỉnh QN

Vì Sao Cây Cảnh Bị Vàng Lá? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Vì sao cây cảnh bị vàng lá rồi rụng thậm chí chết đi?

1. Cây cảnh bị khô – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Khi cây không thể nhận được nước lá sẽ biến nhạt và vàng. Mặt lá nhăn và không bóng, cuống lá uốn mềm, cả lá rủ xuống. Phía dưới lá vàng khô rồi lan rộng lên cả lá. Nếu không kịp thời tưới nước cây sẽ chết khô. Nguyên nhân của bệnh này là: Số lần tưới nước quá ít, không khí khô, lượng bốc hơi lớn. Nước không đáp ứng nhu cầu; hoặc là mỗi lần tưới lượng nước quá ít. Chỉ tưới lên bề mặt đất, không đến được bộ rễ. Tình trạng này dễ xảy ra, ta cần chú ý. Ngoài việc bận rộn trong môi trường đô thị cũng khiến việc chăm sóc cây của bạn trở nên khó khăn. Bạn có thể đầu tư lắp đặt một hệ thống tưới tự động, để đảm bảo cây được tưới một cách điều đặn và thường xuyên ngay cả khi bạn phải đi chơi xa, hoặc quá bận rộn với vòng quay công việc.

2. Nước trong chậu quá nhiều – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Nước quá nhiều cũng không được. Nếu nước nhiều hàm lượng nước trong đất quá lớn, bịt kín. Các kẽ hở trong đất không khí không vào được trong đất. Gây ra tình trạng thiếu oxy và rễ cây bị thối. Khi nước trong đất quá nhiều, cây thường có biểu hiện màu lá non nhạt, sau đó lá vàng. Cứu vãn tính trạng này là lập tức ngừng tưới nước. Bón phân, xới đất cải thiện điều kiện thoáng khí trong đất. Ngoài ra, bạn nên thay một bầu đất mới xốp nhưng vẫn thoát nước tốt hơn bằng cách: rải một lớp viên đất nung dưới đáy chậu trước khi trồng lại, hoặc trộn thêm các giá thể: đá perlite, đá vermiculite,… để giảm sự nén chặc trong đất trồng.

3. Nhiệt độ không khí quá cao – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Một số loài cây hoa ưa mát và ưa bóng. Nếu trong mùa nóng, cây bị chiếu nắng rất dễ làm cho ngọn lá khô. Phải chuyển cây vào trong râm mát ngay.

4. Thiếu ánh sáng – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Phần lớn các loài cây hoa ưa sáng và có thể để lâu dài dưới nắng. Nếu để trong râm cây sẽ mọc yếu, không những không hình thành cành lá mới. Mà hoa cũng không nở được, lá vàng héo. Phát hiện tình hình này phải di chuyển ra nơi có ánh sáng đầy đủ. Chú ý là trong điều kiện khí hậu nóng bức vẫn phải tránh để dưới ánh nắng trực xạ. Đặc biệt là vào buổi trưa.

5. Thiếu phân nghiêm trọng – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

– Các dạng phân bón dạng lỏng chứa dinh dưỡng trung vi lượng như: Laforge,… giúp cây hấp thụ và hồi phục nhanh. Sử dụng bón thường xuyên hoa cây kiểng 2 tuần – 1 tháng/ lần.

– Bón các dạng phân hữu cơ hoặc vi sinh như: phân bò, phân trùn quế,.. rải trên bề mặt chậu. Cây sẽ hấp thu từ từ thông qua các lần tưới. Khuyến nghi bón 2 tháng/ lần để đảm bảo cây không xuất hiện lại tình trạng thiếu dinh dưỡng sau phục hồi.

6. Bón phân quá nhiều – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Nhiều người muốn cây mọc nhanh, cho nhiều hoa, bón thật nhiều phân đặc hoặc bón quá nhiều lần. Như vậy sẽ làm cho dịch tế bào chảy ra ngoài. Dẫn đến mép lá vàng khô (nhất là các loại phân chưa hoai). Đặc biệt khi dùng phân vô cơ (phân hóa học) phải nắm vững nguyên tắc giữ loãng tránh đặc. Khi phát hiện bón quá nhiều phân phải ngừng lại. Và tưới nhiều nước lã hoặc lập tức đảo chậu thay đất mới.

