Xu Hướng 6/2023 # Nhiều Khách Hàng Đồng Nai Làm Đơn Tố Cáo Địa Ốc Alibaba # Top 14 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nhiều Khách Hàng Đồng Nai Làm Đơn Tố Cáo Địa Ốc Alibaba # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Nhiều Khách Hàng Đồng Nai Làm Đơn Tố Cáo Địa Ốc Alibaba được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đến ngày 24-9, đã có 263 khách hàng mua phải đất nền dự án “ma” của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) đến Công an Đồng Nai khai báo thông tin. Trong đó, có gần 20 khách hàng đã làm đơn tố cáo Alibaba lừa đảo.

Những dự án của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành chỉ là những khu đất nông nghiệp do cá nhân đứng tên. Trong ảnh: “Dự án ma” của Alibaba tại xã Long Phước, huyện Long Thành. Ảnh: K.Minh

* Nhiều người trắng tay

Những khách hàng đến PC03 tố cáo Alibaba đều trong tâm trạng lo lắng, thất thần vì số tiền lớn đã đem đầu tư mua phải đất nền dự án khống, có nguy cơ mất trắng. Sau sự việc Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh và Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện bị bắt vào ngày 18-9-2019, nhiều khách hàng của Alibaba vẫn còn bàng hoàng chưa dám tin số tiền từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng của mình khó có khả năng đòi lại.

Đến ngày 24-9, Bộ Công an đã mời tổng giám đốc, giám đốc của gần 20 công ty con của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đến làm việc. Hầu hết những văn phòng của Alibaba và trụ sở các công ty con thuộc Alibaba tại Đồng Nai đều đã bị công an khám xét thu thập hồ sơ để phục  vụ cho công tác điều tra.

Ông N.V.T. ở phường Long Bình (TP.Biên Hòa) kể, cách đây hơn 1 năm, nhân viên của Alibaba nhiều lần gọi điện thoại tư vấn, mời gọi đầu tư, ông đã đem hơn 400 triệu đồng tiền tiết kiệm của gia đình đầu tư mua một nền đất của công ty này. Theo hợp đồng, khi chưa có đất giao cho khách, Alibaba sẽ trả lãi suất 2%/tháng. Nửa năm đầu, Alibaba trả tiền lãi khá đúng hẹn, sau đó kéo dài không trả, ông đến công ty để đòi lại tiền gốc nhưng trong khi Alibaba vẫn nhùng nhằng chưa trả thì xảy ra vụ việc Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT của công ty bị bắt. “Trước đây, tôi tự ý mang tiền đi đầu tư nên giờ đang rất lo lắng không biết nói sao với vợ con. Đây là số tiền của hai vợ chồng dành dụm cả hơn 10 năm mới có được” – ông N.V.T. nói.

Tương tự, bà H.T.P. ở phường Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) bày tỏ: “Cuối năm 2023, tôi đầu tư 600 triệu đồng mua 2 nền đất tại dự án Alibaba Long Phước 16. Vừa qua nghe thông tin Alibaba không hề có dự án thực sự, tôi đến công ty đòi lại tiền vốn và lãi nhưng họ khất lần chưa trả. Hiện tôi đã làm đơn gửi PC03, tố cáo Alibaba và hy vọng cơ quan pháp luật sẽ thu hồi lại số tiền đã bị Alibaba lừa đảo chiếm đoạt”.

Tuy nhiên, hiện tại nhiều khách hàng vẫn “bán tín, bán nghi” tin vào lời của nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba là nếu tố cáo công ty này lừa đảo thì sẽ không lấy lại được số tiền đã đầu tư. Đây cũng là lý do mà hơn 600 khách hàng Đồng Nai là nạn nhân mua phải dự án “ảo” của Alibaba vẫn còn lưỡng lự chưa đến cơ quan công an tố cáo.