7. Đất có độ kiêm cao – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Cây hoa sống trong đất có trị số pH khác nhau. Có loại ưa chua, có loại ưa trung tính và có loại ưa kiêm. Nói chung đất vùng nhiệt đới và á nhiệt đới thường có tính chua. Vùng ôn đới và hàn đới có tính kiềm. Nếu cây ưa chua sống trong đất pH vượt quá 6,5 dễ làm cho cây chết. Cây trung tính thích nghi với đất có pH 6,6 – 7,2. Nhưng quá trị số đó cây khó sinh trưởng. Đất hơi kiềm lá sẽ biến thành màu trắng. Gặp hiện tượng này cần thay chậu và chuyển sang đất chua. Hoặc thường xuyên tưới sunphat sắt 0,2%, hoặc tưới phèn pha loãng.

8. Đất có độ chua cao – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Ở các vùng đất chưa có một số loài cây ưa kiếm. Như: trúc đào lá hep, hoàng dương, mai lá suối, hoa báo xuân (chúng cần pH 7 – 8). Cũng có thể xuất hiện cành lá vàng, cành thưa. Lúc ấy cần phải đảo chậu thay đất, trong đất cần trộn thêm tro bếp. Nếu phát hiện đất có pH 5,5 còn phải trộn thêm một ít vôi vào trong đất. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các loại đất trồng, giá thể đã được xử lý chuyên dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau như: đất trồng cây hoa kiểng potting mix, đất trồng hoa hồng cao cấp Tropical Premium,..để giảm thiểu các rủi ro về vấn đề đất trồng gây ra.

9. Khả năng thoáng khí, thấu quang kém – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Nếu điều kiện thoáng khí không tốt và ánh sáng không đủ. Cũng rất khó làm cho cây con mập khỏe. Một số nhà trồng hoa thiếu kinh nghiệm. Bón phân đạm quá nhiều làm cho cành lá dài, lại tỉa cành không kịp thời. Đến mức không thoáng gió, ánh sáng chiếu không hết cả cây. Ảnh hưởng đến hô hấp và quang hợp, gây ra mất dinh dưỡng, lá vàng và rụng. Phát hiện được tình trạng này phải kịp thời tỉa cành. Cắt bỏ các cành trùng lặp, và bón một ít lân, kali cho cây trở lại bình thường.

10. Không khí quá khô – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Về mùa đông, do đốt lò để giữ nhiệt làm cho nước trong phòng giảm, không khí bị khô. Môi trường đó rất không có lợi cho cây hoa để trong phòng. Cây dễ bị hiện tượng khô ngọn lá, trên lá xuất hiện đốm cháy, cuốn lá. Lúc đó dùng bình xịt tưới phun mặt lá và cành. Đối với một số hoa lan, lan quân tử, hoa trà, mẫu đơn, sau khi phun nước phải dùng túi nhựa (cắt 2 góc để thông hơi) đậy lên.

11. Kích thích mạnh – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Khi cây hoa còn non, bị kích thích mạnh của điều kiện môi trường. Dễ phát sinh sự ngăn cản sinh lý, thậm chí cây bị chết. Nếu dùng phân hóa học hoặc thuốc trừ sâu, gặp nhiệt độ cao. Và đột nhiên có gió lạnh, trong không khí có hơi độc, cây sinh trưởng kém lá khô vàng. Điều này nhắc nhở chúng ta chú ý. Khi đốt lò sinh ra khí CO là một loại khí có hại cho cây. Nhiều người không tìm hiểu tác hại của khí độc này, để chậu hoa đặt dưới bếp lò, làm cho cây chết. Cho nên, khi sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu cần phải rất cẩn thận, nồng độ không nên quá cao. Trong mùa nóng, buổi trưa không thể dùng nước lạnh tưới hoa, không để chậu hoa gần bếp.

12. Bị sâu bệnh hại – Vì sao cây cảnh bị vàng lá?

Trong thời kỳ sinh trưởng phải chú ý tác hại của sâu bệnh hại. Các bệnh thường gặp: bệnh phấn trắng, bồ hóng, mốc, gỉ sắt. Hiện tượng này có thể sử dụng Dipomate 430 SC, Saizole 5 SC,… và nhổ cây bệnh đốt đi. Sâu hại cây hoa có rất nhiều như nhện đỏ, rệp sáp, bọ xít, bo nẹt, sâu xanh, sâu ẩn (vẽ bùa), sau đó. Trừ sâu có thể dùng thuốc Enspray 99 EC, Comda 250 EC,… để phun. Các sản phẩm này được khuyến nghị sử dụng về độ an toàn khi sử dụng cũng như tính hiệu quả cao mang lại.