* Không tố cáo sẽ mất quyền lợi

Đại tá Nguyễn Văn Thăng, Trưởng PC03 khẳng định, khách hàng mua phải đất nền dự án “ma” của Alibaba nếu không đến tố cáo sẽ mất quyền lợi của mình. Sau này, nếu các cơ quan chức năng có thu hồi tài sản của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và xem xét trả lại các nạn nhân thì những người không khai báo sẽ không được chi trả. “Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã bị bắt vì hành vi lừa đảo, các tài khoản của công ty này đã bị Bộ Công an phong tỏa nên các khách hàng của Alibaba hy vọng lãnh đạo công ty sẽ trả lại số tiền đã đầu tư là điều không thể” – Đại tá Thăng nhấn mạnh.

Hiện Công an tỉnh vẫn tiếp tục kêu gọi các nạn nhân của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba nên tiếp tục đến trụ sở của PC03 (số 1034, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) để tố cáo. Việc này sẽ giúp cho cơ quan công an sớm hoàn thành việc điều tra làm rõ những vi phạm của Alibaba để có hướng xử lý.

Bộ Công an cũng đã giao cho Công an TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận điều tra thiệt hại của những khách hàng bị Alibaba lừa mua đất nền các dự án “ma”, cũng như điều tra hành vi lừa đảo của Alibaba thông qua các công ty con, chi nhánh.

Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức cho biết: “Chúng tôi đã phối hợp với Bộ Công an và Công an tỉnh khám xét các văn phòng, chi nhánh của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba trên địa bàn huyện. Mục đích là thu thập các tài liệu hỗ trợ cho công tác điều tra làm rõ vi phạm của Alibaba để xử lý”.

* 8 công ty con của Alibaba bị khám xét

Theo Công an tỉnh, ngoài việc thành lập 6 chi nhánh và văn phòng tại Đồng Nai (huyện Long Thành 3 điểm và TP.Biên Hòa 3 điểm) để “dụ” khách hàng, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba còn thành lập 8 công ty con tại Đồng Nai để lừa bán đất nền các dự án “ma” trên địa bàn tỉnh.

 

Những công ty con này gồm: Công ty cổ phần địa ốc Chiến Binh Thép, Công ty cổ phần bất động sản Big Bang, Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp, Công ty cổ phần bất động sản địa ốc Ali Land, Công ty cổ phần địa ốc Long Thành Capital, Công ty cổ phần Ali Xanh, Công ty cổ phần địa ốc và đầu tư phát triển 108 (7 công ty này có trụ sở chính tại ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành) và Công ty cổ phần địa ốc Long Thành Ali (có trụ sở ở ấp 3, xã Phước Thái (huyện Long Thành).

Thông tin từ Bộ Công an, đến thời điểm này đã xác định được Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã bán 40 dự án “ma” tại 4 tỉnh, thành phố là Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, Đồng Nai là nơi mà Alibaba rao bán nhiều dự án “ma” nhất với 29 dự án (huyện Long Thành 27 dự án, huyện Xuân Lộc 1 dự án và huyện Nhơn Trạch 1 dự án). Những vị trí Alibaba rao có dự án đều là những khu đất nông nghiệp, lâm nghiệp, giao thông… do cá nhân và hộ gia đình đứng tên. Ngoài việc thành lập các công ty con tại Đồng Nai, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba còn thành lập 12 công ty con ở những tỉnh, thành khác để lừa khách hàng.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Phó giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư cho biết: “Đến thời điểm này, UBND tỉnh chưa cấp phép bất kỳ một dự án khu dân cư nào cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại Đồng Nai”

Tiếp tục mở rộng điều tra về Alibaba

Theo Bộ Công an, đến nay đã có hơn 6.700 khách hàng mua đất nền của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và số tiền đưa cho công ty này là hơn 2.560 tỷ đồng. Riêng Đồng Nai có hơn 600 khách hàng mua đất của Alibaba, số tiền có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Qua tìm hiểu của phóng viên Báo Đồng Nai, có nhiều khách hàng mua đất của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba thông qua các công ty con của công ty này như: Công ty cổ phần địa ốc Chiến Binh Thép, Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp…

Trên nhiều hợp đồng của khách hàng ký kết mua đất của các công ty con của Alibaba nhưng hóa đơn thu tiền là của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Nhiều khách hàng của Alibaba tại Đồng Nai cho biết, cách đây khoảng 3-4 tuần, Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đã thu hồi hợp đồng và chỉ giao cho khách hàng biên bản thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã chụp hình và photo lại hợp đồng đã ký kết với Alibaba và các công ty con.