Nguyên Nhân Đơn Xin Gia Hạn Visa Mỹ Bị Từ Chối Và Cách Khắc Phục

Lợi ích của gia hạn visa Mỹ

– Hồ sơ được giản lược tối đa.

– Chi phí hợp lý.

– Tiết kiệm thời gian và công sức.

– Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng (chỉ từ 8-10 ngày làm việc).

– Tỷ lệ thành công cao hơn xin visa mới nếu đạt yêu cầu.

– Không cần phỏng vấn với nhân viên lãnh sự.

Điều kiện gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam

– Sở hữu visa Mỹ gần đây nhất là các loại visa làm việc hoặc du lịch không định cư tại Mỹ. Hoặc các loại H, E, L, P, R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn dưới 12 tháng.

– Đương đơn hiện đang ở Việt Nam, là công dân hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

– Đương đơn không có nhu cầu sử dụng hộ chiếu trong khoảng 8 – 10 ngày làm việc.

– Đương đơn muốn xin gia hạn visa cùng loại với visa trước đó.

– Đương đơn có thể nộp hộ chiếu có visa Mỹ trước kia của mình.

– Đương đơn không trả lời “có” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần an ninh của mẫu đơn xin cấp visa Mỹ DS‐160.

– Đương đơn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Nếu không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào bên trên, bạn phải làm thủ tục xin visa mới. Vui lòng liên hệ 1900 6859 để được tư vấn cụ thể.

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ không phỏng vấn

Nếu bạn đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ, hãy chuẩn bị hồ sơ gồm:

Hộ chiếu bản chính (còn hạn ít nhất 6 tháng và 1 trang trống) + Visa cũ (nếu có)

Trang in xác nhận DS-160, đã điền đầy đủ thông tin.

Ảnh thẻ không quá 6 tháng.

Biên nhận đã đóng phí gia hạn visa.

Học sinh và khách trao đổi:

Bản gốc mẫu đơn DS-2023 hoặc I-20

Tất cả bảng điểm tại Mỹ

Bản gốc mẫu I-20 (cho các đương đơn xin visa F) hoặc DS-2023 (với các đương đơn xin visa J).

Thuộc diện bảo lãnh:

Bản gốc hoặc bản sao đơn I-129 hay I-797

Form W-2 và hóa đơn thanh toán

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160.

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán Mỹ và tạo tài khoản để thanh toán phí làm visa Mỹ (MRV). Sau đó, chọn “Đặt lịch hẹn”. Để hoàn thành các bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn hay không cũng như bạn cần phải bổ sung các loại giấy tờ gì.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và đựng trong một phong bì sau đó mang đến bưu điện, nói rõ bạn cần nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ để được hỗ trợ.

Bước 4: Bưu điện gửi hồ sơ của bạn đến cơ quan lãnh sự Mỹ để cơ quan này xét duyệt.

Bước 5: Bạn sẽ nhận lại hộ chiếu với visa đã được gia hạn tại địa chỉ giao nhận đã được cung cấp nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc bạn bị cơ quan lãnh sự gọi lên phỏng vấn hoặc từ chối hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ, có thể kể đến như:

– Lần nhập cảnh trước bạn đã ở lại Mỹ quá lâu, tệ hơn nữa là ở quá hạn visa.

– Bạn lưu trú tại Mỹ khác với mục đích ban đầu của visa được cấp mà không chứng minh được tính hợp lý.

– Bạn có người thân chuyển đổi mục đích visa Mỹ từ du học, du lịch, hoặc thăm thân sang định cư.

– Bạn có người thân trốn lại định cư Mỹ, lao động bất hợp pháp, vi phạm luật pháp của Mỹ,…

– Bạn có sự thay đổi về hoàn cảnh cá nhân như: ly hôn; toàn bộ người thân đã sang nước ngoài định cư; tình hình tài chính (thay đổi sở hữu nhà, đất đai, cổ phần, nhà xưởng, xe cộ, việc kinh doanh của công ty,…)

– Bạn có sự thay đổi về công việc (đổi công ty, thất nghiệp, phá sản).

– Tình hình tài chính, công việc của người thân bên Mỹ (nếu có) đã thay đổi hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh cho bạn đã thay đổi.

– Lãnh sự quán nghi ngờ hoặc phát hiện thông tin trong hồ sơ xin visa Mỹ bạn cung cấp trước đây không trung thực hoặc không khớp với các lần trước đó.

– Bạn không cung cấp được hộ chiếu có visa Mỹ trước kia của mình.

Lưu ý: Trường hợp giấy tờ thiếu hoặc sai sót, Lãnh sư quán sẽ trả hồ sơ về để bạn bổ sung và gửi lại hồ sơ gia hạn (thực hiện lại từ đầu), nếu cần kiểm tra thông tin thì họ có thể yêu cầu một buổi phỏng vấn. Trong một số trường hợp nghiêm trọng thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối thẳng và bạn phải tiến hành xin visa mới.

– Bạn trả lời phỏng vấn gia hạn visa Mỹ (khi được mời) không khớp với thông tin ghi trong đơn DS-160 lần gần nhất hoặc những lần trước.

Cần làm gì để gia hạn visa Mỹ thành công?

Như vậy, có rất nhiều lý do để hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ của bạn bị từ chối. Vì thế cách tốt nhất để hạn chế những rủi ro không đáng có chỉ có thể là bạn đọc kỹ các điều kiện từ cơ quan lãnh sự Mỹ cũng như tham khảo xem mình có vi phạm bất cứ “lỗi” nào như đã nêu bên trên hay không trước khi nộp hồ sơ.

Cam kết của Visa Liên Đại Dương:

Bên cạnh đó, để đảm bảo cơ hội thành công cao nhất, bạn nên tìm đến một dịch vụ gia hạn visa Mỹ uy tín như Visa Liên Đại Dương để được hỗ trợ từ A-Z. Visa Liên Đại Dương là doanh nghiệp có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, đặc biệt là việc thực hiện xin visa đi Mỹ và gia hạn visa Mỹ trọn gói, sẽ giúp bạn gia hạn visa nhanh nhất, an toàn nhất.

– Hỗ trợ khách hàng toàn bộ các thủ tục cần thiết để gia hạn visa Mỹ với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối.

– Tiến hành nộp hồ sơ và nhận – giao tận visa tận nơi.

– Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

– Hỗ trợ cả khách hàng ở tỉnh (chỉ cần gọi 1900 6859 để được tư vấn)

Mọi chi tiết bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://visaliendaiduong.com

VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Cách Khắc Phục Gửi Mail Vào Spam

Cách khắc phục gửi mail vào spam 1. Không sử dụng địa chỉ email của bạn làm địa chỉ email gửi đi

Nếu bạn gửi email từ chính địa chỉ email của bạn (vd: [email protected]) đến khách hàng đăng ký nhận tin. Trong đó cũng có địa chỉ email là [email protected]. Email sẽ bị đánh dấu là spam vì địa chỉ gửi đi và nhận email giống nhau.

2. Hãy chú ý đến việc thử nghiệm bộ lọc thư rác trước khi gửi

Đây là một tùy chọn trong bước Hoàn tất chiến dịch trước khi gửi đi. Trước khi gửi email hàng loạt, bạn có thể gửi test tới các địa chỉ người quen. Việc này nhằm kiểm tra có vấn đề sẽ thể ảnh hưởng đến việc gửi mail chính thức hay không.

3. Đừng gửi một email marketing chỉ chứa toàn hình ảnh 4. Nên sử dụng gmail làm email gửi đi

Để khắc phục gửi mail vào spam, bạn nên dùng gmail làm email gửi đi là tốt nhất. Email tên miền hoặc hot mail nên cài đặt nhận thư phản hồi. Yahoo mail hiện tại không còn được hỗ trợ tốt như trước kia. Việc gửi và nhận thư hay phát sinh lỗi không gửi được. Hoặc có thể là nhận thư ko ổn định. Bởi vậy, gmail là lựa chọn hàng đầu cho chiến dịch email marketing.

5. Kiểm tra với tiêu đề và nội dung email khác nhau

Nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc lọc email. Tránh việc tất cả các chữ cái đều viết hoa, những từ ngữ dễ bị đánh giá là spam… Bằng cách kiểm tra gửi với các tiêu đề và nội dung khác nhau. Bạn sẽ so sánh được các tỷ lệ gửi thành công & tỷ lệ phản hồi.