Khánh Minh

Một Công Ty Bị Tố Cáo Trốn Thuế Nhiều Tỷ Đồng

Theo đơn phản ánh (có kèm theo nhiều tài liệu), Chi nhánh 2 của Công ty CP Phân bón Việt Mỹ (Bình Dương) do bà Phạm Thị Kim Hồng làm Giám đốc, trong năm 2008 có nhiều hành vi trốn thuế như: Bán hàng không xuất hóa đơn tài chính, bán hàng có hóa đơn tài chính xuất ra thấp hơn thực tế hàng đã bán, mua bán hóa đơn đầu vào, mua bán tài sản cố định kê khống. Nhờ vậy việc báo cáo thuế và xuất hóa đơn tại Chi nhánh này chưa đến 50% của doanh số năm 2008 là 61.141.381.711đồng.

Ông Dũng và ông Ninh cho biết, hành trình tố cáo kẻ phạm pháp gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền của người dân thật gian nan. Hai ông đã kiên trì đi đến nhiều nơi để cung cấp các thông tin cần thiết, đúng pháp luật, nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời kết quả như thế nào.

Bắt đầu là ngày 12/4/2010, hai ông có gửi đơn tố cáo về việc trốn thuế của Chi nhánh II Công ty Cổ phần Phân bón Việt Mỹ đến Cục thuế tỉnh Bình Dương, Tổng Cục thuế, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an.

Ngày 24/9/2010, ông Trịnh Văn Ninh, người cùng đứng tên trong đơn xin kết quả điều tra hành vi trốn thuế của Công ty Cổ phần Phân bón Việt Mỹ.

Ngày 11/10/2010 Chi cục thuế tỉnh Bình Dương – Phòng thanh tra thuế số 2 có Công văn số 9986/CT-TTr2 về việc trả lời đơn ngày 24/9/2010 ông Trịnh Văn Ninh: Qua thanh tra, xác minh hoạt động sản xuất kinh doanh của Chi nhánh II Công ty CP Phân bón Việt Mỹ đã phát sinh một số tình tiết phức tạp, do đó Cục thuế tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc theo quy định khoản 2, điều 76 Luật Quản lý thuế.

Ngày 19/10/2010, phòng PC46 Công an tỉnh Bình Dương mời ông Trần Dũng đến cơ quan Công an làm việc về nội dung đơn thư tố cáo.

Việc cung cấp kết quả là thẩm quyền của cơ quan Công an, do đó đề nghị ông Dũng và ông Ninh liên hệ với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ Công an tỉnh Bình Dương để được biết về kết quả điều tra.

Cách Viết Quảng Cáo Tour Du Lịch Hiệu Quả Thu Hút Nhiều Khách Hàng

2. Sử dụng các hình ảnh đẹp và video tăng thêm tính thực tế

Tuy nhiên, lưu ý rằng người đọc thường sẽ rất ngại bỏ thời gian ra để đọc một bài viết quá dài. Chính vì thế nên bạn cần phải có những ý tưởng nội dung thực sự sáng tạo, hấp dẫn về mảng du lịch giải trí và sắp xếp các các tiêu đề một cách hợp lý và ngắn gọn.

3. Lựa chọn từ khóa phù hợp, tăng khả năng SEO mạnh mẽ

Từ khóa là một yếu tố không thể thiếu của một bài viết chuẩn SEO. Nếu muốn bài viết của mình thực sự tiếp cận được nhiều người đọc, bạn cần phải lựa chọn từ khóa phù hợp, qua đó giúp tăng khả năng SEO mạnh mẽ. Đối với ngành du lịch thì có một số từ khóa rất hay được sử dụng, ví dụ như là “Du lịch Paris đầy đủ chi tiết” hoặc “Tour Châu Âu giá rẻ”. Tuy nhiên, để tránh sự cạnh tranh gay gắt cũng như dễ dàng lên được top search của Google thì bạn cần phải tìm được những từ khóa chưa được nhiều bài viết sử dụng, đây là cách cách seo tour du lịch khá hiệu quả.

Tiêu đề sẽ là yếu tố quyết định chính thành công của một bài viết marketing cho ngành du lịch. Đó là chi tiết đầu tiên lọt vào tầm mắt của khách hàng, chỉ cần tiêu đề của bạn không hấp dẫn, khách hàng sẽ bỏ qua bài viết của bạn. Ngược lại, chỉ cần tiêu đề thu hút, khách hàng cũng ngay lập tức nhấn xem nội dung.

Chính vì thế, trước khi bắt đầu một bài viết giới thiệu tour du lịch, bạn cần phải dành phần lớn thời gian cũng như công sức để nghĩ ra một tiêu đề sao cho hấp dẫn và thu hút nhất, tạo ra cảm giác tò mò cho người đọc.

4.1. Bốn mẫu content thu hút cho du lịch khiến người đọc “chốt tour” ngay

– Tạo các blog hướng dẫn, review địa điểm

Hầu hết các doanh nghiệp du lịch đều có thể áp dụng mẫu content này, ví như các công ty lữ hành, công ty cung cấp dịch vụ lưu trú vận chuyển,….

Liệt kê địa điểm, đặc sản vùng miền, điểm đến hấp dẫn cũng là mẫu Content du lịch mang đến hiệu quả (Nguồn: Facebook DiaDiemAnUong)

Cách Viết Quảng Cáo Tour Du Lịch Hiệu Quả Thu Hút Nhiều Khách Hàng (Phần 2)

4 mẫu content thu hút cho du lịch khiến người đọc “chốt tour” ngay Tạo các blog hướng dẫn, review địa điểm

Hầu hết các doanh nghiệp du lịch đều có thể áp dụng mẫu content này. Ví như các công ty lữ hành, công ty cung cấp dịch vụ lưu trú vận chuyển,….

Sử dụng nội dung do khách hàng tạo ra

Nghe qua thì đây có vẻ là điều bất lợi nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng điều này. Để phát triển truyền thông cho doanh nghiệp của mình. Cụ thể, bạn có thể tìm kiếm những bài viết review của những khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn và đăng lại chúng trên các trang mạng xã hội, website. Điều này sẽ tạo được sự tin tưởng cực kỳ lớn cho những khách hàng tiềm năng muốn tìm hiểu và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Tạo nội dung theo sự thay đổi của thời tiết

Thời tiết luôn là một trong những yếu tố được quan tâm mỗi khi khách hàng lên kế hoạch đi du lịch tại một địa điểm nào đó. Chính vì thế hãy thường xuyên cập nhật những bài viết có mô típ dạng “Hè nóng thì nên đi đâu” hoặc “Đông về rồi, đi tránh rét thôi”. Chắc chắn những bài viết như thế sẽ thu hút được một lượng traffic khổng lồ cho website và trang mạng xã hội của bạn đó.

Dạng content liệt kê nơi nên đi du lịch, địa điểm sống ảo, đặc sản vùng miền

“10 điều bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi đặt chân đến Hà Nội”. “Đến miền Tây mà chưa thử 5 đặc sản này thì coi như phí cả một đời”,… Chắc chắn bạn đã gặp khá nhiều tiêu đề quen thuộc như vậy rồi. Đây là những nội dung có dạng liệt kê tuy cũ nhưng lại chưa bao giờ hết hiệu quả. Với các bài viết có content như này, bạn sẽ rất dễ kích thích khách hàng “xách balo lên và đi” ngay lập tức.

🌟🌟 MINARA- GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ: HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060 📩 Email: info@minara.vn 💻 Website: https://www.minara.vn 🔖

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Khách Hàng Đồng Nai Làm Đơn Tố Cáo Địa Ốc Alibaba trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!