6. Hãy chú ý đến đường link trong email

Bộ lọc thư rác kiểm tra các URL mà bạn liên kết. Nếu bạn liên kết đến một tên miền có danh tiếng xấu sẽ bị đánh giá xấu. Ngoài ra, bạn nên tránh các liên kết với URL có chứa thư mục với 1-2 ký tự. (VD: chúng tôi hay chúng tôi Vì bộ lọc sẽ coi đó là một điểm có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng email.

Một điều cần lưu ý, liên kết URL mà bạn soạn trong nội dung email. ( Website, link URL ảnh, link driver tài liệu…) Liên kết có thể chưa từng bị đánh giá là liên kết xấu. Nhưng sau một thời gian chèn trong nội dung email gửi hàng loạt, bộ lọc google cũng sẽ tìm ra. Sau đó sẽ chặn lại rồi phân vào hòm thư rác – spam. Bởi vậy, sau mỗi chiến dịch, bạn nên thay lại URL mới. ( up ảnh trên server khác, up link tài liệu mới…)

Lời khuyên khi bạn muốn chèn Website là bạn nên viết ở dạng text. Không nên để link liên kết trỏ tới web.

7. Thiết kế mẫu email HTML của bạn một cách chính xác

Sử dụng không đúng thẻ HTML, thẻ bị hỏng… có thể làm giảm chất lượng email gửi đi của bạn.

Lọc những người đăng ký đã quá lâu & không còn hoạt động. Người đăng ký nhận tin đóng vai trò rất lớn trong chất lượng gửi đi. Bằng cách tập trung vào những người đăng ký đang hoạt động để tăng chất lượng gửi đi tổng thể. Nếu bạn làm điều ngược lại, gửi email cho những người không có nhu cầu. Họ sẽ đánh giá bạn là spam. Vì vậy, không chỉ ảnh hưởng tới nội dung bạn gửi vào spam. Ngoài ra còn có thể khiến cho địa chỉ email của bạn bị khóa vĩnh viễn.

9. Gửi chiến dịch với địa chỉ email gửi đi nhất quán

Chúng tôi không khuyến khích các bạn thay địa chỉ email gửi đi thường xuyên. Sử dụng địa chỉ gửi đi nhất quán có thể giúp xây dựng danh tiếng của bạn.

10. Không bao giờ đính kèm Javascript, form code hoặc video trong email

Nếu như bạn nhúng video vào mẫu email, thư của bạn sẽ rất dễ bị đánh giá là spam. Hoặc gặp vấn đề về bảo mật và gây ảnh hưởng xấu đến tương tác. Mặc dù khả năng tương thích email ngày càng tăng với những khách hàng mới. Nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn không nên gắn trực tiếp video trong các chiến dịch email. Bạn có thể để ảnh chụp màn hình của toàn bộ video đó. Khi người nhận nhấp chuột vào hình ảnh, video sẽ được mở trong tab mới.

11. Tránh copy trực tiếp từ Microsoft Word, Excel, Powerpoint…

Khi bạn paste nội dung trực tiếp từ các ứng dụng này. Nội dung email HTML sẽ kèm thêm ký tự rác mà bạn không biết. Mà Google rất ghét các code rác này. Do đó sẽ đẩy ngay vào hòm thư spam. Để khắc phục gửi mail vào spam, bạn nên soạn nội dung trực tiếp trong phần mềm gửi mail.

12. Không dùng cả câu ở phần tiêu đề và nội dung giống nhau

Nếu bạn gửi một email với tiêu đề & nội dung tương đối giống nhau. Rất có thể sẽ bị bộ lọc đánh giá là thư rác. (ví dụ bạn đặt tiêu đề là “gửi test” và nội dung email cũng là “gửi test”). Bạn cũng nên có sự thay đổi về thương hiệu gửi đi. Không nên cố định mãi một tên thương hiệu, một tiêu đề. Cách viết email như vậy đồng thời làm cho người nhận thư cảm thấy nhàm chán. Hoặc không cuốn hút vì không có gì là nổi bật gây sự chú ý. Bạn nên thay đổi thương hiệu, tiêu đề thường xuyên. Đây cũng là yếu tố khắc phục gửi mail vào spam mà bạn nên lưu tâm.

Hãy luôn chắc chắn rằng bạn đang duy trì một danh sách tốt. Gửi đi những thông tin mà họ thực sự muốn nhận. Hấp dẫn với những người nhận tin và khuyến khích họ tương tác với chiến dịch của bạn.

Comments

Cách Khắc Phục Lỗi Photocopy Bị Mờ Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, chiếc máy photocopy bạn sử dụng hàng ngày bỗng dưng gặp phải tình trạng bị mờ. Nét mực không được đậm, sắc nét như bình thường?

Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân của nó là gì? Nó làm ảnh hưởng tới chất lượng của bản photo, gây khó khăn trong việc đọc tài liệu?

Đây là một trong những lỗi thường xuyên xảy tra khi sử dụng máy photocopy. Ngoài ra còn là biểu hiện của tình trạng hỏng hóc bên trong chiếc máy. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng máy photocopy bị mờ khi photo này.

Nguyên nhân gì khiến máy photocopy bị mờ Máy photocopy sắp hết mực hoặc mực kém

Khi những bản in, sao chép có hiện tượng nét chữ mờ hơn so với thông thường. Thì điều mà người ta nghĩ ngay đến đó là hiện tượng sắp hết mực. Khiến mực không được phủ đều và đậm.

Hoặc cũng có thể do máy photocopy mới được thay mực. Nhưng dòng mực này không phù hợp với máy dẫn đến tình trạng không ăn mực. Chất lượng mực kém khả năng tích điện kém khiến bản in, sao chép bị mờ. Cách phát hiện đơn giản là bạn thử kiểm tra mực máy photocopy để thay mới hoặc đổi sang loại mực cũ.

Chất lượng giấy in kém

Nếu bạn mới chuyển sang sử dụng loại giấy in, photo khác và xảy ra tình trạng máy photocopy bị mờ. Thì hãy nghĩ tới nguyên nhân là do chất lượng giấy in kém.

Hãy thử sử dụng một loại giấy mới và in thử một bản. Nếu bản in lại nét như cũ thì nguyên nhân chính là do tờ giấy có khả năng bám mực kém. Bạn nên chuyển sang một loại giấy chất lượng tốt hơn.

Do hộp đựng mực bị dính cặn mực

Hộp đựng mực lâu ngày sẽ gặp phải tình trạng những cặn mực sót bám lại trong hộp. Nếu lâu không được vệ sinh sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn. Lượng mực ra ít khiến máy photocopy của bạn bị mờ khi photocopy.

Hãy vệ sinh hộp mực định kỳ bằng chổi vệ sinh và miếng vải mềm. Để hạn chế tình trạng cặn mực gây tắc, gây mờ bản in, sao chép.

Trục từ máy photocopy bị mòn

Trục từ máy photocopy đóng vai trò là vật hút mực từ hộp đựng mực lên bộ phận drum để in mực lên giấy. Khi trục từ bị mòn, đương nhiên khả năng hút mực sẽ kém. Không cung cấp đủ mực cho quá trình in, dẫn tới tình trạng máy photocopy bị mờ.

Gạt từ chuyển động không linh hoạt

Gạt từ với công dụng điều chỉnh lượng mực vừa đủ khi in, khiến mực không quá đậm hay nhạt. Nhưng vì một lí do nào mà chiếc gạt từ này chuyển động không còn linh hoạt nữa sẽ dẫn tới tình trạng mực máy photocopy bị mờ khi in ra giấy.

Gương phản xạ bị mờ do bẩn

Gương phản xạ bị mờ khiến máy photocopy không nhận dạng rõ nét được chữ. Từ đó chất lượng bản in cũng bị mờ khi bạn photocopy. Hãy đảm bảo rằng chiếc gương không bị dính bụi bẩn. Luôn sạch bóng để đảm bảo chất lượng bản in, sao chép.

Một Số Lỗi Mail Outlook Không Gửi Được Và Cách Khắc Phục

Hiện nay, đại đa số người dùng sử dụng mail Outlook thường hay gặp những lỗi mail outlook không gửi được đều này rất thường gây tốn rất nhiều công sức cho cá nhân và cho cả doanh nghiệp.

Tuy nhiên có một vài lỗi mail outlook không gửi được lỗi xác định đơn giản thì bạn cũng có thể khắc phục nhưng đối với những lỗi outlook khó do nhiều nguyên nhân trong chuyên ngành sẽ gây ra tổn thất rất nhiều cho vấn đề gửi và nhận mail của bạn.

Vậy bạn làm gì để Khắc phục lỗi mail outlook không gửi được?

Trước khi thực hiện các giải pháp thì bạn cần phải xác định được những điều sau:

Kiểm tra với nhà cung cấp Hoting xem có bị chặn số cổng nào hay không?

Kiểm tra địa chỉ email và đảm bảo cài đặt máy chủ cho thư đã được cập nhật

Kiểm tra và đảm bảo rằng bạn không vượt quá hạn ngạch gửi email hàng giờ / hàng ngày hay còn gọi là giới hạn về băng thông.

Nếu tất cả những thông tin trên OK, thì bạn bắt đầu xử lý thông qua các cách khắc phục sau đây:

Bạn có thể tiết kiệm thời gian cho mình bằng cách đoán một vài nguyên nhân sau:

Mật khẩu sai (Thường lỗi này hay gặp nhất)

Lỗi kết nối mạng

ISP Blocks & Cổng Email

Cài đặt xác thực SMTP bị sai

Cài đặt kết nối SSL không đúng

Đôi khi máy chủ bị lỗi – nguyên nhân này ít thường xuyên xảy ra nhưng thông thường nó lại xảy ra trên các máy chủ WHM / cPanel và Plesk. Chỉ cần khởi động lại từ bảng điều khiển để khắc phục sự cố.

Ứng dụng email của bạn sẽ trả lại lỗi kết nối như sau:

Lỗi Thunderbird do tên máy chủ không chính xác Gây ra ” mail2.rackaid.com.”

3. Cổng chặn ISP

Lúc này khi kiểm tra ở nhà mạng thì ISP của hệ thống bị chặn cổng số 25.

4. Xác thực SMTP

Hầu hết máy chủ SMTP yêu cầu tên người dùng và đăng nhập hợp lệ để gửi email.

Máy chủ từ chối, điều này có nghĩa là SMTP không được bật hoặc không được hỗ trợ.

5. Cài đặt kết nối SSL

SMTPS hoặc SMTP an toàn sử dụng SSL để bảo đảm kết nối mạng giữa ứng dụng email khách và máy chủ. Trong MS Outlook, có nhiều cách nhọn, nhưng bạn nên chọn “Máy chủ này yêu cầu kết nối an toàn”.

Tôi xin kể cho bạn nghe 1 câu chuyện như sau: 4h30 sáng, tôi đang ngủ giấc ngủ say bổng 1 cuộc điện thoại reo lên, tôi choàng dậy. Suy nghĩ ngay trong đầu là chuyện chẳng lành, vì không ai có thể gọi cho tôi lúc này. Tôi vội nghe điện thoại đó là giọng 1 cô gái vội vàng: Làm phiền anh giúp dùm em, em làm ở CTY Xuất nhập khẩu, hàng hóa CTY em nhập về đang ở cửa khẩu, em phải gửi mail này đi thì bên kia mới xác nhận và cho hàng cập bến, nhưng nếu em không gửi được mail này thì công hàng của CTY em sẽ bị dừng lại và 1 tuần sau nữa mới tới phiên tiếp tục. Em phải trả chi phí cho người trông hàng, và chi phí lưu kho tại đó quá nhiều, như vậy em chết mất. Không hiểu sao hôm nay có chuyện gì mà em ko gửi không nhận mail gì được cả. Em loay hoay từ tối qua tới giờ, phiền anh quá, anh giúp dùm em vì qua 5h sáng bên kia họ sẽ đóng lệnh rồi anh ơi.

Lúc đầu nếu là 1 giọng nói là của đàn ông chắc tôi bỏ điện thoại và nhắm mắt ngủ tiếp rồi. Nhưng đây là giọng của 1 bạn Nữ, người ta nói không qua được ải mỹ nhân là vậy. Tôi lò mò ngồi dậy, nói với em chờ anh 5 phút.

Mở máy tính ra, truy cập vào máy và xử lý cho bạn. Cũng đúng thời điểm là 5h sáng, kịp thời gian cho việc xác nhận đơn hàng được phép cập bến.

Nếu 5 cách trên bạn vẫn chưa thực hiện được thì bạn hãy liên lạc ngay cho chúng tối qua số: 0985072900. Chúng tôi sẽ cử chuyên gia IT của HKC đến tận nơi xử lý cho bạn: Chi phí xử lý mail outlook thành công khi đến tận nơi là: 500,000 VND. Bạn có muốn tiết kiệm chi phí đến 60% hay không? chỉ cần thanh toán 200,000 chúng tôi có chuyên gia IT xử lý online cho bạn.

Tham khảo bài viết: GIẢI PHÁP HỆ THỐNG MẠNG MÁY TÍNH CỦA HKC

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân, Giải Pháp Khắc Phục trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!